Thảo dược

Tự Làm Đèn Xông Tinh Dầu Tại Nhà – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Tự Làm Đèn Xông Tinh Dầu Tại Nhà có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tự Làm Đèn Xông Tinh Dầu Tại Nhà trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Da Đen Như Than Cũng Trắng Mịn Như Em Bé Ai Nhìn Cũng Mê với loại quả ngay trong bếp nhà bạn. from YouTube · Duration: 4 minutes 31 seconds

Bạn đang xem video Da Đen Như Than Cũng Trắng Mịn Như Em Bé Ai Nhìn Cũng Mê với loại quả ngay trong bếp nhà bạn. from YouTube · Duration: 4 minutes 31 seconds được cập nhật từ kênh TIN NHANH 365 từ ngày Mar 13, 2019 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Tự Làm Đèn Xông Tinh Dầu Tại Nhà:

Tác dụng của đèn xông tinh dầu

Đèn xông tinh dầu mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống hàng ngày. Trước khi tự làm đèn xông tinh dầu tại nhà chắc hẳn bạn đã tham khảo qua công dụng của nó rồi đúng không nè?

Girly sẽ giới thiệu lại một số công dụng của đèn xông tinh dầu để bạn tham khảo thêm, để có động lực tạo ra một tác phẩm đầu tay vô cùng đơn giản.

Lọc không khí

Công dụng đầu tiên chính là lọc không khí khi có quá nhiều bụi bẩn, ô nhiễm, thường có mùi hôi khó chịu xung quanh ngôi nhà, chỉ cần đốt một ít tinh dầu lên bạn sẽ vô cùng dễ chịu.

Dùng đèn xông và một ít tinh dầu (lưu ý: mỗi loại tinh dầu có công dụng khác nhau đấy nhé) lọc ngay nguồn ô nhiễm ấy, trả lại cho căn phòng bạn sự tươi mới, trong lành như ban đầu.

Tự làm đèn xông tinh dầu tại nhà lọc không khí, đuổi côn trùng

Diệt khuẩn

Với tác dụng kháng khuẩn của nhiều loại tinh dầu hiện có, bạn hoàn toàn có thể khử trùng không gian sống của mình với mùi hương ngọt ngào, the mát dễ chịu mà không cần tới mùi thuốc khử trùng đáng sợ thường gặp ở bệnh viện đâu nhé.

Đuổi muỗi

Sức mạnh khuếch tán hương thơm của tinh dầu giúp đèn xông tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả. Cách dùng đèn xông tinh dầu đuổi muỗi cũng đơn giản bạn chỉ cần 2 – 3 giọt hòa với nước sau đó bật đèn lên là có thể đuổi muỗi.

Bài viết HOT cùng chủ đề!

Thư giãn

Những phân tử tinh dầu lơ lửng trong không khí sẽ tác động nhẹ nhàng lên các giác quan của bạn, đặc biệt là hệ thần kinh. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thư thái chỉ với 2 – 3 giọt tinh dầu thiên nhiên, đặc biệt không chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe.

Phòng và chữa trị bệnh

Tùy theo loại tinh dầu mà bạn sử dụng, đèn xông tinh dầu sẽ khuếch tán chúng trong không khí giúp bạn hấp thu được tinh túy của mỗi loại thảo dược, giúp cơ thể phòng chống được một số bệnh thường gặp như cảm sốt, đau đầu, thiếu vitamin,…

Với nhiều tính năng như thế, bạn đã hứng thú với việc tạo ra một chiếc đèn xông tinh dầu có một không hai cho riêng mình chưa nè?

3 cách tự làm đèn xông tinh dầu tại nhà

Cách 1: Làm đèn xông tinh dầu bằng lon sữa

Làm đèn xông tinh dầu bằng lon sữa

Nguyên vật liệu:

 • 1 lon sữa bò/ thức ăn đóng hộp chưa sử dụng
 • 1 lọ tinh dầu nguyên chất
 • Nến Tealight
 • Đồ khui hộp

Cách thực hiện:

– Khui nắp hộp cẩn thận, trút hết thức ăn trong hộp sang một vật chứa khác và rửa sạch lon. Lưu ý không sử dụng hộp đã qua sử dụng vì bạn sẽ không thể đựng được tinh dầu.

– Tháo hết nhãn bao quanh lon và tận dụng sự khéo tay của mình để tạo cho chiếc lon có hoa văn đẹp mắt như ngôi sao, trái tim,.. hoặc đơn giản chỉ cần một hình tam giác để có không khí đốt cháy ngọn nến.

– Cho viên nến vào trong chiếc hộp và đậy nắp hộp lại, sau đó thêm 1/3 nước lên trên nắp hộp. Bây giờ nắp hộp sẽ có chức năng như đĩa chứa tinh dầu.

–  Bạn nhỏ 1 – 2 giọt tinh dầu vào nước chứa trên nắp và bắt đầu tận hưởng không gian thư giãn với tinh dầu nhé.

Cách 2: Làm đèn xông tinh dầu bằng ly sứ

Làm đèn xông tinh dầu bằng ly sứ

Vật liệu cần chuẩn bị:

 • Tinh dầu thiên nhiên
 • Nến
 • Ly hoặc cốc sứ có quai (miễn là nó có thể thu nhiệt)
 • Nước

Các bước thực hiện:

– Làm nóng chiếc cốc của bạn bằng cách úp ngược chiếc cốc trên một ngọn nến

– Nhỏ khoảng 2 – 3 giọt tinh dầu vào bên trong chiếc cốc (nhớ là hãy lật nó lại nhé)

– Đổ khoảng ¼ nước sôi vào cốc chứa tinh dầu của bạn

– Giữ nhiệt chiếc cốc chứa tinh dầu để tinh dầu lan tỏa đều và lâu hơn (thực ra thì với nước sôi cũng đủ giữ cho tinh dầu lan tỏa trong không gian của bạn rồi)

Cách 3: Làm đèn xông tinh dầu từ gạo!

Làm đèn xông tinh dầu từ gạo!

Vật dụng chuẩn bị:

 • Gạo
 • Tinh dầu nguyên chất
 • Vật chứa

Cách thực hiện:

– Đổ gạo vào một nửa vật chứa của bạn. Đảm bảo rằng nó đủ lớn để bạn có thể trộn đều các thành phần của mình trong đó. Gạo rất quan trọng vì chúng có thể giữ được mùi hương của tinh dầu lâu hơn và từ từ phân tán tinh dầu vào không khí

– Nhỏ vào gạo khoảng 5 – 7 giọt tinh dầu nguyên chất hoặc bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều loại tinh dầu. Bạn có thể điều chỉnh lượng tinh dầu tùy thuộc vào loại dầu bạn sử dụng.

– Trộn đều hỗn hợp, bạn hãy đảm bảo rằng gạo có thể thấm đều hết những giọt tinh dầu ấy.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt chiếc cốc chứa hỗn hợp gạo và tinh dầu ấy ở nơi bạn muốn và tận hưởng bầu không khí mát lành mà chiếc đèn xông mang lại nhé.

Thực sự đơn giản và nhanh chóng để mang lại mùi hương dễ chịu thoáng đãng cho ngôi nhà với nét độc đáo thú vị tô điểm cho không gian sống của mình đúng không nào? Chỉ mất vài phút thực hiện, bạn đã có một chiếc đèn xông cho chính mình hoặc đấy cũng trở thành món quà tặng bất ngờ cho bạn bè nữa đấy.

Trên đây là những cách làm đèn xông tinh dầu tại nhà chị em nhà Girly có thể tham khảo và đừng quên chia sẻ bạn bè nữa nhé, nếu có dịp hãy cùng nhau thực hiện mỗi người một chiếc đèn xông trông có vẻ thú vị đúng không nào?

Chi tiết thông tin cho 3 cách tự làm đèn xông tinh dầu tại nhà cực đơn giản • Girly…

Đèn xông tinh dầu có công dụng gì? 

Theo Girly, tác dụng của đèn xông tinh dầu mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống hàng ngày. Trước khi sáng tạo ra một thứ gì đó, ắt hẳn bạn cần biết qua công dụng của nó phải không nè. Dưới đây là một vài lợi ích của đèn xông tinh dầu mang lại để thuyết phục bạn chế tạo ra chúng đấy. 

Lọc sạch không khí

Không khí quá nhiều bụi bẩn, ô nhiễm, thường có mùi hôi khó chịu? Dùng ngay đèn xông và một ít tinh dầu lọc ngay nguồn ô nhiễm ấy, trả lại cho căn phòng bạn sự tươi mới, trong lành như ban đầu.

Diệt khuẩn

Với tác dụng kháng khuẩn của nhiều loại tinh dầu hiện có, bạn hoàn toàn có thể khử trùng không gian sống của mình với mùi hương ngọt ngào, the mát dễ chịu mà không cần tới mùi thuốc khử trùng đáng sợ thường gặp ở bệnh viện đâu nhé.

Đuổi muỗi

Sức mạnh khuếch tán hương thơm của tinh dầu giúp đèn xông tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả. Cách dùng đèn xông tinh dầu đuổi muỗi cũng đơn giản bạn chỉ cần 2 – 3 giọt hòa với nước sau đó bật đèn lên là có thể đuổi muỗi.

Thư giãn

Những phân tử tinh dầu lơ lửng trong không khí sẽ tác động nhẹ nhàng lên các giác quan của bạn, đặc biệt là hệ thần kinh. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thư thái chỉ với 2 – 3 giọt tinh dầu thiên nhiên, đặc biệt không chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe. 

Phòng và chữa trị bệnh

Tùy theo loại tinh dầu mà bạn sử dụng, đèn xông tinh dầu sẽ khuếch tán chúng trong không khí giúp bạn hấp thu được tinh túy của mỗi loại thảo dược, giúp cơ thể phòng chống được một số bệnh thường gặp như cảm sốt, đau đầu, thiếu vitamin,…

Với nhiều tính năng như thế, bạn đã hứng thú với việc tạo ra một chiếc đèn xông tinh dầu có một không hai cho riêng mình chưa? Cùng nhau tìm hiểu cấu tạo đèn xông tinh dầu bên dưới này nhé!

Chi tiết thông tin cho 3 Cách để tự làm đèn xông(đốt) tinh dầu tại nhà cực đơn giản…

Cách tự chế đèn xông tinh dầu tại nhà

Để có thể tự làm đèn xông tinh dầu tại nhà cho mình, bạn tham khảo 3 cách làm sau nhé:

Cách 1: Đèn xông được làm từ lon

Với cách làm đèn xông tinh dầu này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu sau:

 • 1 ống lon sữa, thức ăn đóng hộp hoặc lon bia, nước ngọt…
 • Nến Tealight
 • Đồ khui hộp
 • Tinh dầu nguyên chất

Thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn khui phần thân của lon một hình chữ nhật thật cẩn thận. Bạn nên dùng  những loại lon đã sử dụng, vẫn còn nguyên vẹn và rửa sạch rồi nhé.
 • Tiếp theo, bạn tháo hết bao bì có dán xung quanh lon, tạo hoa văn xung quanh cho đèn xông thêm ấn tượng hơn.
 • Sau đó, bạn cho nến đã chuẩn bị đặt vào đáy lon và thêm 1/3 nước. Bây giờ lon sẽ có chức năng như đĩa chứa tinh dầu.
 • Tiếp theo, bạn cho 2 – 3 giọt tinh dầu vào nước.
 • Cuối cùng, bạn chỉ cần thắp nến lên là có thể tận hưởng không gian thơm mát, dễ chịu từ tinh dầu phát ra.
Đèn xông tinh dầu tự chế

Cách 2: Cách tự chế đèn xông tinh dầu tại nhà từ ly sứ

Chuẩn bị:

 • Tinh dầu thiên nhiên (sả, bạc hà, hoa hồng,…)
 • Nến
 • Ly sứ có quai
 • Nước sôi

Thực hiện:

Khi đã chuẩn bị đủ nguyên vật liệu, bạn thắp nến lên rồi úp ngược cốc xuống. Để đến khi chiếc cốc nóng lên là được. Bạn lật ngược lại chiếc cốc, nhỏ vài giọt tinh dầu vào trong lòng cốc. Chế thêm ¼ phần nước sôi vào cốc là hoàn thành.

Cách 3: Làm đèn xông tinh dầu bằng gạo

Chuẩn bị:

Bạn cần chuẩn bị một vài nguyên vật liệu bao gồm gạo, vật chứa, tinh dầu. Gạo có chức năng phân tán, giữ mùi hương từ tinh dầu khá lâu. Đây được xem làm đèn xông từ thiên nhiên đơn giản, hiệu quả.

Thực hiện:

Đầu tiên, bạn lấy gạo đổ vào nửa vật chứa. Sau đó, nhỏ vài giọt tinh dầu vào gạo theo lượng tùy thích. Trộn thật đều hỗn hợp đến khi thấy gạo đã thấm hết tinh dầu và để ở bất cứ vị trí nào mình thích.

Chi tiết thông tin cho Mách bạn cách tự chế đèn xông tinh dầu tại nhà đơn giản…

I) Tinh dầu xông phòng mà không cần đến máy khuếch tán tinh dầu

Mùi của một ngôi nhà được dọn dẹp sạch sẽ, thoáng mát thật tuyệt vời, cộng thêm một mùi hương tươi mát từ những  loại tinh dầu xông phòng ngay lập tức sẽ tâm trạng sảng khoái, thoải mái và làm cho nhà tôi cảm thấy thêm sạch sẽ.

Thật không may, hầu hết các sản phẩm thương mại được làm để tạo mùi hương và khử mùi trong nhà đều chứa đầy hóa chất nguy hiểm do con người tạo ra. Những chất nguy hiểm này có thể làm giảm chất lượng không khí trong nhà và làm hỏng hệ hô hấp của bạn.

Vậy tôi phải làm gì? Tôi đã từ bỏ các sản phẩm mùi hương yêu thích của mình (tất cả mọi thứ từ nến thơm, đến thuốc xịt khử mùi) trong suốt nhiều năm, trong vài năm sau đó nữa tôi đã phát hiện ra các loại tinh dầu thiên nhiên. Chúng là một cách an toàn và hiệu quả để thêm hương thơm hoàn toàn tự nhiên vào nhà của bạn.

II) Cách sử dụng tinh dầu xông phòng ngay tại nhà

Tinh dầu có mùi đáng yêu và dễ chịu nhưng chúng không có sức mạnh để duy trì mùi hương lâu dài như nước hoa nhân tạo. Vì vậy, để giữ cho ngôi nhà của bạn có mùi tuyệt vời và tự nhiên, bạn có thể:

 • Chạy một bộ khuếch tán sử dụng điện và nước sương để giữ mùi thơm dễ chịu của tinh dầu mọi lúc.
 • Sử dụng những bản “Hack DIY” dễ dàng để thêm mùi hương tinh dầu trong nhà bạn mà không cần khuếch tán!

III) 30 cách để có mùi hương từ tinh dầu xông phòng trong nhà?

Giúp giữ cho ngôi nhà của bạn luôn thơm tho như một bông hoa cúc với 30 cách làm tinh dầu xông phòng mà không cần đến bộ khuếch tán tinh dầu. Hãy thử một (hoặc một vài) để áp dụng cho nhà bạn ngay hôm nay nhé!

30 cách làm tinh dầu xông phòng mà không cần đến máy khuếch tán – 1 đến 4

Dụng 1 lọ thủy tinh cho hạt nở trân châu vào, sau đó cho nước nước vào bên trong và để yên đó khoảng 6 tiếng đồng hồ. Sau đó dùng tinh dầu xông phòng nhỏ vào từng giọt vừa phù hợp với khứu giác của bạn và tận hưởng hương thơm khuếch tán. Nếu không sử dụng nữa thì bạn hãy đậy nắp lại.

2) Khuếch tán mùi hương bằng giấy vệ sinh

Làm phòng tắm trở nên thơm tho với thủ thuật dễ dàng này từ cuộn giấy vệ sinh. Thêm một vài giọt tinh dầu trong ống carton bên trong cuộn giấy vệ sinh. Mùi hương của dầu sẽ giải phóng mỗi khi giấy được sử dụng.

3) Bộ lọc khuếch tán máy điều hòa

Tinh dầu xông phòng sẽ lan tỏa toàn bộ căn phòng của bạn trong một bước dễ dàng! Thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn vào bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ của bạn sau đó mùi hương sẽ lan tỏa mỗi khi điều hòa hoạt động. Nếu bạn bị đang bị cảm sốt thì có dùng dùng tinh dầu bảo vệ sức khỏe cho vào bộ lọc. Tinh dầu hợp hương này sẽ diệt khuẩn và giúp bệnh của bạn mau khỏi hơn.

4) Bộ khuếch tán vào kẹp quần áo bằng gỗ

Thêm một vài giọt tinh dầu vào Kẹp quần áo bằng gỗ và kẹp nó vào một lỗ thông hơi trên xe hơi hoặc lỗ thông hơi trên sàn hoặc trước máy điều hòa nhiệt độ. Do gỗ hấp thụ tinh dầu và giải phóng mùi hương tuyệt vời vào luồng không khí.

30 cách làm tinh dầu xông phòng mà không cần đến máy khuếch tán – 5 đến 8

Trộn một cốc nước cất và 1/2 cốc rượu vodka với 10 giọt tinh dầu xông phòng và bảo quản trong chai xịt. Vodka làm nhiệm vụ vệ sinh, khủ trùng trong khi tinh dầu tạo hương thơm tươi mới. Không cần phải mua các loại bình xịt phòng trên mạng vì chúng độc hại và không an toàn – sử dụng loại rượu vodka rẻ nhất bạn có thể tìm thấy, tất cả đều hoạt động như nhau cho việc này

6) Bộ tỏa mùi hương gắn tường

Khi mua về thì mùi hương ở đây là mùi hương nhân tạo, rất có hại cho sức khỏe. Nếu bạn có một bộ mà đã sử dụng hết thì có thể DIY lại một bộ khuếch tán tinh dầu xông phòng mới và hoàn toàn tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Bạn chỉ cần thêm nước và pha tinh dầu mà bạn yêu thích vào là xong. Bạn có thể dùng nó được nhiều ngày liên cho đến khi tinh dầu bắt đầu nhạt dần.

Lọ khuếch tán que là một thứ bổ sung vào việc trang trí nhà cửa và giữ cho phòng lúc nào cũng có mùi thơm. Rất dễ dàng tạo ra bộ khuếch tán của riêng bạn sử dụng tinh dầu mà bạn thích.

Bạn hãy chuẩn bị

 • Bình thủy tinh từ 50 đến 120ml
 • Một phần tư dầu mang tinh dầu (dầu dừa, oliu,…)
 • 1 tbs Cồn hoặc rượu nồng độ cồn cao
 • 20 đến 30 giọt tinh dầu xông phòng mà bạn thích
 • 4 đến 6 que sậy hoặc xiên tre

Tiến hành làm: Đổ tất cả dung dịch và tinh dầu vào lọ và khoáy đều. Sau đó dùng que sậy cắm vào và đậy kín các lỗ hở ở miệng lọ tránh tinh dầu bay hơi.

8) Lọ Gel làm sạch không khí, khuếch tán mùi hương

Những lọ nhỏ đáng yêu này rất phù hợp để làm thơm những khu vực nhỏ như văn phòng hoặc phòng tắm. Bạn chỉ cần sử dụng tinh thể thấm nước, nước và tinh dầu xông phòng.

 • Trong một bát, khuấy cùng 1 muỗng cà phê tinh thể hấp thụ polymer *, 1 cốc nước và 10-15 giọt tinh dầu.
 • Khuấy đều cho đến khi hòa quyện và thêm một chút nước nếu cần – không nên để lại bột /tinh thể khô.
 • Bạn cũng có thể thêm màu vào gel, nhưng tôi thích màu trắng mờ của lọ DIY thanh lọc không khí, vì vậy tôi đã bỏ nó đi.
 • Tách hỗn hợp hợp làm 2 giữ trong 2 lọ thủy tinh
 • Để sử dụng ngay lập tức, đặt một miếng vải ren hoặc vải tuyn mỏng trên bình và sử dụng dây hoặc dây thun cố định lại..
 • Nếu làm tặng quà, bạn hãy đậy nắp kín lại, đi kèm thêm miếng vải riêng và ghi chú hướng dẫn kèm theo tên những loại tinh dầu mà mình đã dùng..
 • Nếu gel bắt đầu khô, bạn có thể làm mới nó với một chút nước bổ sung và một hoặc hai giọt dầu khác.

30 cách làm tinh dầu xông phòng mà không cần đến máy khuếch tán – 9 đến 12

Tạo nên những chai thủy tinh khuếch tấn tinh dầu đơn giản giúp thơm phòng và làm cảnh vật trang trí.
Bạn cần chuẩn bị: Một chai thủy tinh với một lỗ hẹp, tinh dầu xông phòng yêu thích, và que sậy hoặc cành cây khô. Bạn có thể mua lau sậy được làm riêng cho máy khuếch tán dầu hoặc bạn chỉ có thể ra ngoài và thu thập một số que, cành cây khô và bóc vỏ,. cành cây được tạo ra một cách tự nhiên để hút chất lỏng lên trên, vì vậy đây là cách chúng sẽ phân tán mùi hương vào không khí.

Bắt tay vào làm: Đổ vào chai thủy tinh của bạn với một vài giọt tinh dầu yêu thích mà bạn chọn, đổ đầy lên trên cùng với nước ấm (40 đến 50 độ C) và đặt que khuếch tán của bạn vào trong chai. Sử dụng khoảng 20-30 giọt dầu cho mỗi 240ml nước. Bạn có thể kết hợp các loại tinh dầu khác nhau để tạo ra mùi hương trong tuyệt vời của bạn (Hay sử dụng những loại tinh thiên nhiên hợp hương của chúng tôi để đạt hiệu quả hương thơm tốt nhất).

10) Bông gòn khuếch tán hương thơm

Bạn cần làm mới ngôi nhà của mình bằng hương thơm nhanh chóng? Hãy lấy các loại tinh dầu xông phòng và một vài quả bóng bông gòn để khuếch tán. Chỉ cần nhỏ giọt  vào các bóng bông gòn, tập trung vào 1 dĩa nhỏ hoặc chén và thưởng thức, nhanh chóng và dễ dàng. Mẹo để dễ ngủ bạn có thể thêm tinh dầu hợp hương giúp ngủ ngon vào bộ khuếch tán bông gòn này và để trên đầu giường và chìm vào giấc ngu mau hơn.

11) Khuếch tán mùi hương với đất sét nung

Nghề thủ công thú vị này tạo ra đất sét mà bạn có thể nhỏ giọt bằng tinh dầu để làm thơm nhà bếp. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu nhé.

Chuẩn bị những vật tư cần thiết

 • Đất sét nung
 • Pin lăn hoặc bất kì loại ống nào bề mặt nhẵn (ống nước hoặc ống inox)
 • Khuôn cắt tạo hành, nắp tròn,…, để cắt ra hình dạng
 • Con dấu hoặc dao để tạo ra thiết kế
 • Tăm hoặc vật nhọn để làm lỗ
 • Dây hoặc Nam châm để dùng treo hoặc gắn lên sắt
 • Lò nướng
 • Súng bắn keo nóng (chỉ khi sử dụng nam châm)
 • Tinh dầu xông phòng

Tiến hành làm:

 • Bắt đầu bằng cách lấy một mẩu đất sét nhỏ và làm ấm nó trong tay cho đến khi nó có trở nên dẻo. Sau đó sử dụng pin lăn để cuộn nó ra dày khoảng 1/4 inch đến 1/8 inch. (Điều này không chính xác, vì vậy, hãy thường xuyên đo đạc cho đủ độ dày nhé.)
 • Sử dụng một khuôn để cắt ra hình dạng mong muốn. Hoặc sử dụng nắp tròn hoặc hình dạng khác hoặc cắt xung quanh nó bằng dao.
 • Bạn cần các rãnh hoặc vết lõm trong đất sét để tinh dầu có thể hấp thụ. Vì vậy, sử dụng con dấu để ép các thiết kế vào đất sét hoặc đơn giản là cắt các khe trong đất sét bằng dao. Sử dụng ống hút hoặc tăm tre để tạo một lỗ ở trên đỉnh mà đủ lớn cho chuỗi, dây của bạn nếu bạn định treo lên.
 • Sau đó bỏ đất sét vào lò nướng, set nhiệt độ từ 100 đến 130 độ C và để khoảng 15 đến 20 phút. Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Lưu ý là sử dụng lò nướng nhiệt, không được sử dụng lò Microwave nhé.
 • Buộc vào một đoạn dây hoặc gắn nam châm vào bằng súng keo nóng.
 • Thêm 3-5 giọt tinh dầu xông phòng và chà vào đất sét. Tinh Dầu sẽ hấp thụ vào đất sét. Tùy theo khuê giác của mỗi người mà cho nhiều hoặc ít tinh dầu. Nếu tinh dầu bắt đầu nhạt dần thì cứ cho tinh dầu bổ sung vào nhé

12) Sáp tan hoàn toàn tự nhiên

Sáp tan chảy DIY giúp loại bỏ mùi hương nhân tạo nguy hiểm khỏi nhà bạn? Hãy cùng xem cách làm dưới đây nhé.

Chuẩn bị vật tư:

 • Sáp đậu nành
 • Bát thủy tinh
 • Tinh dầu xông phòng
 • Khuôn nướng silicon

Tiến hành làm

 • Tôi đã sử dụng sáp đậu nành để làm cho những ngọn nến tan chảy. Bắt đầu bằng cách làm nóng 1 cốc sáp đậu nành trong bát thủy tinh trong lò vi sóng cho đến khi tan chảy – khoảng 3 phút và lấy ra khỏi lò vi sóng bằng găng tay lò nướng.
 • Thêm mùi hương mà bạn thường sử dụng! Thêm 15-20 giọt tinh dầu xông phòng vào sáp tan chảy và khuấy cho đến khi trộn đều.
 • Đổ hỗn hợp sáp nóng chảy vào khuôn silicon.
 • Để sáp khô. Sẽ mất khoảng một giờ để cứng lại. Sau đó nhẹ nhàng bật nến tan chảy từ khuôn silicon.
 • Bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín nắp. Để sử dụng hãy dùng đèn xông tinh dầu để làm nến tan chảy ra và tỏa ra hương thơm tuyệt vời cho căn phòng của bạn.

30 cách làm tinh dầu xông phòng mà không cần đến máy khuếch tán – 13 đến 15

13) Lông vải tỏa hương làm sạch không khí

Thích hợp xe hơi, phòng giặt hoặc tủ quần áo của bạn. Cùng xem cách làm nhé.

Hãy Chuẩn Bị:

 • Vải Nỉ, hỗn hợp len-polyester 20-30%, rộng tối thiểu 6 inch
 • Cây bút lông
 • Cây kéo
 • Chỉ thêu
 • Kim thêu
 • Tinh dầu Xông Phòng
 • Dây đàn hồi, 2 mm

Tiến Hành:

 • Thiết kế mong muốn trên nỉ bằng bút.
 • Thiết kế thêm 1 miếng tương tự
 • Cắt thành hình cả hai miếng.
 • Xâu một mũi kim thêu với hai sợi chỉ thêu, tạo một nút thắt ở cuối và khâu hai mảnh nỉ lại với nhau bằng cách sử dụng một mũi khâu thẳng (lên và xuống) xung quanh chu vi. Sau đó tẩm 3 đến 4 giọt tinh dầu vào, bạn có thể treo trên xe hơi hoặc trong nhà.

Lấy dầu ô liu vào một lọ thủy tinh. Pha tinh dầu trộn vào dầu và cắm tim đèn vào vậy là bận đã có 1 lọ nến thơm hoàn toàn thiên nhiên và tốt cho sức khỏe và giúp bạn có những buổi tối lãng mạn với ánh nến và người mình yêu thương. Hãy chuẩn bị và làm theo hướng dẫn của mình nhé.

Chuẩn bị vật liệu nào:

 • Hủ Thủy Tinh Miệng rộng
 • Dầu ô liu
 • Dây hoặc kẹp giấy
 • 2 Bấc hoặc 1/4 Đèn bấc (Tim đèn, mua theo cuộn hoặc lấy từ các nến rẻ tiền ngoài chợ)

Thực hiện:

 • Cắt bấc dài khoảng vài inch. Quấn một phần của dây hoặc kẹp giấy dây quanh một đầu của bấc. Quấn nó đủ chặt để bấc không thể rơi xuống dưới dầu o liu nhưng không chặt đến mức bạn không thể di chuyển bấc lên khi bạn cần.
 • Uốn dây hoặc ghim để nó móc vào bên cạnh bình.
 • Trộn 3 đến 5 giọt tinh dầu xông phòng yêu thích của bạn vào khoảng 80 đến 100 ml dầu o oliu và trộn đều lên.
 • Thêm dầu ô liu của bạn vào! Để tiết kiệm tiền cho dầu ô liu, bạn có thể mua dầu đã hết hạn từ các cửa hàng dư thừa. Mặc dù thế nhưng những ngọn nến này đốt trong một thời gian dài chỉ tiêu hao 1 lượng dầu nhỏ vì vậy chúng thường kinh tế hơn hơn so với nến sáp thông thường.

Điều tuyệt vời của nến thơm này là dầu ô liu cháy sạch và không tạo khói. Thêm vào đó là mùi hương nến yêu thích của bạn và các loại tinh dầu để thêm mùi hương cho những ngọn nến Oliu rất dễ làm. Bạn thậm chí có thể thêm các loại thảo mộc khô vào nến để có mùi hương rất tự nhiên!

Bột làm sạch và thơm phòng dễ dàng này sử dụng baking soda và các loại tinh dầu để làm tươi mới ngôi nhà của bạn. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm

Thành phần chuẩn bị

 • 1 Hủ thủy tinh vừa phải để đựng thành phẩm
 • 1 muỗng canh tinh bột ngô
 • 1 muỗng canh baking soda
 • 10-15 giọt tinh dầu xông phòng

Tiến hành

 • Trong một cốc đo thủy tinh hoặc chén thủy tinh, bạn kết hợp tất cả các thành phần và khuấy đều lên cho đến khi có khối nổi lên . Sau đó đổ vào hủ chứa.
 • Rắc lên thảm hoặc bề mặt cứng và dùng máy hút bụi để hút ngay lập tức.

Loại bột pha chế này không độc hại và nó giúp làm mới thảm, phòng của bạn và như một phần thưởng bổ sung làm mới và khử mùi máy hút bụi của bạn.

Chi tiết thông tin cho 30 cách làm tinh dầu xông phòng không cần đến máy khuếch tán – (Phần 1) – Pham Huynh Trong Nhan…

Tinh dầu đuổi muỗi loại nào hiệu quả?

Tinh dầu đuổi muỗi loại nào hiệu quả?

Trên thế giới có rất nhiều hương thơm mà muỗi cực kỳ sợ khi nghe thấy nhưng tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả nhất thì phải kể đến các loại sau đây:

 • Tinh dầu họ sả: tinh dầu sả chanh, sả java, sả hoa hồng, tinh dầu cam sả,….
 • Tinh dầu họ cam quýt: tinh dầu vỏ chanh, vỏ bưởi, vỏ cam, vỏ quýt…
 • Tinh dầu bạc hà, oải hương, phong lữ, quế, hồi, hương thảo…

Đây là những nhóm tinh dầu đuổi muỗi phổ biến và hiệu quả cao đã được nhiều người sử dụng thường xuyên để xông phòng và thư giãn tâm trí.

Có thể nói rằng sả là một trong những loại cây đuổi muỗi hiệu quả vì nó có chứa hợp chất Citral và Geraniol có tác dụng khử khuẩn, diệt côn trùng làm tê liệt dây thần kinh khứu giác của muỗi khiến chúng không còn có thể tìm thấy được vật chủ để hút máu nữa.

Đồng thời khi ngửi thấy mùi sả là chúng có xu hướng bỏ chạy để không bị tổn thương các giác quan (do muỗi có giác quan khá nhạy cảm).

Do đó có thể nói rằng việc chọn lựa tinh dầu cũng ảnh hưởng đến cách sử dụng đèn xông tinh dầu đuổi muỗi có hiệu quả hay không!

Tại Sao Nên Sử Dụng Đèn Xông Đuổi Muỗi?

Tại Sao Nên Sử Dụng Đèn Xông Đuổi Muỗi?

Bởi vì đèn xông hay máy khuếch tán tinh dầu đuổi muỗi là cách đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất để xua đuổi loại côn trùng khó chịu và đáng ghét như muỗi.

Vậy làm thế nào để máy hoặc đèn xông tinh dầu có thể đuổi muỗi?

Tinh dầu thiên nhiên vốn dĩ là các hợp chất và phân tử dễ bay hơi nên hương thơm mà sẽ rất nhanh bị bay đi nhanh chóng. Do đó, với những cách như lau sàn nhà hay xịt thì chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian ngắn.

Việc xông tinh dầu bằng đèn xông hay máy khuếch tán lại là chuyện khá đơn giản mà có bạn có thể xông cả ngày vẫn được.

Còn việc sử dụng máy khuếch tán hay đèn xông là tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, máy xông là lựa chọn khá phổ biến bởi sự tiện lợi và an toàn mà nó mang lại.

Bạn có thể tìm mua cho mình các loại máy xông hay đèn xông tinh dầu đuổi muỗi khác nhau trên thị trường tùy thuộc vào diện tích không gian phòng mà bạn có thể chọn loại vừa hay nhỏ để sử dụng một cách an toàn, hiệu quả.

Không chỉ thế, biết được cách sử dụng đèn xông tinh dầu đuổi muỗi còn giúp thanh lọc không khí, khử mùi hôi, loại bỏ vi khuẩn, giảm căng thẳng và tăng cường khả năng miễn dịch cho cả gia đình.

Chi tiết thông tin cho Cách Sử Dụng Đèn Xông Tinh Dầu Đuổi Muỗi Với 3 Bước…

Tác dụng của đèn xông tinh dầu

Đèn xông tinh dầu mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống hàng ngày. Trước khi tự làm đèn xông tinh dầu tại nhà chắc hẳn bạn đã tham khảo qua công dụng của nó rồi đúng không nè?

Girly sẽ giới thiệu lại một số công dụng của đèn xông tinh dầu để bạn tham khảo thêm, để có động lực tạo ra một tác phẩm đầu tay vô cùng đơn giản.

Lọc không khí

Công dụng đầu tiên chính là lọc không khí khi có quá nhiều bụi bẩn, ô nhiễm, thường có mùi hôi khó chịu xung quanh ngôi nhà, chỉ cần đốt một ít tinh dầu lên bạn sẽ vô cùng dễ chịu.

Dùng đèn xông và một ít tinh dầu (lưu ý: mỗi loại tinh dầu có công dụng khác nhau đấy nhé) lọc ngay nguồn ô nhiễm ấy, trả lại cho căn phòng bạn sự tươi mới, trong lành như ban đầu.

Tự làm đèn xông tinh dầu tại nhà lọc không khí, đuổi côn trùng

Diệt khuẩn

Với tác dụng kháng khuẩn của nhiều loại tinh dầu hiện có, bạn hoàn toàn có thể khử trùng không gian sống của mình với mùi hương ngọt ngào, the mát dễ chịu mà không cần tới mùi thuốc khử trùng đáng sợ thường gặp ở bệnh viện đâu nhé.

Đuổi muỗi

Sức mạnh khuếch tán hương thơm của tinh dầu giúp đèn xông tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả. Cách dùng đèn xông tinh dầu đuổi muỗi cũng đơn giản bạn chỉ cần 2 – 3 giọt hòa với nước sau đó bật đèn lên là có thể đuổi muỗi.

Thư giãn

Những phân tử tinh dầu lơ lửng trong không khí sẽ tác động nhẹ nhàng lên các giác quan của bạn, đặc biệt là hệ thần kinh. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thư thái chỉ với 2 – 3 giọt tinh dầu thiên nhiên, đặc biệt không chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe.

Phòng và chữa trị bệnh

Tùy theo loại tinh dầu mà bạn sử dụng, đèn xông tinh dầu sẽ khuếch tán chúng trong không khí giúp bạn hấp thu được tinh túy của mỗi loại thảo dược, giúp cơ thể phòng chống được một số bệnh thường gặp như cảm sốt, đau đầu, thiếu vitamin,…

Với nhiều tính năng như thế, bạn đã hứng thú với việc tạo ra một chiếc đèn xông tinh dầu có một không hai cho riêng mình chưa nè?

3 cách tự làm đèn xông tinh dầu tại nhà

Cách 1: Làm đèn xông tinh dầu bằng lon sữa

Làm đèn xông tinh dầu bằng lon sữa

Nguyên vật liệu:

 • 1 lon sữa bò/ thức ăn đóng hộp chưa sử dụng
 • 1 lọ tinh dầu nguyên chất
 • Nến Tealight
 • Đồ khui hộp

Cách thực hiện:

– Khui nắp hộp cẩn thận, trút hết thức ăn trong hộp sang một vật chứa khác và rửa sạch lon. Lưu ý không sử dụng hộp đã qua sử dụng vì bạn sẽ không thể đựng được tinh dầu.

– Tháo hết nhãn bao quanh lon và tận dụng sự khéo tay của mình để tạo cho chiếc lon có hoa văn đẹp mắt như ngôi sao, trái tim,.. hoặc đơn giản chỉ cần một hình tam giác để có không khí đốt cháy ngọn nến.

– Cho viên nến vào trong chiếc hộp và đậy nắp hộp lại, sau đó thêm 1/3 nước lên trên nắp hộp. Bây giờ nắp hộp sẽ có chức năng như đĩa chứa tinh dầu.

–  Bạn nhỏ 1 – 2 giọt tinh dầu vào nước chứa trên nắp và bắt đầu tận hưởng không gian thư giãn với tinh dầu nhé.

Cách 2: Làm đèn xông tinh dầu bằng ly sứ

Làm đèn xông tinh dầu bằng ly sứ

Vật liệu cần chuẩn bị:

 • Tinh dầu thiên nhiên
 • Nến
 • Ly hoặc cốc sứ có quai (miễn là nó có thể thu nhiệt)
 • Nước

Các bước thực hiện:

– Làm nóng chiếc cốc của bạn bằng cách úp ngược chiếc cốc trên một ngọn nến

– Nhỏ khoảng 2 – 3 giọt tinh dầu vào bên trong chiếc cốc (nhớ là hãy lật nó lại nhé)

– Đổ khoảng ¼ nước sôi vào cốc chứa tinh dầu của bạn

– Giữ nhiệt chiếc cốc chứa tinh dầu để tinh dầu lan tỏa đều và lâu hơn (thực ra thì với nước sôi cũng đủ giữ cho tinh dầu lan tỏa trong không gian của bạn rồi)

Cách 3: Làm đèn xông tinh dầu từ gạo!

Làm đèn xông tinh dầu từ gạo!

Vật dụng chuẩn bị:

 • Gạo
 • Tinh dầu nguyên chất
 • Vật chứa

Cách thực hiện:

– Đổ gạo vào một nửa vật chứa của bạn. Đảm bảo rằng nó đủ lớn để bạn có thể trộn đều các thành phần của mình trong đó. Gạo rất quan trọng vì chúng có thể giữ được mùi hương của tinh dầu lâu hơn và từ từ phân tán tinh dầu vào không khí

– Nhỏ vào gạo khoảng 5 – 7 giọt tinh dầu nguyên chất hoặc bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều loại tinh dầu. Bạn có thể điều chỉnh lượng tinh dầu tùy thuộc vào loại dầu bạn sử dụng.

– Trộn đều hỗn hợp, bạn hãy đảm bảo rằng gạo có thể thấm đều hết những giọt tinh dầu ấy.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt chiếc cốc chứa hỗn hợp gạo và tinh dầu ấy ở nơi bạn muốn và tận hưởng bầu không khí mát lành mà chiếc đèn xông mang lại nhé.

Thực sự đơn giản và nhanh chóng để mang lại mùi hương dễ chịu thoáng đãng cho ngôi nhà với nét độc đáo thú vị tô điểm cho không gian sống của mình đúng không nào? Chỉ mất vài phút thực hiện, bạn đã có một chiếc đèn xông cho chính mình hoặc đấy cũng trở thành món quà tặng bất ngờ cho bạn bè nữa đấy.

Trên đây là những cách làm đèn xông tinh dầu tại nhà chị em nhà Girly có thể tham khảo và đừng quên chia sẻ bạn bè nữa nhé, nếu có dịp hãy cùng nhau thực hiện mỗi người một chiếc đèn xông trông có vẻ thú vị đúng không nào?

Chi tiết thông tin cho 3 cách tự làm đèn xông tinh dầu tại nhà cực đơn giản – ALONGWALKER…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Tự Làm Đèn Xông Tinh Dầu Tại Nhà này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Tự Làm Đèn Xông Tinh Dầu Tại Nhà trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Máy Tinh Dầu Xe Hơi - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button