Thảo dược

Tinh Dầu Tràm Và Dầu Tràm – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Tinh Dầu Tràm Và Dầu Tràm có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tinh Dầu Tràm Và Dầu Tràm trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Amediketu Sangat Krinj…

Bạn đang xem video Amediketu Sangat Krinj… được cập nhật từ kênh KrizzGuy 2.0 từ ngày 2022-01-23 với mô tả như dưới đây.

Note:tidak ada maksud ataupun unsur penghinaan sama sekali pada video diatas,semua hanya hasil editan untuk meme/hiburan belaka.Terima Kasih

instagram
https://instagram.com/krizzguy

facebook
https://www.facebook.com/KrizzGuy/

Thank YOU!!!Subscribe Juga Ya…

Một số thông tin dưới đây về Tinh Dầu Tràm Và Dầu Tràm:

1. Quy trình sản xuất tinh dầu tràm

Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào _ quy trình sản xuất tinh dầu tràm
 • Đối với quy trình sản xuất tinh dầu tràm, nguyên liệu và nước được cho vào 1 thiết bị nhưng được để tách nhau hoàn toàn, cách nhau bởi một vỉ nồi. Khi đun sôi, hơi nước bốc lên qua khối nguyên liệu kéo theo phân tử tinh dầu tràm và đi ra thiết bị được làm lạnh để ngưng tụ thành hỗn hợp tinh dầu và nước, sau đó hỗn hợp tinh dầu tràm và nước được dẫn tới bình đựng. Tinh dầu nhẹ hơn nước sẽ nổi lên trên và được dẫn vào bình đựng của tinh dầu, nước được chiết sang bình đựng khác.
 • Đối với phương pháp chưng cách thủy này, nguyên liệu ít bị cháy khét vì không tiếp xúc trực tiếp với đáy thiết bị.

2.Quy trình sản xuất dầu tràm

Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào_ Quy trình sản xuất dầu tràm
 • Quy trình này bao gồm một thiết bị chứa nguyên liệu, đường ống dẫn, một dụng cụ đựng nước. Nguyên liệu và nước cùng cho vào một thiết bị và 1/3 nguyên liệu được ngập trong nước. Khi đun sôi, hơi nước sẽ cuốn theo phân tử tinh dầu đi theo đường ống dẫn bay ra, ngưng tụ hơi bay ra sẽ thu được hỗn hợp gồm nước và tinh dầu. Hỗn hợp này được dẫn vào bình đựng được đặt trong một dụng cụ đựng nước. Hỗn hợp thu được chính là dầu tràm.
 • Phương pháp này đơn giản, thiết bị rẻ tiền và dễ chế tạo, phù hợp với những cơ sở sản xuất nhỏ, vốn đầu tư ít. Tuy nhiên, phương pháp này còn một vài nhược điểm như hiệu suất thấp, hàm lượng tinh dầu không cao do nguyên liệu tiếp xúc trực tiếp với thiết bị nên dễ bị cháy khét, khó điều chỉnh các thông số kỹ thuật như tốc độ và nhiệt độ chưng cất. Dầu tràm thu được có nhiều tạp chất do thiết bị nấu bị bị rỉ sét.

Để dễ hình dung và phân biệt, các bạn xem sơ đồ so sánh như bên dưới nhé.

Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào_ so sánh quy trình sản xuất

Dựa vào những phân tích của quy trình sản xuất trên, chúng ta thấy chất lượng tinh dầu tràm cao hơn rất nhiều so với dầu tràm, thành phần 1,8 cineol trong tinh dầu tràm chiếm 40- 60%, còn trong dầu tràm chiếm <20%.

Tinh dầu tràm thường đựng trong chai có thể tích 15 ml hay 20 ml, còn dầu tràm đựng trong chai có thể tích 50ml hoặc 100ml.

 • Tinh dầu tràm: thường đựng trong chai 15 – 20ml, 1 lần sử dụng chỉ vài giọt đã phát huy được công dụng. Đầu nắp chai của tinh dầu tràm nhỏ giọt, bạn kiểm soát được lượng tinh dầu tràm lấy ra, không bị hao phí, rất tiết kiệm. Vì quy trình sản xuất của tinh dầu tràm tốn nhiều chi phí hơn nên giá thành của tinh dầu tràm cao hơn dầu tràm một chút. Tuy nhiên, tính ra chi phí hằng ngày khi bạn dùng dầu tràm và tinh dầu tràm thì tinh dầu tràm rẻ hơn rất nhiều. 1 chai tinh dầu tràm 15 ml, bạn dùng để tắm bé hơn 2 tháng. Chi phí một ngày khi bạn dùng tinh dầu tràm để tắm và thoa bé chưa tới 1000 đ.
Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào?
 • Dầu tràm: thường đựng trong chai 50 ml hoặc 100ml, 1 lần sử dụng vài ml mới có tác dụng. Miệng chai của dầu tràm rộng, một lần bạn lấy dầu tràm chảy ra rất nhiều, bạn không kiểm soát được lượng dầu tràm lấy ra. Nếu dầu tràm chảy ra nhiều quá, bạn cũng không đổ dầu tràm vào chai được. Chị Thu ở Quãng Ngãi, có 2 em bé sinh đôi. Chị Thu dùng 4 chai dầu tràm 100ml mà chưa được 2 tháng. 1 ngày chị Thu chi hơn 5000 đ tiền sử dụng dầu tràm để tắm và thoa cho bé.
Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào?

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quy chuẩn tinh dầu tràm, với các chỉ tiêu cụ thể, còn dầu tràm chưa có quy chuẩn riêng biệt.

Quy chuẩn về chất lượng tinh dầu tràm do tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành

Sản phẩm là DẦU TRÀM hay TINH DẦU TRÀM sẽ quyết định đến hiệu quả khi dùng cho bé. Hiện nay, quy định về Dầu tràm hay tinh dầu tràm ở Việt Nam còn chưa rõ, đôi khi chất lượng là dầu tràm nhưng người bán ghi trên nhãn chai là Tinh dầu tràm làm khách hàng bị nhầm lẫn.

SỰ KHÁC NHAU DẦU TRÀM VÀ TINH DẦU TRÀM

Từ sự khác biệt giữa quy trình sản xuất, nguyên liệu thì chất lượng của dầu tràm và tinh dầu tràm hoàn toàn khác nhau. Tinh dầu tràm tinh khiết, thoa cho bé giúp giữ ấm tốt hơn, vết muỗi đốt nhanh hết đỏ thâm và sưng. Còn dầu tràm thì thành phần tinh dầu ít, loãng hơn, dùng với lượng nhiều hơn, hiệu quả chậm hơn.

Đọc tới đây, các bạn cũng hình dung được tinh dầu tràm và dầu tràm khác nhau như thế nào rồi chứ. Các thắc mắc cần tư vấn thêm, các bạn liên hệ trực tiếp hotline tinh dầu tràm Dagiafa 0901.809.484 hoặc hoặc nhắn tin vào fanpage m.me/tinh-dau-thong-do-pine-jeok-song-trang-thong-tin-duoc-lieu-cho-moi-nha/ chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trực tiếp.

Chúc các bạn lựa chọn những sản phẩm chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Xem thêm:

ĐẶNG THỊ NHƯ HÀ – Nhà sáng lập thương hiệu tinh dầu tràm Dagiafa

Số điện thoại: 0901.809.484

Tư vấn miễn phí: m.me/tinh-dau-thong-do-pine-jeok-song-trang-thong-tin-duoc-lieu-cho-moi-nha//

Facebook: Nhu Ha Dang

YOUTUBE: TINH DẦU TRÀM DAGIAFA

Email: dangnhuha56@gmail.com

Website: /strong>

Chi tiết thông tin cho DẦU TRÀM VÀ TINH DẦU TRÀM KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?…

1. Sự khác nhau của dầu tràm và tinh dầu tràm

Sự khác biệt giữa dầu tràm và tinh dầu tràm bắt nguồn từ quy trình sản xuất.

 • Sản xuất dầu tràm: Quy trình này bao gồm một thiết bị chứa nguyên liệu, đường ống dẫn, một dụng cụ đựng nước. Nguyên liệu và nước cùng cho vào một thiết bị và 1/3 nguyên liệu được ngập trong nước, giống như bạn luộc rau vậy.

Khi đun sôi, hơi nước sẽ cuốn theo phân tử tinh dầu đi theo đường ống dẫn, ngưng tụ hơi bay ra sẽ thu được hỗn hợp gồm nước và tinh dầu chứa trong bình nhựa và bình nhựa được đặt trong một thau nước. Hỗn hợp thu được chính là DẦU TRÀM.

Quy trình sản xuất dầu tràm
 • Sản xuất tinh dầu tràm: Nguyên liệu và nước được cho vào 1 thiết bị nhưng được để tách nhau hoàn toàn, cách nhau bởi một vỉ nồi. Khi đun sôi, hơi nước bốc lên qua khối nguyên liệu kéo theo phân tử tinh dầu và đi ra thiết bị được làm lạnh để ngưng tụ thành hỗn hợp tinh dầu và nước, sau đó hỗn hợp tinh dầu và nước được dẫn tới bình đựng. Tinh dầu nhẹ hơn nước sẽ nổi lên trên và được dẫn vào bình đựng của tinh dầu, nước được chiết sang bình đựng khác.

Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau gì?

2. Chất lượng của dầu tràm và tinh dầu tràm như thế nào

Chính sự khác nhau về quy trình sản xuất giữa dầu tràm và tinh dầu tràm dẫn đến chất lượng của chúng cũng khác nhau.

Thành phần 1,8 Cineol là 1 trong những yếu tố chính quyết định công dụng của dầu tràm. Tỉ lệ 1,8 cineol càng cao thì tinh dầu tràm càng nguyên chất.

 • Tinh dầu tràm có thành phần 1,8 cineol > 42%. Vì tinh dầu tràm nguyên chất và đậm đặc, 1 lần bạn sử dụng chỉ vài giọt đã phát huy được công dụng, vừa tiết kiệm và an toàn. Tinh dầu tràm thường đựng trong chai thủy tinh màu đen, xanh hoặc nâu có thể tích 15ml – 20ml có đầu nhỏ hơn đầu bút bi nên bạn kiểm soát được lượng tinh dầu tràm bạn lấy ra, không bị hao phí.
 • Dầu tràm có thành phần 1,8 cineol < 42%, thông thường là 20%. Vì thành phần 1,8 cineol trong dầu tràm có tỉ lệ thấp nên bạn dùng lượng nhiều mới có hiệu quả. Dầu tràm thường đựng trong chai có thể tích 50ml hoặc 100 ml, đầu chai to ngang ngón tay cái người lớn. Chỉ một động tác nghiêng chai nhẹ, dầu tràm chảy ra gần 10ml và lượng dầu tràm bị dư bạn đổ ngược lại dễ bị chảy leo ra ngoài, gây lãng phí.

Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào

3. Giá thành của dầu tràm và tinh dầu tràm như thế nào

Một số bạn nói rằng tinh dầu tràm đắt lắm, em không dùng đâu, em muốn dùng dầu tràm hơn.

Thực tế tinh dầu tràm có đắt không?

Dầu tràm:

Chị Tú dùng cho bé 2 tháng mà 3 chai loại 50ml. Theo chị Tú chia sẻ:

 • Thời gian sử dụng: 1 tháng
 • Giá 1 chai 50ml: 100.000 đ
 • Số lượng chai dùng trong 1 tháng: 1,5 chai
 • Số tiền mua dầu tràm dùng trong 1 tháng là: 100.000*1.5 = 150.000 d
 • Chi phí hằng ngày của dầu tràm: 150.000 đ/ 30 ngày = 5.000 đ
Dầu tràm và tinh dầu tràm loại nào tốt hơn

Tinh dầu tràm:

Tôi ví dụ sản phẩm của Dagiafa:

 • 1 chai dùng tắm bé hằng ngày: 2 tháng ( nhiều khách hàng của mình dùng gần 3 tháng)
 • Giá 1 chai 15 ml: 80.000 đ – 180.000 đ
 • Số tiền mua tinh dầu tràm dùng trong 1 tháng là: 180.000 đ/ 2 tháng = 90.000 đồng/ tháng
 • Chi phí hằng ngày của tinh dầu tràm: 90.000 đ/ 30 ngày = 3.000 đ/ ngày.

Nếu ban đầu bạn tập trung quá nhiều vào thể tích và giá tiền của chai dầu tràm và tinh dầu tràm, chắc chắn bạn nghĩ rằng giá tinh dầu tràm cao. Nhưng khi ngồi tính toán kỹ, bạn mới nhận ra rằng giá tinh dầu tràm rẻ hơn rất nhiều ( chi phí tinh dầu tràm là 3000 đ/ ngày, dầu tràm là 5000 đ/ ngày).

Tinh dầu tràm và dầu tràm, loại nào tốt hơn

Bạn chọn sản phẩm có chất lượng tốt và giá rẻ hay sản phẩm có chất lượng thấp hơn và giá cao??? Quyết định nằm ở bạn.

Tóm lại, tinh dầu tràm có chất lượng tốt hơn và chi phí sử dụng hằng ngày rẻ hơn dầu tràm. Bạn có thể trải nghiệm dùng thử dầu tràm và tinh dầu tràm để cảm nhận sự khác biệt của chúng.

Chi tiết thông tin cho DẦU TRÀM VÀ TINH DẦU TRÀM, LOẠI NÀO TỐT HƠN? DAGIACO…

So sánh tinh dầu Tràm Gió và tinh dầu Tràm Trà - tinh dầu Hương Sắc Việt

I. HIỂU ĐÚNG NHƯ THẾ NÀO LÀ TINH DẦU TRÀM NGUYÊN CHẤT

Tinh dầu tràm là một sản phẩm được điều chế từ thân, cành và lá của cây tràm bằng phương pháp chưng cất. Tinh dầu tràm nguyên chất là loại tinh dầu không bị pha loãng bằng nước hay trộn thêm bất kỳ tạp chất nào, nó phải được chiết xuất hoàn toàn từ cây tràm đúng phương pháp.

Tinh dầu tràm được biết đến với 2 loại, là tram gió và tram trà. Trong đó:

Tinh dầu tràm trà: Loại này có tên khoa học là Melaleuca alternifolia, là chiết xuất từ cây tràm trà – loài cây thuộc họ Đào kim nương, có xuất xứ và được sử dụng lần đầu tiên bởi người Úc. Thành phần hóa học chủ yếu của chúng là Gamma-terpinene và terpinen-4-ol. Đây là loại tinh dầu chủ yếu được sử dụng để chăm sóc da và trị mụn, được dùng phổ biến ở Úc.

Tinh dầu tram gió: Loại này có tên khoa học là Melaleuca cajuputi powell, là chiết xuất từ cây tràm gió – loài cây thân gỗ được trồng chủ yếu ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Thành phần hóa học chủ yếu của nó là 1.8- Cineol, α-Terpineol và Limonene. Đây là loại tinh dầu chủ yếu được sử dụng để chăm sóc sức khỏe hệ hô hấp, giúp kháng khuẩn và làm siu vết thương do muỗi đốt, côn trùng cắn.

Đối với nhu cầu người Việt ở thời điểm hiện nay, tinh dầu tram gió được lựa chọn sử dụng nhiều hơn. Những đối tượng chọn mua chủ yếu là các mẹ, để sử dụng cho trẻ nhỏ giúp đuổi muỗi, trị vết muỗi đốt, giữ ấm cơ thể, tránh gió và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp dưới như: viêm phế quản, viêm thanh quanh, viêm phổi… Nhưng, để có thể phát huy được công dụng tốt nhất thì bạn cần phải mua được tinh dầu tràm nguyên chất.

Chi tiết thông tin cho Cách phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất và dầu tràm pha bằng mắt thường ai cũng áp dụng được…

1. Nguồn gốc của tinh dầu tràm và tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu tràm gió (thường được gọi là tinh dầu tràm) là dầu tự nhiên được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước từ cành, lá và thân của cây tràm gió, một loại thực vật có nhiều tính ưu việt. Dầu tràm có tính kháng khuẩn, kháng nấm, lưu thông khí huyết và làm sạch không khí hiệu quả. Chiết xuất tinh dầu tràm có tác dụng và an toàn đối với mọi đối tượng, kể cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh.

Tinh dầu khuynh diệp, còn gọi là tinh dầu bạch đàn, có nguồn gốc từ lá cây bạch đàn, được sử dụng thay thế cho dầu gió ở nhiều gia đình. Dầu khuynh diệp có tính nóng, tính sát khuẩn cao, giảm đau nhức, mệt mỏi, giúp thư giãn cơ rất tốt, an toàn với sức khỏe, cũng phù hợp để sử dụng cho mọi đối tượng: người lớn, trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh và phụ nữ có thai.

2 loại dầu này có sự tương đồng với nhau về một số công dụng cũng như các hoạt chất căn bản có chứa. Chính tỷ lệ và nồng độ của các hoạt chất này đã tạo nên sự khác biệt. Bên cạnh đó, cách thức sử dụng cũng là yếu tố quan trọng góp phần làm nên hiệu quả của mỗi loại.

2. Thành phần chính và công dụng các thành phần chính có trong tinh dầu tràm và tinh dầu khuynh diệp

1.8 cineol là thành phần chính có trong cả 2 loại tinh dầu này. Ở tinh dầu bạch đàn, chất này có chứa hàm lượng lên tới 90%; trong khi đó tỷ lệ này ở tinh dầu tràm là 40%-60%.

Với thành phần chứa hàm lượng cao 1.8 cineol, cả tinh dầu tràm và tinh dầu khuynh diệp đều có thể phát huy những công năng tương tự nhau, thường được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị một số vấn đề liên quan đến hô hấp.

Ngoài ra, tinh dầu tràm còn chứa α-terpineol (chiếm từ 5% – 12%), mang đến những công dụng đáng kể cho tinh dầu này mà dầu khuynh diệp không có. Cụ thể là:

– Có tác dụng sát trùng khá rộng trên vi khuẩn, nấm, tiêu diệt siêu vi.

– Làm sạch không khí, ức chế virus. Theo nghiên cứu cấp Bộ Y tế, thực hiện tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh năm 2008, hoạt chất α-terpineol có tác dụng ức chế cả virus cúm A H5N1.

Chi tiết thông tin cho Dầu tràm và dầu khuynh diệp: loại nào tốt hơn?…

Dầu tràm Con Yêu

Sản phẩm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là dầu tràm Con Yêu. Đây là một trong những sản phẩm được đánh giá cao về khả năng chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ. Dầu tràm Con Yêu được sản xuất bởi công ty TNHH XNK Gia Quốc. Thành phần chính của dầu tràm Con Yêu được chiết xuất từ 100% tinh dầu nguyên chất của cây tràm trà gió. Sản phẩm không pha lẫn bất kỳ tạp chất hoặc hóa chất nào khác, lành tính và cực kỳ an toàn cho trẻ nhỏ khi sử dụng. 

Người dùng có thể sử dụng dầu tràm Con Yêu ngoài da, trị vết thương do côn trùng cắn, phòng ngừa cảm lạnh, cảm cúm, trị ho,… Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhỏ vài giọt dầu tràm vào máy xông hơi để sát khuẩn không khí trong phòng, trong nhà,… Hoặc nhỏ vào nước dùng để tắm cho bé.

Tinh dầu tràm ngâm củ nén Mệ Đoan

Tinh dầu tràm ngâm củ nén Mệ Đoan là sản phẩm thứ hai gợi ý đến bạn trong danh sách này. Đây là loại tinh dầu tràm được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Sản phẩm có công thức độc quyền do trường Đại Học Sư Phạm Đà Nẵng nghiên cứu. Thành phần của tinh dầu tràm ngâm củ nén Mệ Đoan có chiết xuất 100% từ lá tràm gió thiên nhiên và củ nén. Thành phần chính hoàn toàn từ thiên nhiên, không phụ gia, không pha loãng bằng hóa chất, an toàn cho mọi đối tượng, kể cả trẻ nhỏ.

Tinh dầu tràm ngâm củ nén Mệ Đoan có chiết xuất 100% từ lá tràm gió thiên nhiên và củ nén.

Tinh dầu tràm ngâm củ nén Mệ Đoạn khá lành tính, không gây nóng hoặc khó chịu khi thoa lên da như những loại dầu gió khác. Sản phẩm có công dụng hiệu quả trong việc giữ ấm cơ thể, kháng khuẩn, ức chế vi rút cúm H5N1, H1N1 bởi hoạt chất α-Terpineol. Tinh dầu này còn hỗ trợ điều trị sổ mũi, cảm cúm, ho, đờm, đầy bụng, khó tiêu,… Đồng thời, sản phẩm còn có tác dụng xua đuổi muỗi và làm lành các vết côn trùng cắn.

Chi tiết thông tin cho Top 5 dầu tràm và tinh dầu tràm tốt cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ…

Tổng quan về tinh dầu tràm

Tràm (Melaleuca) là một chi thực vật tương đối lớn. Đa số thành viên của chi Tràm có lớp vỏ cây giống như giấy, dễ bị tróc ra thành từng mảnh và cây đều có khả năng sản sinh tinh dầu. Tinh dầu tràm thường được chiết xuất thông qua phương pháp chưng cất hơi nước và được chiết xuất từ các bộ phận của cây tràm như lá, thân, cành. 

Phân loại tinh dầu Tràm và tác dụng

Trong số hơn 200 loài thuộc chi tràm, nổi bật lên 3 loài cho chất lượng tinh dầu tốt nhất và có vai trò quan trọng nhất trong liệu pháp tinh dầu, đó là Melaleuca alternifolia (tràm trà), Melaleuca cajuputi (tràm gió) và Melaleuca quinquenervia (tràm năm gân). Tinh dầu từ ba loại tràm kể trên đã được nghiên cứu kỹ về hoạt tính điều trị và đều được sử dụng trong liệu pháp tinh dầu.

Tinh dầu tràm trà (Melaleuca alternifolia)

Tràm trà có nguồn gốc và phân bố chủ yếu tại Úc. Tinh dầu tràm trà được chiết xuất từ lá và cành, có màu vàng nhạt hoặc xanh tới không màu, có mùi đặc trưng, ấm, cay và mùi long não nhẹ.
Thành phần chính của tinh dầu tràm trà là terpinen-4-ol, chiếm khoảng 45%, có tác dụng kháng khuẩn cao, do đó chúng được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm dưỡng da và kháng khuẩn. Tinh dầu tràm trà được tìm thấy trong công thức của sản phẩm điều trị mụn, viêm nướu, hơi thở có mùi, nhiễm trùng móng, nhiễm nấm khoang miệng, nấm da và gàu.

Tinh dầu tràm gió (Melaleuca cajuputi)

Tinh dầu tràm gió được chiết xuất chủ yếu từ lá tràm gió, chứa khoảng 41% 1,8-cineole, 8.7% α-terpineol và 6% para-cymene. Tinh dầu tràm gió có tính ấm, màu hơi xanh nhạt, có mùi thơm dịu đặc trưng.

Trong liệu pháp tinh dầu, tràm gió được xem là một tinh dầu đa tác dụng, với khả năng diệt khuẩn, khử mùi và giảm đau, được ứng dụng trong điều trị các bệnh về đường hô hấp, tiết niệu và điều trị các cơn đau.

Tinh dầu tràm năm gân (Melaleuca quinquenervia)

Tinh dầu tràm năm gân là chất lỏng không màu, có mùi long não mạnh và ngọt, không quá khác biệt so với mùi tinh dầu khuynh diệp. Thành phần chính của tinh dầu từ tràm năm gân là 1,8 cineole chiếm 41.8%, viridiflorol (hợp chất sesquiterpene) 18.1% và limonene 5%.

Tinh dầu tràm năm gân được sử dụng trong y học tinh dầu của Pháp cho viêm gan, loạn sản đại trực tràng, bảo vệ bỏng do bức xạ, tinh dầu được sử dụng ngoài da để khử mùi, chống dị ứng và chống lại cơn hen. Nghiên cứu của Donoyama và Ichiman năm 2006 đã chỉ ra rằng, tinh dầu tràm năm gân là tinh dầu massage đảm bảo vệ sinh tốt nhất, với tính kháng khuẩn cao hơn cả tinh dầu khuynh diệp, oải hương hay tràm trà.

Chi tiết thông tin cho Tinh dầu tràm có tác dụng gì? Phân loại, cách dùng, giá bán ra sao? – Vật lý trị liệu…

Tinh dầu Tràm Trà và Tràm Gió có phải là một không? Loại nào có công dụng tốt hơn? Làm thế nào để phân biệt tinh dầu tràm huế và tràm trà?

Trên thị trường tinh dầu Việt nam hiện phổ biến có hai loại tinh dầu tràm là tràm trà và tràm gió (tràm huế). Về bản chất, hai loại tinh dầu này đều có công dụng tốt đối với sức khỏe và đều được ưa chuộng. Tuy nhiên hiện nay nhiều khách hàng vẫn chưa biết có sự tồn tại của hai loại tràm này hoặc có biết nhưng vẫn chưa biết cách phân biệt, dẫn đến bối rối và nhầm lẫn khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Hương Sắc Việt hiện đang phân phối cả hai loại: Tinh dầu tràm trà nguyên chất (Teatree) và Tinh dầu tràm gió nguyên chất (Cajeput). Qua hơn 6 năm tư vấn và phục vụ đại lý và khách hàng, Hương Sắc Việt đúc rút các nội dung quan trọng nhất để có thể so sánh công dụng và các cách phân biệt tinh dầu tràm trà và tràm gió.

Bảng so sánh chi tiết tinh dầu Tràm trà và Tràm gió

  Tinh dầu tràm trà Tinh dầu tràm gió/tràm Huế
Tên tiếng Anh Tea tree oil, Melaleuca oil hay Ti tree oil Cajeput oil
Tên khoa học Malaleuca alternifolia Malaleuca Cajuputi
Nguyên liệu Cành, lá cây tràm trà Lá tươi từ của cây tràm gió/ tràm Huế
Thành phần chính terpinen-4-ol (35.0–48.0%) γ-terpinene (14–28%) α-terpinene (6.0–12.0%) 1,8-cineole (40–60%)
Màu sắc Trong, có ánh vàng Trong, màu vàng hơi xanh lục
Mùi vị Cay the, không nóng Mùi dịu, thơm Cay nóng Mùi hăng, nồng
Đặc tính khác Không kích ứng da, an toàn cho trẻ em Kích ứng da mạnh và đặc biệt là niêm mạc mắt hay da hở, phải pha loãng để sử dụng
Tiêu chuẩn hiện hành ISO 4730 (2017) QCĐP 1:2017/TT-H
Hình ảnh
Đặc điểm sinh trưởng   Cây chống chịu không tốt bằng cây tràm gió Cây thân bụi nhỏ, hoa trắng Cây chống chịu tốt
Nguồn gốc Nhập khẩu Úc, ngoài ra có giống được lai ghép và trồng ở một số tỉnh ở Việt Nam, New Guinea, Malaysia, Indonesia Trồng nhiều ở Việt Nam, nổi tiếng nhất ở Phong Điền, Huế, ngoài ra còn có thể tìm thấy ở các nước Đông Nam Á hải đảo.
Sử dụng phổ biến Úc, Mỹ, Châu Âu Y học cổ truyền Việt Nam
Lịch sử Được phát hiện lần đầu năm 1770 tại Úc, sử dụng trong thế chiến II. Sử dụng rộng rãi trong hai cuộc chiến tranh ở Việt Nam
Nghiên cứu Y học hiện đại nghiên cứu nhiều Y học cổ truyền nghiên cứu nhiều, y học hiện đại ít nghiên cứu
Phạm vi ứng dụng Làm đẹp là chủ yếu Làm thuốc là chủ yếu
Công dụng – Phòng hỗ trợ điều trị hô hấp
– Phòng hỗ trợ điều trị viêm xoang mũi
– Trị bệnh ngoài da
– Sát khuẩn Phòng và hỗ trợ điều trị viêm răng lợi
– Diệt nấm, đặc biệt nấm miệng, nấm móng
– Diệt một số nấm gây viêm nhiễm đường sinh dục
– Dùng để làm mỹ phẩm, kem đánh rang, kem trị mụn
– Dùng để bảo quản thực phẩm
– Dùng để bào chế các loại thuốc ho
– Khử trùng vết thương
– Xoa bóp tê, đau nhức
– Xoa bóp giải cảm, ho
– Làm ấm, nóng cơ thể
– Hỗ trợ điều trị viêm mũi họng
Giá cả Từ 80k đến 200k/10ml Giá cao hơn tràm gió 190k-250k/50ml

Tóm lại có 2 yếu tố chính để phân biệt tinh dầu Tràm Gió và tràm trà

1/ Mùi Hương

Rất dễ để nhận ra tinh dầu Tràm gió vì nó có mùi hương quen thuộc, giống như dầu gió khuynh diệp. Ngửi trực tiếp tinh dầu tràm gió có thể nhận thấy mùi thơm cay cay the the, tác động trực tiếp lên khoang mũi khiến việc hít thở dễ dàng hơn.

Tinh dầu tràm trà có mùi thơm ấm hơn, nhẹ hơn tràm huế. Đặc biệt có 1 đặc điểm quan trọng đó là Tinh Dầu Tràm Trà Nguyên Chất thì ban đầu bạn ngửi có thể thấy mùi hắc, xộc lên mũi ( do nhiều nguyên nhân như mùa thu hoạch, mới sản xuất, chưa quen) nhưng sẽ không gây khó chịu hay đau đầu sau khi ngửi hay cho lần ngửi sau (ngửi lâu hơn 1 chút sẽ cảm nhận dc mùi dễ chịu)

2/ Công Dụng

Tràm Gió: Có tính nóng ấm tốt nên dùng trong việc xoa bóp, giữ ấm cơ thể, hỗ trợ chữa trị đau nhức xương khớp khá hiệu quả.

Tràm Úc: Ngoài tính năng ấm và nóng, còn có tác dụng diệt khuẩn, bảo vệ da em bé khỏi vi khuẩn, làm đẹp, làm nước súc miệng…

Sự hạn chế và nổi bật khi sử dụng 2 loại dầu tràm này là: Nếu để xoa bóp, massage xương khớp thì sử dụng tràm gió có công dụng tốt hơn và hiệu quả hơn. Nhưng sử dụng tràm trà (đặc biệt với trẻ sơ sinh) thì lại an toàn hơn ( không gây bỏng rát ngay cả khi sử dụng trực tiếp trên da em bé – nhưng vẫn cần hạn chế dùng đúng liều lượng) và tính năng bảo vệ sức khỏe cho em bé sẽ toàn diện hơn bởi công dụng diệt khuẩn tốt giúp cơ thể em bé sạch sẽ, phòng ngừa vi khuẩn, virus và 1 số bệnh truyền nhiễm do ho hấp hay từ môi trường.

* Link mua tinh dầu Tràm Trà:
/tinh-dau-thong-do-han-quoc-solnara-trang-thong-tin-duoc-lieu-cho-moi-nha/   

* Link mua tinh dầu Tràm Gió:
/tinh-dau-thong-do-hop-xanh-trang-thong-tin-duoc-lieu-cho-moi-nha/

Ngày đăng:

30/03/2021

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved
Chi tiết thông tin cho So sánh tinh dầu Tràm Gió và tinh dầu Tràm Trà – tinh dầu Hương Sắc Việt…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Tinh Dầu Tràm Và Dầu Tràm

random para tolol, dank meme indonesia, cowbelly meme studios, meme creator, pmeme, tahan tawa try not to laugh, dank meme, aau, ngangkang online, discolen, cowbelly, edited funny video, ytp youtube poop, cringe, Perbedaan Pengguna IPhone dengan Pengguna Android, Iphone user be like, Android User be like, Kasta Paling Rendah di TikTok, Gudang Waifu, Tiktok user be like, pamer iphone dengan gaya, pamer iphone palsu, tiktokers lucu, tiktokers viral, tiktokers cantik

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Tinh Dầu Tràm Và Dầu Tràm này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Tinh Dầu Tràm Và Dầu Tràm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button