Thảo dược

Thuốc Tây Chữa Bệnh Tiểu Đường Mới Nhất – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Thuốc Tây Chữa Bệnh Tiểu Đường Mới Nhất có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thuốc Tây Chữa Bệnh Tiểu Đường Mới Nhất trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Tập YoGa Để Trị Bệnh 2

Bạn đang xem video Tập YoGa Để Trị Bệnh 2 được cập nhật từ kênh Tạng Bồ Tát Địa từ ngày 2012-08-14 với mô tả như dưới đây.

http://www.longhoaky.org/

http://dilactonphat.blogspot.com/

Một số thông tin dưới đây về Thuốc Tây Chữa Bệnh Tiểu Đường Mới Nhất:

Rybelsus (Semaglutide) – Sự đột phá từ dạng tiêm chuyển sang dạng uống của nhóm GLP – 1

Rybelsus là một thuốc mới chứa hoạt chất Semaglutide được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận để điều trị tiểu đường tuýp 2 vào ngày 20/9/2019.

Có thể bạn quan tâm:  Nguyên Tắc Sấy Dược Liệu - Thảo dược cho mọi nhà

Đây là thuốc đầu tiên trong nhóm đồng vận trên thụ thể GLP – 1 được dùng theo đường uống. Điều này giúp người bệnh không phải tiêm bắp như các thuốc GLP – 1  trước nữa. Đây là một bước ngoặt lớn trong việc cải tiến dạng dùng, giúp người bệnh thuận tiện khi sử dụng, bảo quản và hạn chế tình trạng bỏ thuốc giữa chừng.

Rybelsus – Thuốc đầu tiên dùng theo đường uống thuộc nhóm đồng vận trên GLP – 1

Rybelsus có cơ chế tương tự các thuốc khác trong nhóm đồng vận trên thụ thể GLP – 1, đó là làm tăng hoạt động của Glucagon like peptide 1 – một hormon được sản xuất tại ruột để kích thích tụy sản xuất insulin khi thức ăn xuống đến ruột. Do đó, thuốc được dùng trước ăn ít nhất 30 phút để làm giảm đường huyết sau ăn.

Khi sử dụng Rybelsus, người bệnh có thể gặp các tác dụng phụ như buồn nôn, đau bụng tiêu chảy, nôn mửa, chán ăn và táo bón.

Victoza (Liraglutide) – Thuốc mới để điều trị tiểu đường tuýp 2 ở trẻ em

Victoza có thành phần là Liraglutide, đã được FDA phê duyệt vào ngày 17/06/2019 để điều trị tiểu đường tuýp 2 ở trẻ em từ 10 tuổi trở lên. Đây là thuốc tiêm đầu tiên ngoài insulin được dùng cho trẻ em.

Victoza được dùng để điều trị tiểu đường tuýp 2 cho trẻ em trên 10 tuổi

Tương tự như Rybelsus, Victoza cũng là một thuốc thuộc nhóm đồng vận trên thụ thể GLP – 1. Thuốc có thời gian tác động kéo dài suốt 24 giờ, do đó, người bệnh có thể dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để giảm cả đường huyết lúc đói và đường huyết sau ăn.

Tác dụng phụ chủ yếu khi dùng thuốc này liên quan đến đường tiêu hóa như đau dạ dày, buồn nôn, tiêu chảy và đau đầu.

Chi tiết thông tin cho Top 5 thuốc chữa bệnh tiểu đường thế hệ mới nhất [Cập nhật năm 2022]…

Người tiểu đường khi nào cần dùng thuốc?

Dùng thuốc để điều trị tiểu đường là quy luật tất yếu không thể tránh khỏi ở mọi người bệnh. Tuy nhiên, việc khi nào cần dùng thuốc lại phụ thuộc vào từng loại tiểu đường khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Cam Sành - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Tiểu đường tuýp 1 dùng thuốc khi nào?

Ở tiểu đường tuýp 1, các tế bào tuyến tụy bị phá hủy bởi chính hệ thống miễn dịch của cơ thể (bệnh tự miễn), dẫn đến mất hoàn toàn khả năng sản xuất insulin – một chất có vai trò vận chuyển đường từ máu vào tế bào.

Chính vì insulin bị thiếu hụt hoàn toàn nên ngay từ lúc phát hiện bệnh, người tiểu đường tuýp 1 sẽ phải sử dụng luôn thuốc tiêm insulin.

Tiểu đường tuýp 2 cần dùng thuốc khi nào?

Khác với tiểu đường tuýp 1, ở người bệnh tiểu đường tuýp 2, tuyến tụy vẫn sản xuất được insulin nhưng không đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể hoặc không hoạt động hiệu quả (đề kháng insulin). Vì vậy, ban đầu, người người tiểu đường tuýp 2 chưa cần dùng thuốc ngay mà giảm đường huyết bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện để giảm đề kháng insulin. Nếu đường huyết không hạ mới cần dùng thêm thuốc uống hoặc tiêm.

Theo hướng dẫn mới nhất của Hiệp hội ĐTĐ Hoa Kỳ (ADA), các liệu pháp điều trị bằng thuốc được khuyến cáo như sau:

– Khi HbA1c

– Khi HbA1c ≥ 9%: Sử dụng Metformin kết hợp 1 – 2 thuốc khác

– Khi HbA1c ≥ 10%: Trị liệu phối hợp với thuốc tiêm

Thuốc tây trị tiểu đường thường dùng nhất

Thuốc dùng đường uống

Dưới đây là bảng tổng hợp những nhóm thuốc tây trị tiểu đường dùng theo đường uống đang được sử dụng trong phác đồ điều trị của Bộ Y Tế

Bảng 1: Một số đặc điểm của các thuốc dùng đường uống 

Thuốc tiêm Insulin

Dựa vào cơ chế tác dụng, thuốc tiêm Insulin được phân thành 3 loại:

– Insulin tác dụng nhanh, ngắn: Dùng trước bữa ăn để giảm đường huyết sau ăn. Ngoài ra, nhóm này còn thường được sử dụng trong trường hợp cấp cứu bệnh nhân hôn mê do nhiễm toan ceton, tăng áp lực thẩm thấu hoặc phẫu thuật.

– Insulin tác dụng trung bình: Đảm bảo lượng insulin cần cho nửa ngày hoặc qua đêm. Loại này cần tiêm 2 lần/ngày để đạt hiệu quả kéo dài.

– Insulin tác dụng chậm, kéo dài: Thường được dùng duy nhất 1 lần/ngày để tạo insulin nền, ổn định đường huyết lúc đói.

Có thể bạn quan tâm:  Dđịa Chỉ Mua Cao Dược Liệu Gmp - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

– Insulin trộn, hỗn hợp: Được phối hợp bởi loại có tác dụng nhanh và tác dụng kéo dài, đảm bảo 2 mục tiêu giảm nhanh đường huyết sau ăn và duy trì đường huyết giữa các bữa ăn.

Dưới đây là bảng tổng hợp một số loại Insulin thường dùng.

Bảng 2: Một số loại thuốc tiêm Insulin thường dùng

(*) Thời gian kéo dài tác dụng của insulin có thể thay đổi tùy cơ địa bệnh nhân, vị trí tiêm chích. Thời gian ở bảng trên dựa vào kết quả của các thử nghiệm lâm sàng.

Chi tiết thông tin cho Danh sách thuốc trị tiểu đường hiệu quả nhất hiện nay…

Bệnh viện đa khoa Tâm Anh

1. Tổng quan về tiểu đường và các loại thuốc trị tiểu đường hiện nay

Tuyến tụy trong cơ thể có chức năng tiết ra hormone Insulin với nhiệm vụ vận chuyển Glucose đi vào tế bào và cung cấp năng lượng cho các hoạt động ở mọi cơ quan trong cơ thể.

Có 2 loại đái tháo đường đó là đái tháo đường type 1 và đái tháo đường type 2. Sự khác nhau chủ yếu giữa 2 loại này đó chính là nguyên nhân gây bệnh. Tiểu đường type 1 là do hệ miễn dịch tấn công các tế bào tụy làm giảm khả năng sản xuất insulin dẫn tới sự thiếu hụt loại hormone này. Còn ở tiểu đường type 2, chính bản thân tuyến tụy không thể tiết ra đủ insulin để xử lý lượng đường dư thừa sau ăn. Khi lượng đường trong máu tăng cao mất kiểm soát sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, điển hình nhất là mù lòa, bệnh thận mạn tính và đột quỵ.

Trong bài viết này sẽ tập trung liệt kê các loại thuốc trị tiểu đường type 2. Dưới đây là những thuốc tiểu đường được áp dụng phổ biến hiện nay:

Dạng thuốc uống:

 • Biguanides;

 • Meglitinides;

 • Sulfonylureas;

 • Thiazolidinediones;

 • Chất ức chế alpha-glucosidase;

 • Chất ức chế DPP-4;

 • Thuốc ức chế SGLT2.

Dạng thuốc tiêm:

 • Chất chủ vận thụ thể peptide-1 (GLP-1) giống glucagon;

 • Insulin.

Chi tiết thông tin cho Giới thiệu loại thuốc tiểu đường mới với công dụng kép vượt trội…

Thuốc tiểu đường thế hệ mới Rybelsus 

Rybelsus là một trong những loại thuốc trị bệnh tiểu đường mới nhất đã được Cục quản lý Thuốc và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép đăng ký vào năm 2019. Trong thành phần của Rybelsus chứa hoạt chất Semaglutide được đưa vào sử dụng qua đường uống thay vì phải tiêm bắp như trước đây. Điều này sẽ giúp bệnh nhân thuận tiện hơn trong việc sử dụng cũng như đảm bảo tuân thủ điều trị, tránh tình trạng bỏ thuốc giữa chừng.

 • Chỉ định: Người mắc tiểu đường tuýp 2
 • Cách dùng: Uống thuốc Rybelsus khi bụng đói, cách bữa sáng ít nhất 30p. Liều khởi đầu là 3mg/ ngày, sau 1 tháng có thể tăng lên 7mg/ ngày. Sau 2 tháng có thể tăng lên 14mg/ ngày (Không sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn liều được bác sĩ chỉ định).
 • Quy cách đóng gói: 30 viên nén
 • Giá tham khảo: Đang cập nhật
Có thể bạn quan tâm:  Xuất Tinh Ở Nữ Giới - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Thuốc điều trị tiểu đường thế hệ mới Rybelsus

Thuốc tiểu đường Victoza – Điều trị tiểu đường tuýp 2 ở trẻ

Đặc biệt hơn Rybelsus, Victoza là thuốc duy nhất trong nhóm chủ vận thụ thể GLP-1 giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch (đột quỵ, đau tim,…) ở người tiểu đường tuýp 2. Đây là một tín hiệu tốt trong việc điều trị bởi bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2 thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch gấp 4 lần người bình thường. Victoza có chứa thành phần Liraglutide đã được FDA phê duyệt vào năm 2019.

Thuốc phát huy tác dụng trong vòng 24 giờ, vì vậy, người bệnh có thể dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để ổn định đường huyết lúc đói hoặc sau khi ăn. Ngoài liều dùng 1 lần/ngày, Victoza không cố định thời gian sử dụng nên rất thích hợp với những người bệnh tiểu đường hay quên uống thuốc đúng giờ.

 • Chỉ định: Điều trị tiểu đường tuýp 2 cho trẻ từ 10 tuổi trở lên
 • Liều dùng: Sử dụng bằng đường tiêm. Tiêm dưới da với 0,6mg/ ngày (liều khởi đầu), có thể tăng lên 1,2mg và tối đa là 1,8mg/ ngày
 • Quy cách đóng gói: 6mg/ml/ Hộp 1 bút
 • Giá tham khảo: 1.499.000đ / Hộp 1 bút

Thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2 ở trẻ Victora

Chi tiết thông tin cho TOP 10 loại thuốc tiểu đường thế hệ mới…

1. 9 loại thuốc tây chữa bệnh tiểu đường mới nhất

1.1 Thuốc điều trị tiểu đường thế hệ mới Rybelsus

Rybelsus là thuốc điều trị tiểu đường thế hệ mới được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép đăng ký vào 20/9/2019

Rybelsus là thuốc điều trị tiểu đường thế hệ mới được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép đăng ký vào 20/9/2019. Là mội trong những thuốc trị tiểu đường mới nhất. Đây là thuốc chứa hoạt chất Semaglutide đầu tiên được sử dụng qua đường uống thay vì phải tiêm bắp như trước đây. Điều này giúp thuận tiện hơn cho người bệnh và đảm bảo tuân thủ điều trị, tránh bỏ thuốc giữa chừng.

 • Nhóm thuốc: Đồng vận trên thụ thể GLP – 1.
 • Chỉ định: Đái tháo đường type 2.
 • Liều dùng: Liều khởi đầu là 3mg/ ngày, sau 1 tháng có thể tăng lên 7mg/ ngày. Sau ít nhất 1 tháng dúng 7mg/ ngày, có thể tăng lên 14mg/ ngày (đây là liều tối đa).
 • Tác dụng phụ: Rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy hoặc táo bón, chán ăn.
 • Giá sản phẩm: Đang cập nhật.
 • Thông tin liên hệ: Đang cập nhật.
Có thể bạn quan tâm:  Chất Bổ Sung Cho Việc Chiết Tinh Dầu - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

1.2. Thuốc tiểu đường thế hệ mới Victoza

Thuốc tiểu đường thế hệ mới Victoza là thuốc đầu tiên ngoài insulin được sử dụng cho trẻ em. Thuốc có thành phần là Liraglutide và được FDA phê duyệt vào ngày 17/06/2019. Đối tượng sử dụng thuốc Victoza là trẻ em từ 10 tuổi trở lên.

 • Nhóm thuốc: Đồng vận trên thụ thể GLP – 1.
 • Chỉ định: Điều trị tiểu đường type 2 cho trẻ từ 10 tuổi trở lên.
 • Liều dùng: Tiêm dưới da với liều khởi đầu 0,6mg/ ngày, có thể tăng lên 1,2mg và tối đa là 1,8mg/ ngày.
 • Tác dụng phụ: Rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu.
 • Giá tham khảo: 1.499.000₫ / Hộp 1 bút.

Thuốc tiểu đường thế hệ mới Victoza là thuốc đầu tiên ngoài insulin được sử dụng cho trẻ em

1.3. Thuốc tiểu đường thế hệ mới Admelog

Admelog là thuốc tiêm insulin chứa insulin lispro tác dụng ngắn được FDA cấp phép đưa ra thị trường vào ngày 11/12/2017. Đây là thuốc tiểu đường thế hệ mới chứa insulin được sản xuất bởi công nghệ sinh học với giá thành thấp hơn nhiều so với các sản phẩm insulin lispro trước đây như Humalog.

 • Nhóm thuốc: Insulin.
 • Chỉ định: Tiểu đường type 1 (trẻ từ 3 tuổi trở lên), tiểu đường type 2 (người lớn).
 • Liều dùng: Liều khởi đầu là 0,5-0,8 đơn vị/kg/ngày, tăng liều theo chỉ định của bác sĩ.
 • Tác dụng phụ: Loạn dưỡng mỡ vùng tiêm, tăng cân.
 • Giá sản phẩm: Đang cập nhật.

1.4. Thuốc tiểu đường thế hệ mới Jardiance

Jardiance là thuốc tiểu đường thế hệ mới chứa hoạt chất Empagliflozin. Đây là thuốc có tác dụng tăng thải trừ đường qua nước tiểu, từ đó giúp giảm nồng độ đường trong máu.

Jardiance được coi là thuốc tiểu đường thế hệ mới bởi thuốc được FDA phê duyệt là có chỉ định làm giảm nguy cơ tử vong do biến chứng tim mạch của tiểu đường vào năm 2016. Có thể nói đây là một ưu điểm nổi trội của Jardiance so với các thuốc khác cùng nhóm.

 • Nhóm thuốc: Ức chế kênh SGLT2
 • Chỉ định: Đái tháo đường type 2.
 • Liều dùng: Liều khởi đầu là 10 mg empagliflozin/ 1 lần/ ngày. Liều tối đa là 25 mg x 1 lần / ngày.
 • Tác dụng phụ: Nhiễm khuẩn tiết niệu, mất nước, tụt huyết áp gây chóng mặt, rối loạn điện giải, suy thận, tăng LDL cholesterol.
 • Giá tham khảo: 790.000₫ / Hộp 30 viên.

1.5. Thuốc tiểu đường thế hệ mới Soliqua 100/33

Soliqua 100/33 là thuốc tiểu đường đường tiêm được FDA phê duyệt tháng 11/2016 với chỉ định giảm đường huyết ở người đái tháo đường type 2. Thuốc Soliqua có thành phần chứa hỗn hợp Insulin glargine (insulin có tác dụng chậm, kéo dài) và lixisenatide (thuốc đồng vận trên thụ thể GLP – 1 có tác dụng nhanh) nên giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn và ít tác dụng phụ hơn so với dùng 2 thành phần riêng lẻ.

 • Nhóm thuốc: Insulin kết hợp đồng vận trên thụ thể GLP – 1.
 • Chỉ định: Đái tháo đường type 2.
 • Liều dùng: 1 liều duy nhất 1 ngày.
 • Tác dụng phụ: Đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, nhiễm khuẩn hô hấp trên, hạ đường huyết quá mức.
 • Giá sản phẩm: Đang cập nhật.
 • Thông tin liên hệ: Đang cập nhật.

1.6. Thuốc tiểu đường thế hệ mới Glimepiride

Glimepiride là một thuốc tiểu đường nhóm Sulphonylurea thế hệ mới hoạt động với cơ chế kích thích đảo tụy tiết insulin

Glimepiride là một thuốc tiểu đường nhóm Sulphonylurea(nhóm thuốc điều trị tiểu đường tiêu chuẩn) thế hệ mới hoạt động với cơ chế kích thích đảo tụy tiết insulin. Từ đó giúp tăng vận chuyển glucose vào tế vào và giảm glucose máu. Glimepiride là thuốc mới với cơ chế hoạt động kép, nó có cả tác dụng tại tụy và ngoại tụy. Điều này có nghĩa là thuốc còn có tác dụng tăng sự nhạy cảm với insulin của các tế bào nhờ đó tăng tác dụng hạ đường huyết. Đây là một trong những thuốc trị tiểu đường mới nhất.

 • Nhóm thuốc: Sulphonylurea
 • Chỉ định: Đái tháo đường type 2.
 • Liều dùng: Liều khởi đầu là 1mg/ ngày. Liều tối đa là 6mg/ ngày.
 • Tác dụng phụ: Hạ đường huyết đột ngột, tăng cân, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu.
 • Giá tham khảo: 80.000 VNĐ/ hộp 30 viên.
Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Tỏi Ở Scj - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

1.7. Thuốc tiêm Exenatide

Exenatide là hoạt chất hoạt động theo cơ chế đồng vận chuyển GLP – 1 và được sử dụng dưới dạng tiêm tương tự bút tiêm insulin. Đây là một thuốc tiểu đường thế hệ mới được sản xuất và phân phối bởi thương hiệu Byetta hay Bydureon. Thuốc có tác động tương tự hormone incretin, giúp tăng cường sản xuất insulin đồng thời ức chế bài tiết glucagon và giảm hấp thu đường ở ruột.

Mặc dù được dùng qua đường tiêm nhưng bệnh nhân chỉ cần dùng thuốc 1 lần 1 tuần. Điều này làm giúp người bệnh dễ dàng đảm bảo tuân thủ điều trị hơn.

 • Nhóm thuốc: Đồng vận trên thụ thể GLP – 1.
 • Chỉ định: Đái tháo đường type 2 ở người loén từ 18 tuổi trở lên.
 • Liều dùng: 2 mg exenatide một lần mỗi tuần.
 • Tác dụng phụ: Kích ứng dạ dày, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, sụt cân.
 • Giá sản phẩm: Đang cập nhật.
 • Thông tin liên hệ: Đang cập nhật.

1.8. Thuốc Pramlintide acetate

Thuốc Pramlintide acetate là một thuốc thuộc nhóm thuốc mới điều trị tiểu đường sử dụng theo đường tiêm. Pramlintide hoạt động tương tự hormone amylin trong cơ thể người được phê duyệt vào tháng 3 năm 2005. Thuốc thường được sử dụng kết hợp với insulin để tăng hiệu quả hạ đường huyết sau ăn bằng cách giảm bài tiết glucagon.

 • Nhóm thuốc: Hợp chất amylinomimetic.
 • Chỉ định: Đái tháo đường type 1 và type 2.
 • Liều dùng:
  • Với tiểu đường type 1: Liều ban đầu là 15mcg/lần. Tối đa 4 lần/ngày.
  • Với tiểu đường type 2: Liều ban đầu: 60mcg/lần, tối đa 3 lần/ngày.
  • Sau đó có thể tăng liều theo chỉ định của bác sĩ.
 • Tác dụng phụ: Buồn nôn, nôn, đau bụng, tụt đường huyết, chóng mặt, mệt mỏi.
 • Giá sản phẩm: Đang cập nhật.
 • Thông tin liên hệ: Đang cập nhật.

1.9. Thuốc Sitagliptin

Thuốc sitagliptin là thuốc tiểu đường thế hệ mới được FDA phê duyệt vào ngày 17/10/2006. Đây là thuốc ức chế DPP-4 đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại và được phân phối trên thị trường với tên thương hiệu Januvia.

 • Nhóm thuốc: Ức chế dipeptidyl peptidase – 4 (DPP-4).
 • Chỉ định: Đái tháo đường type 2.
 • Liều dùng tham khảo: 100mg/lần, 1 lần/ngày.
 • Tác dụng phụ: Nhiễm trùng đường hô hấp trên, buồn nôn, nôn, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy.
 • Giá tham khảo: 500.000 VNĐ/ hộp 28 viên.

2. MPsuno – Sản phẩm hỗ trợ kiểm soát tiểu đường theo công nghệ mới

Tuân thủ theo hướng dẫn khi sử dụng thuốc điều trị tiểu đường là một trong những điều kiện tiên quyết quyết định hiệu quả điều trị bệnh. Ngoài ra, người bệnh tiểu đường cần kết hợp chế độ ăn nghiêm ngặt, luyện tập đều đặn đồng thời có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ ổn định đường huyết khác.

Các sản phẩm hỗ trợ tiểu đường trên thị trường hiện nay chủ yếu có nguồn gốc từ thảo dược, tác dụng êm dịu và an toàn, thường hiếm gây ra tác dụng phụ. Trong đó, viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno là một trong những sản phẩm hỗ trợ ổn định đường huyết được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

MPsuno là sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường sở hữu công nghệ mới nhất hiện nay. Được nghiên cứu và phát triển sau 20 năm bởi Thạc sỹ Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam với công nghệ Nano thảo dược tiên tiến. Hạt nano dược chất với kích thức vô cùng nhỏ giúp tăng khả năng hấp thu và hiệu quả điều trị so với các dạng bào chế khác. Ngoài ra, sản phẩn còn kết hợp bộ 3 nano dây thìa canh, nano cam thảo đất, nano curcumin cùng nhiều loại thảo dược khác mang đến tác dụng hỗ trợ giảm đường huyết êm dịu, hiệu quả, giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường.

Trên đây là tổng hợp thông tin cơ bản của 9 loại thuốc tiểu đường thế hệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được thuốc tiểu đường phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn về bệnh tiểu đường, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 18002004 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0962666744 (ZALO/VIBER) hoặc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm:  Fragrance Oil Tinh Dầu - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Đọc thêm:

Chi tiết thông tin cho 9 thuốc tiểu đường thế hệ mới nhất được cập nhật liên tục 2021…

Bệnh tiểu đường là gì?

Tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là bệnh rối loạn chuyển hóa với biểu hiện là tình trạng đường trong máu tăng cao hơn mức bình thường, vượt ngưỡng 7 mmol/L lúc đói (Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ – ADA). Nguyên nhân là do thiếu hụt hoặc hoặc đề kháng với Insulin – một loại hormon hạ đường huyết duy nhất của cơ thể. Điều này dẫn đến rối loạn về khả năng chuyển hóa đường, đạm, mỡ, chất khoáng trong cơ thể.

Bệnh tiểu đường được chia làm 4 loại:

 • Tiểu đường tuýp 1: do cơ chế tự miễn của cơ thể, các tế bào tuyến tụy không có khả năng sản xuất đủ hormone isulin kiểm soát đường huyết, khiến nồng độ đường trong máu tăng cao. 
 • Tiểu đường tuýp 2: tuyến tụy vẫn sản xuất được insulin nhưng không đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể hoặc không hoạt động hiệu quả (đề kháng insulin). 
 • Tiểu đường thai kỳ: thường xuất hiện sau tuần thứ 24 của thai kỳ, nguyên nhân do tình trạng kháng insulin xảy ra trong thai kỳ.
 • Tiểu đường thứ phát: tiểu đường do hậu quả của các khiếm khuyết về gen và các bệnh lý nội tiết, u tụy, do việc sử dụng thuốc…

Tiểu đường là bệnh lý thường gặp và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm

Người tiểu đường khi nào cần dùng thuốc?

Khi nào cần dùng thuốc trị tiểu đường còn phụ thuộc vào từng loại tiểu đường khác nhau:

Tiểu đường tuýp 1:

Vì insulin bị thiếu hụt hoàn toàn nên người tiểu đường tuýp 1 sẽ phải sử dụng luôn thuốc tiêm insulin ngay từ lúc phát hiện bệnh.

Tiểu đường tuýp 2:

Khác với tiểu đường tuýp 1, người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 sản xuất được insulin nhưng không đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, ban đầu, người bệnh chưa cần dùng thuốc ngay mà sẽ cần giảm đường huyết bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý để giảm đề kháng insulin. Nếu đường huyết vẫn không hạ mới cần dùng thêm thuốc uống hoặc tiêm.

Có thể bạn quan tâm:  Phòng Khám Đa Khoa Duy Khang - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Đối với bệnh nhân bị tiểu đường, bạn nên đến gặp bác sĩ để nghe tư vấn và được chỉ dẫn uống thuốc đúng cách và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Chi tiết thông tin cho TOP 6 TPCN, thuốc trị tiểu đường tốt nhất hiện nay, được bác sĩ khuyên dùng…

Phương pháp điều trị tiểu đường

Bệnh tiểu đường xảy ra khi lượng đường trong máu luôn cao hơn mức bình thường do cơ thể thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin. Đây là nguyên nhân cản trở cơ thể chuyển hóa các chất bột đường thành năng lượng, khiến đường tích tụ tăng dần trong máu. 

Lâu ngày, lượng đường trong máu tích tụ, không được “giải phóng”, dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh ở tim, thận, mắt…; thậm chí tử vong. Riêng biến chứng tim mạch là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở người mắc bệnh đái tháo đường.

Việc điều trị bệnh đái tháo đường hiệu quả cần kết hợp nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Cải thiện chế độ ăn uống: hạn chế tinh bột – đường và chất béo, tăng cường ăn rau xanh nhiều chất xơ. 
 • Tập luyện thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày. 
 • Tuân thủ điều trị, nhất là việc sử dụng thuốc đều đặn. 
 • Khám sức khỏe định kỳ để theo dõi tình trạng đường huyết và tầm soát các biến chứng đi kèm.
 • Với người bệnh đái tháo đường, việc điều trị bằng thuốc rất quan trọng và cần tuân thủ liều lượng, thời gian sử dụng của bác sĩ Nội tiết – Đái tháo đường.
  • Người bệnh đái tháo đường tuýp 1 được chỉ định dùng insulin trong suốt quãng đời còn lại vì cơ thể đã không còn khả năng tự sản xuất insulin. (1)
  • Người bệnh đái tháo đường tuýp 2, tùy từng trường hợp sẽ được phối hợp điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Thông thường, bước đầu người bệnh sẽ được cải thiện chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể dục, nếu không hiệu quả, mức đường huyết vẫn cao sẽ được sử dụng thêm thuốc uống, thuốc tiêm, thậm chí insulin để đưa đường huyết về mức ổn định. (2)

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Thuốc Tây Chữa Bệnh Tiểu Đường Mới Nhất

VTS, 01, 2 dongtay.net.vn › Thông tin bệnh học › Tiểu đường type 2, dongtay.net.vn › Thông tin bệnh học › Tiểu đường type 2, medlatec.vn › Thông tin sức khỏe, suckhoedoisong.vn › Dược › Thuốc mới, www.vinmec.com › tin-tuc › cac-nhom-thuoc-dieu-tri-tieu-duong-type-2, www.vinmec.com › suc-khoe-tong-quat › thuoc-tieu-duong-nao-tot-nhat, www.pharmart.vn › … › Sức khỏe và đời sống › Tìm hiểu bệnh, mpsuno.vn › thuoc-tieu-duong-the-he-moi, nhathuocviet.vn › tin-tuc › thuoc-tri-tieu-duong-tot-nhat-hien-nay, tamanhhospital.vn › CHUYÊN MỤC BỆNH HỌC › Nội tiết, Các loại thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2, Bài thuốc trị tiểu đường thần kỳ, Thuốc tiểu đường loại nào tốt nhất, Giá thuốc tiểu đường, Phát minh mới nhất thuốc chữa dứt điểm tiểu đường, Thuốc tiểu đường của Mỹ, Thuốc tiểu đường mới nhất, Thuốc cho người bị tiểu đường

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Thuốc Tây Chữa Bệnh Tiểu Đường Mới Nhất này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Thuốc Tây Chữa Bệnh Tiểu Đường Mới Nhất trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button