Thảo dược

Tinh Dầu Trầu Không Lợi An – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Tinh Dầu Trầu Không Lợi An có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tinh Dầu Trầu Không Lợi An trong bài viết này nhé!

Video: TETEG ATI – Tiara Linggar – Lirik

Một số thông tin dưới đây về Tinh Dầu Trầu Không Lợi An:

Cây trầu nhận biết như thế nào?

Cây mọc thân leo, lá mọc so le, cuống có bẹ, dài 1.5 – 3.5 m, phiến lá trái xoan, dài 10 – 13 cm, rộng 4.5 – 9 cm, cuống hình tim (đối với những lá phía gốc) đầu lá nhọn, gân lá thường 5. Hoa mọc thành bông. Quả mọng không có vòi sót lại. Và được dùng phổ biến trong dân gian.

Trầu không

Trong lá trầu chứa những gì?

Trong lá trầu không có 0.8 – 1.8% có khi lên đến 2.4% tinh dầu tỷ trọng 0.958 – 1.057 thơm mùi creozot (củi đốt), vị nóng. Ngoài ra lá còn chứa protein 3.1%, carbohydrate 6.9%, khoáng chất 2.3%, và tanin 2%, nước (85 – 90%), chất béo (0.4 – 1.0%), vitamin C, A, phốt pho, Kali, Canxi, Sắt …

Tìm hiểu thêm về: Lô hội: Dược liệu dân dã cần cho mọi nhàNgải cứu giá trị dược liệu quý chống sốt rét.

Những tác dụng của lá trầu theo y học cổ truyền và y học hiện đại là như thế nào?

Theo y học cổ truyền

Trầu không có vị cay nồng, hơi nóng. Với tác dụng bổ dạ dày lách và phổi. Kích thích tiêu hóa, loại bỏ đàm, giảm ho, hỗ trợ bệnh lý viêm phổi, hạ sốt, đau nhức xương khớp, viêm nhiễm, áp xe…

Theo y học hiện đại

 • Hoạt động chống oxy hóa

Thành phần carvacrol trong lá trầu không đóng vai trò trong hoạt động chống oxy hóa thông qua ức chế quá trình peroxit hóa lipid hình thành nên các gốc tự do trong cơ thể.

 • Điều trị hôi miệng

Theo nghiên cứu lá trầu không có tác dụng chữa chứng hôi miệng thông qua việc làm khả năng làm giảm methyl mercaptan và hydro sulfide chủ yếu là do hoạt động chống vi khuẩn từ đó hạn chế hình thành mảng bám trên miệng và ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn kỵ khí đường uống.

 • Hoạt tính chống nấm, tiêu diệt vi trùng mạnh

Tinh dầu trong lá trầu không có khả năng ức chế hoạt động tăng trưởng và sinh trưởng của các loại vi nấm aspergillus, candida, ecoli …….

 • Hoạt động điều hòa miễn dịch

Hỗn hợp phenol, flavonoid, tannin và polysacarit từ lá trầu không đánh giá khả năng điều hòa miễn dịch. Nghiên cứu cho thấy rằng ức chế đáng kể phản ứng viêm và những rối loạn miễn dịch cơ thể.

Có tiềm năng ứng dụng trong điều trị bổ trợ những bệnh lý rối loạn miễn dịch cơ thể như viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ hệ thống hoặc khí phế thũng.

Xem thêm: Cỏ mần trầu là gì mà được “ca ngợi” nhiều đến vậy?

Chi tiết thông tin cho Tinh dầu trầu không: 20 công dụng hữu ích tuyệt vời. – YouMed…

1. Thông tin dược liệu Tinh Dầu Trầu Không – Piper Betle Essential Oil – Hoa Thơm Cỏ Lạ

– Thông tin thực vật cây Trầu Không – Piper Betle

Tên Tiếng Anh: Piper Betle
Tên Khoa Học: Piper betle
Họ: Piperaceae (Hồ Tiêu)

Tên gọi khác: Trầu
Phần Nguyên Liệu Chưng Cất: Lá Trầu Không (Piper Betle Leaf)
Phương pháp: Chưng cất lôi cuốn hơi nước

– Tiêu chuẩn chất lượng Tinh Dầu Trầu Không – Piper Betle Essential Oil

Bộ phận chiết xuất ra tinh dầu là Lá trầu. Trong lá trầu không có chứa 0,8-1,8% có khi tới 2,4% tinh dầu – tùy vào giống và thổ nhưỡng vùng đó.Bộ phận chiết xuất ra tinh dầu là Lá trầu. Trong lá trầu không có chứa 0,8-1,8% có khi tới 2,4% tinh dầu – tùy vào giống và thổ nhưỡng vùng đó.

Thành phần hóa học chính chứa trong Tinh Dầu Lá Trầu:  Phenols > 70% (Chavibetol, Chavicol, Eugenol…)Thành phần khác: Cadinene-1-2, Isoeugenol-10-12, Cadiniol-1-2, Decanal-2-3, Eugenol-30-35, Linalool-1-2, Geraniol-2-3, Dodecanol-4-5, Myrcene-2-3, Methyl Benzoate-2-3, Sabinene-5-7, Safrole-6-8, Thujene-1-2, Ocimene-1-2, Caryophyllene oxide, Gamma-terpinene-1.5-2, Alpha-Terpineol-2-3, Costol, Camphene and Gamma-Elemene, Terpinolene, Hexadecanoic acid.

2. Tác dụng của Tinh Dầu Trầu Không – Piper Betle đối với sức khỏe và đời sống

Tránh xa vi khuẩn và các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm:

Tinh dầu được chiết xuất từ ​​lá trầu ngăn chặn hệ thống cơ thể khỏi tác động nguy hiểm của mầm bệnh và vi sinh vật và giết chết các vi khuẩn hiện có và xử lý các bệnh nhiễm trùng do các cơ thể gây hại đó gây ra. Đặc tính này của tinh dầu lá trầu giúp điều trị các vấn đề về da liên quan như mụn trứng cá, vết thương trở thành nhiễm trùng, giun đũa, và một số bệnh truyền nhiễm khác như bệnh nấm da, do nấm đặc biệt được gọi là bệnh nấm da và bệnh này xảy ra chủ yếu trên các bộ phận chất sừng hóa của cơ thể như móng tay, da và tóc. Pha loãng 1-2 giọt tinh dầu lá trầu với 1 giọt dầu Oải hương cùng với 5 ml dầu hạnh nhân lên các bộ phận bị ảnh hưởng có thể giúp làm giảm vết thương và nhiễm trùng nhanh chóng bằng cách chống lại sự phát triển của vi khuẩn phá hủy. Bạn cũng có thể nhỏ 1-2 giọt dầu lá trầu vào nước tắm để làm sạch, ngăn mùi cơ thể, hoặc dùng để rửa vệ sinh vùng kín, loại bỏ viêm nhiễm, nấm ngứa. 

Hỗ trợ tiêu hóa tự nhiên:

Nhai lá trầu được coi là một trợ giúp tiêu hóa có thể ăn được kể từ thời truyền thống vì các đặc tính bảo vệ, đường ruột, chống đầy hơi và bảo vệ dạ dày. Tinh dầu được chiết xuất từ ​​những chiếc lá thơm này cũng được cho là sở hữu những đặc tính trị liệu này, vì tinh dầu không là gì ngoài tinh chất sự sống hay sinh lực sống của cây. Xoa bóp bụng của bạn với hỗn hợp sau: 2 giọt tinh dầu lá trầu, 2 giọt tinh dầu gừng và 5 ml dầu dừa, đây có thể là một hỗ trợ tiêu hóa tuyệt vời.

Biện pháp khắc phục tức thời cho các vấn đề về hô hấp:

Tinh dầu lá trầu có đặc tính giúp loại bỏ chất nhầy và đờm tích lũy đặc biệt là trong phổi và đường hô hấp. Cùng với điều này, các đặc tính chống vi trùng của trợ giúp này trong việc tiêu diệt các vi khuẩn truyền nhiễm trong hệ thống hô hấp như vi khuẩn và vi rút làm nặng thêm tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp, nếu không được kiểm soát. Thêm 2 giọt tinh dầu lá trầu trong nước ấm và hít hơi mùi tinh dầu này có thể giúp điều trị nghẹt mũi, nghẹt mũi và ho khác.Trộn 2 giọt tinh dầu lá trầu với 2 giọt dầu khuynh diệp và 2 ml dầu nền và trộn đều. Nhẹ nhàng xoa bóp cổ họng, ngực và lưng bằng tinh dầu thuốc này để đẩy lượng cặn nước dư thừa trong cơ thể dẫn đến tích tụ đờm và chất nhầy. Các vi sinh vật trong cơ thể được loại bỏ thông qua việc đổ mồ hôi và giúp lợi tiểu sau khi sử dụng các phương pháp này.

Làm giảm các tình trạng thấp khớp và đau đớn: 

Thuộc tính giảm đau này của lá trầu là do đặc tính giảm đau, gây tê và làm mát. Lối sống phức tạp dẫn đến ứ đọng nước trong hệ thống, tích tụ độc tố, viêm, đau, kích thích và một số triệu chứng khác. Tinh dầu lá trầu với đặc tính làm ấm của nó làm tăng năng lượng nhiệt trong hệ thống. Xoa bóp các bộ phận bị ảnh hưởng bằng 3 giọt dầu lá trầu trộn với 1,5 ml dầu dừa có thể giúp giảm bớt lượng nước dư thừa trong cơ thể bằng cách thúc đẩy đi tiểu thường xuyên với đặc tính lợi tiểu của nó. Bạn cũng có thể thêm 4 đến 5 giọt sử dụng nhẹ nhàng trên các bộ phận đau. Điều này cũng có thể giúp giảm đau đầu, đau thắt lưng hoặc đau lưng, đau viêm khớp, sưng, đỏ và căng cơ.

Kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như:

Tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn coli, trực khuẩn lị, phẩy khuẩn tả…và có tác dụng kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm. Tinh dầu lá trầu không có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như: Tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn coli, trực khuẩn lị, phẩy khuẩn tả…và có tác dụng kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm.

Tham khảo thêm:

  Chi tiết thông tin cho Tinh Dầu Trầu Không – Piper Betle Essential Oil…

  Tinh Dầu Trầu Không Lợi An Bôi Hết Ho Đờm, Khò Khè, Sổ Mũi Cho Bé - Khác | BiBiOne.vn

  Giới thiệu Tinh Dầu Trầu Không Lợi An Bôi Hết Ho Đờm, Khò Khè, Sổ Mũi Cho Bé

  Tinh Dầu Trầu Không Lợi An Bôi Hết Ho Đờm, Khò Khè, Sổ Mũi Cho Bé Chính hãng.
  👉🍶 LÝ DO TINH DẦU LỢI AN KHÔNG BAO GIỜ HẾT “HOT”.
  🌵 Là sản phẩm duy nhất chỉ cần bôi mà cơn ho đã dịu ngay
  🌵 Giải pháp nhanh chóng đối với trẻ có tâm lý sợ uống thuố.c.
  🌵 Bí quyết dứt điểm và phòng ngừa các vấn đề mà các bé đang gặp phải.
  🌵 Thành phần hoàn toàn 100% từ thiên nhiên
  như trầu không, quý, tràm và tinh dầu quý khác…
  ——————————————–
  Phòng và hỗ trợ hiệu quả:

  🎗️ Ho gió, ho khan, ho ít
  🎗️ Ho có đờm, ho đau rát họng
  🎗️ Viêm họng, phế quản
  🎗️ Hỗ trợ khỏi sổ mũi, ngạt mũi ( bé sổ mũi lâu ngày, mũi xanh, đặc lâu khỏi thì phải dùng kết hợp thảo dược Bôi mũi Lợi An.)
  ✅✅Mẹ nào còn đang mệt mỏi vì con đờm, ho, sổ mũi thì hãy tìm hiểu ngay bí kíp đơn giản mà vô cùng hiệu quả, đang được chia sẻ của hơn 10,000 bà mẹ có con bị đờm ho nhé!
  ——————————————–
  📌 Sản phẩm dạng tinh dầu bôi lên vùng cổ, nhanh chóng tạm biệt đờm,ho, sổ mũi, khò khè và các bệnh hô hấp khi thời tiết thay đổi.
  -Cam kết 100% Chính hãng.
  -Sản Phẩm không phải là thuố.c không có tác dụng thay thế thuố.c.
  shop kem_kem2018.
  #tinhdauloian
  #tinh_dau_loi_an
  #tinh_dầu_lợi_an
  #thao_dươc_ho_dom
  #ho_đờm_lợi_an
  Lợi_an

  Chi Tiết Sản Phẩm

  SKU s11703395325
  Thương hiệu Lợi An
  Kho hàng Hà Nội
  d 121

  Chi tiết thông tin cho Tinh Dầu Trầu Không Lợi An Bôi Hết Ho Đờm, Khò Khè, Sổ Mũi Cho Bé – Khác | BiBiOne.vn…

  .

  Ngoài xem những thông tin về chủ đề Tinh Dầu Trầu Không Lợi An này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

  Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Tinh Dầu Trầu Không Lợi An trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

  Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button