Thảo dược

Tính Chất Tinh Dầu Bạc Hà – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Tính Chất Tinh Dầu Bạc Hà có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tính Chất Tinh Dầu Bạc Hà trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: TÌNH CHẾT TRONG THƠ

Bạn đang xem video TÌNH CHẾT TRONG THƠ được cập nhật từ kênh Bùi Đức Ái từ ngày 2022-06-13 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Tính Chất Tinh Dầu Bạc Hà:

Tính chất

Chất lỏng, trong, không màu hoặc vàng nhạt, mùi thơm đặc biệt, vị cay mát.

Rất dễ tan trong ethanol, cloroform và ether, tan trong 2 – 3 thể tích ethanol 70%.

Tỷ trọng

Ở 20 °C: Từ 0,890 đến 0,922.

Chỉ số khúc xạ

Ở 20 ºC: Từ 1,455 đến 1,465.

Góc quay cực riêng

Ở 20 °C: Từ – 20,0 đến  – 40,0°.

Định tính

Nhỏ 1 giọt tinh dầu lên lỗ khay sứ, thêm  3 – 5 giọt acid sulfuric (TT)  và vài tinh thể vanilin (TT), sẽ xuất hiện màu đỏ cam, thêm 1 giọt nước sẽ chuyển sang màu tím.

Kiểm tra các chất pha trộn trong tinh dầu

A. Ethanol: Lấy 5 ml  tinh dầu cho vào ống nghiệm. Nhỏ từ từ từng giọt nước cất vào (không lắc). Phần tinh dầu ở trên phải trong suốt, không được đục.

B. Nhựa và dầu béo: Nhỏ vài giọt tinh dầu lên giấy lọc, hơ nóng giấy lọc trên bếp điện, giấy phải không có vết dầu loang.

C. Dầu hỏa, dầu mazut: Trong một ống đong đựng khoảng 80 ml ethanol 80% (TT), nhỏ từng giọt  (không lắc) cho đến hết 10 ml tinh dầu, dung dịch phải trong, không có phần không tan nổi ở trên.

Định lượng

A. Định lượng menthol este hoá

Cân chính xác khoảng 3 g tinh dầu, thêm 6 ml ethanol 96%  (TT) và trung hòa bằng dung dịch kali hydroxyd 0,5 N trong ethanol (CĐ), chỉ thị là dung dịch phenolphtalein (TT). Thêm 20 ml dung dịch kali hydroxyd 0,5 N trong ethanol (CĐ) và đun nóng 60 phút trong cách thủy có lắp ống sinh hàn ngược. Để nguội, pha loãng với  50 ml nước cất mới đun sôi để nguội, rồi chuẩn độ bằng dung dịch acid hydrocloric 0,5N (CĐ) cho đến khi mất màu. Song song tiến hành một mẫu trắng trong cùng điều kiện.

1 ml dung dịch kali hydroxyd 0,5 N tương ứng với 0,09915 g menthyl acetat C12H22O2.

V1 : Số ml dung dịch kali hydroxyd 0,5 N dùng để xà phòng hoá tinh dầu dùng trong mẫu thử.

V2 : Số ml dung dịch kali hydroxyd 0,5 N dùng trong mẫu trắng.

G: Khối lượng tinh dầu lấy để thử (g).

B. Định lượng menthol toàn phần.

Lấy chính xác 5 ml  tinh dầu cho vào một bình acetyl hóa, thêm 5 g anhydrid acetic (TT) và 1 g natri acetat  khan (TT), đun sôi  60 phút. Sau khi nguội, thêm 20 ml nước cất, vừa đun vừa lắc 15 phút trên cách thủy. Để nguội, chuyển vào bình gạn, loại bỏ lớp nước, rửa lớp tinh dầu 2 lần, mỗi lần 20 ml  dung dịch natri clorid 10% (TT). Sau đó, rửa lại  nhiều lần bằng nước cất, mỗi lần 10 ml, cho đến khi nước rửa có phản ứng trung tính với giấy quỳ. Làm khan tinh dầu bằng natri sulfat khan (TT). Lọc.

Cân chính xác khoảng 1,5 g tinh dầu đã acetyl hoá, hòa tan trong 3 ml ethanol 96 % (TT) và trung hòa bằng dung dịch kali hydroxyd 0,5 N trong ethanol (CĐ), với chỉ thị màu là dung dịch phenolphtalein (TT). Sau đó  thêm 20 ml dung dịch kali hydroxyd 0,5 N trong ethanol(CĐ). Đun trong cách thủy 60 phút với ống sinh hàn ngược. Để nguội, thêm 50 ml nước cất mới đun sôi để nguội, rồi chuẩn độ bằng dung dịch acid hydrocloric 0,5 N (CĐ) cho đến khi mất màu.

1 ml dung dịch kali hydroxyd 0,5 N tương ứng với 0,07814 g menthol (C10H22O).

V: Số ml dung dịch kali hydroxyd 0,5N dùng để xà phòng hoá tinh dầu đã acetyl hoá.

G: Khối lượng tinh dầu đã acetyl hóa (g).

Tinh dầu Bạc hà phải chứa ít nhất 55% menthol toàn phần và từ 3 – 9 % menthol este hoá, biểu thị bằng menthyl acetat.

Bảo quản

Trong bao bì kín, tránh ánh sáng, để ở nơi mát.

Chi tiết thông tin cho Tinh dầu bạc hà (Oleum Menthae)…

Tinh dầu bạc hà là gì?

Dầu bạc hà có sẵn ở một số dạng, bao gồm:

 • Tinh dầu bạc hà nguyên chất
 • Chiết xuất bạc hà cô đặc
 • Viên nhộng bao tan trong ruột ít cô đặc hơn nhiều
 • Loại có chứa một lượng nhỏ tinh dầu bạc hà trong lớp áo phủ.
Tinh dầu bạc hà

Một số người sử dụng tinh dầu bạc hà trong liệu pháp hương thơm. Thoa tinh dầu bạc hà đã pha loãng lên da hoặc hít thông qua đèn xông tinh dầu. Các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống cũng sử dụng một lượng rất nhỏ chiết xuất bạc hà để tăng thêm hương vị cho sản phẩm.1

Bào chế

Kỹ thuật điều chế tinh dầu bạc hà:

Cách cất

Dùng phương pháp cất kéo bằng hơi nước. Nguyên liệu gồm có:

– Dược liệu chứa chất thơm dễ bay hơi, ở dạng tươi.

– Dụng cụ cất kéo bằng hơi nước: bộ phận tạo hơi nước, bộ phận chứa dược liệu, bộ phận ngưng tụ.

Tách riêng tinh dầu

Tinh dầu không hòa tan trong nước nên sau khi cất xong, chất lỏng trong bình hứng tách thành hai lớp. Ta tách tinh dầu ra bằng các bình gạn đặc biệt. Để tách hết nước lẫn trong tinh dầu, dùng Natri sulfat khan để hút nước.2

Thành phần hoá học

Tinh dầu bạc hà phải chứa ít nhất 55,0 % menthol toàn phần. Cộng thêm phải từ 3,0 % đến 9.0 % menthol este hóa, biểu thị bằng menthyl acetat.3

Tác dụng dược lý

Dưới đây là những lợi ích của dầu bạc hà có bằng chứng khoa học mạnh mẽ nhất đằng sau chúng:

Giảm các triệu chứng hội chứng ruột kích thích

Hầu hết các nghiên cứu về tinh dầu bạc hà đã xem xét tác động của nó đối với các tình trạng tiêu hóa, đặc biệt là hội chứng ruột kích thích (IBS).

Theo NCCIH (Trung tâm y tế tổng hợp và bổ sung quốc gia Hoa Kỳ), có một số bằng chứng cho thấy viên nhộng tinh dầu bạc hà pha loãng tan trong ruột có thể làm giảm các triệu chứng của IBS.

IBS là một tình trạng tiêu hóa mãn tính gây đau bụng và thường xuyên bị tiêu chảy, táo bón hoặc cả hai. Một đánh giá toàn diện về các nghiên cứu trong hơn 50 năm; cho thấy rằng viên nhộng bạc hà tan trong ruột là một lựa chọn điều trị an toàn và hiệu quả cho cơn đau IBS.

Các nhà nghiên cứu tin rằng tinh dầu bạc hà, một thành phần của dầu bạc hà, có thể làm giảm co thắt bụng bằng cách ngăn chặn sự di chuyển của canxi qua màng ruột.

Giảm chứng khó tiêu

Một bài báo đánh giá trên tạp chí Alimentary Pharmacology and TherapeuticsTrusted Source cho thấy rằng sự kết hợp giữa viên nhộng dầu bạc hà tan trong ruột và dầu thì là có thể làm giảm chứng khó tiêu ở người lớn khi so sánh với giả dược.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tinh dầu bạc hà cũng có thể gây ra chứng ợ nóng và trào ngược axit. Tốt nhất là bạn nên thảo luận về chứng khó tiêu dai dẳng với chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Tinh dầu từ cây này có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Giảm buồn nôn

Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên năm 2020 cho thấy; việc hít hơi dầu bạc hà qua máy phun sương; làm giảm tần suất, thời gian và mức độ nghiêm trọng của buồn nôn và nôn; ở những người hồi phục sau phẫu thuật tim.

Một nghiên cứu khác cho thấy việc hít phải tinh dầu bạc hà không có tác động đáng kể đến buồn nôn và nôn ở những người mang thai bị ốm nghén. Điều này dường như cho thấy rằng liệu pháp sử dụng loại tinh dầu này có thể hoạt động đối với một số nguyên nhân gây buồn nôn; nhưng không phải mọi nguyên nhân khác điều tác dụng tốt.

Các lợi ích có thể có khác

Một số nghiên cứu cho thấy rằng loại tinh dầu này có thể giúp ích cho những việc khác, chẳng hạn như:

1. Vi rút

Một đánh giá năm 2020 ghi nhận rằng bạc hà có hoạt tính kháng vi rút chống lại các vi rút như vi rút herpes simplex và cúm loại A.

2. Nhiễm trùng

Dầu bạc hà có khả năng kháng khuẩn chống lại một số loài vi khuẩn – bao gồm Salmonella, Escherichia coli và Staphylococcus aureus – trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

3. Ngứa mãn tính

Một nghiên cứu năm 2016 trên Trusted Source cho thấy rằng dầu bạc hà có thể giúp giảm ngứa mãn tính một cách an toàn và hiệu quả.

4. Hiệu suất thể thao

Một nghiên cứu nhỏ năm 2014 trên Trusted Source ở 30 sinh viên cho thấy rằng dầu bạc hà có thể cải thiện một số phép đo về hiệu suất thể thao, chẳng hạn như khả năng nhảy hoặc sức mạnh của lực cầm nắm.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trong số này là nhỏ; hoặc chỉ chứng minh các đặc tính của bạc hà trong môi trường phòng thí nghiệm. Vì lý do này, các nhà khoa học sẽ cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn; để xác định xem liệu tinh dầu bạc hà có thể điều trị một cách an toàn; và hiệu quả các tình trạng khác ở người hay không.1

Chi tiết thông tin cho Tinh dầu Bạc hà và những sự thật có thể bạn chưa biết – YouMed…

Tinh dầu bạc hà có tác dụng gì? Cách sử dụng như thế nào?

1. Giá bán tinh dầu Bạc hà Peppermint nguyên chất:

– 10ml /  85.000 đ
– 30ml / 190.000 đ
– 50ml / 265.000 đ
– 100ml/ 420.000 đ


Trên thế giới hiện nay có 5 loại cây Bạc Hà, trong đó phổ biến nhất là Bạc hà Châu Á và Bạc Hà Châu Âu. Tinh dầu Bạc Hà của Hương Sắc Việt được chiết xuất 100% từ lá của cây Bạc Hà Châu Âu, tên tiếng Anh là Peppermint, tên khoa học là Mentha Piperita. Bạc Hà Pepermint (Bạc Hà Âu) là một trong những loại tinh dầu thiên nhiên được dùng đầu tiên trong lịch sử, từ hơn 2000 năm trước đã có rất nhiều dược phẩm và nghiên cứu khoa học liên quan đến việc ứng dụng tinh dầu Bạc Hà.
 

2. Mô tả mùi hương của tinh dầu Bạc Hà Pepermint:

Tinh dầu Bạc hà Âu có mùi thơm dịu, cay the, tê mát, là một trong những mùi hương được yêu thích nhất thế giới. Một số nghiên cứu cho rằng là do Bạc hà Âu có chứa menthofuran. Tinh dầu được dùng như là chất thơm trong kỹ nghệ Dược phẩm, kỹ nghệ sản xuất rượu và bánh kẹo… Tinh dầu bạc hà Âu không dùng để chiết xuất menthol như tinh dầu Bạc hà Á.

Do đặc tính bay hơi nhanh, bạc hà gây cảm giác mát và tê tại chỗ, rất hiệu quả với các trường hợp đau dây thần kinh. Mùi hương thuần khiết và the mát đến từ bạc hà có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc và khử trùng không khí. Tinh dầu Bạc Hà còn hỗ trợ cho hệ hô hấp, tăng đề kháng hệ miễn dịch, trị ho, cảm mạo.

Tinh dầu Bạc Hà Châu Âu với tên tiếng Anh là Peppermint và tên khoa học là Mentha Piperita

3. Những công dụng của tinh dầu Bạc hà nguyên chất


– Xông hương khử mùi hôi, làm sạch không khí: Tinh dầu Bạc hà nổi tiếng trong việc thanh lọc và làm mát không khí cao, chính bởi vậy chúng có tác dụng vô cùng tốt trong việc kháng khuẩn, khử mùi và làm sạch không khí hiệu quả. 

– Tinh dầu bạc hà phòng ngừa và trị cảm cúm:

Với đặc tính kháng khuẩn cao, từ xưa tinh dầu Bạc hà đã được dùng nhiều trong các loại thuốc điều trị cảm cúm, cảm lạnh. Xông tinh dầu Bạc hà hàng ngày bên cạnh công dụng khử mùi, tạo hương thơm còn có tác dụng diệt khuẩn, tiêu diệt virut gây cảm bay lẫn trong không khí và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Bạc Hà có công dụng làm màng trong mũi co lại, nhờ vậy các triệu chứng nghẹt thở, khó thở do cảm cúm và cảm lạnh biến mất ngay lập tức. Đồng thời, menthol giúp giảm ho, kháng khuẩn và làm lỏng dịch nhầy ở phổi nên rất thích hợp với bệnh nhân bị cảm cúm, cảm lạnh.
 

– Giúp tinh thần tỉnh táo, tập trung làm việc: Thành phần methol từ tinh dầu Bạc hà tác động lên não bộ giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm căng thẳng giúp bạn lấy lại năng lượng, cải thiện sự tập trung cũng như hiệu suất làm việc.
 

– Hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp:

Tinh dầu Bạc hà có công dụng làm co màng trong mũi, nhờ vậy các triệu chứng khó thở, nghẹt mũi do cảm cúm và cảm lạnh được cải thiện. Đồng thời, methol trong tinh dầu bạc hà giúp kháng khuẩn, giảm ho và làm lỏng dịch nhầy ở phổi nên rất phù hợp với bệnh nhân bị cảm cúm, cảm lạnh.
 

– Hít liên tục tinh dầu Bạc Hà giúp giảm cân:  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ cần hít tinh dầu bạc hà trong khoảng 2 giờ liên tiếp thì sẽ giúp giảm quá trình nạp calorie vào cơ thể người không sử dụng chúng khoảng 23%. Đây chính là một trong những bí mật to lớn giúp chị em lấy lại vóc dáng thon gọn của mình. 
 

– Xông hơi mặt điều trị mụn và làm đẹp da: Trong tinh dầu bạc hà có hoạt chất methol tự nhiên và tính mát rất cao vì thế mà nó có thể khống chế được sự phát triển của mụn, chính vì vậy mà hiện nay tinh dầu bạc hà tự nhiên được xem là dòng sản phẩm tốt nhất để trị mụn mà không mang đến những phản ứng phụ cho người dùng. Bên cạnh đó, các thành phần có trong tinh dầu này cũng có tác dụng làm dịu vùng da bị sưng tấy, chống viêm hiệu quả.

– Chăm sóc răng miệng, làm hơi thở thơm mát: Khả năng tiêu diệt nấm, vi khuẩn có trong răng miệng cùng mùi thơm the mát đặc trưng là lý do tinh dầu Bạc hà được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nha khoa.
 

– Dầu massage Bạc Hà giúp giảm đau cơ và khớp : Dầu massage có chứa tinh dầu Bạc hà thực sự là một loại thuốc giảm đau có chiết xuất thiên nhiên an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Đặc biệt nó rất hữu ích với tình trạng đau cơ do hoạt động quá mức, căng cơ, co rút.

 
Tinh dầu Bạc Hà là một trong những loại tinh dầu được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới
 

Chi tiết thông tin cho Tinh dầu Bạc Hà Pepermint ✔️100% Tự Nhiên, Khử Mùi Đuổi Chuột Hiệu Quả…

Structure[edit]

Natural menthol exists as one pure stereoisomer, nearly always the (1R,2S,5R) form (bottom left corner of the diagram below). The eight possible stereoisomers are:

In the natural compound, the isopropyl group is in the trans orientation to both the methyl and hydroxyl groups. Thus, it can be drawn in any of the ways shown:

The (+)- and (−)-enantiomers of menthol are the most stable among these based on their cyclohexane conformations. With the ring itself in a chair conformation, all three bulky groups can orient in equatorial positions.

The two crystal forms for racemic menthol have melting points of 28 °C and 38 °C. Pure (−)-menthol has four crystal forms, of which the most stable is the α form, the familiar broad needles.

Biological properties[edit]

Menthol crystals at room temperature. Approx. 1 cm in length.

Menthol’s ability to chemically trigger the cold-sensitive TRPM8 receptors in the skin is responsible for the well-known cooling sensation it provokes when inhaled, eaten, or applied to the skin.[5] In this sense, it is similar to capsaicin, the chemical responsible for the spiciness of hot chilis (which stimulates heat sensors, also without causing an actual change in temperature).

Menthol’s analgesic properties are mediated through a selective activation of κ-opioid receptors.[6] Menthol blocks calcium channels[7] and voltage-sensitive sodium channels, reducing neural activity that may stimulate muscles.[8]

Some studies show that menthol acts as GABAA receptor positive allosteric modulator and increases Gabaergic transmission in PAG neurons.[9] Menthol also shares anaesthetic properties similar to propofol, by modulating the same sites of the GABAA receptor.[10]

Menthol is widely used in dental care as a topical antibacterial agent, effective against several types of streptococci and lactobacilli.[11] Menthol also lowers blood pressure and antagonizes vasoconstriction through TRPM8 activation.[12]

Chi tiết thông tin cho Menthol – Wikipedia…

Tinh dầu bạc hà được yêu thích bởi tính ứng dụng cao, nhiều lợi ích sức khỏe và chăm sóc da mà nó đem lại. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu chi tiết các ứng dụng của tinh dầu bạc hà nhé.

Tinh dầu bạc hà là một trong số ít những loại tinh dầu có công dụng về nhiều mặt trong đời sống hằng ngày. Tinh dầu bạc hà được dùng phổ biến trong làm đẹp với các công dụng như trị mụn, trắng da, làm mờ thâm…

1Tinh dầu bạc hà (Methol) là gì?

Methol là một hợp chất hữu cơ được chiết xuất từ cây bạc hà u, bạc hà Á và các loại bạc hà khác. Nhưng trong đó cây bạc hà Á là loài bạc hà chính được sử dụng để tạo ra tinh thể bạc hà tự nhiên và tinh dầu bạc hà tự nhiên.

Trong bạc hà, hàm lượng tinh dầu từ 1 – 1,2% có khi cao hơn 1,3 – 1,5%. Tinh dầu là hỗn hợp từ các thành phần đơn hương: Cấu tử chính là Menthol 40 – 50%, Methyl acetate 9%, Limonene 6% và các thành phần khác (a – Pinene, Cineol, Sabinen, Myrcen, Methyl heptenon, Pulegone).

Tinh dầu bạc hà là gì

Methol tự nhiên thường ở dạng tả tuyền (không tan trong nước, tan trong ethanol 96% và esther dầu hỏa).

Còn Methol tổng hợp ở dạng tả tuyền hoặc dạng racemic, dạng racemic là hỗn hợp đồng lượng của (1R,2S,5R) -2- isopropyl-5-methylcyclohexanol và của (1R,2S,5S)-2-isopropyl-5-methylcyclohexanol

2Tinh dầu bạc hà (Methol) được chiết xuất thế nào?

Tinh dầu bạc hà là sản phẩm được làm ra từ lá và thân của cây bạc hà thông qua phương pháp chưng cất hơi nước, ép lạnh hoặc sử dụng khí CO2,… Do cây bạc hà là loại cây mọc tự nhiên và được trồng ở khá nhiều tỉnh, thành của nước ta nên việc mua loại nguyên liệu này không phải là quá khó.

Cách chiết xuất tinh dầu bạc hà

Khi chiết xuất Methol, người ta thường sử dụng một số loại dung môi như: Parafin, dầu.. để hòa tan. Cách này giúp bảo quản Menthol tốt hơn, hạn chế tối đa tình trạng bay hơi trong điều kiện phòng chứa không có công năng điều chỉnh nhiệt độ.

3Tinh dầu bạc hà có tác dụng gì trong làm đẹp?

Làm sản phẩm trị gàu

Menthol là thành phần chính trong tinh dầu bạc hà, có tác dụng kháng khuẩn kháng nấm và làm sạch da đầu.

Trong tinh dầu bạc hà nguyên chất còn rất nhiều thành phần vi chất khác: Menthyl acetat, L-pinen, L-methol,… vừa làm mát vừa kích thích làm nóng, giúp lưu thông khí huyết da đầu.

Tinh dầu bạc hà làm sản phẩm trị gàu

Từ đó, Methol sẽ loại bỏ nhanh chóng các chất cặn bã là nguyên nhân chính gây gàu và ngứa da đầu.

Làm mỹ phẩm trị mụn

Trong tinh dầu bạc hà có chứa methol tự nhiên và tính mát rất cao vì thế mà nó có thể khống chế được sự phát triển của mụn cũng như là đào thải chúng ra khỏi cơ thể của chúng ta.

Tinh dầu bạc hà được dùng làm mỹ phẩm trị mụn

Với cơ chế thâm nhập sâu vào lớp biểu bì làm dịu nốt mụn, tính sát khuẩn của bạc hà sẽ loại bỏ các vi khuẩn tiềm ẩn nơi đầu mụn giúp cho các nốt mụn nhanh chóng lặn đi. Không gây đau cho da, bớt ửng đỏ và không để lại thâm trên da mặt.

Ngoài ra, thành phần salicylic acid trong tinh dầu bạc hà còn làm thoáng lỗ chân lông, đẩy những mụn ẩn ra khỏi da, ngăn ngừa sẹo thâm, bảo vệ làn da bạn một cách hiệu quả.

Chăm sóc răng miệng

Thành phần Methol trong tinh dầu bạc hà có đặc tính kháng khuẩn, bằng cách xâm nhập trực tiếp vào khoang miệng giúp loại bỏ những mảng bám, và các loại vi khuẩn gây ra tình trạng hôi miệng rất hiệu quả.

Tinh dầu bạc hà dùng để chăm sóc răng miệng

Ngoài ra trong tinh dầu bạc hà còn có chứa cis-carveol có khả năng diệt khuẩn, kháng viêm và chống sưng chân răng.

4Top 5 Tinh dầu bạc hà tốt nhất hiện nay

Tinh dầu bạc hà HAKU Farm

Tinh dầu bạc hà HAKU Farm đang được nhiều người săn đón và lọt top những tinh dầu bạc hà được tin dùng. Thành phần chính là từ lá và thân cây bạc hà kết hợp những hoạt chất tốt cho sức khỏe. Tinh dầu bạc hà HAKU Farm có tác dụng giảm đau cơ, khớp, giảm ho và giảm viêm, giảm cảm vô cùng hiệu quả.

Tinh dầu bạc hà HAKU Farm có giá khoảng 265.000đ/ lọ 30ml.

Tinh dầu bạc hà HAKU Farm

Tinh dầu bạc hà tự nhiên Mộc nhiên

Tinh dầu bạc hà tự nhiên Mộc Nhiên sử dụng thành phần 100% từ thiên nhiên, lành tính và an toàn cho người sử dụng. Tinh dầu chiết xuất từ thân và lá cây bạc hà. Tinh dầu bạc hà có nhiều tác dụng như giải cảm, ổn định tiêu hóa, giảm đau xương khớp, giảm nghẹt mũi, ho, viêm phế quản,….Ngoài ra còn dùng để tắm hoặc xông hơi không gian.

Tinh dầu bạc hà tự nhiên Mộc nhiên có giá khoảng 145.000đ/ lọ 100ml.

Tinh dầu bạc hà tự nhiên Mộc nhiên

Tinh dầu bạc hà Plant Therapy

Tinh dầu bạc hà Plant Therapy đến từ thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất tinh dầu hiện nay. Sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, không sử dụng hóa chất và hương liệu có hại. Công dụng chính giúp giảm đau, hỗ trợ điều trị hệ tiêu hóa và đường ruột. Thêm vào đó, sản phẩm còn giúp kháng khuẩn, giảm nghẹt mũi, điều trị bệnh đường hô hấp hoặc dùng để thoa khi bị côn trùng cắn.

Tinh dầu bạc hà Plant Therapy có giá khoảng 370.000đ/ 30ml.

Tinh dầu bạc hà Plant Therapy

Tinh dầu bạc hà Lam Hà

Tinh dầu bạc hà Lam Hà bạn có thể tìm mua tại các tiệm thuốc trên toàn quốc hoặc trên các cửa hàng mỹ phẩm. Sản phẩm chiết xuất 100% cây bạc hà, sản phẩm không chứa chất bảo quản hay hóa chất độc hại. Công dụng chính sát khuẩn vết côn trùng cắn, giảm đau, giúp giảm thâm mụn và giảm mụn hiệu quả.

Tinh dầu bạc hà Lam Hà có giá khoảng 75.000đ/ 10ml.

Tinh dầu bạc hà Lam Hà

Tinh dầu bạc hà Aura Cacia

Aura Cacia sản xuất sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và an toàn. Tinh dầu bạc hà Aura Cacia có nhiều tác dụng như giúp giảm đau đầu, giúp tỉnh táo, cải thiện trí nhớ rất tốt. Ngoài ra dùng tinh dầu bạc hà để massage giúp lưu thông máu tốt hơn và giúp chống cảm cúm và hạ sốt hiệu quả.

Thêm vào đó, bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà để làm sạch da, se khít lỗ chân lông, giúp làn da hạn chế được sự hình thành mụn và sẹo.

Tinh dầu bạc hà Aura Cacia có khoảng 125.000đ/ 7.4ml.

Tinh dầu bạc hà Aura Cacia

Vậy là Bách Hóa XANH đã giới thiệu cho bạn các ứng dụng của tinh dầu bạc hà trong làm đẹp rồi. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn, nếu như còn công dụng nào thì hãy mách với Bách Hóa XANH ngay nhé!

Nhớ mang khẩu trang các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để phòng dịch khi đi mua tinh dầu bạc hà (Methol) trong làm đẹp:

Bách hóa XANH

Chi tiết thông tin cho Tinh dầu bạc hà (Methol) là gì? Các ứng dụng trong mỹ phẩm…

Tính chất

Chất lỏng, trong, không màu hoặc vàng nhạt, mùi thơm đặc biệt, vị cay mát.
Rất dễ tan trong ethanol, cloroform và ether, tan trong 2 đến 3 thể tích ethanol 70 %.

Tỷ trọng

Ở 20 °C: Từ 0,890 đến 0,922 (Phụ lục 6.5).

Chỉ số khúc xạ

Ở 20 °C: Từ 1,455 đến 1,465 (Phụ lục 6.1).

Góc quay cực riêng

Ở 20 °C: Từ -40° đến -20° (Phụ lục 6.4).

Định tính

Nhỏ 1 giọt tinh dầu lên lỗ khay sứ, thêm 3 giọt đến 5 giọt acidsulfuric (TT) và vài tinh thc vanilin (TT), sẽ xuất hiện màu đỏ cam, thêm 1 giọt nước sẽ chuyển sang màu tím.

Kiểm tra các chất pha trộn trong tinh dầu

A. Ethanol: Lấy 5 ml tinh dầu cho vào ống nghiệm. Thêm
từ từ từng giọt nước cất (không lắc). Phần tinh dầu ở trên phải trong suốt, không được đục.
B. Nhựa và dầu béo: Nhỏ vài giọt tinh dầu lên giấy lọc, hơ nóng giấy lọc trên bếp điện, giấy phải không có vết dầu loang.
C. Dầu hỏa, dầu mazut: Trong một ống đong dựng khoảng 80 ml ethanol 80 % (TT), nhỏ từng giọt (không lắc) cho đến hết 10 ml tinh dầu, dung dịch phải trong, không có phần không tan nổi ở trên.

Định lượng

A. Định lượng menthol este hóa
Cân chính xác khoảng 3 g tinh dầu, thêm 6 ml ethanol 96 °C, (TT) và trung hòa bằng dung dịch kali hydroxyd 0,5 N trong ethanol (CĐ), chỉ thị là dung dịch phenolphtalein (TT). Thêm chính xác 20 ml dung dịch kali hydroxyd 0,5 N trong ethanol (CĐ) và đun nóng 60 min trong cách thủy có lắp ống sinh hàn ngược. Để nguội, pha loãng với 50 ml nước cất mới đun sôi để nguội, rồi chuẩn độ bằng dung dịch acidhydrocloric 0.5 N (CĐ) cho đến khi mất màu.
Song song tiến hành một mẫu trắng trong cùng điều kiện.
1 ml dung dịch kali hydroxyd 0,5 N (CĐ) tương ứng với 0.09915 g menthyl acetat (C12H22O2). Hàm lượng phần trăm menthol este của tinh dầu được tính theo công thức:

((V1-V2)×9.915)/G

Trong đó:
V1 là số ml dung dịch kali hydroxyd 0,5 N (CĐ) dùng để xà phòng hóa tinh dầu dùng trong mẫu thử;
V2 là số ml dung dịch kali hydroxyd 0,5 N (CĐ) dùng trong mẫu trắng;
G là khối lượng tinh dầu lấy để thử (g).
B. Định lượng menthol toàn phàn.
Lấy chính xác 5 ml tinh dầu cho vào một bình acetyl hóa, thêm 5 g anhydrid acetic (TT) và 1 g natri acetat khan (TT), đun sôi 60 min. Sau khi nguội, thêm 20 ml nước cất, vừa đun vừa lắc 15 min trên cách thủy. Đê nguội, chuyển vào bình gạn, loại bỏ lớp nước, rửa lớp tinh dầu 2 lần, mỗi lần 20 ml dung dịch natri clorid 10 % (TT). Sau đó, rửa lại nhiều lần bằng nước cất, mỗi lần 10 ml, cho đến khi nước rửa có phản ứng trung tính với giấy quỳ. Làm khan tinh dầu bằng natri sulfat khan (TT). Lọc.
Cân chính xác khoảng 1,5 g tinh dầu đã acetyl hóa, hòa tan trong 3 ml ethanol 96 % (TT) và trung hòa bằng dung dịch kali hydvoxyd 0,5 N trong ethanol (CĐ), với chi thị màu là dung dịch phenolphtalein (TT). Sau đó thêm chính xác 20 ml dung dịch kali hydroxyd 0,5 N trong ethanol (CĐ). Đun trong cách thủy 60 min với ống sinh hàn ngược. Để nguội, thêm 50 ml nước cất mới đun sôi để nguội, rồi chuẩn độ bằng dung dịch acid hvdroclric 0,5 N (CĐ) cho đến khi mất màu.
1 ml dung dịch kali hydroxyd 0,5 N (CĐ) tương ứng với 0,07814 g menthol (C10H22O). Hàm lượng phần trăm menthol toàn phần trong tinh dầu được tính theo công thức:
(V x 7,814)/(G-(0,021 x V))
Trong đó:
V là số ml dung dịch kali hydroxyd 0,5 N (CĐ) dùng để xà phòng hóa tinh dầu đã acetyl hóa;
G là khối lượng tinh dầu đã acetyl hóa (g).
Tinh dầu Bạc hà phải chứa ít nhất 55,0 % menthol toàn phần và từ 3,0 % đến 9.0 % menthol este hóa, biểu thị bằng menthyl acetat.

Bảo quản

Trong bao bì kín, tránh ánh sánh, để ở nơi mát.

Chi tiết thông tin cho TINH DẦU BẠC HÀ – Dược Điển Việt Nam…

Tinh dầu Bạc Hà Là Gì?

Bạc hà cay (peppermint) là một loại thảo mộc được lai tạo từ 2 giống húng nước (watermint) và bạc hà lục (spearmint). Đây là loại thảo mộc có nguồn gốc lâu đời từ châu Âu. Trong bạc hà chứa khoảng từ 10 – 30% menthone và 35% menthol. Tinh dầu bạc hà được chế biến thông qua quá trình chưng cất cây bạc hà tươi. Tinh dầu bạc hà rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. (1)

8 tác dụng của tinh dầu bạc hà đối với trẻ nhỏ

1. Điều trị chứng khó tiêu

Tinh dầu bạc hà có hiệu quả rất cao trong việc điều trị chứng khó tiêu. Nó giúp thư giãn các cơ trơn của đường tiêu hóa, giảm các cơn co thắt ở ruột già, giảm đầy hơi.

Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn có tác dụng hỗ trợ hội chứng ruột kích thích (IBS). Bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà vào nước và cho bé uống trước bữa ăn. (2)

2. Chăm sóc răng miệng

Nhờ đặc tính sát trùng, tinh dầu bạc hà có khả năng loại bỏ và tiêu diệt vi khuẩn gây các bệnh về răng miệng như sâu răng, hơi thở có mùi hoặc nha chu.

Bên cạnh đó, tinh dầu bạc hà cũng giúp giảm những cơn đau do mọc răng. Tinh dầu bạc hà có tác dụng chống viêm, giảm đau. Do đó, một số nha sĩ cho bé ngửi tinh dầu bạc hà khi thực hiện khám chữa răng cho bé. (3)

3. Giảm đau răng

Trẻ nhỏ thường phải trải qua những cơn đau do mọc răng. Tinh dầu bạc hà là một phương thuốc tuyệt vời có thể giúp bé giảm đau do mọc răng. Bạn chỉ cần pha dầu dừa và dầu bạc hà với tỷ lệ 1:1, sau đó thoa hỗn hợp này lên vùng nướu răng đang mọc của bé.

Chi tiết thông tin cho 8 tác dụng của tinh dầu bạc hà đối với trẻ nhỏ • Hello Bacsi…

1. Chăm sóc đôi môi luôn mềm mại

Các sản phẩm son môi hữu cơ được tinh chế từ tinh dầu bạc hà có tác dụng giúp môi giảm bớt nứt nẻ giúp bạn chăm sóc đôi môi mềm mại hơn. Ngoài ra, bạn sẽ yên tâm sử dụng vì những loại son này thường có hạn sử dụng từ 1–2 năm.

Những sản phẩm bày bán trong các cửa hàng mỹ phẩm thường có hiệu quả dưỡng môi rất tốt. Tuy nhiên, bạn cần đọc kỹ thông tin in trên bao bì sản phẩm trước khi mua để đảm bảo rằng loại son bạn chọn có chứa tinh dầu bạc hà. Hãy lưu ý điều này, bạn cần phân biệt giữa tinh dầu bạc hà và hương liệu bạc hà hay mùi bạc hà tự nhiên nhé, bởi vì chỉ có tinh dầu bạc hà mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu có thể, bạn có thể tự làm son dưỡng tại nhà với công thức sau:

 • 3 thìa bơ ca cao
 • 2 thìa dầu dừa
 • 12 giọt tinh dầu bạc hà.

Cách làm:

 • Làm tan chảy bơ và dầu dừa trong nồi cách thủy hoặc lò vi sóng.
 • Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
 • Cho thêm tinh dầu bạc hà vào và khuấy đều thêm lần nữa.
 • Tắt bếp và nhanh chóng cho hỗn hợp vào lọ đựng.
 • Bảo quản nơi mát mẻ, tránh ánh sáng trực tiếp và dùng trong 3–4 tháng.

2. Cải thiện tình trạng da bóng dầu

Chi tiết thông tin cho Cách sử dụng tinh dầu bạc hà làm đẹp bây giờ bạn mới biết! • Hello Bacsi…

Dịch vụ cho thuê mùi thơm bao gồm những gì?

 • Thiết bị máy, đường dây điện để vận hành
 • Bao gồm tinh dầu hàng tháng
 • Hợp đồng ký kết 1 năm 1
 • Điều kiện thanh toán theo chu kỳ: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 1 năm,….
 • Xuất hóa đơn đỏ mỗi kỳ thanh toán

Royal Scent Việt Nam là ai?

Royal Scent Việt Nam là công ty cung cấp phân phối máy tạo mùi thơm, cho thuê dịch vụ mùi thơm tại Việt Nam. Công ty chúng tôi có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mùi thơm và đã vận hành nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam.

THAM KHẢO DANH SÁCH KHÁCH HÀNG CỦA ROYAL SCENT

THAM KHẢO NHỮNG THIẾT BỊ TỎA HƯƠNG CHUYÊN NGHIỆP

Lợi ích của mùi thơm dành cho văn phòng :

Làm sạch không gian văn phòng

Một nhân viên hạnh phúc là một nhân viên làm việc có năng suất công việc cao và môi trường xung quanh đóng vai trò quan trọng trong việc này. Chất lượng không khí không có các chất gây ô nhiễm và mùi hôi có hại là điều cốt yếu đối với sức khoẻ, sự an toàn và hạnh phúc của nhân viên.

Tinh dầu 100% của Royal Scent cùng với công nghệ khuếch tán không khí lạnh sẽ giúp toàn vẹn tinh chất của dầu được duy trì trong quá trình khuếch tán.

Hiệu năng nâng cao

Nghiên cứu cho thấy những người làm việc trong các khu vực có mùi thơm thể hiện sự tự chủ cao hơn và thích sử dụng các chiến lược làm việc hiệu quả hơn. Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ lỗi khi đánh máy giảm đáng kể khi các nhà khai thác tiếp xúc với nước hoa chanh và hoa oải hương và tăng hiệu năng về tốc độ và độ chính xác khi các mùi hương như bạc hà.

Thông tin liên hệ: ROYAL SCENT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 36 Ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0888.212.216 – 0904.779.663

Chi tiết thông tin cho Cho thuê máy tỏa hương thơm cho văn phòng, office…

Thành phần hoá học của tinh dầu bạc hà

Bạc hà (Peppermint Essential Oil) có tên khoa học là Mentha arvensis, tiếng anh là Menthol thuộc họ hoa môi (Lamiaceae). Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ phần trên mặt đất của cây như thân, lá bằng các phương pháp: chưng cất lôi cuốn theo hơi nước, ép lạnh,…

Trong bạc hà, hàm lượng tinh dầu từ 1 – 1,2% có khi cao hơn 1,3 – 1,5%. Tinh dầu là hỗn hợp từ các thành phần đơn hương: Cấu tử chính là Menthol 40 – 50%, Methyl acetate 9%, Limonene 6% và các thành phần khác (a – Pinene, Cineol, Sabinen, Myrcen, Methyl heptenon, Pulegone).

Với tinh dầu bạc hà tía ở Việt Nam thì hàm lượng tinh dầu chiếm tỉ lệ khoảng 2%, Gồm 23 cấu tử: Menthol 41%, Pulegone 10%, Piperiton Oxyd 0,7%, Piperitenon Oxyd 0,5%, Menthyl Acetate 9,2%, a – Pinen 1,1%, b – Pinen 1,3%, Limonene 6,2%, P.Cymol 0,09%, Myrcene 0,47%, Octanol 0,4%, Piperiton 4%,…

Loại tinh dầu của giống cây ở Nhật Bản và Trung Quốc có hàm lượng Menthol cao hơn chiếm 73,6 %, Pulegone 2,3%, Myrcen 0,2%, a – Pinen 0,5%, b – Pinen 0,5%, Limonen 1,3%, Piperiton 0,4%, Octanol 0,7%,…

Dù cho thành phần có khác nhau nhưng công dụng và hiệu quả của tinh dầu bạc hà không có quá nhiều khác biệt khi sử dụng.

Liên hệ mua tinh dầu bạc hà

Xem thêm: Hoắc hương – Dược liệu chữa bệnh với mùi hương ấn tượng.

Tác dụng của tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà trong, màu vàng nhạt, mùi the the đặc trưng rất dễ nhận biết. Ai ai trong chúng ta khi còn bé cũng từng ít nhất một lần thử qua một cái kẹo hay một cây kem có mùi bạc hà.

Trong tinh dầu, các thành phần đều mang lại rất nhiều công dụng tốt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ngoài mùi vị thơm ngon, giảm ngứa rát cổ họng khi ho thì nó còn có những công dụng gì nhé.

Giảm đau cơ và khớp

Đau cơ khớp do rất nhiều nguyên nhân như: 

 • Chấn thương.
 • Viêm khớp.
 • Tuổi tác.
 • Thời tiết.

Khớp bị sưng đau thường gây cảm giác khó chịu, tê buốt, khiến người đau cảm thấy không thoải mái, hạn chế vận động.

Tác dụng giảm đau của tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà chính là một loại tinh dầu thiên nhiên có tính giảm đau. Thành phần Menthol chiếm tỉ lệ cao trong tinh dầu có tác dụng gây tê và giảm đau tại chỗ. Các cấu tử thâm nhập nhanh chóng vào các tế bào viêm, sưng nhờ khả năng kháng khuẩn kháng viêm, giảm nhanh các tình trạng đau nhức, sưng đỏ, mang lại cảm giác dễ chịu ngay sau khi sử dụng.

Có một vài cách sử dụng tinh dầu bạc hà để giảm đau đó là thoa trực tiếp tinh dầu lên vùng cơ khớp bị đau, sưng viêm hoặc cho vài giọt tinh dầu vào tô nước ấm đã chuẩn bị sẵn, nhúng khăn sạch vào và đắp khăn lên vùng bị đau, dưới tác dụng của tinh dầu và khăn nóng, triệu chứng cũng dần cải thiện.

Ngoài ra, nhỏ vài giọt tinh dầu và ngâm mình trong bồn tắm cũng giúp chúng ta giảm căng thẳng mệt mỏi và đau nhức sau một ngày dài vận động và làm việc.

Hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp

Vì bay hơi ở nhiệt độ thường, tinh dầu rất dễ thâm nhập vào khoang mũi khi ta hít thở, khuếch tán đều trên toàn bộ đường hô hấp cùng với khả năng kháng khuẩn cao. Chúng trở thành lựa chọn tối ưu nhất cho các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: 

 • Ho
 • Cảm cúm
 • Viêm phế quản
 • Viêm mũi dị ứng
 • Viêm xoang
 • Suyễn

Có một số cách ta có thể áp dụng để trị bệnh như: xông hơi tinh dầu, súc miệng bằng nước ấm pha tinh dầu hoặc đơn giản là cho tinh dầu khuếch tán trong không gian ngủ và làm việc.

Ngoài ra, nó còn có tác động kích thích giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh, tạo cảm giác hưng phấn khi hít phải, khiến cơ thể thư giãn, thoải mái rất dễ chịu.

Tinh dầu bạc hà sát khuẩn đường hô hấp

Xem ngay: Xuyên tâm liên – Kháng sinh thực vật dùng để điều trị COVID-19.

Giảm dị ứng

Khi thời tiết thay đổi, rất nhiều mắc phải triệu chứng dị ứng do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Biểu hiện như viêm mũi, hen, nghẹt mũi. Với chức năng sát khuẩn và kháng viêm đã đề cập ở trên, tinh dầu giảm nhanh các triệu chứng ấy. Đồng thời khả năng kích thích dẫn truyền thần kinh giúp thư giãn và thả lỏng các cơ, tinh dầu còn giúp ngăn chặn các cơn hen do co thắt phế quản.

Một số nghiên cứu cho thấy, tinh dầu cũng giảm tình trạng ngứa rát, mẩn đỏ do dị ứng trên da, ngăn ngừa các chứng viêm như viêm đại tràng.

Tăng cường năng lượng

Trong quá trình sử dụng, tinh dầu thẩm thấu và tăng phóng thích các chất dẫn truyền thần kinh nên nếu cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng, mất tập trung bạn hãy bổ sung ngay một chút thực phẩm có chứa hương liệu bạc hà như một ly nước hay một cái kẹo. Cảm giác mệt mỏi của bạn sẽ hoàn toàn tan biến để bạn có thêm năng lượng tiếp tục làm việc và sáng tạo.

Bạn nên để trong phòng làm việc và phòng ngủ một chiếc máy khuếch tán tinh dầu. Không gian sẽ luôn trong lành  và tinh dầu mang lại cảm giác thư thái, tỉnh táo bất tận.

Tinh dầu bạc hà nguyên chất

Cải thiện các triệu chứng về tiêu hoá

Trong thực vật học, họ hoa môi luôn đặc trưng bởi thành phần của các cây trong họ luôn chứa tinh dầu và công dụng chính của chúng là hỗ trợ tiêu hóa. Bạc hà chính là một đại diện tiêu biểu của họ hoa môi.

Giống như tinh dầu quế, tinh dầu bạc hà cải thiện các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn, tiêu chảy, táo bón do hoạt tính sát khuẩn và giảm co bóp các cơ ở thành ruột và đại tràng.

Ta có thể cho 1 – 2 giọt tinh dầu thiên nhiên nguyên chất vào ly nước uống trực tiếp hoặc dùng tinh dầu xoa bóp trên phần bụng. Hệ tiêu hóa sẽ tốt lên thấy rõ, cơ thể cũng hấp thu và trao đổi chất thuận lợi hơn.

Liên hệ mua tinh dầu bạc hà

Giảm gàu, kích thích tóc phát triển

Có thể bạn chưa biết, loại tinh dầu này còn giảm gàu và kích thích mọc tóc. Không tự nhiên mà các hãng dầu gội lớn như Clear, Head and shoulders tạo ra các loại dầu gội bạc hà và rất được ưa chuộng trên thị trường.

Không chỉ dừng lại ở mùi hương và cảm giác sảng khoái the mát đã ngứa khi sử dụng, với hoạt tính kháng khuẩn mạnh, nó giúp giảm rõ rệt lượng gàu và vi khuẩn tồn tại trên da đầu. Da đầu sạch và một vài cấu tử trong tinh dầu tạo điều kiện thuận lợi để tóc được mọc nhanh hơn.

Hãy thường xuyên sử dụng một vài giọt tinh dầu bạc hà để có một mái tóc đẹp, sạch gàu đầy sức sống.

Làm đẹp da, trị mụn

Đối với bất cứ ai, đặc biệt là phái đẹp, mụn luôn là một thứ không bao giờ được chào đón. Nhìn chung, đa số mụn không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nó khiến chị em chúng ta tự ti, ngại giao tiếp, gây ảnh hưởng rất lớn về mặt tinh thần.

Tác dụng trị mụn của tinh dầu bạc hà

Để khắc phục mụn, hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm cũng như các spa trị mụn, nhưng không phải ai cũng phù hợp và được trị khỏi, có nhiều người dùng mỹ phẩm nhưng da lại nhiều mụn hơn vì mỹ phẩm chứa quá nhiều chất bảo quản và phụ liệu. 

Tại sao chúng ta lại bỏ qua một loại thảo mộc thiên nhiên có đặc tính trị mụn tốt như tinh dầu bạc hà. Chẳng chứa chất bảo quản lại có hoạt tính kháng khuẩn kháng viêm tốt, tinh dầu khử khuẩn vùng mụn và làm the mát, giảm viêm. Nhanh chóng mụn sẽ tiêu viêm, biến mất và trả lại trạng thái cân bằng cho da. 

Ngoài ra, tinh dầu bạc hà là loại có hoạt tính cao nhất trong tất cả các loại tinh dầu. Nó còn làm dịu và săn chắc vùng da ngay tại chỗ thoa.

Xem ngay: Tinh dầu hồi – Công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và đời sống.

Làm sạch răng miệng

Hãy sử dụng tinh dầu bạc hà để chữa hôi miệng và để có một hơi thở thơm mát. Các hãng singum đã nhanh ý lợi dụng đặc tính kháng khuẩn cũng như mùi hương của bạc hà để làm ra các loại singum thơm miệng.

Tinh chất menthol trong bạc hà loại bỏ hầu hết các vi khuẩn sinh sống trong khoang miệng, là yếu tố chính gây ra mùi hôi khó chịu đồng thời cũng lưu lại một mùi hương mát dịu.

Gần đây người ta ưa chuộng sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên để chữa hôi miệng hơn bởi tác động của nó tốt và giá thành cũng rẻ hơn. Bạn có thể pha tinh dầu với nước và súc miệng vào 2 buổi sáng tối hoặc nhỏ trực tiếp tinh dầu lên kem đánh răng rồi đánh bình thường. Răng miệng chắc chắn sẽ sạch và thơm hơn.

Xua đuổi côn trùng

Từ lâu đời, người ta đã lợi dụng mùi hương của bạc hà để xua đuổi côn trùng, mùi hương đó chính là tinh dầu bạc hà.

Đối với các loại côn trùng như gián, muỗi, bọ xít, chuột, kiến,… tinh dầu có mùi cay nồng, khó chịu và khiến muỗi, chuột chạy xa. Vậy là chúng ta đã có một loại thuốc xua đuổi gián muỗi mà không gây hại cho sức khỏe của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể xua đuổi côn trùng bằng cách xịt hỗn hợp tinh dầu pha với nước hoặc chỉ đơn giản dùng máy khuếch tán tinh dầu trong phòng, môi trường quanh bạn sẽ không còn bóng dáng của kiến, gián hay muỗi.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Chi tiết thông tin cho Tinh dầu bạc hà có tác dụng gì? Cách sử dụng như thế nào?…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Tính Chất Tinh Dầu Bạc Hà này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Tính Chất Tinh Dầu Bạc Hà trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Cách Làm Tinh Dầu Các Loại - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button