Thảo dược

Viêm Nhiễm Đường Tiết Niệu – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Viêm Nhiễm Đường Tiết Niệu có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Viêm Nhiễm Đường Tiết Niệu trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Viêm Nhiễm Đường Tiết Niệu:

1. Viêm tiết niệu là gì?

Viêm đường tiết niệu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại đường tiết niệu do vi khuẩn. Cụ thể, khi vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang hay thận, sinh sôi nảy nở ở các cơ quan này; chúng có thể gây nhiễm khuẩn nước tiểu và cuối cùng là ảnh hưởng nghiêm trọng tới từng cơ quan của hệ tiết niệu.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ. Bất kỳ bộ phận nào trong hệ tiết niệu đều có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, từ thận, niệu quản tới bàng quang và niệu đạo. Căn bệnh này có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh.

Có thể bạn quan tâm:  Trào Ngược Dạ Dày Triệu Chứng - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

2. Viêm đường tiết niệu ở nữ nguy hiểm như thế nào?

 1. Viêm đường tiết niệu ở phụ nữ không chỉ ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt hằng ngày mà nó còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:
 • Phụ nữ mang thai bị viêm đường tiết niệu nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời có thể bị sảy thai, sinh non.
 • Bệnh viêm đường tiết niệu có thể gây tắc vòi trứng dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Người bị viêm đường tiết niệu luôn trong tình trạng tiểu buốt, thậm chí tiểu ra máu nên khi quan hệ tình dục thường bị đau đớn, gây ảnh hưởng tới cảm xúc trong chuyện chăn gối.
 • Viêm đường tiết niệu nếu không được điều trị kịp thời có thể gây viêm thận, bể thận cấp tính hay mạn tính.
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu nếu không được điều trị triệt để có thể dẫn tới áp xe hóa, nhiễm trùng máu, suy thận hay thậm chí tử vong.
 • Khi viêm đường tiết niệu trở thành bệnh lý mạn tính thì hậu quả tất yếu là dẫn tới suy thận mạn tính.

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý hay gặp ở nữ giới

Chi tiết thông tin cho Dấu hiệu và cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới…

Viêm đường tiết niệu là gì?

Viêm đường tiết niệu hay viêm đường tiểu là tình trạng xảy ra khi nước tiểu có sự xâm nhập của vi khuẩn khiến một số cơ quan trong hệ tiết niệu bị viêm nhiễm (1). Bệnh có 3 cách để phân loại, gồm:

 • Phân loại theo vị trí: Viêm đường tiết niệu trên (viêm thận – bể thận cấp, viêm thận – bể thận mạn tính, áp xe thận, thận ứ mủ) và viêm đường tiết niệu dưới (viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến).
 • Phân loại theo diễn biến: Nhiễm khuẩn niệu đơn giản và nhiễm khuẩn niệu phức tạp. Nhiễm khuẩn niệu phức tạp thường gặp ở những người có bất thường về hệ tiết niệu gây tắc nghẽn đường tiết niệu như bàng quang thần kinh, sỏi tiết niệu, phì đại tuyến tiền liệt, phụ nữ mang thai, đặt Catheter đường tiết niệu.
Có thể bạn quan tâm:  Acemuc 100Mg Có Dùng Cho Trẻ Sơ Sinh - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Nguyên nhân gây viêm đường tiểu

Khoảng 95% nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu là do vi khuẩn bội nhiễm ngược dòng niệu đạo vào bàng quang (5% từ đường máu), trong đó Escherichia coli (E.coli) chiếm 80% tác nhân gây bệnh.

Escherichia Coli là vi khuẩn thường trú ở đường ruột, chúng cũng xuất hiện nhiều ở trên da gần hậu môn và có khả năng thâm nhập vào đường tiết niệu nếu bạn không biết vệ sinh đúng cách. Vị trí đường tiểu và hậu môn của nữ gần hơn nam nên nguy cơ bị viêm nhiễm cũng sẽ cao hơn. 

Viêm đường tiết niệu ở nam giới

 • Vi khuẩn E.coli là nguyên nhân gây bệnh phổ biến.
 • Bị viêm quy đầu, da quy đầu do vệ sinh không đúng cách
 • Chấn thương dương vật do quan hệ tình dục thô bạo, gây kích thích niệu đạo dẫn tới tình trạng viêm niệu đạo.
 • Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh: sỏi, phì đại tuyến tiền liệt, bàng quang thần kinh, hẹp niệu quản, hẹp niệu đạo…

Viêm đường tiết niệu ở nữ giới

 • Thói quen vệ sinh vùng kín từ sau ra trước, nhịn tiểu quá lâu, vệ sinh cá nhân không sạch sẽ… sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập phát triển và gây viêm nhiễm đường tiết niệu.
 • Quan hệ tình dục không lành mạnh, không vệ sinh vùng kín trước và sau khi giao hợp.
 • Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng hoặc không thay băng vệ sinh sau mỗi 3 – 4 tiếng. 
 • Một số yếu tố nguy cơ: sỏi đường tiết niệu, bàng quang thần kinh, hẹp niệu quản, có thai.

Viêm tiết niệu khi mang thai là một trong những tình trạng thường gặp nhất ở thai phụ. Bệnh làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm cho cả và bé như viêm bể thận, sảy thai, sinh non, nhiễm khuẩn sơ sinh,…

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

Có thể bạn quan tâm:  Trà Thảo Mộc Điều Kinh - Thảo mộc cho mọi nhà

1. Viêm đường tiết niệu là gì?

Hệ tiết niệu bao gồm các cơ quan: Hai quả thận, hai niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Thận có chức năng lọc máu và lọc các chất thải ra khỏi máu, các sản phẩm chuyển hóa đạm, chất điện giải để hình thành nước tiểu. Nước tiểu đi qua các ống lọc trong thận trở nên cô đặc dần, theo niệu quản đến dự trữ ở bàng quang. Khi bàng quang đầy, phản xạ các cơ thành bàng quang co thắt gây ra cảm giác buồn tiểu, báo hiệu chúng ta phải đi tiểu, giải phóng nước tiểu ra ngoài qua niệu đạo.

Trong điều kiện thông thường, nước tiểu là hoàn toàn vô trùng. Khi có sự hiện diện của vi khuẩn trong nước tiểu là bằng chứng của viêm đường tiết niệu, hay còn gọi là nhiễm khuẩn tiết niệu.

Khi có sự hiện diện của vi khuẩn trong nước tiểu là bằng chứng của viêm đường tiết niệu.

Nhiễm khuẩn tiết niệu có nhiều cách phân loại:

 • Phân loại theo vị trí: Nhiễm trùng niệu trên (bao gồm viêm bể thận – thận cấp, viêm thận – bể thận mạn tính, viêm thận ngược chiều, áp xe thận, thận hư mủ) và nhiễm trùng niệu dưới (bao gồm viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến).
 • Phân loại theo diễn biến: Nhiễm trùng niệu không biến chứng và nhiễm trùng niệu biến chứng là nhiễm trùng niệu tái phát đi tái phát lại nhiều đợt, hay gặp ở người có những bất thường về hệ tiết niệu, đặt catheter, rối loạn thần kinh bài tiết, các bệnh nhân này thường nằm trong bệnh viện.
 • Phân loại theo độ tái phát: Nhiễm khuẩn niệu riêng lẻ, nhiễm khuẩn niệu tái đi tái lại, nhiễm khuẩn niệu tái phát, nhiễm khuẩn niệu tái diễn.
Có thể bạn quan tâm:  Nha Khoa Đức Hạnh - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Chi tiết thông tin cho Viêm đường tiết niệu là bệnh gì và có nguy hiểm không?…

1. Viêm đường tiết niệu là gì?

Viêm đường tiết niệu hay còn gọi nhiễm khuẩn tiết niệu (NKTN) là hiện tượng vi khuẩn xâm nhập vào hệ tiết niệu của người gây ra phản ứng của cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn đó.

Về mặt vi khuẩn học thì nhiễm khuẩn tiết niệu được xác định khi số lượng vi khuẩn cấy mọc > 10 ^5 trên 1 ml nước tiểu.

Hệ tiết niệu ở người gồm: niệu đạo, bàng quang, tuyến tiền liệt (nam), niệu quản và 2 thận.

Nhiễm khuẩn tiết niệu được phân loại theo vị trí:

– Nhiễm khuẩn niệu trên: Viêm đài bể thận cấp, viêm đài bể thận mạn, áp xe đài bể thận.

– Nhiễm khuẩn niệu dưới: Viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt.

Tuyệt đại đa số các trường hợp viêm đường tiết niệu gặp ở cộng đồng là nhiễm khuẩn tiết niệu dưới. Viêm đường tiết niệu dưới rất thường gặp ở phụ nữ tuổi từ 20 – 50. Ở phụ nữ trẻ, nhiễm khuẩn tiết niệu hay xảy ra do niệu đạo ngắn. Đồng thời vi khuẩn dễ dàng xâm nhập ngược dòng từ ngoài vào bàng quang thông qua động tác giao hợp.

Viêm đường tiết niệu có thể có hoặc không có triệu chứng. Tỷ lệ không triệu chứng chiếm đến 40% – 50% tổng số các ca mắc. Nguyên nhân gây bênh hay gặp nhất là E.coli, loại vi khuẩn điển hình trong đường ruột.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Bưởi Xịt Tóc Có Tốt Không - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Yếu tố thuận lợi gây viêm đường tiết niệu

Những người có một số yếu tố sau sẽ dễ mắc viêm đường tiết niệu hơn:

– Thói quen sinh hoạt: Hoạt động tình dục, nhịn đi tiểu, uống ít nước, vệ sinh cá nhân không đúng cách, hút thuốc lá, nghiện rượu.

– Yếu tố tại chỗ: Tắc nghẽn nước tiểu, sỏi tiết niêu, u phì đại tuyến tiền liệt, dị tật bẩm sinh đường tiết niệu, đang dẫn lưu bàng quang, chấn thương, vết thương đường tiết niệu, sau thủ thuật đặt sonde tiểu, nong, nội soi đường tiết niệu, đang viêm âm đạo ở nữ giới.

– Yếu tố toàn thân: Suy giảm miễn dịch, AIDS, dùng thuốc tránh thai, có thai, đái tháo đường, gout.

Mức độ nguy hiểm của viêm đường tiết niệu?

Viêm đường tiết niệu ngoài để lại những triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể lây lan lên trên gây viêm đài bể thận, áp xe bể thận, năng hơn là suy thận, nhiễm khuẩn huyết. Ở nam giới có thể lan xuống dưới gây viêm thừng tinh, viêm tinh hoàn. Ngoài ra người bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu có thể lây mầm bệnh cho vợ/chồng/bạn tình ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Chi tiết thông tin cho Triệu chứng và cách điều trị viêm đường tiết niệu…

1. Viêm đường tiết niệu ở nữ do nguyên nhân nào?

Bệnh lý nhiễm trùng nói chung là nhóm các bệnh lý thường gặp ở con người, nguyên nhân do nhiễm phải vi sinh vật (chủ yếu là virus và vi khuẩn) gây bệnh. Nhiễm trùng hệ hô hấp là bệnh nhiễm trùng thường gặp nhất, đứng thứ hai là viêm đường tiết niệu. Căn bệnh này có thể gặp ở cả nam và nữ giới song tỉ lệ mắc bệnh ở nữ giới cao hơn nhiều do đặc điểm cấu tạo cơ quan sinh dục phức tạp.

Do cấu tạo nên nữ giới dễ bị viêm đường tiết niệu hơn

Tỉ lệ mắc bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới thay đổi theo độ tuổi:

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu 0 Nicotine - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Độ tuổi dưới 18

Đây là độ tuổi mà nữ giới có nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiết niệu thấp nhất, chỉ khoảng 11%. Nguyên nhân là do nữ giới ở độ tuổi này hầu hết chưa quan hệ tình dục, nguy cơ nhiễm khuẩn thấp hơn và chăm sóc bản thân cũng tốt hơn.

Độ tuổi từ 18 – 24

Tỷ lệ nữ giới độ tuổi từ 18 – 24 mắc viêm đường tiết niệu đạt khoảng 20%. Đây là lứa tuổi trưởng thành và sinh con, nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn.

Độ tuổi trên 25

Phụ nữ trưởng thành rất hay bị viêm, nhiều trường hợp 50% thời gian quãng đời của họ sống chung với căn bệnh này.

Nữ giới đã quan hệ tình dục có nguy cơ viêm đường tiết niệu rất cao

Dù có nhiều tác nhân gây bệnh song vi khuẩn E.coli chiếm đến 80% các trường hợp, ngoài vi khuẩn này thì còn nhiều yếu tố kết hợp cùng gây bệnh. Với nữ giới dưới 18 tuổi hoặc chưa quan hệ tình dục bị viêm đường tiết niệu, nguyên nhân chủ yếu do vệ sinh vùng kín chưa đúng cách. Dưới đây là những thói quen và cách vệ sinh vùng kín sai lầm dẫn đến viêm đường tiết niệu:

 • Thói quen dùng giấy vệ sinh lau chùi từ sau ra trước khi đi tiểu tiện hoặc đại tiện khiến vi khuẩn ở hậu môn dễ dàng xâm nhập vào âm đạo và gây viêm đường tiết niệu.

 • Thói quen uống ít nước, nhịn tiểu khiến đường tiết niệu không đường làm sạch, nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn.

 • Vệ sinh không sạch sẽ trong chu kỳ kinh nguyệt, không thay băng vệ sinh thường xuyên.

 • Thói quen thụt rửa âm đạo làm mất cân bằng môi trường tự nhiên trong âm đạo và nguy cơ mang theo vi trùng gây viêm đường tiết niệu.

 • Môi trường nước nhiễm khuẩn, đồ dùng cá nhân không sạch sẽ.

 • Sử dụng thuốc điều trị, đặc biệt là cách nhóm thuốc kháng sinh dễ gây tổn thương đường tiết niệu, vi khuẩn dễ tấn công gây bệnh hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Cách Nhận Biết Có Thai Sau Khi Quan Hệ - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Viêm đường tiết niệu ở nữ giới dưới 18 tuổi chủ yếu do vệ sinh chưa đúng cách

Nguyên nhân chủ yếu khiến nữ giới đã quan hệ tình dục và suốt thời gian sau đó dễ mắc viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn. Quan hệ tình dục thiếu lành mạnh, không sử dụng bao cao su, không vệ sinh sạch sẽ không những dẫn đến viêm đường tiết niệu mà còn gây lây nhiễm nhiều bệnh lý đường tình dục khó điều trị như: sùi mào gà, lậu,…

Hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến viêm đường tiết niệu ở nữ giới là điều quan trọng để chị em phụ nữ tự bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn. 

Chi tiết thông tin cho Viêm đường tiết niệu ở nữ: dấu hiệu và cách phòng ngừa hiệu quả…

1. Viêm đường tiết niệu là do đâu? 

Thông qua niệu đạo, các vi khuẩn sẽ thâm nhập vào hệ tiết niệu và tấn công đến bàng quang gây viêm đường tiết niệu. Ngoài thủ phạm hàng đầu là vi khuẩn E.coli là vi khuẩn ký sinh trong đường ruột còn phải kể đến những yếu tố khác làm gia tăng nguy cơ dẫn tới bệnh lý này, bao gồm:

 • Quan hệ tình dục không an toàn, lành mạnh: quan hệ với người bị viêm đường tiết niệu, tư thế giao hợp dễ gây viêm bàng quang,…;

 • Phụ nữ có tỷ lệ viêm đường tiết niệu cao hơn so với nam giới do bộ phận này của phụ nữ có cấu trúc thẳng, ngắn hơn và nằm gần hậu môn;

 • Mắc bệnh viêm niệu đạo: nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng từ hậu môn tới niệu đạo là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bên cạnh đó, do niệu đạo ở nữ giới nằm gần âm đạo nên nếu người bệnh bị mắc các bệnh lý lây qua đường tình dục như herpes, lậu, mycoplasma và chlamydia,… cũng có thể lây sang niệu đạo.

Có thể bạn quan tâm:  Thuốc Rutin Vitamin C - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

2. Viêm đường tiết niệu có tự khỏi không?

Viêm đường tiết niệu ở giai đoạn đầu thường chỉ có biểu hiện nhẹ, nhưng nếu không được điều trị sớm và đúng cách thì tình trạng nhiễm trùng sẽ trở nên dai dẳng và khó chữa dứt điểm. Ở những trường hợp cấp tính, viêm đường tiết niệu còn có thể gây mệt mỏi, sốt cao, tiểu buốt, trong nước tiểu lẫn máu hoặc mủ.

Viêm đường tiết niệu có tự khỏi không là câu hỏi của nhiều người

Như vậy đối với thắc mắc liệu rằng viêm đường tiết niệu có tự khỏi không thì câu trả lời là không. Bệnh cần có sự can thiệp dưới hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì viêm đường tiết niệu sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh nếu chủ quan không áp dụng các phương pháp điều trị.

Chi tiết thông tin cho Viêm đường tiết niệu có tự khỏi không? Biện pháp điều trị là gì?…

1.    Viêm đường tiết niệu là bệnh gì?

Viêm đường tiết niệu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại đường tiết niệu do vi khuẩn. Đó là khi vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang hay thận, sinh sôi nảy nở ở các cơ quan này chúng có thể gây nhiễm khuẩn cho nước tiểu. Cuối cùng là ảnh hưởng nghiêm trọng tới từng cơ quan của hệ tiết niệu.
Nhiễm khuẩn đường tiết niệu là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ. Bất kỳ bộ phận nào trong hệ tiết niệu đều có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, từ thận, niệu quản tới bàng quang và niệu đạo. Bệnh này có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và gây ra những biến chứng nghiêm tọng cho người bệnh.


Hình ảnh minh họa viêm đường tiết niệu

2.    Những nguyên nhân gì gây viêm đường tiết niệu:

Do vi khuẩn E.coli
Đa phần, bệnh do vi khuẩn E.coli gây ra. Vi khuẩn E.coli đi từ phân trong đại tràng vào bộ phận sinh dục ngoài, gây viêm niệu đạo, bàng quang rồi sau đó xâm nhập và lây lan lên các bộ phận trên.
Một số vi khuẩn khác cũng gây ra bệnh nhưng ít hơn đó là vi khuẩn đường ruột ký sinh ở ruột già. Cũng có thể nguyên nhân gây bệnh là do các bệnh lý khác như sỏi tiết niệu,  phì đại tuyến tiền liệt, bệnh cao huyết áp, đái tháo đường, suy giảm miễn dịch…

Viêm đường tiết niệu ở nam giới:
–    Vi khuẩn E.coli cũng là thủ phạm gây nên tình trạng viêm ở nam giới
–    Do nam giới vệ sinh kém, bị viêm quy đầu, dương vật bị chấn thương … gây nên tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu.
–    Nam giới bị bị chấn thương ở dương vật do quan hệ tình dục quá thô bạo, hay lạm dụng thủ dâm quá mức cũng có khả năng gây kích thích niệu đạo dẫn đến tình trạng viêm niệu đạo.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Das Gesunde Plus - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Viêm đường tiết niệu ở nữ giới:
–    Chị em có thói quen vệ sinh từ sau ra trước, nhịn tiểu quá lâu, hay vệ sinh cá nhân không sạch sẽ…vô tình tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập phát triển và gây bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.
–    Phụ nữ quan hệ tình dục không lành mạnh, không vệ sinh trước và sau quan hệ cũng có thể bị viêm 
–    Ngoài ra những chị em trong thời kì sinh đẻ, hay trong thời kì kinh nguyệt sử dụng băng vệ sinh không hợp vệ sinh…cũng có thể là nguyên nhân gây nên viêm đường tiết niệu.


Các chị em phụ nữ lưu ý những biểu hiện bất thường về sức khỏe vì có thể đó là viêm đường tiết niệu

Chi tiết thông tin cho Viêm đường tiết niệu: nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị…

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu 0 Nicotine - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Nhiễm trùng đường tiết niệu là gì?

Nhiễm trùng đường tiết niệu hay nhiễm khuẩn đường tiết niệu/nhiễm trùng đường tiểu (Urinary Tract Infection – UTI) là tình trạng viêm nhiễm ở một trong các bộ phận của hệ tiết niệu, bao gồm thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Trong đó, phần lớn tình trạng nhiễm khuẩn liên quan đến đường tiết niệu dưới gồm bàng quang và niệu đạo.

Dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp

Dấu hiệu chung của nhiễm trùng đường tiết niệu

Các triệu chứng nhiễm trùng đường tiết niệu phụ thuộc vào bộ phận đường tiết niệu bị viêm nhiễm. Nếu nhiễm trùng đường tiết niệu phía dưới sẽ ảnh hưởng đến niệu đạo và bàng quang, các biểu hiện của nhiễm trùng khi đó bao gồm:

 • Nóng rát khi đi tiểu
 • Tăng tần suất đi tiểu mà không tiểu được nhiều
 •  Nước tiểu đục, có màu như nước trà đặc, hoặc có máu
 • Nước tiểu nặng mùi
 •  Đau vùng chậu ở phụ nữ
 •  Đau trực tràng ở nam giới

Các triệu chứng nhiễm trùng đường tiết niệu phụ thuộc vào bộ phận đường tiết niệu bị viêm nhiễm

Nhiễm trùng đường tiết niệu trên ảnh hưởng đến thận và đe dọa tính mạng người bệnh nếu vi khuẩn từ thận đi vào máu. Tình trạng này có thể gây hạ huyết áp, sốc và tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Các triệu chứng nhiễm khuẩn đường tiểu trên bao gồm:

 •  Đau lưng phía trên và hai bên
 • Cảm giác ớn lạnh
 • Sốt
 •  Buồn nôn và nôn mửa

Dấu hiệu viêm bể thận cấp tính

Người bị viêm bể thận cấp thường xuất hiện đột ngột các dấu hiệu như: sốt cao rét run, kèm đau đầu và mệt mỏi, tiểu buốt, tiểu giắt, tiểu có mủ. Người bệnh có thể đau vùng hông và xuất hiện cơn đau quặn thận.

Dấu hiệu viêm bàng quang

Người bị viêm bàng quang thường có triệu chứng: mắc tiểu thường xuyên nhưng tiểu lại ít, nóng rát khi tiểu, nước tiểu có máu và mùi khó chịu, vùng chậu đau và sốt nhẹ…

Dấu hiệu viêm niệu đạo

Người bị viêm niệu đạo sẽ có một số triệu chứng như tiểu khó, tiểu gấp, đi tiểu thường xuyên, sốt hay ớn lạnh… Với nữ giới, có thể bị đau khi quan hệ tình dục, dịch tiết âm đạo bất thường. Ở nam giới sẽ xuất hiện cảm giác nóng rát khi tiểu, có máu hoặc tinh dịch trong nước tiểu, đau khi xuất tinh hay nổi hạch ở bẹn…

Chi tiết thông tin cho [CHI TIẾT TỪ A-Z] Về bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Viêm Nhiễm Đường Tiết Niệu này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Viêm Nhiễm Đường Tiết Niệu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button