Vòng tay trầm hương

Vòng trầm hương là dòng sản phẩm đang rất được ưa chuộng hiện nay. Được làm từ nguyên liệu trầm hương chọn lọc ở nhiều địa phương khác nhau. Rất đa dạng về kiểu dáng và chất lượng. Cùng Nhang Sạch Thảo Dược HITA tìm hiểu rõ hơn về vật phẩm này nhé.

Vòng tay trầm hương là gì?

Vòng tay trầm hương là trang sức đeo phong thuỷ được làm từ trầm hương với nhiều mẫu mã, hình dạng khác nhau: vòng có hạt hình tròn, hình trúc,… Độ to của hạt thường 10mm, 12mm, 14mm, 16mm, 18mm tùy nhu cầu khách hàng. Ngoài ra còn có chuỗi hạt trầm hương dùng để đeo cổ cũng có thể dùng làm vòng tay trong rất lạ mắt.

Có thể bạn quan tâm:  Kỳ nam là gì? Tại sao kỳ nam đắt hơn cả vàng?

Vòng tay trầm hương có nguồn gốc từ đâu?

Vòng tay trầm hương có thành phần chính loại gỗ quý là trầm hương. Trầm hương được hình thành từ cây dó bầu, cụ thể hơn là từ vết thương của cây dó bầu. Khi cây bị thương, cơ chế sẽ tự động tiết ra một loại nhựa để chữa lành vết thương đó, tinh dầu được tiết ra chính là trầm hương. Sự hình thành tự nhiên trầm hương tự nhiên trong thân gỗ cây dó bầu là một quá trình lâu dài, có thể kéo dài hơn vài chục năm.

Vòng tay trầm hương làm từ gỗ trầm hương
Vòng tay trầm hương làm từ gỗ trầm hương

Tuy vậy, không phải mọi cây đều cho được trầm. Khi xưa trầm hương cùng với kỳ hương được xem là loại thảo dược quý, các vua chúa gọi chung là Kỳ Nam (Kỳ tượng trưng cho công dụng kỳ diệu, Nam là phương Nam, ý chỉ đất nước của ta). Các vương triều phương Bắc đặc biệt ưa thích lại cống phẩm này vì những giá trị mà trầm hương mang lại. Từ đó thấy được sự quý hiếm của trầm hương như thế nào.

Vòng tay trầm hương có tác dụng gì?

Không phải tự nhiên mà từ thời xa xưa, các vua chúa lại yêu thích trầm hương đến như vậy. Từ trang sức quá giá đến các đồ thờ cúng thiêng liêng, các vương triều đều hay sử dụng trầm hương do người xưa đã am hiểu và nhận ra được tác dụng của gỗ trầm hương.

Có thể bạn quan tâm:  Nhang trầm hương

Vì có quá trình hình thành lâu dài và khan hiếm, trầm hương tích tụ được những tinh hoa mà tự nhiên ban tặng để tạo ra những giá trị mà thân chủ mong chờ.

Tác dụng của vòng tay trầm hương
Tác dụng của vòng tay trầm hương

Vòng tay trầm hương mang giá trị phong thủy, tâm linh

Trầm hương trong phong thủy có tác dụng làm xua tan hắc tà, ám khí ra khỏi cuộc sống xung quanh người đeo.

Thân chủ hay sử dụng vòng tay trầm hương để tránh được xui xẻo, nhận được may mắn, bình an.

Bản thân những ai làm việc, kinh doanh buôn bán thì khi luôn giữ trầm hương bên mình sẽ có thêm vượng khí, công việc tiến triển tốt đẹp, ăn nên làm ra.

Vòng tay trầm hương mang giá trị sức khỏe

Vòng trầm hương giúp đóng góp vào quá trình vận hành khí bên trong cơ thể. Hương thơm dịu nhẹ của trầm hương làm cho người đeo cảm thấy dễ chịu, thư thái, lạc quan, yêu đời.

Từ đó hạn chế đi những cơn nóng giận không cần thiết. Nóng giận chính là kẻ thù của thần thái khỏe mạnh. Đối với những ai đang bị stress trong công việc và cuộc sống.

Tác dụng vòng tay trầm hương
Tác dụng vòng tay trầm hương

Quá trình đeo vòng trầm hương sẽ làm cổ tay ma sát nhiều với chuỗi hạt làm cho hương thơm lan tỏa đi, làm dịu lại cơn căn thẳng ngay tức thì.

Có thể bạn quan tâm:  Trầm hương là gì? phân loại, công dụng, giá bán của trầm hương

Đeo vòng trầm hương còn hướng thân chủ tới một tâm hồn trong sáng, thiện lương hơn.

Vòng tay trầm hương mang giá trị y học

Người ta thường dùng trầm hương để chữa bệnh trong Đông Y. Trầm giúp bổ nguyên dương, bổ thận khí, trợ sức cho công năng của tỳ thận, giúp giảm đau, an thần.

Sản phẩm co thắt và dạng chiết xuất trầm hương còn giúp chữa các bệnh về co thắt cơ ở người lớn tuổi, được Việt Nam và các quốc gia khác ở Châu Á sử dụng.

Chính vì vậy mà hiện tại, vòng tay trầm hương được nhiều người tìm mua để nhận được những giá trị của trầm hương mang lại cho thân chủ khi đeo vào.

Vòng tay trầm hương nên chọn bao nhiêu hạt?

Và càng tuyệt vời hơn nếu bạn biết những điều này khi bạn muốn sở hữu một vòng tay đó là ý nghĩa số hạt của vòng tay:

Tác dụng vòng tay trầm hương
Tác dụng vòng tay trầm hương

– Theo phong thủy, số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… bởi những số này thuộc cung “Sinh” trong vòng luân hồi của con người gồm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”.

– Bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ (nếu những số hạt chia 4 dư 1 không vừa với tay bạn) vì số lẻ thuộc tính “Dương”, nguồn gốc của những trường năng lượng tốt.

– Trong các số chẵn có 1 số cũng có ý nghĩa tốt đó là số 18 vì nó vừa đúng với số hạt của 1 vòng niệm kinh Phật. Vậy nên bạn cũng có thể đeo vòng phong thủy 18 hạt (Lấy lục giác nhân với Tam)

Có thể bạn quan tâm:  Tinh dầu trầm hương

– Tuyệt đối tránh đeo vòng có số hạt chia hết cho 4, bởi những số chia hết cho 4 là những số thuộc cung “Tử”, không may mắn.

Vòng tay trầm hương gồm bao nhiêu loại?

Vòng tay Trầm hương chia làm 2 loai chính: Vòng tay trầm hương thiên nhiên và Vòng tay trầm hương nhân tạo.

Vòng tay trầm hương nhân tạo

Vòng tay trầm hương nhân tạo chia ra làm 4 loại: Vòng tay trầm hương làm từ gỗ cây dó được trồng và cấy tạo trầm, và vòng tay trầm hương ép dầu, vòng tay trầm hương nấu dầu, vòng tay trầm hương bo dầu. Ở ngoài thị trường vòng tay trầm hương nấu dầu rất nhiều vì giá thành tương đối rẻ.

Vòng tay trầm hương giả

Được làm từ gỗ cây gió bầu chưa cấy tạo trầm hoặc các loại gỗ khác và bo tinh dầu để tạo mùi trầm hương bên ngoài của hạt vòng, hoặc đi nấu với tinh dầu trầm, ngửi cũng thơm mùi trầm nhưng nhẹ và xốp hơn, tỏa mùi mạnh, nhưng đeo 1 thời gian sẽ bay hết mùi và dần lộ ra gỗ ban đầu. Màu rất đen hoặc trắng bệt và chìm nước.

Vòng tay trầm hương ép dầu

Loại này là dùng gỗ dó bầu chưa tạo được trầm hương, nấu với tinh dầu trầm hương ở áp suất cao, sẽ cho ra những chiếc vòng trầm hương đeo tay cũng có mùi đúng như trầm hương, nhưng nhận dạng rất dễ đó là thường có màu rất đậm, không rõ vân gỗ.

Có thể bạn quan tâm:  Giới thiệu trầm hương

Loại này hương thơm cũng mạnh, ngửi thấy mùi ngay ở xa, nhưng thời gian bay mùi lâu hơn hàng nấu dầu, loại này vẫn sử dụng được, tiền nào của đó. Thường thì hàng này hay bị nhầm lẫn với hàng tự nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm thì đa số bị lừa chúng tôi chỉ sợ hàng rẻ mà bạn không biết lại mua với giá quá cao.

Vòng tay trầm hương tạo tinh dầu nhân tạo

Tức là vòng tay làm từ gỗ trầm hương đã tạo tinh dầu từ các phương pháp nhân tạo, trong quá trình trồng cây dó bầu, người ta dùng các phương pháp tác động vào thân cây như khoan lỗ để tạo vết thương cho cây, hay sử dụng nấm vi sinh vật gây bệnh để cây tạo tinh dầu.

Nhưng không phải cây nào sau khi cấy cũng tạo trầm, tỉ lệ thành công rất thấp và mất nhiều thời gian. Hương thơm và cân nặng không kém trầm tự nhiên là bao, giữ mùi bền lâu và cũng rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, trầm nhân tạo cũng rất quý và giá thành khá cao.

Vòng tay trầm hương thiên nhiên

Trầm hương tự nhiên có giá cao hơn rất rất nhiều so với trầm hương nhân tạo vì nó được làm từ cây trầm hương đã có mùi thơm, tinh dầu như vậy rồi và đặt biệt không bo tinh dầu, nấu dầu mà mùi thơm vĩnh viễn, càng đeo càng thơm, thường thì có hàm lượng tinh dầu cao hơn rất nhiều so với trầm nhân tạo.

Có thể bạn quan tâm:  Thác khói trầm hương

Được khai thác, tìm thấy trong thiên nhiên rừng núi. Chất dầu càng nhiều, càng nặng thì càng quý hiếm, giá thành một vòng tay trầm hương chìm trong nước thậm chí lên đến hơn 1 tỷ, tùy thuộc vào trầm loại mấy, trầm của nước nào, trầm tóc banh hay không banh… mà có giá khác nhau, loại thấp nhất cũng phải 1 500.000vnđ / 1 sợi.

Chính vì lẽ đó, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn một vòng tay trầm hương, hãy chọn cho mình những vòng tay được làm từ trầm hương tự nhiên, hương thơm của trầm được lưu giữ mãi mãi, để càng lâu càng thơm. Không bị mất màu hay mất mùi như những vòng tay trầm hương được làm giả chúng chỉ thơm sộc lên nhưng sau 1 vài tháng sẽ không còn thấy hương thơm của chúng nữa.

Và đặc biệt lưu ý rằng , những vòng tay trầm hương thiên nhiên, bạn sẽ thấy rõ sự thô sơ của nó, đó là màu của gỗ trầm hương, không bóng bẩy vì chúng không được phủ sơn hay tẩm thêm bất kỳ loại hóa chất nào.

Vòng tay trầm hương phân biệt thật giả như thế nào?

Tương tự như những loại vòng tay phong thủy, đương nhiên trên thị trường sẽ có vòng tay trầm hương thật và giả. Mục đích làm vòng giả là để trục lợi và qua mắt những khách hàng không am hiểu về trầm hương. Sau đây là một số chia sẻ cách phân biệt vòng tay trầm hương thật giả:

Có thể bạn quan tâm:  Trầm hương là gì? phân loại, công dụng, giá bán của trầm hương
Phân biệt vòng tay trầm hương
Phân biệt vòng tay trầm hương

Thả vòng tay trầm hương vào nước để xem độ chìm

Có một đặc tính riêng biệt của trầm hương đó là chìm trong nước. Sở dĩ trầm hương bị chìm trong nước là do lượng dầu trong trầm cao làm vòng nặng hơn và chìm xuống nước.

Vậy nếu thả vào nước mà vòng trầm hương nào nổi lên, không chìm xuống thì đó là vòng trầm hương giả.

Vòng trầm hương thật khi thả vào nước phải chìm xuống nước. Theo đó, người ta hay gọi là vòng trầm hương sánh chìm (hay vòng trầm hương chìm nước).

Vòng trầm hương càng có nhiều tinh dầu thì giá thành càng mắc. Những loại vòng trầm hương sánh chìm này thực tế có giá rất đắt, có loại vòng giá cao đến vài trăm triệu đồng.

Sở dĩ giá thành cao như vậy là bởi vì trầm hương 100% thiên nhiên hiện nay cực kỳ hiếm, nhiều mẫu trầm hương được các đại gia săn mua lên tới hàng chục tỉ đồng.

Phân biệt vòng tay trầm hương giả bằng cách sử dụng khướu giác

Bạn có thể ngửi mùi 2 chiếc vòng trầm hương thật và giả, sau đó sẽ nhận thấy chúng có điểm khác nhau.

Đối với vòng trầm hương thật, mùi thơm sẽ dịu nhẹ, và thơm rất lâu. Nhiều người đeo vòng trầm hương đến hơn 5 năm mà mùi hương không hề thay đổi.

Có thể bạn quan tâm:  Nhang trầm hương

Đối với vòng trầm hương giả có mùi hắc hơn, mùi hương bị phai rất nhanh, vì đơn giản đó là mùi hóa chất tẩm vào chứ không phải tự nhiên.

Phân biệt vòng tay trầm hương bằng cách sử dụng nước nóng

Còn một cách để nhận biết vòng trầm hương thật nữa đó là sử dụng nước đun nóng. Bạn cho 2 vòng trầm hương cần phân biệt thật giả vào đun với nước trong khoảng 45 phút – 60 phút.

Trong khi đun để ý nếu màu nước bên nào chuyển màu, không còn trong suốt nữa thì đó chính là vòng giả. Ngược lại, nếu nước vẫn trong và có mùi hương dịu nhẹ của trầm thì đó là vòng trầm hương thật.

Vòng tay trầm hương – các tuyệt chiêu sản xuất

Tuy có 1 số cách phổ biến để nhận biết được đâu là hàng thật, hàng giả nhưng vẫn có một số tuyệt chiêu trong khâu sản xuất mà dân trong nghề cũng đành chịu thua.

Nhiều người rêu rao những chiếc vòng đeo tay, dây đeo cổ, dây tràng hạt… được làm từ trầm hương nhưng thực chất là làm từ gỗ cây dó bầu. Với những cây dó không tạo trầm, người ta thường lấy gỗ đem xay thật mịn làm bột nhang vì nó có hương thơm. Sau khi đẽo thành tràng hạt, vòng dây từ gỗ cây này, người ta đem ngâm chúng vào tinh dầu trầm hương hoặc kỳ nam rồi trương bảng bán. Mỗi sản phẩm như vậy thường họ hét vài trăm ngàn đồng trở lên nhưng giá thực của nó thì chỉ có vài chục một món.

Có thể bạn quan tâm:  Giới thiệu trầm hương
Vòng tay trầm hương
Vòng tay trầm hương

Nhưng tràng hạt, vòng dây chỉ là mánh lừa của bọn cò con. Với phường chuyên nghiệp, chúng chơi chiêu rút ruột khối trầm, đổ chì vào cho nặng rồi dùng bột trầm tẩm dầu bít lại. Gặp chiêu này chỉ có nước dùng máy siêu âm, máy dò kim loại thôi. Ai muốn mua trầm hương nên nhớ những bài học này kẻo lãnh đủ.

Vòng tay trầm hương nên đeo như thế nào

  • Đeo Chuỗi hạt Trầm Hương ở tay trái nếu bạn đến những nơi mang tính tôn nghiêm, lịch sự và hạnh phúc như: lễ cưới, gặp người lớn tuổi, cuộc họp với cấp trên, công sở, lễ khai trương, khánh thành, sàn giao dịch… Đeo ở tay phải nếu phải đến những nơi công cộng, đông người, đi chơi… hoặc đi viếng tang lễ.
  • Khi sử dụng Vòng Trầm cũng như các loại gỗ khác, cần hạn chế tiếp xúc với nước và khi tháo vòng tay Trầm Hương thì nên đặt trên cao, tránh đặt dưới đất để giữ được tinh dầu giúp mùi thơm lâu hơn.
  • Thỉnh thoảng dùng 2 lòng bàn tay gia nhiệt vào chuỗi hạt để mùi hương tinh dầu Trầm tỏa ra giúp tinh thần luôn thoải mái, minh mẫn và tránh được stress.
  • Gỗ trầm hương đa số sẽ hợp với 5 Mệnh Ngũ Hành chứ không như những trang sức khác rất kén mệnh.
  • Trầm có tính nóng do vậy phụ nữ trong thời kỳ mang thai thì không nên đeo Vòng tay Trầm hương.
Có thể bạn quan tâm:  Tinh dầu trầm hương

Từ khóa liên quan: vòng tay trầm hương hợp mệnh gì | vòng tay trầm hương 108 hạt | vòng tay trầm hương 18 hạt | vòng tay trầm hương bọc vàng giá bao nhiêu | cách đeo vòng trầm hương | vòng trầm hương hợp với tuổi nào | vòng tay trầm hương đà nẵng | cách vệ sinh vòng trầm hương

Vòng tay trầm hương mua ở đâu

Với những thông tin trong bài viết này thì Nhang Sạch Thảo Dược HITA hy vọng bạn đã có đủ kiến thức và thêm một chút may mắn để chọn mua đúng vòng tay trầm hương thiên nhiên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cấy trầm để làm nhang trầm, vòng tay, tràng hạt… Chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn công ty nào có chứng nhận của các tổ chức nước ngoài hoặc các công ty lâu năm, có tiếng để chọn mua sản phẩm vòng tay trầm hương tránh các cơ sở nhỏ lẻ, cá nhân không đủ uy tín.

Hương nhang khuynh diệp

Nhang sạch khuynh diệp

55,00059,000
165,000334,000

Hương nhang thảo dược thuốc bắc

Nhang sạch thảo dược thuốc bắc

69,000395,000

Hương nhang thảo dược thuốc nam

Nhang sạch thảo dược thuốc nam

69,000514,000