Thảo dược

Vitamin E Và Tinh Dầu Hoa Anh Thảo – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Vitamin E Và Tinh Dầu Hoa Anh Thảo có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Vitamin E Và Tinh Dầu Hoa Anh Thảo trong bài viết này nhé!

Video: Romantic scenes from Come Early Morning – A Mermaid’s Song Friendlymusicman

Bạn đang xem video Romantic scenes from Come Early Morning – A Mermaid’s Song Friendlymusicman được cập nhật từ kênh FriendlyMusicman từ ngày 7 tahun yang lalu với mô tả như dưới đây.

Romantic scenes from Come Early Morning – A Mermaid’s Song Friendlymusicman oleh FriendlyMusicman 7 tahun yang lalu 4 menit, 14 detik 72.870.277 x ditonton

Một số thông tin dưới đây về Vitamin E Và Tinh Dầu Hoa Anh Thảo:

Tinh dầu hoa anh thảo là gì?

Anh thảo là một loài hoa có nguồn gốc tìm thấy nhiều ở khu vực Địa Trung Hải và miền Nam Châu Âu. Cây anh thảo chỉ nở vào ban đêm, với nhiều màu sắc hồng, trắng, tím, đỏ, vàng,… đẹp rực rỡ. Hoa anh thảo không chỉ là biểu trưng cho tình yêu lãng mạn, sự duyên dáng và dịu dàng của người phụ nữ, mà còn là một thảo dược quý rất tốt cho sức khỏe. Có tổng cộng 244 loại thuốc được biết đến có thể liên kết được với tinh dầu hoa anh  thảo. 

Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo trong điều trị bệnh:

 • Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng làm giảm mệt mỏi mãn tính, rối loại tâm thần tiền mãn kinh ở phụ nữ. 
 • Điều trị bệnh lý thần kinh ngoại biên do tiểu đường gây ra.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn, chàm, bệnh tim, viêm khớp dạng thấp
 • Làm giảm cholesterol cao
 • Hội chứng sjogren

Vitamin E là gì?

Vitamin E là chất dạng lỏng có màu vàng nhạt, tan rã khi tiếp xúc với cồn và dầu, không tan trong nước. Vitamin E có khả năng chịu được nhiệt độ cao, không hề bị phá hủy trong quá trình nấu nướng, nhưng sẽ bị phân hủy nhanh chóng bởi tia tử ngoại.

Vitamin E còn là chất chống oxy hóa có nhiều trong các loại thực phẩm cũng như các loại đậu, hạt và các loại rau xanh. Vitamin E tan được trong dầu, vì vậy nó đóng vai trò quan trọng, góp phần trong nhiều quá trình hoạt động chuyển hóa của cơ thể. 

Có tổng cộng 196 loại thuốc được biết là có sự tương tác được với Vitamin E. 

Tác dụng của vitamin E hỗ trợ và điều trị được một số bệnh sau:

 • Vitamin E có tác dụng hỗ trợ điều trị được bệnh Alzheimer, bệnh võng mạc…
 • Tốt cho người thiếu máu, tế bào hình liềm
 • Bổ sung vitamin E vào chế độ ăn uống cho những người thiếu vitamin E
 • Hỗ trợ điều trị bệnh xơ nang. 
 • Làm giảm hiện tưởng chuột rút về đêm
 • GIÚP điều trị được chứng khó tiêu

Video đề xuất: 

>>> Có thể bạn quan tâm: Tinh dầu hoa anh thảo Úc Wagner Evening Primrose Oil 1000 cân bằng nội tiết tố, ổn định hormone, làm giảm đau bụng kinh hoặc các chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ.TẠI ĐÂY

Uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin e có thực sự tốt không?

Đau ngực (vú) định kỳ có triệu chứng đau từ nhẹ đến nặng ở một hoặc cả hai vú thường kéo dài hơn 5 ngày liên tục và sẽ được khôi phục sau khi mãn kinh. Đau ngực định kỳ có thể sẽ làm tăng cường các triệu chứng trức khi bắt đầu kinh nguyệt đây gọi là giai đoạn hoàng thể của thời kỳ và kèm theo một số biến chứng như sưng huyết, nóng rát, nặng và hai bên vú rất nhạy cảm.

Đau vú định kỳ là loại đau vú phổ biến nhất và chiếm khoảng 67% tổng số lần vú đau và mất hơn 7 ngày chiếm 11% trường hợp. Cơn đau này sẽ cản trở hoạt động tình dục là 48%, có khoảng 37% trường hợp thể chất và hoạt động xã hội là 12% trường hợp.

Đau vú định kỳ rơi vào 3 nguyên nhân chính do tăng estrogen, giảm progesterone và tăng prolactin. Giảm tỷ lệ axit béo không bão hòa so với các loại axit béo bão hòa cũng như vai trò của các cơ chế gây viêm, bao gồm làm tăng mức sinh khối viêm vì 6 và 1-alpha interleukin và yếu tố hoại tử khối u cũng đã được đề xuất. Các loại thuốc thường dùng để điều trị đau định kỳ ở vú như danazol, tamoxifen và bromocriptine có nguy cơ gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.

Các triệu chứng phụ khoa như đau vú định kỳ thường là mạn tính hoàn toàn tự nhiên, có thể được điều trị được bằng thảo dược và chất bổ sung tự nhiên, sẽ có ít tác dụng phụ hơn so với thuốc kê đơn và không kê toa. Nữ hộ sinh nên cần lưu ý đến bằng chứng về các phương pháp điều trị bệnh với ít tác dụng phụ hơn và ít tương tác hơn với các loại thuốc khác. Các phương pháp điều trị thay thế được sử dụng như điều trị đầu tiên của đau định kỳ ở vú đó là uống tinh dầu hoa anh thảo và Vitamin E.

Cơ chế hoạt động của Vitamin E trong việc giảm đau ngực định kỳ của vú chống oxy hóa của nó và khả năng ngăn chặn lipoxygenase và cyclooxygenase, ngăn chặn quá trình oxy hóa của các axit béo không bão hòa và do đó ngăn ngừa sự hình thành của các tuyến tiền liệt và tăng cường opioid bên cho cơ thể, tăng khả năng chịu đau của con người và giảm đau. Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học Vitamin E có hiệu quả trong việc làm giảm thời gian đau vú định kỳ.

Thời gian đau vú định kỳ thường kéo dài trong ít nhất năm ngày liên tục với điều kiện trường hợp này lặp lại trong hai chu kỳ kinh nguyệt trước đó của họ. Sau đó, vú sẽ được kiểm tra về khối lượng, bài tiết, đối xứng và các trường hợp không tự nhiên.

Sau đó cho đến khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt tiếp theo để cần sử dụng áo ngực phù hợp với tư cách là vật hỗ trợ và giảm thiểu chuyển động của vú, và với sự hỗ trợ của mô vú, ngăn ngừa các cơn đau trầm trọng hơn. Nhóm viên nang tinh dầu hoa anh thảo nhận được hai viên 1000mg mỗi ngày và nhóm Vitamin E nhận được viên nang 400 IU mỗi ngày. Tất 2 loại thuốc này sẽ được uống bằng một ly nước trong hai chu kỳ kinh nguyệt.

Thời gian trung bình của đau vú định kỳ sử dụng dầu hoa anh thảo và Vitamin E trước can thiệp với 1 tháng sau khi can thiệp, trước can thiệp 2 tháng và sau can thiệp và 1 tháng, sau can thiệp với 2 tháng sau can thiệp đều cho thấy kết quả làm giảm triệu chứng đau vú chu kỳ.

Một cuộc thử nghiệm khác cũng đã được các bác sĩ thực hiện trên 85 phụ nữ bị khó chịu ở chu kỳ tiền kinh nguyệt đã được ghi danh. Những người tham gia vào quá trình được phân ngẫu nhiên vào một trong bốn phương pháp điều trị bằng miệng sáu tháng: EPO (3.000 mg mỗi ngày), vitamin E (1.200 IU mỗi ngày), vitamin E (1.200 IU mỗi ngày) cộng với EPO (3.000 mg mỗi ngày) hoặc gấp đôi thành phần dả dược. Thước đo là sự thay đổi trong đau vú, được đo bằng Bảng câu hỏi đau McGill đã được sửa đổi khi nhập học và sau 6 tháng. Bốn mươi mốt bệnh nhân đã hoàn thành quá trình nghiên cứu.

Qua phân tích ý định điều trị (thử nghiệm trước và thử nghiệm sau) cho thấy sự khác biệt rõng ràng trong việc cải thiện cơn đau tồi tệ nhất với các phương pháp điều trị EPO (p = 0,005), vitamin E (p = 0,04) và EPO cộng với vitamin E (p = 0,05), nhưng không khác biệt với giả dược (p = 0,93).

Kết quả xét nghiệm tại hai mẫu cho thấy sự giảm đau không đáng kể trong từng cơn đau cột sống theo từng chu kỳ đối với ba nhóm điều trị so với nhóm giả dược (EPO, p = 0,18; vitamin E, p = 0,10; và EPO cộng với vitamin E, p = 0,16). Các dữ liệu cũng được phân tích với các thử nghiệm phân tách của Aickin, cho thấy xu hướng giảm đau xương khớp theo chu kỳ giửa sự của vitamin E và EPO khi dùng riêng lẻ và khi kết hợp. Dùng hàng ngày với 1.200 IU vitamin E, 3.000 mg EPO hoặc vitamin E và EPO kết hợp ở cùng một liều dùng trong 6 tháng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của chứng đau vú theo chu kỳ.

Vì vậy khi kết hợp uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E sẽ làm giảm được triệu chứng đau ngực theo chu kỳ ở phụ nữ.

Nguồn: /vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/co-nen-ket-hop-uong-tinh-dau-hoa-anh-thao-va-vitamin-e/

Theo Tuka

Chi tiết thông tin cho Uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin e có thực sự tốt không…

I. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ TINH DẦU HOA ANH THẢO VÀ VITAMIN E

1. Tinh dầu hoa anh thảo

Dầu hoa anh thảo (EPO) là loại tinh dầu được chiết xuất từ hạt của một loại cây có tên Oenothera biennis L có nguồn gốc từ Bắc Mỹ.

Theo truyền thống, tinh dầu hoa anh thảo được sử dụng để điều trị:

– Hen suyễn

– Chàm

– Bệnh tim

– Mệt mỏi mãn tính

– Bệnh lý thần kinh ngoại biên do tiểu đường gây ra

– Cholesterol cao

– Bốc hỏa

– Các triệu chứng mãn kinh

– Rối loạn tâm thần tiền mãn kinh

– Viêm khớp dạng thấp

– Hội chứng Sjogren

Lợi ích chữa bệnh của tinh dầu hoa anh thảo được chứng minh là do có chứa hàm lượng cao gamma-linolenic-axit (GLA). GLA là một axit béo omega-6 có trong dầu thực vật. EPO thường được sử dụng như một chất bổ sung hoặc sử dụng trực tiếp tại chỗ.

2. Vitamin E

Vitamin E là chất lỏng màu vàng nhạt, tan trong cồn và trong dầu, không tan trong nước. Vitamin E chịu được nhiệt độ khá cao, không bị phá hủy khi nấu nướng, nhưng bị phân hủy nhanh chóng bởi tia tử ngoại.

Vitamin E có hai nhóm chính là Tocopherol và Tocotrienol, trong đó nhóm Tocopherol có vai trò quan trọng hơn. Alphatocopherol là chất có hoạt tính mạnh nhất trong các loại Vitamin E và cũng là loại được phân bổ rộng rãi nhất trong các thực phẩm tự nhiên. Cơ thể hấp thu được cả Vitamin E có trong thực phẩm tự nhiên và Vitamin E tổng hợp nhưng Vitamin E tự nhiên có hoạt tính sinh học mạnh và có nhiều tác dụng tốt hơn.

Vitamin E thiên nhiên có nhiều trong các dầu thực vật như dầu mầm lúa mì, dầu hướng dương, dầu hạt bông, dầu hướng dương, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt có vỏ trứng, quả ô live, các loại rau có lá màu xanh đậm,trứng,…

Vitamin E tổng hợp có nhiều dạng chế phẩm trên thị trường như:

– Viên nén hoặc viên bao đường có các hàm lượng 10mg, 50mg, 100mg, 200mg

– Viên nang hàm lượng 200mg, 400mg, 600mg

– Ống tiêm dung dịch dầu: 30mg/ml, 50mg/ml, 50mg/ml, 100mg/ml, 300mg/ml; dùng tiêm bắp.

Vitamin E có nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể:

– Ngăn cản oxy hóa các thành phần thiết yếu trong tế bào, ngăn cản sự tạo thành các sản phẩm oxy hóa độc hại đối với cơ thể.

– Giúp tăng hấp thu Vitamin A, bảo vệ vitamin A khỏi bị thoái hóa. Vitamin E cũng bảo vệ chống lại tác dụng của chứng thừa vitamin A.

– Tham gia tạo quá trình tạo máu. Đặc tính chống oxy hóa của Vitamin E giúp quá trình sản xuất ra hồng cầu diễn ra trôi chảy.

– Giúp cơ thể hấp thu Vitamin K

– Ngăn ngừa xơ vữa động mạch do làm giảm sự oxy hóa các protein, ngăn các protein này tham gia làm tắc nghẽn mạch máu.

– Ngăn ngừa nguy cơ tim mạch, như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não do làm giảm cholestetol LDL trong mạch máu.

– Tăng sức đề kháng của cơ thể, làm chậm tiến triển của bệnh sa sút trí tuệ.

– Làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể nhờ khả năng chống oxy hóa.

– Vitamin E có nhiều trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp do có nhiều tác dụng trong cải thiện, phục hồi làn da. Vitamin E giúp dưỡng ẩm cho da, giúp da hạn chế tác dụng của tia UV, giúp phục hồi tóc hư tổn, dưỡng tóc suôn mượt, chắc khỏe, mau mọc.

>>> Xem thêm: Review 10 Loại Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Đang “Làm Mưa Làm Gió” Trên Thị Trường

Chi tiết thông tin cho Kết hợp uống đồng thời tinh dầu hoa anh thảo và Vitamin E có nên không?…

7 tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo có thể bạn chưa biết!

I. VITAMIN E VÀ TINH DẦU HOA ANH THẢO – “THẦN DƯỢC” PHÁI ĐẸP LUÔN SĂN LÙNG

1. Tinh dầu hoa anh thảo

Nhắc đến tinh dầu hoa anh thảo thì có lẽ chị em phụ nữ đã có thể phần nào hình dung về “siêu phẩm” đến từ thiên nhiên này rồi. Có bạn coi tinh dầu hoa anh thảo là cứu cánh với làn da của mình, còn có bạn lại coi loại tinh dầu này là thực phẩm bổ sung giúp giảm thiểu các triệu chứng tiền kinh nguyệt, hay có bạn lại sử dụng chúng như một giải pháp để giảm cân lành mạnh…dù là với mục đích nào đi nữa thì với những công dụng tuyệt vời mà hiếm thực phẩm bổ sung nào có được tinh dầu hoa anh thảo vẫn đang chứng minh được mình chính là người bạn đồng hành đáng tin cậy bên cạnh các chị em phụ nữ. 

Ngoài những công dụng nổi bật trên tinh dầu hoa anh thảo còn làm tốt vai trò hỗ trợ điều trị đối với các tình trạng sức khỏe như: 

– Người mắc bệnh hen suyễn, bệnh tim, mệt mỏi mãn tính, 

– Người đang bị bệnh lý thần kinh ngoại biên do tiểu đường gây ra

– Cholesterol cao

– Các bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp

– Hội chứng Sjogren…

Và nhiều công dụng khác

Nói đến đây có thể sẽ còn nhiều chị em nghi ngờ rằng tinh dầu hoa anh thảo là gì mà lại sở hữu nhiều công dụng đến vậy. Thực tế thì tinh dầu hoa anh thảo là tên gọi cho một sản phẩm tinh dầu được chiết xuất từ hạt hoa anh thảo – loại hạt có chứa hàm lượng cao gamma-linolenic-axit (GLA), ( một axit béo omega-6 có trong dầu thực vật). Và theo các nhà khoa học chính hàm lượng dồi dào GLA có trong tinh dầu hoa anh thảo chính là nhân tố quyết định đến khả năng hỗ trợ điều trị các loại bệnh của tinh dầu này. 

Nói thêm một chút về cơ chế tác động của GLA có trong tinh dầu hoa anh thảo. Nếu loại acid béo này khi được bổ sung với liều lượng phù hợp, cơ thể chúng ta sẽ sử dụng GLA để sản sinh ra một loạt các prostaglandin (acid béo không bão hòa ở các mô) như prostaglandin E1 (PGE1). Prostaglandin – có chức năng kiểm soát sưng, đau, huyết áp, cân bằng chất lỏng, đông máu, sản sinh hormone và hoạt động của hormone.

Với các bạn chưa biết thì khi lượng nội sinh prostaglandin giảm xuống sẽ gây ra những triệu chứng mất cân bằng của cơ thể như rối loạn tiền mãn kinh, đau ngực, eczema, viêm khớp dạng thấp, loãng xương, viêm loét đại tràng, và các biến chứng của bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim. Đặc biệt từ 40 tuổi trở đi tình trạng này sẽ trở nên trầm trọng hơn. Nếu không có giải pháp bổ sung kịp thời prostaglandin thì chị em sẽ khó tránh khỏi các triệu chứng khó chịu của giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh cũng như nhiều tình trạng sức khỏe tiêu cực khác. Do đó, có thể nói các tình trạng sức khỏe diễn biến xấu ở phụ nữ có liên hệ trực tiếp với việc cơ thể thiếu GLA.

2. Vitamin E

Vitamin E là chất lỏng màu vàng nhạt, tan trong cồn và trong dầu, không tan trong nước. Vitamin E chịu được nhiệt độ khá cao, không bị phá hủy khi nấu nướng, nhưng bị phân hủy nhanh chóng bởi tia tử ngoại.

Vitamin E có hai nhóm chính là Tocopherol và Tocotrienol, trong đó nhóm Tocopherol có vai trò quan trọng hơn. Alpha Tocopherol là chất có hoạt tính mạnh nhất trong các loại Vitamin E và cũng là loại được phân bổ rộng rãi nhất trong các thực phẩm tự nhiên.

Cơ thể hấp thu được cả Vitamin E có trong thực phẩm tự nhiên và Vitamin E tổng hợp nhưng Vitamin E tự nhiên có hoạt tính sinh học mạnh và có nhiều tác dụng tốt hơn.

Vitamin E thiên nhiên có nhiều trong các dầu thực vật như dầu mầm lúa mì, dầu hướng dương, dầu hạt bông, dầu hướng dương, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt có vỏ trứng, quả ô live, các loại rau có lá màu xanh đậm,trứng,…

Vitamin E tổng hợp có nhiều dạng chế phẩm trên thị trường như:

– Viên nén hoặc viên bao đường có các hàm lượng 10mg, 50mg, 100mg, 200mg

– Viên nang hàm lượng 200mg, 400mg, 600mg

– Ống tiêm dung dịch dầu: 30mg/ml, 50mg/ml, 50mg/ml, 100mg/ml, 300mg/ml; dùng tiêm bắp.

Vitamin E có nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể:

– Ngăn cản oxy hóa các thành phần thiết yếu trong tế bào, ngăn cản sự tạo thành các sản phẩm oxy hóa độc hại đối với cơ thể.

– Giúp tăng hấp thu Vitamin A, bảo vệ vitamin A khỏi bị thoái hóa. Vitamin E cũng bảo vệ chống lại tác dụng của chứng thừa vitamin A.

– Tham gia tạo quá trình tạo máu. Đặc tính chống oxy hóa của Vitamin E giúp quá trình sản xuất ra hồng cầu diễn ra trôi chảy.

– Giúp cơ thể hấp thu Vitamin K

– Ngăn ngừa xơ vữa động mạch do làm giảm sự oxy hóa các protein, ngăn các protein này tham gia làm tắc nghẽn mạch máu.

– Ngăn ngừa nguy cơ tim mạch, như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não do làm giảm cholesterol LDL trong mạch máu.

– Tăng sức đề kháng của cơ thể, làm chậm tiến triển của bệnh sa sút trí tuệ.

– Làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể nhờ khả năng chống oxy hóa.

– Vitamin E có nhiều trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp do có nhiều tác dụng trong cải thiện, phục hồi làn da. Vitamin E giúp dưỡng ẩm cho da, giúp da hạn chế tác dụng của tia UV, giúp phục hồi tóc hư tổn, dưỡng tóc suôn mượt, chắc khỏe, mau mọc.

Chi tiết thông tin cho Bật mí cách uống hoa anh thảo và vitamin E an toàn và hiệu quả nhất…

Tinh dầu hoa anh thảo là gì?

Tinh dầu hoa anh thảo

Tinh dầu hoa anh thảo (Tên tiếng anh: Evening Primrose Oil) được chiết xuất từ hạt của hoa anh thảo (một loài hoa chỉ nở về ban đêm có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, miền nam Nam Châu Âu (Iran) với nhiều màu sắc khác nhau: trắng, vàng, đỏ, hồng, tím,…) bằng phương pháp ép lạnh.

Tinh dầu hoa anh thảo giàu axit béo omega-6, axit gamma-linolenic (GLA) có thể giúp cơ thể bạn chống lại các chứng viêm và mang đến nhiều lợi ích sử dụng. Tinh dầu hoa thảo thường được dùng như một sản phẩm bổ sung ở dạng viên hoặc được sử dụng trực tiếp trên da.

Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì?

Làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt

Theo kết quả nghiên cứu được thực hiện ở Lipids cho thấy trong suốt thời kỳ tiền kinh nguyệt, rất nhiều nữ giới phải chịu đựng các vấn đề sức khỏe như đau ngực (đau khi chạm), ứ nước, chướng bụng, nổi mụn, cáu kỉnh, trầm cảm, suy nghĩ mơ hồ và đau đầu. Tuy nhiên, những triệu chứng này lại có dấu hiệu giảm dần rõ rệt sau khi họ sử dụng tinh dầu anh thảo mỗi ngày.

Tốt cho hormone nữ giới, tăng khả năng sinh sản

Theo các chuyên gia, sự hấp thu đầy đủ các axit béo thiết yếu sẽ tạo một trường lành mạnh trong cơ thể, từ đó tăng khả năng thụ thai cho nữ giới. Ngoài ra, các axit béo này còn giúp giảm cân và sản sinh các hormone cân bằng trong cơ thể.

Sử dụng tinh dầu anh thảo đều đặn mỗi ngày sẽ giúp tăng dịch nhầy ở cổ tử cung (một yếu tố quan trọng góp phần tăng khả năng thụ thai của nữ giới) đồng thời tăng cường chức năng trao đổi chất của cơ thể.

Tốt cho giai đoạn chuyển dạ khi sinh

Các axit béo omega-6 có trong tinh dầu hoa anh thảo đóng vai trò trong sinh sản và tổng hợp prostaglandin. Prostaglandin hoạt động như những tín hiệu truyền đi trên nhiều tế bào khác nhau trong các khu vực khác nhau của cơ thể. Qua nghiên cứu cho thấy, Prostaglandin có khả năng kiểm soát sự điều tiết hormone đồng thời đảm bảo sự phát triển tế bào được diễn ra chính xác. 

Tình trạng thiếu hụt prostaglandin trong cơ thể có thể dẫn đến sự hình thành những cục máu đông (tụ máu) đồng thời làm gia tăng mắc các bệnh viêm nhiễm, suy giảm chức năng hệ miễn dịch, cao huyết áp, kích ứng đường tiêu hóa, tăng sinh tế bào, vô sinh, ung thư và tăng cân. Nhờ vậy mà nữ giới sử dụng tinh dầu hoa anh thảo có thể giúp hỗ trợ cổ tử cung giãn nở tốt hơn trong giai đoạn chuyển dạ khi sinh.

Cải thiện tình trạng mụn trứng cá

Tinh dầu hoa ảnh thảo cải thiện trứng cá

Tình trạng mất cân bằng hormone có thể trở thành nguyên nhân gây mụn trứng cá ở thanh thiếu niên và người trưởng thành. Tình trạng này đặc biệt thường gặp ở nữ giới bởi họ thường xuyên phải trải qua các giai đoạn biến đổi hormone trong cơ thể, bao gồm chu kỳ kinh nguyệt, trước, trong và sau mang thai, giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

Tinh dầu hoa anh thảo với hàm lượng axit béo omega 6 cao có tác dụng điều chỉnh mức hormone trong cơ thể, từ đó giúp cải thiện hiệu quả tình trạng mụn trứng cá do mất cân bằng hormone. Bên cạnh đó, các axit béo có trong tinh dầu hoa anh thảo cũng đóng một phần vai trò trong cấu trúc các tế bào, góp phần cải thiện chức năng hệ thần kinh và tăng cường độ đàn hồi của da.

Làm giảm thiểu các cơn đau ngực

Nếu bạn thường xuyên gặp các cơn đau, tức ngực trong kỳ kinh nguyệt thì tinh dầu hoa anh thảo có thể là một lựa chọn chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho bạn.

Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 cho thấy, hàm lượng GLA có trong tinh dầu hoa anh thảo có thể giúp giảm viêm, ức chế các prostaglandin có thể dẫn đến tình trạng đau ngực theo chu kỳ. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy việc sử dụng tinh dầu hoa anh thảo hoặc uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E hàng ngày đều đặn trong vòng 6 tháng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các cơn đau ngực theo chu kỳ.

Cải thiện và ngăn ngừa các bệnh lý về da

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, tinh dầu hoa anh thảo có khả năng điều trị một số bệnh ngoài da như bệnh chàm, vẩy nếnviêm da dị ứng. Cụ thể:

 • Những người mắc bệnh chàm thường không có khả năng xử lý acid béo như bình thường. Từ đó dẫn đến sự thiếu hụt Omega 6 hay GLA, trong khi đó GLA lại là chất được cơ thể sử dụng để tổng hợp thành những chất chống viêm và cấu trúc nên tế bào. Cũng chính vì thế mà việc sử dụng tinh dầu hoa anh thảo giúp bổ sung GLA được đánh giá có khả năng làm giảm các triệu chứng ngứa, tấy đỏ và phù nề của bệnh chàm một cách hiệu quả.
 • Những nguyên nhân chính gây bệnh vảy nến bao gồm thay đổi nội tiết độ, chế độ ăn uống không điều độ thiếu dưỡng chất, khó tiêu thụ protein. Tinh dầu hoa anh thảo với hàm lượng axit béo thiết yếu được cho có khả năng giải quyết tận gốc các nguyên nhân gây bệnh này.
 • Tình trạng viêm da dị ứng xảy ra khi quá trình trao đổi các acid béo thiết yếu trong cơ thể bị lỗi. Sử dụng tinh dầu hoa anh thảo giàu axit béo được chứng có khả năng điều trị viêm da dị ứng hiệu quả và an toàn.

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, viêm khớp dạng thấp là tình trạng viêm khớp mãn tính xảy ra tại các khớp ở 2 bên cơ thể, chẳng hạn như cả 2 bàn tay, 2 bàn chân hoặc 2 khớp gối. Viêm khớp dạng thấp là một chứng bệnh tự miễn, nguyên nhân gây bệnh là sự tổng hòa của nhiều yếu tố như di truyền, nội tiết và môi trường.

Theo kết quả nghiên cứu năm 2011, việc sử dụng tinh dầu hoa anh thảo giúp giảm đáng kể các triệu chứng đau, cứng khớp vào buổi sáng.

Hỗ trợ điều trị loãng xương

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người bị loãng xương thường có mức axit béo thiết yếu thấp hơn so với người bình thường. Sử dụng tinh dầu hoa anh thảo kết hợp Canxi sẽ giúp tăng mật độ xương ở người bị loãng xương và người cao tuổi, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị loãng xương hiệu quả.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Tinh dầu hoa anh thảo có khả năng chống viêm và làm giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch hiệu quả.

Làm giảm đau thần kinh

Hàm lượng axit linoleic có trong tinh dầu hoa anh thảo có thể giúp làm giảm các triệu chứng bệnh thần kinh như nhạy cảm với nóng và lạnh, tê tái,…

Chi tiết thông tin cho Cách Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Chuẩn Nhất 2022…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Vitamin E Và Tinh Dầu Hoa Anh Thảo

Vitamin E 400 IU tinh dầu hoa anh thảo, Uống tinh dầu hoa anh thảo đúng cách, Ai không nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo, Cách uống hoa anh thảo và vitamin E, Có kinh (co uống tinh dầu hoa anh thảo không), Cách uống Collagen và tinh dầu hoa anh thảo, Cách uống hoa anh thảo và vitamin C, Uống tinh dầu hoa anh thảo bị nổi mụn

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Vitamin E Và Tinh Dầu Hoa Anh Thảo này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Vitamin E Và Tinh Dầu Hoa Anh Thảo trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Nhỏ Mũi Bằng Tinh Dầu Tỏi - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button