Thảo dược

Tinh Dầu Đốt Trong Phòng – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Tinh Dầu Đốt Trong Phòng có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tinh Dầu Đốt Trong Phòng trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Trung Quốc đáp trả chỉ trích của Mỹ về Biển Đông (VOA)

Bạn đang xem video Trung Quốc đáp trả chỉ trích của Mỹ về Biển Đông (VOA) được cập nhật từ kênh VOA Tiếng Việt từ ngày 2020-04-07 với mô tả như dưới đây.

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 7/4 đáp trả những bình luận của Mỹ về Biển Đông, vài ngày sau khi Việt Nam cáo buộc một tàu tuần duyên Trung Quốc đâm chìm một tàu đánh cá Việt Nam.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên

Có thể bạn quan tâm:  Cách Dùng Đèn Tinh Dầu - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

“Trung Quốc yêu cầu Hoa Kỳ ngưng kích động bằng cách kết nối tình hình dịch bệnh với vấn đề hàng hải đặc biệt này.”

Mỹ ngày 6/4 chỉ trích Trung Quốc về vụ việc ở Biển Đông gọi “đây là vụ mới nhất trong một chuỗi các hành động của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa nhằm tuyên bố chủ quyền trên biển một cách bất hợp pháp và gây bất lợi cho các nước láng giềng Châu Á tại Biển Đông.”

Vùng biển này là con đường vận chuyển chính của thương mại toàn cầu và giàu tài nguyên cá cũng như trữ lượng dầu mỏ và khí đốt.

Cũng trong ngày 7/4, phát ngôn nhân Triệu Lập Kiên của Trung Quốc nhắc tới dòng tin ông đưa lên Twitter trước đây loan truyền thuyết âm mưu rằng virus corona được tạo ra trong phòng thí nghiệm của quân đội Mỹ.

Bình luận của người phát ngôn này gây ra một loạt tranh cãi ngoại giao giữa Washington và Bắc Kinh, cả hai bên cáo buộc lẫn nhau và đích danh quy trách nhiệm cho nhau về sự lây lan của COVID-19.

Tại cuộc họp báo hôm 7/4, trước khi thúc đẩy sự hợp tác giữa đôi bên, ông Triệu dịu giọng tuyên bố rằng dòng tin ông đăng trên Twitter là “đáp trả lại sự lăng mạ kỳ thị mà một số chính trị gia Mỹ đã nhắm vào Trung Quốc.”

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên

“Cộng đồng quốc tế chỉ đạt được thắng lơi bằng cách hợp tác. Chúng tôi hy vọng Hoa Kỳ sẽ cùng làm việc với Trung Quốc phù hợp với những đồng thuận quan trọng đạt được bởi hai vị nguyên thủ quốc gia trong cuộc điện đàm ngày 27/3 để củng cố hợp tác chống lại dịch bệnh.”

China’s foreign ministry on Tuesday shot back at U.S. comments over the South China Sea, days after Vietnam accused a Chinese coast guard vessel of ramming and sinking a Vietnamese fishing boat.

Một số thông tin dưới đây về Tinh Dầu Đốt Trong Phòng:

A. Tại sao chúng ta cần ngủ?

Cùng với dinh dưỡng, thể dục, giấc ngủ là một trong ba nền tảng cho sức khỏe tốt. Tuy nhiên, một giấc ngủ ngon có thể rất khó để đạt được. Có khoảng 30% người trưởng thành khó ngủ và gần 40% buồn ngủ vào ban ngày. Tình trạng thiếu ngủ nảy không chỉ bất tiện mà còn gây ra hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe. Ngủ không đủ giấc có thể ảnh hưởng đến khả năng giảm hoặc duy trì cân nặng, cảm xúc, động lực và khả năng quyết định của bạn.

Quá trình ngủ cho phép cơ thể và não bộ hồi phụ mỗi ngày. Mất ngủ khiến cơ thể gặp nhiều rủi ro sức khỏe, tác động xấu đến các cơ quan trong cơ thể. Ngủ không đủ dẫn đến hệ thống miễn dịch suy yếu cũng như rối loạn chức năng nhận thức. Giấc ngủ cũng đóng vai trò quan trọng đối với trí nhớ. Việc thiếu ngủ làm gián đoạn quá trình não lưu trữ thông tin của ngày hôm đó, có nghĩ là bạn sẽ khó nhớ lại hiệu quả khi bạn cần.

B. Vì sao tinh dầu giúp giấc ngủ ngon hơn?

Giống như một chiếc bánh quy nướng thơm ngon vậy, mùi thơm có ảnh hưởng mạnh đến cảm giác của chúng ta. Khi chúng ta ngửi thấy mùi gì đó, dây thần kinh khứu giác gửi tín hiệu tới hệ limbic và amygdala, não chịu trách nhiệm về bộ nhớ hay tâm trạng của chúng ta. Đó là lý do vì sao một mùi hương nhất định có thể làm cho chúng ta cảm thấy thư giãn, dễ chịu, vui vẻ,… hoặc nhớ lại một ký ức yêu thích. Đây cũng là cách tinh dầu trị liệu cho tâm trí, cơ thể và tâm hồn của chúng ta.

Tinh dầu mang hương thơm tự nhiên, dễ chịu giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Bạn có thể liên kết giữa mùi hương cụ thể với giấc ngủ bằng việc làm cho tinh dầu trở thành một phần thói quen khi ngủ của bạn.

Tinh dầu rất tự nhiên và không gây ra các phản ứng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe như dùng thuốc ngủ. Một nghiên cứu ở Đức năm 2010 cho thấy hoa nhài làm dịu thần kinh như một viên thuốc ngủ mà không có phản ứng phụ bất lợi nào.

Các loại tinh dầu nguyên chất tốt cho giấc ngủ được chia thành hai loại chính là làm dịu tâm trạng, giảm lo lắng và giảm nghẹt mũi, giảm ngáy. Vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về tinh dầu và giấc ngủ. Tuy nhiên, các nghiên cứu được thực hiện cho thấy sử dụng tinh dầu trước khi đi ngủ có thể giúp làm giảm các vấn đề về giấc ngủ nhẹ.

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu cho phòng ngủ giúp tinh dầu tỏa hương tốt hơn.

Chi tiết thông tin cho 7 Tinh Dầu Xông Phòng Ngủ Mang Hương Thơm Thư Giãn Dễ Ngủ Nhất…

Tinh dầu đốt thơm phòng mua ở đâu an toàn & chất lượng

Để chiết xuất tinh dầu cần lượng lớn nguyên liệu thô và quá trình chưng cất cẩn thận. Vì vậy, tinh dầu thiên nhiên không có giá rẻ.

Những ý sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt và mua tinh dầu đốt thơm phòng chất lượng tốt nhất.

1. Tinh dầu đốt thơm phòng có nguyên chất không?

Một trong những điều bạn nên kiểm tra đầu tiên là sự tinh khiết. Có nhiều loại tinh dầu trên thị trường được pha trộn với công thức riêng của từng công ty. Bạn có thể tìm thấy hỗn hợp tinh dầu phù hợp với mục đích riêng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tinh đầu pha trộn an toàn với người này không hẳn an toàn với người khác. Mỗi người trong chúng ta đều có một cấu tạo cơ thể độc đáo và chúng phản ứng với cùng một chất khác nhau.
 • Hoàn toàn không có cách nào để xác minh chính xác các thành phần khác nhau và tỷ lệ của chúng trong các loại dầu pha trộn.

Vì vậy tốt nhất là mua tinh dầu nguyên chất riêng, ngay cả khi bạn chỉ cần một lượng nhỏ. Bạn có thể kiểm tra xem loại tinh dầu phù hợp với bản thân hoặc nếu bạn có phản ứng bất lợi với nó.

Hình ảnh: Tinh dầu đốt thơm phòng mua ở đâu tốt & chất lượng

2. Đó có chính xác là loại tinh dầu bạn cần?

Bạn có thể gặp nhiều phiên bản của cùng loại tinh dầu, tất cả đều được chứng nhận là tinh khiết và hữu cơ. Nhưng một số tinh dầu trong số đó có thể không phải là những gì bạn cần tìm.

a. Tinh dầu chiết xuất từ thực vật có cùng tên gọi chung

Một số loại cây khác nhau có chung tên, như trường hợp hoa cúc, oải hương, cam…

 • Tinh dầu hoa cúc Đức và tinh dầu hoa cúc La Mã. Tính chất và cách sử dụng trị liệu của chúng cũng khác nhau. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng. Tinh dầu hoa cúc Đức có màu xanh dương, trái ngược với màu vàng nhạt của tinh dầu cúc La Mã.
 • Tinh dầu oải hương Lavender có thể được chiết xuất từ loại hoa khác nhau như: True lavender (Lavandula angustifolia), Spike Lavender (Lavandula latifolia), Lavendin (Hybrid Lavendel) và Lavandula stoechas.
 • Tinh dầu cam có thể chiết xuất từ các loại cam khác nhau. Tinh dầu cam ngọt chiết xuất từ cây Citrus aurantium, trong khi tinh dầu cam hương chiết xuất từ cây Citrus bergamia.

Còn nhiều trường hợp khác mà bạn và mọi người có thể gặp phải. Luôn kiểm tra kỹ tên Latin, tên gọi chung để biết chính xác có phải tinh dầu bạn cần không.

b. Tinh dầu chiết xuất từ ​​các bộ phận khác nhau của cùng một cây

Điều này thậm chí còn khó hiểu hơn. Tinh dầu quế có thể chiết xuất từ vỏ cây hoặc từ cành lá quế. Nhưng lá và vỏ cây sẽ cho ra tinh dầu có mùi và hương vị khác nhau. Vậy nên đừng quên kiểm tra xem bộ phận chiết của cây có được đề cập trên nhãn sản phẩm hay không?

3. Công ty tinh dầu có đáng tin cậy không?

Điều quan trọng là độ tin cây của công ty tinh dầu. Không thể xác minh được độ tinh khiết, chất lượng của tinh dầu dựa vào kinh nghiệm. Vì vậy tốt nhất là xác định nơi bán tinh dầu đáng tin cậy.

Theo khách hàng thường xuyên sử dụng tinh dầu thì bạn nên cẩn thận với những “món hời”. Tránh nơi bán tất cả các loại tinh dầu ở mức giá cố định.

4. Mua tinh dầu đốt thơm phòng ở đâu tại TpHCM

Tinh dầu thiên nhiên HAKU Farm – thương hiệu chuyên cung cấp tinh dầu chất lượng với giá hợp lý. Cập nhập chi tiết các thông tin về thực vật chiết xuất, tên Latin, phương pháp chiết xuất,…

Tinh dầu được đóng trong chai thủy tinh màu hổ phách với các kích cỡ khác nhau giúp bảo quản tinh dầu đúng quy cách. Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức hữu ích về tinh dầu trên blog của HAKU Farm. Khách hàng có thể đặt hàng online

HAKU Farm – Công ty tinh dầu đốt thơm phòng bạn có thể tin tưởng

Tinh dầu đốt thơm phòng mua ở đâu? Trả lời lần lượt những câu hỏi phía trên để chọn đúng loại tinh dầu đốt thơm phòng tôt và chất lượng nhất dành cho bạn và gia đình.

Chi tiết thông tin cho Tinh Dầu Đốt Thơm Phòng Mua Ở Đâu Tốt & Chất Lượng💯 – HAKU Farm…

Vina Tươi

Vì sao nên sử dụng tinh dầu thơm phòng?

Như chúng ta đều biết, tinh dầu được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên vô cùng an toàn, lành tính, hoàn toàn không pha trộn hóa chất tổng hợp. Mỗi loại tinh dầu đều có mùi hương đặc trưng riêng khác nhau, do vậy, bạn có dễ dàng chọn được loại tinh dầu phù hợp với bản thân. Khi được khuếch tán ra không gian, tinh dầu thiên nhiên không chỉ làm thơm phòng mà còn có khả năng xua đuổi muỗi, giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi và mang đến cho bạn vào giấc ngủ ngon dễ dàng hơn.

Tinh dầu thiên nhiên thơm phòng còn có giá cả vô cùng hợp lý so với những loại nước hoa cao cấp.

Ngoài ra, với sản phẩm tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, bạn còn có thể áp dụng để chữa nhiều bệnh đường hô hấp, dưỡng da và chăm sóc tóc, điều trị các bệnh ngoài da như viêm da, bỏng, massage cơ thể…

Top 9 tinh dầu thơm phòng được nhiều người yêu thích nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tinh dầu thiên nhiên, dưới đây, Nhà Cỏ sẽ chia sẻ với các bạn top 9 tinh dầu thiên nhiên thơm phòng được nhiều người yêu thích nhất.

Tinh dầu sả chanh

Đứng đầu trong danh sách những loại tinh dầu thơm phòng được yêu thích nhất là tinh dầu sả chanh bởi giá cả hợp lý, mùi thơm phù hợp với nhiều người và khả năng đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả. Từ xa xưa, ông bà ta đã trồng sả như một cây thuốc thiên nhiên để xua đuổi muỗi, côn trùng, giúp nhà cửa thơm mát, sạch sẽ. Ngoài ra, mùi hương của tinh dầu sả chanh còn giúp bạn giảm căng thẳng, stress, tăng khả năng tập trung làm việc.

Tinh dầu thiên nhiên Đồng quê với sự kết hợp giữa tinh dầu Sả chanh và Bạch đàn

Tinh dầu bưởi

Bên cạnh tinh dầu sả chanh thì tinh dầu bưởi cũng là một sản phẩm được nhiều người lựa chọn khi làm thơm phòng. Được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh từ vỏ quả, tinh dầu bưởi có rất nhiều công dụng tuyệt vời như thanh lọc, làm sạch không khí, khử mùi hôi, khử nấm mốc, chăm sóc da, hỗ trợ làm sạch răng miệng, kích thích mọc tóc…

Tinh dầu treo hương Ban mai

☛ Tìm hiểu chi tiết tại: 14 Tác dụng của tinh dầu bưởi với sức khỏe và làm đẹp

Tinh dầu hoa oải hương (hay tinh dầu lavender)

Tinh dầu oải hương với mùi thơm ngào ngạt, quyến rũ, lãng mạn của những bông hoa tím cũng là loại tinh dầu thơm phòng được nhiều người lựa chọn. Ngoài khả năng làm không gian thơm ngát, sạch sẽ, tinh dầu oải hương còn nổi tiếng với công dụng giảm căng thẳng, stress hiệu quả, giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể dùng tinh dầu oải hương để chăm sóc da, chăm sóc tóc, hỗ trợ chữa lành những vết thương trên da hoặc điều trị các bệnh đường hô hấp.

Tinh dầu thiên nhiên Hoa tím với sự kết hợp giữa Oải hương và Phong lữ

Tinh dầu quế

Tinh dầu quế với mùi hương nồng nàn, ấm áp là một trong số những loại tinh dầu rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh việc sử dụng tinh dầu quế để xông phòng, giúp không gian ấm áp, dễ chịu, bạn còn có thể dùng tinh dầu quế nguyên chất để điều trị các bệnh đường tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, chăm sóc da, tóc, giảm triệu chứng viêm họng.

Tinh dầu treo Gỗ ấm với thành phần gồm có tinh dầu Quế và Hoàng đàn

☛ Tham khảo đầy đủ tại: Những thông tin thú vị về tinh dầu quế có thể bạn chưa biết

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là một trong số những loại tinh dầu được sử dụng đầu tiên và lâu đời nhất thế giới. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp chiết xuất bạc hà trong thành phần của kem đánh răng, dầu gội đầu, dầu xả, kem dưỡng thể… Với thành phần chính gồm 2 hoạt chất là menthol và menthone, tinh dầu bạc hà có một mùi thơm sảng khoái rất đặc trưng, do vậy phương pháp làm thơm phòng bằng tinh dầu bạc hà được nhiều người yêu thích sử dụng.

Tinh dầu thiên nhiên Cỏ thơm là sự kết hợp của tinh dầu Hương thảo và Bạc hà

Tinh dầu hương thảo

Hương thảo là một loại cây bụi, có mùi thơm nồng, được sử dụng thường xuyên trong chế biến các món ăn như thịt bò, thịt vịt, thịt cừu… Tinh dầu hương thảo chiết xuất từ cây hương thảo thuộc họ bạc hà và là một loại tinh dầu với vô số những công dụng hữu ích trong cuộc sống được nhiều người yêu thích. Bên cạnh việc sử dụng tinh dầu hương thảo để xông phòng, giúp giải tỏa căng thẳng, giảm lo âu, tăng cường trí nhớ, bạn còn có thể massage cơ thể với tinh dầu hương thảo để thư giãn, giảm đau nhức xương khớp, dưỡng da.

Tinh dầu treo Cỏ thơm với sự kết hợp giữa Hương thảo và Bạc hà

Tinh dầu tràm gió

Tinh dầu tràm gió (hay tinh dầu tràm) là sản phẩm được chiết xuất từ cây tràm gió, có vị cay, nóng và mùi thơm đặc trưng. Tinh dầu tràm gió lượng lớn hàm lượng chất 1,8-Cineol, do vậy, có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như giúp thư giãn tinh thần, điều trị mụn, hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp, làm sạch không khí… Xông phòng bằng tinh dầu tràm gió sẽ giúp không khí được trong lành hơn nhờ khả năng khử khuẩn, khử nấm mốc, đồng thời, bạn sẽ giảm phần nào mệt mỏi, lo âu sau những giờ làm việc căng thẳng.

Sản phẩm tinh dầu Tràm gió của Cỏ Mềm Homelab

Tinh dầu hoa nhài

Tinh dầu hoa nhài mang mùi hương thơm ngọt ngào, quyến rũ của những bông hoa nhài trắng tinh khiết. Bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa nhài riêng lẻ hoặc kết hợp tinh dầu hoa nhài với một loại tinh dầu khác để giúp ngôi nhà của mình luôn tràn ngập hương thơm, xua đuổi muỗi và khử những mùi hôi khó chịu. Không chỉ vậy, tinh dầu hoa nhài nguyên chất còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị các vết thâm nám, chăm sóc tóc, cải thiện giấc ngủ và đặc biệt là giúp tăng cường ham muốn một cách tự nhiên.

Tinh dầu thiên nhiên Ban mai là sự kết hợp của tinh dầu Hoa nhài và Bưởi xanh

Tinh dầu ngọc lan tây Ylang Ylang

Tinh dầu ngọc lan tây hay tinh dầy ylang ylang là một cái tên khá xa lạ với nhiều người vì mới phổ biến trên thị trường gần đây. Tuy nhiên, tinh dầu ngọc lan tây đã được sử dụng trong các sản phẩm nước hoa, mỹ phẩm cao cấp từ khá sớm. Tinh dầu ngọc lan tây có hương thơm ấp áp, dễ chịu, tinh tế, rất phù hợp để sử dụng trong phòng ngủ, phòng làm việc. Cùng với đó, bạn cũng có thể sử dụng loại tinh dầu này để chăm sóc tóc, chăm sóc da, giảm lo âu, căng thẳng, cải thiện tinh thần.

Tinh dầu thiên nhiên Đêm hè của Cỏ Mềm Homelab

Chi tiết thông tin cho 9 “Cực phẩm” Tinh dầu thơm phòng thơm mát, thanh lọc cơ thể…

Đốt tinh dầu thơm trong phòng ngủ, nên hay không?

Mùi thơm của tinh dầu sẽ nhanh chóng lan tỏa ra khắp không gian căn phòng. Nhờ đó, các loại mùi hôi hay ẩm mốc trong phòng sẽ bị biến mất một cách hiệu quả. Vì thế, cách khử mùi phòng ngủ được yêu thích hiện nay đó chính là sử dụng tinh dầu thơm.

Không chỉ sử dụng cho phòng khách mà nhiều người đặc biệt thích dùng tinh dầu cho phòng ngủ. Lý do là vì loại sản phẩm này có khả năng mang đến giấc ngủ ngon và sâu hơn cho người dùng. Vì vậy, đây chính là lý do vì sao tinh dầu được đốt trong phòng ngủ ngày càng phổ biến.

Hơn thế nữa, các loại tinh dầu thơm hiện nay đều mang đến hương thơm dễ chịu, giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái và vô cùng thư giãn. Ngoài ra, tinh thần cũng được cải thiện và lo âu cũng biến mất khi bạn đốt tinh dầu thơm.Đây là một cách đơn giản khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng hiệu quả.

Các cách sử dụng tinh dầu trong phòng ngủ

Để tinh dầu thơm phát huy tối đa tác dung của mình, bạn có thể sử dụng sản phẩm theo những cách sau:

 • Thoa tinh dầu thơm lên chăn, ga hoặc gối trên giường phòng ngủ

 • Mở nắp lọ đựng tinh dầu và đặt ở vị trí thích hợp trong phòng ngủ. Cách làm này sẽ giúp mùi tinh dầu được lan tỏa một cách tự nhiên

 • Cách khử mùi phòng ngủ với máy khuếch tán tinh dầu cũng là cách được sử dụng phổ biến. Hãy đặt chiếc máy này trong phòng ngủ để tạo hương thơm dễ chịu hơn.

Một số loại tinh dầu đặt trong phòng ngủ cho bạn giấc ngủ ngon

Tinh dầu thơm oải hương Lavender

Lavender có hương thơm giúp làm dịu hệ thần kinh bằng cách giảm huyết áp. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng tạo cảm giác dễ chịu cho cơ thể khi nghỉ ngơi.

Tinh dầu oải hương còn giúp bộ não hoàn toàn thư giãn sau một ngày làm việc. Đồng thời nó cũng có khả năng cải thiện chứng mất ngủ ở mức độ nhẹ. Vì vậy, những lo âu của bạn sẽ không còn nữa và bạn sẽ có những giấc ngủ ngon.

Tinh dầu cúc La Mã trắng Chamomile

Hương thơm ngọt ngào của cúc La Mã trắng cũng là cách khử mùi phòng ngủ được yêu thích. Tinh dầu hoa cúc này sẽ mang đến sự thư thái và dễ chịu cho phòng ngủ nhà bạn. Chứng mất ngủ, lo âu, trầm cảm của bạn sẽ được cải thiện khi sử dụng tinh dầu này. Đặc biệt, nó cũng rất tốt khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

Tinh dầu sả chanh Lemongrass

Tinh dầu với mùi thơm đặc trưng của sả sẽ mang đến hương thơm dễ chịu. Ngoài ra, nó còn giúp thanh lọc không khí một cách hiệu quả và an toàn. Vì vậy, phòng ngủ của bạn sẽ luôn ngập tràn hương thơm mát và thư giãn. Chất lượng giấc ngủ của các thành viên cũng được cải thiện nhờ loại tinh dầu này.

Tinh dầu hoàng đàn Cedarwood

Hoàng đàn với mùi thơm đặc trưng của gỗ sẽ mang đến bạn cảm giác dễ chịu. Đặc biệt, loại tinh dầu này còn giúp hỗ trợ khả năng suy ngẫm và tĩnh tâm cho bạn. Chỉ cần vài giọt tinh dầu trong phòng ngủ, bạn sẽ tận hưởng mùi thơm tuyệt vời.

Cách khử mùi phòng ngủ bằng cách đốt tinh dầu thơm không những giúp khử mùi hiệu quả mà còn mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cho bạn. Vậy nên, sử dụng tinh dầu thơm cho phòng ngủ chưa bao giờ là sự lựa chọn sai lầm! Các bạn nhớ thường xuyên dọn dẹp nhà cửa.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Chi tiết thông tin cho Có nên đốt tinh dầu thơm để khử mùi phòng ngủ? | Cleanipedia…

Tinh dầu thơm là một trong những liệu pháp hương thơm được nhiều người sử dụng. Ngày nay, tinh dầu thơm đã được các gia đình sử dụng trong phòng ngủ để giúp giấc ngủ được sâu hơn. Liệu có nên sử dụng tinh dầu thơm trong phòng ngủ hay không? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tinh dầu thơm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên như lá cây, vỏ cây, rễ cây… thông qua phương pháp chưng cất. Chính vì vậy, tinh dầu thơm rất an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.

Sử dụng tinh dầu không chỉ giúp căn phòng được thơm mát mà chúng còn giúp bạn có được giấc ngủ ngon, tinh thần thư giãn hơn. Tuy nhiên, không ít người cho rằng việc sử dụng tinh dầu trong phòng ngủ là không tốt, hãy cùng tìm hiểu ngay để biết sự thật ra sao nhé.

1 Công dụng của việc sử dụng đèn tinh dầu

Đèn tinh dầu giúp tạo không gian thoải mái, dễ chịu

Từ ngày xưa, tinh dầu đã được biết đến với công dụng làm dịu căng thẳng, mệt mỏi, giúp cơ thể được thư giãn. Ngoài ra, tinh dầu còn hỗ trợ hệ hô hấp, giảm triệu chứng ngáy, khò khè gặp phải khi ngủ.

Trong một số trường hợp, tinh dầu có thể giúp loại bỏ mùi ẩm mốc trong phòng, mang đến cho bạn một trong gian thoải mái dễ chịu. Vì thế việc sử dụng máy xông tinh dầu phòng ngủ đã không còn xa lạ với nhiều người.

2 Có nên dùng đèn xông tinh dầu trong phòng ngủ không?

Dùng đèn tinh dầu trong phòng ngủ là điều cần thiết

Đa phần các loại tinh dầu sẽ tạo ra được mùi thơm đặc trưng cho căn phòng, giúp người sử dụng cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn, đặc biệt là sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Cũng chính vì vậy, việc sử dụng máy xông tinh dầu phòng ngủ là điều cần thiết để có được giấc ngủ ngon và thoải mái hơn.

3 Lưu ý khi đốt xông tinh dầu thơm trong phòng ngủ

Sử dụng tinh dầu trong phòng ngủ đúng cách

Sử dụng tinh dầu trong phòng ngủ là tốt, tuy nhiên, không phải ai cũng đều biết cách sử dụng tinh dầu thơm đúng cách để phát huy tối đa công dụng mà nó mang lại. Nếu bạn không nắm rõ cách dùng, vô tình sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số lưu ý khi dùng tinh dầu thơm trong phòng ngủ mà bạn không nên bỏ qua, cụ thể:

 • Không nên xông tinh dầu bằng đèn nến khi ngủ. Chỉ nên sử dụng máy khuếch tán tinh dầu và bật chế độ nhỏ nhất để hương thơm có thể khuếch tán nhẹ nhàng, cho bạn giấc ngủ êm và sâu hơn

 • Không nên cho quá nhiều tinh dầu mỗi lần dùng, chỉ nên cho từ 3-5 giọt/ mỗi buổi tối.

 • Tránh sử dụng các loại tinh dầu nguyên chất vì rất dễ làm bạn tỉnh táo, thậm chí mất ngủ. Có thể kể đến các loại tinh dầu nguyên chất như: tinh dầu bạc hà, sả chanh, hương thảo…

 • Nên sử dụng những loại tinh dầu thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Việc sử dụng tinh dầu trong phòng ngủ ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe, nó còn vô tình giúp căn phòng trở nên sang trọng, quyến rũ hơn rất nhiều. Cùng áp dụng ngay hôm nay để chúng ta có được một giấc ngủ ngon hơn nhé.

Mua các loại xịt phòng, sáp thơm để nhà cửa luôn thơm tho tại Bách hóa XANH:

Chi tiết thông tin cho Có nên dùng đèn xông tinh dầu trong phòng ngủ không?…

Các loại đèn xông tinh dầu phổ biến

Đèn xông tinh dầu là đèn khuếch tán mùi hương dựa trên nguyên lý dùng nhiệt phá vỡ kết cấu của các hạt tinh dầu. Điều đó khiến chúng bay hơi và tỏa hương. Đèn xông tinh dầu giúp không gian sống được thơm mát, xua muỗi và côn trùng. Ngoài ra nó cũng là vật dụng trang trí tôn lên vẻ trang nhã và sang trọng cho căn phòng và toàn ngôi nhà.

Hiện nay, trên trên thị trường có hai loại đèn xông tinh dầu được sử dụng rộng rãi. Đó là đèn xông tinh dầu bằng nến và đèn xông tinh dầu bằng điện.

 • Đèn xông tinh dầu bằng nến. Đây là loại đèn xông truyền thống, sử dụng nhiệt do đốt cháy nến tạo nên. Chất liệu đèn tinh dầu dùng nến thường làm bằng gốm sứ hay thủy tinh. Ưu điểm nổi bật của loại đèn này là gọn nhẹ, giá thành thấp. Bạn có thể mang theo khi du lịch, cắm trại. Tuy nhiên, đèn xông tinh dầu bằng nến khá nguy hiểm. Đó là vì dễ gây cháy lan, gây bỏng cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, nếu muốn đốt tinh dầu xông phòng liên tục bạn sẽ tiêu tốn nhiều nến. Trung bình, một viên nến chỉ sử dụng được trong 3-4 giờ.
 • Đèn xông tinh dầu bằng điện. Đèn sử dụng năng lượng điện làm nóng bóng đèn. Nó truyền nhiệt giúp tinh dầu có điều kiện bay hơi sau đó khuếch tán hương thơm. Đèn xông tinh dầu bằng điện có mẫu mã phong phú, độ an toàn cao. Bạn cũng có thể tận dụng làm đèn ngủ. Điểm trừ nho nhỏ cho đèn xông tinh dầu bằng điện là khả năng tỏa mùi yếu và dễ cháy bóng đèn nếu dùng đốt tinh dầu liên tục.

Cách đốt tinh dầu trong phòng

Để tinh dầu được phát huy tối đa công hiệu và tạo mùi hương lâu cho căn phòng, bạn nên biết cách đốt tinh dầu trong phòng đúng cách. Với mỗi loại đèn, cách thức sẽ được tiến hành như sau:

Cách đốt tinh dầu trong phòng bằng nến

Bạn nên thực hiện hiện theo các bước sau:

 • Sử dụng nước lạnh (hoặc nước ấm ở 60-70 độ) đổ lượng ngập từ ⅓ đến ⅔ vào lòng trũng của đèn.
 • Đặt nến vào chân đèn xông và tiến hành đốt nến để làm nóng nước.
 • Nhỏ từ 4-5 giọt tinh dầu yêu thích vào nước và chờ 3-5 phút để tinh dầu bắt đầu tỏa mùi.

Cách đốt tinh dầu trong phòng bằng điện

Cách đốt tinh dầu trong phòng bằng đèn xông tinh dầu điện nhanh chóng. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với dùng đèn xông bằng nến. Bởi bạn không cần phải canh thay nến mới, hay lo lắng về độ an toàn cháy nổ. Bạn chỉ cần:

 • Lau chùi sạch dĩa đựng nước và tinh dầu của đèn để tránh tinh dầu bị lẫn các tạp chất hay mùi hương từ lần xông trước để lại.
 • Rót nước ở nhiệt độ thường  (khoản 40-50 độ) vào khay. Tùy vào thời gian xông phòng mà bạn đổ lượng nước tương ứng.
 • Điều chỉnh nút vặn độ sáng để canh chỉnh thời gian làm nóng.
 • Cho 4-5 giọt tinh dầu vào nước. Thông thường, tinh dầu sẽ nhanh chóng tỏa hương sau 5 phút đối với nước ấm và cần 7 phút nếu dùng nước lạnh.

Những lưu ý khi đốt tinh dầu trong phòng

Khi đốt tinh dầu trong phòng, bạn cần lưu tâm đến những vấn đề sau. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân. Ngoài ra nó đồng thời giúp cách đốt tinh dầu trong phòng bằng đèn xông hoạt động đúng chuẩn và hiệu quả: 

 • Sử dụng lượng tinh dầu vừa phải cho mỗi lần xông, tránh gây mùi nồng khó chịu cho không gian phòng. Với mỗi 15m2 lượng tinh dầu phù hợp thông thường là 4-5 giọt. Dùng đúng định lượng cũng giúp bạn tiết kiệm, không gây lãng phí tinh dầu.
 • Hạn chế nhỏ tinh dầu trực tiếp vào nước lạnh ngay từ đầu vì sẽ làm giảm hoạt lực khuếch tán mùi hương.
 • Không dùng đèn xông tinh dầu bằng nến khi trong phòng không có người.
 • Nên đốt đèn xông tinh dầu xa tầm tay của trẻ em và cất đi sau khi dùng.
 • Tìm mua tinh dầu có chiết xuất từ thiên nhiên có thương hiệu và có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.
 • Chọn mua đèn xông tinh dầu tại nơi có uy tín để được bảo hành, hạn chế rủi ro khi sử dụng.
 • Ưu tiên dùng nến trắng, không màu không mùi khi dùng đèn xông bằng nến nhằm đảm bảo sức khỏe.
 • Không nên đốt trực tiếp tinh dầu vì dễ khiến tinh dầu bị cháy.
 • Nên châm thêm nước khi nước bắt đầu cạn do bốc hơi. 
 • Lau chùi hoặc rửa sạch phần chứa nước tinh dầu của đèn sau khi sử dụng. 

Như vậy, đốt tinh dầu trong phòng có thể thông qua cách dùng đèn xông bằng nến hoặc bằng điện. Và dù dùng loại đèn xông tinh dầu nào bạn cũng cần đảm bảo làm nóng nước trước khi nhỏ tinh dầu. Mục đích là tạo điều kiện cho tinh dầu khuếch tán hiệu quả nhất.

Chi tiết thông tin cho Vina Tươi…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Tinh Dầu Đốt Trong Phòng

đài hoa kỳ voa, tranh chấp biển đông, tin nhanh, tin tuc, tin tức, tin viet, viet nam tin nhanh, the gioi tin nhanh, tin tuc viet nam, tin tuc the gioi, tintuc, thoi su viet nam, an ninh the gioi, bien dong, biển đông, tinh hinh bien dong, tình hình biển đông, tin tuc bien dong, tin tuc thoi su, trung quoc, viet nam, voa express, đài voa, voa tiếng việt, voa tieng viet, đài tiếng nói hoa kỳ, dai tieng noi hoa ky, xem tin tuc, tin vietnam, thời sự, voa, chính trị

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Tinh Dầu Đốt Trong Phòng này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Tinh Dầu Đốt Trong Phòng trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button