Thảo dược

Thuốc Chữa Bệnh Gút – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Thuốc Chữa Bệnh Gút có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thuốc Chữa Bệnh Gút trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Thực dưỡng cổ truyền trong việc phòng chống bệnh tật – đĩa số 1

Bạn đang xem video Thực dưỡng cổ truyền trong việc phòng chống bệnh tật – đĩa số 1 được cập nhật từ kênh Thuc Duong va Suc Khoe từ ngày 2014-01-25 với mô tả như dưới đây.

Thực dưỡng cổ truyền , Lương Y Trần Ngọc Tài , Lương Trùng Hưng thực hiện tháng 11 năm 2013

Một số thông tin dưới đây về Thuốc Chữa Bệnh Gút:

Người mắc bệnh gút nên uống thuốc gì?

Trong phác đồ điều trị bệnh gout bằng thuốc, mục tiêu của phương pháp này là:

 • Giảm đau và sưng viêm trong các đợt cấp của bệnh
 • Hạ nồng độ axit uric máu
 • Dự phòng cơn Gút cấp xảy ra

Thuốc điều trị cơn gout cấp

Trong một cơn gút cấp, mục tiêu hàng đầu của việc điều trị là ức chế quá trình viêm, giảm sưng đau tại khớp. Người ta thường dùng thuốc giảm viêm kháng đau không chứa steroid (NSAIDs), colchicin hoặc corticosteroid (đường toàn thân hoặc nội khớp) để kiểm soát triệu chứng trong đợt cấp. Việc lựa chọn loại thuốc nào cần căn cứ vào tình hình cụ thể của từng bệnh nhân như mức độ hoạt động bệnh, các bệnh lý đi kèm, khả năng dung nạp thuốc.

1. Thuốc giảm đau kháng viêm không chứa steroid (NSAIDs)

Các loại thuốc NSAIDs như aspirin, ibuprofen, indomethacin, ketoprofen hay naproxen… thường “có mặt” trong toa thuốc điều trị của người bị bệnh gout nhờ vào khả năng chống viêm, giảm đau tốt, hiệu quả tức thời. Tuy nhiên, thuốc cũng có nhược điểm là chỉ duy trì công dụng trong thời gian ngắn, đồng thời còn có nguy cơ gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến:

 • Hệ tiêu hóa: buồn nôn, tiêu chảy hoặc nghiêm trọng hơn là loét dạ dày
 • Chức năng gan, thận, tim mạch

Trong những năm gần đây, thuốc NSAIDs đã được cải tiến thành “phiên bản” lành tính hơn là thuốc NSAIDs chọn lọc COX-2 với tác dụng giảm đau, kháng viêm tương đương “phiên bản” truyền thống nhưng ít tác dụng phụ hơn. Mặc dù vậy, ảnh hưởng của nhóm thuốc “nâng cấp” này lên tim mạch vẫn còn đang được nghiên cứu, đánh giá. (1)

2. Colchicine

Bên cạnh thuốc NSAIDs, colchicine cũng thường xuyên được sử dụng để đối phó với các cơn gút cấp hoặc đợt cấp ở tình trạng gout mạn tính. Do tác dụng chống viêm chọn lọc và hiệu quả trong điều trị cơn Gút cấp, colchicin trước đây thường được sử dụng với liều cao nhằm kiểm soát triệu chứng cơn Gút. (2)

Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng colchicin liều cao có thể gây độc tính do tích liều như suy tủy xương, tổn thương gan, thận,.. và cũng không cải thiện triệu chứng tốt hơn so với sử dụng cochicin liều thấp. Colchicin có tác dụng tốt khi dùng trong 12-36 giờ đầu của đợt Gút cấp, thuốc làm thuyên giảm triệu chứng của bệnh trong 6 – 12 giờ. Bệnh nhân cũng cần lưu ý rằng colchicine có thể gây buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy trong một số trường hợp.

3. Corticosteroid

Prednisone là thuốc corticosteroid thường xuất hiện trong các toa thuốc dành cho bệnh nhân gout. Do thuốc có nhiều tác dụng phụ nên được chỉ định khi bệnh nhân không đáp ứng tốt với phác đồ điều trị bệnh gout với NSAIDs, colchicin hoặc có chống chỉ định với 2 loại thuốc trên. Loại thuốc này có thể sử dụng theo đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch trực tiếp vào khớp.

Mặc dù corticosteroid được đánh giá cao về hiệu quả nhưng bệnh nhân cần lưu ý chỉ dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nguyên nhân là do sử dụng corticoid không đúng chỉ định có thể góp phần dẫn đến các vấn đề sức khỏe như:

Thuốc giảm axit uric máu

Khác với các thuốc chống viêm, giảm đau, nhóm thuốc trị gout bằng cách hạ nồng độ axit uric máu có thể dùng lâu dài với mục đích giảm tính nghiêm trọng của các đợt viêm cấp, đồng thời hạn chế nguy cơ biến chứng xảy ra. Mục tiêu điều trị của thuốc hạ acid uric máu là đạt nồng độ acid uric máu dưới 300 umol/l (5mg/dl) đối với bệnh nhân đã có hạt tophi và dưới 360 umol/l (6mg/dl) với bệnh nhân chưa có hạt tophi.

Nếu bệnh nhân chưa sử dụng liệu pháp hạ acid uric máu trước đây thì không nên dùng thuốc hạ acid uric máu ngay trong đợt viêm cấp. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân đang sử dụng thuốc hạ acid uric máu mà bị cơn Gút cấp tấn công thì không nên ngừng thuốc. Các thuốc hạ acid uric máu tác động vào các khâu khác nhau của quá trình chuyển hóa acid uric trong cơ thể. Tùy theo cơ chế tác dụng, người ta phân ra các nhóm sau:

 • Thuốc ức chế tổng hợp acid uric máu: Allopurinol, Febuxostat
 • Thuốc giúp tăng thải acid uric: Probenecid
 • Thuốc tiêu acid uric: Pegloticase
 • Thuốc ức chế tái hấp thu acid uric có chọn lọc: Lesinurad

4. Allopurinol

Allopurinol có thể xem là thuốc kê đơn có tác dụng giảm nồng độ axit uric phổ biến nhất, hoạt động bằng cách ức chế quá trình tổng hợp của hợp chất này trong cơ thể. Thuốc dễ dung nạp, tiết kiệm về mặt chi phí, là lựa chọn đầu tay trong các thuốc hạ acid uric máu. Nên bắt đầu dùng thuốc với liều thấp tăng dần cho đến khi đạt được nồng độ acid uric máu theo mục tiêu điều trị.

Allopurinol bắt đầu làm giảm acid uric máu ngay từ 24 giờ đầu sau dùng thuốc và đạt hiệu quả tối đa sau 2 tuần dùng thuốc. Độc tính của thuốc có thể gây phát ban, nhiễm độc gan, ức chế tủy xương, dị ứng thuốc, .. Thuốc có thể gây phản ứng dị ứng nghiêm trọng như hội chứng Steven Johnson đặc biệt có nguy cơ cao trên những người mang gen HLA-B *5801

5. Febuxostat

Năm 2009, FDA đã phê chuẩn việc sử dụng Febuxostat, một loại thuốc cũng là một loại thuốc ức chế tổng hợp axit uric trong cơ thể mới bên cạnh allopurinol. Cơ chế hoạt động của thuốc là ức chế enzyme xúc tác trong quá trình phân giải purine thành axit uric. Thuốc dùng được trên bệnh nhân suy thận, với mức lọc cầu thận trên 30 ml/phút không cần phải chỉnh liều.

Febuxostat ít nguy cơ dị ứng hơn allopurinol. Do vậy, thuốc được chỉ định dùng khi không dung nạp hoặc dị ứng với allopurinol. Thận trọng khi sử dụng Febuxostat trên bệnh nhân có tiền sử hoặc đang có bệnh lý tim mạch như suy tim, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ,…

6. Probenecid

Đây là loại thuốc có tác dụng tăng thải axit uric ở thận, chủ yếu dành cho những bệnh nhân không thể bài tiết axit uric hiệu quả. Nhờ vậy, nồng độ của hoạt chất này trong máu sẽ ổn định hơn. Trong một số trường hợp, probenecid có thể được kết hợp với allopurinol, một thuốc hạ acid uric máu khác.

Tương tự nhiều loại thuốc khác, đôi khi probenecid có thể gây ra một số tác dụng phụ như phát ban, đau bụng, sỏi thận… Do đó, loại thuốc tăng thải axit uric này chống chỉ định cho các đối tượng sau:

 • Có kết quả xét nghiệm axit uric niệu trên 600mg/24 giờ
 • Bị suy thận hoặc sỏi thận
 • Người dùng liều thấp Aspirin thường xuyên
 • Rối loạn chức năng đông máu
 • Tiền sử dị ứng với Probenecid
 • Tăng acid uric thứ phát do các bệnh lý ác tính

Vì có nhiều tác dụng phụ nên thuốc này hiện nay không được sử dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam

7. Pegloticase

Về cơ bản, pegloticase là một loại enzyme chuyển hóa axit uric thành một hợp chất khác dễ đào thải hơn là allantoin. Loại thuốc này thường dùng dưới dạng tiêm tĩnh mạch (2tuần/lần). Thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ như mày đay, dị ứng, sốc phản vệ, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, tán huyết và gây methemoglobin ở người thiếu G6PD,…

Pegloticase mới được nghiên cứu trên phạm vi chưa lớn, nên có thể chưa phát hiện đầy đủ các vấn đề về an toàn và giá thành của thuốc khá đắt. Thuốc được chỉ định trong trường hợp Gút nặng, khó chữa và không đáp ứng với các thuốc hạ acid uric đường uống khác. Thuốc hiện nay chưa được chỉ định rộng rãi trên thị trường Việt Nam. (3)

8. Lesinurad

Được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt vào năm 2015, lesinurad có tác dụng giúp giảm nồng độ axit uric trong những trường hợp allopurinol hoặc febuxostat không đem lại hiệu quả như mong đợi. Bên cạnh đó, loại thuốc mới điều trị bệnh gout này cũng có thể dùng kết hợp với nhóm thuốc ức chế tổng hợp axit uric.

Mặc dù được xem là giải pháp điều trị đầy hứa hẹn cho những bệnh nhân gặp khó khăn với việc kiểm soát tốt các triệu chứng gout nhưng giá thành của thuốc khá cao, bên cạnh đó một số chuyên gia cho rằng thuốc lesinurad có nguy cơ gây suy giảm chức năng thận. Ngoài ra thuốc có thể gây các tác dụng phụ như đau đầu, cúm, trào ngược dạ dày thực quản, đau tức ngực,..Thuốc hiện nay chưa được chỉ định rộng rãi trên thị trường Việt Nam.

Thuốc dự phòng cơn Gút cấp

Để dự phòng cơn Gút cấp, nên lựa chọn sử dụng thuốc chống viêm liều thấp ( NSAIDs, colchicin hoặc corticosteroid) trong ít nhất 3 – 6 tháng phối hợp với thuốc hạ acid uric máu. Việc lựa chọn loại thuốc chống viêm nào phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân, xem xét chỉ định, chống chỉ định của từng loại thuốc.

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

Bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính là gì? 

Viêm mũi dị ứng là một thuật ngữ chung để chỉ tình trạng viêm mũi dị ứng kéo dài trên 12 tuần, tái phát nhiều lần và khó điều trị dứt điểm. Đây là tình trạng tổn thương niêm mạc khoang mũi và lớp niêm mạc bên dưới do viêm nhiễm với một tác nhân gây bệnh nào đó. 

Viêm mũi dị ứng thông thường được chia thành 2 loại: Viêm mũi dị ứng cấp tính và viêm mũi dị ứng mãn tính. Viêm mũi dị ứng cấp tính thường kéo dài không quá 6 tuần, gây ra các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi. Khi bệnh viêm mũi dị ứng trở thành mãn tính, các triệu chứng ngạt mũi, chảy nước mũi sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Người bệnh có thể bị ù tai, kèm theo nhức đầu, rối loạn khứu giác (mất mùi), ngủ ngáy. Tình trạng này dễ nhầm lẫn với bệnh viêm xoang, dẫn tới những sai lầm trong điều trị, khiến bệnh kéo dài và nặng hơn.

Viêm mũi dị ứng là tình trạng tổn thương niêm mạc mũi kéo dài trên 12 tuần

Bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính thường không gây nguy hiểm đến tính mạng, không có khả năng lây nhiễm. Tuy nhiên, bệnh có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Bên cạnh những triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng, giảm trí nhớ, người bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính có thể phải đối mặt với một số biến chứng nguy hiểm. Do vậy, bệnh lý này cần được phát hiện, xác định chính xác nguyên nhân và điều trị tích cực từ sớm. 

Nguyên nhân gây bệnh

Viêm mũi dị ứng nói chung có liên quan mật thiết tới các yếu tố dị nguyên, phản ứng dị ứng và đặc biệt là cơ địa dị ứng của mỗi người. Khác với những tình trạng dị ứng khác có thể gây biểu hiện toàn thân, viêm mũi dị ứng chỉ là một biểu hiện tại chỗ của hệ hô hấp khi gặp vật lạ.

Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng chủ yếu là do phản ứng của cơ thể khi gặp tác nhân lạ bên ngoài, được gọi là dị nguyên. Khi vào cơ thể, các dị nguyên này đóng vai trò là kháng nguyên, kích thích cơ thể tạo ra các kháng thể để trung hòa kháng nguyên. Những phản ứng dị ứng này nếu xảy ra kịch liệt, quá mức chính là nguồn gốc gây nên các rối loạn dị ứng. Tình trạng này xảy ra ngay tại lớp nhầy của niêm mạc đường hô hấp trên như mũi, họng, xoang…. gây ra các triệu chứng điển hình.

Hen suyễn có thể là tác nhân khiến người bệnh dễ bị viêm mũi dị ứng mãn tính

Một số dị nguyên thường là tác nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng gồm:

 • Bụi, phấn hoa, hơi hóa chất, bông, vải, sợi, lông động vật như chó, mèo, gia cầm…
 • Ký sinh trùng: bào tử nấm mốc, mạt gà, bọ chét, mò,… 
 • Khói thuốc lá, khói bếp, khói đốt, khói nhà máy, 
 • Thực phẩm dễ dị ứng như tôm, cua, ốc, thịt đỏ… 
 • Một số dược phẩm dễ gây dị ứng như aspirin, kháng sinh nhóm beta lactam 
 • Thời tiết lạnh, nóng đột ngột, giao mùa, ẩm ướt
 • Vi khuẩn: Thường là các vi khuẩn gây bệnh cơ hội mà hay gặp nhất là S. pneumoniae (phế cầu), H. influenzae (Hib), tụ cầu, liên cầu….
 • Cơ địa dị ứng: Người có cơ địa dị ứng (viêm da dị ứng, mề đay mãn tính, eczema, tổ đỉa, hen suyễn…) thì có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với những người không có cơ địa dị ứng. Đây cũng là lý do giải thích vì sao cùng 1 tác nhân gây dị ứng nhưng có người mắc bệnh, có người không.

Chi tiết thông tin cho Bệnh Viện Nhi Đồng TP. Cần Thơ…

Cơ chế gây ra bệnh Gout:

– Gout là một căn bệnh rất phổ biến từ độ tuổi trung niên, đặc biệt ở nam giới. Bệnh gout có biểu hiện là sưng đỏ các khớp (chân hoặc tay), gây viêm, đau nhức. 

– Bệnh gout thường đau về đêm, khiến bệnh nhân mất ngủ, khó đi lại. Trường hợp nặng gout có thể khiến khớp bị biến dạng, đau đớn, không thể di chuyển, đi lại, và còn ảnh hưởng đến chức năng thận.

– Cơ chế gây ra gout: Do rối loạn chức năng chuyển hóa acid uric trong cơ thể, thận không lọc hết được lượng acid uric (do dung nạp quá nhiều), chúng tạo thành tinh thể urat lắng đọng ở các khớp xương, gây sưng đau, viêm. 

Các yếu tố gây gia tăng nguy cơ bị gout:

●Uống nhiều rượu bia, ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm: hải sản, nội tạng động vật,…

●Béo phì, thừa cân

●Có bệnh lý về thận, suy thận

●Các loại thuốc như aspirin, thuốc lợi tiểu, thuốc trị cao huyết áp,…

●Người thân trong gia đình có người bị gout

Bệnh nhân Gout nên ăn gì và kiêng ăn gì? 

Người bị gout nên tránh xa:

☞Thức uống có cồn, rượu bia, nước ngọt có gas

☞Thịt đỏ, ngũ tạng động vật (chứa nhiều purin, gây rối loạn chuyển hóa acid uric)

☞Cá biển, hải sản 

☞Tránh xa thực phẩm giàu chất béo, đồ chiên, dầu mỡ

Thực phẩm tốt cho người bệnh gout:

☞Ăn nhiều trái cây, rau củ quả, nhiều chất xơ

☞Uống nhiều nước mỗi ngày

☞Ngũ cốc, các loại hạt 

☞Ngoài ra, bệnh gout nên có chế độ luyện tập phù hợp, sinh hoạt điều độ, tránh stress quá mức, thức khuya,…

Biểu hiện của bệnh gout:

-Đau dữ dội các khớp xương, đặc biệt là về đêm

-Tại các khớp bị sưng đỏ viêm, cảm giác nóng và đau đớn

-Đi lại, vận động khó khăn

-Có thể ớn lạnh, sốt nhẹ, sức khỏe kém…

-Khi có những dấu hiệu này, bạn nên đi khám để được tư vấn về cách điều trị phù hợp nhất cho từng giai đoạn của bệnh. Kiểm soát chế độ ăn uống, sinh hoạt, và có thể bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ.

Danh sách TOP 5 thuốc trị Gout tốt nhất hiện nay: 

1/ Viên đặc trị gout Feburic Tablet 10mg của Nhật

Viên đặc trị gout Feburic Tablet là thuốc trị gút được kê đơn tại bệnh viện của Nhật Bản. Sản phẩm được sản xuất dựa trên cơ sở khoa học và quy trình hiện đại, đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Công dụng:

●Viên đặc trị gout Feburic giúp làm giảm lượng acid uric trong máu

●Giảm sự kết tinh tinh thể urat lắng đọng ở khớp

●Giảm tần suất và mức độ đau nhức khớp gút

●Thuốc hỗ trợ ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm của bệnh gout, giúp bệnh nhân sống khỏe hơn, dễ chịu hơn.

●Ngoài ra, sản phẩm còn được kê cho bệnh nhân đang trị xạ ung thư (bị tăng acid uric máu).

Đặc điểm

Mỗi hộp 10 vỉ x 14 viên.

●Sản phẩm chiết xuất từ nguyên liệu và công nghệ hiện đại, đã được ưa chuộng tại Nhật và lưu thông trên thị trường Việt Nam.

●Liều dùng: Uống 1 viên/ngày, sau đó theo dõi nồng độ acid uric. Có thể tăng liều lên 2 viên/ngày. 

Giá: 2.900k/ Hộp 10 x 14 viên

2/ Viên uống hỗ trợ trị gout Uricare JpanWell 60 viên

Viên uống hỗ trợ trị gout Uricare của JpanWell đang rất được ưa chuộng. Thực phẩm chức năng này đang giúp cho rất nhiều bệnh nhân cải thiện tình trạng sưng đau gout, khớp,…

Thành phần:

– Axit Orotic……………………………….225.00 mg

– Chitosan 40%……………………………..112.50 mg

– Bột cà rốt………………………………22.50 mg

– Bột nấm bào ngư…………..….…….22.50 mg

– Bột gừng đen………………….……..11.25 mg

– Chiết xuất cá hồi (Anserine 30%) ….5.62 mg

Trong đó, acid Orotic và Chitosan 40% là 2 thành phần hoạt động mạnh nhất giúp giảm chỉ số acid uric, hỗ trợ đào thải ra ngoài, giảm nguy cơ lắng đọng thêm ở khớp xương.

Công dụng:

●Hỗ trợ giảm chỉ số acid uric trong máu

●Giảm đau nhức, sưng viêm ở khớp, hỗ trợ vận động tốt hơn

●Giảm các biến chứng hoặc sự tiến triển của bệnh gout

●Uricare không chứa phụ gia, chất tạo màu, hương liệu,… an toàn khi sử dụng. Hàng Nhật vẫn luôn là sự lựa chọn lý tưởng bởi yếu tố đảm bảo sức khỏe rất được coi trọng. 

Cách sử dụng:

Uống 2 viên/ngày. Hộp 60 viên (dùng 30 ngày)

Giá: 860k/ 60 viên 

3/ Viên hỗ trợ trị gout Anserine Minami Healthy Foods

Anserine Minami Healthy Foods cũng là một trong những loại thuốc trị gout hiệu quả nhất, nhận nhiều phản hồi tốt.

Thành phần:

Minami Healthy Foods sử dụng thành phần Anserine – một loại acid amin có trong các loài cá, có tác dụng hỗ trợ đào thải acid uric ở khớp và thận. 

Công dụng của thuốc Anserine:

●Anserine giúp làm giảm và ổn định acid uric trong máu. 

●Giảm nguy cơ lắng đọng thêm ở khớp xương

●Hỗ trợ thận đào thải acid uric

●Giúp làm giảm những cơn đau, sưng viêm cho bệnh nhân dễ chịu hơn.

Ưu điểm:

Thuốc gout của Minami có thành phần từ thiên nhiên an toàn. Sản phẩm phù hợp cho bệnh nhân và cả những người có nguy cơ cao mắc bệnh gout để phòng ngừa hiệu quả. 

Ngoài ra, sản phẩm còn giúp làm giảm cholesterol, chống lão hóa da,…

Cách sử dụng:

– Dành cho đối tượng trên 15 tuổi.

– Uống 8 viên/ngày, (chi ra 2-3 lần uống). 1 hộp 240 viên

Giá: 690k/ 240 viên

4/ Viên uống hỗ trợ bệnh Gout Blackmores Celery 3000mg

Viên uống hỗ trợ bệnh Gout Blackmores Celery 3000mg – sản phẩm của Úc bán chạy trong thời gian gần đây.

Blackmores đã là thương hiệu uy tín có mặt ở nhiều quốc gia trên Thế giới. Với công thức độc đáo từ thiên nhiên, Celery mang đến lợi ích bất ngờ cho bệnh nhân đau gút

Thành phần: Hạt cần tây – được chứng minh với khả năng thanh lọc máu, hỗ trợ gan thận đào thải acid uric, mỡ máu,… ra ngoài. Từ đó, giúp ích cho người bị gút.

Công dụng:

●Hỗ trợ thận thải acid uric, giảm lắng đọng

●Giảm tần suất đau, hỗ trợ bệnh nhân gout

●Lợi tiểu, thải độc tố, kim loại, mỡ máu, tăng cường miễn dịch,… ra ngoài, duy trì vóc dáng, giảm cân, 

●Blackmores có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Gout Blackmores Celery 3000mg không chứa phụ gia độc hại, gây tác dụng phụ.

Cách sử dụng:  Uống 1-2 viên/ngày

Giá: 360/ 50 viên 

5/ Viên uống hỗ trợ trị bệnh Gút Gout Relief Herbs Of Gold

Viên uống hỗ trợ trị bệnh Gút Gout Relief Úc là thực phẩm chức năng tuyệt vời cho bệnh nhân gút. Với công thức thiên nhiên + vitamin khoáng chất thiết yếu, thuốc vừa giúp phòng chống viêm đau nhức, vừa hỗ trợ ổn định hàm lượng acid uric ở ngưỡng an toàn. 

Thành phần:

-Herbal extract equiv. to fresh

Prunus cerasus (Sour cherry) fruit………… 2.5g

Chiết xuất thảo dược equiv để khô

-Medicago sativa (Alfalfa) leaf……………. 375mg 

-Apium graveolens (Celery) seed …………..1.5g

-Ascorbic acid (vitamin C) ………………….25mg

-Magnesium (as citrate) ……………………..8.1mg

-Potassium (as citrate) ………………………18.1mg

Công dụng:

●Chiết xuất cần tây và quả anh đào chua giúp đào thải acid uric hiệu quả

●Ngoài ra, khoáng chất và vitamin C được cho là cần thiết để duy trì ổn định acid uric trong máu.

●Giảm sưng đau nhức, viêm đỏ ở các khớp

●Giảm sự tiến triển của bệnh gout, giúp bệnh nhân vui khỏe hơn

●Cách sử dụng: Uống 2 viên, chia ra 2 lần uống mỗi ngày.

Với liều cần để giảm đau thì 4 viên/ngày.

Giá: 605k/Hộp 60 viên

Bài viết vừa liệt kê Danh sách TOP 5 thuốc trị Gout tốt nhất được tổng hợp bởi đại lý Hàng Ngoại Nhập. Nếu cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ: 0935.006.557 (mua lẻ)

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Chi tiết thông tin cho Danh sách TOP 5 thuốc trị Gout tốt nhất hiện nay …

Thuốc chữa bệnh gout và những điều có thể bạn chưa biết • Hello Bacsi

Bệnh gout là gì?

Gout là tình trạng khớp bị viêm, sưng đau dữ dội. Khớp cứng lại và đau nhiều đến mức người bệnh vận động rất khó khăn. Khớp ngón chân cái thường bị ảnh hưởng nhiều nhất, sau đó là các khớp ở khuỷu tay, cổ tay, khớp ngón tay chân.

Nguyên nhân bệnh gout là do axit uric tích tụ trong cơ thể lâu ngày, tạo thành các tinh thể bên trong và xung quanh khớp. Khi axit uric tăng thì ngưi bệnh thường không thấy biểu hiện gì cho đến khi cơn gout bùng phát.

Các cơn gout xuất hiện nhanh chóng và có khả năng quay trở lại. Sau mỗi lần cơn gout trở lại, các mô sẽ bị tổn thương nhiều hơn. Một số yếu tố nguy cơ của bệnh gout bao gồm tăng huyết áp, bệnh tim mạch, béo phì. Nam giới và phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn. Nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh nhân gout có thể không thể cử động, đi lại như bình thường và tình trạng nghiêm trọng buộc phải phẫu thuật. Vậy, bị gout uống thuốc gì và thuốc trị gout nào hiệu quả nhất hiện nay?

Các loại thuốc chữa bệnh gout

Thuốc điều trị cơn gout cấp tính, giúp kiểm soát cơn đau

Mục tiêu trước mắt trong điều trị bệnh gout là ức chế viêm và kiểm soát cơn đau. Thuốc chữa bệnh gout mà mọi người thường nhắc tới chỉ có tác dụng kiểm soát chứ không thể trị dứt bệnh hoàn toàn.

Việc lựa chọn loại thuốc chữa bệnh gout nên căn cứ trên tình hình cụ thể của từng bệnh nhân. Bác sĩ sẽ xem xét xem bệnh nhân có đang mắc căn bệnh hay có vấn đề sức khỏe nào khác, bệnh nhân đang dùng những loại thuốc nào để cân nhắc về tương tác thuốc, hoặc cân nhắc về tác dụng phụ.

Người ta thường dùng thuốc chống viêm không steroid NSAIDs, colchicine hoặc corticosteroid (dùng toàn thân hoặc nội khớp). Cụ thể như sau

 • Thuốc chống viêm không sterroid NSAIDs: NSAIDs thường được sử dụng cho cơn gout cấp tính bao gồm ibuprofen 800mg 3-4 lần mỗi ngày hoặc indomethacin 25-50mg 4 lần mỗi ngày. Nên ngừng điều trị khi các triệu chứng được giải quyết.
 • Colchicine: Colchicine tiêm tĩnh mạch có độc tính (nghiêm trọng) và có tác dụng phụ, vì vậy, chỉ nên sử dụng đường uống. Colchicine uống liều cao thường có tác dụng kém. Liều thấp được công nhận là có tác dụng tốt hơn nhiều và sử dụng kết hợp được với NSAIDs.
 • Corticosteroid: Corticosteroid là lựa chọn tiếp theo nếu người bệnh thuộc nhóm chống chỉ định với NSAIDs. Corticosteroid có thể được dùng để tiêm vào khớp bị ảnh hưởng (steroid nội khớp – intra-articular steroid) hoặc dùng qua đường uống (như prednisone và medrol). Steroid nội khớp (intra-articular steroids) hữu ích nếu chỉ có một hay hai khớp bị ảnh hưởng và bác sĩ điều trị là người thành thạo trong việc tiêm các khớp đó. Liều lượng bắt đầu khi dùng cortisteroid là 30-40mg mỗi ngày và kéo dài trong vòng 10-14 ngày.

Thuốc trị gout có tác dụng hạ axit uric

Sử dụng các hoạt chất hoặc thuốc làm giảm axit uric sẽ làm giảm tần suất cơn gout và dần dần làm giảm sự hình thành tophi (các nốt sần), giúp bệnh nhân bị gout tránh được nguy cơ bị các biến chứng gây tổn thương, phá hủy khớp vĩnh viễn. Thuốc chữa bệnh gout điều trị hạ axit uric được chỉ định trong những trường hợp sau đây:

 • Người có kết quả kiểm tra xét nghiệm cho thấy có tophi hoặc bị viêm khớp mãn tính
 • Những trường hợp điều trị dự phòng colchicine (colchicine prophylaxis) trong viêm khớp gout cấp tính
 • Sỏi thận
 • Trường hợp cần điều trị hạ axit uric trước khi thực hiện hóa trị liệu được xem như một hình thức điều trị dự phòng hội chứng ly giải khối u
 • Nồng độ axit uric huyết thanh cực cao (12>mg/dl)

Axit uric là sản phẩm cuối cùng của quá trình chuyển hóa purine (thành phần axit nucleic của DNA) và được cơ thể sản xuất bình thường trong quá trình tu sửa và phân hủy mô. Khoảng 20% axit uric đến từ nguồn thực phẩm chúng ta ăn. Nguyên nhân làm tăng axit uric máu là do khả năng đào thải axit uric của thận giảm và cơ thể tăng tổng hợp axit uric.

Mt s loại thuốc chữa bệnh gout có tác dụng hạ axit uric là:

Thuốc chữa bệnh gout: Probenecid

Probenecid dùng được cho các bệnh nhân bị giảm khả năng thanh thải axit uric do thận và các chức năng bình thường của thận. Nhìn chung, nên giới hạn sử dụng đối với các bệnh nhân dưới 60 tuổi.

Probenecid hoạt động bằng cách ức chế tái hấp thu axit uric ở ống lượn gần của thận. Probenecid có khi dẫn đến tăng kết tủa hình thành sỏi thận nên bệnh nhân được khuyến khích uống nhiều nước. Probenecid chống chỉ định đối với những bệnh nhân bị sỏi thận (bao gồm sỏi canxi và axit uric), bệnh nhân mắc bệnh thận niệu.

Đặc điểm của thuốc chữa bệnh gout này là:

 • Giảm tái hấp thu axit uric ở ống thận gần
 • Hữu ích đối với bệnh nhân bị giảm độ thanh thải axit uric
 • Khả dụng trong tường hợp suy thận
 • Có khả năng làm tăng nguy cơ sỏi thận

Allopurinol

Allopurinol là một chất dễ dung nạp, tiết kiệm về mặt chi phí, thường được dùng để giảm axit uric. Allopurinol có thể dùng với liều thấp khi bắt đầu sử dụng. Trong quá trình điều trị, cần theo dõi các xét nghiệm gan, công thức máu và chức năng thận. Độc tính trong thuốc có khả năng gây phát ban, nhiễm độc gan, ức chế tủy xương và các phản ứng nghiêm trọng. Cần lưu ý các tương tác của thuốc với allopurinol, warfarin và theophylline. Nên tránh dùng Allopurinol ở bệnh nhân dùng azathiprine, 6-mercilaurine và cyclophosphamide vì có nguy cơ nhiễm độc tủy xương.

Đặc điểm của thuốc chữa gout này là:

 • Ngăn chặn sản xuất axit uric
 • Hữu ích đối với bệnh nhân tăng tổng hợp axit uric và giảm độ thanh thải axit uric
 • Khả dụng trong trường hợp bị suy thận
 • Thường không (hiếm khi) liên quan đến các ức chế tủy xương, nhiễm độc gan và phản ứng quá mẫn

Thuốc chữa bệnh gout: Febuxostat

Năm 2009, FDA đã phê chuẩn việc sử dụng febuxostat, một chất ức chế xanthine oxidase mới, để điều trị tăng axit uric máu trong bệnh gout. Hiệu quả của nó đã được chứng minh ở những bệnh nhân bị bệnh thận nhẹ, trung bình và bệnh gout. Tuy nhiên, người ta nhận thấy chất này có khả năng gây ra những bất thường trong xét nghiệm chức năng gan. Cần thường xuyên thực hiện, theo dõi các xét nghiệm máu. Tương tự như allopurinol, febuxostat có tương tác với azathioprine, 6MP và theophylline.

Đặc điểm của thuốc chữa bệnh gout này là:

 • Là chất ức chế xanthine oxyase (xanthine oxidase inhibitor)
 • Ngăn chặn sản sinh axit uric
 • Hữu ích ở cả bệnh nhân tăng tổng hợp axit uric và giảm độ thanh thải axit uric
 • Khả dụng trong suy thận nhẹ và vừa
 • Hiếm khi liên quan đến ức chế tủy xương và nhiễm độc gan

Pegloticase

Uricase là một enzyme chuyển đổi urate hòa tan kém (axit uric) thành allantoin dễ hòa tan hơn (bài tiết qua nước tiểu). Uricase có mặt ở hầu hết các động vật có vú và những động vật có vú này có uricase, giúp chúng không phát triển bệnh gout. Tuy nhiên, con người và một số loài linh trưởng thiếu uricase (do bất hoạt gene trong quá trình tiến hóa) và thiếu khả năng làm cho axit uric dễ tan hơn nên dễ mắc bệnh gout hơn. Pegloticase là một chất uricase của lợn đã được FDA phê duyệt vào tháng 9/2010 để trị bệnh gout đối với những bệnh nhân điều trị theo phương pháp thông thường không thành công.

Pegloticase tiêm qua đường tĩnh mạch mỗi 2 tuần. Bệnh nhân nên được điều trị dự phòng trong trường hợp có phản ứng dị ứng với steroid, thuốc kháng histamine, đồng thời được theo dõi chặt chẽ sự tiến triển của phản ứng truyền dịch. Cần thận trọng khi kê đơn thuc này ở những bệnh nhân có tiền sử tim đã được báo trước.

Đặc điểm của thuốc chữa gout này là:

 • Hữu ích ở cả bệnh nhân tăng tổng hợp axit uric và giảm độ thanh thải axit uric
 • Làm tăng độ hòa tan của axit uric để dễ đào thải
 • Bệnh nhân nên được điều trị trước khi truyền và theo dõi phản ứng dị ứng
 • Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân có tiền sử tim đã được báo trước.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã biết bị bệnh gout uống thuốc gì và các loại thuốc chữa bệnh gout hiệu quả nhất hiện nay.

Chi tiết thông tin cho Thuốc chữa bệnh gout và những điều có thể bạn chưa biết • Hello Bacsi…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Thuốc Chữa Bệnh Gút

trần ngọc tài, lương trùng hưng, chữa u nang buồng chứng, chữa bệnh gút, chữa ung thư phổi, chữa u phổi

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Thuốc Chữa Bệnh Gút này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Thuốc Chữa Bệnh Gút trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Cách Làm Tinh Dầu Vỏ Bưởi Tại Nhà - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button