Thảo dược

Thuốc Điều Trị Tiền Liệt Tuyến Tốt Nhất – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Thuốc Điều Trị Tiền Liệt Tuyến Tốt Nhất có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thuốc Điều Trị Tiền Liệt Tuyến Tốt Nhất trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: U Xơ Tiền Liệt Tuyến – Lý thuyết – BSCK2 Hà Quốc Hùng from YouTube · Duration: 50 minutes 43 seconds

Bạn đang xem video U Xơ Tiền Liệt Tuyến – Lý thuyết – BSCK2 Hà Quốc Hùng from YouTube · Duration: 50 minutes 43 seconds được cập nhật từ kênh Thu Đào từ ngày 3 months ago với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Thuốc Điều Trị Tiền Liệt Tuyến Tốt Nhất:

Phương pháp chẩn đoán phì đại tuyến tiền liệt

Để chẩn đoán chính xác tình trạng phì đại tuyến tiền liệt, bác sĩ sẽ khai thác những triệu chứng lâm sàng về tình trạng rối loạn tiểu tiện của người bệnh thông qua việc hỏi bệnh. Sau hỏi bệnh, người bệnh sẽ được tiến hành thăm khám trực tràng nhằm đánh giá tình trạng tuyến tiền liệt. Khi bị phì đại tiền liệt tuyến, bác sĩ thăm khám qua trực tràng sẽ thấy những đặc điểm này ở tiền liệt tuyến, cụ thể:(1)

 • Kích thước to
 • Ranh giới rõ 
 • Mật độ chắc
 • Bề mặt nhẵn
 • Khi ấn vào, người bệnh có cảm giác đau tức

Những xét nghiệm lâm sàng sẽ hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán xem người bệnh có phải đang bị phì đại tuyến tiền liệt hay không và mức độ bệnh như thế nào.

Siêu âm

Siêu âm là phương pháp cận lâm sàng, thường được áp dụng trong quá trình khám phát hiện u xơ tuyến tiền liệt. Siêu âm đánh giá thể tích tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán và theo dõi u xơ tuyến tiền liệt.

Ưu điểm của phương pháp cận lâm sàng này là không gây sang chấn, quá trình thực hiện nhanh, chính xác, mang lại hiệu quả cao. Siêu âm tiền liệt tuyến hỗ trợ bác sĩ như:

 • Đánh giá thể tích tuyến tiền liệt, từ đó đưa ra hướng điều trị thích hợp.
 • Đánh giá tình trạng nhu mô tuyến tiền liệt nhằm hỗ trợ chẩn đoán phân biệt với bệnh áp xe hay ung thư tuyến tiền liệt.
 • Đánh giá các biến chứng do u xơ tuyến tiền liệt gây ra tại bàng quang, đường dẫn niệu như sỏi, giãn niệu quản, giãn đài bể thận…
 • Đánh giá giai đoạn bệnh, kết quả phẫu thuật qua việc đo lượng nước tiểu tồn dư.
 • Đánh giá những bệnh kết hợp khác của đường niệu như u bàng quang, sỏi thận…
 • Xác định khối lượng, hình dạng, mật độ của tiền liệt tuyến, theo quy ước 1cm³ thể tích = 1g trọng lượng tuyến.
 • Xác định lượng nước tiểu tồn dư theo đơn vị thể tích ml.

Những phương pháp siêu âm tuyến tiền liệt gồm có siêu âm phía trên xương mu, siêu âm qua đường trực tràng, siêu âm qua đường tầng sinh môn, siêu âm bằng cách đưa đầu dò qua niệu đạo và siêu âm màu Doppler.

Chụp X-quang hệ tiết niệu

Kết quả chụp X-quang sẽ cho bác sĩ thấy:

 • Sự thay đổi bất thường về cấu trúc giải phẫu của đường tiểu do tình trạng phì đại tiền liệt tuyến gây ra.
 • Mức độ lồi vào trong lòng bàng quang của khối u tiền liệt tuyến.
 • Đánh giá chức năng của 2 bên thận và tình trạng niệu đạo trong các biến chứng kèm theo như sỏi, dị tật…

Các thăm dò niệu động học

Đây là xét nghiệm được áp dụng để đo áp lực và chức năng của bàng quang. Thăm dò niệu động học hỗ trợ đánh giá áp lực bên trong bàng quang, hiệu quả của sự co bóp bàng quang. Xét nghiệm này được chỉnh định thực hiện trong trường hợp bác sĩ nghi ngờ người bệnh có sự bất thường về bàng quang hơn là phì đại tiền liệt tuyến. Ngoài những xét nghiệm trên, bác sĩ có thể chỉ định người bệnh thực hiện một số xét nghiệm khác, cụ thể:

 • Định lượng PSA và PAP: Xét nghiệm này được thực hiện nhằm giúp bác sĩ chẩn đoán phân biệt giữa phì đại tiền liệt tuyến và ung thư tiền liệt tuyến.
 • Chụp niệu đạo ngược dòng: Xét nghiệm được thực hiện để giúp bác sĩ kiểm tra người bệnh có bị hẹp niệu đạo hay không.
 • Xét nghiệm vi khuẩn: Những xét nghiệm vi khuẩn sẽ được tiến hành như cấy nước tiểu, làm kháng sinh đồ.
 • Xét nghiệm sinh thiết, scanner, chụp cộng hưởng từ…

Không phải người bệnh nào cũng cần thực hiện tất cả những xét nghiệm trên. Việc lựa chọn phương pháp xét nghiệm sẽ được bác sĩ dựa theo tình trạng bệnh của mỗi người bệnh và cơ sở vật chất tại nơi thăm khám. Trong đó, siêu âm tiền liệt tuyến là quan trọng nhất, không thể thiếu trong quá trình chẩn đoán tình trạng u xơ tiền liệt tuyến.

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

Tổng quan về viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến bị viêm nhiễm kết hợp một số rối loạn liên quan khác, dẫn đến hiện tượng nóng, đau và nhiều triệu chứng khó chịu đi kèm. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, trong đó phổ biến nhất là trong giai đoạn từ 30 – 50 tuổi.

Cụ thể, tuyến tiền liệt là một phần quan trọng của hệ thống sinh sản ở nam giới, nằm tại vị trí bên dưới bàng quang, trước trực tràng với niệu đạo (ống dẫn nước tiểu và tinh dịch ra ngoài) đi qua trung tâm. Nhiệm vụ chính của tuyến này là phối hợp với các tuyến sinh dục khác để thực hiện quá trình nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng khi xuất tinh.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

Các loại viêm tuyến tiền liệt khác nhau sẽ xuất phát từ các yếu tố nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn: nhiễm trùng bàng quang, sỏi bàng quang, sử dụng ống thông tiểu, bí tiểu, nhiễm trùng tiểu…
 • Nguyên nhân do hẹp bao quy đầu, vấn đề vệ sinh cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ.

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

 • Cảm giác nóng rát hoặc đau khi đi tiểu.
 • Khó tiểu, tiểu nhỏ giọt.
 • Đi tiểu thường xuyên, đặc biệt là vào ban đêm.
 • Nước tiểu đục.
 • Có máu trong nước tiểu.
 • Đau vùng bụng, lưng dưới.
 • Đau tầng sinh môn.
 • Khó chịu hoặc đau ở tinh hoàn hoặc dương vật.
 • Đau khi xuất tinh.
 • Cảm giác ớn lạnh, sốt, đau nhức cơ…

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

5 Loại Thuốc Trị Viêm Tuyến Tiền Liệt Hiệu Quả 2022

I. PHÌ ĐẠI TIỀN LIỆT TUYẾN – NỖI PHIỀN TOÁI CỦA NAM GIỚI TUỔI TRUNG NIÊN

Phì đại tuyến tiền liệt còn được gọi dưới cái tên u xơ tuyến tiền liệt, hay phì đại nhiếp tuyến. Đây là tình trạng tuyến tiền liệt gia tăng kích cỡ do các tế bào tuyến nhân lên, dẫn tới sự phì đại của các mô tuyến tiền liệt.

Ở độ tuổi trưởng thành kích thước của tuyến tiền liệt ở mức ổn định rộng 4cm, cao 3cm, dày 2,5cm, có khối lượng từ 15-25g. Khi người bệnh bị phì đại tuyến tiền liệt thì trọng lượng của nó có thể lên đến hơn 100 gram, lớn hơn gấp 5 lần so với mức bình thường.

Khi tuyến tiền liệt phình to sẽ chèn ép lên niệu đạo, bàng quang, làm cho hệ bài tiết không hoạt động bình thường được. Bệnh nhân thường gặp các triệu chứng như: đi tiểu buốt, tiểu khó, tiểu rắt, tiểu nhiều lần… Các biểu hiện khác: sau khi tiểu tiện không cảm thấy thoải mái mà vẫn còn cảm giác muốn đi tiểu, có thể tiểu ra máu, nhiễm trùng tiểu. Nếu để tình trạng này kéo dài, điều trị muộn sẽ ảnh hưởng xấu đến bàng quang, thận và chức năng sinh dục của nam giới.

II. NGUYÊN TẮC ĐIỀU TRỊ PHÌ ĐẠI TIỀN LIỆT TUYẾN

Tùy vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ, người bệnh sẽ được áp dụng các phương pháp điều trị và hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt sau:

1. Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa

Phương pháp điều trị ngoại khoa thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

– Phì đại tuyến tiền liệt giai đoạn 1, 2 mà: bí đái không khắc phục được, rối loạn tiểu tiện ảnh hưởng tới sinh hoạt và công tác của người bệnh, một số bệnh nhân không có điều kiện theo dõi và điều trị nội khoa.

– Phì đại tuyến tiền liệt gây ra rối loạn tiểu tiện mức độ trung bình và nặng.

– Bí đái hoàn toàn không khắc phục được.

– Nhiễm khuẩn kéo dài, hay tái phát.

– Sỏi bàng quang, túi thừa bàng quang kết hợp.

– Đái máu mức độ nặng, suy thận (khoảng 10% bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt có dấu hiệu suy thận).

Một số phương pháp phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt thường dùng là:

– Phẫu thuật mổ bóc tách khối u tuyến tiền liệt qua đường bụng.

– Cắt đốt nội soi qua niệu đạo ở nam giới.

– Phương pháp phân loại Alpha.

– Liệu pháp nhiệt vi sóng, tiêm ethanol.

– Mổ bằng tia laser.

– Làm bốc hơi nước.

2. Điều trị nội khoa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc

Phương pháp điều trị nội khoa thường được chỉ định tùy chọn cho bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt khó chịu vừa phải. Chỉ định đối với giai đoạn 1 và 2 của bệnh nghĩa là u chưa gây cản trở nhiều tới hệ tiết niệu. Lượng nước tiểu tồn dư trong bàng quang <100ml.

Các thuốc trong phác đồ điều trị phì đại tuyến tiền liệt bao gồm các thuốc điều trị triệu chứng rối loạn tiểu tiện và các thuốc có tác dụng ngăn cản sự phát triển của u phì đại tuyến tiền liệt. Ngoài ra, trên lâm sàng, các bác sĩ thường sử dụng biện pháp kết hợp để điều trị phì đại tuyến tiền liệt.

Thuốc điều trị triệu chứng phì đại tuyến

Với những bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt mà gặp các triệu chứng về rối loạn tiểu tiện, bác sĩ có thể chỉ định nhóm thuốc ức chế alpha 1 adrenergic (alfuzosin, terazosin, doxazosin, prazosin và tamsulosin).

Thuốc này có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch, tuyến tiền liệt và cổ bàng quang, giúp làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt, giúp người bệnh tiểu tiện dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nhóm thuốc ức chế alpha 1 adrenergic chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng, không có tác dụng làm khối u nhỏ, hay chậm tiến triển của khối u tiền liệt tuyến. Ngoài ra, khi sử dụng các thuốc thuộc nhóm này cần chú ý tác dụng phụ là hạ huyết áp, đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt nên cần thận trọng khi dùng cho người cao tuổi.

Thuốc làm giảm kích thước tuyến tiền liệt

Để làm giảm kích thước u tuyến tiền liệt, bệnh nhân thường được điều trị bằng nhóm thuốc kháng androgen (finasteride và dutasteride). Các thuốc thuộc nhóm này có tác dụng kháng enzym 5 – alpha reductase (đây là enzyme xúc tác chuyển testosterone thành Dihydro testosterone – chất kích thích sự phát triển và nhân lên của tế bào tuyến tiền liệt dẫn tới phì đại tuyến tiền liệt) nên làm giảm nồng độ dihydrotestosterone trong mô tuyến tiền liệt và làm chậm phát triển u xơ tuyến tiền liệt.

Các thuốc này có thể gây ra một số tác dụng như: rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh ngược… Các thuốc ức chế 5-Alpha Reductase cũng có thể làm giảm PSA – kháng nguyên của tuyến tiền liệt.

=> Nếu một loại thuốc không giúp người bệnh làm giảm các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt, bác sĩ có thể kê thêm loại thuốc khác. Hoặc kết hợp thuốc điều trị triệu chứng với thuốc làm giảm sự phát triển tuyến tiền liệt. Mặc dù việc sử dụng kết hợp các loại thuốc mang lại kết quả điều trị tốt hơn nhưng chúng cũng có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ hơn. Do vậy bệnh nhân nên cẩn trọng, chỉ sử dụng khi có sự cho phép của thầy thuốc.

3. Biện pháp sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Bên cạnh phương pháp điều trị nội khoa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc, việc kết hợp biện pháp sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên đang được nhiều người bệnh áp dụng.

Bởi việc kết hợp này sẽ giúp tăng cường hiệu quả của các loại thuốc điều trị triệu chứng và thuốc làm giảm sự phát triển tuyến tiền liệt. Hơn nữa, trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến còn có những thành phần giúp tăng cường bồi bổ sức khỏe cho nam giới và nâng cao sức đề kháng cơ thể. Nhờ đó giúp giảm bớt những tác dụng phụ do thuốc điều trị nội khoa gây ra.

III. TOP 10 SẢN PHẨM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ PHÌ ĐẠI TIỀN LIỆT TUYẾN HIỆU QUẢ NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

1. Prosplex For Men

Giá tham khảo: 390.000đ/ Hộp 30 viên

Rating: 9.5/10

Review:

Sản phẩm đầu tiên được nhắc đến trong Top 10 sản phẩm hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả chính là thực phẩm chức năng Prosplex For Men của Olympian Labs – Mỹ. Đây là một trong những sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu tại Mỹ và trên toàn thế giới trong việc hỗ trợ giảm thiểu các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt và phòng chống ung thư tiền liệt tuyến, đảm bảo liều lượng kích thích tố sinh dục nam và sức khỏe sinh lý của nam giới.

Prosplex For Men đã được nhập khẩu và phân phối tại Việt nam từ năm 2015 và đến nay nó được nhiều người tiêu dùng Việt tin chọn. Hầu hết những đối tượng đã sử dụng Prosplex For Men đều đánh giá rất cao về độ hiệu quả mà sản phẩm mang lại.

Điểm nổi bật của Prosplex For Men đó là có chứa đến 320mg Saw Plametto (chiết xuất quả cọ lùn Bắc Mỹ). Thành phần này có công dụng vượt trội trong việc hỗ trợ chống viêm, giảm tình trạng phì đại tuyến tiền liệt, từ đó giúp đẩy lùi các triệu chứng như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt… Và Prosplex For Men được coi là một trong những sản phẩm có chứa thành phần tinh chất từ quả cọ lùn lớn nhất thị trường hiện nay.

Với tổ hợp thành phần từ Saw Palmetto Extract (Chiết xuất quả cọ lùn Bắc Mỹ), Inositol Hexaphosphate (IP6), Pygeum Extract (chiết xuất vỏ cây Anh Đào Phi), Quercetin, Tomato Lycopen, kẽm, vitamin D…. Prosplex For Men còn mang đến tác dụng trong việc làm giảm triệu chứng viêm, giảm nguy cơ phì đại tuyến tiền liệt cũng như ung thư tuyến tiền liệt.

Ngoài việc phòng và điều trị viêm tuyến tiền liệt, ngăn ngừa phì đại tuyến tiền liệt, giúp người bệnh giảm nhanh các triệu chứng như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt…. Prosplex For Men còn giúp ngăn ngừa các triệu chứng này tái phát trở lại, giúp người bệnh có cuộc sống thoải mái hơn, cải thiện chức năng tình dục ở nam giới.

Một điểm mạnh nữa khiến người tiêu dùng Việt tin chọn Prosplex For Men của Olympian Labs, đó là sản phẩm được nghiên cứu và thử nghiệm bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, cũng như đã đáp ứng được các yêu cầu khắt khe tại thị trường Mỹ. Khi nhập khẩu về Việt Nam, sản phẩm được cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý theo quy định của Bộ Y tế.

Hiện Prosplex For Men đang được bày bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Người tiêu dùng cũng có thể qua các kênh thương mại điện tử, kênh bán hàng online. Tuy nhiên, người dùng nên tìm mua tại những địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng xách tay không chính hãng.

Thành phần:

Vitamin D………………………………………………………………………………….400IU

Kẽm………………………………………………………………………………………  10mg

Selenium…………………………………………………………………………………  200mcg

Inositol Hexaphosphate (IP6)……………………………………………………………400mg

Saw Palmetto Extract…………………………………………………………………….320mg

Quercetin……………………………………………………………………………… ….200mg

Tomato Lycopene…………………………………………………………………..…….120mg

Pygeum Extract……………………………………………………………………………20mg

Pumpkin Seed……………………………………………………………..……………..10mg

Công dụng:

– Hỗ trợ phòng ngừa và giảm viêm tuyến tiền liệt.

– Hỗ trợ phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ức chế sự phát triển tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

– Hỗ trợ chống lại sự phình to của tuyến tiền liệt, làm giảm sự bí tiểu, tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần…

– Tăng cường khả năng sinh lý nam giới, cải thiện chức năng tình dục.

– Tăng cường bồi bổ sức khỏe cho nam giới và nâng cao sức đề kháng cơ thể.

>> Xem thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY

2. Puritan’s Pride Saw Palmetto

Giá tham khảo: 350.000đ/ Lọ 100 viên

Rating: 9/10

Review:

Cũng giống với Prosplex For Men của Olympian Labs, viên uống Saw Palmetto của hãng Puritan’s Pride cũng được chiết xuất từ quả của cây Saw Palmetto (cây cọ lùn). Và đây cũng là sản phẩm hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến được nhiều người Mỹ biết đến.

Cây cọ lùn được coi là một trong các loại thảo mộc truyền thống hàng đầu cho sức khỏe tuyến tiền liệt. Chiết xuất từ quả cây cọ lùn được trồng ở Bắc Mỹ sẽ giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn niệu đạo gây ra bởi phì đại tuyến tiền liệt. Chiết xuất từ quả cây cọ lùn còn có thể ngăn chặn Testosteron chuyển hóa thành Dehydrotestosteron một trong những chất làm phù nề tiền liệt tuyến. Chính vì thế cây cọ lùn được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ điều trị tuyến tiền liệt và tiết niệu ở người lớn tuổi.

Với thành phần duy nhất là chiết xuất quả cây cọ lùn, viên uống Puritan’s Pride Saw Palmetto mang đến tác dụng hỗ trợ và phòng ngừa phì đại tiền liệt tuyến, hỗ trợ cải thiện chức năng tuyến tiền liệt và giảm chứng khó tiểu, tiểu đêm và tiểu nhỏ giọt.

Mặc dù mỗi viên uống Puritan’s Pride Saw Palmetto có chứa tới 450mg Saw Palmetto, tuy nhiên đây chỉ là hàm lượng quả cọ lùn tươi chứ chưa phải tinh chất. Nếu so sánh, hàm lượng này vẫn ít hơn hàm lượng quả cọ lùn của Prosplex For Men, hơn nữa trong Prosplex For Men còn chứa nhiều thành phần vượt trội khác. Do đó, người bệnh cần phải sử dụng sản phẩm lâu dài mới nhận thấy được hiệu quả. Với những người bị phì đại tiền liệt tuyến giai đoạn nặng thì Puritan’s Pride Saw Palmetto chưa phải sản phẩm phù hợp nhất

Bù lại viên uống Puritan’s Pride Saw Palmetto có dạng viên nang mềm dễ nuốt, dễ hấp thụ vào cơ thể. Sản phẩm cũng không chứa hương vị nhân tạo, chất làm ngọt, chất bảo quản…. và được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó sản phẩm có giá thành vừa phải, phù hợp với những đối tượng có thu nhập trung bình và thu nhập thấp.

Thành phần:

Trong mỗi viên uống Puritan’s Pride Saw Palmetto có chứa 450mg Saw Palmetto tươi.

Công dụng:

– Hỗ trợ và phòng ngừa phì đại tiền liệt tuyến.

– Hỗ trợ cải thiện chức năng tuyến tiền liệt.

– Giảm chứng khó tiểu, tiểu đêm và tiểu nhỏ giọt.

– Giảm nguy cơ viêm, nhiễm trùng, ung thư tuyến tiền liệt.

3. Swanson Prostate Essentials

Giá tham khảo: 550.000đ/ Lọ 90 viên

Rating: 8.5/10

Review:

Khác với 2 sản phẩm trên, viên uống Swanson Prostate Essentials của công ty Swanson Health Products (Mỹ) có công dụng chính là tăng cường chức năng của tuyến tiền liệt.

Nhà sản xuất Swanson cho rằng, các vấn rắc rối mà nam giới phải đối mặt vào giai đoạn tuổi già chủ yếu xảy ra với tuyến tiền liệt. Để khắc phục những rối loạn này, tuyến tiền liệt phải khỏe mạnh và có chức năng hoạt động tốt. Và để duy trì sức khỏe tiền liệt tuyến tốt theo năm tháng, bạn phải tập trung vào những điều thiết thực nhất, đó chính là cung cấp dinh dưỡng hợp lý cho tuyến tiền liệt của đàn ông ở tuổi già.

Do đó, mục tiêu của viên uống Swanson Prostate Essentials là cung cấp dinh dưỡng và bảo vệ cho hệ thống niệu đạo-sinh dục của nam giới. Từ đó giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề thường gặp ở tiền liệt tuyến như viêm tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến,…

Thực phẩm chức năng tiền liệt tuyến Swanson Prostate Essentials là sự kết hợp giữa kiến thức về dinh dưỡng và các axit amin quan trọng được chiết tách và cô đặc từ thảo dược, thực phẩm giàu chất hoạt hóa bảo vệ sức khỏe. 100% axit amin, kẽm, và các chất chống oxy hóa đều có nguồn gốc thảo dược phổ biến ở châu Âu.

Với những thành phần thảo dược trên, Swanson Prostate Essentials giúp làm giảm các triệu chứng khi tiền liệt tuyến gặp vấn đề. Các thành phần của Swanson Prostate Essentials sau khi đi vào cơ thể người bệnh sẽ hoạt động để giữ cho tuyến tiền liệt phát triển bình thường cũng như tăng cường chức năng cho tuyến tiền liệt.

Với cơ chế hoạt động như trên, viên uống Prostate Essentials chưa thực sự phù hợp với những người đang muốn thu nhỏ kích thước tuyến tiền liệt. Tuy vậy, sản phẩm lại phù hợp với những đối tượng chỉ muốn điều trị những triệu chứng không thoải mái do phì đại tiền liệt tuyến gây ra, nhất là với những người bệnh có cơ thể suy nhược, thiếu dinh dưỡng.

Thành phần:

Mỗi 1 viên chứa:

Zinc (from zinc picolinate) 15 mg

Saw Palmetto Berry Extract (Serenoa repens) (standardized to 45% fatty acids) 89 mg

Stinging Nettles 4:1 (Urtica dioica) (leaf) 120 mg

Asian Ginseng Root (Panax ginseng) 50 mg

Pumpkin Seed 4:1 (Cucurbita pepo) 40 mg

Glycine 25 mg

L-Alanine 25 mg

L-Glutamic Acid 25 mg

Beta-Sitosterol (from phytosterol concentrate from vegetable oils) 20 mg

Thành phần khác: Hypromellose (vegetable capsule), maltodextrin, rice flour, silica, rosemary extract.

Công dụng:

– Bổ sung dưỡng chất hỗ trợ toàn diện đối với sức khỏe tuyến tiền liệt.

– Thúc đẩy lưu lượng và tần suất đường tiết niệu khỏe mạnh.

– Hỗ trợ sức khỏe cho người muốn ngăn ngừa hay ngừa muốn cải thiện bệnh về tuyến tiền liệt của mình.

4. BoniMen

Giá tham khảo: 230.000đ/Hộp 30 viên

Rating: 9/10

Review:

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm BoniMen Canada cũng là cái tên quen thuộc với nhiều người bệnh bị phì đại tiền liệt tuyến. BoniMen là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Công ty Viva Pharmaceutical Inc, tại Canada. Đây được xem là nhà máy có đội ngũ các chuyên gia nghiên cứu, trang thiết bị hiện đại trong việc sản xuất ra thực phẩm chức năng, dược phẩm và mỹ phẩm.

BoniMen có thành phần chính là cây anh đào châu Phi sẽ ức chế Enzyme 5α-Reductase. Đây là chất làm giảm kích thước của tuyến tiền liệt. Đây cũng là ưu điểm khiến người dùng lựa chọn BoniMen.

Ngoài ra, trong BoniMen còn có các loại thảo dược khác như dầu chiết xuất từ hạt bí đỏ, cây cọ lùn. Giúp giãn cơ trơn tuyến tiền liệt, cổ bàng quang, giảm được các triệu chứng do phì đại tiền liệt tuyến gây ra: tiểu khó, tiểu buốt, tiểu lắt nhắt nhiều lần. Tuy nhiên, hàm lượng của các thành phần này không nhiều vì thế hiệu quả mang lại sẽ chậm và cần phải sử dụng sản phẩm lâu dài để đạt được kết quả tốt nhất.

Trong BoniMen còn có tổ hợp Vitamin E (succinate), Vitamin B6, Kẽm giúp nâng cao cải thiện hệ thống miễn dịch cũng như sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt thành phần kẽm là một nguyên tố vi lượng trong cơ thể có vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh lý nam giới. Tuy nhiên hàm lượng những thành phần tương đối thấp, vì vậy chức năng chính của BoniMen chỉ là hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến mà thôi.

Về giá cả, sản phẩm này được đánh là “hạt dẻ” so với các sản phẩm khác trên thị trường. Vì vậy, với những ai chỉ có nhu cầu giảm kích thước tiền liệt tuyến thì đây chính là sản phẩm không thể tốt hơn.

Thành phần:

Vitamine E (succinate): …………………………………………10.00 IU

Vitamin B6: ……………………………………………………..1.667 mg

Zinc (Oxide): …………………………………………………….5.00 mg

Copper (Gluconate): …………………………………………….100.00mcg

Selenium (Chelate): ……………………………………………..70.00 mcg

Saw Palmetto 45% Fatty Acid (cây cọ lùn): ……………………..50.00 mg

Pygeum Africanum Bark (25% Phytosterol): ……………………50.00 mg

Pumpkin Seed Powder Ext (Hạt bí đỏ)L: ………………………..50.00 mg

Lycopene 5%: ……………………………………………………1.50 mg

Dandelion Root Ext. 4:1 (Bồ công anh): ………………………….30.00 mg

Nettle Leaf Ext 5:1 (Lá tầm ma): …………………………………50.00 mg

Uva Ursi Powder Ext. 4:1: ………………………………………..25.00 mg

Cranberry concentrate 10:1 (Nam việt quất): …………………….25.00 mg

Buchu leaf ext 4:1: ………………………………………………25.00 mg.

Công dụng:

– Giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của u xơ phì đại lành tính tuyến tiền liệt.

– Giúp giảm các triệu chứng của u xơ phì đại lành tính tuyến tiền liệt: tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

– Giảm phì đại lành tính tuyến tiền liệt.

>> Xem thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY

5. Nokogiriyashi Asahi

Giá tham khảo: 535.999/ Lọ 60 viên

Rating: 8.5/10

Review:

Với những người yêu thích sử dụng thực phẩm chức năng của Nhật, hẳn ai cũng biết Asahi Nhật Bản là thương hiệu rất nổi tiếng với những sản phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe hiệu quả, chất lượng và an toàn. Các sản phẩm của Asahi đã được nhiều người lựa chọn và đặt niềm tin.

Viên uống Nokogiriyashi Asahi Nhật Bản cũng là một trong số những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tuyệt vời đến từ hãng Asahi Nhật Bản. Sản phẩm đã giúp nhiều quý ông lấy lại phong độ, duy trì sức trẻ cho mình.

Cũng giống như các sản phẩm trên, thành phần làm đặc biệt quan trọng của viên uống Nokogiriyashi Asahi chính là chất Saw Palmetto (quả cọ lùn). Thành phần này giúp làm giảm tình trạng tắc nghẽn liệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt gây ra. Giúp kết nối các hooc-môn Nam giới khiến chúng hoạt động mạnh hơn tại tuyến tiền liệt. Từ đó giúp tăng cường chức năng sinh lý nam giới, giúp giải quyết vấn đề sinh lý, chống liệt dương, yếu sinh lý ở nam giới.

Trong viên uống Nokogiriyashi Asahi còn có chứa những loại vitamin cần thiết cho cơ thể như: B1, B2, PP, C,…và một số khoáng chất như sắt, canxi. Sản phẩm còn bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, vitamin beta-caroteni, phốt pho. Những thành phần đó giúp ngăn ngừa một số bệnh về đường tiết niệu như viêm nhiễm bàng quang, viêm thận và ảnh hưởng đến chức năng thận, cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe.

Với những lợi ích mà viên uống Nokogiriyashi Asahi mang lại, sản phẩm được đánh giá là phù hợp với nam giới có vấn đề về tuyến tiền liệt, phình to tuyến tiền liệt, yếu sinh lý… Một điều mà người dùng cần chú ý là sản phẩm này chưa được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Do đó nếu mua hàng xách tay, bạn cần phải lưu ý để tránh mua phải hàng không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến cơ thể.

Thành phần:

Chiết xuất từ ​​quả cọ Palmetto, chiết xuất men, dầu ô liu, gelatin, glycerin, sáp ong, cà chua lycopene.

Sản phẩm không chứa: chất tạo màu, mùi nhân tạo và chất bảo quản.

Công dụng:

– Giúp phục hồi tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt, giúp hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới, chống liệt dương, vô sinh.

– Giúp ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm thận,…

– Cung cấp cho cơ thể những loại vitamin cần thiết như: B1, B2, C, PP, vitamin A, vitamin beta-carotene, phốt pho… cùng những khoáng chất thiết yếu như: sắt, canxi,…

6. Vương Bảo

Giá tham khảo: 475.000đ/ Lọ 80 viên

Rating:8.5/10

Review:

Trong dòng sản phẩm nội địa, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Bảo với các thành phần từ thảo dược tự nhiên đang được nhiều người tin tưởng sử dụng để hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến.

Bởi đây là sản phẩm được kế thừa và phát huy từ đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu Náng hoa trắng làm thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến” của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt tại Viện dược liệu Trung ương. Cụ thể, với thành phần Náng hoa trắng có trong sản phẩm đã được chứng minh có khả năng giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến lên tới 35,5%.

Ngoài Náng hoa trắng, Vương Bảo còn có các thảo dược tự nhiên khác như Hải Trung Kim, Tàu Bày, Sài Hồ Nam. Các loại thảo dược này đều được ông cha ta sử dụng hàng ngàn năm nay trong việc thanh nhiệt, lợi tiểu, chống viêm do nước tiểu ứ đọng bàng quang lâu ngày nên rất hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu không hết, tiểu rắt, tiểu nhiều lần…

Tuy nhiên, vì có thành phần chính là thảo dược, nên hiệu quả mà Vương Bảo mang lại không được mạnh và rõ như các sản phẩm được chiết xuất từ cây cọ lùn Nam Mỹ. Sản phẩm chưa thực sự phù hợp với người đang mắc phì đại tiền liệt tuyến kích thước to (trên 50gr) và gặp các triệu chứng gây khó chịu nhiều như tiểu đêm, tiểu không hết, tiểu nhiều lần, tiểu nhỏ giọt, tia nước tiểu yếu, tiểu khó. Dù vậy, đây vẫn là một sản phẩm an toàn và hiệu quả với người mắc phì đại tiền liệt tuyến kích thước vừa (trên 20gr và dưới 50gr) có các triệu chứng nhẹ.

Thành phần:

Vương bảo là viên uống được chiết xuất 100% từ các thành phần thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Cao Náng hoa trắng ……………………310 mg

Cao Hải Trung Kim ………………………175 mg

Cao Rau tàu bay……………………………125 mg

Cao Nam sài hồ.…………………………..100 mg.

Sự kết hợp hoàn hảo của 4 thành phần thảo dược trên giúp hạn chế sự phát triển của tuyến tiền liệt, giảm kích thước u xơ tuyến tiền liệt nhanh chóng.

Công dụng:

– Ngăn ngừa sự phát triển của phì đại tiền liệt tuyến

– Hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt lành tính

– Cải thiện tình trạng tiểu đêm, tiểu rắt, tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần.

>> Xem thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY

7. Tiền Liệt Vương

Giá tham khảo: 180.000đ/ Hộp 60 viên

Rating: 8.5/10

Review:

Bên cạnh Vương Bảo, thực phẩm chức năng Tiền Liệt Vương cũng là một trong những lựa chọn tin cậy của rất nhiều nam giới cao tuổi hiện nay nhằm giảm các triệu chứng khó chịu đường tiểu như tiểu đêm nhiều lần, tiểu yếu, tiểu không hết…, giảm kích thước khối u xơ do bệnh phì đại tiền liệt tuyến gây nên. Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty TNHH Tuệ Linh, đây là một trong những công ty Dược phẩm lớn nổi tiếng và có nhiều sản phẩm chất lượng, uy tín.

Tiền Liệt Vương chính là kết tinh từ những kết quả nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam với bộ ba dược liệu quý dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ, trinh nữ hoàng cung. Trong đó, dầu cọ lùn và dầu hạt bí đỏ là hai dược liệu đã được kiểm chứng lâm sàng ở Hàn Quốc.

Bên cạnh đó các chuyên gia của Tuệ Linh cũng tiến hành nghiên cứu sử dụng Tiền Liệt Vương trên nhóm đối tượng bị phì đại tiền liệt tuyến lành tính. Kết quả cho thấy, các triệu chứng đường niệu dưới (tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu ngắt quãng, rớt giọt, tiểu khó, tia tiểu yếu…) được cải thiện khá rõ sau khoảng 3 tháng sử dụng liên tục.

Về khả năng hạn chế sự phát triển khối u xơ, Tiền Liệt Vương cũng làm được khá tốt, tuy nhiên do hàm lượng của các thành phần dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ, trinh nữ hoàng cung không quá cao nên việc hạn chế tiền liệt tuyến phì đại chưa được tốt so với các sản phẩm ngoại như Prosplex For Men của Olympian Labs. Vì vậy, sản phẩm phù hợp hơn với những người đang muốn cải thiện các triệu chứng khó chịu do phì đại tiền liệt tuyến gây ra.

Thành phần:

Dầu hạt bí đỏ ………………………………………………………80mg,

Dầu cọ lùn (Chiết xuất Saw Palmetto) ……………………………80mg,

Cao trinh nữ hoàng cung …………………………………………..50mg,

Nhựa dầu gừng ……………………………………………………..2mg,

Dầu tỏi ……………………………………………………….……..5mg,

Phụ liệu……………………………………………..….…..vừa đủ 1 viên.

Công dụng:

– Hỗ trợ ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của u xơ trong phì đại tiền liệt tuyến lành tính.

– Hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn về tiểu tiện do phì đại tiền liệt tuyến gây ra như: tiểu khó, tia nước tiểu yếu, tiểu nhiều lần, tiểu đêm nhiều, tiểu rắt, tiểu buốt.

>> Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY

8. Lasota Nhất Nhất

Giá tham khảo: 260.000/ Hộp 30 viên

Rating: 8/10

Review:

Cũng giống với Vương Bảo và Tiền Liệt Vương, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lasota của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất cũng là sản phẩm hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, Lasota còn sử dụng được cho cả nữ giới. Sản phẩm có có tác dụng chính kìm hãm sự phát triển của khối u lành tính tại tuyến tiền liệt. Ở nữ giới, Lasota hỗ trợ làm chậm quá trình tiến triển của u xơ tử cung, u nang buồng trứng và một số bệnh liên quan khác.

Thành phần làm nên những công dụng này đó chính là Bạch hoa xà thiệt thảo, Náng hoa trắng, Lá đu đủ và Bán chi liên. Trong đó, Bạch hoa xà thiệt thảo là một thành rất cần thiết của Lasota và có tác dụng trực tiếp đến các khối u, xơ. Dược liệu này có một nồng độ in-vitro cao, làm ức chế các tế bào làm tăng trưởng kích thước trong u xơ cổ tử cung hay phì đại tiền liệt tuyến. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng lợi tiểu, làm giảm các biến chứng tiểu khó, tiểu nhiều, tiểu đêm…

Náng hoa trắng cũng được xem là “khắc tinh” của bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Với hàm lượng Alkaloid rất cao, Náng hoa trắng có thể ngăn chặn, kìm hãm sự phát triển của u trong phì đại tiền liệt tuyến. Không những vậy, náng hoa trắng cũng có tác dụng chống viêm rất tốt. Khả năng làm giảm trọng lượng, kích thước của dược liệu tới u hạt lên tới hơn 25%.

Mặc dù có khá ít tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến, nhưng lá đu đủ và Bán liên chi khi được kết hợp cùng Bạch hoa xà thiệt thảo, Náng hoa trắng sẽ làm nên hiệu quả của Lasota.

Thêm một ưu điểm khiến Lasota được nhiều người bệnh tin chọn đó là nó được sản xuất dựa trên những nghiên cứu cụ thể của một số chuyên gia, bác sĩ trong ngành thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Được nghiên cứu, bào chế một cách đầy đủ, đúng quy trình, mang đến tác dụng hiệu quả trong việc hạn chế sự phát triển của phì đại tuyến tiền liệt và sự an toàn cho người tiêu dùng.

Dù là sản phẩm hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến, nhưng tác dụng chính của Lasota chỉ là hạn chế và kìm hãm sự phát triển của các khối u xơ, do đó nó chỉ phù hợp với người bệnh phì đại tiền liệt tuyến giai đoạn đầu, ít các triệu chứng. Với những người bị tiểu buốt, tiểu khó, tiểu nhiều, tiểu đêm ở giai đoạn nặng thì Lasota chưa thực sự phù hợp.

 Thành phần:

500mg cao khô hỗn hợp dược liệu tương đương với: Bạch hoa xà thiệt thảo (Herba Hedyotis difusae) 2,88g; Náng hoa trắng (folium Crini asiotici) 2,88g; Lá đu đủ (Cariaca Papaya) 1,44g; Bán chi liên (Herba Scutellariae barbatae) 1,44g.

Phụ liệu: Microcrystalline cellulose, Calcium carbonat, Magnesi stearate, Sodium Starch Glycolate, Crospovidone, Silicon dioxide, Iron Oxide Brown, Titan dioxyd, HPMC 6cps, PEG 6000, Talc (vừa đủ 1 viên)

Công dụng:

– Giúp hoạt huyết, tăng sức đề kháng.

– Hỗ trợ hạn chế sự tiến triển và làm giảm các triệu chứng của u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú lành tính đối với nữ giới và u phì đại lành tính tiền liệt tuyến đối với nam giới.

9. An Nữ Đan

Giá tham khảo: 159.000đ/ Lọ 60 viên

Rating: 8/10

Review:

Một sản phẩm nội nữa đang được khá nhiều người bệnh quan tâm đó chính là An Nữ Đan của Dược phẩm Hoa Thiên Phú Bình Dương. Cũng giống như Lasota Nhất nhất, An Nữ Đan có tác dụng hỗ trợ  điều trị và phòng ngừa các bệnh u xơ tử cung ở nữ giới và u xơ hoặc phì đại lành tính tuyến tiền liệt ở nam giới.

Sản phẩm được sản xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên, với hiệu quả đã được dân gian ca ngợi qua hàng nghìn năm, an toàn với cơ thể khi dùng lâu dài. Đặc biệt có hai loại dược liệu quý có tác dụng giảm kích thước khối u đáng kể nhất hiện nay là Trinh nữ hoàng cung và cây Xạ đen.

Chiết xuất từ Trinh nữ hoàng cung giúp ngăn ngừa sự phát triển của u nang buồng trứng, u xơ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt. Thành phần Xạ đen lại trị tốt trong tiêu viêm, ung thũng, giải độc, giảm tiết dịch, mụn nhọt và tăng sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt, hoạt chất K10 từ xạ đen giúp hạn chế sự tiến triển của ung thư, giảm dần khối u, dịch ổ bụng và số tế bào ung thư. Ngoài ra, sản phẩm còn có nghệ, tam thất, linh chi bồi bổ cơ thể, phòng chống ung bướu rất tốt.

Tuy nhiên, để có được hiệu quả trong quá trình sử dụng, người dùng cần uống An Nữ Đan liên tục trong một thời gian dài, do thành phần chính của nó là những loại thảo dược trong dân gian có tác dụng chậm. Bên cạnh đó, hiệu quả này còn phụ thuộc vào tình trạng u, kích thước khối u, chế độ sinh hoạt của mỗi người. Do đó, để có được kết quả tốt nhất, người dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng và tuân thủ đúng liều dùng được khuyến cáo.

Thành phần:

Mỗi viên nang An Nữ Đan chứa:

– Cao Trinh nữ hoàng cung ………………….. 300 mg;

– Cao Xạ đen ………………………………….. 48 mg;

– Cao Bạch hoa xà thiệt thảo ………………….. 48 mg;

– Cao Bán chi liên …………………………….. 24 mg;

– Novasol Curcumin ……………………………. 8 mg;

– Bột linh chi ……………………………………. 5 mg;

– Bột tam thất …………………………………… 5 mg;

Phụ liệu: Magie Stearat, Talc……………vừa đủ 1 viên.

Công dụng:

Giúp hoạt huyết, hành ứ, chống oxy hóa, trung hòa các gốc tự do, giúp ngăn chặn và giảm các triệu chứng của:

– U nang buồn trứng, đa nang buồng trứng.

– U xơ tử cung, u xơ hoặc phì đại lành tính tuyến tiền liệt.

>> Xem thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY

10. Trinh Nữ Hoàng Cung

Giá tham khảo: 60.000đ/ Lọ 60 viên

Rating: 8/10

Review:

Một sản phẩm nội địa nữa cũng khá được lòng nhiều người dùng đó chính là Thực phẩm chức năng Trinh Nữ Hoàng Cung của Dược phẩm Hải Hà.

Thực phẩm chức năng Trinh Nữ Hoàng Cung có thành phần chính là cao Trinh nữ hoàng cung. Từ lâu, Trinh nữ hoàng cung đã được sử dụng trong dân gian để điều trị các bệnh lý khối u, ung thư nói chung đặc biệt là u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tuyến vú ở phụ nữ và u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới,…

Qua kinh nghiệm thực tế sử dụng, các công trình nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh trong Trinh nữ hoàng cung chứa nhiều thành phần có hoạt tính sinh học cao điển hình là hơn 32 alcaloid có tác dụng kháng khuẩn, ức chế sự phát triển tế bào khối u, thu nhỏ dần kích thước các khối u nói chung và đặc biệt hiệu quả với u xơ tuyến tiền liệt, u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

Hiệu quả của sản phẩm càng tăng cao khi nhà sản xuất đã kết hợp Trinh nữ hoàng cung cùng với một số thảo dược quý khác có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa như: Bạch hoa xà thiệt thảo, Tam thất, Bán chi liên,…

Cũng như các sản phẩm nội địa có nguồn gốc từ thảo dược khác, để Trinh Nữ Hoàng Cung phát huy được hiệu quả, người bệnh cần sử dụng trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng chỉ phù hợp với người bệnh phì đại tiền liệt tuyến giai đoạn đầu, ít các triệu chứng.

Thành phần:

Mỗi viên có chứa dược liệu:

Trinh Nữ Hoàng Cung: 1600mg

Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo: 400mg

Tam Thất: 120mg

Bán chi liên: 200mg

Thành phần khác vừa đủ 1 viên.

Công dụng:

– Giúp bổ huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

– Hỗ trợ điều trị viêm phì đại tiền liệt tuyến, u xơ lành tiền liệt tuyến ở nam giới.

– Hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng, u xơ tử cung ở nữ giới.

>> Xem thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY

Trên đây là Top 10 sản phẩm hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Hy vong qua bài viết này bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp cho mình. Nếu muốn được tư vấn chi tiết về sản phẩm, bạn có thể gọi đến Hotline 1800.6284 để được tư vấn miễn phí.

Chi tiết thông tin cho Top 10 sản phẩm hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay…

TOP 10 thuốc đặc trị phì đại tiền liệt tuyến thường dùng

Dưới đây là thông tin top 10 thuốc đặc trị phì đại tiền liệt tuyến thường dùng.

Thuốc ức chế Alpha không chọn lọc

Thuốc ức chế Alpha không chọn lọc có hiệu quả điều trị tạm ổn. Vì tác dụng trên cả thụ thể a1 và a2 nên có thể gây ra nhiều tác dụng phụ hơn các dòng khác cùng nhóm. Bệnh nhân cân nhắc sử dụng và đặc biệt lưu tâm đến tác dụng phụ của thuốc này.

Thành phần

Các thuốc ức chế Alpha không chọn lọc bao gồm các hoạt chất như: Thymoxamine, phenoxybenzamine, nicergolin…

Công dụng

Nhóm thuốc này có tác dụng giãn cơ vòng cổ bàng quang và các sợi mô liên kết tại tuyến tiền liệt, giúp cải thiện nhanh triệu chứng tiểu khó, tiểu dắt. Đặc biệt phù hợp trong điều trị cấp tính do nhanh đạt nồng độ đỉnh trong máu, tuy nhiên lại không có tác dụng kéo dài như các dòng khác.

Hướng dẫn sử dụng

Liều lượng sử dụng tham khảo dưới đây được chỉ định với đối tượng bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến, trọng lượng>30g.

 • Phenoxybenzamine: Sử dụng liều 5mg/lần x 2 lần/ngày. Có thể dùng đến 20 – 40mg/ngày tùy vào đáp ứng của bệnh nhân.
 • Nicergoline: Sử dụng liều 5 – 10mg/lần x 3 lần/ngày, có thể dùng đến 60mg/ngày nhưng phải có chỉ định của bác sĩ.

Giá bán

Giá bán tham khảo của một số thuốc như sau:

 • Phenoxybenzamine: Thuốc được bán tại nhà thuốc bệnh viện. Bệnh nhân khi có đơn kê sẽ mua trực tiếp tại đây.
 • Nicergoline: 7.500 VNĐ/viên dose 10mg.

Thuốc ức chế Alpha 1 chọn lọc

Thuốc ức chế Alpha 1 chọn lọc chỉ tác động trên thụ thể a1, do vậy giảm được các tác dụng không mong muốn trên cơ thể. Các thuốc này có tác dụng mạnh hơn nhóm ức chế không chọn lọc và được lựa chọn rộng rãi trong phác đồ điều trị phối hợp.

Thuốc ức chế alpha 1 chọn lọc

Thành phần

Các thuốc nhóm này có chứa thành phần dược chất bao gồm: Prazosin, alfuzosin, Indoramin…

Công dụng

Thuốc ức chế Alpha 1 chọn lọc có tác dụng giảm các triệu chứng liên quan khi tăng sinh tuyến tiền liệt, đặc biệt là khi bệnh nhân có biểu hiện “mất” nước tiểu và không đi được lâu ngày.

Thuốc kích thích mở cơ bàng quang và ép tiền liệt tuyến lại để dẫn lưu nước tiểu ra bên ngoài.

Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng dưới đây của hoạt chất thường dùng nhất trong nhóm là Alfuzosin. Được chỉ định cho đối tượng người lớn và người già, khi sử dụng trong bệnh lý người trẻ tuổi cần hỏi ý kiến bác sĩ.

Alfuzosin (Xatral): Sử dụng 10mg/lần/ngày ngay sau bữa ăn tối khoảng 30 phút. Đây là liều khuyến cáo hàng ngày, do vậy nếu quên liều không được uống bù vào ngày hôm sau.

Lưu ý phải uống nguyên viên. Trong thời gian thông tiểu do không có khả năng đi vệ sinh, bệnh nhân sẽ bắt đầu dùng từ ngày đặt stent và kết thúc dùng sau 1 ngày rút ra.

Giá bán

Alfuzosin (Xatral): 17.000 VNĐ/viên dose 10mg.

Thuốc ức chế Alpha 1 kéo dài

Thuốc ức chế Alpha 1 kéo dài giúp duy trì hàm lượng dược chất trong cơ thể, giảm số lần dùng thuốc và tránh được tình trạng quá liều khi sử dụng tại nhà.

Thành phần

Các thuốc thuộc nhóm này có chứa thành phần hoạt chất bao gồm: Doxazosin, tamsulosin, terazosin…

Công dụng

Thuốc đặc trị phì đại tiền liệt tuyến ức chế Alpha 1 kéo dài có tác dụng giảm lượng nước tiểu và triệu chứng đi kèm. Đặc biệt trong trường hợp bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp sẽ điều trị hiệu quả cùng lúc với u xơ tiền liệt tuyến bằng nhóm thuốc này.

Hướng dẫn sử dụng

Lưu ý sử dụng theo đúng chỉ dẫn để tránh quá liều. Chỉ định này mang tính tham khảo, bệnh nhân nên hỏi lại ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

 • Doxazosin: Sử dụng liều an toàn ban đầu là 1mg/lần/ngày để tránh gây hạ huyết áp ở tư thế đứng. Sau đó điều chỉnh liều sau 1 – 2 tuần và có thể tăng đến liều tối đa là 8mg/lần/ngày (chỉ định của bác sĩ). Liều thông thường với bệnh nhân tăng huyết áp là 2 – 4mg/lần/ngày.
 • Tamsulosin: 0.4mg/lần/ngày uống bất kỳ trong/ngoài bữa ăn.
 • Terazosin: Bắt đầu với liều 1mg/lần/ngày, theo dõi kỹ lượng nước tiểu và huyết áp của bệnh nhân, tuyệt đối không tăng liều trong 1 – 2 tuần đầu. Sau đó duy trì liều khuyến cáo 5 – 10mg/ngày và tiếp tục theo dõi dòng nước tiểu đến khi đạt được đáp ứng tốt nhất.

Giá bán

 • Doxazosin: 9.500 VNĐ/viên dose 2mg.
 • Tamsulosin: 20.000 VNĐ/viên dose 0.4mg.
 • Terazosin: 245.000 VNĐ/hộp 28 viên dose 2mg.

Thuốc ức chế men chuyển 5a – reductase

Thuốc ức chế men chuyển 5a – reductase là nhóm dược chất ít gây giảm ham muốn tình dục và tác động trực tiếp lên kích thước phì đại tuyến tiền liệt.

Thành phần

Thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến nhóm này thường dùng hoạt chất finasteride.

Công dụng

Finasteride có cơ chế ngăn cản quá trình tương tác giữa testosterone và 5a – reductase để hình thành DHT. Đây là chất tác động chính đến việc tăng sinh tế bào tiền liệt tuyến. Do vậy khi sử dụng finasteride sẽ làm giảm kích thước và ổn định cấu trúc của tuyến này.

Thuốc ức chế men chuyển 5a – reductase

Hướng dẫn sử dụng

 • Thuốc được sử dụng ở đối tượng người lớn và người cao tuổi. Không có dữ liệu an toàn đối với bệnh nhân dưới 18 tuổi.
 • Finasteride sử dụng liều 5mg/lần/ngày, không dùng chồng liều khi quên. Duy trì ít nhất trong 6 tháng để có hiệu quả tốt.

Giá bán

Hiện tại thuốc được phân phối chủ yếu tại quầy thuốc bệnh viện, bệnh nhân có thể mua trực tiếp tại đây.

Thuốc đặc trị phì đại tiền liệt tuyến – Hoạt chất steroid

Thuốc đặc trị phì đại tiền liệt tuyến thuộc nhóm steroid được sử dụng với cơ chế thay đổi testosterone nội sinh. Hiệu quả thực tế đáp ứng cải thiện kích thước tiền liệt tuyến trong 3 tháng là khoảng 25%. Mặc dù ít ảnh hưởng đến chất lượng tình dục nhưng vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Thành phần

Thuốc nhóm này thường gặp trong điều trị có chứa hoạt chất là flutamide.

Công dụng

Flutamide có tác dụng đặc trì với tình trạng phì đại tiền liệt tuyến do nguyên nhân phát triển tế bào ung thư. Không sử dụng với các đối tượng trẻ em, phụ nữ có thai và có tiền sử bệnh gan thận.

Hoạt chất steroid thường dùng

Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng dưới đây được chỉ định với người lớn và người cao tuổi.

 • Ung thư tuyến tiền liệt khu trú hoặc lan tới túi tinh: Dùng liều 250mg/lần x 3 lần/ngày phối hợp chất tương tự GnRH. Nên điều trị bắt đầu cùng nhau và trước ít nhất 8 tuần trước xạ trị.
 • Ung thư tuyến tiền liệt có di căn: Dùng liều 250mg/lần x 3 lần/ngày phối hợp chất tương tự GnRH (leuprorelin). Theo dõi hàng ngày, nếu bệnh có dấu hiệu tiến triển/SPA tăng thì dừng flutamide, vẫn duy trì leuprorelin với liều chỉ định

Giá bán

Hiện tại thuốc được bán theo đơn tại quầy thuốc các bệnh viện, bệnh nhân mang theo đơn và mua tại các quầy này.

Thuốc chứa hoạt chất nguồn gốc cỏ cây

Thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt nhóm này đã được nghiên cứu và thử nghiệm thực tế. Xác định cơ chế tác dụng do ngăn cản quá trình tổng hợp PG, là chất trung gian trong các phản ứng viêm thực thể.

Thành phần

Các thuốc nhóm này có thành phần hoạt chất được sử dụng nhiều là: Chiết xuất serenoa repens và Pygeum Africanum.

Công dụng

Các hoạt chất này có tác dụng ngăn ngừa các phản ứng viêm diễn ra trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến, hạn chế tắc bít đường niệu.

Thuốc được chỉ định trong tình trạng rối loạn chức năng tiểu tiện ở các mức độ trung bình và thường dùng cho thể trạng bệnh nhân phì đại lành tính chưa có biến chứng.

Hướng dẫn sử dụng

 • Serenoa repens: 160mg/lần x 2 lần/ngày.
 • Pygeum Africanum: Sử dụng liều 25 – 50mg/lần x 2 lần/ngày. Liều khuyến cáo cho hiệu quả cao là 100mg/ngày.

Giá bán

 • Serenoa repens: 260.000 VNĐ/lọ 60 viên.
 • Pygeum Africanum: 130.000 VNĐ/hộp 30 viên.

Thuốc đặc trị phì đại tiền liệt tuyến – Kháng sinh

Các kháng sinh được chỉ định trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt với mục đích làm giảm nhiễm khuẩn niệu đạo – sinh dục trong trường hợp thực hiện xâm lấn ngoại khoa hoặc có các viêm nhiễm từ trước đó.

Kháng sinh an toàn, hiệu quả cho người dùng

Thành phần

Các kháng sinh thường dụng thuộc được chỉ định từ nhóm hiệu lực thấp nhất đến cao nhất để tránh nguy cơ kháng kháng sinh. Thường dùng beta lactam hoặc fluoroquinolon (ciprofloxacin, ofloxacin, metronidazol…)

Công dụng

Sử dụng các kháng sinh này giúp bảo vệ đường niệu và tiền liệt tuyến khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn. Được sử dụng phối hợp với các dòng thuốc khác theo chỉ định liều của bác sĩ.

Hướng dẫn sử dụng

 • Augmentin (beta lactam): Trường hợp nhiễm khuẩn nhẹ đến vừa, dùng liều 625mg x 2 lần/ngày. Biểu hiện nặng sẽ chỉ định 1000mg x 2 lần/ngày. Uống ngay trước ăn là tốt nhất.
 • Ciprobay (fluoroquinolon): 250 – 500mg/lần, dùng 2 lần trong ngày và cách xa bữa ăn.

Giá bán

 • Augmentin: 11.000 VNĐ/viên dose 625mg, 15.000 VNĐ/viên dose 1000mg.
 • Ciprobay: 2.000 VNĐ/viên dose 500mg.

Thuốc kháng viêm corticosteroid

Corticosteroid (Corticoid) là thuốc sử dụng để làm giảm tình trạng viêm nhiễm tại nhiều vùng trên cơ thể, được dùng theo chỉ định của bác sĩ. Cơ thể chúng ta sẽ tự sản xuất một số hormone tương tự như cortisone (cortisol) cần thiết nhằm duy trì sức khỏe. Nếu cơ thể không thể tự sản sinh đủ, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc này để bù đắp sự chênh lệch.

Thành phần

Thuốc thường dùng có chứa hoạt chất methylprednisolon và hydrocortison.

Công dụng

Công dụng của các hoạt chất này là giảm quá trình viêm nhiễm tại chỗ và toàn thân, giúp ngăn ngừa các triệu chứng khó chịu và biến chứng về sau của tiền liệt tuyến.

Thuốc đặc trị phì đại tiền liệt tuyến – Kháng viêm được dùng theo chỉ định của bác sĩ

Hướng dẫn sử dụng

Sử dụng liều lượng theo chỉ dẫn dưới đây mang tính chất tham khảo, bệnh nhân nên hỏi ý kiến bác sĩ.

 • Methylprednisolon: 2 viên/lần x 2 lần/ngày dose 4mg. Đối với dose 16mg chỉ cần uống liều duy nhất vào 8h sáng. Sử dụng như vậy sẽ giảm được tác dụng phụ trên tuyến thượng thận.
 • Hydrocortison: 5 – 50mg dạng tiêm acetat, liều phụ thuộc vào kích thước và khối lượng tiền liệt tuyến.

Giá bán

 • Methylprednisolon: 5.000 VNĐ/viên dose 16mg.
 • Hydrocortison: 50.000 VNĐ/lọ dose 125 (dùng tiêm).

Thuốc an thần

Thuốc an thần được sử dụng trong một số trường hợp bệnh nhân có triệu chứng nặng và cảm giác khó chịu kéo dài. Có thể gây ra cả tình trạng mất ngủ và suy nhược thần kinh.

Thành phần

Thuốc nhóm này thường dùng là hoạt chất diazepam (seduxen).

Công dụng

Thuốc an thần sử dụng với tác dụng an thần kinh, giúp bệnh nhân giảm stress, ngủ được và giảm các giác mót tiểu trong đêm. Sử dụng đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ khi cần.

Hướng dẫn sử dụng

Liều lượng seduxen sử dụng là 5 – 15mg/ngày với người lớn và liều ½ thông thường ở đối tượng người cao tuổi.

Giá bán

Seduxen: 6.000 VNĐ/vỉ 10 viên.

Thuốc đặc trị phì đại tiền liệt tuyến – Hoạt chất Diazepa

Bonimen trị phì đại tiền liệt tuyến

Bonimen là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và Canada dành cho người bị phì đại tiền liệt tuyến. Sản phẩm được điều chế từ các loại thảo dược thiên nhiên, có khả năng làm co nhỏ tuyến tiền liệt và loại bỏ một số triệu chứng như tiểu đêm, khó tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu bí…

Thành phần

 • Cây cọ lùn, hạt cây bí đỏ, pygeum africanum: Ức chế enzyme alpha reductase-5 – chất xúc tác kích thích cho tuyến tiền liệt bị phình to. Nhờ đó hạn chế kích thước của tuyến tiền liệt, giãn cơ của tuyến tiền liệt, cơ cổ bàng quang, làm giảm tình trạng tắc niệu đạo.
 • Cây bồ công anh, tầm ma, Uva Ursi, Cran Berry: Giúp kháng viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ quá trình điều trị viêm đường tiết niệu.
 • Các thành phần khác như Vitamin B6, Vitamin E, nam việt quất, lá buchu, Kẽm, Copper, Selenium, Lycopene.

Công dụng

 • Ngăn ngừa, hạn chế nguy cơ phát triển của u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới.
 • Giảm các triệu chứng của bệnh phì đại tiền liệt tuyến như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu đục màu…
 • Giảm nguy cơ mắc các biến chứng do bệnh phì đại tiền liệt tuyến gây ra như suy thận, viêm đường tiết niệu, sỏi thận.
 • Giúp nam giới ngủ ngon giấc hơn, tăng cường thể lực.

Hướng dẫn sử dụng

 • Bonimen được dùng để uống trực tiếp, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần từ 1 – 2 viên.
 • Sản phẩm phù hợp cho nam giới ở độ tuổi trung niên trở lên bị u xơ phì đại tiền liệt tuyến hoặc viêm đường tiết niệu.

Khi sử dụng Bonimen, người bệnh cần đặc biệt lưu ý:

 • Hiệu quả mà Bonimen mang lại là khác nhau, phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người.
 • Bonimen là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc, do đó không có tác dụng thay thế cho các loại thuốc trị bệnh.

Giá bán

Bonimen hiện có giá niêm yết trên thị trường là 230.000 VNĐ/lọ x 30 viên.

Bonimen trị phì đại tiền liệt tuyến

Lưu ý khi dùng thuốc đặc trị phì đại tiền liệt tuyến

Thuốc đặc trị phì đại tiền liệt tuyến luôn có hai mặt lợi và hại. Khi phải điều trị lâu dài, bệnh nhân nên có quá trình quan sát cải thiện và phòng ngừa các tác dụng phụ trên huyết áp. Dưới đây là một số lưu ý trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến.

 • Trước khi sử dụng phác đồ điều trị, bệnh nhân cần thực hiện thăm khám để xác định kích thước và thực hiện sinh thiết để kiểm tra tế bào ung thư. Với mỗi nguyên nhân, cách điều trị sẽ khác nhau.
 • Khi sử dụng các nhóm thuốc ức chế alpha không/có chọn lọc, cần bắt đầu sử dụng với liều khuyến cáo thấp nhất để tránh bị hạ huyết áp đột ngột ở tư thế đứng.
 • Với các bệnh nhân có tiền sử tăng/cao huyết áp, việc sử dụng các thuốc nhóm ức chế alpha được thay thế cho thuốc huyết áp khi ở thể trạng nhẹ.
 • Trong quá trình điều trị phải quan tâm đến các triệu chứng nhiễm khuẩn tiết niệu – sinh dục để tránh làm nặng thêm tình trạng phì đại tiền liệt tuyến.
 • Hạn chế sinh hoạt tình dục mạnh và nhiều trong thời gian sử dụng thuốc. Nếu cần phải phối hợp điều trị kháng sinh chống nấm trong phác đồ điều trị.
 • Sử dụng các loại nước lá để kháng khuẩn đường tiết niệu và đẩy nhanh quá trình đào thải nước tiểu.
 • Sử dụng lượng nước vừa phải hàng ngày, đặc biệt là khi thời tiết lạnh để giảm nguy cơ đào thải nước nhiều qua đường niệu.
 • Chế độ ăn uống phù hợp, khoa học, cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, hạn chế những thực phẩm thiếu lành mạnh hoặc không tốt cho bệnh như: Các loại thịt đỏ, sữa và chế phẩm từ sữa, thực phẩm nhiều dầu mỡ, muối, các món ăn mặn, chứa nhiều gia vị, lòng đỏ trứng, đồ ăn cay nóng, đồ uống chứa cafein, rượu bia, thuốc lá, chất kích thích…
 • Người bệnh cần tăng cường bổ sung các loại thực phẩm như: Cá hồi, các loại rau xanh, các loại quả mọng, các loại quả có múi, các loại hạt( hạnh nhân, óc chó, hạt mè)…
 • Tập trung nghỉ ngơi và thực hiện hoạt động thể chất cần thiết theo chỉ dẫn của nhân viên y tế.
 • Kiên trì sử dụng thuốc, không tự ý điều chỉnh liều hoặc uống chồng liều khi không có chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Hỏi thêm về các tương tác thuốc điều trị với nhóm thuốc sử dụng cho bệnh lý nền (nếu có) để giảm nguy cơ xuất hiện độc tính trên cơ thể.

Thuốc đặc trị phì đại tiền liệt tuyến được khuyến cáo sử dụng của bộ y tế và có liều lượng phù hợp với từng thể trạng bệnh nhân. Mọi thông tin về nhóm thuốc của bài viết được tổng hợp từ ý kiến chuyên môn và tài liệu chuyên ngành dược, hy vọng đã cung cấp thêm kiến thức về các nhóm thuốc với bệnh nhân mắc bệnh tiền liệt tuyến.


Bạn nên đọc

Chi tiết thông tin cho TOP 10 Thuốc Đặc Trị Phì Đại Tiền Liệt Tuyến An Toàn, Hiệu Quả…

5 loại thuốc trị viêm tuyến tiền liệt phổ biến, tác dụng tốt

Đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của rất nhiều quý ông, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc trị viêm tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó là dược phẩm kê đơn, không được tùy tiện sử dụng. Bệnh nhân cần được bác sĩ thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng bệnh rồi mới nhận đơn thuốc phù hợp. Bác sĩ thường chỉ định:

Viêm tuyến tiền liệt là chứng bệnh phổ biến

1. Các thuốc giảm đau trị viêm tuyến tiền liệt

Ba nhóm thuốc chính trên thị trường được dùng làm thuốc giảm đau là nhóm opioid, aspirin và loại chống viêm không steroid. Những sản phẩm này mang đến công dụng giảm đau nhức khó chịu do viêm tuyến tiền liệt gây nên.

Tác dụng của thuốc

Bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt thường được kê aspirin hoặc dược phẩm chống viêm không steroid. Nhóm này có chứa hoạt chất meloxicam giúp loại bỏ cảm giác đau do viêm tuyến tiền liệt trong các trường hợp nhẹ và vừa.

Aspirin là loại không kê đơn, giúp người bệnh giảm các triệu chứng đau nhẹ ở đầu và lưng do viêm tuyến tiền liệt.

Lưu ý khi dùng

Mặc dù cho hiệu quả giảm đau tốt nhưng nếu dùng sai cách, bạn có thể gặp phải những rủi ro nhất định. Vì vậy, khi chữa viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc giảm đau, bạn cần lưu ý:

 • Chỉ dùng dược phẩm giảm đau khi có chỉ định của bác sĩ.
 • Cần xác định các bệnh lý khác trên cơ thể người bệnh trước khi chữa trị. Một số sản phẩm giảm có tác dụng giảm đau tuyến tiền liệt tốt nhưng lại ảnh hưởng xấu đến bệnh khác.
 • Ngoài ra, khi chữa bệnh theo cách này, bạn còn có thể gặp phải tác dụng phụ như: Đau đầu, chóng mặt, hay buồn ngủ, ở hệ tiêu hóa có các hiện tượng viêm loét dạ dày, đi ngoài phân lỏng hoặc táo bón. Người bệnh cần kiểm tra kỹ sức khỏe tổng thể trước khi dùng.
 • Tân dược giảm đau hiện có bán nhiều trên thị trường. Tuy nhiên tốt nhất bạn  nên thận trọng và tuân thủ nguyên tắc an toàn khi sử dụng.
Các thuốc giảm đau trị viêm tuyến tiền liệt

2. Thuốc kháng sinh

Đây là nhóm thuốc thuộc công trình nghiên cứu y học quan trọng hàng đầu thế giới. Một phần trong số chúng giúp đẩy lùi những nguy hiểm do viêm tuyến tiền liệt gây nên.

Kháng sinh nói chung được tổng hợp từ vi sinh vật giúp ngăn ngừa và kìm hãm, phá vỡ cấu trúc của vi khuẩn, từ đó loại trừ chúng. Trong chữa trị viêm tiền liệt tuyến, kháng sinh được dùng vào mục đích phòng ngừa biến chứng do vi khuẩn gây nên.

Tác dụng của kháng sinh

Thuốc trị viêm tuyến tiền liệt này khi đi vào cơ thể sẽ ức chế quá trình tổng hợp của vỏ vi khuẩn, ngăn cản hoạt động tổng hợp protein phân tử và các acid nucleic của khuẩn hại. Từ đó khiến chúng không sinh sôi nảy nở thêm được, khó di chuyển đến vùng tế bào khỏe mạnh.

Trường hợp nên dùng

Khi mới bị viêm tuyến tiền liệt, bệnh nhân có biểu hiện rối loạn tiểu tiện nhưng chưa bị tiểu buốt khó chịu. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng một số kháng sinh như Trimethoprim, Cyproterone nhằm tăng cường khả năng ức chế khuẩn hại. Hoặc cũng có thể khuyên bạn dùng nhóm beta-lactamin để loại bỏ triệu chứng.

Những lưu ý khi dùng

Kháng sinh trị viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra một số tác dụng phụ như là nôn mửa, mệt mỏi, chóng mặt.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có nguy cơ đối mặt với nhiều rủi ro khác, tùy loại thuốc. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên đọc kỹ hướng dẫn hoặc lắng nghe ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Thuốc kháng sinh

3. Thuốc chẹn alpha

Bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt giai đoạn nặng nhưng chưa cần can thiệp ngoại khoa thường được bác sĩ chỉ định dùng nhóm thuốc chẹn alpha.

Đây là tân dược thế hệ mới có tác động đến sự co bóp của các cơ và mạch máu ở tuyến tiền liệt. Cụ thể, nó giúp khôi phục hoạt động của các cơ vòng tại bàng quang, cơ trơn trên tuyến tiền liệt về trạng thái bình thường.

Tác dụng đối với bệnh nhân viêm tiền liệt tuyến

Là một nhóm tân dược mới được nghiên cứu và ứng dụng gần đây nhưng thuốc chẹn alpha được đánh giá cao về hiệu quả.

Khi đưa vào cơ thể, các dược tính trong chúng phát huy tác dụng ngăn các thụ thể alpha liên kết với adrenaline và norepinephrine. Nhờ đó giúp mạch máu giãn nở và lưu thông dễ dàng hơn. Lúc này, bạn có thể cảm nhận thấy các triệu chứng sưng viêm ở quanh bàng quang và tuyến tiền liệt giảm hẳn. Đồng thời, các cơn đau và biểu hiện co thắt cơ cũng mất dần, bệnh nhân không còn đi tiểu lắt nhắt và tiểu không kiểm soát.

Tác dụng cụ thể của một số sản phẩm nhóm chẹn alpha

Mặc dù là thành quả y học công nghệ cao nhưng thuốc trị viêm tuyến tiền liệt này cũng tiềm ẩn rủi ro nhất định. Khi chỉ định cho bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt sử dụng, bác sĩ thường cân nhắc đến:

 • Loại phenolamine và phenoxybenzamine thuộc nhóm chẹn alpha không chọn lọc. Nó có thể làm bàng quang bị yếu đi.
 • Các sản phẩm như indoramin, Prazosin, doxazosin thuộc nhóm alpha 1-blockers có chọn lọc. Nhóm này giúp thúc đẩy lưu thông máu giúp và giảm co thắt cơ, giảm áp lực lên niệu đạo, đồng thời không ảnh hưởng xấu đến bàng quang.
 • Các thuốc nhóm alpha 2-blockers có chọn lọc giúp ức chế alpha cho người bị viêm tuyến tiền liệt.

Những lưu ý khi dùng

Các dược phẩm thuộc nhóm chẹn alpha có thể khiến người sử dụng bị chóng mặt, tim đập nhanh, mệt mỏi, phù chân hoặc tăng cân.

Nhóm này không nên dùng cho những ai có tiền sử bị bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, mỡ máu hoặc bệnh lý ở gan, thận. Người trên 75 tuổi tuyệt đối tránh dùng.

Thuốc chẹn alpha

4. Viên uống Saw Palmetto Plus

Saw Palmetto Plus của Nhật thực chất là thực phẩm chức năng. Viên uống này có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm tiền liệt tuyến.

Thành phần

Saw Palmetto Plus chiết xuất từ 2 dược liệu tự nhiên chính là cọ lùn (320mg) và sáp ong (100mg). Ngoài ra trong mỗi viên này còn chứa nhiều thành phần khác tốt cho sức khỏe như: Tinh chất dầu từ cây rum, gelatin, glycerin, canxi phosphate, canxi stearate,…

Công dụng

Không chỉ hỗ trợ cải thiện bệnh viêm tuyến tiền liệt, viên uống Saw Palmetto Plus còn mang đến nhiều công dụng khác rất tốt cho phái mạnh. Cụ thể:

 • Chiết xuất cọ lùn trong viên uống này mang đến hiệu quả giãn cơ hoành, giảm co thắt ở tuyến tiền liệt. Ngoài ra, sản phẩm giúp hạn chế cơn đau và ngăn cản sự phát triển của tế bào viêm tuyến tiền liệt, ngừa hiện tượng hình thành khối u.
 • Sử dụng viên uống Saw Palmetto Plus cũng là một cách để hỗ trợ bài tiết nước tiểu, cải thiện lượng nước tiểu mỗi lần đi vệ sinh.
 • Saw Palmetto Plus làm giảm đau buốt và tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới.

Cách sử dụng sản phẩm

 • Giới chuyên gia cho biết liều lượng sử dụng Saw Palmetto Plus tốt nhất là 2 viên mỗi ngày sau ăn sáng và tối.
 • Thời gian uống cụ thể tùy thuộc vào sức khỏe của bệnh nhân, người bệnh nên tuân thủ theo liệu trình riêng của mình.

Giá bán

Hiện nay viên uống Saw Palmetto Plus được cung cấp tại nhiều quầy tân dược với giá dao động từ 1.100.000 đến 1.350.000 đồng. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng và đặt mua trên các sàn thương mại điện tử hoặc địa chỉ order hàng Nhật uy tín.

Viên uống Saw Palmetto Plus

5. Viên uống Asahi trị viêm tiền liệt tuyến cho phái mạnh

Cũng là viên uống hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả, Asahi có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào. Nhiều năm xuất hiện trên thị trường, sản phẩm đã được nhiều người tin dùng và phản hồi tích cực.

Thành phần

Asahi được bào chế từ các tinh chất quý có trong quả cọ lùn, cùng với đó là lycopen có trong cà chua và một số phụ liệu khác.

Công dụng

 • Khi uống Asahi, người bệnh sẽ cảm nhận được tác dụng làm giảm tắc nghẽn tuyến niệu đạo.
 • Bên cạnh đó, viên uống này còn kết nối các hormone sinh lý nam với nhau, giúp chúng hoạt động mạnh mẽ, từ đó tăng cường chức năng tình dục cho phái mạnh.
 • Không chỉ có tác dụng cải thiện viêm tuyến tiền liệt, nó còn giúp ngăn ngừa viêm bàng quang, viêm niệu đạo hay viêm ở thận.
 • Một tác dụng nữa của Asahi phải kể đến là nó giúp ngăn ngừa sự lão hóa của tế bào, chống lại các gốc tự do gây ung thư và chống bệnh tim mạch.

Cách sử dụng

Các chuyên gia nam khoa khuyên bạn nên sử dụng viên uống Asahi như một thực phẩm hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt. Mỗi ngày, sau bữa ăn sáng, bạn uống 1 viên này để cải thiện triệu chứng.

Giá bán

Hiện nay thị trường tân dược trong nước có bán viên Asahi với mức giá khoảng 600 nghìn đến 700 nghìn đồng. Bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín để đảm bảo mua được đúng sản phẩm của Nhật.

Viên uống Asahi trị viêm tiền liệt tuyến cho phái mạnh

Lưu ý khi dùng thuốc trị viêm tuyến tiền liệt cho quý ông

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý ở hệ sinh dục ảnh hưởng lớn đến đời sống và chức năng sinh sản. Cánh mày râu thường tìm đến thuốc để cải thiện tình trạng của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tân dược để trị bệnh không phải lúc nào cũng hiệu quả và an toàn. Bạn cần chú ý:

 • Dùng đúng thuốc và đúng liều lượng được ghi trong phác đồ điều trị viêm tuyến tiền liệt của bác sĩ.
 • Không tự ý mua thuốc uống hoặc dừng uống đột ngột, bỏ liều, tăng liều…
 • Tránh dùng rượu bia hay các chất kích thích khác khi điều trị viêm tuyến tiền liệt.
 • Không dùng thực phẩm tẩm ướp nhiều gia vị vì nhóm này dễ gây kích ứng bàng quang, khiến bạn đi tiểu nhiều.
 • Uống nhiều nước lọc để thúc đẩy quá trình bài tiết ở thận, tăng lượng nước tiểu cho bàng quang.
 • Thông báo đến bác sĩ nếu có bất thường xảy ra trong quá trình chữa viêm tuyến tiền liệt, tránh để gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thuốc trị viêm tuyến tiền liệt tuy rất nhiều nhưng không nên sử dụng bừa bãi. Điều này có thể khiến bệnh phát triển thành dạng u xơ hoặc ung thư tuyến tiền liệt. Bởi vậy, đừng quên khám bác sĩ khi phát hiện triệu chứng và phải chữa bệnh theo chỉ dẫn từ chuyên gia.


Nên Đọc

Chi tiết thông tin cho 5 Loại Thuốc Trị Viêm Tuyến Tiền Liệt Hiệu Quả 2022…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Thuốc Điều Trị Tiền Liệt Tuyến Tốt Nhất này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Thuốc Điều Trị Tiền Liệt Tuyến Tốt Nhất trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Review Tinh Dầu Olbas - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button