Thảo dược

Thuốc Nhỏ Mắt Kháng Viêm – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Thuốc Nhỏ Mắt Kháng Viêm có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thuốc Nhỏ Mắt Kháng Viêm trong bài viết này nhé!

Video: DVD 33c – Thông mũi, cổ mỏi, đau cổ gáy, mắt, thông tim, viêm trực tràng – Thầy Lý Phước Lộc

Bạn đang xem video DVD 33c – Thông mũi, cổ mỏi, đau cổ gáy, mắt, thông tim, viêm trực tràng – Thầy Lý Phước Lộc được cập nhật từ kênh Loan Nguyen từ ngày 2013-11-27 với mô tả như dưới đây.

DVD 33c – Thông mũi, cổ mỏi, đau cổ gáy, mắt, thông tim, viêm trực tràng – Thầy Lý Phước Lộc

Một số thông tin dưới đây về Thuốc Nhỏ Mắt Kháng Viêm:

1. Thuốc nhỏ mắt kháng sinh là gì?

Thuốc kháng sinh nhỏ mắt (tra mắt) ngày nay được dùng khá phổ biến. Nó được xem là công cụ chủ yếu để điều trị các bệnh nhiễm trùng phần trước nhãn cầu như viêm loét giác mạc, chắp, lẹo, viêm kết mạc, viêm mi.

Thuốc kháng sinh tra mắt có một số nhược điểm là phổ kháng khuẩn chọn lọc, dễ gây dị ứng, kích ứng và có thể tạo thuận lợi cho sự xuất hiện các chủng vi khuẩn kháng thuốc.

Các thuốc nhỏ mắt kháng sinh bao gồm:

1.1 Thuốc nhỏ mắt Neocin

Thuốc nhỏ mắt kháng sinh Neocin

Thành phần hoạt chất của thuốc gồm Neomycin sulfat hàm lượng 25mg (#17000IU).

Thuốc kháng sinh nhỏ mắt được chỉ định trong trường hợp:

 • Các bệnh nhiễm trùng ở mắt do các chủng vi khuẩn còn nhạy cảm với Neomycin như: viêm kết mạc, giác mạc, viêm túi lệ, viêm mí mắt.
 • Các bệnh nhiễm trùng mắt trước hoặc sau phẫu thuật mắt và sau chấn thương.

Giá tham khảo của thuốc Neocin: 4000 đồng/chai.

1.2. Thuốc nhỏ mắt Tobrex

Thuốc nhỏ mắt Tobrex

Thành phần hoạt chất của thuốc gồm Tobramycin 0,3% (3mg/ml).

Thuốc được chỉ định trong điều trị những nhiễm trùng ngoài nhãn cầu và các phần phụ của mắt gây ra bởi những vi khuẩn còn nhạy cảm. Khi dùng Tobrex, bạn nên theo dõi đáp ứng của vi khuẩn đối với thuốc. Các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy rằng tobramycin an toàn và hiệu quả khi sử dụng cho trẻ em.

Giá tham khảo của thuốc: 44.000 đồng/chai.

1.3. Thuốc nhỏ mắt Cravit 0,5%

Thuốc nhỏ mắt Cravit

Thành phần hoạt chất của thuốc gồm Levofloxacin hydrat hàm lượng 25mg.

Thuốc nhỏ mắt kháng sinh được chỉ định trong điều trị viêm bờ mi, viêm túi lệ, lẹo, chắp mắt, viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc  do nhiễm khuẩn còn nhạy cảm. Thuốc còn dùng làm kháng sinh dự phòng sử dụng trước và sau phẫu thuật mắt.

Giá tham khảo của thuốc: 93.000 đồng/chai.

1.4. Thuốc nhỏ mắt Vigamox

Thuốc nhỏ mắt Vigamox

Thành phần hoạt chất của thuốc gồm Moxifloxacin 0.5%.

Thuốc được chỉ định trong điều trị bệnh viêm kết mạc do vi khuẩn nhạy cảm. Ngoài ra, thuốc nhỏ mắt Vigamox còn được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Điều trị viêm, loét giác mạc
 • Dùng trước và sau mổ mắt để đề phòng nhiễm trùng

Giá tham khảo của thuốc: 99.000 đồng/chai.

1.5. Thuốc nhỏ mắt Oflovid

Thuốc nhỏ mắt Oflovid

Thành phần hoạt chất của thuốc gồm Ofloxacin hàm lượng 15mg.

Thuốc kháng sinh nhỏ mắt Oflovid được chỉ định trong điều trị viêm bờ mi, viêm túi lệ, lẹo, chắp mắt, viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc  do nhiễm khuẩn còn nhạy cảm. Thuốc còn dùng làm kháng sinh dự phòng sử dụng trước và sau phẫu thuật mắt.

Giá tham khảo của thuốc: 59.000 đồng/chai.

1.6. Thuốc nhỏ mắt Tobradex

Thuốc nhỏ mắt Tobradex

Thành phần hoạt chất của thuốc gồm Tobramycin 0,3% (3mg) và Dexamethasone 0,1% (1mg).

Thuốc nhỏ mắt kháng sinh, kháng viêm Tobradex được chỉ định cho những tình trạng viêm ở mắt có đáp ứng với steroid và có chỉ định dùng corticosteroids hoặc khi có viêm nhiễm nông ở mắt hay có nguy cơ nhiễm khuẩn mắt. Thuốc được chỉ định trong những tình trạng viêm kết mạc bờ mi, kết mạc nhãn cầu, viêm giác mạc và bán phần trước phần nhãn cầu khi người ta chấp nhận nguy cơ vốn có của việc sử dụng steroid để nhằm giảm được phù nề và tình trạng viêm nhiễm.

Thuốc cũng được chỉ định trong trường hợp viêm màng bồ đào trước mạn tính và tổn thương giác mạc do hóa chất, tia xạ hay bỏng nhiệt hoặc do di vật.

Giá tham khảo của thuốc: 54.000 đồng/chai.

1.7. Thuốc nhỏ mắt Vigadexa

Thuốc nhỏ mắt Vigadexa

Thành phần hoạt chất của thuốc gồm moxifloxacin 5mg, dexamethason 0,83mg.

Thuốc nhỏ mắt Vigadexa dùng để điều trị những trường hợp nhiễm khuẩn ở mắt được gây ra bởi các vi khuẩn còn nhạy cảm. Ngoài ra, thuốc còn ngăn ngừa tình trạng viêm và nhiễm khuẩn có thể xảy ra sau khi phẫu thuật ở mắt.

Giá tham khảo của thuốc: 120.000 đồng/chai.

1.8. Thuốc nhỏ mắt Maxitrol

Thuốc nhỏ mắt Maxitrol

Thành phần hoạt chất của thuốc gồm dexamethasone 1mg, neomycin sulfat 3.500 IU, polymyxin B sulfat 6.000 IU.

Thuốc Maxitrol được chỉ định sử dụng trong trường hợp viêm ở mắt khi xét thấy cần dùng đồng thời các thuốc kháng khuẩn.

Giá tham khảo của thuốc: 46.000 đồng/chai.

Chi tiết thông tin cho Thuốc nhỏ mắt kháng sinh là gì? Sử dụng như thế nào? – YouMed…

Tác dụng thuốc nhỏ mắt kháng sinh là gì?

Thuốc nhỏ mắt kháng sinh được bác sĩ kê đơn để điều trị các tình trạng nhiễm trùng mắt do vi khuẩn gây ra, chẳng hạn như viêm kết mạc, viêm loét giác mạc, kháng sinh điều trị lẹo mắtviêm bờ mi.

Kháng sinh nhỏ mắt có tác dụng giúp tiêu diệt vi khuẩn xâm nhập vào mắt và gây nhiễm trùng, cải thiện nhanh tình trạng nhiễm trùng mắt trong vòng một tuần, giảm biến chứng và giảm nguy cơ lây lan sang người khác.

Tuy nhiên, thuốc sẽ không có tác dụng đối với các loại nhiễm trùng mắt do virus hoặc dị ứng khác ở mắt, như: viêm kết mạc do virus, viêm kết mạc dị ứng, viêm kết mạc/giác mạc mắt do đeo kính áp tròng.

Thành phần trong các loại thuốc nhỏ mắt kháng sinh được sử dụng phổ biến hiện nay có thể bao gồm: natri sulfacetamide, ciprofloxacin, gatifloxacin, polymyxin B, levofloxacin, chloramphenicol, tobramycin, ofloxacin, neomycin sulfat, moxifloxacin

Chi tiết thông tin cho Thuốc nhỏ mắt kháng sinh là gì? Tác dụng và lưu ý khi dùng • Hello Bacsi…

Thuốc nhỏ mắt chống viêm kết mạc dị ứng

1. Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm kết mạc mắt?

Kết mạc mắt có cấu tạo bao gồm: kết mạc nhãn cầu (lớp màng mỏng màu trong suốt ở bề mặt lòng trắng) và kết mạc mi (niêm mạc lớp bên trong mí trên và mi dưới). Khi lớp niêm mạc này bị viêm do tác nhân gây ra thì gọi là viêm kết mạc. Viêm kết mạc hay còn có tên gọi khác là đau mắt đỏ. Bệnh thường xảy ra vào mùa xuân hè và có khả năng lây lan thành dịch bệnh.

1.1 Bệnh viêm kết mạc nguyên nhân do virus

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất trong đó chủ yếu là virus Adenovirus, chiếm tới 80%. Bệnh thường lây lan khi tiếp xúc trực tiếp với nước mắt của người bệnh.

1.2 Bệnh viêm kết mạc nguyên nhân do vi khuẩn gây ra

Các loại vi khuẩn gây ra viêm kết mạc bao gồm: tụ cầu, hemophilus, influenza… Bệnh lây khi tiếp xúc với dịch tiết hoặc các vật dụng có dính dịch tiết chạm vào mắt của người bệnh. Viêm kết mạc có thể gây tổn thương nặng khi không được điều trị kịp thời.

1.3 Viêm kết mạc do các tác nhân khác

Các tác nhân khác cũng có thể gây ra viêm kết mạc như: bụi bẩn, lông động vật, phấn hoa, thuốc, mỹ phẩm… Bệnh thường xuất hiện ở những người có cơ địa dị ứng, tái đi tái lại nhiều lần và có thể theo mùa. Bệnh tuy không lây lan nhưng nếu muốn điều trị dứt điểm, việc tìm ra được tác nhân gây dị ứng là vô cùng quan trọng.

Viêm kết mạc hay còn có tên gọi khác là đau mắt đỏ. Bệnh thường xảy ra vào mùa xuân hè và có khả năng lây lan thành dịch

2. Các triệu chứng của viêm kết mạc mắt

Tùy thuộc vào tác nhân gây viêm kết mạc sẽ có các triệu chứng khác nhau:

– Viêm kết mạc mắt do virus: Biểu hiện của viêm kết mạc mắt do virus thường là ngứa mắt, chảy nước mắt và cảm giác cộm khi nhắm mắt. Bên cạnh đó, mắt của người bệnh cũng sẽ phù ở chân mi kèm theo các triệu chứng đi kèm như: ho, hắt hơi, sổ mũi, viêm họng và hạch. Bệnh nếu không được điều trị sẽ xảy ra các biến chứng như: chói mắt, giảm thị lực, thâm nhiễm giác mạc.

– Viêm kết mạc do bị nhiễm khuẩn: Lúc này, người bệnh sẽ xuất hiện rỉ mắt màu xanh, vàng dính vào 2 mí mắt  khi thức dậy khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, kết mạc mắt đỏ… Ở những trường hợp nặng, bệnh có thể gây viêm loét giác mạc, giảm thị lực gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt.

– Viêm kết mạc do dị ứng: Bệnh thường xuất hiện theo mùa và hay tái phát, người bệnh thường hay chảy nước mắt, ngứa mắt. Bệnh thường xảy ra ở cả hai mắt.

Biểu hiện của viêm kết mạc là mắt của người bệnh sẽ phù ở chân mi kèm theo các triệu chứng đi kèm như: ho, hắt hơi, sổ mũi, viêm họng và nổi hạch

Chi tiết thông tin cho Tìm hiểu về thuốc nhỏ mắt trị viêm kết mạc an toàn, hiệu quả…

Nhóm thuốc nhỏ mắt chỉ chứa kháng sinh

Nhóm này gồm các biệt dược chứa kháng sinh thông thường như chloramphenicol, tetracyclin đến các biệt dược chứa kháng sinh mạnh như cyprofloxacin, moxifloxacin…

Các bệnh về mắt đôi khi có biểu hiện bề ngoài rất giống nhau, nhưng lại do những tác nhân gây bệnh khác nhau, cần phải dùng kháng sinh đặc hiệu, nếu không sẽ không khỏi mà còn tạo ra các chủng vi khuẩn kháng thuốc. Ví dụ, viêm kết mạc đều làm cho mắt bị cộm, đỏ nhưng nếu do vi khuẩn phải dùng thuốc nhỏ mắt chloramphenicol, nếu do virut phải dùng thuốc mỡ mắt tetracyclin, nếu do lậu cầu phải dùng mỡ mắt tetracyclin kèm theo tiêm penicilin. Một số thuốc kháng sinh nhỏ mắt có thể gây ra một số tác dụng phụ tại chỗ làm khó chịu ở mắt.

Ví dụ, thuốc nhỏ mắt moxifloxacin (vigamox) làm giảm thị lực, khô mắt, viêm giác mạc, cương tụ, đau mắt ngứa mắt, xuất huyết dưới kết mạc. Thông thường, những tác dụng phụ này ít xuất hiện (khi dùng liều thấp), xuất hiện nhiều hơn (khi cần phải dùng liều cao) sẽ hết khi ngừng thuốc. Để đỡ khó chịu ở mắt, đôi khi cần dùng xen kẽ thuốc rửa mắt có tác dụng bôi trơn, giảm kích ứng, tạo cho mắt cảm giác dễ chịu.

Khi dùng nhỏ mắt, có một phần kháng sinh theo các mạch máu ở mắt vào trong cơ thể, tạo ra nồng độ trong huyết tương tuy không cao bằng khi uống với liều điều trị thông thường, nhưng nếu nhỏ quá liều và (hoặc) dùng lâu dài (trên hai tuần) thì thuốc vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ như khi uống.   Điều này càng dễ xảy ra hơn với những thuốc có tốc độ thải trừ chậm. Vì lý do này mà chỉ được dùng đúng thuốc, đúng liều (số lần, số giọt phải nhỏ) và không dùng kéo dài (quá 2 tuần).

Một vài thuốc dễ gây ra tác dụng phụ toàn thân thường có ghi rõ các chống chỉ định như: không dùng thuốc nhỏ mắt chloramphenicol cho trẻ sơ sinh, người suy tuỷ. Không dùng thuốc nhỏ mắt cyprofloxacin cho phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ dưới 12 tuổi. Một số thuốc nhỏ có gây ra tác dụng toàn thân như khi uống nhưng chưa có thông tin đầy đủ. Tuy nhiên khi dùng loại nhỏ mắt này thường được khuyến cáo thận trọng.

Trong khi dùng thuốc nhỏ mắt có kháng sinh, nếu có bệnh khác cần dùng một loại kháng sinh bằng đường uống hay đường tiêm phải rất thận trọng nhằm tránh những tương tác bất lợi. Ví dụ, khi dùng thuốc nhỏ mắt chứa chloramphenicol thì không uống hay tiêm gentamycin, tetracyclin, cephalosporin, polymycin; khi dùng thuốc nhỏ mắt tetracyclin thì không uống hay tiêm penicilin. Một số thuốc nhỏ mắt chứa kháng sinh có phổ kháng khuẩn trong phòng thí nghiệm rất rộng, nhưng trong thực tế lâm sàng lại chưa hẳn đã có hiệu lực với toàn thể các chủng vi khuẩn đó.

Những kháng sinh này nếu dùng lâu dài có thể dẫn đến tăng quá sản những chủng không nhạy cảm, tạo nên sự nhiễm khuẩn khác. Ví dụ, thuốc nhỏ mắt moxifloxacin được chỉ định cho viêm kết mạc do rất nhiều loại vi khuẩn, nhưng nếu dùng kéo dài thì chính nó cũng gây ra bội nhiễm, kể cả bội nhiễm nấm. Một trong những tác dụng phụ hay gặp ở thuốc này lại là gây viêm kết mạc. Các kháng sinh thế hệ mới có phổ kháng khuẩn rộng, nếu cứ coi là loại thuốc đa năng, cứ dùng kéo dài, dễ dẫn đến tác dụng phụ này.

Nhóm phối hợp kháng sinh và corticoid

Nhóm này bao gồm loại kết hợp corticoid với kháng sinh (như chlorocid-H chứa hydrocortison, chloramphenicol) hoặc với hai hay ba kháng sinh (như maxitrol chứa dexamethason, neomycin, polymycin)… Thuốc tiện dùng vì vừa chống nhiễm khuẩn (do kháng sinh), vừa giảm viêm (do corticoid).

Tuy nhiên, thành phần corticoid trong thuốc làm giảm sức đề kháng của cơ thể nên làm giảm hiệu lực của kháng sinh hiện có, làm nặng thêm bệnh và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhiễm khuẩn thứ phát (bao gồm cả virut và nấm)… Corticoid cũng làm chậm quá trình liền vết thương, làm tăng áp lực nội nhãn có khả năng tiến triển thành glaucom, tổn thương thị giác, khiếm khuyết thị lực không thường xuyên, hình thành đục thuỷ tinh thể (cataract) dưới bao phía sau, làm mỏng củng mạc dẫn đến thủng nhãn cầu. Tùy theo thành phần và tỷ lệ phối hợp, mỗi biệt dược có hiệu quả và tác dụng phụ ở mức khác nhau.

Vì vậy chỉ dùng loại thuốc này khi mà sự phối hợp với liều lượng tương thích trong sản phẩm đem lại hiệu quả đủ chống nhiễm khuẩn, tác dụng phụ của corticoid chỉ ở mức hạn chế (ví dụ dùng trong nhiễm khuẩn bán phần trước của mắt) chứ không dùng rộng rãi cho mọi nhiễm khuẩn hoặc tổn thương khác (như không thể dùng trong trường hợp nhiễm khuẩn nặng, viêm kết mạc do nhiễm siêu vi, nhiễm nấm, tổn thương nhãn cầu do lao, loét giác mạc củng mạc).

Kháng sinh nhỏ mắt cần phải dùng theo chỉ định của thầy thuốc. Do không thấy ý nghĩa quan trọng của thuốc nhỏ mắt, lại chưa hiểu hết các tác dụng phụ, nhiều người dùng kháng sinh nhỏ mắt tuỳ tiện rất dễ gây tai biến.  

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: /kham-mat-ha-noi-trang-thong-tin-duoc-lieu-cho-moi-nha/

Chi tiết thông tin cho Kháng sinh nhỏ mắt và những nguy cơ…

1. Tìm hiểu về bệnh viêm kết mạc

Kết mạc là lớp màng mỏng, trong và bóng, che phủ toàn bộ bề mặt nhãn cầu và mặt trong của mí mắt. Kết mạc mắt có tác dụng bảo vệ, bôi trơn nhãn cầu mắt để mắt hoạt động tốt hơn.

Kết mạc là bộ phận giúp bảo vệ tròng mắt

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây tổn thương và viêm kết mạc như:

 • Virus: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, 80% trường hợp là do Adenovirus.

 • Vi khuẩn: Bao gồm HI, tụ cầu,…

 • Do dị ứng với bụi bẩn, lông chó mèo hoặc phấn hoa.

Nếu nguyên nhân do virus hoặc vi khuẩn, viêm kết mạc mắt có thể lây lan qua tiếp xúc với dịch tiết mắt của người bệnh. Bệnh ban đầu thường xảy ra ở một bên mắt, sau đó lan sang bên còn lại gây nhiều triệu chứng khó chịu như:

 • Kết mạc mắt đỏ, kèm theo ngứa mắt, chảy nước mắt, đau mắt.

 • Giảm thị lực, hay bị chói mắt.

 • Phù mi mắt.

 • Mắt tiết nhiều dịch màu vàng xanh.

Nếu nguyên nhân do virus hoặc vi khuẩn, viêm kết mạc mắt còn kèm theo triệu chứng hô hấp như chảy nước mũi, ho,… hoặc sốt, nổi hạch trên cơ thể. Viêm kết mạc mắt khá thường gặp, điều trị không quá khó khăn song bệnh dễ tái phát và lan rộng. Người bị viêm kết mạc mắt nên tự có biện pháp bảo vệ, cách ly tránh lây lan sang những người xung quanh.

Viêm kết mạc mắt có thể lây lan nếu do virus hoặc vi khuẩn

Dùng thuốc điều trị là cần thiết để giảm triệu chứng và đẩy lùi tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, cần dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, đúng nguyên nhân đúng bệnh để tránh biến chứng hại cho mắt. 

Chi tiết thông tin cho Viêm kết mạc nên dùng thuốc gì và cách chăm sóc mắt đúng…

1. Viêm kết mạc dị ứng là gì?

Bên trong mí mắt, lớp ngoài cùng có một màng gọi là kết mạc (conjunctiva). Màng kết có thể bị kích ứng bởi các chất gây dị ứng, đặc biệt là trong mùa có nhiều phần hoa. Viêm kết mạc dị ứng là khá phổ biến, đó là phản ứng của cơ thể với các chất mà nó cho rằng có khả năng gây hại cho cơ thể.

Khi mắt bạn tiếp xúc với các chất như phấn hoa hoặc bào tử nấm mốc, chúng có thể trở nên kích ứng gây triệu chứng đỏ, ngứa và tiết dịch. Đây là những triệu chứng của viêm kết mạc dị ứng. Viêm kết mạc do dị ứng là viêm mắt do phản ứng dị ứng với các chất như phấn hoa hoặc bào tử nấm mốc. 

2. Thuốc nhỏ mắt chống viêm kết mạc dị ứng

Các phản ứng viêm dị ứng ở mắt được phát động bởi sự gắn kết kháng nguyên với kháng thể trên bề mặt các dưỡng bào và bạch cầu ưa bazơ làm cho các hạt chế tiết giải phóng ra các chất trung gian hóa học như histamin, prostaglandin, leucotriene v.v. dẫn đến các hiện tượng giãn mạch và tăng tính thấm (biểu hiện bằng ngứa, cương tụ và phù nề của mô).

Thuốc nhỏ mắt

Một số thuốc tra mắt như lodoxamid (Alomide) hoặc Cromolyn sodium (Crolom) có tác dụng ổn định lớp màng của các dưỡng bào, do đó ngăn chặn sự giải phóng các chất trung gian hóa học. Các thuốc này được chỉ định trong các trường hợp dị ứng mắt như viêm kết mạc mùa xuân, viêm kết mạc dị ứng.

Những trường hợp dị ứng nhẹ có thể điều trị bằng thuốc chứa một chất kháng histamin (thường dùng antazolin hoặc pheniramin) phối hợp một chất co mạch (thường dùng naphazolin hoặc phenylephrin). Thí dụ: Vazocon-A (naphazolin + antazolin), Naphcon-A (naphazolin + pheniramin).

3. Cách dùng và lưu ý

Cách dùng thuốc nhỏ mắt thong thường được hướng dẫn đi kèm với lọ thuốc nhỏ mắt:

 • Bước 1: Lau mắt bằng bông ẩm thật sạch hết bụi bẩn hoặc dử mắt.
 • Bước 2: Nhỏ vài ba giọt thuốc nước vào góc trong của mắt. rồi dùng tay kéo mi xuống một chút cho thuốc chan hòa đều khắp mắt. (Lưu ý: Nên nhớ là sau khi nhỏ xong mới được kéo mi dưới xuống, tránh vừa nhỏ vừa kéo nhé).
 • Bước 3: Dùng bông khô lau các giọt thuốc thừa chảy ra ngoài cạnh gốc sống mũi và hai bên mi.
Cần sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả cao

Một số lưu ý khi dùng thuốc nhỏ mắt

 • Không dùng chung thuốc nhỏ mắt.
 • Chú ý hạn sử dụng trước khi dùng.
 • Không để lọ thuốc chạm vào mắt trong khi nhỏ.
 • Không sử dụng thuốc nhỏ mắt khi tay bẩn.
 • Khi tháo nắp ra khỏi lọ thuốc không được đặt thẳng xuống bàn.

4. Một số biện pháp điều trị hỗ trợ

 • Chườm mắt: Để chườm mắt, bạn cần ngâm 1 mảnh vải sạch và khô trong nước sạch, sau đó vắt nhẹ trước khi chườm lên mắt khi mi mắt đang khép lại. Nước không bắt buộc phải là nước ấm, miễn sau bạn cảm thấy dễ chịu là được. Nếu chỉ có 1 bên mắt của bạn bị Viêm kết mạc thì tránh để khăn đụng chạm vào mắt còn lại để phòng ngừa lây nhiễm cho mắt lành.
Chườm mắt giúp kiểm soát triệu chứng
 • Thuốc kháng histamine: với thuốc kháng histamine triệu chứng kích ứng ở mắt như ngứa, sung huyết sẽ giảm đi đáng kể, tuy nhiên nhóm thuốc này có chỉ định và chống chỉ định tương đối chặt chẽ nên cần được tham vấn bởi bác sĩ.

BỆNH VIỆN MẮT KỸ THUẬT CAO PHƯƠNG NAM

Địa chỉ: 360 Điện Biên Phủ P11-Q10-TP.HCM (đối diện BV Bình Dân)

Điện thoại: (08) 544 56360 – Fax: (08) 544 56363

Hotline tư vấn Phaco & Lasik: 0979 79 72 79

E-mail: info@benhvienmatphuongnam.com

Website: /span>

Các tin khác

Cắt mộng mắt kiêng ăn gì cho mau lành?

Cắt mộng mắt là giải pháp tạo cho bạn đôi mắt trẻ trung. Hiện nay nhiều khách hàng sau khi cắt mộng mắt bạn lo lắng việc cắt mộng mắt kiêng ăn gì để tránh tổn hại khi mắt chưa lành.

Mắt mờ ăn gì để cải thiện thị lực?

Mắt mờ là một trong những triệu chứng dễ thấy nhất của các vấn đề về mắt do phải làm việc với máy tính, điện thoại quá nhiều, hay bệnh tật,…

Chi tiết thông tin cho Thuốc nhỏ mắt chống viêm kết mạc dị ứng…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Thuốc Nhỏ Mắt Kháng Viêm này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Thuốc Nhỏ Mắt Kháng Viêm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Cây Bách Xù - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button