Thảo dược

Thuốc Telfast Bị Cấm – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Thuốc Telfast Bị Cấm có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thuốc Telfast Bị Cấm trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Thuốc Telfast Bị Cấm:

Nội dung chính

Telfast là thuốc gì?

Telfast là một thuốc chống dị ứng thuộc nhóm thuốc kháng Histamin, thuốc có thành phần dược chất chính là Fexofenadin, được sản xuất bởi nhà sản xuất Sanofi ( Pháp ) tại Việt Nam.

Hiện nay trên thị trường thuốc Telfast có nhiều dạng và được sản xuất với các nồng độ khác nhau của dược chất chính Fexofenadin để có thể dễ dàng sử dụng cho các liều nồng độ khác nhau với các nhóm đối tượng khác nhau gồm Telfast BD 60mg, Telfast HD 180mg, Telfast Kids 30mg và Telfast 120mg.

Có thể bạn quan tâm:  Gội Đầu Bằng Thảo Mộc - Thảo mộc cho mọi nhà

Telfast BD 60mg

Telfast BD 60mg là một dạng bào chế với hàm lượng hoạt chất Fexofenadin hydroclorid là 60mg, được bào chế dưới dạng viên nén đóng hộp 1 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.

Telfast HD 180mg

Telfast HD 180mg là một dạng bào chế với hàm lượng hoạt chất Fexofenadin hydroclorid là 180mg, được bào chế dưới dạng viên nén đóng hộp 1 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.

Telfast Kids 30mg

Telfast Kids 30mg là một dạng bào chế với hàm lượng hoạt chất Fexofenadin hydroclorid là 30mg, được bào chế dưới dạng viên nén đóng hộp 1 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Telfast 120mg

Telfast 120mg là một dạng bào chế với hàm lượng hoạt chất Fexofenadin hydroclorid là 120mg, được bào chế dưới dạng viên nén đóng hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Thuốc chống dị ứng Telfast 120mg

Thuốc Telfast có tác dụng gì?

Telfast là một thuốc chống dị ứng có thành phần chính là fexofenadin là một chất kháng Histamin dùng cho toàn thân và không có tác dụng an thần.

Cơ chế tác dụng: Fexofenadin là một thuốc kháng Histamin H1 thế hệ hai, có tác dụng ức chế cạnh tranh với Histamin tại receotor H1, đẩy Histamin ra khỏi receptor H1 và làm mất các tác động của histamin đối với cơ thể, do đó làm giảm đi các tình trạng như chảy nước mắt, nước mũi, phát ban, mè đay, ngứa ngáy trên da cùng các phản ứng dị ứng khác.

Fexofenalin HCl được hấp thu nhanh vào cơ thể sau khi uống và thể hiện được tác dụng sau khoảng 1-3 giờ.

Fexofenalin được chuyển hóa qua gan và chủ yếu được đảo thải qua thận, đo dó ở những bệnh nhân bị bệnh suy thận thì sẽ dẫn đến tình trạng giảm sự đào thải thuôc ra khỏi cơ thế, từ đó dẫn đến tich lũy một lượng lớn chất Fexofenalin trong cơ thể và vượt mức cho phép do đó gây ra các phản ứng có hại cho cơ thể bệnh nhân, do đó ở các bệnh nhân suy thận thì khi dùng thuốc thì phải có sự hiệu chỉnh liều thích hợp, mặt khác không cần hiệu chỉnh liều ở các bệnh nhân bị bệnh suy gan.

Chi tiết thông tin cho Health Education Assets Library…

THÀNH PHẦN

Fexofenadine chlorhydrate   60 mg

Tá dược: croscarmellose sodium, gelatin, lactose, cellulose vi tinh thể, tinh bột đã gelatin hóa

Dược lực học và dược động học thuốc Telfast

Thuốc Telfast có dược lực học và dược động học của thành phần Fexofenadine, một chất kháng histamin.

Cơ chế tác dụng thuốc Telfast

Fexofenadine, chất chuyển hóa của terfenadine, là một chất kháng histamine có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1 ngoại biên. Fexofenadine ức chế sự co phế quản gây nên do kháng nguyên ở chuột lang nhạy cảm, và ức chế sự tiết histamine từ dưỡng bào màng bụng của chuột cống. Trên động vật thí nghiệm, không thấy có tác dụng kháng cholinergic hoặc ức chế thụ thể a 1-adrenergic.

Hơn nữa, không thấy có tác dụng an thần hoặc các tác dụng khác trên hệ thần kinh trung ương.

Nghiên cứu trên loài chuột cống về sự phân bố ở mô của fexofenadine bằng đồng vị phóng xạ, cho thấy thuốc này không vượt qua hàng rào máu-não.

Dược lực học thuốc Telfast

Mề đay và phản ứng ban đỏ

Nghiên cứu mề đay và phản ứng ban đỏ do histamine gây nên ở da người, sau khi uống liều duy nhất và liều 2 lần mỗi ngày 20 mg và 40 mg fexofenadine chlorhydrate, nhận thấy thuốc có tác dụng kháng histamine sau 1 giờ, đạt hiệu lực cao nhất sau 2-3 giờ, và tác dụng vẫn còn sau 12 giờ. Không thấy có dấu hiệu lờn thuốc sau 28 ngày dùng thuốc.

Tác dụng trên khoảng QTc

Không thấy có sự gia tăng có ý nghĩa thống kê của khoảng QTc so với placebo.

Nghiên cứu lâm sàng

Trong 3 thử nghiệm, kéo dài 2 tuần lễ, đa trung tâm, theo phương pháp ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng với placebo, ở người bệnh 12-68 tuổi có viêm mũi dị ứng (n = 1634), thấy fexofenadine chlorhydrate, uống 60 mg 2 lần mỗi ngày, làm giảm rõ rệt tổng số điểm của các triệu chứng (tổng số các điểm của mỗi triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, ngứa vòm miệng và họng, mắt ngứa đỏ, chảy nước mắt) so sánh với placebo.

Dược động học thuốc Telfast

Người lớn khỏe mạnh

Ở những người đàn ông tình nguyện khỏe mạnh, sau khi uống liều duy nhất 2 viên 60 mg, fexofenadine chlorhydrate được hấp thu nhanh với thời gian trung bình để đạt nồng độ tối đa trong huyết tương là 2,6 giờ. Thời gian bán hủy trung bình của Fexofenadine là 14,4 giờ sau khi uống 60 mg, 2 lần mỗi ngày, ở người tình nguyện bình thường.

Những nghiên cứu ở người cho thấy sau khi uống fexofenadine chlorhydrate đánh dấu bằng 14C, tìm thấy khoảng 80% trong phân và 11% trong nước tiểu. Khoảng 5% tổng liều được chuyển hóa. Vì chưa xác định được độ sinh khả dụng tuyệt đối của fexofenadine chlorhydrate, nên chưa rõ thành phần thải trừ qua phân là thuốc không được hấp thu hay là do sự thải qua mật.

Dược động học của fexofenadine chlorhydrate ở người bệnh viêm mũi dị ứng cũng giống như ở người khỏe mạnh. Nồng độ đỉnh của Fexofenadine trong huyết tương giống nhau ở thiếu niên (12-16 tuổi) và người trưởng thành.

60-70% Fexofenadine gắn vào protein huyết tương, chủ yếu gắn vào albumin và a1-acid glycoprotein.

Những đối tượng đặc biệt

Tác động của tuổi tác có thể làm sai lệch sự khác biệt về dược động học ở một số đối tượng đặc biệt.

 • Ảnh hưởng của tuổi tác

Ở người cao tuổi (>= 65 tuổi), 99% có nồng độ đỉnh của Fexofenadine trong huyết tương cao hơn ở người tình nguyện bình thường (< 65 tuổi). Thời gian bán hủy trung bình giống như ở người tình nguyện khỏe mạnh.

 • Người suy thận

Ở những người suy thận nhẹ tới nặng, nồng độ đỉnh của Fexofenadine trong huyết tương lớn hơn so với ở người tình nguyện khỏe mạnh; thời gian bán hủy trung bình ở những đối tượng suy thận trên cũng dài hơn so với người khỏe mạnh.

Nồng độ đỉnh của Telfast trong huyết tương người thẩm phân (độ thanh thải creatinine < 10 ml/phút) cao hơn (82%) và thời gian bán hủy dài hơn (31%) so với ở người tình nguyện khỏe mạnh. Dựa vào sự tăng độ khả dụng sinh học và thời gian bán hủy, nên dùng liều duy nhất 60 mg/24 giờ, lúc khởi đầu dùng thuốc ở người suy thận.

 • Người suy gan

Dược động học của fexofenadine chlorhydrate ở người suy gan không khác nhiều so với ở người khỏe mạnh.

 • Ảnh hưởng của giới tính

Qua nhiều thử nghiệm, không có khác biệt giữa giới nam và nữ về dược động học của Fexofenadine.

Chi tiết thông tin cho Thuốc TELFAST…

TÊN THUỐC: TELFAST® HD

THÀNH PHẦN, HÀM LƯỢNG CỦA THUỐC

Cho 1 viên nén bao phim:
Hoạt chất:
Fexofenadin hydroclorid……………………………..180 mg
Tá dược: microcrystalline cellulose (avicel pH 101, avicel pH 102), pregelatinised maize starch, croscarmellose natri, magnesi stearat, hypromellose E-5, hypromellose E-15, titan dioxyd, povidon, colloidal anhydrous silica, macrogol 400, hỗn hợp pink iron oxyd (PB1254), hỗn hợp yellow iron oxyd (PB1255).

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Viên nén bao phim, màu hồng nhạt, hình thuôn dài, hai mặt lồi, một mặt có khắc hình , mặt kia khắc số “018”.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 1 vỉ x 10 viên nén bao phim.

THUỐC DÙNG CHO BỆNH GÌ

Viêm mũi dị ứng: Telfast HD 180 mg được chỉ định để điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa ở người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên.
Mày đay vô căn mạn tính: Telfast HD 180 mg được chỉ định để điều trị các biểu hiện ngoài da không biến chứng của mày đay vô căn mạn tính ở người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Thuốc làm giảm ngứa và số lượng dát mày đay một cách đáng kể.

NÊN DÙNG THUỐC NÀY NHƯ THẾ NÀO VÀ LIỀU LƯỢNG

Liều dùng
Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Liều khuyên dùng của Telfast HD 180 mg là 1 viên mỗi ngày.
Người suy gan: không cần điều chỉnh liều.
Người cao tuổi: không cần điều chỉnh liều, ngoại trừ có suy giảm chức năng thận.
Cách dùng
Thuốc dùng đường uống với nước và trước bữa ăn. Không uống thuốc với nước hoa quả (như cam, bưởi, táo).

KHI NÀO KHÔNG NÊN DÙNG THUỐC NÀY

Telfast HD 180 mg bị chống chỉ định trên bệnh nhân có tiền sử dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Giống như mọi loại thuốc khác, thuốc này có thể gây tác dụng không mong muốn trên một số người. Hãy thông báo ngay cho bác sĩ và ngưng sử dụng Telfast HD 180 mg nếu xảy ra: Phù mặt/môi/lưỡi hoặc cổ họng, và khó thở, vì đây có thể là những dấu hiệu của phản ứng dị ứng nghiêm trọng.
Thường gặp (có thể xảy ra trên 1 trong 100 người): Buồn ngủ (1,3 – 2,2%), mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, chóng mặt; Buồn nôn, khó tiêu; Dễ bị nhiễm siêu vi (cảm, cúm), đau bụng kinh, dễ bị nhiễm khuẩn hô hấp trên, ngứa họng, ho, sốt, viêm tai giữa, viêm xoang, đau lưng.
Ít gặp (có thể xảy ra trên 1 trong 1.000 người): Sợ hãi, rối loạn giấc ngủ, ác mộng; khô miệng, đau lưng.
Hiếm gặp (có thể xảy ra dưới 1 trong 1.000 người): Ban da, mày đay, ngứa; phản ứng dị ứng: phù mặt/môi/lưỡi/họng, tức ngực, khó thở, đỏ bừng mặt.
Không rõ tần suất (không thể ước tính từ dữ liệu hiện có): Tăng nhịp tim, hồi hộp; tiêu chảy.
Thông báo cho bác sĩ, dược sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

NÊN TRÁNH DÙNG NHỮNG THUỐC HOẶC THỰC PHẨM GÌ KHI ĐANG SỬ DỤNG THUỐC NÀY

Hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu đang dùng, gần đây có dùng hoặc có thể dùng bất kỳ thuốc nào khác.

Các thuốc chữa khó tiêu chứa nhôm và magnesi nếu dùng đồng thời với Telfast HD 180 mg sẽ làm giảm hấp thu thuốc, vì vậy phải dùng các thuốc này cách nhau khoảng 2 giờ.

CẦN LÀM GÌ KHI MỘT LẦN QUÊN DÙNG THUỐC

Không được dùng liều gấp đôi để thay thế cho liều quên dùng. Hãy dùng liều kế tiếp theo thời gian thông thường như bác sĩ đã kê toa.

NHỮNG DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG KHI DÙNG THUỐC QUÁ LIỀU

Những triệu chứng của quá liều đã được báo cáo là chóng mặt, buồn ngủ, mệt mỏi và khô miệng.

CẦN PHẢI LÀM GÌ KHI DÙNG THUỐC QUÁ LIỀU KHUYẾN CÁO

Khi dùng quá liều khuyến cáo, hãy liên hệ ngay với bác sĩ hoặc cơ sở y tế gần nhất để được xử trí. Hãy nhớ mang theo vỏ hộp và các viên thuốc còn lại.

NHỮNG ĐIỀU CẦN THẬN TRỌNG KHI DÙNG THUỐC NÀY

Hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Telfast HD 180 mg, nếu người bệnh:

bị bệnh gan hoặc thận;

bị bệnh tim, vì thuốc này có thể gây nhịp tim nhanh hoặc không đều;

là người cao tuổi.

CÓ THAI VÀ NUÔI CON BẰNG SỬA MẸ.

Như một nguyên tắc chung, hãy xin ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ thuốc gì khi mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ.

Có thai

Chưa có nghiên cứu đầy đủ trên người mang thai, chỉ nên dùng Telfast HD 180 mg khi thật cần thiết.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Không rõ thuốc có bài tiết qua sữa hay không, vì vậy chỉ nên dùng Telfast HD 180 mg khi thật cần thiết.

ẢNH HƯỞNG CỦA THUỐC ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC

Telfast HD 180 mg ảnh hưởng không đáng kể đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tuy vậy, nên kiểm tra cảm giác buồn ngủ hoặc chóng mặt trước khi lái xe và vận hành máy móc.
Nếu có bất kỳ điều gì còn nghi ngờ, hãy xin ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc này.

KHI NÀO CẦN THAM VẤN BÁC SĨ, DƯỢC SĨ

Telfast HD 180 mg ảnh hưởng không đáng kể đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tuy vậy, nên kiểm tra cảm giác buồn ngủ hoặc chóng mặt trước khi lái xe và vận hành máy móc.
Nếu bạn không chắc rằng có bất kỳ vấn đề nào nêu trên, hãy xin ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Telfast HD 180 mg. Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

CẦN BẢO QUẢN THUỐC NÀY NHƯ THẾ NÀO

Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng.
HẠN DÙNG CỦA THUỐC: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.
ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG
TÊN ĐỊA CHỈ CƠ SỞ SẢN XUẤT: Công ty Cổ Phần Sanofi Việt Nam
Lô I-8-2, đường D8, Khu công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
Thông tin chi tiết: Công ty Cổ Phần Sanofi Việt Nam
Lô I-8-2, đường D8, Khu công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh ĐT +84 8 37337000
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc của Bộ Y Tế: 0091/2018/XNQC/QLD, ngày 21 tháng 05 năm 2018
In tài liệu ngày…tháng…năm… SAVN.CFEX.18.01.0026

Chi tiết thông tin cho Viem mui di ung theo mua– Sản phẩm…

Thuốc viêm mũi dị ứng telfast là gì?

Thuốc Telfast là dòng thuốc điều trị chính của bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim, màu hồng nhạt. Hiện nay trên thị trường có 3 loại chính được đưa vào sử dụng chủ đạo là telfast HD 180Mg, Telfast HD 60Mg, Telfast Kids Sanofi 30Mg với thành phần, hàm lượng dược liệu khác nhau: 

 • Telfast HD 180Mg: có thành phần chính là Fexofenadin hydroclorid với hàm lượng là 180mg
 • Telfast HD 60Mg: có thành phần chính là Fexofenadin hydroclorid với hàm lượng là 60mg
 • Telfast Kids Sanofi 30Mg: có thành phần chính là Fexofenadin hydroclorid với hàm lượng là 30mg

Ngoài thành phần chủ đạo trên thì thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast còn có thành phần tá dược khác như Croscarmellose Natri, Microcrystalline Cellulose (Avicel pH 101, 102), Magnesium Stearat, Pregelatinised Maize Starch,…

Công dụng của thuốc telfast

 • Thuốc trị viêm mũi dị ứng telfast hoạt động trên cơ chế ngăn chặn việc hình thành histamin mỗi khi cơ thể tiếp xúc với các chất dị nguyên gây dị ứng. Điều này sẽ giúp cho người bệnh có thể cải thiện các triệu chứng bệnh ngứa mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa rát cổ họng một cách hiệu quả
 • Telfast còn được chỉ định sử dụng trong trường hợp người bệnh bị nổi mề đay, viêm mạch, bệnh chàm, dị ứng thực phẩm, phản ứng do động vật hoặc côn trùng cắn. 

Telfast giúp giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng

Cách sử dụng như nào?

Cần sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng telfast theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ vì hàm lượng sử dụng sẽ dựa trên độ tuổi và đối tượng bệnh nhân cụ thể. 

 • Đối với trẻ em trên 12 tuổi và người trưởng thành: Uống thuốc Telfast HD 180Mg mỗi lần 1 viên và dùng 1 lần/ngày hoặc uống Telfast BD 60Mg mỗi lần 1 viên và dùng 2 lần/ngày.
 • Đối với bệnh nhân suy gan và người cao tuổi: Không cần điều chỉnh lại liều dùng, trừ trường hợp bị suy giảm chức năng thận.
 • Đối với bệnh nhân suy thận: Uống mỗi lần 1 viên Telfast  BD 60mg và dùng 1 lần/ngày.
 • Đối với trẻ em từ 6 – 11 tuổi: Uống mỗi lần 1 viên Telfast Kids Sanofi 30Mg và dùng 2 lần/ngày. Trường hợp bị suy thận thì chỉ cần dùng 1 viên/lần/ngày.
 • Đối với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi: Hiện vẫn chưa có liều dùng cụ thể, các bậc phụ huynh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cho con em mình.

Chi tiết thông tin cho Thuốc trị viêm mũi dị ứng telfast hiệu quả không? Uống nhiều có hại không?…

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Telfast là gì?

Thuốc Telfast chứa fexofenadine hydrochloride, chất kháng histamine.

Telfast được sử dụng ở người lớn và trẻ vị thành niên từ 12 tuổi trở lên để giảm các triệu chứng xảy ra do sốt cỏ khô (một bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa) như hắt hơi, ngứa, chảy nước mắt hoặc bị tắc mũi.

Một số tác dụng của thuốc Telfast khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc dị ứng Telfast cho người lớn như thế nào?

Liều khuyên dùng cho người lớn là 120mg mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Telfast cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Chi tiết thông tin cho Telfast là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacs…

Telfast là thuốc gì, thành phần thuốc Telfast?

Thuốc Telfast là một dược liệu thuộc nhóm thuốc chống dị ứng và kháng histamin không có tác dụng an thần. Thuốc phát huy tác dụng bằng cách ngăn chặn histamin – chất được cơ thể sản sinh khi phản ứng với các yếu tố gây dị ứng bên ngoài. Do đó thuốc Telfast chuyên được sử dụng cho người bị nổi mề đay, viêm mũi dị ứng,…

Về thành phần, thuốc có thành phần chính là hoạt chất Fexofenadine hydrochloride cùng các tá dược khác như pregelatinised maize starch, microcrystalline, magnesium stearate, croscarmellose,…

Về dạng bào chế, thuốc được bào chế dưới dạng viên nang (hàm lượng 120mg) và viên nang bao film (hàm lượng 60mg, 120mg, 180mg). Thuốc đóng trong vỉ, bao bì bên ngoài dạng hộp.

Tác dụng của thuốc Telfast

Thuốc Telfast được sử dụng để hỗ trợ làm giảm các triệu chứng liên quan tới các bệnh dị ứng như:

 • Viêm kết mạc
 • Viêm mũi dị ứng theo mùa
 • Dị ứng thực phẩm
 • Bệnh chàm
 • Mề đay, phát ban
 • Phản ứng với vết đốt côn trùng và vết cắn.

Chống chỉ định dùng thuốc Telfast

Các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng Telfast cho những trường hợp sau:

 • Người trên 65 tuổi
 • Trẻ em dưới 6 tuổi
 • Những người có cơ địa dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc dị ứng với Fexofenadine hydrochloride.
 • Người mắc bệnh về tim mạch, thận và gan
 • Những người có tiền sử hoặc đang bị động kênh
 • Người đang gặp vấn đề về sức khỏe liên quan tới hiện tượng co giật.

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc Telfast, hãy thông báo cho bác sĩ tất cả loại thuốc, dược liệu Đông Tây y, vitamin, thực phẩm chức năng đã và đang sử dụng trong thời gian gần đây nhất.

Chi tiết thông tin cho Thuốc Telfast Là Thuốc Gì? Tác Dụng, Uống Nhiều Có Hại Không?…

1. Thuốc fexofenadin (Telfast) là thuốc gì?

Fexofenadin là thuốc kháng dị ứng thế hệ mới, thường dùng để điều trị:

 • Giảm triệu chứng của viêm mũi dị ứng như ngứa, hắt hơi, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, ngứa mắt/đỏ mặt, chảy nước mắt…
 • Giảm các triệu chứng nổi mề đay vô căn như: sưng, ngứa, phát ban… 

Tuy nhiên, thời tiết và các yếu tố như bụi, phấn hoa cũng là một số nguyên nhân phổ biến gây viêm mũi dị ứng. Bạn cần chú ý đến môi trường xung quanh, đặc biệt là trong tình trạnh bụi mịn như ở Việt Nam hiện nay để dùng thuốc hợp lý.

Thuốc fexofenadin (Telfast)

2. Hướng dẫn dùng thuốc fexofenadin (Telfast) 

2.1. Liều dùng

Bạn cần sử dụng fexofenadin theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị. Liều lượng và cách dùng fexofenadin tham khảo như sau:

 • Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi: 30mg x 2 lần/ngày để điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng và nổi mề đay
 • Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: 180mg x 1 lần/ngày hoặc Fexofenadin 60mg x 2 lần/ngày

Đối với bệnh nhân suy thận, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để giảm liều, thông thường đối với người lớn thường là 60mg x 1 lần/ngày.

2.2 Cách dùng

 • Uống fexofenadin trực tiếp với nước lọc, không uống chung với các loại nước trái cây (nước cam, nước ép…).
 • Sử dụng thuốc Fexofenadin trước bữa ăn để có hiệu quả tốt nhất. Uống Fexofenadin cách các thuốc kháng axit ít nhất 2 giờ

3. Cách xử lý nếu quên liều fexofenadin 

Thông thường thuốc kháng dị ứng chỉ được dùng khi cần thiết.

Bỏ qua liều đã quên nếu sắp đến liều kế tiếp, không được uống bù liều đã quên mà uống liều tiếp theo như bình thường

Chi tiết thông tin cho Thuốc fexofenadin (Telfast): Công dụng, cách dùng và lưu ý – YouMed…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Thuốc Telfast Bị Cấm này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Thuốc Telfast Bị Cấm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button