Thảo dược

Thận Giá Bao Nhiêu – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Thận Giá Bao Nhiêu có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thận Giá Bao Nhiêu trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Thận Giá Bao Nhiêu:

Nội dung chính

Bí mật bảng giá nội tạng người ở chợ đen ít người biết

Những người bán nội tạng phần lớn là những người nghèo, sống ở các quốc gia đang phát triển; họ bán bộ phận cơ thể của mình để trả nợ… Tổ chức Y tế Thế giới ước tính, những người bán thận, họ chỉ thu được với giá khoảng 5.000 USD (115 triệu VNĐ). Những người môi giới mua chúng, sau đó bán trên chợ đen với giá lên tới 200.000 USD (4,6 tỷ VNĐ).

Có thể bạn quan tâm:  Thuốc Ngủ Thảo Dược Mộc Hoa Đường - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà
Giá nội tạng tại các thị trường khác nhau cũng có giá khác nhau (ảnh: Pinterest).

Mỗi bộ phận sống trên người bạn đáng giá bao nhiêu khi đưa lên chợ đen bán

Thận – $200.000 USD (khoảng 4,6 tỷ VNĐ)

Cho đến nay, thận là cơ quan phổ biến nhất được giao dịch trên Chợ Đen. Bởi nhu cầu cấy ghép lớn và người hiến vẫn có thể sống bằng một quả thận. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi chúng là một trong những thứ đắt nhất để mua bất hợp pháp.

Giá nội tạng thận chợ đen có giá dao động từ 150.000 USD – 200.000 USD (3,5 – 4,6 tỷ VNĐ). Nhưng riêng ở Trung Quốc, điều khiến người ta đáng ngạc nhiên là giá thành lại thấp hơn nhiều, một quả thận có giá chỉ khoảng 8 ngàn USD (1,8 tỷ VNĐ).

Gan – $157.000 USD (khoảng 3,6 tỷ VNĐ)

Thời gian chờ đợi lâu và chi phí cấy ghép gan cao. Việc chuyển sang Chợ đen khiến việc tìm gan thay thế dễ dàng hơn. Nếu bạn bán gan của mình ngày hôm nay, bạn sẽ thu về khoảng 3,6 tỷ.

Tim – $119.000 USD (khoảng 2,7 tỷ VNĐ)

Tại Mỹ, một ca phẫu thuật cấy ghép tim khoảng 1,4 triệu đô la (~32 tỷ VNĐ). Hầu hết, không ai có sẵn hơn 1 triệu đô la để cứu cuộc sống của họ. Chợ Đen làm quá trình này trở nên hợp lý hơn nhiều. Giá nội tạng chợ đen đối với một trái tim khoảng 119.000 đô la (~2.7 tỷ VNĐ). Điều này làm cho giá của một trái tim hợp pháp trở thành “tội phạm thực sự”.

Người bán nội tạng thường chỉ nhận được 1/2 thậm chí 1/10 so với giá người môi giới giao dịch trên thị trường chợ đen (ảnh: alosbacsi.com).

Giác mạc – $30.000 USD (690 triệu VNĐ)

Tổn thương giác mạc có thể dẫn đến mù lòa. Con người có thể làm hỏng thị lực từ một danh sách dài những thứ tưởng chừng như vô hại. Như thường lệ, Chợ đen luôn có sẵn giác mạc để đáp ứng nhu cầu này. Giác mạc là mô được cấy ghép thường xuyên nhất.

Theo bảng giá nội tạng ở chợ đen, giác mạc dao động khoảng 30.000 đô la (~690 triệu VNĐ); chúng thường đến từ các xác chết.

Tủy xương – $23.000 USD (~529 triệu VNĐ)

Tại Mỹ, khi hiến tặng hợp pháp 1 gram tủy xương, bạn sẽ được 3.000 đô la (~69 triệu VNĐ). Giá trên chợ đen đối với mặt hàng này là 23.000 USD/gram (~529 triệu VNĐ).

Tinh trùng – $1.000 USD (~23 triệu VNĐ)

Theo Ngân hàng tinh trùng California, giá mỗi lần xuất tinh là 1.000 USD.

Trứng – 8.000 USD (~184 triệu VNĐ)

Trứng được bán với giá cao gấp 8 lần tinh trùng. Do quá trình hiến trứng lâu hơn tinh trùng. Thông thường mất 3-4 tuần tiêm thuốc nội tiết tố để giúp sản sinh nhiều trứng.

Xương và dây chằng – $3.000 USD (~69 triệu VNĐ)

Xương và dây chằng cũng là mặt hàng được rao bán trên Chợ đen. Chúng thường lấy từ các xác chết.

Nghèo đói và thất nghiệp khiến nhiều người dân Pakistan đã bán nội tạng để lấy tiền trang trải cuộc sống (ảnh: dw.com)

Động mạch vành – $1.525 USD (~35 triệu VNĐ)

Bệnh tim là một trong những bệnh phổ biến nhất. Hiện nay, có nhiều giải pháp để chữa trị: từ mổ bắc cầu mạch vành đến ghép tim.

Y học hiện nay chưa thực hiện ca cấy ghép động mạch nào. Nhưng thị trường chợ đen vẫn thu mua. Giá động mạch vành khoảng 35 triệu.

Ruột nhỏ – $2.519 USD (~58 triệu VNĐ)

Cấy ghép ruột non là một phẫu thuật hiếm và phức tạp. Nó được áp dụng cho những người cắt bỏ nhiều phần ruột non, hoặc đang bị suy ruột. Theo bảng giá nội tạng ở chợ đen, ruột nhỏ có giá trị khoảng $2.519 USD (~58 triệu VNĐ).

Hộp sọ có răng – $1.200 USD (~27.6 triệu VNĐ)

Hộp sọ không sử dụng để cấy ghép. Những người có nhu cầu thường là nhà nghiên cứu y học, hoặc người chuyên sưu tầm đồ kỳ quặc. Do vậy, mặt hàng này cũng được mua bán trên chợ đen. Hiện tại, giá hộp sọ khoảng 27,6 triệu.

Lách – $508 USD (~11.6 triệu VNĐ)

Việc cấy ghép lá lách trên người chưa được thực hiện. Một người có thể sống mà không cần lá lách. Nhưng chẳng ai muốn sống không có lá lách. Vì cơ quan này thực hiện nhiều chức năng như hỗ trợ hệ thống miễn dịch…

Buôn bán trẻ em để lấy nội tạng là một trong những cách gây quỹ của các tập đoàn ma túy (ảnh: istockphoto.com).

Vào thời điểm việc cấy ghép lá lách của con người trở thành hiện thực, thị trường chợ đen có thể đã có sẵn. Ngay bây giờ, giá lá lách trên bảng giá nội tạng chợ đen là $508 USD (~11,6 triệu VNĐ). Giá này chắc chắn sẽ tăng lên khi bệnh viện cung cấp dịch vụ cấy ghép lá lách.

Da đầu – $600 USD (~13,8 triệu VNĐ)

Năm 2015 đã thực hiện ca cấy ghép da đầu đầu tiên trên thế giới. Có cầu sẽ có cung. Theo bảng giá nội tạng chợ đen, một chiếc da đầu trị giá hơn 600 đô la (~13,8 triệu VNĐ). Nó là mặt hàng có giá cả phải chăng nhất.

Túi mật – $1.200 USD (~27,6 triệu VNĐ)

Hiện nay, không có ca cấy ghép túi mật. Người bị sỏi mật được chữa bằng cách cắt túi mật. Nhưng bạn vẫn có thể bán một túi mật khỏe mạnh trên chợ đen. Bạn sẽ thu về khoảng 27,6 triệu đồng.

Dạ dày – $500 USD (~11,5 triệu VNĐ)

Thị trường Chợ Đen nhận ra rằng thỉnh thoảng có nhu cầu về dạ dày; nhưng sự hiếm hoi của việc cấy ghép này giữ giá trị thấp, chỉ hơn 500 đô la.

Vai – $500 USD (~11,5 triệu VNĐ)

Những bệnh nhân thoái hóa khớp vai sẽ được thay bằng một quả bóng kim loại. Điều gì sẽ xảy ra nếu nó được thay thế bằng một đầu vai thật?

Hiện tại chưa có ca phẫu thuật như vậy. Nhưng Chợ đen đã có sẵn để bán nếu ngày đó đến. Giá trị của một đầu vai là $500 USD (~11,5 triệu VNĐ).

Máu – $337 USD/0.58 lít (~7,8 triệu VNĐ)

Có lượng lớn người tình nguyện hiến máu. Nhưng thành phần cần thiết cho sự sống này vẫn có sự thiếu hụt lớn. Do đó, việc mua máu bất hợp pháp đã trở thành một thực tế phổ biến.

Ở Ấn Độ, một số người bị mắc kẹt trong các trang trại máu – nơi họ bị nhốt trong lồng và buộc phải hiến máu. Theo bảng giá nội tạng chợ đen, máu có giá trị 337 USD/0,58 lít (~7,8 triệu VNĐ).

Ảnh chụp một cậu bé và mẹ của cậu tại khu vực cấy ghép tạng ở một bệnh viện chợ đen tại Ấn Độ (ảnh: Exclusivepix media).

Tóc – $1.000 USD (~23 triệu VNĐ)

Giá bán tóc phụ thuộc vào bí quyết giữ tóc được “trinh”. Nghĩa là, tóc không có thuốc nhuộm và sử dụng các chất hóa học khác như ép, uốn…thì giá sẽ càng cao.

Da – $10 USD mỗi inch vuông (~230 nghìn VNĐ)

Ghép da là một trong những phẫu thuật phổ biến. Phẫu thuật này thường được lấy từ da ở các bộ phận khác của cơ thể. Nhưng đôi khi, da có thể được lấy từ những người hiến tạng đã qua đời dưới dạng gọi là Allograft. Thị trường chợ đen định giá da ở mức $10 USD mỗi inch vuông (~230 nghìn VNĐ).

Nhau thai $8 USD (~184 nghìn VNĐ)

Việc buôn bán nhau thai đang bùng nổ ở khu vực Châu Á. Nhau thai người bị cấm buôn bán. Hiện nay, chúng được bán như “bánh mì nóng” trên nền tảng thương mại điện tử phổ biến ở Trung Quốc. Người ta mua, nấu và ăn chúng như một loại thuốc được cho là chưa vô sinh, bất chấp nguy cơ mắc bệnh.

Vậy cơ thể của người chết có giá trị thế nào trên thị trường chợ đen

Cơ thể người chết còn giá trị hơn khi sống?

Rất nhiều bộ phận không thể bán khi còn sống. Khi bạn chết thì ngược lại. Tổng giá trị một cơ thể sau khi chết khoảng trên 35 tỷ. Những người mua sẽ chia cơ thể thành nhiều phần. Trước khi xác bị phân hủy, người buôn xác sẽ lấy giác mạc và ngâm vào dung dịch ở -4 độ C. Tim, gan và thận đóng gói đưa sang Châu Âu. Da lột bán cho bệnh viện thẩm mỹ. Còn xương, dây chằng sẽ bán cho trường y dùng làm vật mẫu thí nghiệm.

Bảng giá cơ thể người sau khi chết (nguồn: thesun.co.uk).

Kinh doanh xác chết mang lại lợi nhuận hàng triệu USD cho các công ty tại Mỹ

Như các mặt hàng khác, giá bộ phận cơ thể dao động theo điều kiện thị trường. Vì vậy bảng giá nội tạng cũng biến động và cập nhật liên tục.

Tại Mỹ, có rất nhiều công ty môi giới kinh doanh xác chết. Những công ty này sẽ tìm những gia đình có người chết, khuyên họ hiến xác cho mục đích khoa học. Thực tế, họ sẽ lấy xác đem bán trên chợ đen. Việc lấy nội tạng: thận, tim, gan, giác mạc.. cần dụng cụ có kỹ thuật cao và bảo quản tốt. Vì vậy để giảm chi phí, họ chỉ đầu tư vào máy cắt đơn giản để bán phần xương. Họ chia cơ thể thành các bộ phận để bán. $3.575 cho một cái thân, $500 cho một cái đầu; $350 đô la cho một bàn chân; $300 cho một cột sống.

Thông qua các cuộc phỏng vấn và hồ sơ công khai, Reuters Investigates đã xác định một nhà môi giới kinh doanh xác chết đã kiếm được ít nhất 4,2 triệu USD (~100 tỷ VNĐ) trong vòng 1 năm từ việc kinh doanh bộ phận cơ thể.

Chi tiết thông tin cho Cập nhật bảng giá nội tạng người ở chợ đen mới nhất của thế giới chìm – nguyenuoc.com…

TTO – Thông qua mạng xã hội, Đồng liên lạc mua 1 quả thận của người bán với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện. Sau đó, Đồng tìm người mua thận và thỏa thuận bán 1 quả thận với giá 450 triệu đồng.

  • Phát hiện đường dây mua bán thận với giá gần 300 triệu đồng
  • Phá đường dây mua bán thận ở Hà Nội

Nguyễn Quang Đồng và  Lê Hồng Hùng tại cơ quan công an – Ảnh: Công an Hà Nội

Ngày 14-8, đại tá Đỗ Đức Cường – trưởng Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) – cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự 2 nghi phạm để điều tra hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Trước đó, ngày 10-8, Công an huyện Thường Tín nhận được tin báo của người dân về đường dây mua bán thận ở Thường Tín.

Đến 14h cùng ngày, công an huyện đã bắt được hai nghi phạm Nguyễn Quang Đồng (29 tuổi, trú huyện Thường Tín, Hà Nội) và Lê Hồng Hùng (33 tuổi, trú huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Tại cơ quan công an, Đồng khai nhận thôngqua mạng xã hội Facebook, đã liên lạc thỏa thuận mua 1 quả thận của người bán với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật.

Sau đó, Đồng tìm người mua thận và thỏa thuận bán 1 quả thận với giá 450 triệu đồng.

Đồng đã đưa những người bán thận đến ở nhà trọ tại huyện Thanh Trì, Hà Nội chờ bán thận rồi phân công Hùng đưa đón, chăm nom người bán thận.

Trừ các chi phí, mỗi trường hợp Đồng được hưởng 45 triệu đồng, Hùng được 10 triệu đồng.

Công an khẳng định hành vi mua, bán thận hoặc các bộ phận khác của cơ thể người dưới mọi hình thức là vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, đối với những người bị bệnh, có nhu cầu ghép thận nên gặp trực tiếp các bác sĩ ở các bệnh viện có uy tín để được tư vấn.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Phát hiện đường dây mua bán thận với giá gần 300 triệu đồng

TTO – Sau khi bán 1 quả thận của mình với giá 250 triệu đồng, Nguyễn Đức Thắng đã đứng ra làm môi giới trung gian giữa người muốn bán và người cần mua thận để hưởng chênh lệch.

Chi tiết thông tin cho Bán 1 quả thận bao nhiêu tiền…

Nguyên nhân thiếu một quả thận

Hầu hết con người sinh ra sẽ có 2 quả thận, với kích thước bằng nắm tay và nằm ở dưới cùng của khung xương sườn, đối xứng ở hai bên cột sống. Tuy nhiên, vì nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan dưới đây, nhiều người chỉ còn 1 quả thận.

  • Do bẩm sinh: Có một số người sinh ra chỉ với một quả thận, tình trạng này được gọi là quá trình lão hóa thận. Song cũng có một số người thiểu sản thận, tức là một người sinh ra có 2 quả thận nhưng chỉ có 1 quả thận hoạt động. Những trường hợp này thường được phát hiện khi siêu âm, chụp X-quang hoặc phẫu thuật một bệnh không liên quan. 
  • Do phải cắt bỏ: Một số người do buộc phải cắt bỏ 1 quả thận trong quá trình điều trị chấn thương hay do mắc bệnh lý như ung thư, nhiễm trùng mủ gần hết trái thận… 
  • Do hiến thận: Vì lý do hiến tặng cho người cần thực hiện ghép thận nên rất nhiều người sống chỉ với 1 quả thận.

Còn một quả thận có sống được không?

Đây là câu hỏi lo lắng được nhiều người đặt ra, liệu khi còn một quả thận, cơ thể sẽ ra sao, có còn khỏe mạnh, cuộc sống có bình thường hay không? Theo nhiều nghiên cứu và khảo sát cho thấy, hầu hết những người chỉ có một quả thận nhưng quả thận đó vẫn khỏe mạnh, hoạt động bình thường, mạch máu không bị bế tắc, họ vẫn có cuộc sống bình thường, vẫn khỏe mạnh, sinh hoạt và khả năng lao động không bị hạn chế. (1)

Trên thực tế, có rất nhiều người hiến 1 quả thận cho người khác vẫn sống khỏe mạnh.  Theo y học, nếu người đã cho một quả thận và quả còn lại chỉ hoạt động còn một nửa chức năng của cả 2 quả thận (khoảng 50%) thì người ta vẫn sống được. Song, cũng có một số người thận bị hư hết, nếu được ghép mới thì họ vẫn có sức khỏe và lao động như người bình thường. 

Xem thêm: Suy thận có con được không?

Thận có khả năng thích ứng cực tốt nên dù mất một quả thận họ vẫn sống khỏe mạnh

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y khoa Anh và tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy, thận là cơ quan linh hoạt và thích ứng vô cùng tốt. Những người hiến đi 1 quả thận thì quả thận còn lại có sự hoạt động tăng cường ở mức 70% sau thời gian hiến thận khoảng 2 tuần và tiếp tục tăng lên 75-85% khi theo dõi dài lâu. 

Khi còn 1 quả thận, nó thường điều chỉnh hiệu suất hoạt động để đảm bảo các nhiệm vụ mà thường 2 quả thận đảm trách. Khi đó, các đơn vị trong quả thận còn lại sẽ tăng kích thước lên để giúp lọc máu, đào thải nước và các chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Sự tăng kích thước này gọi là phì đại và sẽ không gây ra tác dụng phụ trong những năm tháng về sau. Thậm chí, với những người sinh ra chỉ 1 quả thận thì nó sẽ tự tăng kích thước một phần và chức năng lên lên bằng 2 quả thận để vẫn đảm bảo hoạt động của thận vẫn diễn ra trơn tru. Với khả năng thích ứng linh hoạt của cơ quan này nên người có 1 quả thận vẫn có thể sống mạnh khỏe.  

Tuy nhiên, người bị phẫu thuật đi một quả thận cần có lối sống lành mạnh, ăn uống sinh hoạt điều độ, quan trọng là chú ý theo dõi và kiểm tra sức khỏe định kỳ, chú ý xét nghiệm protein niệu, làm các xét nghiệm đánh giá chức năng của thận thường xuyên. Đặc biệt chú ý theo dõi huyết áp, vì một trong những chức năng của thận là điều hòa huyết áp, vì thế khi mất một quả thận, có nguy cơ huyết áp tăng cao. 

Khi huyết áp tăng cao có thể sẽ làm hỏng các vi mạch của thận, làm tổn thương cầu thận, dẫn đến làm suy giảm chức năng của thận. Đây chính là vòng xoắn của bệnh lý rất nguy hiểm, vì vậy cần lưu ý theo dõi và kiểm soát huyết áp thường xuyên. Ngoài ra, với những người sau khi phẫu thuật sẽ có vết sẹo sau cuộc mổ. Vết cắt này có thể làm tổn thương thần kinh, có thể gây ra những đau đớn về sau. Ngoài ra, người sau khi phẫu thuật có nguy cơ về thoát vị, bán tắc ruột hoặc tắc ruột sau phẫu thuật, nhất là khi cắt thận trong các tình huống cấp, không đủ thời gian có sự chuẩn bị kỹ càng.

Đặc biệt với những người sinh ra một quả thận duy nhất hoặc cắt bỏ quả thận ở tuổi nhỏ thì có khả mất một số chức năng sau này và có nguy cơ huyết áp cao. Tuy nhiên, tình trạng mất chức năng thận thường rất nhẹ và họ vẫn có thể sống thọ. Nhìn chung, hầu hết những người sống với một quả thận vẫn sống bình thường và ít có vấn đề đặc biệt xảy ra. 

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

1. Xét nghiệm chức năng thận là xét nghiệm gì?

Để đánh giá hoạt động và chức năng thận cùng hệ tiết niệu, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm như: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm sinh hóa máu, xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh,… Trong đó, các xét nghiệm sinh hóa máu và nước tiểu là phổ biến hơn cả, thông qua đánh giá các chỉ số liên quan đến thận và hệ tiết niệu, có thể biết được cơ quan này có đang gặp vấn đề hay không.

Xét nghiệm chức năng thận giúp đánh giá sức khỏe thận và hệ tiết niệu

Để có thể đánh giá toàn diện, bệnh nhân có thể phải làm nhiều xét nghiệm với nhiều chỉ số khác nhau, mỗi chỉ số xét nghiệm lại có ý nghĩa riêng như sau:

1.1. Chỉ số Creatinin, BUN

Creatinin và BUN là hai sản phẩm của quá trình chuyển hóa đạm trong cơ thể, thận là cơ quan tiếp nhận và thải ra nước tiểu để đưa ra ngoài. Xét nghiệm nước tiểu thường phân tích hai chỉ số này để đánh giá chức năng thận.

Trung bình, chỉ số BUN bình thường khi ở mức từ 6 – 24 mg/dL, còn chỉ số Creatinin là 0,5 – 1,2 mg/dL. 

Nếu hai chỉ số này tăng vượt mức bình thường, có thể thấy chức năng thận đang bị suy giảm.

1.2. Chỉ số Natri trong máu

Bình thường, chỉ số Natri trong máu dao động ở mức 135 – 145 mmol/L. Tuy nhiên ở những người suy thận, Natri trong máu thường giảm do nhiều nguyên nhân như: mất natri qua da, qua đường tiêu hóa, qua thận hoặc do thừa nước. 

Chỉ số Natri trong máu thể hiện chức năng thận có tốt hay không

Do vậy, xét nghiệm máu thấy Natri giảm cũng là một dấu hiệu cho thấy chức năng thận gặp vấn đề. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể có những dấu hiệu bất thường ở hệ thần kinh như: buồn nôn, hôn mê, nhức đầu, hay lừ đừ, bị co giật,…

1.4. Chỉ số Canxi trong máu

Bình thường, chỉ số Canxi trong máu nằm ở mức khoảng 2,2 – 2,6 mmol/L. Còn ở người suy thận sẽ bị giảm canxi máu kèm theo tăng phosphat gây ra triệu chứng kích thích thần kinh cơ như: co giật, co cứng cơ, tăng phản xạ gân xương, rối loạn nhịp tim,…

1.5. Chỉ số Kali trong máu

Chỉ số Kali trong máu ở người bình thường là từ 3,5 – 4,5 mmol/L. Thận là cơ quan nhận và thải Kali dư thừa trong máu ra ngoài, vì vậy khi chức năng thận giảm sẽ xảy ra tình trạng tăng Kali trong máu kèm theo các triệu chứng như: mất phản xạ, liệt cơ, rối loạn nhịp tim, cơ thể mệt mỏi, dị cảm,…

1.6. Định lượng protein nước tiểu

Bình thường protein trong nước tiểu nằm trong khoảng từ 0 – 0,2 g/24h. Protein trong nước tiểu tăng lên có thể do nhiều bệnh lý về thận như: viêm cầu thận cấp, tổn thương cầu thận, nhiễm độc thuốc hoặc hóa chất dẫn đến viêm thận, suy thận,…

1.7. Chỉ số Acid uric trong máu

Một chỉ số khác trong máu cũng thường được dùng để đánh giá chức năng thận là chỉ số acid uric trong máu. Ở người bình thường, nồng độ acid uric trong máu nam giới là 5.1 mg/dL, còn ở nữ giới là 4.0 mg/dL.

 Xét nghiệm acid uric trong máu để đánh giá chức năng thận

Tình trạng acid uric trong máu tăng có thể là hậu quả của suy thận khiến chất này không được đào thải tốt ra ngoài cơ thể, ngoài ra cũng tác động ngược lại làm tổn thương thận. Ngoài ra, sỏi hệ tiết niệu cũng liên quan đến tình trạng tăng acid uric trong máu.

1.8. Chỉ số protein huyết tương toàn phần

Chỉ số protein huyết tương toàn phần thể hiện chức năng lọc protein của cầu thận, giá trị bình thường của chỉ số này là từ 60 – 80 g/L. Trong các trường hợp màng lọc cầu thận bị tổn thương, protein toàn phần huyết tương sẽ giảm hơn nhiều so với mức bình thường.

1.9. Chỉ số Albumin huyết thanh

Albumin huyết thanh ở mức bình thường rơi vào khoảng 35 – 50 g/L, chiếm khoảng 50 -60% protein toàn phần. Chỉ số này giảm mạnh có thể gợi ý bệnh nhân mắc bệnh lý cầu thận cấp.

2. Chi phí xét nghiệm chức năng thận

Chi phí xét nghiệm chức năng thận là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của nhiều bệnh nhân, tuy nhiên rất khó để trả lời chính xác bởi chi phí xét nghiệm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Tình trạng người bệnh: Tùy theo triệu chứng, tiền sử bệnh lý,… mà bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân cần làm những xét nghiệm chức năng thận khác nhau. Vì thế mà chi phí xét nghiệm cũng khác nhau ở mỗi người bệnh.

Chi phí xét nghiệm chức năng thận còn phụ thuộc vào loại xét nghiệm

Kết quả chẩn đoán: Thông thường khi nghi ngờ bị suy giảm chức năng thận, bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh thực hiện các xét nghiệm cơ bản trước. Nhưng nếu xét nghiệm thông thường không đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác, tình trạng bệnh nguy cấp sẽ cần làm bổ sung nhiều xét nghiệm khác. DO vậy, chi phí xét nghiệm phát sinh cũng sẽ tăng lên.

Cơ sở y tế: Tùy vào trang thiết bị xét nghiệm cùng trình độ của kỹ thuật viên, bác sĩ,… mà chi phí của mỗi xét nghiệm chức năng thận tại các cơ sở y tế là khác nhau. Song người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín, trang thiết bị hiện đại để xét nghiệm chính xác, chẩn đoán bệnh nhanh chóng và hiệu quả.

Chi phí của mỗi xét nghiệm chức năng thận cơ bản rơi vào mức khoảng 40.000 đ – 50.000 đ, các xét nghiệm khó và chi tiết hơn có thể cao hơn. Bạn có thể trao đổi với bác sĩ khám bệnh để được tư vấn thêm về xét nghiệm chức năng thận cần thực hiện cũng như chi phí cụ thể.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC quy tụ đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sở hữu Trung tâm Xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế ISO 15189:2012 và tiêu chuẩn CAP, có khả năng thực hiện hơn 2000 xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu, trong đó có xét nghiệm chức năng thận. Hệ thống thiết bị xét nghiệm hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm đảm bảo kết quả xét nghiệm nhanh, chính xác.

Ngoài ra, chi phí xét nghiệm chức năng thận cũng được MEDLATEC niêm yết công khai, thông báo đầy đủ đến bệnh nhân trước khi thực hiện. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm cả về dịch vụ lẫn chi phí xét nghiệm, khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. 

Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với hotline 1900 56 56 56 hoặc đến hệ thống y tế MEDLATEC trên toàn quốc.

Chi tiết thông tin cho Chi phí xét nghiệm chức năng thận là bao nhiêu?…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Thận Giá Bao Nhiêu này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Thận Giá Bao Nhiêu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button