Thảo dược

Uống Bia Đi Tiểu Nhiều Tốt Hay Xấu – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Uống Bia Đi Tiểu Nhiều Tốt Hay Xấu có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Uống Bia Đi Tiểu Nhiều Tốt Hay Xấu trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Uống Bia Đi Tiểu Nhiều Tốt Hay Xấu:

Sau khi uống rượu bia, phần lớn mọi người sẽ rơi vào tình trạng đi tiểu nhiều. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu? Và nó có ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ cơ thể chúng ta?

Đi tiểu nhiều sẽ giúp cơ thể loại bỏ được chất thải và sỏi ra khỏi người chúng ta. Tuy nhiên, đi tiểu nhiều sau khi uống rượu bia cũng là vấn đề đáng báo động. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng này nhé.

1Vì sao uống bia đi tiểu nhiều?

Bia được coi là một chất lợi tiểu cực hữu hiệu, làm giảm việc sản xuất hoocmon vasopressin. Đây là loại hóc môn này giúp cho thận của bạn tái hấp thu nước thay vì thải ra ngoài qua bàng quang.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Nghệ Của Viện Dược Liệu Trung Ương - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Chính việc giảm sản sinh ra hóc môn này khiến việc tái hấp thụ bị nước bị ngưng, khiến cho bàng quang được tự do tích đầy nước dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều hơn.

2Uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu? Có phải thận yếu?

Nếu bạn chỉ đi tiểu nhiều vào mỗi khi uống bia, xin chúc mừng bạn đó không phải là bệnh. Đó đơn giản chỉ là cơ chế lọc nước của thận.

Thận có chức năng thanh lọc và bài tiết nước trong cơ thể của chúng ta. Khi bạn uống nhiều bia, lượng nước trong cơ thể tăng lên, buộc thận phải bắt đầu quá trình bài tiết của mình, đảm bảo lượng nước trong cơ thể ở mức vừa đủ. Dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều khi uống bia rượu.

Tuy nhiên,  theo Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tưởng, Phó trưởng Khoa Thận – Lọc máu Bệnh viện Việt Đức, không vì lý do đó mà bạn có thể coi thường hiện tượng này. Nếu bạn uống bia quá nhiều mỗi ngày, như một thói quen, thận của bạn phải làm việc quá nhiều, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: Suy giảm chức năng thận, viêm bằng quang, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, ảnh hường đến công việc và chất lượng cuộc sống hàng ngày,…

Nếu bạn thường xuyên uống bia thì hãy tham khảo bài viết: Uống bia hàng ngày có tốt không? Và tác hại khi uống quá nhiều bia

Tham khảo thêm: 21 cách giải bia nhanh, hiệu quả ngay lập tức

Chính vì vậy, mặc dù đi tiểu nhiều do uống bia là phản ứng bình thường của thận, chúng ta không nên lạm dụng quá nhiều, vì những hậu quả nó để lại chắc chắn khiến bạn hối hận. Tìm hiểu thêm ăn gì giải bia nhanh để mau chóng lấy lại tinh thần và sức khỏe nhé!

Nguồn: Báo Người Lao Động

Mua bia các loại chất lượng tại Bách hoá XANH:

Bách hóa XANH

Chi tiết thông tin cho Uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu? Có phải thận yếu?…

1. Dấu hiệu nhận biết uống bia đi tiểu nhiều lần

Trên thực tế nếu cơ thể khoẻ mạnh, việc đi tiểu nhiều sau khi uống bia là điều bình thường. Bia là rượu và nước, thành phần chính của bia là rượu và nước (80%-90% là nước). Cùng với tác dụng lợi tiểu của bia rượu, nó sẽ làm giảm sự tái hấp thụ nước của cơ thể. Bằng cách này, nước trong bia không thể được cơ thể tái hấp thu nhanh chóng mà chỉ có thể chuyển hóa thành nước tiểu, lượng nước tiểu sẽ tăng lên.

Do đó, uống cùng một lượng bia sẽ khiến người ta muốn đi tiểu nhiều hơn là uống cùng một lượng nước. Khi uống nhiều bia, ngoài việc đi tiểu nhiều lần, bạn có thể cảm thấy vừa uống xong đã có cảm giác buồn tiểu, đi tiểu nhanh, cứ 5-10 phút lại đi tiểu một lần.

2. Uống bia đi tiểu nhiều có phải thận yếu? có tốt không?

Hiện tượng đi tiểu nhiều sau khi uống bia là bình thường, chứng tỏ chức năng thận còn tốt và khoẻ vì có nhiều nước chuyển đến thận chứ không mắc phải bệnh lý nào cả. Nếu không có cảm giác muốn đi tiểu thì mới là bất thường, có thể thận đang yếu.

Hơn 90% bia là nước. Uống bia đi tiểu nhiều đồng nghĩa với việc thận phải chuyển hóa lượng chất lỏng dư thừa thành nước tiểu và bài tiết trong thời gian ngắn. Bia còn có tác dụng lợi tiểu, làm giảm tái hấp thu nước ở ống thận khiến lượng nước tiểu tăng.

Quá trình chuyển hóa nước tiểu chủ yếu phụ thuộc vào tạng thận, có thể nói chức năng thận bình thường thì lượng nước tiểu sau khi uống bia càng nhiều.

Mặc dù uống bia đi tiểu nhiều chỉ là phản ứng bình thường của thận nhưng lạm dụng sẽ không tốt vì nhanh làm giảm chức năng gan, suy thận, suy yếu chức năng cơ tim, tăng huyết áp…

Đi tiểu nhiều là thận tốt hay xấu? Hiện tượng đi tiểu nhiều sau khi uống bia có thể do thận yếu

Chi tiết thông tin cho Uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu? Uống bia đi tiểu nhiều có phải thận yếu?…

Đi tiểu nhiều khi uống bia là do sinh lý

Khi xuất hiện hiện tượng đi tiểu nhiều sau khi uống bia mà không kèm bất kì triệu chứng bất thường nào khác thì đây chỉ là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do cơ chế đào thải của thận.

Trên thực tế, thận là bộ phận cân bằng lượng nước cho cơ thể. Vì vậy, khi con người dung nạp một lượng lớn nước vào cơ thể sẽ làm tăng cường sự hoạt động của thận, lúc này, thận sẽ làm nhiệm vụ đào thải một lượng nước lớn ra khỏi cơ thể gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều khi uống bia.

Đi tiểu nhiều sau khi uống bia là hiện tượng rất nhiều người gặp phải

Ngoài ra, bia là là một loại đồ uống rất lợi tiểu, khi uống nhiều bia, các hoạt chất lợi tiểu tăng cường hoạt động đồng thời hocmorne giãn niệu bị suy giảm khiến thận không đủ thời gian để lọc nước kĩ, khiến gây ra hiện tượng tiểu nhiều khi uống bia.

Đi tiểu nhiều sau khi uống bia do bị bệnh đường tiết niệu

Một số bệnh về đường tiết niệu có thể mắc mà biểu hiện dễ nhận thấy nhất là tiểu nhiều, đặc biệt là đi tiểu nhiều sau khi uống bia là nhiễm khuẩn đường tiết niệu, hẹp niệu đạo, viêm bàng quang, hội chứng bàng quang kích thích, ung thư bàng quang, sỏi bàng quang, suy thận…

Đi tiểu nhiều khi uống bia có thể do nguyên nhân sinh lý hoặc bệnh lý

Khi mắc các bệnh về đường tiết niệu, người bệnh ngoài hiện tượng đi tiểu nhiều còn có nhiều triệu chứng bất thường đi kèm các như rối loạn đường tiểu, tiểu buốt, tiểu rát, tiểu ra máu hoặc mủ… Những triệu chứng này được thể hiện tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh.

Do mắc các bệnh về nội tiết

Hiện tượng đi tiểu nhiều khi uống bia cũng có thể do các bệnh liên quan đến nội tiết. Mà điển hình là hai bệnh:

– Tiểu đường. Đây là bệnh mà trong máy có một lượng đường lớn, không kiểm soát được. Người bị tiểu đường thường khó kiểm soát cơn buồn tiểu của mình và đi tiểu nhiều lần trong ngày, nhất là sau khi sử dụng các loại đồ uống kích thích.

– Suy tuyến giáp. Đây là triệu chứng của người có tuyến giáp hoạt động kém. Bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh, nhất là với bàng quang. Ngoài ra, suy tuyến giáp cũng khiến cho người bệnh bị huyết áp thấp, rối loạn tiêu hóa và suy giảm nhịp tim…

Do gặp vấn đề về tâm lý

Nếu đi tiểu nhiều khi uống bia rượu đi kèm với những triệu chứng bất thường khác, người bệnh cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, kiểm tra

Hiện tượng đi tiểu nhiều khi uống bia rượu còn có thể xảy ra do vấn đề tâm lý. Những người thường xuyên bị căng thẳng, stress, rối loạn giấc ngủ, gặp các tổn thương về thần kinh thường khó kiểm soát hoạt động của bàng quang. Kết hợp với việc đưa lượng lớn nước vào cơ thể thông qua việc uống rượu bia cũng có thể gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất của hiện tượng đi tiểu nhiều sau khi uống bia. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này diễn ra kèm với những bất thường khác thì rất có thể đây là một bệnh lý bất thường.

Lúc này, người bệnh cần tới bệnh viện thăm khám, kiểm tra để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí kịp thời. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

>> Nước tiểu có váng là do đâu?

> Nhiễm trùng đường tiểu có nguy hiểm không?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Chi tiết thông tin cho Nguyên nhân đi tiểu nhiều sau khi uống bia | TCI Hospital…

Đi tiểu nhiều khi uống rượu bia để lại hậu quả gì?

Trước khi giải đáp vấn đề uống bia rượu đi tiểu nhiều tốt hay xấu? Nam giới nên biết hậu quả của chứng đi tiểu nhiều lần khi lạm dụng rượu bia. Đi tiểu nhiều sau khi uống rượu bia không những cảnh báo bệnh lý nguy hiểm. Thậm chí còn gây ra hậu quả nặng nề như:

Uống bia rượu đi tiểu nhiều

 • Ảnh hưởng về mặt tâm lý

Uống nhiều rượu bia sẽ khiến cho tình trạng đi tiểu nhiều lần ở nam giới ngày càng nặng hơn. Người lại, người mắc chứng tiểu không kiểm soát khi uống rượu bia cũng khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn. 

Do đó, đây vốn dĩ là một vòng luẩn quẩn. Tuy bệnh không quá nguy hiểm nhưng nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý người bệnh, gây ra sự tự ti, xấu hổ khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

 • Ảnh hưởng về mặt sinh lý

Nam giới trung niên lạm dụng rượu bia quá mức không chỉ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh lý và còn ảnh hưởng chất lượng đến chất lượng của tinh trùng, nặng hơn thì sẽ khiến nam giới mắc phải bệnh vô sinh.

 • Ảnh hưởng đến sức khoẻ 

Đi tiểu đêm nhiều lần khiến cho người bệnh thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Tại sao đi tiểu nhiều lần khi uống rượu bia?

Uống bia rượu đi tiểu nhiều tốt hay xấu? Tại sao đi tiểu nhiều lần khi uống rượu bia? Nam giới được coi là đi tiểu nhiều lần khi số lần đi tiểu đạt ngưỡng 8 lần/ngày, lượng nước tiểu thải ra khoảng trên 2 lít.

 • Việc uống bia đi tiểu nhiều lần có thể xảy ra mỗi khi nam giới uống nhiều nước, uống bia hoặc do các bệnh nam khoa khác như u xơ tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm niệu đạo…
 • Nếu thông thường nam giới không gặp phải tình trạng này, chỉ khi nào uống bia mới tiểu tiện nhiều lần thì không cần quá lo lắng bởi thực chất đây chỉ là cơ chế đào thải tự nhiên của thận.
 • Việc nam giới uống nhiều nước mỗi ngày cộng thêm việc uống bia sẽ khiến thận tăng cường hoạt động, lượng nước bị đào thải lớn dẫn đến tiểu tiện liên tục.
 • Ngoài ra, bia còn được coi là một chất lợi tiểu. Trong bia thường chứa chất diuretic, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ ngăn cản sự hoạt động của hormone giãn niệu. Đây là một loại hormone giúp thận cô đặc nước tiểu nhiều hơn nhờ việc hấp thụ và lọc nước kỹ hơn.
 • Mỗi khi uống bia, hormone này bị giảm sẽ làm cho thận lọc nước không được kỹ, nước trong cơ thể đi qua thận nhiều sẽ tạo ra nhiều nước thải hơn khiến cho nam giới bị đi tiểu nhiều lần khi uống bia.
 • Ngoài ra, đi tiểu nhiều lần khi uống bia còn có nguyên nhân từ việc bàng quang bị tăng sức chứa, dẫn đến cảm giác buồn tiểu liên tục, tiểu nhiều lần mà vẫn không hết.

Việc sử dụng uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu là một cách phù hợp sẽ không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thậm chí còn mang lại một số lợi ích tích cực. Tuy nhiên, nếu thường xuyên làm dụng rượu bia sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy và tác động xấu tới sức khỏe của người dùng, là nguyên nhân gây ra một số bệnh lý nguy hiểm khác.

Chi tiết thông tin cho Uống bia rượu đi tiểu nhiều tốt hay xấu? Có phải thận yếu?…

Vì sao uống bia đi tiểu nhiều hơn bình thường?

Bia rượu được xếp vào nhóm những chất kích thích nên thường được khuyến nghị không nên sử dụng nhiều. Vì nếu sử dụng nhiều và trong thời gian dài sẽ gây nên tình trạng ngộ độc rượu cấp tính hoặc mãn tính kéo theo đó là nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe.

Vì sao uống bia đi tiểu nhiều hơn bình thường?

Không những thế, rất nhiều người đi tiểu nhiều sau khi nốc bia hơn bình thường, lo lắng không biết hiện tượng này có sao không? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết sử dụng bia được xem là chất lợi tiểu sẽ khiến làm giảm hoocmon vasopressin. Loại hormone này bình thường sẽ giúp thận tái hấp thu nước thay vì thải ra bàng quang. 

Tuy nhiên, nếu bạn uống bia loại hormone này bị suy giảm, quá trình hấp thu nước không hiệu quả do đó lượng nước đào thải ra bàng quang sẽ nhiều hơn. Chính vì vậy, mỗi lần uống bia xong bạn sẽ thấy buồn tiểu nhiều và liên tục hơn. 

Đi tiểu nhiều sau khi uống bia có sao không?

Rất nhiều người sau khi uống bia thường thấy có dấu hiệu buồn tiểu và đi tiểu nhiều hơn, nguy hại là coi đây là hiện tượng bình thường, đi tiểu nhiều sẽ tốt cho chức năng của thận. Tuy nhiên, thực tế uống bia đi tiểu nhiều chỉ giải quyết được việc thải nước ra ngoài. 

Nếu bạn uống bia xong đi tiểu nhiều lần nhưng sau đó số lần đi tiểu bình thường hoặc ít đi thì đó không phải là bệnh mà chỉ là cơ chế lọc nước của thận. Nhưng nếu uống quá nhiều bia hoặc có những dấu hiệu khó chịu kèm theo thì nên chú ý vì rất có thể là đấu hiệu bệnh lý/ 

Uống bia đi tiểu nhiều có sao không?

Đi tiểu nhiều sau khi uống bia là phản ứng của thận nhưng nếu bạn uống quá nhiều hoặc lạm dụng nhiều sẽ làm tăng áp lực thẩm thấu trong máu, tăng nguy cơ bị xơ gan, tăng lượng acid uric… lâu dần sẽ dẫn đến suy thận. 

Đa số mọi người uống bia xong đều cảm thấy có dấu hiệu bị khát nước, bạn cần sớm bù nước để cơ thể hết khát nước. Nếu cơ thể khát nước sẽ mất 1 lượng điện giải, nếu cơ thể bị thiếu điện giải còn làm giảm thể tích lòng mạch, làm suy giảm chức năng thận. 

Một số trường hợp sau khi uống bia bị đi tiểu nhiều lần lo ngại đây là dấu hiệu cảnh báo các bệnh ở đường tiết niệu. Nếu là dấu hiệu của các bệnh đường tiết niệu thường kèm theo các dấu hiệu khó chịu. 

[Shortcode tư vấn 1]

Chi tiết thông tin cho Uống bia đi tiểu nhiều là hiện tượng sinh lý hay bệnh lý? – Chào Bác Sĩ…

Uống bia đi tiểu nhiều là thận yếu hay khỏe?

Uống bia đi tiểu nhiều là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt quý ông gặp vấn đề ở hệ bài tiết. Nếu thường ngày không bị đi tiểu nhiều mà chỉ uống rượu bia mới xuất hiện thì không cần lo lắng. Bởi rượu bia có chất lợi tiểu khiến bạn tiểu nhiều lần. Uống bia đi tiểu nhiều có phải thận yếu nhưng chưa đủ.

Bởi thực tế, thận yếu chỉ là chứng bệnh trong số rất nhiều bệnh có thể gây ra tiểu nhiều lần sau khi uống rượu bia.

Ngoài ra, tiểu nhiều sau khi uống bia có thể chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường. Khi có quá nhiều nước chuyển đến thận chứ không phải mắc bệnh lý nào cả. Vì bia chứa chất lợi tiểu, khi uống nhiều bia khiến thận tăng cường hoạt động và lượng nước tiểu cần thải ra sẽ nhiều theo.

Tại sao khi uống rượu bia thì đi tiểu nhiều?

Như đã nói, uống bia đi tiểu nhiều có phải thận yếu nhưng chưa đủ. Bia chứa chất lợi tiểu, nếu chỉ khi uống bia mới tiểu nhiều thì không cần lo lắng. Nếu không uống bia vẫn tiểu nhiều thì bạn nên cảnh giác, có thể xuất phát từ bệnh lý nguy hiểm.

Uống bia tiểu nhiều do nguyên nhân sinh lý

Nếu không lạm dụng rượu bia hay uống rượu bia không kiểm soát thì tiểu nhiều sau uống bia có thể do nguyên nhân sinh lý sau:

 • Uống nhiều nước cộng thêm uống rượu bia khiến thận tăng cường hoạt động, sản sinh nhiều nước tiểu và lượng nước tiểu cần được đào thải ra ngoài
 • Trong bia chứa chất diuretic, khi nạp vào cơ thể nhiều bia sẽ ngăn cản hoạt động của hormone giãn niệu trong cơ thể. Hormone này giúp thận cô đặc nước tiểu, hạn chế tiểu nhiều. Khi uống bia hormone này sẽ giảm làm thận tạo ra nhiều nước tiểu và bị tiểu nhiều lần.
 • Bàng quang tăng sức chứa do vừa chứa nước vừa chứa bia rượu dẫn tới cảm giác buồn tiểu liên tục, tiểu nhiều lần sau khi uống bia rượu
 • Thường xuyên căng thẳng, áp lực: Tâm lý thường xuyên mệt mỏi, áp lực công việc, căng thẳng sẽ cản trở hoạt động hệ thần kinh, khả năng điều khiển, kiểm soát bàng quang dẫn tới tiểu nhiều lần.

Uống bia tiểu nhiều do nguyên nhân bệnh lý

Ngoài việc quan tâm uống bia đi tiểu nhiều có phải thận yếu, bệnh nhân còn thắc mắc những bệnh lý nào gây tiểu nhiều sau mỗi lần uống bia.

 • Bệnh hẹp niệu đạo

Niệu đạo là cơ quan trong hệ tiết niệu, có vai trò chuyển nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể. Hẹp niệu đạo khiến quá trình vận chuyển gặp khó khăn, người bệnh liên tục buồn tiểu nhưng tiểu khó. Kèm cảm giác căng tức bàng quang, đau nhức, khó chịu bàng quang.

 • Viêm bàng quang kẽ

Viêm bàng quang kẽ là tình trạng mãn tính gây đau và áp lực lên bàng quang. Triệu chứng điển hình: Đau buốt khi tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không hết, đau bàng quang, đau vùng chậu,…

 • Sỏi hoặc dị vật trong bàng quang

Sỏi hoặc dị vật trong bàng quang cọ xát gây tổn thương, kích thích bàng quang. Dẫn tới tiểu nhiều, tiểu són, tiểu không hết, tiểu buốt, tiểu ra máu,…

 • Ung thư bàng quang

Khối u xuất hiện trong bàng quang gây chèn ép, tổn thương bàng quang. Dẫn tới tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu,…

 • Viêm đường tiết niệu

Uống bia đi tiểu nhiều có phải thận yếu nhưng chưa đủ. Tình trạng tiểu nhiều còn cảnh báo bệnh viêm đường tiết niệu. Triệu chứng: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt,…

 • Bệnh viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt ở nam giới có vai trò sản xuất tinh dịch, co bóp, kiểm soát nước tiểu. Tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm có thể khiến nam giới tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu són, tiểu nhiều lần trong ngày.

 • U xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt tăng kích thước chèn ép lên bàng quang và niệu đạo. Dẫn tới triệu chứng: Tiểu liên tục, thường xuyên có cảm giác buồn tiểu,…

Chi tiết thông tin cho Uống bia đi tiểu nhiều có phải thận yếu? Câu trả lời TẠI ĐÂY…

Tiểu nhiều lần và dấu hiệu nhận biết

Một nam giới khỏe mạnh bình thường uống từ 1,5-2 lít nước và đi tiểu 6-8 lần mỗi ngày. Nam giới đi tiểu hơn 8 lần mỗi ngày, lượng nước tiểu thải ra trên 2 lít được coi là đi tiểu nhiều lần. Dấu hiệu thường thấy:

 • Uống bia hay đi tiểu.
 • Đi tiểu nhiều hơn 8 lần mỗi ngày, đêm phải thức dậy 2-3 lần để đi tiểu.
 • Nhanh buồn tiểu.

Vậy uống bia đi tiểu nhiều là thận yếu hay khỏe? Uống bia đi tiểu nhiều có phải thận yếu? Tại sao uống bia đi tiểu nhiều? Uống bia đi vệ sinh nhiều tốt hay xấu?

Tại sao uống bia nhiều gây đi tiểu nhiều lần?

Thận và bàng quang có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đào thải nước tiểu và các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài. Bàng quang chứa nước tiểu do thận bài tiết và đào thải nước tiểu ra ngoài thông qua đường niệu đạo.

Rượu, bia là một trong những chất gây kích thích thận và bàng quang. Nếu nam giới uống nhiều nước cộng thêm rượu, bia sẽ khiến thận và bàng quang phải hoạt động nhiều hơn để lọc và đào thải nước tiểu. Từ đó dẫn đến việc uống bia nhanh đi tiểu.

Ngoài ra, bàng quang bị kích thích dẫn đến tình trạng tiểu nhiều. Đi tiểu nhiều, đau buốt gây nên sự khó chịu cho người bệnh, người dễ nổi nóng, mệt mỏi, mất ngủ,…

Người uống rượu thường khát nước và đi tiểu nhiều vì rượu có tác dụng là chất lợi tiểu. Chất này sẽ ngăn cản hoạt động của hormone chống lợi niệu (Vasopressin – hormone giúp cô đặc nước tiểu). Khi hormone này giảm thì thận sẽ hấp thụ và lọc nước kém hơn. Do đó làm tăng lượng nước tiểu, khiến tình trạng tiểu nhiều lần càng nặng hơn.

Uống bia đi tiểu buốt, gây buồn tiểu nhiều lần có tốt không?

Đối với nam giới mắc các chứng tiểu buốt, tiểu nhiều, rượu bia không chỉ là tác nhân gây bệnh, làm bệnh nặng hơn mà còn gây ra các hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe.

Uống rượu, bia nhiều gây ra tiểu buốt, tiểu nhiều lần khiến người bệnh đau đớn, không dám đi tiểu, tự ti, xấu hổ, ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt và công việc.

Trong đó, tiểu đêm thường là nỗi ác mộng của người bệnh do việc mất cân bằng dịch (lượng nước tiểu >40ml/kg/24h) gặp trong trường hợp người hay uống rượu bia, người suy thận, đái tháo đường.

Ảnh hưởng sinh lý

Nam giới lạm dụng rượu, bia ảnh hưởng không nhỏ tới sinh lý, làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Tiểu buốt, tiểu nhiều nặng còn có thể làm tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Trong môi trường làm việc phải tiếp xúc nhiều với đối tác trên bàn nhậu và lạm dụng rượu bia, nam giới thường phải đối mặt với việc uống bia nhiều đi tiểu nhiều lần, đái tháo,… Từ đó gây nên việc mất kiểm soát quá trình bài tiết.

Gây gián đoạn giấc ngủ

Sử dụng rượu, bia vào ban đêm còn khiến đi tiểu nhiều lần vào ban đêm. Điều này gây gián đoạn giấc ngủ, ngủ không đủ giấc. Từ đó dẫn đến việc cơ thể mệt mỏi, sức khỏe suy giảm. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Do vậy, đối với những người còn thắc mắc nhậu bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu thì chắc hẳn đã có câu trả lời. Rượu bia tác động hầu hết lên các cơ quan trên cơ thể: hệ thần kinh (não bộ, các dây thần kinh), hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, đường tiết niệu (thận, bàng quang, niệu quản, niệu đạo) và nhiều các cơ quan khác. Không lạm dụng rượu bia, uống điều độ kèm các bài tập thể thao sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chi tiết thông tin cho Vì sao uống rượu, bia nhiều gây ra tiểu buốt, tiểu nhiều lần ở nam giới?…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Uống Bia Đi Tiểu Nhiều Tốt Hay Xấu này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Uống Bia Đi Tiểu Nhiều Tốt Hay Xấu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button