Thảo dược

Tinh Trùng Chết Có Màu Gì – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Tinh Trùng Chết Có Màu Gì có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tinh Trùng Chết Có Màu Gì trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Tìm Hiểu Về Tinh Trùng! Nuốt tinh Trùng Có Sao Không Và Những Vấn Đề Cần Biết

Bạn đang xem video Tìm Hiểu Về Tinh Trùng! Nuốt tinh Trùng Có Sao Không Và Những Vấn Đề Cần Biết được cập nhật từ kênh KIẾN THỨC GIỚI TÍNH từ ngày 2022-02-12 với mô tả như dưới đây.

#kienthucgioitinh #tinhtrung #quanhe
Tinh trùng là gì? Có nên nuốt tinh trùng?
+Cảm ơn các bạn đã xem video
+Đăng ký kênh tại: https://www.youtube.com/channel/UCa00wdSJFQ-hGuyjMi5ZSjg?view_as=subscriber
+Video được phát hành chính thức trên kênh KIẾN THỨC GIỚI TÍNH
+Hãy ủng hộ kênh KIẾN THỨC GIỚI TÍNH bằng cách like video và đăng kí kênh nhé.
———————————————————–
© Bản quyền thuộc về KIẾN THỨC GIỚI TÍNH
© Copyright by KIẾN THỨC GIỚI TÍNH ☞ Do not Reup

Một số thông tin dưới đây về Tinh Trùng Chết Có Màu Gì:

Tinh trùng là gì? 

Tinh trùng là tế bào đơn bội, có kích thước khoảng 5µm và phần đuôi dài 50µm, được sản xuất bởi tinh hoàn. Tinh trùng có thể duy chuyển bằng đuôi với tốc độ khoảng 1 – 3m mỗi phút.

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần “tẽn tò” trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]

Tinh trùng sống trong chất nhầy được gọi là tinh dịch – được tạo tù túi tinh. Tinh dịch chứa nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng tinh trùng và giúp chúng bơi được dễ dàng hơn.

Để đánh giá tinh trùng có khỏe mạnh hay không, bạn cần đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm. Dựa vào các thông số kỹ thuật sau, các chuyên gia có thể đưa ra kết luận:

 • Thể tích tinh dịch mỗi lần xuất tinh đạt từ 2 – 5 ml
 • Mật độ tinh trùng bình thường: 60  -80 triệu/ ml.
 • Độ di động: > 75%.
 • Độ di động nhanh: > 25%.
 • Hình thái bình thường: > 30%
 • Không có hồng cầu, có dưới 1 triệu hồng cầu được tìm thấy trong 1 ml tinh dịch.

Chất lượng của tinh trùng cũng được phản ánh qua màu sắc. Bạn có thể quan sát màu sắc của tinh dịch để xét đoán sơ bộ tình trạng của tinh trùng. 

Tinh trùng bình thường có màu gì?

Khi mới xuất tinh, tinh dịch là là một khối chất lỏng, có màu trắng đục hoặc xám, ở trạng thái lỏng, nhờn dính, có mùi hơi tanh đặc trưng (nếu nam giới lâu ngày không xuất tinh). Sau khi xuất tinh, tinh dịch có xu hướng đông đặc như thạch nhưng nhanh chóng loãng dẫn sau 5  – 30 phút sau đó, tạo điều kiện để tinh trùng di chuyển tìm trứng và thụ tinh.

Tinh trùng khỏe mạnh tinh dịch có màu trắng đục hoặc xám.

Màu sắc của tinh dịch có thể phản ánh tình trạng sức khỏe sinh sản nam giới. Màu sắc tinh trùng bình thường và không có các biểu hiện bất thường khác sẽ giúp tăng khả năng thụ thai.

Chi tiết thông tin cho Tinh trùng bình thường có màu gì? (Kèm hình ảnh)…

Tinh trùng chết là gì?

Tinh trùng là những tế bào “đơn bội” được trực tiếp tinh hoàn sản sinh ra. Tinh trùng khi được xuất ra ngoài sẽ kết hợp với trứng của phụ nữ để tạo thành hợp tử phôi thai. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà tinh trùng của nam giới gặp bất thường, trong đó có hiện tượng tinh trùng chết.

Vậy tinh trùng chết có màu gì? Khi tinh trùng của nam giới bị suy giảm, đồng thời có hơn 40% tổng lượng tinh trùng bị chết khi xuất tinh khiến quá trình thụ tinh không thể xảy ra và vô sinh hiếm muộn là hệ quả tất yếu.

Trong khi đó, muốn quá trình thụ tinh xảy ra được thì đòi hỏi tinh trùng khỏe của nam giới phải đạt trên 65%, trong đó lượng tinh trùng có khả năng di động nhanh phải đạt tới 25%.

Tinh trùng chết có màu gì? Dấu hiệu nhận biết

Nhận biết tinh trùng chết như thế nào? Bằng mắt thường, chúng ta hoàn toàn không thể thấy được chính xác tinh trùng có chết hay không và có màu gì. Do đó, việc này đòi hỏi nam giới phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám sớm. Vậy tinh trùng chết có màu gì?

Thông thường, tinh trùng màu trắng đục, có thể ngả vàng (do lâu ngày chưa thực hiện quan hệ tình dục), khi mới xuất ra sẽ hơi đông đặc nhưng sau đó sẽ hóa lỏng ngay lập tức sẽ được gọi là tinh trùng khỏe mạnh.

Tuy nhiên, tinh dịch bỗng đổi màu bất thường như tinh trùng màu nâu đỏ, tinh trùng màu vàng vón cục, tinh trùng màu xanh hoặc vàng…thì đều có thể là dấu hiệu cảnh báo tinh trùng chết. Bên cạnh đó, ngoài màu sắc thì nam giới cũng cần chú ý đến một số biểu hiện khác để xác định đúng hiện tượng tinh trùng chết.

1. Tinh dịch loãng như nước, ít

Tinh dịch loãng với số lượng ít là một trong những triệu chứng đầu tiên khi tinh trùng chết. Nếu nam giới thấy tinh dịch loãng như nước gạo, không có độ nhớt dính đặc trưng thì đây có thể cảnh báo rằng, tinh trùng đang gặp bất thường cả về số & chất lượng.

2. Tinh dịch đông đặc, vón cục

Bình thường, sau khi xuất tinh, nam giới sẽ thấy tinh dịch hơi nhờn dính và sau 30 phút sẽ bị hóa lỏng ngay. Tuy nhiên, khi phát hiện tinh dịch bị vón cục, đông đặc, không hóa lỏng được sẽ khiến tinh trùng khó di động, thậm chí không thể di động bơi đi. Lâu dần sẽ khiến tinh trùng bị chết đi.

3. Tinh dịch không hóa lỏng

Khi tinh dịch không hóa lỏng, rất có thể đây cũng là biểu hiện nhận biết tinh trùng chết. Thông thường, sau khi xuất tinh khoảng 20-30 phút thì tinh dịch đã hóa lỏng hết, từ chất nhờn dính trở thành chất lỏng.

Thế nhưng, đã quá 30 phút nhưng tinh dịch không loãng ra, thậm chí bị đông đặc thì lại càng nguy hiểm. Bởi tinh dịch đông đặc sẽ làm cản trở sự di động của tinh trùng, từ đó khiến tinh trùng yếu hơn, giảm khả năng thụ thai, để quá lâu có thể gây chết tinh trùng.

Chi tiết thông tin cho Tinh trùng chết có màu gì? Nguyên nhân, biểu hiện & cách điều trị…

Tư vấn tinh trùng màu vàng là bị gì

1. Tìm hiểu về quá trình hình thành và thành phần tinh dịch

Tinh trùng mang thông tin di truyền quan trọng của nam giới, được tạo ra ở tinh hoàn. Tinh trùng sau khi được tạo ra sẽ được nuôi dưỡng và dự trữ trong mào tinh hoàn. Khi quá trình xuất tinh xảy ra, tinh trùng được vận chuyển bằng ống dẫn tinh đến niệu đạo, hòa vào tinh dịch và xuất ra ngoài cơ thể.

Tinh dịch chứa đồng thời tinh trùng và dịch tiết

Dịch nhầy tạo nên tinh dịch được đồng thời tiết ra từ cả 3 tuyến bao gồm:

Tuyến Cowper

Tuyến này tiết lượng dịch nhầy chiếm khoảng 5% thành phần của tinh dịch, hay còn gọi là dịch trước xuất tinh. Lượng dịch nhầy này không nhiều song có vai trò quan trọng trong việc bôi trơn niệu đạo và trung hòa acid, đảm bảo môi trường tốt nhất để tinh trùng di chuyển.

Tuyến tiền liệt

Dịch từ tuyến tiền liệt tiết ra chiếm khoảng 15 – 30% thành phần tinh dịch, chứa khá nhiều thành phần như acid citric, canxi, kẽm, inositol, magie, acid phosphatase,… Đồng thời, tuyến này cũng tiết ra men ly giải để hóa lỏng tinh dịch sau khi xuất tinh khoảng 15 – 30 phút, tạo điều kiện cho tinh trùng được giải phóng và di chuyển dễ dàng.

Dù trong môi trường tự nhiên hay trong âm đạo phụ nữ, khi tinh dịch hóa lỏng, tinh trùng mới có thể bơi và tìm đến thụ tinh với trứng.

Túi tinh cung cấp lượng dịch lớn nhất cho tinh dịch

Túi tinh

Túi tinh tiết ra lượng dịch lớn nhất, chiếm khoảng 65 – 75% tinh dịch với thành phần gồm:

 • Fructose cung cấp năng lượng và nuôi dưỡng tinh trùng.

 • Prostaglandins giúp kích thích co thắt cơ âm đạo, từ đó tinh trùng dễ di chuyển tới tìm trứng hơn.

 • Túi tinh cũng cung cấp dịch chứa yếu tố giúp tinh dịch ngưng tụ ở dạng gel đặc ngay sau khi xuất tinh để giữ tinh trùng tại chỗ và phóng thích từ từ trong quá trình hóa lỏng.

Như vậy, tinh dịch cần chứa đầy đủ các thành phần từ tinh trùng đến dịch tiết để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho sự xuất tinh và thụ tinh. Màu sắc tinh dịch cũng tạo nên từ các thành phần này, sự xuất hiện bất thường của thành phần khác sẽ khiến màu sắc, thể tồn tại cũng như mùi vị tinh dịch thay đổi.

Chi tiết thông tin cho Hướng dẫn nhận biết màu sắc tinh dịch bình thường và bất thường…

1. Tinh dịch khỏe mạnh có mùi như thế nào?

Tinh dịch bình thường có tính kiềm nhẹ, độ pH dao động từ 7,2 đến 7,8. Đây là độ pH tương tự như máu và thấp hơn một chút so với nước biển và baking soda. Một số người cảm thấy mùi nặng hơn tương tự như thuốc tẩy hoặc amoniac, đó là bình thường.

Các hóa chất khác có trong tinh dịch cũng có thể ảnh hưởng đến mùi. Ví dụ, một số người có thể nhận thấy mùi đường vì tinh dịch có chứa fructose, một loại đường có trong trái cây. Tinh dịch cũng chứa magiecanxi, có thể tạo ra mùi hơi kim loại hoặc mặn. Tinh dịch chủ yếu được tạo thành từ nước, vì vậy mùi thường nhạt.

2. Mùi bất thường của tinh dịch và ý nghĩa

Mùi của tinh dịch có thể thay đổi. Tinh dịch thường có mùi nhạt, nhưng cũng tùy vào thức ăn mà nam giới ăn.

Mùi tinh dịch có thể là dấu hiệu của bệnh lý tiềm ẩn, chẳng hạn như nhiễm trùng lây qua đường tình dục, bao gồm:

 • Tinh dịch rất nặng mùi: Vi khuẩn và các vi sinh vật có thể thay đổi mùi của tinh dịch. Nếu tinh dịch có mùi hôi, hoặc càng lúc càng tệ hơn, đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc bệnh lây qua đường tình dục.
 • Mùi ngọt: Tinh dịch bình thường có thể có mùi hơi ngọt vì có chứa fructose. Nhưng tinh dịch có mùi đặc biệt ngọt ngào có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh tiểu đường.
 • Mùi tanh cá: Mùi tanh là mùi không bình thường. Tinh dịch có mùi tanh có thể là dấu hiệu bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Mùi của tinh dịch có thể báo hiệu sự bất thường của các bệnh lý

Chi tiết thông tin cho Tinh trùng khỏe mạnh có màu và mùi gì?…

Các yếu tố quyết định sức khỏe của tinh trùng

Nhiều người cho rằng chất lượng tinh trùng phụ thuộc vào sức khỏe, thể trạng của người đàn ông. Tuy nhiên, trên thực tế, có những vấn đề nhỏ nhưng liên quan chặt chẽ đến quá trình sản xuất tinh trùng và khả năng “lên giống” của các quý ông.

Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng:

 • Thói quen sử dụng thuốc: một số loại thuốc mới như thuốc kháng viêm steroid, kháng sinh nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ. 
 • Rượu và thuốc lá: Đây là những chất kích thích thường được nam giới sử dụng. Lạm dụng quá nhiều có thể ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng tinh trùng và tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới trong độ tuổi sinh đẻ.
 • Phương pháp luyện tập: Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày với cường độ hợp lý có thể giúp nam giới giảm căng thẳng, tăng cường cơ bắp, nâng cao khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình sản xuất bìu và giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn.
 • Cân nặng và hình dáng cơ thể: Tưởng chừng như không liên quan đến nhau nhưng chỉ số BMI và hình dáng cơ thể của một người đàn ông cũng quyết định sức khỏe của tinh trùng. 
 • Chế độ dinh dưỡng: Có thực đơn ăn uống khoa học để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là vitamin C và các khoáng chất như selen, kẽm hay mangan giúp đảm bảo chất lượng tinh trùng, cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới.
 • Nhiệt độ bộ phận sinh dục: Nhiệt độ cao có thể làm “con giống” của đàn ông yếu đi. Vì vậy, những người có thói quen đặt laptop lên đùi, mặc quần lót chật, xông hơi, tắm nước nóng sẽ ảnh hưởng đến số lượng sản xuất tinh trùng và khả năng vận động của tinh trùng.
 • Nội tiết tố: Duy trì sự cân bằng của nội tiết tố nam testosterone trong cơ thể là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo chất lượng tinh trùng và sức khỏe sinh sản, tình dục của nam giới.
 • Các vấn đề về tinh thần: Căng thẳng, lo lắng, trầm cảm và mất ngủ đều có thể dẫn đến số lượng tinh trùng thấp.

Cách nhận biết tinh trùng khỏe

Có nhiều cách để kiểm tra độ mạnh của tinh trùng. Có thể quan sát bằng mắt thường để đánh giá tinh trùng có khỏe mạnh hay không thông qua màu sắc tinh trùng khỏe mạnh có màu gì, thời gian hóa lỏng hay độ nhớt của tinh dịch.

1. Đánh giá tinh trùng khỏe mạnh bằng mắt thường

Lượng tinh dịch: 

Đối với những người khỏe mạnh thì chất lượng tinh trùng tốt, lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh từ 2-5ml.

Lượng xuất tinh có thể phản ánh sức khỏe của tinh trùng,nếu lượng tinh dịch vượt quá 7ml thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm túi tinh. Ngược lại nếu dưới 2ml nghĩa là lượng tinh trùng trong tinh dịch quá ít, không đảm bảo chất lượng.

Tốc độ hóa lỏng của tinh dịch:

Trường hợp tinh trùng khỏe mạnh bình thường, khi được phóng vào trong âm đạo, tinh dịch sẽ tự động hóa lỏng hoàn toàn sau khoảng 15 – 30 phút. Lúc này, tinh trùng bắt đầu đi sâu vào bên trong tử cung, gặp trứng và thụ tinh với trứng.

Để có thể xác định được thời gian hóa lỏng của tinh dịch, nam giới có thể xuất tinh ngoài trời và quan sát toàn bộ quá trình. Tình trạng đông tinh trùng có nguy cơ cao – một hiện tượng khiến tinh trùng trở nên bất động.

Tinh dịch và độ đặc của tinh trùng

Quan sát độ đặc của tinh dịch và tinh trùng cũng là một cách dễ dàng để nhận biết tinh trùng khỏe mạnh. Sau khi xuất tinh, sau khi tinh dịch đã hóa lỏng hoàn toàn, nam giới có thể dùng ống nghiệm thủy tinh hoặc dùng ngón tay chạm vào tinh dịch rồi nhấc lên. Nếu tinh dịch có thể kéo dài thành một vạch từ 2cm trở lên thì xin chúc mừng bạn, bởi đây là một trong những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của tinh trùng.

Ngược lại, nếu tinh dịch không dính dị vật hoặc độ dính rất ít, vạch ngắn dưới 2cm thì khả năng tinh trùng loãng là rất cao.

Màu sắc của tinh trùng khỏe mạnh có màu gì 

Thông qua màu sắc của tinh trùng khỏe mạnh có màu gì, nam giới có thể đánh giá được độ khỏe của tinh trùng ở mức độ nào. Vậy tinh trùng khỏe mạnh có màu gì ?

Trong trường hợp bình thường, tinh trùng khỏe mạnh thường có màu trắng đục và hơi nhớt. Sau khi xuất tinh có thể hơi vàng. Nếu tinh dịch có màu khác thì cẩn thận về vấn đề sức khỏe.

Tinh trùng khỏe thường có màu trắng đục

 • Tinh trùng màu vàng: tinh trùng chết nhiều có thể khiến tinh dịch chuyển sang màu vàng. Nguyên nhân có thể do lâu ngày không quan hệ tình dục, xuất tinh ra ngoài hoặc do các bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm ở các bộ phận khác trong hệ thống sinh sản của nam giới.
 • Tinh trùng có màu xanh: Trong trường hợp mắc bệnh lậu hoặc cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm nặng, tinh dịch có màu xanh có thể kèm theo mùi hôi khó chịu.
 • Tinh trùng màu hồng nhạt, đỏ hoặc nâu đỏ: Màu này cho thấy có máu trong tinh trùng. Nguyên nhân có thể do tổn thương mô mềm hoặc do viêm túi tinh, nhiễm trùng đường tiết niệu…
 • Tinh trùng có màu đen: do lẫn máu mãn tính hoặc do tủy sống có vấn đề.

2. Cách kiểm tra sức mạnh của tinh trùng thông qua các xét nghiệm

Phân tích tinh dịch có thể đưa ra đánh giá khách quan nhất về sức khỏe của tinh trùng. Các thủ tục sẽ được thực hiện trong một bệnh viện. Để lấy mẫu, người đàn ông sẽ được yêu cầu tự kích thích dương vật cho đến khi xuất tinh. Các mẫu tinh dịch tươi sẽ được bảo quản trong chai vô trùng do bệnh viện cung cấp và sau đó được kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

Tinh dịch đồ đồ có thể giúp kiểm tra sức mạnh của tinh trùng. Các thông số sau đây có thể cho biết tinh trùng của một người đàn ông mạnh hay yếu:

 • Số lượng tinh trùng:

Kỹ thuật này được gọi là số lượng tinh trùng. Kiểm tra số lượng tinh trùng. Nó giúp bác sĩ xác định số lượng tinh trùng trong 1 ml tinh dịch. Một người đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh, chất lượng cao thường có hơn 15 triệu tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch.

 • Tốc độ bơi của tinh trùng

Xét nghiệm này phản ánh khả năng di chuyển của tinh trùng về phía tử cung sau khi được phóng vào âm đạo. Nam giới được xác định là có tinh trùng khỏe khi số lượng tinh trùng >= 40%. Trong số này, ít nhất 32% có dấu hiệu bơi về phía trước.

Nếu con số thu được thấp hơn ngưỡng này cũng có nghĩa là tinh trùng của người đàn ông.

 • Hình thái tinh trùng

Ở trạng thái khỏe mạnh bình thường, tinh trùng sẽ có 3 phần: phần đầu hình bầu dục, phần thân và một chiếc đuôi nhỏ dài. Nhờ những bộ phận này mà tinh trùng mới di chuyển được và bám vào trứng. Tuy nhiên, một số tinh trùng có thể bị dị dạng thành hai đầu, hai thân và đuôi hoặc có hình dạng bất thường.

Một người được xác định là có tinh trùng khỏe mạnh thì tinh trùng bình thường về hình thái phải chiếm ít nhất 30% tổng số tinh trùng.

 • Kiểm tra độ pH của tinh dịch: 

Tinh dịch có nồng độ kiềm từ 7,2 trở lên là lý tưởng để đảm bảo môi trường lành mạnh cho sự phát triển của tinh trùng. Ngược lại, nếu tinh dịch có tính axit sẽ khiến tinh trùng yếu đi, chết đi và không tồn tại đủ số lượng để thụ thai thành công.

Ngoài ra, các xét nghiệm bạch cầu và xét nghiệm kháng thể kháng tinh trùng cũng có thể được thực hiện trong quá trình phân tích tinh dịch để đánh giá chất lượng tinh trùng của một cá nhân. Nếu kết quả thu được như ý, nam giới có thể yên tâm về sức khỏe của “người chăn nuôi” mình.

Xem Thêm:

Xuất tinh sớm do lạm dụng thủ dâm xuất tinh và các cách điều trị hiệu quả

Các cách quan hệ lần đầu – Trải nghiệm sự hoàn hảo không đau

Các cách quan hệ để sinh con gái – Cha mẹ không thể bỏ qua

Chi tiết thông tin cho Tinh trùng khỏe mạnh có màu gì ? Các cách để nhận biết tinh trùng k……

Tinh trùng chết là gì?

Tinh trùng là những tế bào “đơn bội” được sản sinh ra từ tinh hoàn, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra phôi thai khi cùng kết hợp với trứng (của nữ giới) để tạo ra một hợp tử.

Để có thể tăng khả năng thành công cho quá trình thụ thai thì đòi hỏi tinh trùng của các quý ông phải đạt ngưỡng 65%, đây là mức an toàn để đánh giá tinh trùng hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo tài liệu Hello Y Khoa tham khảo, tinh trùng chết là tình trạng sức sống của nó bị suy giảm đáng kể. Cụ thể là hơn 40% tổng lượng tinh trùng đã bị chết kể từ lúc bạn nam xuất tinh và chúng không thể nào sống sót được. (1)

Khi này quá trình thụ thai tất nhiên là không thể xảy ra và việc bị vô sinh hiếm muộn ở nam giới chính là hệ quả tất yếu. Cho dù đàn ông có sản xuất ra nhiều tinh dịch đến đâu mà tinh trùng bị chết vì nhiều yếu tố bất trắc thì nó cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh.

Nguyên nhân khiến tinh trùng chết nhiều

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng chết nó có thể là do sự mất cân bằng nội tiết gây nên, môi trường sống nhiễm độc hoặc cũng có khả năng là do cánh mày râu ưa sử dụng các chất kích thích. Để biết rõ hơn ta sẽ điểm qua một số tác nhân chính như là:

1. Ảnh hưởng bức xạ nhiệt thiết bị điện tử

Nếu như chẳng may các bạn nam tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị đồ điện tử như: Máy tính, tivi, điện thoại…lâu ngày trong một thời gian dài thì điều này sẽ khiến cho nam giới phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh vĩnh viễn trong tương lai.

Các bức xạ nhiệt và tần số sóng điện xung kích phát ra từ những đồ vật này sẽ gây rối loạn đến nhiễm sắc thể của tinh trùng, chúng sẽ tấn công mạnh mẽ tới các “tinh binh”, khiến cho tinh trùng bị suy yếu ít nhiều, dần dần các con tinh trùng giảm đi khả năng hoạt động, thậm chí là biến mất.

2. Sử dụng các chất kích thích

Thêm một yếu tố nữa có thể khiến cho tinh trùng của nam giới bị chết một cách dễ dàng là do thói quen họ sử dụng các chất kích thích quá nhiều. Khi những chất này được nạp vào cơ thể , vô tình chính bản thân các chàng trai đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tế bào có hại dễ dàng sinh sôi và nảy nở nhanh chóng.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, có tới hơn 70% số lượng tinh trùng bị suy yếu trầm trọng hoặc mất đi khả năng thụ thai cho nữ nếu như nam giới vẫn tiếp tục sử dụng các chất cồn như rượu, bia trong thời gian dài. Do đó, cánh đàn ông cần phải cố gắng từ bỏ những tác hại xấu này để duy trì sức mạnh cho các con tinh trùng của mình.

Ngoài ra, các chất nicotine có trong thuốc lá cũng sẽ làm giảm việc cơ thể nam giới tiết ra những hormone sinh dục và nó chính là nguyên nhân trực tiếp gây tổn hại tới tinh trùng. Theo như tính toán, việc hút thuốc quá nhiều (từ 15-30 điếu) mỗi ngày sẽ khiến cho số lượng tinh trùng bị giảm tới hơn 50%.

Đến cuối cùng, hormone sinh dục nam sẽ có nguy cơ bài tiết ít hơn với những đối tượng không hút thuốc từ 16-47%. Hút thuốc có thể gây viêm phổi, khiến bạn mắc các chứng bệnh về ho lao hoặc là ung thư vòm họng. Thậm chí các vi khuẩn còn hình thành các mảng bám trong động mạch nhằm ngăn không cho máu chảy tới dương vật gây ra chứng liệt dương. (2)

3. Do cơ thể thiếu chất

Màu của tinh trùng chết thường dễ xảy ra khi cơ thể bạn thiếu đi những thành phần quan trọng như kẽm, magie cùng một số thành phần vitamin khác mà những hợp chất này sẽ là các yếu tố thiết yếu nhằm giúp nuôi dưỡng tinh trùng thêm khỏe mạnh.

Nếu thiếu đi kẽm, nam giới sẽ lâm vào tình trạng giảm ham muốn tình dục, các chức năng sinh dục cũng như số lượng tinh trùng có sự biến chuyển tiêu cực. Trong khi đó, việc thiếu hụt hàm lượng vitamin B và C có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến các chức năng như là tuyến yên, từ đó ngăn ngừa đông máu tinh dịch, giảm luôn khả năng sinh sản.

4. Tác dụng phụ đến từ các loại thuốc

Trong quá trình điều trị bệnh thì vô tình một số thành phần của thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh có thể sẽ gây ra một vài biến chứng ảnh hưởng đến tinh trùng ở nam giới. Chẳng hạn như là hợp chất nitrofuran, chúng sẽ gây ức chế làm chậm sự phát triển ở tinh trùng, cyclophosphamide thì gây rối loạn chức năng sinh tinh, methotrexate và cortisone cũng làm giảm sự vận động và mức độ di chuyển của tinh trùng. (3)

5. Lạm dụng thủ dâm

Trên thực tế, thủ dâm là một việc hết sức bình thường hay nói đúng hơn nó là biện pháp giúp cho nam giới giải tỏa được những nhu cầu sinh lý cá nhân khi cần thiết. Thủ dâm một cách khoa học đương nhiên là không hề gây ra những tổn hại nào về mặt sức khỏe lẫn tinh thần của cánh đàn ông.

Tuy nhiên, khi bạn làm dụng quá mức hình thức thủ dâm này thì nó sẽ khiến cho cơ thể dần bị suy nhược và năng lượng được tích lũy bên trong cơ thể cũng bị cạn kiệt dần. Lúc này, tinh trùng sẽ không thể nào kịp sản xuất, sức sống của chúng cũng sẽ không được đảm bảo, từ đó dễ dàng hình thành nên căn bệnh tinh trùng chết ở nam giới.

Chi tiết thông tin cho Tinh trùng chết có màu gì? Mùi vị và hình dạng như thế nào?…

Bình thường tinh trùng có màu gì?

Bình thường, khi nam giới xuất tinh sẽ có tinh dịch màu trắng như sữa, ở dạng sền sệt, trong tinh dịch có chứa tinh trùng, sau đó hóa lỏng trong vòng 5-10 phút, thành chất dịch nhầy, màu trắng trong như lòng trắng trứng.

Tinh trùng màu trắng sữa

Tinh trùng là tế bào đơn bộ được tạo ra ở tinh hoàn. Tung trùng sống trong chất dịch nhầy được gọi là tinh dịch – tạo ra từ túi tinh, trong tinh dịch có chất dinh dưỡng để nuôi tinh trùng và giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng.

Tinh trùng có màu gì là bình thường? Khi nhìn bằng mắt thường, có thể quan sát được màu sắc, tính chất cả tinh trùng. Thông thường khi nam giới xuất tinh sẽ thấy tinh trùng có màu trắng đục dạng sệt sau đó hóa lỏng thì được gọi là tinh trùng bình thường, nếu lâu ngày không xuất tinh thì có thể tinh trùng sẽ có màu vàng nhạt.

>>Xem thêm: Tinh trùng vón cục màu vàng là bệnh gì? Có con được không?

Tinh trùng của nam giới được đánh giá là khỏe mạnh khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ đạt được thể tích mỗi lần xuất tinh từ 2-5ml với mật độ trung bình 60-80 triệu/ml, độ di động trên 75% trong đó trạng thái bình thường > 30%, di động nhanh >25%, không có hồng cầu, dưới 1 triệu bạch cầu/ml tinh dịch.

Tinh trùng bình thường và khỏe mạnh sẽ giúp nam giới tăng khả năng thụ thai và đảm bảo sức khỏe hoàn toàn ổn định, bình thường.

Những dấu hiệu bất thường của tinh trùng

Bình thường, khi nam giới xuất tinh sẽ có tinh dịch màu trắng như sữa, ở dạng sền sệt, trong tinh dịch có chứa tinh trùng. Tuy nhiên, ở nhiều trường hợp phái mạnh khi xuất tinh ra bên ngoài, tinh dịch có màu hồng, màu vàng, màu xanh hoặc màu nâu đỏ, tinh trùng bị vón cục,… Đây chính là một dấu hiệu bất thường, khá nguy hiểm ở nam giới rất thường gặp ở cánh mày râu sau khi bước qua tuổi dậy thì. Tuy nhiên, tinh trùng có máu thường phổ biến ở nam giới ở tuổi 30 đến 40.

Tinh trùng màu hồng

Tinh trùng màu hồng hay còn gọi là tinh trùng có máu hoặc xuất tinh ra máu. Nếu trong tinh dịch có sự xuất hiện của những cục hoặc sợi màu nâu hoặc đỏ thì rất có thể đó là do máu đông lẫn vào. Đồng thời, khi xuất tinh nam giới có cảm giác đau bụng dưới, đau tức ở dương vật, tinh hoàn, buốt ở đầu dương vật… đây có thể là triệu chứng của một số bệnh viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh hoặc tổn thưởng ở dương vật, tinh hoàn.

Tinh trùng màu hồng

Ngoài ra, nếu nam giới mắc phải các bệnh ung thư ác tính, bệnh lao, bệnh về máu, bệnh sán máng… thì có thể cũng gặp phải tình trạng xuất tinh ra máu, tinh dịch có màu đỏ.

 • Tinh trùng lẫn máu hay tinh trùng màu hồng là một chứng bệnh nằm trong nhóm bệnh lý rối loạn xuất tinh ở nam giới. Tuy nhiên, rất nhiều nam giới khi “yêu” chỉ để tâm đến sự thỏa mãn tình dục mà không chú ý đến những dấu hiệu bất thường khi xuất tinh, do đó chủ quan và bỏ qua hiện tượng tinh trùng có máu.

Khi xuất tinh, tinh dịch thường có lẫn máu, máu có thể chảy từ các bộ phận khác như: Túi tinh, tuyến tiền liệt, tinh hoàn, niệu đạo…

 • Trong tinh dịch có lẫn những sợi máu tươi, hoặc tinh dịch có màu nâu sẫm.
 • Cơ thể nam giới thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, sốt cao, kèm theo đó là cảm giác rùng mình, ớn lạnh.
 • Người bệnh gặp các vấn đề về tiểu tiện như tiết buốt, tiểu rắt, tiểu khó.
 • Đau tinh hoàn, đau vùng bìu tinh hoàn…đau khi quan hệ
 • Nam giới thường bị đau khi xuất tinh

Các chuyên gia nam học khuyến cáo mọi  người khi gặp phải hiện tượng xuất tinh ra máu, tinh trùng màu hồng thì cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Tránh để tình trạng bệnh lâu ngày, kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe tâm sinh lý và khả năng sinh sản.

Tinh trùng màu vàng

Nam giới đã lâu chưa quan hệ và không xuất tinh thì khi xuất tinh, tinh trùng sẽ có màu vàng nhạt. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xảy ra ở lần xuất tinh đầu, còn những lần sau tinh trùng sẽ có màu bình thường.

Trong trường hợp nam giới liên tục bị xuất tinh có màu vàng thì có thể đã bị nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục. Các bệnh thường gặp nhất chính là viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh. Nếu không điều trị sớm sẽ có nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn.

Tinh trùng màu vàng

Tinh trùng màu xanh

Nếu nam giới khi xuất tinh thấy hiện tượng tinh trùng có màu xanh đậm hoặc vàng xanh, kèm theo triệu chứng đau tinh hoàn, tinh hoàn sưng to, đau lan sang vùng bẹn, dương vật chảy mủ trắng hoặc vàng… thì đó là dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo hoặc bệnh lậu.

Bên cạnh đó, khi bị bệnh người bệnh có thể bị tiểu buốt, tiểu rắt, tinh dịch có mùi hôi khó chịu… Nếu để lâu, bệnh sẽ gây biến chứng teo tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh, dẫn đến vô sinh.

Tinh trùng bị vón cục

Nam giới lâu ngày không quan hệ thì khi xuất tinh, tình trùng sẽ có dạng vón cục, lợn cợn như thạch. Tuy nhiên tình trạng này chỉ xuất hiện trong một vài lần quan hệ, sau đó tinh trùng sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Tinh trùng bị vón cục

Ngoài ra, nếu khi xuất tinh, tinh dịch có lẫn những hạt nhỏ, màu trắng, lợn cợn, có lẫn các cục nhỏ như hạt gạo, bóp thấy mịn như bột, mùi tanh nồng, kèm theo triệu chứng đau khi xuất tinh, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó… thì nam giới có nguy cơ mắc các bệnh viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, rối loạn sinh tinh… 

 • Tinh trùng đặc vón cục là một chứng bệnh nằm trong nhóm bệnh lý rối loạn xuất tinh ở nam giới
 • Khi hiện tượng tinh trùng bị vón cục trong thời gian dài sẽ khiến cho tinh trùng gặp khó khăn trong việc di chuyển đến âm đạo để gặp trứng và thụ tinh, tinh trùng bơi rất chậm và thường bị chết trước khi gặp được trứng. Đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh ở nam giới.
 • Tinh trùng đặc vón cục làm tăng khả năng dị tật ở thai nhi rất cao.
 • Nếu tình trạng tinh trùng bị vón cục xuất phát từ nguyên nhân do nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm ở dương vật, sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh lý và làm cho người bệnh có thể bị stress khiến cho đời sống tình dục ở nam giới ảnh hưởng ít nhiều, khoái cảm tình dục cũng giảm theo cũng như thấy không thoải mái lúc giao hợp vợ chồng.

Tình trùng vón cục là một chứng bệnh có khả năng gây vô sinh, hiếm muộn, do đó nam giới rất khó có con nếu không điều trị sớm.

Phương pháp điều trị tinh trùng bất thường

Những hậu quả mà tình trạng tinh trùng bất thường để lại là vô cùng nghiêm trọng và nguy hiểm nên việc điều trị tinh trùng bất thường phải được tiến hành càng sớm càng tốt. Do vậy, ngay khi có các triệu chứng tinh trùng bất thường nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên kho uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng là một phòng khám tư nhân đạt chuẩn quốc tế mà người bệnh nên lựa chọn khám và điều trị các bệnh nam khoa.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng điều trị tinh trùng bất thường hiệu quả

Khi đến khám tinh trùng bất thường tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm khám, tư vấn tận tình chu đáo, việc làm các xét nghiệm vô cùng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả bởi:

 • Phòng khám là nơi hội tụ đông đảo đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, từng công tác tại các bệnh viện đầu ngành trong nước cũng như ở nước ngoài, được rất nhiều người bệnh đề cao, tôn trọng.
 • Phòng khám được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, tân tiến nhập khẩu từ Mĩ, Pháp, Canada, Thụy Sĩ…nhằm phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cho mọi người được nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và hiệu quả.
 • Hệ thống xét nghiệm tự động, cho kết quả nhanh, chính xác.
 • Chi phí khám bệnh được công khai, minh bạch được chia sẻ trực tiếp với người bệnh trước khi điều trị.
 • Cơ sở vật chất tại phòng khám khang trang, sạch sẽ, người bệnh có thể được thư giãn sau khi thăm khám chờ kết quả.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng tiếp đón và phục vụ tận tình chu đáo, lắng nghe mọi chia sẻ, tâm tư cũng như thắc mắc của người bệnh. 
 • Mọi thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật tuyệt đối

Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng các bác sĩ đang khám và điều trị bệnh tinh trùng bất thường bằng liệu pháp Đông tây y kết hợp.

Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh cụ thể của từng người mà các bác sĩ tại phòng khám sẽ có những biện pháp điều trị nội ngoại khoa Đông tây y kết hợp nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Đông tây y kết hợp điều trị tinh trùng bất thường hiệu quả

 • Nếu nam giới gặp phải tình trạng tinh trùng bất thường là do mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm bằng thuốc chuyên khoa đặc trị thì tinh trùng sẽ trở lại bình thường.
 • Nếu tình trạng tinh trùng bất thường do sinh hoạt tình dục không điều độ thì nam giới cần điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình để tinh trùng được xuất tinh đều đặn.

Trong quá trình điều trị tinh trùng bất thường tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, người bệnh sẽ được sử dụng kèm theo thuốc Đông y có tác dụng giải độc, mát gan, phục hồi chức năng thận, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây y, giúp cơ thể nhanh hồi phục sức khỏe.

Bên cạnh những thế mạnh vượt trội nêu trên, phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng có đội ngũ đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, luôn tận tâm chăm sóc và tư vấn cho người bệnh, thủ tục nhanh gọn không phải chờ đợi lâu, chi phí hợp lý và được niêm yết công khai minh bạch,…

Nếu nam giới còn băn khoăn chưa biết đi khám tinh trùng bất thường ở đâu thì Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa nam khoa uy tín tại Hà Nội. Nam giới có thể đến đây để thăm khám và điều trị.

Trên đây là những thông tin về vấn đề tinh trùng có màu gì là bình thường. Hi vọng nam giới sẽ trang bị được cho mình những kiến thức quan trọng về tình trạng tinh trùng bất thường để có thể nhận biết và có cách phòng tránh, điều trị bệnh hiệu quả.

Nếu còn có thắc mắc gì về tình trạng tinh trùng bất thường hoặc các bệnh lý về nam khoa, hãy nhấp chuột chọn [Tư Vấn Trực Tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ tư vấn, giải đáp cụ thể hoặc điện thoại tới số 0243.9656.999 để đặt lịch hẹn khám miễn phí và hưởng nhiều ưu đãi của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng.

Chi tiết thông tin cho Tinh trùng có màu gì là bình thường, màu gì là bất thường?…

1. Bình thường tinh trùng màu gì?

Màu tinh trùng bình thường sẽ trong, trắng hoặc hơi đục. Theo đó, kết cấu màu sắc của tinh trùng được tạo thành từ nhiều loại khoáng chất, protein, hormone và enzyme. Ngoài ra, tinh trùng bình thường còn có độ pH dao động từ 7,2 – 7,8 và có mùi hơi hăng. Một số người cảm thấy mùi nặng hơn tương tự như thuốc tẩy hoặc amoniac, đó là bình thường.

Trong một số trường hợp, màu sắc tinh trùng sẽ có sự thay đổi. Nếu sự thay đổi chỉ xảy ra tạm thời, bạn không cần quá lo lắng. Ngược lại, nếu sự thay đổi màu sắc diễn ra hơn 1 tuần, hãy gặp bác sĩ nam khoa để trao đổi về vấn đề này. 

Trong một số trường hợp (ví dụ do thực phẩm), tinh trùng có thể tạm thời bị thay đổi màu sắc.

2. Đoán bệnh nam giới thông qua màu sắc tinh trùng

Tinh trùng có màu hồng, nâu đỏ lẫn máu 

Có hai trường hợp máu hòa lẫn trong tinh trùng. Trường hợp thứ nhất máu chảy và trộn lẫn trong tinh trùng trước khi xuất tinh nên thường có màu nâu đỏ như gỉ sắt. Trường hợp thứ hai máu chảy ra ngay trong lúc xuất tinh nên thường có màu đỏ tươi hoặc nhìn thấy rõ những sợi máu pha lẫn. Nguyên nhân khiến tinh trùng có máu là do ống dẫn tinh, túi tinh bị vỡ một vài mạch máu nào đó. Mặc dù chúng có thể tự khỏi sau khi mạch máu được bít lại nhưng điều này vẫn làm tổn hại số lượng tinh binh do bị các tế bào bạch cầu trong máu ăn. Nếu quá trình thường xuyên tái diễn, cơ thể sẽ hình thành các kháng thể chống lại tinh trùng.

Tinh trùng màu vàng

Tinh trùng vốn dĩ có màu trắng ngọc trai nhưng khi chuyển sang màu hơi vàng xanh rất có thể nam giới đang bị bệnh nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt. Trong trường hợp này, nam giới cần đến các phòng khám để các chuyên gia tiến hành xét nghiệm và phân tích tinh trùng để tìm được nguyên nhân chính xác và có hướng cải thiện kịp thời.

Tinh trùng màu vàng có thể là biểu hiện bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt.

Tinh trùng có màu xanh đậm

Nếu phát hiện tinh trùng có màu xanh đậm, kèm theo tinh hoàn sưng to, đau rồi lan sang vùng bẹn, đây chính là dấu hiệu của bệnh lậu hoặc viêm niệu đạo. Chất mủ của bệnh lậu đã làm chuyển màu tinh trùng từ trắng ngà sang xanh đậm. Còn việc vệ sinh không sạch sẽ “vùng cấm địa” đã tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm niệu đạo, vi khuẩn tiếp tục tấn công vào ống dẫn tinh, gây viêm tinh hoàn, làm sưng to, bong mủ ở tinh hoàn. Biểu hiện thường thấy của những người bị bệnh lậu và viêm niệu đạo là tinh trùng có mùi hôi khó chịu, tiểu buốt. Nếu không được cải thiện sớm sẽ gây teo tinh hoàn hoặc tắc ống dẫn tinh, dẫn đến vô sinh.

Tinh trùng màu trắng sữa, vón cục  

Tinh trùng được xem là bình thường phải có màu trắng đục, chứa đựng những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mềm. Nhưng khi tinh trùng hình thành cục đông, chuyển sắc sang màu kem rất có khả năng đường dẫn tinh bị viêm nhiễm, khiến các tế bào và tinh trùng chết đi, đọng lại thành cục đông và điều này vô cùng bất lợi, làm cản trở sự di chuyển của những “chú lính” trên con đường tiến thẳng vào “cung” để gặp trứng, gây khó khăn cho quá trình thụ thai.

Tinh trùng đặc hoặc loãng thì sao?

Ngoài ra, nếu sau khi quan hệ, cảm thấy tinh trùng có độ đậm đặc, dày, lắng cặn là do cơ thể đang mất nước, tình trạng này sẽ được cải thiện khi nam giới uống đủ nước. Tuy nhiên, nếu tinh trùng dày và đặc kẹo lại liên tục trong thời gian dài rất có thể nguyên nhân là do nồng độ Testosterone trong máu thấp.

Lúc này, sử dụng thuốc bổ sung nội tiết tố nam thông qua con đường tiêm hay dán không phải là giải pháp an toàn vì có nhiều tác dụng phụ. Thay vào đó, các chuyên gia khuyến khích nam giới nên sử dụng sản phẩm có cơ chế tăng cường sản xuất Testosterone nội sinh theo đúng và đủ nhu cầu cơ thể. Một khi nồng độ Testosterone được cải thiện và duy trì ở mức ổn định, tinh trùng sẽ có màu sắc bình thường, số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ được cải thiện đồng thời gia tăng sức khỏe toàn thân ở nam giới.

Bên cạnh đó, trường hợp tinh trùng loãng cũng là nguy cơ cao khiến nam giới bị vô sinh hiếm muộn. Nguyên nhân là do sự thiếu hụt vitamin C, lạm dụng chất cồn, xuất tinh quá nhiều lần… hoặc biểu hiện của một số bệnh lý như viêm mào tinh hoàn, rối loạn nội tiết tố nam, có các khối u… Vì thế, nếu tình trạng này liên tục diễn ra, hãy gặp bác sĩ để được điều trị đúng cách.

3. Làm gì để tinh trùng luôn khỏe mạnh?

Để tinh trùng luôn khỏe mạnh, bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 • Tập thể dục thường xuyên.
 • Cung cấp đủ vitamin C và D trong chế độ ăn uống.
 • Bổ sung đủ kẽm và các axit amin để tăng chất lượng và số lượng tinh trùng . 
 • Nói không hoặc hạn chế sử dụng thuốc lá.
 • Hạn chế uống rượu và đồ uống có cồn.
 • Mặc đồ lót và quần áo rộng rãi, thoáng mát.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề tinh trùng màu gì và ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe sinh lý. Khi phát hiện màu sắc tinh trùng bất thường, bạn nên đến gặp bác sĩ nam khoa càng sớm càng tốt, tránh để tình trạng tồi tệ hơn do tâm lý e dè. 

Chi tiết thông tin cho Tinh trùng màu gì? Đoán bệnh thông qua màu sắc tinh trùng…

I. Tinh trùng bình thường và bất thường là thế nào?

Tinh trùng là sản phẩm sau mỗi lần nam giới xuất tinh và đạt cực khoái. Vậy tinh trùng bình thường và bất thường là thế nào? Thông thường, để biết được tinh trùng có bình thường hay không cần phải làm tinh dịch đồ. 

Bên cạnh đó, nam giới cũng có thể đánh giá chất lượng của tinh binh bằng cách nhìn về màu sắc và mùi. Theo Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng – Viện mô phôi, tinh trùng được xem là bình thường nếu như có màu trắng sữa. Sau khi vừa xuất ra ngoài tinh trùng sẽ đặc và sau đó sẽ chuyển sang lỏng dần. 

Còn về mùi, thường tinh trùng sẽ không có mùi gì đặc trưng. Tuy nhiên, một số trường hợp do thói quen ăn uống sẽ khiến tinh trùng có mùi giống như các thực phẩm nam giới ăn hàng ngày.

Ngược lại, tinh trùng sẽ được xem là bất thường nếu có màu sắc bất thường như vàng, xanh, đỏ. Hoặc tinh trùng sau khi xuất ra có mùi hôi khó chịu kèm trạng thái quá đặc hoặc quá lỏng.

Nếu nam giới làm tinh dịch đồ, bác sĩ sẽ phân biệt tinh trùng bình thường hoặc bất thường qua những đặc điểm sau:

 • Hình dạng;
 • Cấu tạo;
 • Độ di động;
 • Số lượng.

Những đặc điểm này chúng ta không thể nhìn rõ bằng mắt thường mà cần có sự can thiệp của thiết bị y tế.

II. Một số hình ảnh tinh trùng bình thường của người khỏe mạnh

Để giúp nam giới có thêm cơ sở để nhận biết tinh trùng có bình thường hay không. Chúng tôi sẽ chia sẻ những hình ảnh tinh trùng bình thường ở nam giới khỏe mạnh.

 • Lượng tinh dịch, tinh trùng

Qua hình ảnh có thể thấy lượng tinh dịch bình thường khi xuất ra sẽ từ 2 – 5ml. Mỗi khi xuất tinh như vậy, lượng tinh binh được ước lượng từ 60 – 80 triệu/ml.

 • Tốc độ di động

Hình ảnh tinh trùng bình thường có mật độ di chuyển cao. Trong tổng số lượng các tinh binh thì phải có tối thiểu 1/3 các tinh binh có thể bơi đến trứng dễ dàng.

 • Hình dạng

Quan sát hình ảnh tinh trùng bình thường sẽ thấy tinh binh có hình dạng dài và nhỏ. Một đầu của tinh binh sẽ có hình thon, còn phần đuôi sẽ có hình roi.

 • Màu sắc

Tinh trùng xuất ra sẽ có màu trắng sữa như hình trên.

 • Độ dính

Nam giới chạm vào tinh trùng sau khi đã hóa lỏng nếu thấy có độ dính như hình thì chứng tỏ tinh trùng khỏe mạnh.

 • Thời gian hóa lỏng

Thời gian hóa lỏng như hình ở trên sẽ diễn ra từ 15 – 30 phút sau khi nam giới xuất tinh.

⭐⭐⭐ ĐỌC NGAY: Tinh trùng có vị đắng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Chi tiết thông tin cho [Nhận Biết] Hình ảnh tinh trùng bình thường và tinh trùng đã chết…

Hiện tượng tinh trùng có màu vàng

Bình thường tinh dịch xuất ra thường có màu trắng vàng, trong và hơi nhờn dính. Sau khoảng 15 – 20 phút thì tinh dịch hóa lỏng, đặc sánh, hơi đục và có mùi tanh đặc trưng. Nếu tinh trùng có sự thay đổi về màu sắc là dấu hiệu cho thấy sức khỏe sinh sản của bạn đang có vấn đề.

Hiện tượng tinh trùng màu vàng thường có các dạng như sau:

Tinh trùng màu vàng nhạt: là hiện tượng tinh trùng loãng giống như nước, màu vàng nhạt, kèm theo đó là mùi hôi rất khó chịu.

Tinh trùng màu vàng đục: nguyên nhân có thể do trong thời gian dài bạn không quan hệ tình dục hoặc thủ dâm. Khiến cho các tinh trùng già nua bị ứ đọng hoặc bị chết. Khi bạn xuất tinh sẽ thấy tinh dịch có màu vàng.

Tinh trùng màu vàng kèm theo vón cục: thường do các bệnh viêm nhiễm như viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh. Dấu hiệu này cảnh báo các bệnh nguy hiểm bởi bạn có thể mắc các bệnh lý sau:

Viêm tuyến tiền liệt: tuyến tiền liệt là cơ quan sản xuất tinh dịch và là nơi nuôi dưỡng tinh trùng. Khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm do các loại vi khuẩn, virus thì tinh dịch cũng bị ảnh hưởng và dễ chuyển màu.

U xơ tuyến tiền liệt: khối u ở tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến chức năng của tuyến túi. Từ đó khiến quá trình phóng tinh có thể lẫn các chất cặn bã và nước tiểu. Trong đó, ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng.

Viêm tinh hoàn: đây là bệnh lý thường gặp ở nam giới kèm biểu hiện tinh trùng có màu vàng, màu đỏ, lẫn máu… Đặc biệt khi tinh hoàn có dấu hiệu hoại tử và viêm nhiễm lan đến các cơ quan lân cận trong đó có mào tinh hoàn.

Ngoài các bệnh lý trên thì hiện tượng tinh trùng có màu vàng còn là biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu, các bệnh xã hội lây qua đường tình dục như bệnh lậu, sùi mào gà, mụn rộp.

Tinh dịch màu vàng khám ở đâu

Tinh dịch có màu vàng nhạt hoặc trắng như sữa thì được xem là bình thường, không cần thăm khám. Nhưng khi thăm khám người ta quan tâm đến tinh dịch ở hai điểm sau.

–  Số lượng và chất lượng tinh trùng trong tinh dịch.

–  Các biểu hiện kèm theo như: xuất tinh ra máu, nhiễm trùng…

Trường hợp thường gặp nhất là do viêm nhiễm trong hoặc ngoài dương vật. Những xét nghiệm này phải được xét nghiệm ở một cơ sở chuyên khoa uy tín có đủ phương tiện để thực hiện các xét nghiệm này. Dựa trên các cơ sở trên chúng tôi đề xuất các bệnh viện sau:

Bệnh viện bình dân: là tuyến đầu về tiết niệu của khu vực miền nam. Tại đây có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sỹ chuyên ngành giỏi nhất. Bạn hoàn toàn có thể thăm khám tại đây, những ca bệnh khó về tiết niệu khu vực miền nam đều được chuyển về đây để điều trị.

–  Địa chỉ: 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TPHCM.

Bệnh viện tiết niệu trung ương Hà Nội: là nơi uy tín nhất dành cho người hiếm muộn, yếu sinh lý, trục trặc về sinh sản… Là tuyến cao nhất chuyên các bệnh về đường tiết niệu của Hà Nội. Chuyên thực hiện các ca bệnh khó nhất ở khu vực phía bắc. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thăm khám tại đây. Quy mô bệnh viện 700 giường, là bệnh viện công lập, chấp nhận bảo hiểm y tế.

–  Địa chỉ: Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

7 cách tăng chất lượng tinh trùng

–   Theo dõi cân nặng: cơ thể quá béo hoặc quá gầy đều ảnh hưởng tới sự cân bằng của hormone. Qúa nhiều estrogen hay quá ít testosterone đều tác động xấu đến chất lượng tinh trùng. Vì vậy hãy theo dõi và điều chỉnh trong lượng cơ thể bằng cách kết hợp dinh dưỡng và luyện tập thể lực.

Bạn có thể tham khảo chuyên gia dinh dưỡng để có biện pháp tăng, giảm cân khoa học, lành mạnh nhất.

–   Không mặc quần chật, tắm nước nóng: quá trình sinh tinh hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể 2 – 3 độ C. Do đó bạn nên mặc quần tránh bó sát 2 tinh hoàn vào cơ thể, không nên ngâm mình trong bồn nước nóng quá lâu.

Vì hơi nóng, nhiệt độ cao có thể giết chết tinh binh. Hãy chuyển sang mặc quần ống rộng để tạo khoảng trống cho tinh hoàn.

Không dùng chất bôi trơn khi quan hệ: dù có ích cho việc quan hệ nhưng chất bôi trơn lại có hại cho mục đích có con của bạn. Các loại chất bôi trơn, kem hay gel cản trở quá trình chuyển động của tinh binh. Nếu cần bạn có thể thử sử dụng dầu hạt cải, dầu thực vật vì nó thân thiện với tinh trùng hơn.

–   Thay đổi chế độ ăn: thay đổi chế độ ăn đúng cách sẽ giúp bạn tăng số lượng cũng như sức khỏe của tinh trùng. Vì vậy đừng bao giờ xem thường bước này. Bạn nên giảm hoặc dừng ăn các thực phẩm chế biến sẵn, thay vào đó hãy ăn thức ăn ít béo, giàu protein. Cố gắng ăn thật nhiều rau, ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm hữu cơ, uống nhiều nước.

Hãy nhớ những gì tốt cho sức khỏe toàn diện của bạn cũng sẽ rất tốt cho các tinh binh.

–    Bỏ thuốc lá, rượu bia: các thói quen này khiến cơ thể và hệ miễn dịch mệt mỏi, dẫn tới giảm số lượng tinh trùng. Các hóa chất trong khói thuốc liên quan trực tiếp đến màu sắc của tinh trùng. Chỉ nên uống rượu bia ở mức vừa phải.

–   Ngủ đủ giấc: cỏ thể làm việc hiệu quả nhất trong lúc bạn ngủ, kể cả vấn đề sản xuất tinh trùng. Hãy ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày nếu bạn muốn tinh trùng khỏe mạnh.

–   Tránh căng thẳng: căng thẳng sẽ cản trở lượng hormone cần thiết để sản xuất tinh trùng. Bất kể vì lý do gì khi tinh thần hay thể chất đều chịu sức ép lớn, lượng tinh trùng sinh ra từ tinh hoàn sẽ giảm theo. Chính vì vậy để hạn chế tinh trùng màu vàng cần tránh áp lực, stress kéo dài.

Để giải tỏa căng thẳng bạn có thể đi dạo, ngồi thiền, tập thể dục hoặc dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè.

Bài viết liên quan:

–  Tinh trùng yếu là gì?

–  Khám xuất tinh sớm ở đâu tốt nhất

–  Điểm danh top 10+ thuốc bổ thận tráng dương tốt nhất hiện nay

Chi tiết thông tin cho Tư vấn tinh trùng màu vàng là bị gì…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Tinh Trùng Chết Có Màu Gì

ktgtpqk, kien thuc gioi tính, kien thuc gioi tinh, kiến thức giới tính, tinh trùng, nuốt tinh trùng, lợi ích của việc nuốt tinh trùng, có nên nuốt tinh trùng không, nuốt tinh trùng có sao không, lỡ nuốt tinh trùng, tinh trùng là gì

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Tinh Trùng Chết Có Màu Gì này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Tinh Trùng Chết Có Màu Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Chống Chuột Ô Tô - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button