Thảo dược

Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Như Thế Nào – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Như Thế Nào có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Như Thế Nào trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: DẤU TÌNH SẦU- Anh Hồng

Bạn đang xem video DẤU TÌNH SẦU- Anh Hồng được cập nhật từ kênh Hong Luu từ ngày 2021-12-19 với mô tả như dưới đây.

DẤU TÌNH SẦU
Sáng tác: Ngô Thụy Miên
Hoà âm: Hoài Phương
Trình bày: Ánh Hồng
California 2021

Một số thông tin dưới đây về Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Như Thế Nào:

1. Tinh dầu hoa anh thảo là gì?

Tinh dầu hoa anh thảo được chiết xuất từ hạt của cây hoa anh thảo.

Tinh dầu hoa anh thảo (Evening Primrose Oil) là chiết xuất từ hạt của cây hoa anh thảo (Oenothera biennis), giàu hợp chất thiết yếu cho sức khỏe như axit gamma-linolenic (GLA).

Đây là loại thực vật có nguồn gốc từ Bắc và Nam Mỹ, cũng mọc ở khắp châu Âu và châu Á. Cây có hoa màu vàng, nở vào lúc hoàng hôn và tàn ban ngày. Vì vậy được gọi là hoa “evening primrose”.

Từ lâu, người Mỹ bản địa đã làm thuốc đắp từ cây hoa anh thảo để trị vết bầm tím và chấn thương, đồng thời sử dụng nước ép từ thân và lá làm thuốc chữa viêm da. Lá được dùng để chữa bệnh về đường tiêu hóa và viêm họng. Chính vì vậy, trong thế kỷ 17, dầu hoa anh thảo đã trở thành phương thuốc phổ biến ở châu Âu, được biết đến với tên gọi “thuốc chữa bệnh của Vua”.

2. Thành phần hóa học trong hoa anh thảo

Các thành phần chung của các bộ phận trong hoa anh thảo chủ yếu là axit béo omega-6, axit phenolic và flavonoid.

Trong hạt hoa anh thảo cũng chứa nhiều hợp chất như:

 • Protein
 • Carbohydrat
 • Khoáng chất
 • Vitamin

Trong dầu hoa anh thảo có chứa chủ yếu là:

 • Aliphatic alcohols
 • Sterol
 • Polyphenol
 • Hàm lượng rất cao axit linolenic (70-74%) và axit gamma linolenic (8-10%)

3. Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì?

Dầu hoa anh thảo từ lâu đã được ứng dụng vào y học.

Ngoài những công dụng của dầu hoa anh thảo được lưu truyền qua hàng thế kỷ, ngày nay, dầu hoa anh thảo còn dùng trong nhiều bệnh lý về da như viêm da dị ứng (một loại bệnh chàm), viêm khớp dạng thấp, hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), các triệu chứng tiền mãn kinh và bệnh lý khác, hoặc có thể trong các sản phẩm bôi ngoài da.

3.1. Tinh dầu hoa anh thảo giúp làm sạch mụn

Axit gamma linolenic có trong hoa anh thảo có tác dụng giảm tình trạng viêm trên da và giúp da giữ ẩm.

Trong nghiên cứu năm 2014 chỉ ra, người dùng 6 viên nang với hàm lượng 450mg dầu hoa anh thảo ba lần mỗi ngày liên tục trong 8 tuần cho thấy, dầu hoa anh thảo có tác dụng giúp giảm viêm môi, tình trạng khiến môi bị viêm và đau do thuốc trị mụn isotretinoin. Ngoài ra, có nghiên cứu chỉ ra, bổ sung axit gamma linolenic có thể giảm tổn thương do mụn viêm và không do viêm.

3.2. Dầu hoa anh thảo giúp giảm bệnh chàm

Một số quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ đã chấp thuận sử dụng dầu hoa anh thảo như một loại thảo dược trị bệnh chàm. Bằng chứng là GLA trong hoa anh thảo có thể cải thiện lớp biểu bì của da.

Trong nghiên cứu này, những người bị chàm được sử dụng liều 1-4 viên dầu hoa anh thảo uống hai lần trong ngày, duy trì trong 12 tuần.

Với liều bôi, được thoa 1ml dầu hoa anh thảo 20% lên vùng da bị chàm hai lần trong ngày, tối đa 4 tháng.

3.3. Dầu hoa anh thảo cải thiện sức khỏe làn da

Axit gamma linolenic cần thiết cho cấu trúc và chức năng của các tế bào da. Do da không thể tự sản xuất axit gamma linolenic nên hoạt chất trong dầu hoa anh thảo có thể bổ sung để giúp da khỏe mạnh hơn.

Trong nghiên cứu chỉ ra dầu hoa anh thảo có thể cải thiện các thông số da sinh học ở người khỏe mạnh với các tín hiệu đáng kể (với liều 3x500mg/ngày trong 12 tuần):

 • Độ ẩm da tăng 12,9%
 • Độ mất nước qua biểu bì: giảm 7,7%
 • Độ đàn hồi da: tăng 4,7%
 • Độ săn chắc: tăng 16,7%
 • Sức chịu mỏi: tăng 14,2%
 • Độ thô ráp da: giảm 21,7%

3.4. Tinh dầu hoa anh thảo giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt

Axit gamma linolenic (GLA) trong dầu hoa anh thảo cũng được cho là có thể giảm các triệu chứng ở người bị hội chứng tiền kinh nguyệt như trầm cảm, cáu gắt đầy bụng.

Nguyên nhân là do GLA trong dầu hoa anh thảo là tiền chất axit béo thiết yếu của prostaglandin E1 – có thể giảm tác dụng sinh học của prolactin, một hormone có thể kích hoạt các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

3.5. Hoa anh thảo giảm các cơn đau ngực tiền kinh nguyệt

Trong thời gian tiền kinh nguyệt, chị em phụ nữ không tránh khỏi cảm giác đau, tức bầu ngực. Do đó, việc sử dụng axit gamma linolenic có trong dầu hoa anh thảo có tác dụng giảm viêm, ức chế các prostaglandin gây đau bầu ngực theo chu kỳ.

Nghiên cứu cho thấy, dùng tinh dầu hoa anh thảo hoặc kết hợp với vitamin E hàng ngày trong vòng 6 tháng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng cả các cơn đau bầu ngực theo chu kỳ.

3.6. Tinh dầu hoa anh thảo giảm triệu chứng bốc hỏa

Tinh dầu hoa anh thảo có thể cải thiện các cơn bốc hỏa

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy dầu hoa anh thảo có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa – một trong những dấu hiệu rõ rệt nhất trong giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh.

Trong một thử nghiệm lâm sàng, các phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh mãn kinh được uống dầu hoa anh thảo trong sáu tuần so với giả dược. Kết quả cho thấy có thể giảm mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa cả về tần suất và thời gian gặp phải.

Tuy nhiên, cũng có nghiên cứu chỉ ra, dầu hoa anh thảo ít có tác dụng cải thiện triệu chứng bốc hỏa. Do đó, khi sử dụng cần phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

3.7. Dầu hoa anh thảo có thể cải thiện bệnh cao huyết áp

Tinh dầu hoa anh thảo có thể cải thiện được huyết áp tâm thu. Các nhà khoa học cho rằng đây là nghiên cứu “có sự khác biệt mang ý nghĩa lâm sàng”. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều nghiên cứu chỉ ra dầu hoa anh thảo có thể giúp hạ huyết áp ở những người huyết áp cao.

3.8. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu năm 2014 trên chuột chỉ ra, sử dụng liều lượng từ 10-30ml dầu hoa anh thảo trong 4 tháng cho thấy có thể giảm lượng cholesterol trong máu và chống viêm nhờ cơ chế gián tiếp tác động lên quá trình tổng hợp eicosanoid (prostaglandin, cytokine, chất trung gian cytokine gây viêm)

3.9. Dầu hoa anh thảo giúp giảm đau dây thần kinh

Hoạt chất axit gamma linolenic trong dầu hoa anh thảo có thể làm giảm các triệu chứng của đau dây thần kinh (bệnh thần kinh ngoại biên) như:

 • Dễ nhạy cảm với cảm giác nóng và lạnh
 • Tay chân dễ tê bì
 • Giảm cảm giác ngứa ran
 • Hạn chế tình trạng tay chân tê yếu

Nghiên cứu được thử nghiệm trên 22 bệnh nhân bị đa dây thần kinh do đái tháo đường gây ra sử dụng liều 360mg axit γ-linolenic (12 bệnh nhân) và số con lại dùng viên nang giả dược. Kết quả sau 6 tháng cho thấy, so với nhóm giả dược, bệnh nhân dùng axit gamma linoleic có cải thiện về điểm số triệu chứng bệnh thần kinh, vận tốc dẫn truyền vận động thần kinh, biên độ điện thế hoạt động thần kinh cảm giác và giá trị cảm nhận ngưỡng nhiệt và ngưỡng lạnh.

3.10. Tinh dầu hoa anh thảo giảm đau xương khớp

Axit gamma linolenic có trong dầu hoa anh thảo có thể làm giả các cơn đau do viêm khớp dạng thấp mà không gây ra tác dụng phụ nhờ đặc tính chống viêm mạnh. Liều lượng sử dụng từ 560mg – 6000mg mỗi ngày từ 3-12 tháng.

3.11. Dầu hoa anh thảo có thể làm chậm quá trình loãng xương

Khi kết hợp dầu hoa anh thảo với dầu cá và canxi ở những người lớn tuổi bị loãng xương cho thấy các hợp chất ở cả ba loại này có thể làm chậm quá trình mất xương và tăng mật độ xương.

Tuy nhiên vẫn cần có nghiên cứu kỹ càng hơn để xác định vai trò của riêng hoa anh thảo trong việc giảm loãng xương.

3.12. Một số tác dụng khác của tinh dầu hoa anh thảo

Bên cạnh những tác dụng kể trên, tinh dầu hoa anh thảo còn được nghiên cứu trong điều trị một số bệnh lý và tình trạng như:

Xơ cứng bì (bệnh tự miễn dịch của mô liên kết, đặc trưng bởi sự dày lên và cứng lại của các mô khác nhau, bao gồm cả da và các cơ quan khác)

 • Hiện tượng Raynaud (có thể khiến các ngón tay tê và lạnh)
 • Bệnh hen suyễn
 • Viêm gan B
 • Cholesterol trong máu cao
 • Ung thư gan
 • Bệnh vảy nến và viêm khớp vảy nến
 • Béo phì
 • Bệnh Alzheimer
 • Mụn trứng cá

Tuy nhiên những nghiên cứu về tác dụng của hoa anh thảo với các bệnh lý trên còn ở quy mô nhỏ và cần được nghiên cứu thêm trước khi khuyến nghị sử dụng.

Chi tiết thông tin cho Tinh dầu hoa anh thảo: Công dụng, liều dùng và cách sử dụng hiệu quả…

Tinh dầu hoa anh thảo là gì?

Tinh dầu hoa anh thảo

Tinh dầu hoa anh thảo (Tên tiếng anh: Evening Primrose Oil) được chiết xuất từ hạt của hoa anh thảo (một loài hoa chỉ nở về ban đêm có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, miền nam Nam Châu Âu (Iran) với nhiều màu sắc khác nhau: trắng, vàng, đỏ, hồng, tím,…) bằng phương pháp ép lạnh.

Tinh dầu hoa anh thảo giàu axit béo omega-6, axit gamma-linolenic (GLA) có thể giúp cơ thể bạn chống lại các chứng viêm và mang đến nhiều lợi ích sử dụng. Tinh dầu hoa thảo thường được dùng như một sản phẩm bổ sung ở dạng viên hoặc được sử dụng trực tiếp trên da.

Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì?

Làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt

Theo kết quả nghiên cứu được thực hiện ở Lipids cho thấy trong suốt thời kỳ tiền kinh nguyệt, rất nhiều nữ giới phải chịu đựng các vấn đề sức khỏe như đau ngực (đau khi chạm), ứ nước, chướng bụng, nổi mụn, cáu kỉnh, trầm cảm, suy nghĩ mơ hồ và đau đầu. Tuy nhiên, những triệu chứng này lại có dấu hiệu giảm dần rõ rệt sau khi họ sử dụng tinh dầu anh thảo mỗi ngày.

Tốt cho hormone nữ giới, tăng khả năng sinh sản

Theo các chuyên gia, sự hấp thu đầy đủ các axit béo thiết yếu sẽ tạo một trường lành mạnh trong cơ thể, từ đó tăng khả năng thụ thai cho nữ giới. Ngoài ra, các axit béo này còn giúp giảm cân và sản sinh các hormone cân bằng trong cơ thể.

Sử dụng tinh dầu anh thảo đều đặn mỗi ngày sẽ giúp tăng dịch nhầy ở cổ tử cung (một yếu tố quan trọng góp phần tăng khả năng thụ thai của nữ giới) đồng thời tăng cường chức năng trao đổi chất của cơ thể.

Tốt cho giai đoạn chuyển dạ khi sinh

Các axit béo omega-6 có trong tinh dầu hoa anh thảo đóng vai trò trong sinh sản và tổng hợp prostaglandin. Prostaglandin hoạt động như những tín hiệu truyền đi trên nhiều tế bào khác nhau trong các khu vực khác nhau của cơ thể. Qua nghiên cứu cho thấy, Prostaglandin có khả năng kiểm soát sự điều tiết hormone đồng thời đảm bảo sự phát triển tế bào được diễn ra chính xác. 

Tình trạng thiếu hụt prostaglandin trong cơ thể có thể dẫn đến sự hình thành những cục máu đông (tụ máu) đồng thời làm gia tăng mắc các bệnh viêm nhiễm, suy giảm chức năng hệ miễn dịch, cao huyết áp, kích ứng đường tiêu hóa, tăng sinh tế bào, vô sinh, ung thư và tăng cân. Nhờ vậy mà nữ giới sử dụng tinh dầu hoa anh thảo có thể giúp hỗ trợ cổ tử cung giãn nở tốt hơn trong giai đoạn chuyển dạ khi sinh.

Cải thiện tình trạng mụn trứng cá

Tinh dầu hoa ảnh thảo cải thiện trứng cá

Tình trạng mất cân bằng hormone có thể trở thành nguyên nhân gây mụn trứng cá ở thanh thiếu niên và người trưởng thành. Tình trạng này đặc biệt thường gặp ở nữ giới bởi họ thường xuyên phải trải qua các giai đoạn biến đổi hormone trong cơ thể, bao gồm chu kỳ kinh nguyệt, trước, trong và sau mang thai, giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

Tinh dầu hoa anh thảo với hàm lượng axit béo omega 6 cao có tác dụng điều chỉnh mức hormone trong cơ thể, từ đó giúp cải thiện hiệu quả tình trạng mụn trứng cá do mất cân bằng hormone. Bên cạnh đó, các axit béo có trong tinh dầu hoa anh thảo cũng đóng một phần vai trò trong cấu trúc các tế bào, góp phần cải thiện chức năng hệ thần kinh và tăng cường độ đàn hồi của da.

Làm giảm thiểu các cơn đau ngực

Nếu bạn thường xuyên gặp các cơn đau, tức ngực trong kỳ kinh nguyệt thì tinh dầu hoa anh thảo có thể là một lựa chọn chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho bạn.

Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 cho thấy, hàm lượng GLA có trong tinh dầu hoa anh thảo có thể giúp giảm viêm, ức chế các prostaglandin có thể dẫn đến tình trạng đau ngực theo chu kỳ. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy việc sử dụng tinh dầu hoa anh thảo hoặc uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E hàng ngày đều đặn trong vòng 6 tháng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các cơn đau ngực theo chu kỳ.

Cải thiện và ngăn ngừa các bệnh lý về da

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, tinh dầu hoa anh thảo có khả năng điều trị một số bệnh ngoài da như bệnh chàm, vẩy nếnviêm da dị ứng. Cụ thể:

 • Những người mắc bệnh chàm thường không có khả năng xử lý acid béo như bình thường. Từ đó dẫn đến sự thiếu hụt Omega 6 hay GLA, trong khi đó GLA lại là chất được cơ thể sử dụng để tổng hợp thành những chất chống viêm và cấu trúc nên tế bào. Cũng chính vì thế mà việc sử dụng tinh dầu hoa anh thảo giúp bổ sung GLA được đánh giá có khả năng làm giảm các triệu chứng ngứa, tấy đỏ và phù nề của bệnh chàm một cách hiệu quả.
 • Những nguyên nhân chính gây bệnh vảy nến bao gồm thay đổi nội tiết độ, chế độ ăn uống không điều độ thiếu dưỡng chất, khó tiêu thụ protein. Tinh dầu hoa anh thảo với hàm lượng axit béo thiết yếu được cho có khả năng giải quyết tận gốc các nguyên nhân gây bệnh này.
 • Tình trạng viêm da dị ứng xảy ra khi quá trình trao đổi các acid béo thiết yếu trong cơ thể bị lỗi. Sử dụng tinh dầu hoa anh thảo giàu axit béo được chứng có khả năng điều trị viêm da dị ứng hiệu quả và an toàn.

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, viêm khớp dạng thấp là tình trạng viêm khớp mãn tính xảy ra tại các khớp ở 2 bên cơ thể, chẳng hạn như cả 2 bàn tay, 2 bàn chân hoặc 2 khớp gối. Viêm khớp dạng thấp là một chứng bệnh tự miễn, nguyên nhân gây bệnh là sự tổng hòa của nhiều yếu tố như di truyền, nội tiết và môi trường.

Theo kết quả nghiên cứu năm 2011, việc sử dụng tinh dầu hoa anh thảo giúp giảm đáng kể các triệu chứng đau, cứng khớp vào buổi sáng.

Hỗ trợ điều trị loãng xương

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người bị loãng xương thường có mức axit béo thiết yếu thấp hơn so với người bình thường. Sử dụng tinh dầu hoa anh thảo kết hợp Canxi sẽ giúp tăng mật độ xương ở người bị loãng xương và người cao tuổi, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị loãng xương hiệu quả.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Tinh dầu hoa anh thảo có khả năng chống viêm và làm giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch hiệu quả.

Làm giảm đau thần kinh

Hàm lượng axit linoleic có trong tinh dầu hoa anh thảo có thể giúp làm giảm các triệu chứng bệnh thần kinh như nhạy cảm với nóng và lạnh, tê tái,…

Chi tiết thông tin cho Cách Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Chuẩn Nhất 2022…

[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng tinh dầu hoa anh thảo hiệu quả nhất!

Dầu hoa anh thảo (Evening primrose oil-EPO) chứa hàm lượng cao axit gamma-linolenic (GLA) có công dụng tốt trong làm đẹp và sức khỏe nhưng cách uống như thế nào để đạt hiệu quả, những lưu ý khi sử dụng như thế nào, tham khảo trong bài viết này nhé.

Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo là điều mà chúng ta không cần phải bàn cãi nữa, nhưng để phát huy được tác dụng của nó và hạn chế những tác dụng phụ xảy ra, chúng ta cần phải uống đúng cách, đúng liều lượng.

1Liều dùng dầu hoa anh thảo

Liều dùng dầu hoa anh thảo sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng

– Theo trang drugs.com (Trang cung cấp thông tin về thuốc) liều dùng dầu hoa anh thảo sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng:

+ Người lớn: liều từ 1-8 g/ngày.

+ Trẻ em: 2-4 g/ngày.

Hàm lượng điển hình của axit gamma-linolenic (GLA) trong dầu là 8% đến 10%.

2Uống tinh dầu hoa anh thảo đúng cách

Dầu hoa anh thảo nên uống sau bữa ăn để được hấp thu tốt nhất.

– Dầu hoa anh thảo nên uống sau bữa ăn để được hấp thu tốt nhất, uống vào buổi nào trong ngày (sáng, trưa, tối) thì sẽ phụ thuộc vào liều dùng và hướng dẫn của nhà sản xuất, nên tuân thủ để đảm bảo tác dụng tốt nhất.

Uống dầu hoa anh thảo trong bao lâu thì dừng sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng và mục đích sử dụng để có thể có sự chọn lựa phù hợp:

+ Uống dầu hoa anh thảo để dưỡng da: uống viên nang 500 mg dầu hoa anh thảo x 3 lần mỗi ngày trong tối đa 12 tuần.

+ Uống dầu hoa anh thảo để giảm hội chứng tiền kinh nguyệt: uống 500 mg-6000 mg x 1-4 lần/ngày trong tối đa 10 tháng. Bắt đầu với liều nhỏ nhất có thể và tăng lên khi cần thiết.

+ Uống dầu hoa anh thảo để giảm tình trạng đau vú do tiền kinh nguyệt hoặc mãn kinh: uống 1 đến 3 g hoặc 2,4 mL dầu hoa anh thảo x 1 lần/ngày trong 6 tháng.

+ Uống dầu hoa anh thảo để giảm chứng bốc hoả trong mãn kinh: uống 500 mg dầu hoa anh thảo x 2 lần mỗi ngày trong 6 tuần.

+ Uống dầu hoa anh thảo để giảm viêm khớp: uống 560-6000 mg dầu hoa anh thảo mỗi ngày trong 3 đến 12 tháng.

Để biết chính xác mình có thể uống trong thời gian bao lâu, bạn cần liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ để được tư vấn phù hợp với bản thân.

3Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu hoa anh thảo

Một vài bạn khi uống dầu hoa anh thảo thì bị nổi mụn do đẩy mụn nhưng không phải

– Một vài bạn khi uống dầu hoa anh thảo thì bị nổi mụn, cảm thấy hoang mang và cho rằng dầu hoa anh thảo có phải đang đẩy mụn lên không? Thực chất, dầu hoa anh thảo có tác dụng trị mụn dựa vào cơ chế làm giảm viêm và giảm tăng sừng hóa da, không có tác dụng đẩy mụn, bạn không phải lo về tình trạng bị đẩy mụn khi sử dụng. Khi xảy ra tình trạng trên, bạn hãy uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây, giảm hàm lượng chất béo nạp vào cơ thể,…Nếu tình trạng này kéo dài, không thuyên giảm, hãy dừng sử dụng và liên hệ Dược sĩ hoặc Bác sĩ để được tư vấn.

– Những trường hợp cần thận trọng khi sử dụng dầu hoa anh thảo:

+ Người rối loạn chảy máu.

+ Rối loạn co giật như: động kinh.

+ Người đang dùng thuốc để giảm huyết áp vì dầu hoa anh thảo có thể gây giảm huyết áp hơn nữa.

+ Dầu hoa anh thảo cũng có thể tương tác với một số loại thuốc dùng để điều trị trầm cảm.

+ Dầu hoa anh thảo có thể gây co giật nếu được sử dụng với thuốc gây mê.

+ Phụ nữ có thai.

+ Hãy chắc chắn nói với bác sĩ của bạn rằng bạn dùng sản phẩm này nếu bạn phải phẫu thuật hoặc xét nghiệm.

Mặc dù dầu hoa anh thảo là một chất từ tự nhiên, nhưng trước khi muốn bổ sung hãy hỏi ý kiến Dược sĩ hoặc Bác sĩ để được tư vấn với liều lượng và thời gian phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Nguồn: drugs.com, healthline.com, webmd.com

Có thể bạn quan tâm

>>>>> Các loại tinh dầu hoa anh thảo tốt trên thị trường

>>>>> Những đối tượng không nên sử dụng dầu hoa anh thảo

11 tháng trước
133
0

Chi tiết thông tin cho Cách uống tinh dầu hoa anh thảo đúng cách, hiệu quả…

1. Dầu hoa anh thảo là gì?

Dầu hoa anh thảo là dầu được chiết xuất từ hạt của cây hoa anh thảo. Dầu hoa anh thảo chứa các loại axit béo thiết yếu, góp phần hình thành màng tế bào và cung cấp các hormone và các chất tương tự hormone cần thiết cho cơ thể. Tinh dầu anh thảo cũng chứa axit béo omega-6, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển các chức năng của não, sự tăng trưởng và phát triển bình thường của cơ thể.

Ngoài ra, dầu hoa anh thảo cũng chứa nhiều chất có khả năng điều trị bệnh. Vì vậy nó có khả năng làm dịu các cơn đau liên quan đến hội chứng tiền mãn kinh (PMS), đồng thời làm giảm sự kích ứng và các bệnh về da. Nó cũng có thể được sử dụng như một chất chống viêm và có vai trò trong các bệnh tự miễn.

2. Tác dụng phụ của dầu hoa anh thảo là gì ?

Tác dụng phụ của dầu hoa anh thảo bao gồm:

 • Đau dạ dày.
 • Đau bụng, buồn nôn.
 • Đau đầu, chóng mặt.
 • Phân mềm
 • Trong một số ít trường hợp, dầu hoa anh thảo có thể gây ra phản ứng dị ứng với các triệu chứng như viêm tay chân, phát ban, khó thở, khò khè.
 • Nếu bạn dùng chất chống đông máu, dầu hoa anh thảo có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.
 • Dầu hoa anh thảo còn có thể làm hạ huyết áp.
 • Dầu hoa anh thảo cũng có thể làm tăng nguy cơ co giật cũng như buồn nôn và ói mửa nghiêm trọng đối với những người dùng thuốc phenothiazin.
 • Phụ nữ mang thai không nên dùng dầu hoa anh thảo vì có khả năng biến chứng.

Tác dụng phụ của dầu hoa anh thảo gây chóng mặt, hạ huyết áp

3. Cách sử dụng dầu hoa anh thảo như thế nào?

 • Đối với eczema: sử dụng một đến: bốn viên dầu hoa anh thảo uống hai lần mỗi ngày trong 12 tuần. Đối với kem bôi, có thể bôi 1 ml dầu hoa anh thảo 20% lên da hai lần mỗi ngày trong tối đa bốn tháng.
 • Làm đẹp da: sử dụng viên nang 500mg 3 lần/ngày, tối đa 12 tuần.
 • Đối với tiền mãn kinh, uống 6 đến 12 viên (500 mg đến 6.000 mg) một đến bốn lần mỗi ngày trong tối đa 10 tháng. Bắt đầu với liều nhỏ nhất có thể, và tăng khi cần thiết để giảm triệu chứng.
 • Trong trường hợp đau ngực: Uống 1 đến 3 gram (g) hoặc 2,4 ml dầu hoa anh thảo mỗi ngày trong sáu tháng.
 • Đối với trường hợp nóng bừng: Uống 500 mg dầu hoa anh thảo hai lần mỗi ngày trong sáu tuần.

Bài viết tham khảo nguồn: webmd.com, healthline.com, mayoclinic.org

Chi tiết thông tin cho Hướng dẫn sử dụng và tác dụng phụ của dầu hoa anh thảo…

I. HOA ANH THẢO LÀ GÌ?

– Hoa Anh Thảo hay còn được gọi là Hoa Ngọc Trâm.

– Hoa Anh Thảo có nhiều màu sắc như vàng, đỏ, hồng cánh sen, trắng…, hoa có 5 cánh và phần đài hoa có hình ống. Đây là loài hoa được trồng chủ yếu ở các nước có khí hậu ôn đới.

– Hoa anh thảo tiếng anh thường được gọi là Primrose hoặc Cowslip.

– Hoa anh thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, miền Nam Châu Âu, Iran, Trung Á, Somalia – Phi Châu.

Từ thời xa xưa, Hoa Anh Thảo đã được các thầy thuốc người da đỏ sống ở Bắc Mỹ sử dụng nhằm pha chế các dung dịch thuốc chữa trị vết thương. Về sau, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được loại tinh dầu này có chứa hàm lượng cao axit béo thiết yếu (EFAs) Omega-6 – một trong những nguồn cung cấp axit Gamma-Linolenic (GLA) từ tự nhiên tốt nhất. EFA là một loại chất béo tốt và cũng là những chất dinh dưỡng thiết yếu. EFA cần thiết cho cấu trúc và chức năng quan trọng của mọi tế bào trong cơ thể. EFA làm tăng sự hấp thụ vitamin và khoáng chất; Nuôi dưỡng da, tóc và móng; thúc đẩy hoạt động thần kinh thích hợp; giúp sản xuất hormone; đảm bảo tăng trưởng và phát triển bình thường; và phòng ngừa và điều trị bệnh. 

Ngày nay, bằng phương pháp ép lạnh đã có vô vàn các sản phẩm tinh dầu hoa anh thảo có công dụng tốt của nhiều thương hiệu nổi tiếng ra đời có thể điểm qua vài cái tên như: Tinh dầu hoa anh thảo Careline, Tinh dầu hoa anh thảo Nature’s Way, Tinh dầu hoa anh thảo Nature’s Way, Tinh dầu Hoa Anh Thảo Healthy Primrose Oil… 

>>> Xem thêm: Thực phẩm chức năng hoa anh thảo loại nào tốt – Top 10+ sản phẩm chất lượng nhất, giá tốt nhất 2021 cho bạn

Những sản phẩm này đều có điểm chung là: Đóng vai trò như một nguồn thực phẩm chức năng dinh dưỡng có khả năng hỗ trợ điều trị các triệu chứng cho phụ nữ bị hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS); chăm sóc làn da khỏe mạnh mịn màng, hỗ trợ điều trị các bệnh tự miễn…

Chi tiết thông tin cho [Chi tiết] Cách uống tinh dầu hoa anh thảo Blackmores Evening Primrose Oil…

3. Uống tinh dầu hoa anh thảo bao lâu thì ngừng?

– Dùng để chữa eczema (bệnh chàm): Nên dùng tinh dầu hoa anh thảo thời gian 12 tuần thì dừng. Liều lượng được khuyến cáo là 1000 – 2000mg/ngày chia làm 2 lần sử dụng.

– Làm đẹp da, trị mụn trứng cá: Nên dùng tinh dầu hoa anh thảo thời gian 12 tuần thì dừng. Liều lượng được khuyến cáo là 1000 – 2000mg/ngày.

– Giảm đau bụng kinh (PMS): Đối với trường hợp này cần dùng tinh dầu hoa anh thảo liên tục trong 10 tháng mới cho kết quả rõ rệt. Bắt đầu với liều dùng 1000mg/ngày. Trước kỳ kinh tăng lên 2000mg/ngày và sau kỳ kinh quay về 1000g/ngày.

– Trị đau ngực: Nên dùng tinh dầu hoa anh thảo thời gian 6 tháng thì dừng. Liều lượng được khuyến cáo là 1000 – 3000mg/ngày nên kết hợp cùng vitamin E.

– Điều trị chứng bốc hỏa: Để xóa bỏ triệu chứng này, bạn nên dùng trong 6 tuần thì dừng. Liều dùng được khuyến cáo là 500mg chia làm 2 lần/ngày.

– Tăng khả năng thụ thai: Nên dùng tinh dầu hoa anh thảo kể từ khi cố gắng có thai, đến khi đậu thai thì dừng sử dụng ngay lập tức. Liều lượng được khuyến cáo là 1000 – 2000mg/ngày.

4. Liều lượng và thời điểm nên uống tinh dầu hoa anh thảo

Liều lượng sử dụng được các bác sĩ khuyên dùng:

– Đối với trẻ em 2-6 tuổi: Uống 1 viên/ngày.

– Đối với trẻ em 6-12 tuổi: Uống 1-2 viên/ngày.

– Đối với người lớn: Uống 1 -3 viên/ngày.

– Với phụ nữ: Uống 2 viên/ngày. Nhưng trước kỳ kinh nguyệt 10 ngày thì tăng lên 3 viên/ngày, duy trì 3 viên/ngày tới ngày hành kinh thứ 4.

Bên cạnh liều lượng thì thời điểm uống tinh dầu hoa anh thảo cũng ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả cuối cùng. Theo ý kiến các chuyên gia y tế thì tốt nhất bạn nên: 

– Uống ngay sau các bữa ăn, đặc biệt là bữa sáng.

– Có thể uống chung với nước, hoặc cắt ra pha chung với sữa, ngũ cốc, nước hoa quả để kích thích người sợ thuốc uống.

– Chỉ uống trong một thời gian nhất định rồi ngưng, cho thời gian nghỉ rồi uống tiếp, chứ không uống liên tục trong thời gian dài.

Chi tiết thông tin cho [Hướng dẫn] Cách dùng tinh dầu hoa anh thảo an toàn và hiệu quả nhất!…

I. Tinh dầu hoa anh thảo và những công dụng thần thánh

Tinh dầu hoa anh thảo Úc là “kho dinh dưỡng” tiềm tàng với nguồn axit béo không bão hòa cung cấp omega 6, axit gamma-linolenic (GLA) và axit linoleic (LA) – những dưỡng chất quan trọng cho toàn bộ hoạt động của con người, đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi các tác động từ môi trường.

– Khả năng chống viêm nhờ Omega 6 có trong tinh dầu hoa anh thảo giúp ngăn ngừa các gốc tự do, giảm tình trạng viêm, dị ứng, mẩn đỏ hay kích ứng da.

– GLA giúp ngừa mụn trứng cá, cân bằng hormone nữ giới, khả năng vượt trội trong điều trị và ngừa mụn trứng cá tận gốc

– Giảm triệu chứng tiền mãn kinh nhờ bổ sung GLA và LA giúp điều hòa nội tiết, giảm cảm giác nóng trong, bốc hỏa, cáu gắt, thất thường đối với phụ nữ tiền mãn kinh

II. Đối tượng nào nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo?

Cũng giống như nhiều loại tinh dầu khác, mặc dù tinh dầu hoa anh thảo tốt đối với sức khỏe con người, nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng và đạt được kết quả tốt nhất.

Đối tượng sử dụng tinh dầu hoa anh thảo được khuyến cáo khuyên dùng là phụ nữ, đặc biệt hiệu quả đối với những chị em đang bị rối loạn nội tiết tố nữ, thường xuyên gặp triệu chứng khó chịu như đau bụng, tức ngực, đau lưng, mệt mỏi,… trong thời gian kinh nguyệt.

Phụ nữ hiếm muộn hay khả năng mang thai yếu và phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh.

Đối với những người có tiền sử mắc bệnh loãng máu, phụ nữ có thai và cho con bú được các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo.

Chi tiết thông tin cho Hướng dẫn cách dùng tinh dầu hoa Anh thảo hiệu quả nhất cho chị em…

Tinh dầu hoa anh thảo là gì?

Tinh dầu hoa anh thảo (Tên khoa học: Evening Primrose Oil) được chiết xuất từ hoa anh thảo bằng phương pháp ép hạt lạnh (hoa anh thảo là một loại hoa có nguồn gốc từ miền nam châu Âu, Địa Trung Hải, Iran với nhiều màu sắc đa dạng như trắng, vàng, hồng, tím,…).

Trong tinh dầu chứa nhiều thành phần dưỡng chất, quan trọng nhất là Omega 6 – một chất gọi là GLA (axit gamma linolenic) giúp cơ thể chống lại các chứng viêm, cải thiện mụn, chống lão hóa da và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Tinh dầu hoa anh thảo thường được bào chế dưới dạng viên và được dùng như một sản phẩm bổ sung, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hoặc cũng có thể sử dụng trực tiếp lên da.

Công dụng của tinh dầu hoa anh thảo

Bổ sung axit béo cần thiết cho cơ thể

Các axit béo là dưỡng chất thiết yếu và giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể con người không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp axit béo mà buộc phải tổng hợp từ bên ngoài. Và tinh dầu hoa anh thảo chính là nguồn cung cấp axit béo  phong phú và dồi dào.

Công dụng tinh dầu hoa anh thảo cung cấp omega 6 tăng cường quá trình hấp thụ dinh dưỡng. Đồng thời, các axit béo cần thiết trong tinh dầu hoa anh thảo là dung môi vận chuyển những loại vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, E và K, thúc đẩy quá trình chuyển hóa và hấp thụ một số chất dinh dưỡng khác. 

Tinh dầu hoa anh thảo cân bằng nội tiết tố (Giảm triệu chứng thời kỳ mãn kinh và tiền mãn kinh)

Tinh dầu hoa anh thảo được coi là “thần dược” đối với sinh lý và nội tiết tố nữ. Vitamin và khoáng chất trong sản phẩm giúp nâng cao sức khỏe từ bên trong, cải thiện biểu hiện bốc hỏa, bồn chồn, mất ngủ, khô âm đạo, đau ngực, chướng bụng,…giúp tinh thần thư giãn, thoải mái, duy trì sức khỏe và sắc đẹp.

Tinh dầu hoa anh thảo tăng khả năng thụ thai

Sử dụng tinh dầu hoa anh thảo đúng cách rất tốt cho hormone nữ giới, tăng cường khả năng sinh sản. Tinh dầu hoa anh thảo làm tăng lượng chất nhờn cho âm đạo, nuôi dưỡng và cải thiện chất lượng lớp lót chất nhầy ở tử cung. Nhờ đó mà tinh trùng đi vào âm đạo sẽ sống được lâu hơn, tăng khả năng thụ thai thành công.

Tốt cho quá trình chuyển dạ khi sinh

Các axit béo omega-6 chứa trong dầu hoa anh thảo đóng vai trò thiết yếu trong quá trình sinh sản và tổng hợp prostaglandin. Prostaglandin giúp kiểm soát sự điều tiết hormone và giữ cho sự phát triển tế bào diễn ra chính xác.

Thiếu hụt prostaglandin khiến cơ thể có xu hướng hình thành những cục máu đông, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, kích ứng đường tiêu hóa, cao huyết áp, suy giảm chức năng hệ miễn dịch,..Chính vì vậy, phụ nữ mang thai uống tinh dầu hoa anh thảo đúng cách sẽ có tác dụng hỗ trợ tốt cho quá trình chuyển dạ, giúp việc sinh nở dễ dàng và thuận lợi hơn.

Điều hòa kinh nguyệt

Chị em phụ nữ gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, mất kinh, rong kinh nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo để giúp chu kỳ đều đặn hơn. Hơn nữa còn giảm các triệu chứng khó chịu, cáu gắt, đau bụng, mệt mỏi trong những ngày đèn đỏ.

Tinh dầu hoa anh thảo cải thiện mụn trứng cá

Viên uống tinh dầu hoa anh thảo còn là sản phẩm trị mụn được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Nó giúp cân bằng, điều hòa nội tiết tố, đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì, thời kỳ kinh nguyệt, mang thai hoặc mãn kinh. Vì thế sản phẩm làm giảm mụn nội tiết, đồng thời còn tăng độ đàn hồi, giúp làn da của bạn mềm mại và mịn màng hơn. Những ai có làn da mụn có thể sử dụng tinh dầu hoa anh thảo theo đường uống hoặc thoa trực tiếp lên da trong vài phút để trị mụn.

Hỗ trợ điều trị các bệnh về da

Chất GLA khi dung nạp vào cơ thể sẽ phát huy đặc tính chống viêm sưng, làm giảm các biểu hiện ngứa ngáy, viêm da, cải thiện làn da khô bong tróc, loại bỏ vi khuẩn gây hại trú ngụ trên da. Chính vì vậy, tinh dầu hoa anh thảo có hiệu quả tốt trong việc điều trị bệnh chàm, mẩn ngứa, vảy nến, viêm da dị ứng,…

Cải thiện cân nặng, hỗ trợ giảm cân

Bạn có thể giảm cân, cải thiện vóc dáng nếu biết sử dụng tinh dầu hoa anh thảo đúng cách. Omega 6 trong sản phẩm là một chất béo tốt thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ thừa. Từ đó cải thiện cân nặng và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mỡ thừa như bệnh tim mạch, huyết áp, máu nhiễm mỡ,…

Uống tinh dầu hoa anh thảo làm chậm quá trình lão hóa

Omega 6 và các dưỡng chất trong tinh dầu này chính là bí quyết chống lão hóa da, làm chậm quá trình xuất hiện các dấu hiệu tuổi tác (nếp nhăn, vết chân chim, nám, tàn nhang,…) duy trì vẻ đẹp tuổi thanh xuân cho chị em. 

Cải thiện tình trạng tóc gãy rụng

Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì? Sử dụng sản phẩm đúng cách còn giúp bạn chăm sóc tóc, nuôi dưỡng mái tóc óng mượt, chắc khỏe, tràn đầy sức sống. “Viện Quốc gia về bệnh viêm khớp và cơ xương da Hoa Kỳ khẳng định, đặc tính chống viêm của tinh dầu hoa anh thảo giúp thúc đẩy quá trình mọc tóc và có tác dụng thay thế thuốc điều trị.” Bạn có thể thoa tinh dầu hoa anh thảo trực tiếp lên tóc hoặc pha với dầu gội khi gội đầu.

Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) xảy ra do rối loạn cân bằng hormone gây gián đoạn quá trình phát triển của nang noãn. Triệu chứng cụ thể gồm rối loạn kinh nguyệt, tăng cân, tâm trạng thay đổi thất thường, u nang buồng trứng,…

Uống tinh dầu hoa anh thảo đúng cách sẽ giúp ổn định và cải thiện chức năng nội tiết tố. Vì thế giúp cải thiện các biểu hiện trên và phòng ngừa bệnh phát triển.

Giảm thiểu các cơn đau ngực

Nghiên cứu đã cho thấy, chất GLA với đặc tính chống viêm trong tinh dầu hoa anh thảo có khả năng ức chế các prostaglandin có thể dẫn đến tình trạng đau ngực theo chu kỳ. Vì thế mà sản phẩm này là lựa chọn hoàn hảo cho những chị em thường xuyên gặp phải những cơn đau tức ngực trong chu kỳ kinh nguyệt.

Điều trị loãng xương, viêm khớp dạng thấp

Một lợi ích của tinh dầu hoa anh thảo nữa là làm tăng chất lượng xương, phòng ngừa loãng xương, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp,…Nghiên cứu cho thấy 94% người bị viêm khớp dạng thấp đã thấy bệnh thuyên giảm sau khi uống tinh dầu hoa anh thảo đúng cách. Nếu kết hợp cùng canxi sẽ mang đến hiệu quả nhanh hơn.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Sử dụng tinh dầu hoa anh thảo có khả năng chống viêm và làm giảm lượng cholesterol trong máu, thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ thừa. Nhờ đó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ cải thiện và dự phòng một số vấn đề về tim mạch.

Như vậy, trả lời về những công dụng tinh dầu hoa anh thảo đã giúp bạn biết được có nên uống tinh dầu hoa anh thảo hay không. 

Chi tiết thông tin cho Cách Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Đúng Cách, Làm Đẹp HIỆU QUẢ…

Cách sử dụng tinh dầu hoa anh thảo để uống

Bạn nên uống tinh dầu hoa anh thảo với liều lượng bao nhiêu là đủ? Bao lâu thì ngừng? Nên dùng vào thời điểm nào trong ngày để tận dụng tối đa những lợi ích mà sản phẩm mang lại? Dưới đây là tất cả những thông tin bạn cần.

 • Cách sử dụng tinh dầu hoa anh thảo

Cách sử dụng tinh dầu hoa anh thảo khá đơn giản chứ không phức tạp như nhiều người nghĩ. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng hướng dẫn nhà sản xuất hoặc theo chỉ định người có chuyên môn càng tốt

Cách sử dụng tinh dầu hoa anh thảo Blackmore Evening Primrose Oil

Thông thường, tinh dầu hoa anh thảo chỉ nên sử dụng cho người lớn hoặc trên 15 tuổi và khá an toàn khi sử dụng trong khoảng 2 – 8 gram/ngày. Do vậy, những trường hợp cần tăng liều lượng > 8 gram thì bắt buộc phải tham khảo và được sự cho phép của bác sĩ.

Ví dụ: Mỗi viên uống tinh dầu hoa anh thảo Blackmores chứa 1 gram tinh dầu (1000mg). Và được hướng dẫn dùng cho người lớn 2 viên/ ngày theo nhà sản xuất

Tuy nhiên, mỗi một thương hiệu sẽ có liều lượng, quy định độ tuổi, liều dùng (viên/ngày) khác nhau. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm hoặc tờ hướng dẫn

Bên cạnh đó, tùy theo người dùng sử dụng tinh dầu vào mục đích gì thì liều lượng cũng hoàn toàn không giống nhau.

 • Uống tinh dầu hoa anh thảo bao lâu thì ngừng?

Câu trả lời chính xác cho từng trường hợp cụ thể chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ ngay sau đây:

Liều lượng, thời gian uống tinh dầu phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể

 • Dùng để chữa eczema: Bạn nên dùng trong thời gian 12 tuần thì dừng. Liều lượng khuyến cáo 1 – 2g /ngày chia làm 2 lần.
 • Làm đẹp da: Khoảng 12 tuần với liều lượng an toàn 1 – 2g/ngày.
 • Tiền mãn kinh: Trường hợp này bạn phải uống tinh dầu hoa anh thảo trong 10 tháng mới phát huy tác dụng. Bắt đầu dùng 1g /ngày, trước kỳ kinh tăng lên 2g/ngày, sau kỳ kinh quay về 1g/ngày.
 • Trị đau ngực: Nếu muốn cải thiện tình trạng này chị em cần dùng sản phẩm trong khoảng 6 tháng, liều lượng tham khảo 1 – 3 gram/ngày.
 • Nóng bừng: Để xóa bỏ triệu chứng này, người dùng nhớ chỉ dùng trong 6 tuần thì ngưng với liều dùng 500mg chia làm 2 lần/ngày.

Nên uống tinh dầu hoa anh thảo vào lúc nào?

Bên cạnh liều lượng, thời gian dùng thì thời điểm uống tinh dầu hoa anh thảo cũng ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả cuối cùng. Theo ý kiến các chuyên gia y tế thì tốt nhất bạn nên uống ngay sau các bữa ăn trong ngày, có thể dùng trực tiếp hoặc trộn với thức ăn, sữa,… đều được.

Chi tiết thông tin cho [HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng tinh dầu hoa anh thảo hiệu quả nhất!…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Như Thế Nào này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Như Thế Nào trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Công Dụng Của Tinh Dầu Cám Gạo - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button