Thảo dược

Viên Tinh Dầu Bạc Hà – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Viên Tinh Dầu Bạc Hà có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Viên Tinh Dầu Bạc Hà trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Bác sĩ Liên | Tư vấn nam khoa: Yêu lắm nhưng chỉ dám ôm hôn | Chuyên mục 6 phút 9 giây

Bạn đang xem video Bác sĩ Liên | Tư vấn nam khoa: Yêu lắm nhưng chỉ dám ôm hôn | Chuyên mục 6 phút 9 giây được cập nhật từ kênh Bác sĩ Liên từ ngày 2022-03-30 với mô tả như dưới đây.

Bác sĩ Liên | Tư vấn nam khoa: Yêu lắm nhưng chỉ dám ôm hôn | Chuyên mục 6 phút 9 giây

Một số thông tin dưới đây về Viên Tinh Dầu Bạc Hà:

Viên tinh dầu bạc hà Peppermint Softgels

Sản phẩm đầu tiên muốn giới thiệu đến các bạn chính là viên uống tinh dầu bạc hà Peppermint Softgels – thực phẩm bảo vệ sức khỏe được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Viên uống hỗ trợ rất tốt cho quá trình tiêu hóa và chăm sóc cơ thể đã đạt chuẩn CPTG về độ tinh khiết và dùng được cho nhiều đối tượng.

Thành phần chính viên tinh dầu bạc hà Peppermint Softgels

Sở dĩ có tên là Peppermint Softgels là bởi viên tinh dầu bạc hà này được chiết xuất từ cây bạc hà lai giữa Peppermint và cây bạc hà lục Spearmint. Đây đều là những giống cây cho chất lượng tinh dầu tốt nhất trên thế giới hiện nay. Chúng được chăm sóc và trồng rất cẩn thận để mang lại tinh chất tốt và cao nhất. Khi điều chế thành viên nang mềm để uống, không khác gì tinh dầu nguyên chất.

Thành phần tinh dầu bạc hà trong viên uống tinh dầu Peppermint Softgels chính là hoạt chất Menthol, Gelatin, Water, Sodium, Alginate,… Đây đều là những chất kháng khuẩn và viêm rất tốt trong lá bạc hà. Viên uống không sử dụng thêm bất kỳ một loại hóa chất nào, chất phụ gia khác, hoàn toàn giữ được tính tự nhiên của sản phẩm.

Viên tinh dầu bạc hà Peppermint Softgels

Công dụng viên tinh dầu bạc hà Peppermint Softgels

Viên tinh dầu bạc hà Peppermint Softgels để dùng được cho nhiều đối tượng khác nhau với rất nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

 • Hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt hơn, nhanh hơn, chữa chứng đầy bụng, khó tiêu, táo bón,…
 • Giảm nhanh những cơn đau dạ dày rất hiệu quả.
 • Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
 • Tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng của con người trong phòng tránh mọi loại bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa.

Hướng dẫn sử dụng viên tinh dầu bạc hà Peppermint Softgels

Tốt là thế nhưng mọi người cũng không nên sử dụng viên uống quá lạm dụng. Bạn cần tuân theo đúng hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất:

 • Người lớn mỗi ngày uống 2 viên chia làm hai lần sáng – tối trước khi ăn.
 • Trẻ em đủ 8 tuổi trở lên được phép sử dụng mỗi ngày 1 viên uống trước 30 khi ăn để hiệu quả tốt nhất.
 • Phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ dưới 8 tuổi nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
Viên uống rất tốt cho người dùng

Giá bán viên tinh dầu bạc hà Peppermint Softgels

Viên tinh dầu bạc hà Peppermint Softgels có mức giá khoảng 500.000 VNĐ/ hộp. Bạn có thể mua ở nhiều quầy thuốc, hoặc cửa hàng bán thực phẩm chức năng, bảo vệ sức khỏe.

Chi tiết thông tin cho Review tốp 3 viên tinh dầu bạc hà tốt nhất hiện nay…

Tinh dầu bạc hà được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vậy lợi ích của tinh dầu bạc hà mang lại như thế nào? Cách dùng và những tác dụng phụ cần lưu ý khi sử dụng tinh dầu bạc hà ra sao? Hãy cùng tìm hiểu.

Tinh dầu bạc hà được ví như thần dược giảm đau tự nhiên. Nó có khả năng hỗ trợ làm giảm các cơn đau như đau đầu, đau lưng. Vậy cách dùng tinh dầu bạc hà để có hiệu quả giảm đau tốt nhất như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1Lợi ích của tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà giúp làm dịu cơn ngứa

Hỗ trợ điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS)

IBS là một tình trạng tiêu hóa (GI) mãn tính có thể liên quan đến đau bụng, tiêu chảy và táo bón.

Một phân tích tổng hợp trong số 12 thử nghiệm đã kiểm tra hiệu quả của viên nang chứa tinh dầu bạc hà khi so sánh với giả dược trong điều trị IBS. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng điều trị bằng dầu bạc hà giúp cải thiện tình trạng đau bụng và các triệu chứng khác của IBS [1].

Ngoài ra, tinh dầu bạc hà giúp thư giãn các cơ trơn và giảm cảm giác đau trong đường tiêu hóa.

Điều trị chứng khó tiêu

Tinh dầu bạc hà đã được sử dụng kết hợp với caraway để điều trị chứng khó tiêu. Tình trạng này được đặc trưng bởi đầy hơi và đau ở vùng dạ dày.

Một đánh giá khác về các nghiên cứu những biện pháp chữa trị bằng thảo dược đối với các tình trạng khó tiêu ở trẻ em và thanh thiếu niên cho thấy rằng, tinh dầu bạc hà có hiệu quả trong việc giảm thời gian, tần suất và mức độ nghiêm trọng của cơn đau bụng khi so sánh với giả dược [2].

Giảm triệu chứng buồn nôn

Hít tinh dầu bạc hà có tác dụng giảm triệu chứng buồn nôn

Buồn nôn thường có thể xảy ra sau khi phẫu thuật. Một nghiên cứu đã đánh giá tác dụng của việc hít tinh dầu bạc hà đối với chứng buồn nôn sau phẫu thuật. Họ phát hiện ra rằng các bệnh nhân có mức độ buồn nôn thấp hơn sau khi hít tinh dầu bạc hà [3].

Giảm đau đầu

Tinh dầu bạc hà đã được sử dụng để điều trị đau nửa đầu

Tinh dầu bạc hà đã được sử dụng để điều trị cơn đau do căng thẳng đầu, đau nửa đầu và các nguyên nhân khác.

Một nghiên cứu đã xem xét việc bôi dung dịch bạc hà 10% để điều trị chứng đau nửa đầu. Họ phát hiện ra rằng khi thoa lên trán và thái dương, những người sử dụng có thời gian giảm đau lâu hơn, ít buồn nôn và nhạy cảm với ánh sáng hơn so với giả dược [4].

Một nghiên cứu khác đã đánh giá việc sử dụng tinh dầu bạc hà điều trị chứng đau nửa đầu. Gel có chứa tinh dầu bạc hà được bôi lên da khi cơn đau nửa đầu xuất hiện. Kết quả cho thấy rằng, có một sự cải thiện đáng kể về mức độ nghiêm trọng của cơn đau nửa đầu trong hai giờ sau khi bôi tinh dầu bạc hà [5].

Làm dịu cơn ngứa

Một nghiên cứu nhỏ đã xem xét cách bôi dầu bạc hà tại chỗ và tác dụng của nó đối với chứng ngứa mãn tính. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, dung dịch 1% của tinh dầu bạc hà giúp cải thiện thời gian ngứa ngáy kéo dài và làm giảm mức độ nghiêm trọng của cơn ngứa [6].

Một nghiên cứu khác đã kiểm tra tác dụng của việc thoa dầu bạc hà trên da để giảm ngứa khi mang thai. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, việc sử dụng dung dịch 0,5% tinh dầu bạc hà 2 lần một ngày trong 2 tuần làm giảm đáng kể mức độ ngứa so với đối chứng [7].

Giảm nghẹt mũi

Một nghiên cứu năm 2016 khác cho rằng: hơi từ các loại tinh dầu, chẳng hạn như dầu bạc hà, có đặc tính kháng khuẩn có thể giúp giảm bớt một số loại nhiễm trùng đường hô hấp trên [8].

Hít hơi và hơi nước có thể giảm nghẹt mũi do cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên khác.

Chống lại vi khuẩn và nấm men

Tinh dầu bạc hà có đặc tính kháng khuẩn nhẹ. Nhiều nghiên cứu khác nhau đã được thực hiện để xác định hiệu quả của nó đối với các loại vi khuẩn và nấm khác nhau.

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng: Ủ tinh dầu bạc hà với một số chủng Staphylococcus aureus, trong đó có một số chủng kháng kháng sinh, đã ức chế việc sản xuất một độc tố vi khuẩn quan trọng. Tác dụng này phụ thuộc vào liều lượng, có nghĩa là tác dụng tăng lên khi sử dụng dầu bạc hà liều lượng lớn [9].

2Cách dùng tinh dầu bạc hà

Thoa tinh dầu bạc hà lên da giúp giảm đau

Những người muốn sử dụng tinh dầu bạc hà để giảm đau, nhức đầu hoặc ngứa có thể thoa dầu lên da bằng cách pha loãng trong một chất khác. Để làm điều này, hãy thêm một vài giọt dầu bạc hà vào dầu vận chuyển, chẳng hạn như dầu jojoba hoặc dầu dừa, để ngăn ngừa kích ứng da.

Để hít dầu bạc hà, chỉ thêm một vài giọt vào bát nước xông hơi hoặc pha loãng trong dầu vận chuyển trước khi thêm vào bồn tắm. Nếu sử dụng máy khuếch tán, hãy làm theo hướng dẫn của thiết bị để lấy đúng tỷ lệ dầu và nước.

3Rủi ro gặp phải khi dùng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có thể gây kích ứng da

Dầu bạc hà được bọc trong viên nang có vẻ an toàn để sử dụng với liều lượng hợp lý. Tuy nhiên, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe không khuyến khích ăn tinh dầu. Tinh dầu nguyên chất có nồng độ cao và có thể gây độc.

Tinh dầu bạc hà có thể gây kích ứng da, các triệu chứng tiêu hóa và trong một số trường hợp xuất hiện phản ứng dị ứng. Nếu một người xuất hiện các triệu chứng trong khi sử dụng tinh dầu bạc hà, họ nên ngưng sử dụng và phải thông tin ngay cho cho bác sĩ để được tư vấn.

Bất kỳ ai có các triệu chứng như đau đầu, ngứa, ngạt mũi… kéo dài, có thể cho thấy tình trạng bệnh tiềm ẩn cũng nên nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu bạc hà. Bác sĩ sẽ có thể chẩn đoán chính xác bệnh và xác định xem tinh dầu bạc hà có khả năng hỗ trợ điều trị hay không.

4Ai không nên sử dụng tinh dầu bạc hà

Phụ nữ mang thai nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu bạc hà

Menthol có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng ở trẻ em, vì vậy cha mẹ và người chăm sóc không nên thoa dầu bạc hà lên da của trẻ hoặc để trẻ hít hoặc nuốt phải.

Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, điều quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu bạc hà. Xem xét những người khác đang ở cạnh mình khi sử dụng liệu pháp hương thơm từ tinh dầu bạc hà.

Tinh dầu bạc hà có nhiều công dụng như vậy, không có gì lạ khi loại tinh dầu này là một thành phần không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đọc hiểu rõ được những lợi ích, cách dùng và tác dụng phụ cần lưu ý khi sử dụng tinh dầu bạc hà. Vì vậy, hãy tận dụng tinh dầu bạc hà để cải thiện sức khỏe cho bạn và gia đình nhé!

Nguồn: healthline, medicalnewstoday, aafp.org

Có thể bạn quan tâm:

>>>>> Bạc hà là gì? Những lợi ích tuyệt vời mà bạc hà mang lại

>>>>> Cách dùng, liều dùng và lưu ý khi sử dụng bạc hà

9 tháng trước
13
0

Chi tiết thông tin cho Tinh dầu bạc hà: lợi ích, cách dùng, tác dụng phụ cần lưu ý…

Viên tinh dầu bạc hà dùng có tốt không?

Lợi ích của viên nang dầu bạc hà

Dưới đây là lợi ích của viên nang dầu bạc hà từ kết quả của một số nghiên cứu:

Giảm thiểu Hội chứng ruột kích thích

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng viên nang dầu bạc hà tan trong ruột có thể hỗ trợ trong việc điều trị hội chứng ruột kích thích. Viên nang dầu bạc hà  được cho là làm giảm đau bụng và đầy hơi, có thể bằng cách chặn việc vận chuyển canxi vào các tế bào cơ trong ruột và giảm bớt sự co cơ quá mức.

Một trong những nghiên cứu gần đây nhất về viên nang dầu bạc hà tan trong ruột và hội chứng ruột kích thích đã được công bố trong Tạp chí bệnh tiêu hóa và khoa học (Digestive Diseases and Sciences) năm 2010. Trong các thử nghiệm trên 90 người bị hội chứng ruột kích thích, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người điều trị với viên nang dầu bạc hà tan trong ruột trong tám tuần có sự cải thiện lớn hơn đáng kể về đau bụng và chất lượng cuộc sống (so với người dùng giả dược trong cùng thời gian)

Hạn chế chứng khó tiêu

Một số nghiên cứu cho thấy bổ sung viên nang kết hợp dầu bạc hà tan trong ruột và dầu thì là có thể giúp giảm các triệu chứng khó tiêu. Công thức này được cho là giúp thư giãn các cơ dạ dày, cũng như giúp thức ăn qua dạ dày nhanh hơn.

Trong một nghiên cứu được công bố trong Alimentary Pharmacology and Therapeutics vào năm 2000, 96 người dễ bị chứng khó tiêu đã được cho dùng giả dược hoặc viên nang tan trong ruột kết hợp dầu bạc hà và dầu thì là trong 28 ngày điều trị.

Vào cuối giai đoạn điều trị, những người dùng viên nang tinh dầu cho thấy một cải thiện đáng kể ở một số triệu chứng của chứng khó tiêu (như cảm giác nặng nề và đầy bụng sau khi ăn).

Giúp ích cho người phải nội soi đại tràng

Viên nang dầu bạc hà tan trong ruột có thể giúp ích với những người phải nội soi đại tràng (một loại xét nghiệm y tế thường được sử dụng để sàng lọc ung thư đại tràng) theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Acta Gastro-Enterologica Bỉ vào năm 2012.

Nghiên cứu tập trung vào tính hiệu quả của viên nang dầu bạc hà tan trong ruột trong việc giảm co thắt đại tràng (một vấn đề thường xuyên mắc phải trong quá trình nội soi).

Trong nghiên cứu, 65 người dùng viên nang dầu bạc hà tan trong ruột hoặc giả dược bốn giờ trước khi nội soi đại tràng. Kết quả cho thấy những người uống viên nang dầu bạc hà tan trong ruột ít có khả năng bị co thắt đại tràng và đau trong quá trình. Điều trị bằng viên nang dầu bạc hà tan trong ruột cũng liên quan việc rút ngắn được thời gian tiến hành thủ thuật.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Viên nang dầu bạc hà tan trong ruột có thể gây ra cảm giác bỏng rát ở dạ dày, trực tràng, ợ nóng hoặc các phản ứng dị ứng. Liều quá lớn của dầu bạc hà có thể dẫn đến vấn đề về thận. Liên hệ đến bác sĩ  nếu bạn trải qua cảm giác đau đầu, đỏ bừng mặt, phát ban, run cơ hoặc các triệu chứng bất thường khác sau khi uống viên nang dầu bạc hà .

Dầu bạc hà nên được sử dụng một cách thận trọng ở những người có chứng ợ nóng, thoát vị, tổn thương gan nặng, viêm túi mật, hoặc tắc nghẽn ống dẫn mật. Trẻ em, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không được khuyên cáo sử dụng dầu bạc hà. Ngoài ra, những người có sỏi mật và những người có bất kỳ thủ thuật nào (ví dụ như một nội soi) nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng các chế phẩm bạc hà trong miệng.

Mua ở đâu

Phổ biến rộng rãi ở trang mạng mua hàng trực tuyến, viên nang dầu bạc hà tan trong ruột được bán ở nhiều cửa hàng thực phẩm, hiệu thuốc và các cửa hàng chuyên về bổ sung chế độ ăn uống.

Mặc dù viên nang dầu bạc hà tan trong ruột có thể có tác dụng với một số người, nhưng chưa được coi là một phương pháp điều trị tiêu chuẩn, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Chi tiết thông tin cho Lợi ích của viên nang dầu bạc hà tan trong ruột…

Tinh dầu bạc hà là gì?

Dầu bạc hà có sẵn ở một số dạng, bao gồm:

 • Tinh dầu bạc hà nguyên chất
 • Chiết xuất bạc hà cô đặc
 • Viên nhộng bao tan trong ruột ít cô đặc hơn nhiều
 • Loại có chứa một lượng nhỏ tinh dầu bạc hà trong lớp áo phủ.
Tinh dầu bạc hà

Một số người sử dụng tinh dầu bạc hà trong liệu pháp hương thơm. Thoa tinh dầu bạc hà đã pha loãng lên da hoặc hít thông qua đèn xông tinh dầu. Các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống cũng sử dụng một lượng rất nhỏ chiết xuất bạc hà để tăng thêm hương vị cho sản phẩm.1

Bào chế

Kỹ thuật điều chế tinh dầu bạc hà:

Cách cất

Dùng phương pháp cất kéo bằng hơi nước. Nguyên liệu gồm có:

– Dược liệu chứa chất thơm dễ bay hơi, ở dạng tươi.

– Dụng cụ cất kéo bằng hơi nước: bộ phận tạo hơi nước, bộ phận chứa dược liệu, bộ phận ngưng tụ.

Tách riêng tinh dầu

Tinh dầu không hòa tan trong nước nên sau khi cất xong, chất lỏng trong bình hứng tách thành hai lớp. Ta tách tinh dầu ra bằng các bình gạn đặc biệt. Để tách hết nước lẫn trong tinh dầu, dùng Natri sulfat khan để hút nước.2

Thành phần hoá học

Tinh dầu bạc hà phải chứa ít nhất 55,0 % menthol toàn phần. Cộng thêm phải từ 3,0 % đến 9.0 % menthol este hóa, biểu thị bằng menthyl acetat.3

Tác dụng dược lý

Dưới đây là những lợi ích của dầu bạc hà có bằng chứng khoa học mạnh mẽ nhất đằng sau chúng:

Giảm các triệu chứng hội chứng ruột kích thích

Hầu hết các nghiên cứu về tinh dầu bạc hà đã xem xét tác động của nó đối với các tình trạng tiêu hóa, đặc biệt là hội chứng ruột kích thích (IBS).

Theo NCCIH (Trung tâm y tế tổng hợp và bổ sung quốc gia Hoa Kỳ), có một số bằng chứng cho thấy viên nhộng tinh dầu bạc hà pha loãng tan trong ruột có thể làm giảm các triệu chứng của IBS.

IBS là một tình trạng tiêu hóa mãn tính gây đau bụng và thường xuyên bị tiêu chảy, táo bón hoặc cả hai. Một đánh giá toàn diện về các nghiên cứu trong hơn 50 năm; cho thấy rằng viên nhộng bạc hà tan trong ruột là một lựa chọn điều trị an toàn và hiệu quả cho cơn đau IBS.

Các nhà nghiên cứu tin rằng tinh dầu bạc hà, một thành phần của dầu bạc hà, có thể làm giảm co thắt bụng bằng cách ngăn chặn sự di chuyển của canxi qua màng ruột.

Giảm chứng khó tiêu

Một bài báo đánh giá trên tạp chí Alimentary Pharmacology and TherapeuticsTrusted Source cho thấy rằng sự kết hợp giữa viên nhộng dầu bạc hà tan trong ruột và dầu thì là có thể làm giảm chứng khó tiêu ở người lớn khi so sánh với giả dược.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tinh dầu bạc hà cũng có thể gây ra chứng ợ nóng và trào ngược axit. Tốt nhất là bạn nên thảo luận về chứng khó tiêu dai dẳng với chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Tinh dầu từ cây này có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Giảm buồn nôn

Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên năm 2020 cho thấy; việc hít hơi dầu bạc hà qua máy phun sương; làm giảm tần suất, thời gian và mức độ nghiêm trọng của buồn nôn và nôn; ở những người hồi phục sau phẫu thuật tim.

Một nghiên cứu khác cho thấy việc hít phải tinh dầu bạc hà không có tác động đáng kể đến buồn nôn và nôn ở những người mang thai bị ốm nghén. Điều này dường như cho thấy rằng liệu pháp sử dụng loại tinh dầu này có thể hoạt động đối với một số nguyên nhân gây buồn nôn; nhưng không phải mọi nguyên nhân khác điều tác dụng tốt.

Các lợi ích có thể có khác

Một số nghiên cứu cho thấy rằng loại tinh dầu này có thể giúp ích cho những việc khác, chẳng hạn như:

1. Vi rút

Một đánh giá năm 2020 ghi nhận rằng bạc hà có hoạt tính kháng vi rút chống lại các vi rút như vi rút herpes simplex và cúm loại A.

2. Nhiễm trùng

Dầu bạc hà có khả năng kháng khuẩn chống lại một số loài vi khuẩn – bao gồm Salmonella, Escherichia coli và Staphylococcus aureus – trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

3. Ngứa mãn tính

Một nghiên cứu năm 2016 trên Trusted Source cho thấy rằng dầu bạc hà có thể giúp giảm ngứa mãn tính một cách an toàn và hiệu quả.

4. Hiệu suất thể thao

Một nghiên cứu nhỏ năm 2014 trên Trusted Source ở 30 sinh viên cho thấy rằng dầu bạc hà có thể cải thiện một số phép đo về hiệu suất thể thao, chẳng hạn như khả năng nhảy hoặc sức mạnh của lực cầm nắm.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trong số này là nhỏ; hoặc chỉ chứng minh các đặc tính của bạc hà trong môi trường phòng thí nghiệm. Vì lý do này, các nhà khoa học sẽ cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn; để xác định xem liệu tinh dầu bạc hà có thể điều trị một cách an toàn; và hiệu quả các tình trạng khác ở người hay không.1

Chi tiết thông tin cho Tinh dầu Bạc hà và những sự thật có thể bạn chưa biết – YouMed…

A. Tinh dầu bạc hà là gì?

Bạc Hà là loại thảo mộc được ưa thích để làm gia vị, trị đau bụng, buồn nôn có mùi hương tươi mát. Từ những lá bạc hà, chúng ta chưng cất hơi nước để được tinh dầu Bạc Hà (Pepermint Essential Oil) có màu trắng trong và mùi hương tươi mát. Tinh dầu bạc hà mang hương thơm tươi mát, dễ chịu giúp thư giãn, giảm căng thẳng stress, trị cảm lạnh, cảm cúm, nhức dầu, các chứng bệnh về tiêu hóa,..

Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ lá bạc hà, mang mùi hương tươi mới, dễ chịu.

B. Tác dụng của tinh dầu Bạc Hà Pepermint

1. Tăng cường hiệu suất làm việc

Tinh dầu Bạc Hà là một trong những loại tinh dầu tốt nhất cho văn phòng. Bạc Hà tăng hiệu suất làm việc, hỗ trợ bạn hoàn thành các nhiệm vụ ở trường và công việc.

 • Trong một nghiên cứu, 140 tình nguyện viên được chỉ định vào nhóm 3 nhóm: dùng tinh dầu Bạc hà, Ngọc Lan Tây và không sử dụng tinh dầu. Kết quả, người dùng tinh dầu Bạc Hà về trí nhớ và tỉnh táo cao hơn so với hai nhóm còn lại. [1]
 • Một nghiêm cứu năm 2018 cho thấy Tinh dầu Bạc Hà tăng cường hiệu suất đối với nhiệm vụ, giảm mệt mỏi về tinh thần trong các nhiệm vụ kéo dài. [2]

Lần tới, khi cần rèn luyện trí nhớ và tập trung cao độ, hãy khuếch tán hỗ hợp sau trong 30-60p.

2. Tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa của Tinh Dầu Bạc Hà

Từ xa xưa Bạc Hà đã được sử dụng rộng rãi để điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Qua nghiên cứu cho thấy Bạc Hà có ảnh hưởng tích cực đến dạ dày, thực quản, ruột non, túi mật và trực tràng [3]. Lợi ích của tinh dầu Bạc Hà tới hệ tiêu hóa trong:

 • Hỗ trợ Hội Chứng Ruột Kích Thích (IBS)
 • Giảm chứng khó tiêu
 • Làm dịu cơn đau bụng

Hãy khuếch tán hoặc pha loãng tinh dầu Bạc Hà 3% và thoa lên vùng bụng khi có vấn đề về tiêu hóa.

3. Bạc Hà giàu chất chống oxy hóa

Quá trình oxi hóa trong cơ thể chúng ta có thể dẫn đến tổn thương đến các tế bào, gây lão hóa sớm và các bệnh thoái hóa. Vì vậy, cần bổ sung nhiều chất chống oxy hóa hơn trong cuộc sống thông qua môi trường hoặc chế độ ăn uống.

 • Một nghiên cứu năm 2019 đã cho thấy khả năng chống oxy hóa của 3 loại bạc hà gồm: Peppermint, Native Spearmint và Scotch Spearmint. Kết quả cho thấy tính chống oxy hóa của Bạc Hà Peppermint là mạnh nhất. [4]
 • Một nghiên cứu khác so sánh khả năng chống oxy hóa của tinh dầu Bạc Hà và các chất chống oxy hóa tổng hợp. Kết quả cho thấy rằng Bạc hà có thể so sánh với chất chống oxy hóa tổng hợp. [5]

Làm thế nào để tận dụng khả năng chống oxy hóa của tinh dầu? Khuếch tán hỗn hợp tinh dầu này để có được liều thuốc chống gốc tự do hàng ngày của bạn.

6 Tác Dụng Của Tinh Dầu Bạc Hà.

4. Bạc Hà cải thiện sự phát triển của tóc

Bằng nhiều cách khác nhau, Bạc hà có thể giúp tăng vẻ đẹp cho chúng ta. Khả năng thúc đẩy sự phát triển của sợi tóc là một trong số đó.

 • Nghiên cứu năm 2014 so sánh giữ tinh dầu Bạc Hà pha loãng 3% và thuốc rụng tóc Minoxidil 3%. Trong thời gian 4 tuần, nghiên cứu cho thấy Bạc hà có hiệu quả hơn Minoxidil trong khả năng cải thiện sự phát triển của tóc. [6]

Tận dụng khả năng nuôi dưỡng tóc của Bạc hà dễ dàng với hỗn hợp này hàng ngày.

Cho tất cả vào chai, lắc đều dùng xoa bóp da đầu hàng ngày. Để hỗn hợp trong 20p hoặc lâu hơn trước khi gội sạch da đầu. Kiên trì trong 4 tuần hoặc cho đến khi có kết quả mong muốn.

5. Tác dụng của tinh dầu Bạc Hà trong giảm buồn nôn & nôn

Vào thế kỷ 17, Bạc hà đã được dùng nhiều để trị buồn nôn hoặc đau bụng. Tinh dầu Bạc Hà là một trong những lựa chọn thay thế thuốc phổ biến để điều trị buồn nôn và nôn hiệu quả.

 • Năm 2018, trong nghiên cứu về tác dụng của tinh dầu Bạc hà đối với mức độ buồn nôn và nôn khi mang thai có 56 thai phụ tình nguyện tham gia. Có 60,7% phụ nữ mang thai ở nhóm dùng dầu bạc hà hài lòng với điều trị của họ. [7]
 • Một nghiên cứu khác cùng năm, cho thấy tinh dầu Bạc Hà giúp giảm buồn nôn sau phẫu thuật, giảm nhu cầu sử dụng thuốc chống nôn. [8]

Sử dụng tinh dầu Bạc Hà để chống buồn nôn theo cách sau.

 • Pha loãng 10% tinh dầu Bạc Hà với dầu hạnh nhân. Nhỏ 5 giọt tinh dầu Bạc Hà 10% vào bông gòn hoặc ống hít cá nhân. Giữ nó dưới mũi 1 cm, sau đó hít thở sâu ba lần bằng mũi vào thời điểm buồn nôn bốn lần một ngày.

6. Tăng hiệu suất tập thể dục

Bạc hà là một trong những loại thảo mộc tự nhiên nổi tiếng được sử dụng với tác dụng giảm đau, chống viêm, chống co thắt, chống oxy hóa và co mạch. Bạc hà thực sự có thể giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn.

 • Một nghiên cứu năm 2013, có sự tham gia của các nam sinh cho thấy sự cải thiện trong việc tập thể dục sau khi dùng dầu Bạc Hà. [9]
 • Các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Bắc Kinh đã so sánh mức độ mệt mỏi sau khi các đối tượng hít thở với: 1 là Nước; 2 là tinh dầu Bạc Hà; 3 là hỗn hợp tinh dầu Cam ngọt, Bạc Hà, Đinh Hương, Hương thảo. Kết quả cho thấy hỗn hợp tinh dầu và tinh dầu Bạc Hà đều giúp giảm mệt mỏi sau khi bơi. [10]

Bạn nên khuếch tán Bạc hà trong khi tập thể dục hoặc đắp miếng dán Bạc Hà vào sau cổ trước và sau khi tập luyện.

6 Tác Dụng Của Tinh Dầu Bạc Hà có thể bạn chưa biết.

C. Mua Tinh Dầu Bạc Hà ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu bạc hà với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau, khiến rất nhiều khách hàng hoang mang không biết đâu mới là địa chỉ mua tinh dầu bạc hà nguyên chất.

HAKU Farm là địa chỉ bán tinh dầu bạc hà nguyên chất được rất nhiều khách hàng tin dùng và chọn lựa vì.

 • HAKU được đánh giá cao về sản phẩm bao gồm các yếu tố tự nhiên, an toàn và thẩm mỹ.
 • HAKU tự nhiên, không tổng hợp.
 • HAKU tạo ra những trải nghiệm về mùi hương tự nhiên trong không gian.
 • HAKU với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, dịch vụ chăm sóc tốt.
6 Tác Dụng Của Tinh Dầu Bạc Hà trong cuộc sống hàng ngày.

1. Địa chỉ tinh dầu Bạc Hà Uy Tín

Với 2 địa chỉ ở Sài Gòn bạn có thể ghé để thử mùi trực tiếp. HAKU Farm còn nhận giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

2. Tinh dầu bạc hà giá bao nhiêu? 

Tinh dầu Bạc Hà nguyên chất ở HAKU Farm có giá như sau.

 • Dung tích 10ml giá 115.000đ
 • Dung tích 30ml giá 265.000đ
 • Dung tích 100ml giá 550.000đ


CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ MUA TINH DẦU BẠC HÀ HAKU

Tác dụng của Tinh Dầu Bạc Hà đối với sức khỏe đã được chứng minh về hiệu quả. Dù bạn chọn cách sử dụng nào thì cũng có thể yên tâm rằng bạn đang nhận được vô số lợi ích của nó.

Nguồn:

Chi tiết thông tin cho 6 Tác Dụng Của Tinh Dầu Bạc Hà🌿 Đối Với Sức Khỏe & Làm Đẹp…

Viên tinh dầu bạc hà và những điều có thể bạn chưa biết

Từ thời xa xưa, con người đã biết sử dụng cây bạc hà để làm thuốc giúp điều trị một số căn bệnh thông thường như đầy bụng, khó tiêu, cảm cúm, cảm lạnh, nhức đầu, ngạt mũi, sổ mũi…Và giờ đây với việc chiết xuất ra tinh dầu bạc hà nguyên chất từ lá cây bạc hà thì sản phẩm này còn được bổ sung thêm nhiều công dụng tốt hơn nữa đối với sức khỏe của con người như làm giảm đau, sát khuẩn, chống hôi miệng, giảm căng thẳng tinh thần, trị mụn, làm đẹp da…

Chính điều đó đã khiến cho số lượng khách hàng có nhu cầu sử dụng tinh dầu bạc hà không ngừng có chiều hướng tăng cao sau mỗi năm, nhất là ở những thành phố lớn. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là có nhiều người sử dụng tinh dầu bạc hà lại không biết đến một thành phẩm khác của sản phẩm này đó là viên tinh dầu bạc hà.

Tinh dầu bạc hà từ xưa đã được ứng dụng rất nhiều

Nếu như tinh dầu bạc hà được chiết xuất ở dạng lỏng với màu vàng nhạt đặc trưng cùng mùi hương the mát vô cùng dễ chịu thì viên tinh dầu bạc hà lại được kết cấu ở dạng viên nhỏ gọn, khá tiện lợi khi sử dụng và thuận tiện mang theo bên mình mọi lúc, mọi nơi. Tuy được kết cấu ở dạng viên nhưng sản phẩm này vẫn giữ nguyên được hương thơm độc đáo, điển hình của cây bạc hà cùng những tác dụng tốt mang đến cho con người, không thua kém gì tinh dầu bạc hà nguyên chất.

Khi sử dụng tinh dầu bạc hà bạn có thể dùng theo nhiều cách khác nhau như xông hơi, xoa trực tiếp lên cơ thể, pha loãng với nước để tắm, để bôi da, dùng máy khuếch tán hoặc máy xông tinh dầu…tùy theo nhu cầu và mục đích của mình, thì với viên tinh dầu bạc hà bạn chỉ có thể dùng để ngậm.

Một số công dụng của viên tinh dầu bạc hà

Có đặc điểm gần giống như là kẹo ngậm vị bạc hà, viên tinh dầu bạc hà thường được sử dụng để ngậm bên trong cổ họng và có một số công dụng tốt đối với sức khỏe của con người như:

        Có khả năng sát khuẩn bên trong khoang miệng một cách hiệu quả, nhất là sau khi ăn những đồ ăn có mùi hôi, tanh…giúp bạn vệ sinh răng miệng một cách nhanh chóng, tiện lợi và có được hơi thở thơm mát với mùi hương bạc hà đầy sảng khoái

        Đối với những người đang bị căn bệnh hôi miệng “hoành hành” thì việc sử dụng viên tinh dầu bạc hà sẽ giúp cho bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh này, khiến bạn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày

        Khi bạn bị sổ mũi, nghẹt mũi thì chỉ cần ngậm viên tinh dầu bạc hà sẽ mang đến cho bạn cảm giác the mát, sảng khoái tràn ngập khoang miệng, khoang mũi giúp cải thiện triệu chứng này một cách tối ưu, mà không cần phải sử dụng thuốc xịt mũi, nhỏ mũi.

        Nếu mỗi lần đi tàu xe bạn hay bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn thì hãy ngậm viên tinh dầu bạc hà thay cho việc uống thuốc chống say xe. Cách làm này khá đơn giản mà hiệu quả đạt được lại cao, lại không cần phải lo lắng đến việc sợ thuốc sẽ có tác dụng phụ đối với cơ thể.

        Trong công việc và cuộc sống nếu mỗi lần bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, không thể tập trung, tỉnh táo để làm việc, suy nghĩ hoặc cần có sự thư giãn thì chỉ cần ngậm viên tinh dầu bạc hà. Đây được xem là liệu pháp giúp bạn giải tỏa stress, áp lực công việc khá tốt, mang đến cho bạn sự tập trung năng lượng tốt hơn trong khi làm việc, đồng thời còn giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái sau mỗi lần sử dụng.

>>> Bạn đọc quan tâm: Tác dụng của tinh dầu bạc hà với tóc

Hy vọng với những thông tin được cung cấp có liên quan đến viên tinh dầu bạc hà sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này cùng những ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng truy cập địa chỉ website 

Chi tiết thông tin cho Viên tinh dầu bạc hà dùng có tốt không?…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Viên Tinh Dầu Bạc Hà này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Viên Tinh Dầu Bạc Hà trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Thơm Treo Phòng - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button