Thảo dược

Yên Hòa Cầu Giấy – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Yên Hòa Cầu Giấy có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Yên Hòa Cầu Giấy trong bài viết này nhé!

Video: Trận đầu Cầu giấy gặp Hưng yên

Bạn đang xem video Trận đầu Cầu giấy gặp Hưng yên được cập nhật từ kênh Quyen Do từ ngày 2022-10-14 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Yên Hòa Cầu Giấy:

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

không có ghi

Đường phố[sửa | sửa mã nguồn]

Đình làng Trung Kính[sửa | sửa mã nguồn]

Làng Trung Kính vốn là vùng đất cổ bên sông Tô có lịch sử tạo dựng lâu đời. Trung Kính trước kia là một làng riêng gồm hai thôn Trung Kính Thượng và Trung Kính Hạ, vị thế mà ngày nay 2 ngôi đình đều thờ Vua Lê Đại Hành, Tướng Nộn Công thời Hùng Vương và Trịnh Thị Ngọc Nghiêu.[5]

Quốc Vương đại thần là Hùng Công, tên thật là Hùng Nộn. Đời vua Hùng Vương thứ 18, có công đánh dẹp giặc Thục nên được thờ là vị thần thứ nhất. Vua Lê Đại Hành đánh giặc Tống, một đạo quân tướng ngược sông Nhuệ, sông Tô tới làng Trung Kính dừng chân tuyển quân là vị thần thứ hai. Người thứ ba được phối thờ trong đình Trung Kính là Trịnh Thị Ngọc Nghiêu. Thần tích cho biết bà là chính phu nhân quan trọng thần triều hậu Lê là Đô Đốc Đồng Tri.

Di tích đình Trung Kính Hạ hiện thuộc tổ 8, phố Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà. Các bản thần phả của Hộ nhi hương (xã Trung Hoà) cho biết đời Hùng Vương thứ 18, các tướng của vua Hùng như Hùng Nộn Công và Phan Tây Nhạc đã đến đóng quân ở khu vực này.

Di tích đình Trung Kính Thượng được công nhận Di tích lịch sử năm 2008.[6]

Chi tiết thông tin cho Yên Hòa (phường) – Wikipedia tiếng Việt…

Thông tin tổng quan về Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Đường Yên Hòa thuộc địa phận phường Yên Hòa quận Cầu Giấy, Hà Nội. đường Yên Hòa khởi đầu từ đường Nguyễn Khàn cạnh Cầu Cót, chạy dài giao với đường Hoa Bằng và kết thúc trên đường Trung Kính đối diện Lotteria Trung Kính.

Đường có chiều dài khoảng 800m.

Một số địa điểm nổi bật trên đường Yên Hòa:

  • Nhà Hàng Bách Hợp Quán
  • Cơ Sở Nhôm Kính Minh Dũng
  • Siêu Thị Bếp Việt
  • Zeus Club
  • Siêu Thị VinMax +

Đường Yên Hòa nằm ở khu trung tâm phường Yên Hòa, mặt đường rộng khoảng 5 – 7m.

Là tuyến phố đông dân cư, trên đường là chuỗi các cửa hàng tạp phẩm, quán ăn, chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi.. phục vụ nhu cầu đời sống cho người dân. Liền kề nhiều tuyến phố lớn và khu đô thị có cơ sở hạ tầng phát triển.

Tiếp giáp tuyến đường Vành Đai 2 dễ dàng di chuyển lên sân bay Nội Bài, khu trung tâm thành phố và các quận huyện khác, thông với một số trục đường lân cân như; Dương Đình Nghệ, Trung Kính, Mạc Thái Tổ, Hạ Yên Quyết, Phạm Văn Bạch.

Đường Yên Hòa chạy qua (hoặc cũng có ở) 2 quận huyện của Thành phố Hà Nội:

Đường phố cùng tên Yên Hòa:

Hình ảnh về Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Đường phố Yên Hòa

Một đoạn đường phố Yên Hòa

Chi tiết thông tin cho Đường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội…

Đường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Yên Hòa Cầu Giấy này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Yên Hòa Cầu Giấy trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Doterra Peppermint - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button