Thảo dược

Thuốc Trị Bệnh Lậu – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Thuốc Trị Bệnh Lậu có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thuốc Trị Bệnh Lậu trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Bệnh Zona thần kinh có lây không? | VTC

Bạn đang xem video Bệnh Zona thần kinh có lây không? | VTC được cập nhật từ kênh VTC TIN MỚI từ ngày 2014-06-07 với mô tả như dưới đây.

VTC | Bệnh Zona thần kinh gây tổn thương nhiều bộ phận cơ thể và khiến người bệnh rất đau đớn. Nhiều bệnh nhân lo ngại bệnh này có thể lây lan. Nhưng, nỗi lo sợ này liệu có cơ sở?

* Nguồn: VTC1
* Website: http://vtctube.vn
* Đăng ký VTCTube: http://goo.gl/nisyDC
* Facebook: http://facebook.com/truyenhinhvtc
* Xem thêm trên VTCNews: http://vtc.vn

Một số thông tin dưới đây về Thuốc Trị Bệnh Lậu:

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống hiệu quả an toàn

Hiện nay bệnh lậu có thể được điều trị hiệu quả nếu phát hiện và điều trị kịp thời. Cần lựa chọn loại thuốc kháng sinh có độ nhạy cao để tránh tình trạng kháng thuốc cũng như đáp ứng điều trị hiệu quả. Bệnh lậu có thể điều trị bằng thuốc được điều chế các dạng khác nhau trong đó có điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống. 

Thuốc chữa bệnh lậu Ciprofloxacin 500mg

Sử dụng thuốc Ciprofloxacin 500mg trị bệnh lậu dùng uống 1 liều duy nhất. Thuốc Ciprofloxacin thuộc nhóm quinolon thế hệ 2 giúp kháng khuẩn rất rộng và có tác dụng mạnh nhất trong nhóm fluoroquinolon. 

Thuốc Ciprofloxacin làm ức chế các enzym gryrase được đánh giá hiệu quả với những trường hợp vi khuẩn không đáp ứng với các loại kháng sinh khác. 

Cần thận trọng khi sử dụng thuốc Ciprofloxacin 500mg với những trường hợp có tiền sử động kinh, rối loạn hệ thần kinh trung ương, suy chức năng gan hay thận, bệnh nhược cơ. 

Thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu Cefixim 400mg

Thuốc Cefixim 400mg chữa bệnh lậu uống 1 liều duy nhất, thuốc có thể được điều chế dạng viên nén hoặc viên nang. Ngoài chữa bệnh lậu, thuốc Cefixim 400mg còn có thể được chỉ định sử dụng trong 1 số trường hợp như: nhiễm trùng đường hô hấp, viêm họng hoặc viêm amidan, nhiễm trùng đường tiết niệu…

Lưu ý khi sử dụng thuốc Cefixim 400mg điều trị bệnh lậu bằng đường uống với những bệnh nhân bị dị ứng với penicillin và các cephalosporin khác. Cần cẩn trọng với những trường hợp bị các bệnh đường tiêu hóa, trẻ dưới 6 tháng tuổi. 

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống Doxycyclin 100mg

Doxycyclin 100mg tên biệt dược khác gồm: Oracea, Acticlate, Oraxyl, Vibramycin… có tác dụng điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn trong đó có lậu cầu. Đây là nhóm thuốc kháng sinh tetracycline giúp ngăn chặn sự tăng trưởng vi khuẩn. Tuy nhiên, thuốc này không hiệu quả với virus thông thường. 

Sử dụng thuốc Doxycyclin 100mg chữa bệnh lậu bằng cách uống ngày 2 viên và duy trì trong vòng 7 ngày. Không dùng chung với sữa hoặc các loại thức ăn có hàm lượng canxi cao, không nằm xuống trong 10 phút sau khi sử dụng thuốc. 

Thuốc kháng sinh điều trị bệnh lậu Tetracyclin 500mg

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống Tetracyclin 500mg được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn lựa sử dụng uống mỗi ngày 4 viên và duy trì trong vòng 7 ngày. Đây là loại thuốc kháng sinh được chỉ định trong các trường hợp nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm như: Chlamydia, Mycoplasma, Brucella…

Cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc Tetracyclin 500mg cho người già, trẻ nhỏ và đặc biệt là phụ nữ mang thai. Nếu điều trị Tetracyclin 500mg kéo dài thì cần thực hiện các xét nghiệm định kỳ để đánh giá chức năng gan, thận và tạo huyết. 

Cách chữa bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh Erythromycin 500mg

Thuốc kháng sinh Erythromycin 500mg được chỉ định sử dụng trong các trường hợp bị nhiễm khuẩn ở da, đường hô hấp, cơ quan sinh dục – tiết niệu, đường tiêu hóa… Thuốc Erythromycin 500mg là kháng sinh nhóm macrolide và có tác dụng phổ rộng. 

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa lậu Erythromycin 500mg được chỉ định uống mỗi ngày 4 viên và duy trì trong 7 ngày. Cần thận trọng với những trường hợp sử dụng thuốc Erythromycin 500mg với người mắc bệnh suy gan, bệnh gan, bệnh tim, phụ nữ mang thai và cho con bú. 

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc Azithromycin 500mg

Dùng thuốc Azithromycin 500mg chữa bệnh lậu được chỉ định uống 2 viên liều duy nhất. Loại thuốc này được chỉ định điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Đây là nhóm kháng sinh macrolid, làm ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn. 

Khi dùng thuốc kháng sinh Azithromycin 500mg bạn cần chú ý khi kết hợp thuốc kháng axit chứa nhôm hoặc magie uống cách nhau ít nhất 2 giờ. Thận trọng với những trường hợp bị dị ứng với azithromycin, dirithromycin, telithromycin hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. 

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống có hiệu quả không?

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống được đánh giá mang lại hiệu quả nhất là với những trường hợp mới mắc bệnh lậu ở giai đoạn đầu. Nếu bệnh lậu giai đoạn nặng có thể lựa chọn thuốc kháng sinh đường tiêm tĩnh mạch. Để việc sử dụng thuốc kháng sinh đạt hiệu quả như mong muốn bạn cần chú ý những vấn đề sau: 

 • Chỉ sử dụng những loại thuốc uống chữa bệnh lậu theo sự hướng dẫn và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. 
 • Cần lựa chọn những loại thuốc kháng sinh có độ nhạy cảm để không bị kháng bởi lậu cầu
 • Có nhiều trường hợp lậu cầu khuẩn kháng kháng sinh do đó để đảm bảo không bị kháng kháng sinh cũng như lựa chọn được loại thuốc có độ nhạy cao trước khi điều trị bạn nên làm kháng sinh đồ. 
 • Nếu trong và sau quá trình sử dụng thuốc bạn thấy có những dấu hiệu bất thường thì nên tư vấn các bác sĩ điều trị càng sớm càng tốt. 
 • Cần có chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, tránh quan hệ tình dục và dùng chung đồ dùng cá nhân nhằm hạn chế bệnh lậu lây lan
 • Có thể kết hợp dùng thuốc kháng sinh đường uống với các phương pháp vật lý trị liệu và thuốc đông y để tăng cường hiệu quả. 
 • Các loại thuốc doxycycline, ciprofloxacin, tetracycline không được dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. 
 • Nếu sử dụng các loại thuốc khác kèm theo kể cả các loại vitamin và thực phẩm chức năng hoặc thảo dược bạn cũng cần thông báo với các bác sĩ chuyên khoa. 
 • Sau khi điều trị bệnh lậu cần tái khám để kiểm tra còn vi khuẩn hoặc mắc các bệnh viêm nhiễm dễ đi kèm với bệnh lậu hay không. 
 • Cần báo với bác sĩ nếu bạn đang gặp các vấn đề về gan, bệnh vàng da (vàng mắt), các bệnh về tim mạch, thận…

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống được đánh giá mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, người bệnh cần theo dõi các triệu chứng khi sử dụng thuốc. Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường hãy tư vấn các bác sĩ để được hỗ trợ.

Chi tiết thông tin cho [TOP 6 loại thuốc] Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống hiệu quả nhất…

Bệnh lậu là bệnh thường gặp nhất trong số các bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn gram âm neisseria gonorrhoeae (lậu cầu khuẩn gây ra). Bệnh lậu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Thuốc kháng sinh điều trị bệnh lậu

Cần chọn lựa loại thuốc kháng sinh có độ nhạy cảm cao, không bị đề kháng bởi lậu cầu khuẩn, đáp ứng hiệu quả điều trị. Sau đây là các thuốc kháng sinh được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn lựa trong phác đồ điều trị bệnh lậu:

– Ceftriaxone 250mg tiêm bắp liều duy nhất.

– Spectinomycin 2g tiêm bắp liều duy nhất.

– Cefotaxime 1g tiêm bắp liều duy nhất.

– Ciprofloxacin 500mg uống liều duy nhất.

– Cefixim 400mg uống liều duy nhất.

– Doxycyclin 10mg, uống 2 viên/ngày, uống 7 ngày.

– Tetraxyclin 500mg, uống 4 viên/ngày, uống 7 ngày.

– Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ngày, uống 7 ngày.

– Azithromycin 500mg, uống 2 viên liều duy nhất.

Hiện nay lậu cầu khuẩn đã đề kháng với nhiều loại thuốc kháng sinh. Để xác định loại thuốc kháng sinh không bị đề kháng, có độ nhảy cảm cao nhất với lậu cầu khuẩn nên tiến hành làm kháng sinh đồ.

Một số lưu ý:

– Cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh lậu để tránh gây ra các biến chứng.

– Việc điều trị nên thực hiện đồng thời với người nhiễm bệnh và bạn tình (hoặc vợ/chồng người nhiễm bệnh).

– Các thuốc ciprofloxacin, doxycycline, tetracycline không được dùng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú (gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến thai phụ và thai nhi).

Bệnh lậu với bệnh AIDS có khoảng cách rất gần, đều lây truyền bệnh qua đường tình dục. Vì vậy nên có cuộc sống tình dục lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, sử dụng bao cao su khi quan hệ để phòng tránh bệnh lậu và bệnh AIDS.

Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn

Hơn 4 năm trước
616
11

Chi tiết thông tin cho Thuốc kháng sinh điều trị bệnh lậu…

Bệnh lậu và cách điều trị bệnh lậu • Hello Bacsi

Bệnh lậu là gì?

Tổng quan

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thể lây nhiễm cho cả nam và nữ. Bệnh do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có thể gây nhiễm trùng tại các vùng ấm, ẩm của cơ thể như cơ quan sinh dục ngoài, trực tràng và cổ họng. Đây là một bệnh lây nhiễm rất phổ biến, đặc biệt ở thanh niên từ 15 đến 24 tuổi.

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục, do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra

Đường lây truyền

Bệnh lậu lây truyền khi quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc miệng với người bị mắc bệnh lậu mà không sử dụng bao cao su hoặc các phương pháp bảo vệ khác. Ngoài ra, bệnh lậu vẫn có thể tái nhiễm ngay cả khi đã được điều trị trước đó. Bệnh cũng lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.

Triệu chứng

Các triệu chứng thường xảy ra từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc. Tuy nhiên, một số người mắc bệnh lậu không có triệu chứng rõ ràng. Đây là trường hợp mang mầm bệnh không triệu chứng, vẫn có thể lây nhiễm.1

Triệu chứng đầu tiên dễ nhận thấy ở nam giới thường là cảm giác nóng rát hoặc đau khi đi tiểu. Ngoài ra, tần suất đi tiểu có thể nhiều hơn; tiết dịch trắng, vàng hoặc xanh lá giống như mủ từ dương vật; sưng hoặc đỏ ở đầu dương vật; sưng hoặc đau tinh hoàn; đau họng dai dẳng.1

Ở nữ thường không có triệu chứng rõ ràng của bệnh lậu. Triệu chứng thường nhẹ hoặc tương tự với các chẩn đoán khác như nấm âm đạo hoặc viêm âm đạo do vi khuẩn. Các triệu chứng bao gồm: tăng tiết dịch âm đạo; đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu; muốn đi tiểu thường xuyên hơn; chảy máu âm đạo giữa các chu kỳ kinh nguyệt; đau họng; đau khi quan hệ tình dục; đau nhói ở bụng dưới; sốt,…1

Bạn nên đi bác sĩ kiểm tra nếu thấy có các triệu chứng trên hoặc nếu bạn tình của bạn mắc hoặc có triệu chứng của bệnh lậu.

Chi tiết thông tin cho Bệnh lậu có thể điều trị hiệu quả bằng thuốc kháng sinh không? – YouMed…

1. Thông tin mới nhất về bệnh lậu ở nam và nữ

Bệnh lậu là bệnh nhiễm khuẩn bằng đường sinh dục, đường da, niêm mạc… do lậu cầu khuẩn (Neisseria gonorrhoeae). Vi khuẩn lậu cầu này chỉ tìm thấy ở người mà không tìm thấy trong thiên nhiên.

– Theo nghiên cứu từ các Tổ chức Y Tế thế giới: Lậu cầu khuẩn gây bệnh lậu ở người có sức đề kháng rất kém, sau ra khỏi cơ thể của người bệnh chúng chết rất nhanh. Lậu cầu khuẩn dễ bị tiêu diệt ở nhiệt độ khoảng 58°C trong vòng khoảng một giờ. Một số các chất sát khuẩn thông thường như axit phenix 1%, formol 0,1% có khả năng giết chết lậu cầu khuẩn trong khoảng từ 2 đến 5 phút.

Hình ảnh tình trạng bệnh lậu lây truyền qua đường tình dục ở nam giới

2. Trả lời, vậy bệnh lậu có chữa khỏi được không?

-Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ khẳng định rằng bệnh lậu có thể chữa khỏi được nếu điều trị đúng nhưng phải có kỹ năng cao trong việc sử dụng kháng sinh. Điều quan trọng là người bệnh phải sử dụng tất cả các loại thuốc mà bác sĩ đã chỉ định theo đúng liều lượng trong hướng dẫn để đạt hiệu quả tốt nhất. Và lưu ý, Không dùng chung thuốc chữa bệnh lậu với bất kỳ ai khác. 

Mặc dù thuốc chữa bệnh lậu giúp ngăn chặn nhiễm trùng nhưng nhưng nó sẽ không gây ra bất kỳ tổn thương cơ quan nào khác cho cơ thể.

– Việc điều trị bệnh lậu hiện nay ngày càng trở nên khó khăn hơn do các chủng của vi khuẩn lậu cầu khuẩn chống lại được thuốc ngày càng gia tăng. Bởi vậy ngay khi nghi ngờ nhiễm bệnh lậu cầu khuẩn, người bệnh cần.

Bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa được dứt điểm nếu có phương pháp điều trị đúng cách

Chi tiết thông tin cho 4 Cách chữa bệnh lậu ở nam và nữ hiệu quả dứt điểm…

Bệnh lậu được điều trị như thế nào?

Cách điều trị bệnh lậu đa phần là dùng thuốc kháng sinh. Chúng không chỉ giúp trị dứt điểm bệnh mà còn giúp làm giảm các triệu chứng do bệnh gây ra, miễn là chúng được dùng đúng liều và đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Quá trình điều trị bệnh lậu sẽ bắt đầu ngay khi có kết quả xét nghiệm mắc bệnh.

Trước đây, để điều trị bệnh lậu, chỉ cần tiêm penicillin. Tuy nhiên, do tỷ lệ nhiễm trùng (và tái nhiễm trùng) liên tục cao, nên hiện nay bệnh lậu đã trở nên kháng với gần như mọi loại kháng sinh chính và chỉ còn một số ít thuốc còn hiệu quả.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ chỉ khuyến cáo hai loại thuốc, đó là ceftriaxone và azithromycin để điều trị cho người mắc bệnh lậu lần đầu tiên.

Cách điều trị bệnh lậu ở người lớn

Bệnh lậu xuất hiện ở cổ tử cung, trực tràng, niệu đạo, họng và mắt thường được điều trị bằng một liều duy nhất ceftriaxone và azithromycin. Ceftriaxone sẽ sử dụng qua đường tiêm bắp, trong khi azithromycin được dùng bằng đường uống.

Các kháng sinh khác dùng để thay thế 2 thuốc này chỉ được sử dụng khi ceftriaxone và azithromycin không có sẵn hoặc bệnh nhân bị dị ứng với 2 loại kháng sinh này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Bệnh lậu ở nam giới

Phác đồ điều trị bệnh lậu

Lậu ở cổ tử cung, trực tràng, niệu đạo hoặc cổ họng:

 • Sử dụng một liều duy nhất 1g azithromycin đường uống cộng với tiêm bắp 250mg ceftriaxone.
 • Nếu ceftriaxone không có sẵn: Sử dụng một liều duy nhất 400mg cefixime và 1g azithromycin đường uống.
 • Đối với những người bị dị ứng với ceftriaxone:
 1. Uống 320mg gemifloxacin cộng với 2g azithromycin trong hai ngày liên tiếp
 2. Hoặc tiêm bắp 240mg gentamicin cộng với uống 2g azithromycin trong hai ngày liên tiếp
 • Đối với những người dị ứng với azithromycin: Tiêm bắp một liều duy nhất 250mg ceftriaxone cộng với uống 200mg doxycycline trong 7 ngày liên tiếp.

Lậu ở mắt dẫn đến viêm kết mạc:

 • Tiêm bắp một liều duy nhất 1g ceftriaxone và 1g azithromycin đường uống.

Ngoài việc được điều trị, bạn tình của bạn cũng cần xét nghiệm bệnh lậu nếu cần. Điều này là để bảo vệ không chỉ sức khỏe của người ấy mà cả cho bạn. Cho dù bạn tình của bạn đã được điều trị bệnh lậu hay chưa thì vẫn nên thực hiện xét nghiệm theo dõi bệnh thường xuyên.

Cách điều trị biến chứng của bệnh lậu

Nhiễm khuẩn lậu cầu lan tỏa (DGI) là biến chứng nghiêm trọng do bệnh lậu không được điều trị. Nó thường được gọi với tên khác là hội chứng viêm khớp và da, vì sự lây lan của vi khuẩn qua đường máu đến các khớp và da.

Trong một số trường hợp, bệnh còn dẫn đến viêm màng não (viêm màng bao quanh não và tủy sống) và viêm nội tâm mạc (viêm van tim).

Nếu được chẩn đoán mắc DGI, bạn sẽ cần phải nhập viện để điều trị. Thời gian điều trị sẽ tùy thuộc vào mức độ lây lan của vi khuẩn lậu.

Viêm khớp

Đối với những người bị viêm khớp do ảnh hưởng của lậu cầu, điều trị ban đầu bao gồm:

 • Tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch 1g ceftriaxone mỗi 24 giờ
 • Một liều duy nhất 1g azithromycin đường uống
 • Nếu người bệnh bị dị ứng với ceftriaxone, cách điều trị thay thế là tiêm tĩnh mạch 1g cefotaxime và 1g ceftizoxime mỗi 8 giờ

Điều trị giai đoạn đầu sẽ tiếp tục cho đến khi tình trạng bệnh được cải thiện trong ít nhất 24-48 giờ. Trong giai đoạn hai, nếu tình trạng đã được cải thiện, người mắc bệnh lậu sẽ được chuyển sang dùng kháng sinh đường uống. Tổng thời gian điều trị nên kéo dài ít nhất 1 tuần.

Viêm màng não và viêm nội tâm mạc

Đối với những người bị viêm màng não do lậu cầu và viêm nội tâm mạc do lậu cầu, cách điều trị ban đầu là:

 • Tiêm tĩnh mạch 1-2g ceftriaxone mỗi 12-24 giờ
 • Sử dụng 1 liều duy nhất 1g azithromycin bằng đường uống.

Tổng thời gian điều trị viêm màng não nên kéo dài ít nhất 10 ngày, trong khi tổng thời gian điều trị viêm nội tâm mạc nên kéo dài ít nhất 4 tuần.

Cách điều trị bệnh lậu cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh

Nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh lậu khi mang thai, điều quan trọng là phải tìm cách điều trị càng sớm càng tốt để ngăn ngừa lây nhiễm sang thai nhi.

Bệnh lậu sơ sinh có thể ngăn ngừa được bằng cách điều trị cho người mẹ. Nếu trẻ sơ sinh phát triển các triệu chứng bệnh lậu, việc điều trị sẽ được chỉ định dựa trên cân nặng của trẻ và các biến chứng cụ thể của bệnh.

Việc điều trị bệnh lậu cho phụ nữ mang thai không khác gì so với điều trị cho phụ nữ không mang thai và thường không gây hại cho thai nhi.

Thuốc mỡ kháng sinh (erythromycin 0,5%) sẽ được dùng cho mắt của em bé khi sinh để ngăn ngừa ophthalmia neonatorum (bệnh nhiễm trùng mắt do vi khuẩn lậu truyền sang em bé khi sinh). Sau khi sinh, trẻ em thường được bôi loại thuốc mỡ này như một biện pháp phòng ngừa.

Nếu người mẹ chưa được điều trị hoặc chẩn đoán muộn bệnh lậu thì dù các triệu chứng có xuất hiện hay không, trẻ sơ sinh vẫn phải bổ sung thêm kháng sinh. Làm như vậy để giúp xóa nhiễm trùng và ngăn ngừa các biến chứng như viêm âm đạo, viêm niệu đạo, nhiễm trùng đường hô hấp và DGI.

Cách sử dụng kháng sinh cho trẻ sơ sinh

Khi không có triệu chứng:

 • Tiêm bắp một liều duy nhất 25-50mg ceftriaxone cho mỗi kilogram cân nặng của trẻ.

Khi trẻ bị viêm kết mạc do nhiễm cầu khuẩn:

 • Tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch một liều duy nhất 25-50mg ceftriaxone cho mỗi kilogram cân nặng của trẻ.

Trẻ bị DGI và không có viêm màng não:

 • Tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch 25-50mg ceftriaxone cho mỗi kilogram cân nặng của trẻ trong 7 ngày.
 • Hoặc tiêm bắp 25mg ceftriaxone cho mỗi kilogram cân nặng của trẻ và cứ cách 12 giờ tiêm một lần trong 7 ngày

Trẻ bị DGI kèm với viêm màng não:

 • Tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch 25mg ceftriaxone cho mỗi kilogram cân nặng của trẻ trong 10 đến 14 ngày.
 • Hoặc tiêm bắp hay tiêm tĩnh mạch 25mg ceftriaxone cho mỗi kilogram cân nặng của trẻ và cách 12 giờ tiêm một lần trong khoảng thời gian từ 10-14 ngày.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Mẹ bầu cần lưu ý bệnh lậu khi mang thai

Tác dụng phụ khi điều trị bệnh lậu

Tác dụng phụ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người bệnh khi điều trị lậu bằng kháng sinh. Tất cả các loại kháng sinh đều gây ảnh hưởng đến các vi khuẩn tự nhiên sống trong ruột hoặc âm đạo của con người. Điển hình như tiêu chảy, nhiễm nấm âm đạo, khó chịu đường tiêu hóa… đều là tác dụng phụ phổ biến của kháng sinh. Các tác dụng phụ khác có thể khác nhau tùy thuộc vào loại kháng sinh được sử dụng.

Ceftriaxone gây ra các triệu chứng:

 • Đau dạ dày
 • Phát ban
 • Phản ứng dị ứng
 • Tổn thương thận

Azithromycin gây ra các triệu chứng:

 • Đau dạ dày
 • Buồn nôn, nôn
 • Tiêu chảy

Trên đây là các thông tin về cách điều trị bệnh lậu ở người lớn, phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Hello Bacsi hy vọng những thông tin này sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc điều trị.

Chi tiết thông tin cho Bệnh lậu và cách điều trị bệnh lậu • Hello Bacsi…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Thuốc Trị Bệnh Lậu

Viet Nam Online Television, vnotv, vtc, vtctube, truyen hinh vtc, truyen hinh ky thuat so vtc, vtc1, vtc14, vtc7, vtc9

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Thuốc Trị Bệnh Lậu này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Thuốc Trị Bệnh Lậu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Cách Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Blackmore - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button