Thảo dược

Tinh Dầu Tràm Đuổi Chuột – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Tinh Dầu Tràm Đuổi Chuột có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tinh Dầu Tràm Đuổi Chuột trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Xác Lập Thêm Kỷ Lục Mới Thăm Bẫy Chuột , Cống Nhum Dính Liên Tiếp Thấy Ham # SĂN BẮT ĐỒNG THÁP #

Bạn đang xem video Xác Lập Thêm Kỷ Lục Mới Thăm Bẫy Chuột , Cống Nhum Dính Liên Tiếp Thấy Ham # SĂN BẮT ĐỒNG THÁP # được cập nhật từ kênh Đồng Tháp Quê Tôi từ ngày 2021-01-21 với mô tả như dưới đây.

hôm nay thăm bẫy chuột trúng đậm rồi cả nhà ơi , lần đầu tiên bẫy chuột cống nhum dính nhiều như vậy .
facebook https://www.facebook.com/hoangkiem.tran.71/
chúc cô dì , chú bác , anh chị và các bạn xem clip vui vẻ .
#ĐỒNGTHÁPQUÊTÔI

Một số thông tin dưới đây về Tinh Dầu Tràm Đuổi Chuột:

Tại sao nên đuổi chuột hơn là bẫy chuột, diệt chuột?

Trước khi trả lời câu hỏi tại sao phải loại bỏ chuột ra khỏi môi trường sống của con người thì phải quay về lịch sử.

Giai đoạn 1348 đến năm 1350, đại dịch dịch hạch đã gây ra “cái chết đen” cho khoảng 30-60% dân số Châu Âu. Dân số thế giới thời điểm đó được tính toán giảm từ 450 triệu người xuống còn 350 triệu người.

Chuột vốn dĩ là vật chủ ưa thích của rất nhiều loại côn trùng, ký sinh trùng mang bệnh cho người, gia súc gia cầm. Đặc tính của loài chuột là sống chui rúc ở hang, hốc trong môi trường vô cùng bẩn thỉu. Là điều kiện để vi khuẩn, ký sinh trùng sinh sôi phát triển. Sự đáng ghét của nó còn ở cấu tạo bộ răng cứng và liên tục dài ra. Nó có thể gặm nhấm bất cứ vật cản nào, kể cả bê tông. Chúng lặn giỏi, bơi xa, nhảy cao nên có thời gian tồn tại rất lâu năm, tuổi thọ gấp 25 lần con người. Bên cạnh đó, tốc độ sinh trưởng thì chóng mặt, theo cấp số nhân.

Các loại tinh dầu đuổi chuột

Hiện nay, các cách diệt chuột không dừng lại ở việc sử dụng tình địch của của chuột là mèo, rắn, chim nữa. Con người đã nghĩ ra, nghiên cứu ra nhiều loại bẫy chuột, thuốc chuột. Nhưng chắc chắn không thể nào đảm bảo diệt hoàn toàn loài này.

Trong môi trường sống gia đình, dùng bẫy, thuốc chuột sẽ khiến xác của chúng lưu lại. Chúng ta sợ hãi, ngại dọn dẹp xác chuột. Chính vì thế, một số bằng chứng đã chỉ ra, chuột rất sợ một số mùi tinh dầu. Sử dụng tinh dầu xua đuổi trở thành cách mà nhiều gia đình ưa chuộng. Chuột bị kích ứng bởi mùi hương đậm đặc, không dám bén mảng vào nhà trong thời gian dài. Bạn có thể yên tâm sinh hoạt trong không gian gia đình nhà mình.

Tinh dầu đuổi chuột hiệu quả

Đặc tính hoạt động chuột là hoạt động theo bầy đàn. Khi một con chuột xuất hiện ở nơi nào chúng cho rằng thích hợp, nhiều nguồn thức ăn sẽ tiết ra mùi Pheromone để làm tín hiệu với đồng bọn. Chúng nhanh chóng kéo đến trú ngụ trong nhà của bạn.

Việc dùng tinh dầu để đuổi chuột nhằm tác động vào hệ hô hấp động vật. Mùi tinh dầu đậm đặc sẽ làm cho chúng sợ, kiềm chế lại mùi hôi chuột khiến chúng cô lập với đồng loại. Lũ chuột sẽ bị mất phương hướng, bị tác động đến não bộ làm chúng sợ, không còn dám đến khu vực có mùi đậm đặc nữa.

Hãy cùng xem một số tinh dầu hiệu quả nhé!

Tinh dầu tràm

Dầu tràm được biết đến có nhiều tác dụng thần kỳ để cải thiện cho sức khoẻ, làm đẹp. Nhưng ít người biết đến tác dụng đuổi chuột của nó như thế nào. Loài chuột cũng rất kỵ với mùi của tràm.

Chỉ cần vài giọt tinh dầu ở khu vực chuột hay ghé thăm thì chúng sẽ không dám đến gần nữa. Đặc biệt tinh dầu cây tràm còn khiến chúng không đánh hơi thấy mùi thức ăn.

Tinh dầu bạc hà

Bạc hà có mùi hương rất dễ chịu. Nó giúp cho món ăn thêm hấp dẫn, làm gia vị đồng thời là một trong những loại có khả năng xua  chuột hiệu quả nhất.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột sợ

Ở khu vực trồng bạc hà thường không thấy bóng dáng chuột. Đặt túi bạc hà đuổi chuột khô ở các ngóc ngách như gầm tủ, gầm chạn bát chuột cũng rất sợ. Với tinh dầu bạc hà với lượng hoạt chất lượng thì cần vài  giọt cũng khiến chuột khiếp sợ.

Tinh dầu sả

Sản phẩm tinh dầu sả là khắc tinh của chuột, rắn cũng như nhiều loại động vật có hại khác. Sả có đặc tính cay, nồng khiến cho chuột , rắn rết bị ức chế thần kinh không còn đánh được mùi nữa. Bên cạnh bạc hà đuổi chuột thì sả cũng là gợi ý tuyệt vời.

Tinh dầu quế

Quế là thảo dược. Nó đặc tính cay, ngọt, ấm áp được sử dụng như thuốc trị bệnh, chăm sóc sức khoẻ, dùng trong thực phẩm. Đồng thời mùi cay nồng của nó khiến chuột cũng rất sợ. Dùng tinh dầu hoặc bột quế rải trên đường đi mà chuột có thể đến.

Tinh dầu đuổi chuột có mùi cay nồng của nó khiến chuột cũng rất sợ

Chi tiết thông tin cho Tinh dầu đuổi chuột nào tốt nhất? – Tinh dầu Mộc Mây…

A. Tinh dầu bạc hà đuổi chuột có hiệu quả không?

Có thể. Tinh dầu bạc hà là biện pháp đuổi chuột hiệu quả và đã được chứng minh. Đặc biệt hữu ích khi sử dụng để phòng ngừa chuột phá hoại đồ đạc và xâm nhập. Tuy nhiên, cần dùng đúng loại tinh dầu bạc hà nguyên chất, đủ lượng và đúng cách.

Tại sao dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột nhưng không hiệu quả?

Một số lý do sử dụng tinh dầu bạc hà nhưng không đem lại hiệu quả mong muốn.

 • Sử dụng tinh dầu bạc hà không phải là thiên nhiên và nguyên chất.
 • Không sử dụng đủ lượng tinh dầu cần thiết đủ mạnh để đuổi chuột.
 • Mong chờ sử dụng và tất cả chuột liền biến mất ngay.

Bí quyết để đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà ở đây là chọn tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, sử dụng chúng ở nồng độ tinh khiết nhất có thể. Đừng pha tinh dầu bạc hà quá loãng với dung dịch chỉ để tiếp kiệm, như vậy chỉ khiến bạn mất thời gian và tiền bạc mà không mang lại hiệu quả như mong muốn. Khi sử dụng đủ, đúng cách sẽ đem lại hiệu quả đuổi chuột khỏi không gian sống và sinh hoạt của bạn.

B. Sự thật về cách tinh dầu bạc hà đuổi chuột là gì?

Mùi thơm mạnh mẽ của tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của loài chuột, khiến chúng bỏ đi. Đây cũng là một trong những lý do nhiều người đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà không thành công. Đơn giản vì đã sử dụng tinh dầu bạc hà không phải nguyên chất, có nồng độ thấp, không đủ mạnh để đuổi chuột hiệu quả.

Khi chuột xuất hiện trong nhà bạn, chúng sẽ để lại mùi Pheromone (*) mùi tiết ra từ cơ thể để làm tín hiệu liên lạc cùng loài. Vì vậy, chuột sẽ lần theo mùi của những con chuột khác để tìm đường đi, xâm nhập trong nhà bạn, nơi chúng dễ dàng tìm kiếm thức ăn và làm ổ. Mùi thơm của bạc hà khiến chuột không ngửi được mùi Pheromone, khiến chuột mất phương hướng và tránh xa khỏi nhà bạn. Ngoài ra, mùi bạc hà cũng khiến chuột không ngửi được mùi thực phẩm, thức ăn, mùi mà chuột dễ bị thu hút.

Nguồn: wikipedia.org

Chi tiết thông tin cho Cách dùng tinh dầu Bạc Hà đuổi chuột HIỆU QUẢ nhanh nhất…

Lợi ích khi sử dụng tinh dầu đuổi chuột là gì?

III. Hướng dẫn cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất bằng tinh dầu bạc hà HAKU

Để phòng và đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà HAKU hiệu quả có 4 cách sử dụng phổ biến sau.

1. Bông gòn tẩm tinh dầu

Chuột sẽ không dám xâm nhập, bén mảng đến gần khu vực cục bông tẩm tinh dầu. Đây là phương pháp hiệu quả để phòng chuột xâm nhập và cắn phá tài sản. Nên thêm tinh dầu vào cục bông sau 2 ngày và thay cục bông mới sau 1 tháng.

 • Chuẩn bị: bông gòn (bông y tế, bông nhồi,…), tinh dầu bạc hà HAKU.
 • Cách làm: nhỏ 5-7 giọt tinh dầu vào cục bông gòn, đặt trong tủ, vết nứt, lỗ hổng, nơi chuột thường xuất hiện và có thể vào nhà.
Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà HAKU.

2. Xịt dung dịch tinh dầu bạc hà

Khi cần đuổi chuột ở khu vực rộng lớn hơn, bạn có thể pha nước và tinh dầu để xịt vào cửa, khu vực khác nhau trong nhà. Luôn lắc đều dung dịch trước khi xử dụng và bảo quản trong tủ lạnh sau mỗi lần xịt. Dung dịch nước & tinh dầu có hạn sử dụng là 2 tuần, vì vậy nên ghi lại ngày pha trên chai.

 • Chuẩn bị: 100ml nước sạch, 20 giọt tinh dầu bạc hà HAKU, chai xịt dung tích 200ml.
 • Cách làm: đổ nước sạch vào bình xịt, nhỏ thêm 20 giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất. Sau đó lắc đều rồi xịt quanh nhà 1 lần/ngày.

3. Kết hợp vệ sinh nhà cửa bằng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có tác dụng diệt khuẩn giúp tăng cường khả năng làm sạch nhà cửa. Đặc biệt, khi lau dọn có thể lan toả tinh dầu ra xung quanh, ngăn cản chuột ở tất cả khu vực trong nhà bạn. Đây là cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản và thuận tiện cho mọi gia đình.

 • Chuẩn bị: chai nước vệ sinh nhà cửa có vòi xịt, tinh dầu bạc hà HAKU.
 • Cách làm: nhỏ một ít tinh dầu bạc hà vào bên trong chai xịt, lắc mạnh rồi dùng để lau dọn vật dụng và nhà cửa.

4. Khuếch tán tinh dầu bạc hà HAKU đuổi chuột

Một trong những cách đơn giản & hiệu quả nhất để đuổi chuột là khuếch tán tinh dầu bằng đèn xông/máy khuếch tán. Chúng sẽ hộ trợ lan tỏa tinh dầu trong không gian rộng hiệu quả hơn, đến mọi ngóc ngách giúp đuổi loài vật gặm nhấm này ra khỏi ngôi nhà của bạn. Nên xông liên tục trong 5 đến 7 ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 • Chuẩn bị: tinh dầu bạc hà HAKU, đèn xông tinh dầu/máy khuếch tán tinh dầu.
 • Cách làm: nhỏ khoảng 5-7 giọt tinh dầu vào đèn xông/máy khuếch tán rồi bật máy để lan tỏa tinh dầu bạc hà đuổi chuột.
Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà HAKU.

Chi tiết thông tin cho Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà HAKU hiệu quả nhất…

Tinh Dầu Đuổi Chuột Có Hiệu Quả Không?

Tinh Dầu Đuổi Chuột Có Hiệu Quả Không?

Nhiều đọc giả thắc mắc liệu tinh dầu đuổi chuột có hiệu quả không? Thực ra thì một số loại tinh dầu có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chuột xâm nhập vào không gian nhà ở của bạn và gia đình.

Do đó, nếu bạn đang gặp phải vấn đề với lũ chuột thì tìm ngay các loại tinh dầu thiên nhiên để xua đuổi chúng ra khỏi nhà nhé!

Một số loại tinh dầu đuổi chuột có hương thơm mạnh mẽ, cay nồng làm cho hệ thống khứu giác của chuột bị tổn thương khiến chúng phải bỏ chạy để giảm ảnh hưởng.

Tuy nhiên, không phải loại tinh dầu nào cũng đuổi chuột hiệu quả cũng như cách sử dụng ra sao cũng ảnh hưởng vì nếu liều lượng bạn dùng quá ít và không phải loại tinh dầu nguyên chất thì lũ chuột vẫn cứ không chịu rời đi.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Khi Dùng Tinh Dầu Đuổi Chuột

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Khi Dùng Tinh Dầu Đuổi Chuột

Sử dụng tinh dầu để đuổi chuột vẫn còn gây tranh cãi và không phải ai cũng đồng ý rằng đây là một phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia và các gia đình nhận thấy rằng phương pháp sử dụng tinh dầu cùng với các biện pháp ngăn ngừa hoặc xua đuổi chuột có hiệu quả khá tốt.

Ưu điểm của việc sử dụng tinh dầu để đuổi chuột

 • Tinh dầu có thể được sử dụng để xua đuổi một số loài gây hại, không chỉ chuột.
 • Tinh dầu an toàn, tự nhiên, không gây hại cho người, vật nuôi và môi trường.
 • Tinh dầu thường dễ tìm và sử dụng đơn giản.

Nhược điểm của việc sử dụng tinh dầu để đuổi chuột

 • Tinh dầu có thể đắt hơn so với bẫy chuột truyền thống và thuốc xịt phòng trừ sâu bệnh.
 • Một số loại tinh dầu có thể gây kích ứng da với liều lượng đậm đặc.
 • Tinh dầu thường có mùi mạnh mà không phải ai cũng thấy hấp dẫn.
 • Tinh dầu có thể yêu cầu nhiều ứng dụng để có hiệu quả.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết những ưu và nhược điểm của việc sử dụng tinh dầu đuổi chuột, hãy cùng xem loại tinh dầu nào có tác dụng tốt nhất để kiểm soát chuột dưới đây.

Xem thêm: 5 Cách Dùng Long Não Đuổi Chuột Hiệu Quả Bạn Nên Thử 2022

Chi tiết thông tin cho 6 Loại Tinh Dầu Đuổi Chuột Hiệu Quả Tại Nhà 2022 – Gani…

1. Tinh dầu tràm có đuổi muỗi được không?

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết dùng tinh dầu tràm có đuổi muỗi được không. Bởi cũng khá nhiều người chưa bao giờ áp dụng dầu tràm khi diệt muỗi. 

Muỗi là loài côn trùng nguy hiểm gây nhiều bệnh tật, nếu như có thể dùng dầu tràm diệt muỗi thì cũng nên áp dụng để loại bỏ nguy cơ gây bệnh cho gia đình. Đặc biệt, gia đình nào có con trẻ thì càng nên học hỏi nhiều biện pháp diệt muỗi an toàn, và dùng dầu tràm là một trong số đó. 

Khi so sánh với các biện pháp dùng hóa chất để diệt muỗi thì dầu tràm là biện pháp không hề gây hại, cũng không có mùi khó chịu. Nếu dùng hóa chất hay thuốc diệt muỗi lâu thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng dùng dầu tràm thì không lo độc hại dù dùng nhiều hay lâu dài. 

Do đó, phương pháp diệt muỗi bằng dầu tràm kể từ khi ra đời luôn được nhiều người tìm hiểu. Dầu tràm an toàn cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn tuổi. Do đó, khi dùng dầu tràm thì bản thân các thành viên trong gia đình cũng không lo bị ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. 

Đồng thời, mùi hương dầu tràm cũng rất dễ chịu và không tác dụng phụ đối với con người. Dầu tràm cũng có giá thành rẻ nên khi dùng bạn không lo tốn kém hay mất nhiều công sức. Bên cạnh đó, tinh dầu tràm không chỉ diệt muỗi mà còn đuổi được nhiều loại côn trùng khác trong gia đình, khiến chúng tránh xa khỏi ngôi nhà của bạn. 

2. Những cách sử dụng tinh dầu tràm đuổi muỗi cực hiệu quả

2.1. Xông tinh dầu tràm

Một cách đơn giản để đuổi muỗi bằng dầu tràm đó là xông tinh dầu. Bạn chỉ cần mua một chiếc đèn khuếch tán tinh dầu về và chuẩn bị 1 chút dầu tràm. Khi ở nhà, hãy cho dầu tràm vào đèn và bật trong quá trình sinh hoạt. Mùi hương của dầu tràm lan tỏa khắp nhà sẽ giúp bạn và cả nhà thêm dễ chịu, lại không lo bị muỗi cắn gây bệnh. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý dùng lượng dầu tràm phù hợp với diện tích căn phòng. Nếu phòng nhỏ thì nên dùng nhiều dầu tràm để hiệu quả cao hơn. Nhưng cũng không nên dùng lượng tinh dầu quá lớn, để giúp không gian thêm thoáng đãng, trong lành. 

2.2. Xịt hoặc bôi tinh dầu tràm

Có một cách diệt muỗi trong nhà hiệu quả mà bạn nên dùng đối với dầu tràm, đó là xịt hoặc bôi dầu tràm lên khu vực mà muỗi hay xuất hiện. Bạn có thể xịt dầu tràm lên bàn ăn, tại các góc nhà, ở trong bàn làm việc, quanh khu vực ngủ của em bé, xịt ở gần giường,…

Đồng thời, xịt dầu tràm vào quần áo cũng là một cách khá hiệu quả mà nhiều mẹ đang áp dụng khi cho các bé ra ngoài. Như vậy dầu tràm bám trên quần áo sẽ lưu lại mùi, khiến cho muỗi tránh xa bé yêu của bạn. Dù các bé có đi chơi cả ngày cũng không lo bị muỗi cắn. 

2.3. Lau sàn với tinh dầu tràm

Thêm một cách dùng tinh dầu tràm đuổi muỗi nữa mà các mẹ nên sử dụng, đó là dùng dầu tràm lau nhà đuổi muỗi. Cách này khá hiệu quả vì nó giúp mùi dầu tràm lan tỏa trong không gian rộng, lại giúp căn nhà sạch bóng. Hãy cho từ 5 đến 7 giọt dầu tràm vào trong nước lau sàn để sử dụng. Với sàn gỗ thì cách làm này sẽ có tác dụng rất tốt vì mùi dầu tràm lưu lại lâu hơn. 

2.4. Tắm với tinh dầu tràm

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì có thể tắm cho bé bằng dầu tràm mỗi ngày, bạn chỉ cần cho một ít dầu tràm vào chậu nước tắm của bé. Với cách làm này, mùi hương của dầu tràm sẽ bao phủ khắp người bé, tạo ra 1 lớp bảo vệ an toàn khỏi muỗi và các côn trùng gây hại. 

Bên cạnh đó, tắm cho bé bằng dầu tràm cũng giúp giữ ấm cơ thể, hạn chế ảnh hưởng khi gặp gió, giảm ho cảm mỗi khi trời trở lạnh lạnh.

Chỉ cần áp dụng những phương pháp đuổi muỗi bằng dầu tràm ở trên, bạn sẽ không cần e ngại tình trạng muỗi xuất hiện gây bệnh cho những người thân yêu trong nhà nữa.

3. Lưu ý khi đuổi muỗi bằng dầu tràm

– Bạn nên thường xuyên bôi dầu tràm lên da và quần áo để góp phần phát huy tối đa công dụng đuổi muỗi.

– Thời gian mỗi lần thoa dầu tràm cách nhau khoảng 30 phút.

– Khi xông tinh dầu tràm trong phòng, bạn cần đóng hết các cửa để mùi thơm của dầu tràm được giữ lâu hơn.

Như vậy, cách đuổi muỗi bằng dầu tràm thật sự có hiệu quả. Tuy nhiên, để phát huy công dụng đuổi muỗi cao nhất, bạn nên kết hợp các phương pháp xông và thoa dầu tràm đều đặn. Ngoài ra, tại Cleanipedia còn có nhiều mẹo hay khác rất đáng để bạn khám phá nữa đấy.

>>> Xem thêm:

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Chi tiết thông tin cho Cách đuổi muỗi bằng dầu tràm cực hiệu quả, an toàn | Cleanipedia…

Tinh dầu đuổi chuột là gì?

Tinh dầu chống chuột là sản phẩm hỗn hợp dạng lỏng chế tạo từ thành phần thiên nhiên có mùi hương khiến chuột cảm thấy khó chịu và rời khỏi khu vực có mùi tinh dầu. 

Cụ thể, tinh dầu chống chuột nói riêng và tinh dầu nói chung chính là hỗn hợp dung dịch dạng lỏng chế tạo từ hợp chất tự nhiên, khi bốc hơi tạo nên một lưu lượng thông qua hoạt động của luồng không khí. Luồng khí này sẽ thẩm thấu dễ dàng vào da, cũng như hệ thống hô hấp của con người và các sinh vật. Ngày nay, tinh dầu đuổi chuột được sử dụng rất rộng rãi trong nhà, phòng ngủ, xe hơi,… 

Chuột vốn là những loài nguy hiểm với các loại đồ đạc trong gia đình, chúng thuộc loài gặm nhấm và có khả năng sinh sôi cực kỳ nhanh chóng. Chúng cắn mọi thứ dù cho đó không phải là thức ăn gây thiệt hại không hề nhỏ. 

Nguy hiểm hơn là khi chuột xuất hiện trong nhà và chúng tấn công những loại dây điện, gây ra tình trạng chập cháy, làm mất an toàn cho các thành viên. 

Xem thêm: Tinh dầu khử mùi chó mèo tại nhà hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng mùi hương hiệu quả

Đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học chỉ ra rằng có khá nhiều loại hợp chất tinh dầu khác nhau giúp xua đuổi chuột hiệu quả. Những sản phẩm này được nghiên cứu đem lại an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. 

Ưu điểm nổi bật là khi sử dụng tinh dầu đuổi chuột, không có chứa chất hóa học gây hại cho sức khỏe, hơn nữa lại có một số sản phẩm mang lại mùi hương nhẹ nhàng để bạn có thể dễ dàng thư giãn. 

Tuy nhiên, khi những loại chuột hít phải mùi này sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu, ức chế trực tiếp vào hệ thần kinh truyền thống hoảng sợ và bỏ chạy ngay lập tức. 

Có nhiều loại tinh dầu đuổi chuột có thể để phát huy khả năng hiệu quả của mình. Trong đó, bạc hà là một trong những nguyên liệu phổ biến được nhiều người yêu thích vì vừa có khả năng chống chuột vừa có mùi thơm tươi mát. 

Xem thêm: Cách làm tinh dầu dầu sả đuổi muỗi tại nhà an toàn 

Cây bạc hà đuổi chuột như thế nào

Bản thân cây bạc hà cũng có thể sử dụng để đuổi chuột rất hiệu quả. Đây là loại cây có khả năng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ, cách trồng cũng rất đơn giản. Để thực hiện đuổi chuột bằng cây bạc hà, chúng ta có thể tự trồng tại nhà theo hướng dẫn dưới đây:

 • Sau khi chúng ta đã mua cây bạc hà ở ngoài chợ, chúng ta có thể để lại vài cành chứa ba đến bốn mắt rồi cắm vào lọ nước trong thời gian khoảng 10 ngày.

 • Sau khoảng thời gian chờ này, các cây bạc hà đã có thể mọc ra rễ dài khoảng từ 3 đến 4 cm thì bạn có thể sử dụng để trồng xuống đất. Vun đất quanh gốc cho vừa đủ và bền chặt tay để chúng có thể đứng vững.

Xem thêm: Cách đuổi rắn ra khỏi nhà hiệu quả bằng tinh dầu thơm 

Trong quá trình trồng cây bạc hà, bạn nên lựa chọn những vị trí có nhiều ánh nắng và thực hiện tưới cây hàng ngày đều đặn để cung cấp đủ lượng nước. Bạn nhớ không tưới quá nhiều vì có thể gây úng nước. 

Có nhiều cách thức để bạn sử dụng cây bạc hà sau khi trồng trong khuôn viên nhà của mình. Một số cách để bạn có thể áp dụng cây bạc hà giúp đuổi chuột là:

 • Bạn có thể cho lá bạc hà khô vào tất để sử dụng ở những vị trí thường bị chuột hoặc các loại sâu bọ tấn công.
 • Pha trà bạc hà để nguội rồi cho vào bình xịt để xịt vào tủ, tấm trải bàn, thảm hoặc cửa ra vào,… 
 • Cuối cùng là chúng ta có thể tạo thành tinh dầu bạc hà, đốt lên sử dụng là được. 

Sử dụng cây bạc hà để đuổi chuột có thể giúp ích nhưng khá kỳ công, để tiện lợi hơn thì chúng ta có thể mua sản phẩm tinh dầu điều chế từ nguyên liệu này.

Tham khảo: Tinh dầu thơm nhà vệ sinh khử mùi hiệu quả 

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Cách phổ biến nhất hiện nay là chúng ta sử dụng tinh dầu đuổi chuột được làm từ bạc hà. Theo đó các chuyên gia đã khẳng định rằng trong tinh dầu bạc hà nguyên chất và bạc hà tự nhiên sẽ có hiệu quả cực kỳ tốt cho không gian sống và sinh hoạt của bạn tiếp đuổi chuột nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm: Tinh dầu quýt và cách làm tinh dầu từ vỏ quýt

Cách thức người ta sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột chính là sử dụng những thành phần có trong sản phẩm này để loại bỏ mùi pheromone của chuột. Thông thường, loài chuột sẽ sử dụng pheromone giống như một ký hiệu giúp dẫn đường đi cho những đồng loại của mình. Trong trường hợp có mùi bạc hà thì thành phần pheromone sẽ mất đi hoặc không còn rõ ràng. Lúc này, chuột không thể định hướng được đường đi cũng không thể tiếp cận khu vực được nữa. 

Việc sử dụng tinh dầu đuổi chuột được làm từ bạc hà không chỉ có tác dụng hỗ trợ đuổi chuột hiệu quả, mà còn có thể ngăn cản chuột đánh hơi được mùi thức ăn vì mùa này đã ngăn không cho chuột gửi hoặc xác định được mùi của thực phẩm một cách chính xác. 

Nhờ cách thức hoạt động như trên mà tinh dầu đuổi chuột được làm từ bạc hà đang rất được ưa chuộng. 

Tham khảo thêm: Bật mí cách làm tinh dầu sả chanh tại nhà

Chi tiết thông tin cho Lợi ích khi sử dụng tinh dầu đuổi chuột là gì?…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Tinh Dầu Tràm Đuổi Chuột

Tinh dầu đuổi chuột, Lo đuổi chuột, Cách đuổi chuột vĩnh viễn, Máy đuổi chuột, Tinh dầu bạc hà đuổi chuột, Bột quế đuổi chuột, Tinh dầu đuổi muỗi, Tinh dầu đuổi chuột ASA

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Tinh Dầu Tràm Đuổi Chuột này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Tinh Dầu Tràm Đuổi Chuột trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Cao Dán Thảo Dược Giảm Đau Ecosip - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button