Thảo dược

Uống Nước Lọc Giảm Cân – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Uống Nước Lọc Giảm Cân có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Uống Nước Lọc Giảm Cân trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Uống Nước Lọc Giảm Cân:

Uống nước trước bữa ăn có thể làm giảm sự thèm ăn

Một số người cho rằng uống nước trước khi ăn sẽ giúp làm giảm sự thèm ăn và đói bụng liên tục. Điều này có vẻ đúng nhưng hầu như chỉ xảy ra ở người trung niên và lớn tuổi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở người lớn tuổi uống nước trước mỗi bữa ăn có thể giúp cân nặng giảm đến 2 kg trong khoảng thời gian 12 tuần.

Trong một nghiên cứu, những người trung niên thừa cân và béo phì uống nước trước mỗi bữa ăn sẽ sụt cân nhiều hơn 44% so với nhóm không uống nhiều nước.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy uống nước trước khi ăn sáng giúp giảm lượng calo hấp thụ trong bữa ăn đến 13%.

Tuy nhiên, tác dụng giảm sự thèm ăn của nước lọc chỉ có lợi cho những người trung niên và lớn tuổi. Các nghiên cứu trên người trẻ tuổi không mang lại kết quả ấn tượng tương tự.

Uống nhiều nước giúp giảm calo hấp thụ và giảm rủi ro tăng cân

Nước lọc không chứa calo, vì thế nó thường được nhắc đến là một trong những loại đồ uống giúp giảm cân hiệu quả. Điều này chủ yếu đúng khi bạn uống nước lọc thay vì sử dụng các loại đồ uống khác có lượng calo và đường cao.

Có thể bạn quan tâm:  Da Mặt Bong Tróc Vảy Trắng - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Nghiên cứu quan sát đã chỉ ra rằng những người uống nhiều nước lọc sẽ có lượng calo thấp hơn 9% (hoặc cỡ 200 calo) so với trung bình.

Nước lọc cũng có thể giúp ngăn ngừa tăng cân dài hạn. Nhìn chung, trung bình một người có thể tăng khoảng 1,45 kg mỗi 4 năm. Lượng cân nặng này có thể giảm nhờ:

Uống thêm 1 cốc nước: tăng lượng nước tiêu thụ hàng ngày của bạn thêm 1 cốc có thể giúp giảm mức tăng cân khoảng 0,13 kg.

Thay thế các loại đồ uống khác bằng nước lọc: thay thế đồ uống có đường với 1 cốc nước có thể giảm mức tăng cân thêm 0,5 kg.

Khuyến khích trẻ em uống nước là điều rất quan trọng vì nó có thể giúp ngăn ngừa tình trạng thừa cân, béo phì ở lứa tuổi này.

Một nghiên cứu được thực hiện nhằm giảm tỷ lệ béo phì bằng cách khuyến khích trẻ uống nước lọc. 17 trường học được lắp bình chứa nước lọc và bắt đầu tiến hành giảng dạy các bài học về lượng nước tiêu thụ cho học sinh lớp 2 và 3. Sau một năm học, nguy cơ béo phì tại các trường học đã giảm đến 31%.

Bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Nhiều cơ quan y tế khuyên rằng bạn nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, con số này là hoàn toàn ngẫu nhiên, nó phụ thuộc hoàn toàn vào tính chất mỗi cá nhân. Một số người có thể cần ít nước, trong khi một số khác lại cần nhiều nước hơn.

Ví dụ, những người đổ mồ hôi rất nhiều hoặc tập thể dục thường xuyên có thể cần nhiều nước hơn những người ít vận động. Người lớn tuổi và các bà mẹ cho con bú cũng cần phải theo dõi lượng nước cơ thể tiêu thụ chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Máy Phun Tinh Dầu Đuổi Muỗi - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Hãy nhớ rằng cơ thể bạn cũng hấp thụ nước từ nhiều loại thực phẩm và đồ uống khác như cà phê, trà, thịt, cá, sữa và đặc biệt là các loại trái cây, rau củ. Có rất nhiều loại thực phẩm chống mất nước, giúp cơ thể bạn đủ lượng nước cần thiết.

Như một nguyên tắc nhỏ, bạn nên uống nhiều nước khi khát và lượng nước phải đủ để làm dịu cơn khát của bạn. Cơ thể chúng ta có một hệ thống cực kỳ phức tạp để điều chỉnh các dấu hiệu khi nào nên uống nước và nên uống bao nhiêu. Khi tổng hàm lượng nước của cơ thể nằm dưới mức nhất định, hệ thống này sẽ khiến bạn thấy khát. Cơ chế này hoạt động tương tự theo cách chúng ta thở, vì vậy bạn không cần phải nghĩ nhiều về việc khi nào cần uống nước.

Nếu bạn đang bị nhức đầu, có tâm trạng xấu, liên tục đói hoặc gặp khó khăn khi tập trung, có thể bạn đã bị mất nước nhẹ. Uống nhiều nước hơn có thể giúp bạn khắc phục điều này.

Ngoài ra, chúng ta không nên uống nước quá nhiều vì điều này có thể làm cơ thể bị nhiễm độc nước, sưng tế bào não, hạ natri máu… thậm chí còn có thể gây tử vong.

Hãy nhớ rằng bạn cần phải luyện tập thể thao và xây dựng cho bản thân chế độ ăn uống hợp lý nếu bạn muốn giảm cân an toàn và hiệu quả. Nước chỉ là một phần rất nhỏ của quá trình này.

Thảo My/HELLO BACSI

Chi tiết thông tin cho Giảm cân bằng nước lọc: Dễ thực hiện, tác dụng nhanh • Hello Bacsi…

1. Cách uống nước giảm cân

1.1. Uống nước giảm cân trước bữa ăn

Nước có thể giúp lấp đầy dạ dày của bạn và giúp bạn cảm thấy no hơn, đây là một cách uống nước giảm cân đơn giản, dễ thực hiện nhất. Uống một ly nước 30 phút trước bữa ăn có thể giúp bạn nạp ít calo hơn. Trong một nghiên cứu, những người uống 1 cốc nước trước khi ăn, đã giảm 44% cân nặng trong ba tháng.

Uống nước giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn, làm sạch chất thải của cơ thể và hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn, uống nước trước bữa ăn có thể khiến bạn cảm thấy no hơn, do đó làm giảm lượng thức ăn bạn ăn. Trang web tài nguyên y tế WebMD tuyên bố rằng uống nước trước bữa ăn giúp giảm trung bình 75 calo mỗi bữa ăn. Uống nước trước một bữa ăn mỗi ngày sẽ khiến bạn ăn ít hơn 27.000 calo mỗi năm. Bạn sẽ giảm khoảng 3,5Kg mỗi năm chỉ từ nước uống!

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Treo Xe Areon Fresco - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

1.2. Uống nước giảm cân nhờ hỗ trợ bạn tập luyện

Giữ cơ thể đủ nước cũng rất quan trọng cho việc tập thể dục, giúp bạn giảm mệt mỏi, tăng sức bền, giảm nhịp tim tối đa và giúp bạn bớt mệt mỏi sau khi tập thể dục.

Bởi vì uống nước giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và giữ cho khớp của bạn được bôi trơn, bạn có thể tập luyện lâu hơn và chăm chỉ hơn. Do đó nước đóng vai trò gián tiếp giúp bạn giảm cân.

1.3. Bỏ nước soda và nước trái cây

Bỏ nước soda và nước trái cây và thay thế chúng bằng nước lọc để giúp bạn giảm cân. Nếu bạn nghĩ nước có vị nhàm chán, hãy thêm một lát chanh. Một ly nước với chanh là một cách uống nước giảm cân để giảm cân thành công vì pectin trong chanh giúp giảm cảm giác thèm ăn. Bạn nghĩ rằng nước không thực sự giúp giảm cân? Hãy dừng sử dụng những đồ uống có đường chỉ trong một vài tuần và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

1.4. Uống nước lạnh giảm cân

Theo WebMD, uống nước đá lạnh giúp tăng cường trao đổi chất vì cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn để làm ấm nước, do đó đốt cháy nhiều calo hơn và giúp bạn giảm cân. Thêm vào đó, nước lạnh có thể làm mát hơn rất nhiều so với nước ở nhiệt độ ấm. Máy lọc nước nóng lạnh có thể là một công cụ bạn cần để bắt đầu giảm cân và tăng cường trao đổi chất trong cơ thể nhờ khả năng cung cấp nước nóng, lạnh bất cứ khi nào bạn muốn.

1.5. Uống nước giảm cân do nước có lượng calo thấp

Nước không có calo và uống nhiều nước thay vì đồ uống có đường giúp bạn giảm nguy cơ nạp thêm calo từ chế độ ăn uống. Để đảm bảo uống nước giảm cân hiệu quả, hãy đảm bảo rằng các loại đồ uống không bổ sung thêm bất kỳ lượng calo nào cho cơ thể bạn. Nhiều loại đồ uống có thể chứa nhiều đường và ít dinh dưỡng có khả năng dẫn đến tăng cân.

Có thể bạn quan tâm:  Vì Sao Không Dùng Tinh Dầu Nguyên Chất - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

1.6. Hạn chế nạp thêm năng lượng từ các loại thực phẩm khác

Cơ thể của bạn cần nước để tồn tại và hoạt động bình thường. Thậm chí bị mất nước nhẹ có thể tác động tiêu cực đến chức năng não, tâm trạng, sức khỏe của tim và mức năng lượng của bạn. Và trong khi bạn có thể lấy nước từ thực phẩm và đồ uống khác, không có nguồn nào tốt hơn uống nước.

Mất nước có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nỗ lực giảm cân của bạn do gây cảm giác thèm ăn. Đói có thể là một dấu hiệu của mất nước, vì cơ thể bạn đang sử dụng hết lượng glycogen dự trữ nhanh hơn và uống nước giảm cân nhờ giúp làm dịu cơn thèm ăn, hạn chế bạn nạp năng lượng từ các loại thực phẩm khác.

1.7. Hỗ trợ chuyển hóa chất béo

Nước cũng đóng nhiều vai trò trong cơ thể bao gồm hỗ trợ tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng và đốt cháy chất béo để lấy năng lượng. Trên thực tế, không có nước, cơ thể bạn không thể chuyển hóa chất béo và carbohydrate đúng cách.

Chi tiết thông tin cho Cách uống nước giảm cân đúng theo lịch trong 10 ngày | Karofi.com…

1. Giảm cân bằng nước sai cách ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Giảm cân bằng nước là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn vì sự đơn giản và có hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, việc giảm cân bằng nước cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe nếu bạn uống nước sai cách.

1- Cơ thể phù nề

Nguyên nhân của tình trạng này có thể đến từ việc bạn lựa chọn nước để giảm cân nhưng chế độ ăn không giảm muối, không giảm tinh bột. Mặt khác, khi cơ thể bạn được nạp quá nhiều muối và tinh bột có thể khiến cho hàm lượng natri tăng cao gây tích nước. Về lâu dài sẽ khiến cho cơ thể rơi vào trạng thái phù nề và sưng tấy ở tay hoặc chân

Ngoài ra, việc chỉ dựa vào phương pháp giảm cân bằng nước mà không kết hợp tập luyện thể thao đều đặn cũng là nguyên nhân khiến cho cơ thể bị thừa nước gây suy giảm các chức năng của cơ. Đồng thời chúng còn là tác nhân chính hình thành nên các căn bệnh về gan, thận, tiểu đường và tim mạch.

Có thể bạn quan tâm:  Bệnh Viện Nhân Sinh An Phú - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà
Uống nước quá nhiều có thể khiến cơ thể bị phù nề nghiêm trọng

2- Hạ natri máu 

Trường hợp này xảy ra khi bạn cố gắng uống nhiều hơn 4 – 5 lít nước trong khoảng thời gian ngắn, có thể là vài giờ. Điều đó có thể vượt quá khả năng hấp thụ của cơ thể, gây ra rối loạn điện giải, nhiễm độc nước đồng thời khiến cho nồng độ natri trong máu xuống thấp một cách đột ngột. Từ đó dẫn đến tình trạng suy tim, co giật thậm chí là hôn mê kéo dài.

Khi cơ thể không có đủ natri, việc bạn uống quá nhiều nước sẽ khiến chất lỏng tích tụ trong tim, phổi và não. Chất lỏng dư thừa có thể di chuyển đến các tế bào khác trong cơ thể bao gồm cả tế bào não từ đó gây nên căn bệnh phù não hoặc sưng não.

Tình trạng hạ natri máu có thể xảy ra nếu bạn uống nước thiếu khoa học

3- Cân nặng không được cải thiện 

Bên cạnh việc không thay đổi chế độ ăn hợp lý kết hợp tập luyện, việc giảm cân bằng nước không đem lại hiệu quả còn đến từ việc bạn uống sai loại nước. Trên thực tế, nhiều người nghĩ rằng giảm cân bằng nước là có thể uống bằng bất kỳ loại nước nào.

Sự thật là các loại nước ép, sinh tố từ các loại trái cây chín thường chứa rất nhiều đường như chuối, xoài, dứa, nho,… Khi sử dụng những loại đồ uống này, bạn không những không giảm cân mà còn gây tăng cân ngược và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe về lâu dài.

Sử dụng những loại trái cây tươi, ít đường nếu bạn muốn sử dụng hàng ngày

Ngoài ra, bạn còn có thể bị đánh lừa bởi những loại nước đóng chai hoặc nước có gas được quảng cáo là không có đường như cola không đường, pepsi light, 7up zero sugar,… Mặc dù những loại nước này được quảng cáo là không có đường nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không có chứa calo

Hầu hết các loại nước có gas được quảng cáo không đường thường sẽ sử dụng loại đường aspartame (một loại đường hóa học, có thể xem là “không calo”). Tuy nhiên khi loại đường này phân giải trong cơ thể, chúng sẽ dễ dàng chuyển hóa thành methanol và axit amin, là các chất tổng hợp ra calo. Bên cạnh đó chất aspartame còn khiến có cơ thể có cảm giác nhanh đói và ăn hơn nhiều. Từ đó khiến cho hàm lượng calo nạp vào cơ thể càng nhiều hơn trước.

Có thể bạn quan tâm:  Cây Hà Thủ Ô Có Tác Dụng Gì - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà
Hãy tỉnh táo trước những quảng cáo về thức uống 0 calo

Việc sử dụng nước không đúng cách sẽ gây ra rất nhiều hậu quả khác nhau. Tuy nhiên, không thể phủ nhận phương pháp giảm cân bằng nước hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả cao. 

Chi tiết thông tin cho Giảm cân bằng nước lọc dễ những không phải ai cũng biết…

Uống nhiều nước có giảm cân không?

Để xác định được rõ ràng là việc uống nước có hỗ trợ giảm mỡ thừa hay không, bạn cần phải xác định được những lý do hay tác dụng của việc uống nước. Dưới đây là 5 lý do được khoa học chứng minh về mối liên quan giữa gia tăng lượng nước hấp thụ và giảm cân.

1. Nước là cách giảm cơn thèm ăn tự nhiên

Khi dạ dày cảm nhận đã đầy bụng rồi, nó sẽ phát ra tín hiệu cho não bộ ngừng nạp thêm thức ăn. Nước có thể giúp làm đầy các khoảng trống trong dạ dày, giúp làm no bụng và giảm cơn đói. (1)

Mọi người cũng có thể nghĩ rằng họ thường đói bụng khi khát nước. Uống 1 ly nước trước khi ăn gì đó có thể giúp bạn giảm việc ăn các loại thức ăn không cần thiết. Trong 1 nghiên cứu vào năm 2014, 50 người phụ nữ thừa cân đã uống 500ml nước lọc trước bữa ăn sáng, trưa và tối 30 phút, đi kèm là uống nước thường xuyên suốt cà ngày, trong 8 tuần liên tục.

Những người tham gia đều nói rằng họ thấy cân nặng và lượng mỡ cơ thể đều giảm. Họ cũng ít cảm thấy đói bụng hay thèm ăn vặt hơn.

2. Nước làm gia tăng việc đốt cháy calo

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước có thể giúp đốt cháy calo. Trong 1 nghiên cứu năm 2014, 12 người đã uống 500ml nước đá và nước ở nhiệt độ phồng đều thấy sự gia tăng lượng tiêu hao năng lượng. Họ đã đốt cháy hơn 2-3% lượng calo so với người không uống nước trong vòng 90 phút sau khi uống nước.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ Đèn Xông Tinh Dầu - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Nước cũng có thể làm gia tăng mức tiêu hao năng lượng trong khi nghỉ ngơi của cơ thể. Uống nước đá có thể đẩy mạnh những hiệu quả đốt cháy calo của nước, vì cơ thể cần phải tiêu tốn nhiều năng lượng hay calo, bằng cách làm ấm nước, rồi mới tiêu hóa.

3. Nước giúp giải phóng độc tố trong cơ thể

Trong khi mọi người đều quan tâm tới việc uống nước như thế nào để giảm cân nhanh chóng, thì hiếm ai nhận ra rằng uống nước sẽ làm giảm đi hàm lượng độc tố tích tụ trong cơ thể. Khi cơ thể thiếu nước, nó không thể loại bỏ hết độc tố qua đường nước tiêu hay mồ hôi.

Nước giúp thận lọc bỏ độc tố và chất thải, trong khi vẫn giữ lại những dưỡng chất và chất điện giải thiết yếu. Khi cơ thể bị thiếu nước, thận sẽ giữ nước lại. Thiếu nước còn gây ra tình trạng táo bón. Nước giúp chất độc di chuyển bằng cách làm mềm phân cứng.

Ngoài ra, nước còn giúp cơ thể phục hồi từ các vấn đề tiêu hóa, như tiêu chảy và chướng bụng. Khi chất lỏng chiếm quá nhiều trong cơ thể, mọi người sẽ cảm thấy người mình như bị sưng phòng lên và mệt mỏi. Do đó, cách tốt nhất là hãy luôn giữ cơ thể nạp đủ nước suốt cả ngày.

4. Uống nước có thể giảm lượng calo lỏng hấp thụ

Cơ thể con người rất dễ tích trữ calo lòng từ việc uống soda, nước ép, cà phê sữa… Hầu hết mọi người thường không quan tâm họ đã hấp thụ bao nhiêu calo trong các loại nước uống thể thao hay các đồ uống có cồn.

Thay thế 1 số loại nước uống calo cao mỗi ngày bằng nước lọc hay những loại nước uống không calo khác, chẳng hạn như trà thảo dược, có thể mang lại nhiều lợi ích giảm cân trong thời gian dài.

Một nghiên cứu vào năm 2012 đã chứng minh, thay thế cho việc uống 2 hay hơn 2 loại đồ uống giàu calo, bằng những loại đồ uống không calo mỗi ngày, trong vòng 6 tháng, đã giúp chị em phụ nữ bị béo phì giảm được khoảng 2-2.5% lượng mỡ thừa.

5. Nước cần để giảm mỡ

Không có nước, cơ thể hoàn toàn không thể trao đổi lượng mỡ thừa hay carbs tích tụ, thành năng lượng hiệu quả được. Quá trình trao đổi chất béo được gọi là lipolysis. Bước đầu tiên của quá trình này là hydrolysis, xảy ra khi các phân tử nước tương tác với triglycerides (chất béo), để tạo ra glycerol và các axit béo. Uống đủ nước sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa tích tụ cực kỳ hiệu quả!

Có thể bạn quan tâm:  Nội Soi Dạ Dày Giá Bao Nhiêu - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Chi tiết thông tin cho Cách uống nước giảm cân: Lịch uống và nguyên tắc giảm béo nhờ nước…

I – Nước lọc giảm cân như thế nào?

Thừa cân vốn là nỗi ám ảnh khiến nhiều người đau đầu khi áp dụng đủ các cách tự nhiên từ ăn uống tới luyện tập mà vẫn không có kết quả.

Tuy nhiên thời gian gần đây rất nhiều người truyền tai nhau tuyệt chiêu giảm cân bằng nước lọc giúp sở hữu thân hình thon gọn cũng như đánh bay các ngấn mỡ cứng đầu.

Vậy thực tế loại thức uống mà chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày có thể giảm cân như thế nào? Dưới đây là những cơ chế giảm béo của nước lọc.

Nước lọc giúp tăng cường trao đổi chất, tăng cảm giác no và hạn chế cơn thèm ăn.

  • Tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể

Nước là một trong những loại thức uống quan trọng không thể thiếu đối với sức khỏe. Do vậy không phải ngẫu nhiên mà cơ thể con người có tới 80% là nước.

Không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng, ngừa bệnh tật, nước còn có khả năng mang tới sự săn chắc, thon gọn cho cơ thể.

Khi cơ thể được nạp đầy đủ nước, quá trình trao đổi chất sẽ được diễn ra nhanh chóng, tạo cảm giác no và hạn chế các cơn thèm ăn. Một khi thiếu nước, sự trao đổi chất trong cơ thể sẽ ngừng trệ khiến dạ dày bị kích thích tạo cảm giác đói, tay chần bủn rủn.

  • Nước không cung cấp năng lượng tạo mỡ thừa

Trong nước không chứa calo, chất béo hay dưỡng chất nhưng vẫn đảm bảo tạo sự thoải mái, tỉnh táo cho cong người.

Việc cung cấp đủ nước sẽ giúp tăng sinh nguồn năng lượng mới, cơ thể sảng khoái, đầy sức sống và ngừa tích mỡ thừa hiệu quả.

  • Tăng cảm giác no, hạn chế cơn thèm ăn

Sở dĩ uống nước có thể giảm béo bởi cơ thể sẽ có giảm giác no sau khi được nạp bất kỳ thức uống hay đồ ăn. Do vậy khi uống nước, cảm giác thèm ăn sẽ được giảm thiểu xuống mức thấp nhất.

  • Đào thải độc tố, mỡ thừa và thanh lọc cơ thể
Có thể bạn quan tâm:  Vì Sao Không Dùng Tinh Dầu Nguyên Chất - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Theo nhiều nghiên cứu, quá trình hoạt động của gan đòi hỏi cơ thể cần nạp lượng nước lớn vào cơ thể. Có như vậy các chất độc, mỡ thừa mới có cơ hội được thanh lọc.

Việc uống ít nước sẽ khiến gan tích mỡ thừa, cản trở quá trình giảm cân và khiến cơ thể mệt mỏi hơn.

Ngoài ra, nước còn đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng nội tiết tố, giúp làm sáng da và duy trì vóc dáng. Nếu cùn cấp đầy đủ nước, cơ thể sẽ cân bằng nội tiết, nhờ vậy dáng thon gọn mà da cũng sáng mịn hơn.

  • Làm săn chắc các mô mỡ, cơ bắp

Khi cơ thể thiếu nước, các cơ bắp, mô mỡ sẽ bị chảy xệ, chùng nhão,…khiến các lớp mỡ trở nên phì đại, bủng beo hơn trông thấy. Trong khi đó, việc uống đủ nước làm các cơ săn chắc và tăng độ đàn hồi.

Chi tiết thông tin cho Giảm cân bằng nước lọc hiệu quả sau 1 tuần- Ai cũng NÊN thử…

1. Uống nước giúp ích cho việc giảm cân ra sao?

Uống nước là một trong những cách được khuyên dùng khi cần giảm cân. Đã có rất nghiên cứu chứng minh rằng những người thừa cân uống 1-1,5 lít nước mỗi ngày trong thời gian dài đã giảm đáng kể về trọng lượng, chỉ số BMI và vòng eo. Hiệu quả này sẽ được tăng cường nếu bạn uống nước lạnh thay cho nước ấm. Bởi khi uống nước lạnh, cơ thể phải sử dụng thêm calo để làm ấm nước lên đến nhiệt độ cơ thể.

Sau đây là 5 lý do chứng minh tại sao cách uống nước hiệu quả giúp ích cho việc giảm cân.

Qùa tặng ebook miễn phí – 100 câu hỏi – đáp về nước và kinh nghiệm xương máu làm sạch nguồn nước. Để nhận được đầy đủ ebook này, chúng tôi muốn mời bạn đăng ký thông tin của mình bằng cách điền vào mẫu đăng ký dưới đây. Đăng ký là hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng

Đăng ký là hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng

1.1 Uống nước giúp kiềm chế cơn đói

Uống nước khi đói giúp lấp đầy các khoảng trống trong dạ dày. Lúc này, não bộ sẽ nhận được tín hiệu ngừng nạp thêm thức ăn. Do đó, bạn sẽ có cảm giác no bụng, giảm cơn đói. Ngoài ra, uống nước trước khi ăn cũng giúp bạn giảm bớt cơn thèm ăn và ăn ít hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Bệnh Viện Nhân Sinh An Phú - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà
Uống nước sẽ giúp bạn không còn cảm thấy đói

Một nghiên cứu được thực hiện trên 50 người phụ nữ thừa cân vào 2014, đã chứng minh: Nếu uống 500ml nước lọc 30 phút trước mỗi bữa ăn, đồng thời uống nước thường xuyên trong một ngày, liên tục 8 tuần sẽ giúp cân nặng và lượng mỡ cơ thể giảm xuống.

1.2 Hỗ trợ đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo

12 người tham gia vào một nghiên cứu năm 2014 cho biết, khi uống 500ml nước đá và nước nhiệt độ phòng, họ đều cảm thấy sự tiêu hao năng lượng diễn ra. Các thống kê sau đó đã chứng minh, người tham gia thí nghiệm đốt cháy 2-3% lượng calo so với người không uống nước trong vòng 90 phút.

Uống nước đá có thể đẩy nhanh hiệu quả đốt cháy calo, vì cơ thể cần sử dụng năng lượng để làm ấm nước rồi mới hấp thu.

Nước đá lạnh làm đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo

1.3 Đào thải độc tố, tăng độ ẩm cho da

Uống nhiều nước giúp cơ thể loại bỏ các độc tố thông qua đường nước tiểu và mồ hôi. Khi cơ thể thiếu nước, thận sẽ giữ nước và các độc tố khác trong cơ thể. Hàm lượng chất lỏng chiếm quá nhiều trong cơ thể sẽ gây nên tình trạng mệt mỏi và tăng cân ở một số người. Ngoài ra, thiếu nước còn gây nên tình trạng táo bón nguy hiểm.

Nếu gặp các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, khó tiêu, bạn nên uống nhiều nước để giúp cơ thể phục hồi.

1.4 Trao đổi đốt cháy mỡ thừa

Khi không có nước, cơ thể không thể tiến hành chuyển hóa lượng mỡ thừa hay carbs thành năng lượng. Quá trình trao đổi chất béo (lipolysis) diễn ra khi các phân tử nước phản ứng với chất béo (triglycerides) để tạo ra glycerol và các axit béo. Cách uống nước giảm cân đúng cáchsẽ giúp cơ thể giảm lượng mỡ thừa hiệu quả.

Nước lọc giúp giảm lượng mỡ thừa hiệu quả

1.5 Giảm lượng calo hấp thụ từ chất lỏng

Khi uống soda, nước ép, cà phê,… con người hấp thụ một lượng lớn calo. Tuy nhiên, chúng ta thường không quan tâm đến việc này. Các đồ uống thể thao hay đồ uống có hàm lượng calo lớn. Do đó, bạn nên thay bằng thức uống không calo như trà thảo dược, nước lọc để hỗ trợ giảm cân lâu dài.

Khoa học đã chứng minh, nếu duy trì sử dụng đồ uống không calo mỗi ngày trong vòng 6 tháng, hàm lượng mỡ thừa của bạn sẽ giảm được khoảng 2 – 2.5%.

Nước ngọt chứa lượng lớn calo khiến bạn tăng cân nhanh chóng

Chi tiết thông tin cho Cách uống nước giảm cân 10 ngày: Lịch uống & nguyên tắc giảm béo…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Uống Nước Lọc Giảm Cân này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Uống Nước Lọc Giảm Cân trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button