Thảo dượcTin tức

Tinh Dầu Xuất Khẩu – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Tinh Dầu Xuất Khẩu có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tinh Dầu Xuất Khẩu trong bài viết này nhé!

Video: Nhìn từ câu chuyện xuất khẩu xoài đi Mỹ: cần làm gì để xuất không chỉ xoài? | VTV24 from YouTube · Duration: 6 minutes 16 seconds

Bạn đang xem video Nhìn từ câu chuyện xuất khẩu xoài đi Mỹ: cần làm gì để xuất không chỉ xoài? | VTV24 from YouTube · Duration: 6 minutes 16 seconds được cập nhật từ kênh VTV24 từ ngày Apr 20, 2019 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Tinh Dầu Xuất Khẩu:

1. Điều kiện xuất khẩu tinh dầu

Trước hết, tinh dầu là một dạng chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi và được chiết xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau như thân cây, vỏ cây, lá cây, rễ cây, hoa hoặc những bộ phận khác của thực vật. Hiện nay, tinh dầu có rất nhiều loại và thường được chia thành 02 nhóm theo công dụng:

– Tinh dầu dùng trong mỹ phẩm, chẳng hạn như: tinh dầu thơm, tinh dầu dưỡng tóc, da,…

– Tinh dầu dùng trong ngành thực phẩm, chẳng hạn như: Tinh dầu bưởi, tinh chất vani,…

Như vậy, đối với mỗi loại tinh dầu khác nhau sẽ có những điều kiện xuất khẩu khác nhau. Do đó, cần xác định loại tinh dầu cụ thể tương ứng với chức năng, công dụng để dễ dàng xác định điều kiện xuất khẩu mặt hàng tinh dầu. Về điều kiện xuất khẩu tinh dầu nói chung, tinh dầu không thuộc loại hàng hóa cấm xuất khẩu theo Luật Quản lý ngoại thương và Phụ lục I Nghị định 69/2018/NĐ-CP. Do đó, tinh dầu là mặt hàng được xuất khẩu bình thường.

Hơn nữa, nếu tinh dầu được dùng trong lĩnh vực mỹ phẩm thì đây là mặt hàng nằm trong danh mục hàng hóa xuất khẩu theo giấy phép, điều kiện thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Khi này, tinh dầu cần phải đáp ứng điều kiện theo công bố tiêu chuẩn của Bộ Y tế trước khi xuất khẩu.

Đối với tinh dầu được sử dụng như một loại thực phẩm thì việc xuất khẩu tinh dầu cần được đăng ký kiểm tra chất lượng tinh dầu xuất khẩu và nếu đủ điều kiện sẽ được cấp giấy xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu xuất khẩu. Sau khi thực hiện thủ tục theo điều kiện của từng loại tinh dầu thì để xuất khẩu tinh dầu, tổ chức, cá nhân chỉ cần thực hiện thủ tục hải quan để xuất khẩu tinh dầu. Vậy thủ tục xuất khẩu tinh dầu nói chung hiện nay được quy định như thế nào?

2. Thủ tục xuất khẩu tinh dầu

Thủ tục xuất khẩu tinh dầu được thực hiện thông qua những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hải quan

Cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

– Tờ khai hải quan theo các chỉ tiêu thông tin quy định tại mẫu số 02 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC. Trường hợp thực hiện trên tờ khai hải quan giấy,người khai hải quan khai và nộp 02 bản chính tờ khai hải quan theo mẫu HQ/2015/XK Phụ lục IV ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC;

– 01 bản chụp hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán;

– 01 bản chính giấy xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu xuất khẩu (đối với tinh dầu trong lĩnh vực thực phẩm);

01 bản chính giấy công bố tiêu chuẩn (đối với tinh dầu trong lĩnh vực mỹ phẩm);

– 01 bản chụp chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xuất khẩu tinh dầu theo quy định của pháp luật về đầu tư khi làm thủ tục xuất khẩu lô hàng đầu tiên;

– Hợp đồng ủy thác chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xuất khẩu tinh dầu theo quy định của pháp luật về đầu tư mà người nhận ủy thác sử dụng chứng từ xác nhận của người giao ủy thác;

Bước 2: Doanh nghiệp thực hiện khai các thông tin tại tờ khai hải quan và đăng ký khai hải quan tại Chi cục Hải quan nơi doanh nghiệp có trụ sở hoặc nơi có cơ sở sản xuất hoặc Chi cục Hải quan nơi tập kết hàng hóa xuất khẩu hoặc Chi cục Hải quan cửa khẩu xuất hàng;

Bước 3: Cơ quan hải quan sẽ tiến hành kiểm tra tờ khai hải quan theo các điều kiện luật định.

Trường hợp không đáp ứng các điều kiện thì cơ quan hải quan không chấp nhận đăng ký tờ khai hải quan và phản hồi lý do cho người khai hải quan. Trường hợp khai hải quan trên tờ khai hải quan giấy, công chức hải quan có trách nhiệm kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai hải quan và các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan.

Bước 4: Cơ quan có thẩm quyền thực hiện phân luồng tờ khai

Đối với tờ khai hải quan điện tử, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan quyết định phân luồng tờ khai và thông báo trên hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan theo một trong những hình thức dưới đây:

– Chấp nhận thông tin khai Tờ khai hải quan (luồng 1);

– Kiểm tra các chứng từ liên quan thuộc hồ sơ hải quan do người khai hải quan nộp, xuất trình hoặc các chứng từ có liên quan trên Cổng thông tin một cửa quốc gia (luồng 2);

– Kiểm tra kiểm tra thực tế hàng hóa trên cơ sở kiểm tra các chứng từ liên quan thuộc hồ sơ hải quan do người khai hải quan nộp, xuất trình hoặc các chứng từ có liên quan trên Cổng thông tin một cửa quốc gia (luồng 3).

Bước 5: Thông quan mặt hàng tinh dầu

Cơ quan hải quan có trách nhiệm kiểm tra chi tiết hồ sơ hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa, giải phóng hàng và quyết định thông quan hàng hóa nếu đáp ứng các điều kiện luật định. Vậy là thủ tục xuất khẩu tinh dầu đã hoàn thành.

3. Dịch vụ tư vấn thủ tục xuất khẩu tinh dầu trọn gói tại Luật ACC

3.1. Dịch vụ tư vấn thủ tục xuất khẩu tinh dầu tại Luật ACC có lợi ích gì?

Chúng tôi tư vấn thủ tục xuất khẩu tinh dầu mang lại cho khách hàng lợi ích sau:

 • Luôn đi đầu trong hoạt động tư vấn xuất nhập khẩu, Công ty Luật ACC là đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ khách hàng có thể đặt niềm tin.
 • Cùng với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp, chúng tôi sẽ đưa ra các biện pháp giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng đồng thời vẫn tuân thủ quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục xuất khẩu tinh dầu.
 • Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, dựa trên sự am hiểu pháp luật, ACC đảm bảo tối đa hóa lợi ích của khách hàng.
 • Tư vấn về thủ tục xuất khẩu tinh dầu của Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và đặc biệt về độ bảo mật thông tin chúng tôi sẽ bảo mật trong mọi trường hợp xấu nhất xảy ra.
 • Đặc biệt để không mất nhiều thời gian của khách hàng, tư vấn thủ tục xuất khẩu tinh dầu nói riêng và tư vấn thủ tục xuất khẩu nói chung của Công ty Luật ACC luôn nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả cao.
 • Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đưa ra một mức chi phí hợp lý phù hợp với vấn đề khách hàng đưa ra.
 • Ngoài ra, đối với những khách hàng nước ngoài gặp rào cản về ngôn ngữ, chúng tôi có thể hỗ trợ tối đa.

3.2. Khách hàng cần cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục xuất khẩu tinh dầu tại Luật ACC?

Bạn có thể gặp trực tiếp tại văn phòng Luật ACC để tư vấn về thủ tục xuất khẩu tinh dầu, bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ một số hình thức tư vấn trực tuyến khác như: Tư vấn qua tin nhắn; Tư vấn qua facebook; Tư vấn qua zalo; Tư vấn qua email. 

Sau khi tư vấn các trình tự, thủ tục xuất khẩu tinh dầu, nếu có nhu cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu liên quan cần có trong hồ sơ xin giấy phép xuất khẩu tinh dầu và nộp tại cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. Sau khi được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, xem xét, kiểm duyệt, thẩm định, nếu hồ sơ hợp lệ, chúng tôi sẽ thực việc việc nhận giấy phép xuất khẩu tinh dầu và gửi đến bạn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ tục xuất khẩu tinh dầu. Nếu có thắc mắc gì về tư vấn thủ tục xuất khẩu tinh dầu hay những vấn đề pháp lý khác, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline: 1900.3330 hoặc Zalo: 084.696.7979 hoặc Email: info@accgroup.vn. Công ty Luật ACC rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng!

Chi tiết thông tin cho Thủ tục xuất khẩu tinh dầu mới nhất (Cập nhật 2022)…

Tinh dầu là gì? Công dụng của tinh dầu?

Tinh dầu là một dạng chất lỏng có chứa các hợp chất tạo mùi thơm. Đặc tính của chúng là dễ bay hơi, được chiết xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau, chủ yếu là từ thực vật: Lá cây, thân cây, hoa, vỏ cây, rễ cây,… 

Tinh dầu có những tác dụng nhất định đối với sức khoẻ và đời sống

Tinh dầu có những tác dụng nhất định đối với sức khỏe và đời sống, cụ thể:

 • Hỗ trợ cân bằng hormone
 • Hỗ trợ tăng khả năng miễn dịch, chống nhiễm trùng
 • Hỗ trợ tăng cường hệ tiêu hóa
 • Bổ sung năng lượng, tinh thần thư giãn
 • Hỗ trợ cải thiện chức năng của não
 • Giảm căng thẳng, ức chế
 • Cải thiện giấc ngủ
 • Làm tươi mới không gian sống

Ngoài ra tinh dầu còn có nhiều công dụng đối với việc làm đẹp: 

 • Hỗ trợ chăm sóc da và tóc: Tinh dầu có khả năng thẩm thấu tốt, dưỡng da mềm và sáng. Tinh dầu cũng là dưỡng chất tốt, có thể nuôi dưỡng ngọn tóc, phục hồi hư tổn, kích thích mọc tóc,…
 • Hỗ trợ giảm cân: Một số loại tinh dầu như tinh dầu bưởi có thể tăng cường khả năng trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng cho cơ thể, kiềm chế cơn thèm ăn…

Xuất khẩu tinh dầu và những điều cần biết

Với những công dụng tuyệt vời đó, tinh dầu đang ngày càng được ưa chuộng, trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tới nay, tinh dầu đã phổ biến hơn bao giờ hết, thậm chí được xuất khẩu ra nhiều quốc gia khác nhau. vncomex sẽ giới thiệu về điều kiện để xuất khẩu tinh dầu. 

Tinh dầu không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu (theo Luật Quản lý ngoại thương và Phụ lục I Nghị định 69/2018/NĐ-CP). Vậy nên, các doanh nghiệp có thể xuất khẩu tinh dầu bình thường. 

Tinh dầu không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu

Tinh dầu thường được chia thành 2 loại chính:

– Tinh dầu dùng trong mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp: tinh dầu thơm, tinh dầu dưỡng tóc, tinh dầu dùng để dưỡng da,…

– Tinh dầu dùng trong ngành thực phẩm, chế biến thực phẩm: Tinh dầu bưởi, tinh chất vani,…thường được dùng để tạo mùi, tạo hương cho thực phẩm.

Với 2 loại tinh dầu này sẽ có các điều kiện xuất khẩu tinh dầu khác nhau. Doanh nghiệp cần xác định loại tinh dầu tương ứng với chức năng, công dụng để từ đó biết các điều kiện xuất khẩu tinh dầu phù hợp cho sản phẩm của mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm hiểu thêm tiềm năng xuất khẩu macca – Nữ hoàng của các loại hạt khô

Tinh dầu dùng trong lĩnh vực mỹ phẩm: Nằm trong danh mục xuất khẩu hàng hóa cần có giấy phép, điều kiện,…. thuộc quản lý của Bộ Y Tế. Doanh nghiệp cần lưu ý sản phẩm tinh dầu phải đáp ứng điều kiện theo công bố tiêu chuẩn của bộ Y Tế trước khi mang đi xuất khẩu. 

Đối với tinh dầu được sử dụng trong ngành thực phẩm thì trước khi xuất khẩu tinh dầu cũng phải đăng ký kiểm tra chất lượng tinh dầu. Sau khi đạt đủ điều kiện, sản phẩm tinh dầu mới được cấp giấy xác nhận, rồi tiếp tục thực hiện thủ tục hải quan để xuất khẩu tinh dầu.

>>> Xem thêm : Thủ tục xuất khẩu bột mì ?

Các bước thực hiện thủ tục xuất khẩu tinh dầu

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hải quan

Hồ sơ hải quan để xuất khẩu tinh dầu gồm có:

– Tờ khai hải quan đúng mẫu theo quy định tại mẫu số 02 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC. Nếu thực hiện khai trên tờ khai hải quan giấy, sau khi người khai hoàn thành thì phải nộp 02 bản chính tờ khai hải quan theo mẫu HQ/2015/XK Phụ lục IV ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC

– 01 bản chụp hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán;

– 01 bản chính giấy xác nhận thực phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu (đối với tinh dầu trong lĩnh vực thực phẩm);

– 01 bản chính giấy công bố tiêu chuẩn (áp dụng với tinh dầu trong lĩnh vực mỹ phẩm)

– 01 bản chụp chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xuất khẩu tinh dầu theo quy định của pháp luật về đầu tư khi làm thủ tục xuất khẩu lô hàng đầu tiên;

– Hợp đồng ủy thác chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đã có đủ điều kiện xuất khẩu tinh dầu theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

Bước 2: Đăng ký khai hải quan tại 

 • Chi cục Hải quan trên địa bàn nơi doanh nghiệp có trụ sở/ cơ sở sản xuất
 • Chi cục Hải quan nơi tập kết hàng hóa xuất khẩu 
 • Chi cục Hải quan cửa khẩu xuất hàng

Bước 3: Cơ quan hải quan sẽ tiến hành kiểm tra tờ khai hải quan 

Nếu sản phẩm/ lô hàng không đáp ứng được đủ các điều kiện thì cơ quan hải quan sẽ không chấp nhận đăng ký tờ khai hải quan và phản hồi lý do cho người khai hải quan. 

Nếu doanh nghiệp khai hải quan trên tờ khai hải quan giấy, công chức hải quan có trách nhiệm kiểm tra kỹ các điều kiện đăng ký trong tờ khai hải quan và các giấy tờ khác thuộc bộ hồ sơ hải quan. 

Bước 4:  Phân luồng tờ khai

Bước 5: Thông quan tinh dầu

Các thủ tục nhập khẩu tinh dầu và xuất khẩu tinh dầu về cơ bản cũng như các mặt hàng thương mại khác . Tuy nhiên, vì tinh dầu thường được sử dụng trong thực phẩm/ mỹ phẩm nên các doanh nghiệp cần lưu ý thêm về các loại giấy tờ kiểm định chất lượng trước khi xuất khẩu tinh dầu ra nước ngoài. Hy vọng, bài viết của Vncomex đã giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về xuất khẩu tinh dầu.

Chi tiết thông tin cho Tinh dầu và thủ tục xuất khẩu tinh dầu doanh nghiệp cần biết…

Tinh dầu tự nhiên xuất khẩu (nguồn gốc Việt Nam)

Tinh dầu xuất khẩu (tinh dầu Việt Nam)

Chất lượng tinh dầu hồi là tiêu chí hàng đầu mà LODA luôn chú trọng Những sản phẩm của công ty luôn nguyên chất từng giọt Được sử dụng làm nguyên liệu trong các ngành hóa mỹ phẩm và các ứng dụng trong cuộc sống


Tinh dầu Hồi – Star Anise – Nguyên chất (100 ml)

77.000đ

Chi tiết thông tin cho Tinh dầu tự nhiên xuất khẩu (nguồn gốc Việt Nam)…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Tinh Dầu Xuất Khẩu này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Tinh Dầu Xuất Khẩu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Cách Rút Tinh Chất Dược Liệu - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button