Thảo dược

Ung Thư Thực Quản Có Chữa Được Không – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Ung Thư Thực Quản Có Chữa Được Không có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ung Thư Thực Quản Có Chữa Được Không trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Ung Thư Thực Quản Có Chữa Được Không:

1. Ung thư thực quản là gì?

Thực quản là ống tiêu hóa nằm ngay sau khí quản, có nhiệm vụ dẫn thức ăn, các chất lỏng từ họng xuống tới dạ dày. Thực quản của một người trưởng thành thường có chiều dài khoảng 25 cm.

Ung thư thực quản là bệnh lý nguy hiểm

Những tế bào và khối u xuất hiện ở thực quản được gọi là ung thư thực quản. Gồm 2 dạng chính, một loại là ung thư biểu mô vảy và một loại là ung thư biểu mô tuyến. 

Trong đó, ung thư biểu mô vảy là tình trạng ung thư từ tế bào dạng biểu bì ở thành thực quản, thường xảy ra ở phần trên hoặc giữa thực quản. Đối với ung thư biểu mô tuyến, thì các tế bào cũng như các khối u thường xuất hiện từ tổ chức tuyến ở phần dưới của thực quản. Những khối u này nếu không được điều trị có thể xâm lấn ra những bộ phận khác của của cơ thể như gan, phổi hay xương,…

Có thể bạn quan tâm:  Các Kinh Đọc Trước Khi Đi Ngủ - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

2. Những triệu chứng của ung thư thực quản

Ung thư thực quản là bệnh khó điều trị vì rất khó để nhận biết bệnh ở giai đoạn sớm. Những biểu hiện của bệnh dễ bị nhầm lẫn với những loại bệnh khác. Các triệu chứng chỉ trở nên rõ ràng khi bệnh đã tiến triển ở giai đoạn nặng, mức độ bệnh nghiêm trọng và rất khó điều trị. Chính vì thế, nếu có một trong những biểu hiện dưới đây, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt: 

Nuốt nghẹn

Đây là triệu chứng khá phổ biến của ung thư thực quản. Thời gian đầu, bệnh nhân có cảm giác mơ hồ, cảm thấy vướng xương ức khi nuốt thức ăn dạng đặc, cảm giác này càng về sau, càng rõ rệt. Ở giai đoạn sau, thậm chí khi uống nước bệnh nhân cũng thấy có cảm giác vướng, nghẹn.

Nuốt nghẹn là biểu hiện của bệnh ung thư thực quản

Một số trường hợp, bệnh nhân đã từng bị nghẹn đối với thức ăn dạng lỏng nhưng sau đó lại có thể ăn uống bình thường, gần như không còn cảm giác nghẹn nữa. Đây là khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn, có thể đã xảy ra tình trạng hoại tử u trong lòng thực quản, chính vì thế thức ăn có thể đi qua được. 

Trớ: Một số bệnh nhân có hiện tượng trớ, chính là hiện tượng thức ăn đọng trong lòng thực quản và khi bệnh nhân ngủ hoặc nằm, nó có thể trớ ngược ra ngoài. Tình trạng này là do dịch từ thực quản chảy vào đường thở gây ra. 

Tăng tiết nước bọt: Nếu bạn thấy nước bọt tiết ra nhiều hơn mà không rõ cơ chế, bạn nên cẩn trọng với căn bệnh ung thư thực quản. Bên cạnh đó, một số biểu hiện như khàn tiếng hay ho kéo dài hoặc sút cân không rõ nguyên nhân cũng là những vấn đề cần phải lưu ý. 

Da sạm và khô: Hiện tượng da mặt và da hai bàn tay có nhiều nếp nhăn rất dễ nhận thấy có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng cũng có thể là một biểu hiện của ung thư thực quản. Bạn nên đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. 

Chi tiết thông tin cho Giải đáp thắc mắc ung thư thực quản có chữa được không?…

Ung thư thực quản có chữa được không?

Ung thư thực quản có chữa được không sẽ phụ thuộc vào giai đoạn ung thư được chẩn đoán, vị trí khối u và tình trạng sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Nếu phát hiện sớm, ung thư thực quản giai đoạn đầu thường có thể được chữa khỏi.

Tuy nhiên, thật không may, theo thống kê, chỉ khoảng gần 25% trường hợp bệnh nhân ung thư thực quản được phát hiện sớm. Hầu hết các trường hợp được phát hiện khi bệnh ở giai đoạn cuối. Ung thư giai đoạn cuối là khi khối u đã di căn sang các vùng khác của cơ thể thường không thể chữa khỏi. Điều trị lúc này với mục đích là làm giảm nhẹ triệu chứng và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Ung thư thực quản có chữa được không tùy vào phương pháp điều trị

Ung thư thực quản có chữa được không nếu phẫu thuật?

Ung thư thực quản có chữa được không nếu phẫu thuật? Khi ung thư chưa lan ra ngoài thực quản, phẫu thuật có thể giúp chữa khỏi bệnh và cải thiện cơ hội sống sót cho bệnh nhân.

Ung thư thực quản có nên mổ không? Bác sĩ sẽ chẩn đoán và chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp tùy theo từng trường hợp. Các lựa chọn phẫu thuật bao gồm:

 • Nội soi để loại bỏ các khối u rất nhỏ. Nếu khối u trong thực quản còn rất nhỏ, giới hạn trong các lớp niêm mạc của thực quản và chưa lan rộng, bác sĩ có thể tiến hành bóc tách, cắt bỏ ung thư và phần rìa của mô khỏe mạnh bao quanh khối u thông qua nội soi. Phẫu thuật có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một ống nội soi đưa qua cổ họng và vào thực quản để loại bỏ khối u.
 • Cắt bỏ thực quản. Trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ thực quản, bác sĩ sẽ loại bỏ phần thực quản có chứa ung thư, cùng với một phần trên của dạ dày và các hạch bạch huyết gần đó. Phần thực quản còn lại sẽ được kéo lên để nối lại với dạ dày.

Phẫu thuật ung thư thực quản có nguy cơ xảy ra các biến chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như nhiễm trùng, chảy máu và rò rỉ từ khu vực thực quản còn lại được gắn lại vào dạ dày.

Ngoài ra, một số phương pháp giúp làm giảm tắc nghẽn thực quản, cải thiện tình trạng khó nuốt, có thể được bác sĩ chỉ định bao gồm:

 • Đặt stent. Nếu khối u phát triển lớn làm thu hẹp thực quản, bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng ống nội soi và các dụng cụ đặc biệt để đặt một ống kim loại (đặt stent) giúp giữ cho thực quản mở ra.
 • Liệu pháp laser nội soi. Phương pháp này được sử dụng để điều trị các khối u tiến triển hơn có thể gây tắc nghẽn trong thực quản. Tia laser có thể được sử dụng để cắt một lỗ trên chỗ tắc nghẽn, nhằm giúp cải thiện khả năng nuốt cho bệnh nhân.
 • Liệu pháp quang động (PDT). Đây là phương pháp sử dụng thuốc hoạt tính (thuốc được kích hoạt bằng ánh sáng không nhiệt) để tiêu diệt tế bào ung thư, nhằm giúp giảm nhẹ triệu chứng ung thư thực quản, đặc biệt là khó nuốt.
 • Đặt ống dẫn thức ăn. Bác sĩ có thể đề nghị đặt một ống dẫn thức ăn nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt hoặc nếu đang phẫu thuật thực quản. Một ống dẫn thức ăn cho phép chất dinh dưỡng được đưa trực tiếp đến dạ dày hoặc ruột non, giúp thực quản có thời gian lành lại sau khi điều trị ung thư.

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt hoặc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Một số loại thuốc hóa trị được dùng dưới dạng thuốc viên và một số được tiêm trực tiếp vào máu qua tĩnh mạch. Đối với ung thư thực quản, hóa trị đôi khi được sử dụng trước khi phẫu thuật để giúp thu nhỏ khối u.

Ung thư thực quản có chữa được không bằng hóa trị? Ở những người bị ung thư giai đoạn cuối đã lan ra ngoài thực quản, hóa trị không thể giúp chữa khỏi bệnh nhưng có thể được sử dụng để giúp làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng do ung thư gây ra.

Nếu người bệnh không đủ sức khỏe để làm phẫu thuật hoặc ung thư đã di căn đến các cơ quan khác, hóa trị kết hợp với xạ trị có thể được sử dụng để giúp giảm nhẹ các triệu chứng. Đây được gọi là liệu pháp giảm nhẹ. Trong những trường hợp này, bệnh thường không thể chữa khỏi.

Ung thư thực quản có chữa được không bằng xạ trị?

Xạ trị là phương pháp sử dụng chùm năng lượng cao, chẳng hạn như tia X và proton, để tiêu diệt các tế bào ung thư. Ung thư thực quản có chữa được không bằng xạ trị? Xạ trị không thể giúp chữa khỏi bệnh ung thư thực quản. Tuy nhiên, xạ trị thường được kết hợp với hóa trị để giúp giảm nhẹ triệu chứng bệnh, chẳng hạn như khó nuốt do khối u quá lớn và ngăn chặn thức ăn di chuyển đến dạ dày.

Xạ trị có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật để thu nhỏ khối u, hoặc sau khi phẫu thuật để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư nào có thể còn sót lại.

Tác dụng phụ của xạ trị bao gồm phản ứng da giống như cháy nắng, đau hoặc khó nuốt và tổn thương các cơ quan lân cận, chẳng hạn như phổi và tim.

Thời gian xạ trị ung thư thực quản và phác đồ xạ trị sẽ được bác sĩ chỉ định tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, mức độ di căn của khối u và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân.

Thuốc nhắm mục tiêu hoặc liệu pháp miễn dịch

Đối với ung thư thực quản, thuốc nhắm mục tiêu và liệu pháp miễn dịch sẽ được chỉ định trong những trường hợp sau đây:

 • Ung thư đã di căn xa đến một cơ quan khác trên cơ thể
 • Bệnh phát hiện muộn ở giai đoạn cuối và không thể chữa khỏi
 • Giảm nguy cơ ung thư tái phát sau khi phẫu thuật.

Ung thư thực quản có chữa được không sẽ còn tùy thuộc vào phác đồ mà bác sĩ điều trị đưa ra và tùy vào các giai đoạn của ung thư. Các phác đồ dùng với thuốc nhắm mục tiêu và liệu pháp miễn dịch vẫn có tỷ lệ thành công trên lâm sàng và đáp ứng hoàn toàn. Tuy nhiên, tỷ lệ này thường sẽ giảm dần phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện ung thư.

Ngoài việc lo lắng ung thư thực quản có chữa được không, bệnh nhân cũng thường quan tâm đến chi phí điều trị ung thư thực quản hoặc chi phí phẫu thuật ung thư thực quản là bao nhiêu? Chi phí điều trị sẽ phụ thuộc vào cơ sở y tế và loại phẫu thuật được chỉ định. Đừng lơ là với sức khỏe của mình mà hãy thăm khám sức khỏe định kỳ để điều trị kịp thời nhé!

Chi tiết thông tin cho Bệnh ung thư thực quản có chữa được không? • Hello Bacsi…

1. Điều trị ung thư thực quản

 • Phẫu thuật: Là biện pháp được sử dụng nhiều trong điều trị ung thư thực quản. Tùy vào mức độ lan rộng của khối ung thư mà phẫu thuật có thể là cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ thực quản, tổ chức bạch huyết kế cận và các tổ chức khác trong vùng. Phần còn lại của thực quản sẽ được nối với dạ dày giúp bệnh nhân vẫn tiếp tục nuốt và tiêu thụ thức ăn như bình thường. Một số trường hợp đoạn cắt bỏ quá dài, đoạn nối có thể được lấy từ một đoạn ruột non hoặc một ống nhựa. Phẫu thuật viên có thể mở rộng đoạn nối giữa dạ dày và thực quản giúp thức ăn đi xuống dạ dày dễ dàng hơn.
 • Xạ trị: Biện pháp sử dụng nguồn tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Tia phóng xạ phát ra có thể xuất phát từ máy xạ trị (xạ ngoài), hoặc từ hoạt chất có hoạt tính phóng xạ được đặt vào khối u (xạ trong). Để thuận lợi cho quá trình xạ trị, một ống nhựa được đặt vào để giúp thực quản luôn mở.

Xạ trị có thể được điều trị một mình hoặc kết hợp hoá chất như một biện pháp điều trị khởi đầu thay cho phẫu thuật đặc biệt khi khối u lớn và ở vị trí khó khăn cho phẫu thuật. Điều trị tia xạ có thể giúp giảm đau và giúp bệnh nhân nuốt dễ dàng hơn.

 • Hoá trị: Được áp dụng đối với các giai đoạn tiến xa hoặc di căn. Biện pháp sử dụng các hoá chất kháng ung thư để tiêu diệt tế bào ung thư. Các hóa chất được tiêm vào tĩnh mạch theo hệ thống tuần hoàn lưu thông khắp cơ thể. Hoá chất có thể điều trị kết hợp với xạ trị như biện pháp điều trị khởi đầu thay cho phẫu thuật / nhằm làm giảm kích thước khối u trước phẫu thuật.
 • Điều trị Laser: Là phương pháp sử dụng ánh sáng năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Liệu pháp laser chỉ ảnh hưởng đến các tế bào trong vùng điều trị tác dụng phá huỷ tổ chức ung thư và giải phóng vùng tắc nghẽn của ung thư thực quản giúp làm giảm triệu chứng khó nuốt.
 • Điều trị quang động học: Sử dụng một số thuốc đặc hiệu được hấp thụ chủ yếu bởi tế bào ung thư. Khi chiếu một loại ánh sáng đặc biệt vào các tế bào này, các thuốc sẽ trở nên linh hoạt có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này cũng có tác dụng làm giảm triệu chứng khó nuốt của ung thư thực quản.
 • Ngoài ra, một số trường hợp phải phối hợp điều trị đa mô thức ( phối hợp nhiều phương pháp điều trị), điều trị triệu chứng đối với các bệnh nhân không thể chịu được phẫu thuật, hóa trị, hoặc xạ trị như: đặt stent thực quản, chăm sóc giảm nhẹ…

Bệnh nhân cũng có thể lựa chọn các phương pháp mới trong điều trị ung thư thực quản được bác sĩ đề nghị. Trong đó, các bác sĩ sẽ so sánh hiệu quả các biện pháp điều trị bằng cách phân loại bệnh nhân, một nhóm bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp mới, một nhóm bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp thông thường (điều trị chuẩn). Kết quả so sánh có thể giúp các bác sĩ đưa ra biện pháp điều trị hiệu quả nhất.

Phẫu thuật là biện pháp được sử dụng nhiều trong điều trị ung thư thực quản

Chi tiết thông tin cho Điều trị ung thư thực quản…

Ung thư thực quản là gì?

Thực quản là phần trên của ống tiêu hóa, giúp chuyển thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Ung thư thực quản là khối u ác tính được hình thành từ niêm mạc thực quản. Khi phát triển khối u sẽ xâm nhập vào sâu trong thành thực quản. Theo thời gian, khối u to lên và có thể xâm lấn vào các cấu trúc xung quanh, di căn hạch, di căn theo đường mạch máu, mạch bạch huyết tới các cơ quan khác: phổi, gan, xương… Thực quản dài khoảng 25cm, chia thành 3 đoạn: ⅓ trên, ⅓ giữa và ⅓ dưới. Khối u có thể xuất hiện bất cứ đâu dọc theo chiều dài thực quản.

Ung thư thực quản – Nguồn ảnh: Mayoclinic

 Theo TS.BS Trần Hải Bình – Bác sĩ Phó trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội ung thư thực quản được chia hai loại chính:

 • Ung thư biểu mô tế bào vảy chiếm khoảng 90% ca ung thư thực quản; phát triển từ các tế bảo vảy lót ở niêm mạc thực quản đoạn ⅓ trên và ⅓ giữa, thường liên quan đến việc lạm dụng rượu và thuốc lá. 
 • Ung thư biểu mô tuyến chiếm khoảng 2-8% ca ung thư thực quản nguyên phát. Loại này bắt đầu trong các tế bào biểu mô tuyến ở đoạn ⅓ dưới của thực quản, nơi thực quản nối với dạ dày, thường liên quan đến bệnh trào ngược dạ dày và béo phì.
 • Ngoài ra còn có các loại khác chiếm khoảng 1% bao gồm sarcom cơ trơn, u tế bào Schwann ác tính, u lympho ác tính…

Các yếu tố nguy cơ nào gây ung thư thực quản?

Ung thư thực quản thường gặp ở nam giới hơn với tỷ lệ mắc bệnh ở nam/nữ là 4:1. 

 • Thói quen hút thuốc, uống rượu bia là nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới có yếu tố nguy cơ mắc ung thư thực quản nhiều hơn phụ nữ. Những người hút thuốc nhiều, thời gian hút kéo dài càng có nguy cơ mắc ung thư. Tương tự, người sử dụng rượu bia nhiều cũng nằm trong nhóm cảnh báo mắc căn bệnh ác tính này. 
 • Chế độ ăn uống không khoa học đến từ thói quen ăn và uống nhiều đồ nóng, uống nhiều nước chứa có nhiều Nitrit và Nitrat (là nguồn sinh ra Nitrosamin-chất gây ung thư) thì khả năng mắc ung thư thực quản càng cao.
 • Ngoài ra các nguyên nhân do bệnh lý khác cũng tăng nguy cơ ung thư thực quản như: Trào ngược dạ dày thực quản (GERD), Barrett thực quản, co thắt tâm vị không được điều trị, túi thừa thực quản, bỏng thực quản do hóa chất.

Các yếu tố nguy cơ gây ung thư thực quản – Nguồn ảnh: verywellhealth

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

1. Bệnh ung thư thực quản là bệnh như thế nào?

Thực quản được cấu tạo là một bộ phận của hệ tiêu hóa. Đây là một ống dài khoảng 25cm, có nhiệm vụ vận chuyển thức ăn đi từ họng xuống dạ dày. Tại đây, thực quản tiết ra chất nhầy làm ẩm đường dẫn thức ăn và giúp thức ăn di chuyển xuống dạ dày dễ hơn.

Ung thư thực quản là khối u ác tính xuất hiện ở các tế bào thực quản.

Bệnh được chia làm hai dạng chính là ung thư biểu mô tế bào vảy thực quản và ung thư biểu mô tế bào tuyến thực quản.

Ung thư tế bào vảy thực quản là xuất hiện tế bào ung thư từ tế bào vảy lót niêm mạc thực quản. Bệnh thường xuất hiện ở phần trên hoặc giữa thực quản.

Ung thư tế bào tuyến thực quản phát triển ở mô tuyến, thường xuất hiện ở phần dưới của thực quản.

2. Các triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư thực quản

Cũng giống như các bệnh ung thư khác, giai đoạn đầu của bệnh thường không có triệu chứng điển hình. Đặc biệt đây là bộ phận vận chuyển thức ăn trong đường tiêu hóa, khi khối u thực quản đã phát triển người bệnh sẽ thấy có những triệu chứng sau đây:

Bị ho, ho ra máu, đau họng, rát họng thời gian dài.

Cảm thấy nuốt đau, nuốt khó.

Bị nôn, buồn nôn.

Khó ăn dẫn đến ăn kém và sút cân.

Nói chung các triệu chứng này cũng gần giống với các triệu chứng của bệnh ung thư đường tiêu hóa khác. Do đó, khi thấy bất cứ một dấu hiệu bất thường nào, bạn cần đến ngay bệnh viện để thăm khám.

Khi khối u phát triển, người bệnh có cảm giác nuốt khó, ho, đau họng…

3. Bệnh tiến triển qua các giai đoạn nào?

 • Giai đoạn 1: Ung thư thực quản giai đoạn 1, khối u nằm ở lớp trên cùng của thành thực quản.
 • Giai đoạn 2: Lúc này, tế bào ung thư đã lan đến lớp sâu hơn của thành thực quản. Tế bào ung thư cũng xâm lấn đến tổ chức bạch huyết lân cận.
 • Giai đoạn 3: Tế bào ung thư xâm lấn vào sâu hơn trong thành thực quản. Tế bào ung thư xâm lấn tổ chức hoặc hạch bạch huyết trong vùng cạnh thực quản.
 • Giai đoạn 4: Giai đoạn này tế bào ung thư có thể xâm lấn các bộ phận khác của cơ thể. Các tế bào ung thư sẽ di căn đến nhiều bộ phận khác, trong đó phải kể đến như não, phổi, xương, gan…

4. Cách chữa ung thư thực quản

4.1. Ung thư thực quản nguy hiểm – Cách chữa ung thư thực quản phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện

Ung thư thực quản là bệnh có nguy cơ tử vong cao. Trước đây, tỉ lệ sống thêm được 5 năm của bệnh nhân khá thấp, chỉ khoảng 15 – 20%. Ngày nay, với các phương pháp điều trị tiên tiến hơn, tỉ lệ đó tăng lên khoảng 50% nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Và chỉ còn hơn 30% nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn 2, khi ung thư chưa lan rộng.  Khi ung thư đã lan rộng thì tỉ lệ sống thêm được 5 năm của bệnh nhân còn khoảng 20% và nếu di căn thì tỉ lệ chỉ còn lại vài phần trăm.

Do đó, để điều trị có hiệu quả cao việc phát hiện sớm bệnh là yếu tố sống còn. Phát hiện càng sớm càng có khả năng chữa khỏi cao và tăng thời gian sống thêm cho người bệnh.

Trước khi tiến hành các phương pháp điều trị cần điều trị dinh dưỡng trước tiên. Các biện pháp điều trị sau đó sẽ tùy thuộc vào kích thước và vị trí khối u cũng như sự xâm lấn của khối u và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Hiện nay, các phương pháp điều trị bệnh ung thư thực quản bao gồm có:

4.2. Thứ nhất, áp dụng phẫu thuật – Cách chữa ung thư thực quản phổ biến

Đây là phương án chủ yếu trong điều trị căn bệnh này. Tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh mà bác sĩ sẽ loại bỏ hoàn toàn khối u và cắt một phần hoặc toàn phần thực quản. Phẫu thuật còn loại bỏ hết các tổ chức hạch bạch huyết và các tổ chức khác trong vùng ung thư. Nếu thực quản không cắt hết, phần còn lại sẽ được nối với dạ dày. Nhiều trường hợp, đoạn nối được tạo hình bằng một đoạn ruột non hoặc ống nhựa.

Phòng mổ tại Thu Cúc TCl phục vụ cho mổ ung thư thực quản và các kỹ thuật ngoại khoa khác

4.3. Phương pháp áp dụng xạ trị

Phương pháp này có thể điều trị đơn thuần hoặc kết hợp hóa chất. Khi khối u lớn và ở vị trí khó, xạ trị trước phẫu thuật giúp khối u nhỏ đi tạo điều kiện cho phẫu thuật dễ dàng hơn. Nếu khối u không thể cắt bỏ được thì xạ trị có nhiệm vụ giảm đau và giúp bệnh nhân ăn uống dễ hơn. Có thể giúp kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

4.4. Phương pháp sử dụng hóa trị trong điều trị ung thư thực quản

Hóa trị trong điều trị ung thư cũng tương tự như phương pháp xạ trị. Áp dụng thay cho trường hợp không thể phẫu thuật được ngay nhằm giảm kích thước khối u.

4.5. Điều trị bằng laser trong ung thư thực quản

Các tia laser được sử dụng nhằm phá hủy tổ chức ung thư. Đồng thời giải phóng vùng tắc nghẽn giúp bệnh nhân ăn uống dễ dàng hơn.

4.6. Ngoài ra còn có phương pháp quang động học

Phương pháp này nhằm mục đích giảm các triệu chứng khó chịu, khó nuốt cho người bệnh.

Điều trị ung thư thực quản bằng cách nào để đem lại hiệu quả cao cần phải được thăm khám. Sau thăm khám cận lâm sàng, bác sĩ mới có thể đưa ra được phương án thích hợp nhất.

Bệnh ung thư thực quản nguy hiểm là thế, việc điều trị có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện bệnh. Dấu hiệu của bệnh giai đoạn đầu cũng rất mờ hồ khiến nhiều người chủ quan. Tuy nhiên, bệnh ung thư thực quản hoàn toàn có thể phòng tránh được nhờ tầm soát sớm. Hiện nay, nội soi định kỳ đường tiêu hóa là cách hữu hiệu nhất để phát hiện sớm bệnh ung thư tiêu hóa bao gồm cả ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư trực tràng.

Hệ thống y tế Thu Cúc TCl trang bị máy móc nội soi hiện đại, công nghệ nội soi NBI 5F tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ giúp việc tầm soát bệnh ung thư đường tiêu hóa nói chung và bệnh ung thư thực quản nói riêng trở nên hiệu quả, chính xác và nhanh chóng.

Chi tiết thông tin cho Cách chữa ung thư thực quản – Những điều bạn cần biết…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Ung Thư Thực Quản Có Chữa Được Không này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Ung Thư Thực Quản Có Chữa Được Không trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button