Thảo dược

Thai 35 Tuần Là Mấy Tháng – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Thai 35 Tuần Là Mấy Tháng có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thai 35 Tuần Là Mấy Tháng trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Thai 35 Tuần Là Mấy Tháng:

Nội dung chính

Thai 35 tuần là mấy tháng?

Thai 35 tuần là một cột mốc quan trọng ở trong chặng đường thai kỳ. Chỉ cần 1 tuần nữa thôi, em bé sẽ được xem là đủ tháng đủ ngày. Vì vậy ở tuần tuổi này, cân nặng thai nhi vô cùng quan trọng bởi nó quyết định trọng lượng của bé khi mới chào đời. Vậy mẹ đã biết thai 35 tuần nặng bao nhiêu chưa?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề này, chúng ta hãy cùng trả lời câu hỏi thai 35 tuần là tháng thứ mấy. Theo chuyên gia, ở tuần 35, thai nhi đang ở trong tháng thứ 8, tức tam cá nguyệt thứ 3. Đây là giai đoạn nước rút để bé đạt được cân nặng trước khi chào đời. Vì vậy mẹ nhớ bổ sung dinh dưỡng một cách đầy đủ, khoa học cho con.

Hình ảnh thai nhi lúc 35 tuần

35 tuần thai nhi nặng bao nhiêu kg là chuẩn?

Thai 35 tuần nặng bao nhiêu là câu hỏi mà rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Theo chuyên gia, cơ thể của bé ở tuần 35 nặng khoảng 2,4 kg và dài 46.3cm, tương đương kích thước một quả dưa gang.

So với 3 tháng giữa thì chỉ số thai nhi ở tuần 35 tăng khoảng 30%. Tử cung của mẹ bị lấp đầy lên nhanh chóng, do đó bé không còn nhiều không gian thỏa sức “vẫy vùng” như thời gian đầu.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, tùy vào từng bé mà số cân nặng có thể xê dịch khoảng 2.2-2.7kg. Bởi việc tăng cân còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, sức khỏe người mẹ và độ chính xác siêu âm.

Ngoài cân nặng và chiều dài thai nhi, ở tuần 35 mẹ cũng cần chú ý đến chỉ số này.

 • Chiều dài đầu mông: 46,2 cm
 • Chiều dài xương đùi: 76mm
 • Đường kính lưỡng đỉnh: 87mm

📢 Tìm hiểu thêm: Quá trình phát triển của thai nhi theo tuần

Chi tiết thông tin cho Thai 35 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ nên làm gì để con đạt chuẩn…

Thai 35 tuần là mấy tháng?

Mẹ mang bầu 35 tuần tức là đang bước vào tháng thứ 8 của thai kỳ. Vậy là chỉ còn 1 tháng nữa, em bé sẽ chào đời, đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng mẹ nên lưu ý trong mọi hoạt động.

Thai 35 tuần phát triển như thế nào?

Thai 35 tuần nặng bao nhiêu?

Theo nghiên cứu của WHO, trung bình cân nặng thai nhi 35 tuần là khoảng 2 – 2,5kg, chiều dài từ đầu đến gót chân là khoảng 46,2cm

Sự phát triển của thai nhi 35 tuần

 • Thai nhi 35 tuần của bạn sẽ lên cân đáng kể đấy, khoảng chừng 500gr. Nếu bạn thấy đói, thì hãy cứ chiều theo cơ thể mình và cứ ăn. Năng lượng từ thức ăn bạn ăn vào sẽ được truyền thẳng đến cho em bé, giúp em bé dự trữ chất béo và đầy đặn ra.
 • Thai nhi tuần 35 giờ không còn nhiều không gian để xoay trở trong bụng mẹ nữa, nhưng vẫn có thể tìm cho mình vài tư thế dễ chịu. Bạn có thể cảm nhận thấy bé tỏ thái độ phản đối mỗi khi thấy chật chội quá. Một cú hích vào xương sườn hay xương chậu thường là một lời nhắc nhở rằng mẹ phải đứng lên, di chuyển một chút, hoặc thậm chí là lắc hông vài cái.
 • Lớp lông tơ mềm mại vốn đang phủ quanh cơ thể bé giờ sẽ lại thụt vào trong. Phần lớn sẽ chui lại vào trong ruột bé, trộn lẫn vào trong đám chất thải và sẽ được trút ra ngoài qua lần đi đại tiện đầu đời của bé sau khi ra khỏi cơ thể mẹ. Lớp màng mỡ Vernix Caseosa màu trắng bọc quanh da bé giờ đây cũng sẽ rút vào trong.

Mình chưa sẵn sàng đâu

Có thể những tuần cuối này bạn sẽ không hề cảm thấy dễ chịu, nhưng bạn vẫn có chút gì đó thất vọng vì mình sắp không còn mang thai nữa. Bạn đã quen có em bé luôn ở bên trong mình, cảm nhận được từng cử động dù nhỏ nhất của bé, và có một mối dây liên hệ vô cùng thân thiết và đặc biệt với bé. Các bà mẹ mang thai có thể lo lắng rằng nhỡ đâu họ không thích con mình lắm sau khi bé ra đời, hoặc có thể không thực sự gần gũi bé được. Những nỗi sợ này cũng là thường tình, và dù không phải bà mẹ nào cũng nói về chuyện này thì việc có những hoài nghi như vậy cũng là bình thường. Hãy nhắc mình nhớ rằng, em bé luôn rất giỏi trong việc khiến ba mẹ mê tít mình, và hai bạn và bé sẽ là một bộ ba trời sinh.

Tham khảo:

Tên ở nhà cho bé trai, bé gái

Đặt tên cho con gái

Đặt tên con trai hay

Chi tiết thông tin cho Sự phát triển thai nhi 35 tuần tuổi và lưu ý cho mẹ | Huggies…

Sự phát triển của thai 35 tuần tuổi

1. Thai 35 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn?

Cân nặng: Ở tuần thứ 35 của thai kỳ, bé đang tăng cân đều đặn khoảng gần 30g mỗi ngày. Theo Hiệp hội Sản phụ Hoa Kỳ (American Pregnancy Association – APA), giờ đây, bé đã nặng khoảng 2,4 kg và dài hơn 46,2cm, như một quả bí nghệ.

Sau khi biết thai 35 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn, mẹ cũng có thể cần chú ý thêm các chỉ số thai 35 tuần khác như:

 • Đường kính lưỡng đỉnh thai 35 tuần (BPD): 81 – 93 mm, trung bình 87mm.
 • Chiều dài xương đùi (FL): 62 – 74mm, trung bình 67mm.
 • Chu vi vòng bụng (AC): 279 – 350mm, trung bình 315mm.
 • Chu vi vòng đầu (HC): 304 – 341mm, trung bình 322mm.
 • Cân nặng ước tính (EFW): 2154 – 3086g, trung bình 2595g.

Vậy mẹ đã biết thai 35 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn rồi! Mẹ đọc tiếp một số thông tin để được giải đáp câu hỏi thai nhi 35 tuần phát triển như thế nào nhé!

2. Thai 35 tuần phát triển như thế nào?

Mẹ đọc nội dung liên quan đến thai 35 tuần phát triển như thế nào sau đây:

 • Phân su: Bé đang “rụng” dần phần lớp lông tơ bao phủ cơ thể và lớp sáp bao phủ làn da của bé trong suốt chín tháng nằm trong túi nước ối. Bé nuốt vào các chất này cùng các chất bài tiết khác; và cho kết quả là một hỗn hợp màu đen, gọi là phân su; “thành phẩm” của lần bài tiết đầu tiên của bé sau khi chào đời.
 • Chất béo: Ở thời điểm này, “không gian” trong tử cung chật chội hơn nên bé sẽ chuyển từ đấm đá qua lăn và ngọ nguậy. Sự phát triển của bé bây giờ tập trung vào chất béo, để bé có da có thịt hơn khi chào đời.
 • Nước ối: Khi thai 35 tuần, lượng nước ối sẽ giảm bớt cho đến khi mẹ sinh con.
 • Thận: Thận của bé đã phát triển đầy đủ và gan có thể xử lý một số chất thải. Hầu hết sự phát triển cơ bản về thể chất của thai nhi đã hoàn thiện. Bé sẽ dành vài tuần tới để tăng cân.
 • Trí não: Vào lúc thai 35 tuần, một thứ khác đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc là trí não của bé. May mắn thay, phần bao quanh bộ não tuyệt vời đó – hộp sọ – vẫn còn mềm. Lý do là hộp sọ mềm sẽ cho phép bé chui qua ống sinh dễ dàng hơn.
 • Tư thế của bé: Thường bé sẽ nằm ở tư thế đầu chúc xuống. Nhưng nếu thai 35 tuần chưa quay đầu thì sao? Nếu sau 35 tuần thai nhi vẫn chưa quay đầu thì sẽ khó cho việc xoay đúng ngôi thuận bởi vì giai đoạn này kích thước thai nhi lớn lên từng ngày khiến tử cung mẹ ngày càng chật chội hơn. Bác sĩ có thể đề nghị thực hiện “ngoại xoay thai” để dỗ bé vào vị trí quay đầu xuống bằng cách thao tác từ bên ngoài bụng của mẹ. Tuy nhiên, vẫn có 1 số trường hợp thai nhi tuần 36 đến 37 xoay đầu như bình thường. Mẹ đừng quá căng thằng và hãy chờ đợi thêm nhé.

Vào cuối tuần này, bé sẽ được coi là đủ ngày đủ tháng. Các bé sinh trước 37 tuần được coi là sinh non và những bé sinh ra sau 42 tuần được coi là sinh muộn.

3. Thai 35 tuần là mấy tháng?

Nếu mẹ mang thai được 35 tuần thì mẹ đang ở tháng thứ 8 của thai kỳ. Chỉ còn 1 tháng nữa thôi là bé yêu sẽ chào đời. Sau khi biết được thai 35 tuần là mấy tháng; mẹ đọc tiếp để hiểu sự thay đổi trong cơ thể của mình nha.

Chi tiết thông tin cho Thai 35 tuần: Sự phát triển và lưu ý quan trọng cho mẹ – MarryBaby…

1. Sự phát triển của thai nhi ở tuần 35

35 tuần sau khi mang thai, hoặc 33 tuần sau khi thụ thai, làn da của em bé trở nên hồng hào và mịn màng. Tay chân của bé mũm mĩm.

Tuy không còn nhiều chỗ trong tử cung nhưng trong tuần này, cân nặng của bé tiếp tục tăng lên ở mức 2.378 kg. Trong vài tuần tới, cân nặng của bé tiếp tục tăng. Em bé cũng đang ở vị trí ổn định và di chuyển dần thấp hơn trong khung xương chậu của mẹ để chuẩn bị được sinh ra. Sự di chuyển này sẽ làm cho việc hô hấp của mẹ trở nên dễ dàng hơn, nhưng lại ảnh hưởng xấu đến bàng quang, nó sẽ bị chèn ép nhiều hơn do áp lực dồn về phía dưới tăng lên.. Do đó, thai phụ nên dành nhiều thời gian hơn trong chăm sóc vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Trong tuần 35 của thai kỳ, hầu hết các cơ quan nội tạng đã hoàn thiện, thận của bé đã được phát triển đầy đủ và gan đã có thể xử lý một số sản phẩm thải. Lúc này, chiều dài của bé tiếp tục tăng lên ở mức khoảng 46.3 cm.

Trở lại thời kỳ ba tháng giữa thai kỳ khi vóc dáng của bé rất nhỏ, chỉ có 2% cơ thể phát triển với kích thước vượt trội (mập). Bây giờ tỷ lệ đó đã tăng lên 15% và khi sinh sẽ tăng gấp đôi lên 30% khi các bộ phận trên cơ thể bé dần hoàn thiện và lấp đầy những khoảng trống trong tử cung một cách kỳ diệu.

Tốc độ phát triển trí não của thai nhi tiếp tục tăng lên nhanh chóng và sẽ tiếp tục như vậy trong suốt thời thơ ấu. Trong tam cá nguyệt cuối cùng này, trọng lượng não của bé tăng gần 10 lần và đến 12 tuổi, bộ não đó sẽ lớn hơn gấp 3 lần kích thước lúc sinh.

Trong tuần 35 của thai kỳ trọng lượng não của bé tăng gần 10 lần kích thước lúc sinh

Khi em bé càng phát triển đầy đặn hơn và giới hạn tử cung của mẹ càng bị thu hẹp, các cú đá sẽ tăng lên cả về tần suất và hiệu lực, gây đau cho mẹ. Mẹ có thể ngạc nhiên về sự thay đổi đường kính của bụng theo thời gian, đó chỉ là em bé đang thay đổi kích thước.

Đối với thai song sinh, tử cung sẽ nhanh chóng trở nên chật chội, thai phụ sẽ sinh sớm hơn so với khi những người mang thai một con (sẽ sinh trong vài tuần tới). Trên thực tế – 37 tuần được coi là kỳ hạn cho cặp song sinh – vì vậy các mẹ bầu mang thai đôi nên chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc vượt cạn sắp tới.

Chi tiết về sự phát triển của thai nhi qua từng tuần, cha mẹ nào cũng nên tìm hiểu:

Chi tiết thông tin cho Sự phát triển của thai nhi tuần 35…

Chỉ số thai 35 tuần, cân nặng thai 35 tuần

Thai 35 tuần là mấy tháng, chỉ số thai 35 tuần như thế nào, cân nặng thai 35 tuần… Đây đều là những thông tin nhiều mẹ bầu quan tâm khi bước vào tuần thứ 35.

Theo các bác sĩ, thai 35 tuần là mốc quan trọng trong tam cá nguyệt cuối cùng. Thời điểm này cân nặng của thai nhi rất quan trọng quyết định đến trọng lượng của em bé khi chào đời.

Ở tuần thứ 35, thai nhi sẽ có cân nặng từ 2,2 – 2,7 kg, chiều dài từ đỉnh đầu đến gót chân là 46,2cm. Bắt đầu từ thời điểm này em bé tăng cân rất nhanh, mỗi ngày khoảng 30g. Thông thường, cân nặng của em bé sẽ phụ thuộc vào di truyền, dinh dưỡng, sức khỏe của người mẹ.

Một số thông tin khác về thai nhi 35 tuần tuổi chị em cần biết như sau:

 • Vị trí của thai nhi di chuyển thấp hơn trong xương chậu. Điều này khiến cho việc hô hấp của thai phụ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tình trạng này lại ảnh hưởng tiêu cực đến bàng quang.
 • Cơ quan nội tạng của thai nhi đã hoàn thiện. Thận bắt đầu phát triển đầy đủ và gan lúc này đã xử lý được một số chất thải.
 • Trọng lượng não của em bé tăng gần 10 lần. Khi đến 12 tuổi, bộ não của trẻ lớn gấp 3 lần so với kích thước lúc mới sinh.
 • Do cơ thể em bé phát triển đầy đủ hơn nên giới hạn tử cung của thai phụ sẽ bị thu hẹp. Lúc này, em bé sẽ đá nhiều hơn về tần suất và hiệu lực.
 • Với song thai, tử cung của của thai phụ sẽ trở nên chật chội. Người mẹ sẽ có khả năng sinh sớm hơn so với những chị em mang thai một con.

Xem thêm : Thai 34 tuần : Chỉ số thai , kết quả siêu âm , nặng bao nhiêu !

Những thay đổi mới trên cơ thể mẹ ở tuần thứ 35 của thai kỳ

Không chỉ có em bé, khi bước vào tuần thứ 35 của thai kỳ, cơ thể người mẹ cũng sẽ có sự thay đổi. Cụ thể như sau:

Thông thường, chiều dài từ đỉnh xương mu đến tử cung sẽ tương đương với số tuần mang thai. Do đó, khi thai 35 tuần thì chiều dài có thể là 35cm.

Lúc này, vị trí thai nhi sẽ chuyển thấp hơn xuống vùng kín. Nên sẽ gây kích thích bàng quang của người mẹ. Khiến thai phụ gặp các vấn đề như tiểu tiện liên tục, tiểu không tự chủ.

Ngoài ra, thai nhi lúc này sẽ đạp nhiều hơn tác động đến bàng quang nên sẽ tăng nhu cầu đi tiểu. Nên nhiều thai phụ sẽ bị són tiểu khi ho, hắt hơi hay cười. Nếu gặp tình trạng này, các bác sĩ khuyến cáo chị em nên làm nước tiểu ra hết bằng những cách sau:

 • Nghiêng về phía trước.
 • Tập các bài tập Kegel.

Chi tiết thông tin cho Thai 35 tuần : Là mấy tháng , cân nặng , chỉ số thai , hình ảnh…

1. Thai 35 tuần nặng bao nhiêu kg?

Tuần thai thứ 35 là một trong những mốc quan trọng ở chặng đường cuối thai kỳ. Chỉ cần thêm 1 tuần nữa ở tuần thai thứ 36, em bé đã được xem là đủ ngày đủ tháng. Chính thời điểm này cân nặng của thai nhi rất quan trọng vì quyết định trọng lượng của trẻ khi chào đời.
Lúc này thai nhi thường có cân nặng khoảng từ 2,2 đến 2,7kg, chiều dài khoảng 46,2cm (tính từ đỉnh đầu cho đến gót chân). Nếu ở trong ngưỡng này cho thấy bé đang phát triển tốt. Trong tuần thứ 35, bé tăng cân nhanh, khoảng 30g mỗi ngày. Thai 35 tuần nặng bao nhiêu kg phụ thuộc rất nhiều vào di truyền, dinh dưỡng, sức khỏe người mẹ và độ chính xác thiết bị siêu âm.

Tuần thai thứ 35 là một trong những mốc quan trọng ở chặng đường cuối thai kỳ.

2. Thai 35 tuần cân nặng dưới chuẩn do đâu?

Nếu như cân nặng của bé dưới chuẩn, những nguyên nhân có thể do:
– Chế độ dinh dưỡng của mẹ kém: Ở tam cá nguyệt cuối, thai nhi phát triển nhanh, nhu cầu dinh dưỡng của bé lớn. Nếu như mẹ không có chế độ ăn đầy đủ sẽ có thể làm giảm nhịp tăng trưởng của bé.
– Thai phụ bị cao huyết áp: Cao huyết áp sẽ làm giảm lưu lượng máu đến nhau thai, bé nhận được ít oxy và dinh dưỡng. Do đó, trong những tuần cuối thai kỳ, cần chú ý với tình trạng cao huyết áp ở mẹ bầu.
– Sự bất thường ở nhau thai: TÌnh trạng nhau thai bong non, thoái hóa nhau sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển của thai nhi.
Mẹ cần tiếp tục theo dõi, nếu thấy bé vẫn phát triển bình thường trong những ngày tiếp theo, thì mẹ có thể yên tâm.

3. Lời khuyên dinh dưỡng mẹ bầu trong tuần 35 thai kỳ

– Dinh dưỡng mẹ bầu lúc này cần đầy đủ, phong phú. Đặc biệt chú ý đến các vi chất như sắt, canxi, kẽm, magie, vitamin B, axit folic, vitamin và beta-caroten… cho những quá trình hoàn thiện của thai nhi.

Dinh dưỡng mẹ bầu lúc này cần đầy đủ, phong phú.

– Mẹ cũng cần lưu ý rằng trong 3 tháng cuối cần tăng khoảng 5 – 6 kg để đảm bảo sự phát triển, mức tăng cân của bé. Nhưng cần hết sức chú ý “nạp” thức ăn cho cơ thể tránh nguy cơ tiểu đường thai kỳ, phù nề, tăng cân quá mức khi mang thai.
– Mẹ cần đảm bảo cung cấp cho cơ thể 2.2000 – 2500kcal mỗi ngày, cần tăng lượng đạm bằng cách bổ sung thịt, cá, trứng, sữa…
– Mẹ nên chia nhỏ bữa ăn, không nên ăn quá no hạn chế tình trạng khó chịu, đầy bụng.

Cân nặng thai nhi tuần 35 là bao nhiêu? Mẹ cần có chế độ ăn uống thế nào? Qua chia sẻ trên của chúng tôi hi vọng rằng mẹ đã có được kiến thức hữu ích

Chi tiết thông tin cho Thai 35 tuần nặng bao nhiêu kg, chế độ dinh dưỡng phù hợp…

Thai 35 tuần là mấy tháng?

Trả lời: thai 35 tuần thì mom đang mang thai ở tháng thứ 8, chúc mừng mom chỉ còn 1 tháng nữa là các mom sẽ được gặp baby của mình.

Thai 35 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn?

Trả lời: ở thai 35 tuần thì cân nặng e bé khoảng từ 2,2 – 2,7kg, bé tăng cân đều đặn khoảng 30g/ngày, chiều dài khoảng khoảng 46,2cm. 

Tuần thai 35 là một trong mốc quan trọng của tuần thai cuối, thai tuần 35 nặng bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều vào dinh dưỡng, thấp thụ, sức khỏe của người mẹ và yếu tố bên ngoài ảnh hưởng nữa là độ chính xác của thiết bị siêu âm.

Thai 35 tuần là mấy tháng

Một vài chỉ số thai 35 tuần

Nước ối: từ thời điểm này nước ối sẽ giảm dần đến khi mom sinh em bé.

Thận: hầu như sự phát triển cơ bản về thể chất của bé đã hoàn thiện, thận đã phát triển đầy đủ và gan có thể xử lý một số chất thải. Thời điểm này là thời điểm bé phát triển hoàn thiện và tăng cân

Trí não: ở thai tuần 35 trí não của bé phát triển rất nhanh, phần bao quanh não bộ mềm để khi bé trào đời dễ dàng hơn.

Ở thời điểm này, bé đã nằm ở tư thế chúc đầu xuống dưới, nếu chưa khi khám thai kì tuần 35 bác sĩ sẽ đề nghị bạn thực hiện “xoay thai từ bên ngoài” để đủ tuần đủ tháng bé sẽ chào đời thuận lợi nhất.

Cơ thể mẹ thay đổi gì khi ở tuần thai 35

Tử cung của mom ở thai tuần 35 đã khá to và có chiều cao trung bình là 31 cm. Trọng lượng của mom tăng trung bình từ 13 đến 15 Kg. 

Trong tuần 35 đến 37 của thai kỳ, các bác sĩ sẽ chỉ định cho mom xét nghiệm liên cầu khuẩn nhóm B.

Cơ thể mẹ thay đổi gì khi ở tuần thai 35

Khi mang thai 35 tuần, một sự chuyển dạ sớm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Khi ấy, mom sẽ sinh non và thai nhi sẽ khá yếu ớt. Chính vì vậy, trong khoảng thời gian này, mom nên trang bị kiến thức về những dấu hiệu của quá trình chuyển dạ.

Trong khoảng thời gian này, mom sẽ thường xuyên cảm thấy mắc tiểu. Đó không phải là do hormon thai kỳ mà chính là do sự chèn ép của thai nhi vào bàng quang. Điều đó làm cho bàng quang bị kích thích và gây nên cảm giác mắc tiểu thường xuyên.

Mom rất dễ bị rò rỉ nước tiểu không kiểm soát được. Đặc biệt là những khi ho hoặc cười lớn. Chính vì vậy, mom được khuyến khích tập luyện các bài tập Kegel. Mục đích là để tăng sức mạnh của cơ xương vùng chậu. Từ đó giúp kiểm soát tốt các trường hợp tiểu không tự chủ.

Chi tiết thông tin cho Thai 35 tuần là mấy tháng, nặng bao nhiêu là chuẩn?…

1. Sự phát triển của thai nhi:

Vào tuần thứ 34 -35 của thai kỳ, bé đã dài hơn 46-48cm và cân nặng khoảng 2,7kg. Tử cung giờ cũng không có nhiều chỗ để bé cử động. Bé cũng đang “rụng” dần đi phần lớp lông tơ bao phủ cơ thể cũng như lớp sáp bap phủ làn da của bé trong suốt chín tháng nằm trong túi ối. Bé nuốt vào các chất này cùng các chất bài tiết khác và cho kết quả một hỗn hợp màu đen. Đó chính là phân su – thành phẩm của lần đầu tiên của bé sau khi chào đời. Vào khoảng tuần 34- 35 này, bé sẽ được coi là đủ ngày đủ tháng. Trong giai đoạn này của thai kỳ bé sẽ nằm ở tư thế đầu chúc xuống. Nếu không, bác sĩ có thể ngị thực hiện “xoay thai từ bên ngoài” để dỗ bé vào vị trí quay đầu xuống bằng cách thao tác từ bên ngoài bụng của mẹ.

Siêu âm thai 34-35 tuần tuổi theo dõi chính xác các chỉ số của thai nhi

2. Mẹ bầu thay đổi như nào khi bước vao tuần 34 -35 của thai kỳ:

– Lịch khám thai:

Giai đoạn thai tuần thứ 34-35, mẹ bầu cần thiết khám thai 1 tuần/ lần cũng như siêu âm thai 34,35 tuần tuổi. Việc thăm khám này để theo dõi sát sao các chỉ sổ của thai nhi và những diễn biến bất thường có thể gặp phải vì bạn đang rất gần kề thời điểm chuyển dạ. Đây cũng chính là thời điểm, chị em cần tiến hành làm dự kiến sinh theo của bệnh viện mình đã lựa chọn.

– Mất ngủ:

Với chiếc bụng bầu to dần, mẹ bầu khó lòng tìm cho mình một tư thế nằm ngủ thật sự thoải mái. Các chuyên gia sản khoa khuyên rằng,các mẹ bầu nên nằm nghiêng về phía bên trái, có thể kê thêm gối để đỡ bụng bầu và lưng sẽ thấy dễ chịu hơn.

Mệt mỏi – hiện tượng xảy ra thường xuyên trong giai đoạn thai 34 -35 tuần tuổi

– Đau bụng dưới:

Mẹ bầu có thể thấy xuất hiện nhiều dần đều những cơn đau bụng dưới gần vùng xương mu hơn bình thường. Nguyên nhân chính là do khung xương chậu của bạn đã bắt đầu giãn ra để chuẩn bị cho thời điểm em bé chào đời.

– Thay đổi tâm lý:

Vào những ngày gần sinh nở, các mẹ sẽ có những tâm lý rất háo hức mà cũng vừa lo lắng không biết cuộc sống của mình có an toàn hay không. Mẹ bầu hãy lạc quan và tin tưởng rằng, mọi khó khăn và những nỗ lực của hai mẹ con bạn trong thời gian qua sẽ được đền đáp xứng đáng.

– Phù nề và răng miệng:

Các vết tím bầm, vết đỏ hoặc tình trạng phù nề cũng có thể xuất hiện khi mẹ bầu bước sang tuần thứ 35. Để cải thiện tình trạng này, mẹ nên massage thường xuyên hơn và vận động nhẹ nhàng.
Bên cạnh đó, do tác động của các hormone thai kỳ, một số vi khuẩn đường miệng sẽ tích cực hoạt động gây nên hôi miệng và sâu răng. Viêm lợi có thể dẫn đến tình trạng sinh non vì thế mẹ bầu cũng nên chú ý chăm sóc răng miệng trong thời điểm này. Cần đánh răng ít nhất hai lần một ngày, xỉa răng bằng chỉ nha khoa và khám răng thường xuyên là rất quan trọng.

– Đi tiểu nhiều lần trong ngày:

Giai đoạn cuối thai kỳ này, mẹ bầu sẽ cảm thấy phiền phức khi liên tục đi tiểu dù là ban ngày hay ban đêm. Nguyên nhân chính là do tử cung đã bị giãn nở gần như tôi đa và gây áp lực lên bàng quang. Điều này làm cho các chị em thường xuyên muốn đi tiểu. Đây chính là hiện tượng bình thường của mẹ bầu nhưng về ban đêm. Việc này có thể khiến bạn bị mất ngủ nên trước khi ngủ mẹ bầu nên hạn chế uống nước.

– Dễ thở:

Giai đoạn này, bạn sẽ không còn cảm giác khó thở, hụt hơi như trước vì với sự phát triển của thai nhi tuần 34 -35 này bé con đã quay đầu xuống dưới. Đống ngĩa với việc phổi và cơ hoành dịch dần về vị trí cũ.
Tuy nhiên những cơn đau đầu, chóng mặt có thể làm phiền bạn bởi thai nhi đã lớn và chèn ép lên các dây thần kinh, mạch máy nên giảm tốc độ máu lưu thông lên não. Nếu nhận thấy có dấu hiệu chóng mặt và có thể sẽ ngã sau mỗi lần thay đổi tư thế, bạn nên cẩn trọng điều này.

3. Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu:

Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu các tháng cuối thai kỳ

Bước vào giai đoạn này, mẹ bầu thường xuyên cảm thấy đói. Chính vì vậy bạn nên trữ sãn đồ ăn trong nhà. Lưu ý không nên ăn quá nhiều sẽ dễ bị tiểu đường thai kỳ. Mẹ cũng nên bổ sung nhiều những thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất để tránh bị táo bón. Ngoài ra, não bộ thai nhi 34 35 tuần tuổi sẽ phát triển mạnh mẽ nên cần nhiều protein và thực phẩm giàu omega3. Canxi cũng đóng vai trò rất quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu vào giai đoạn cuối này nên cũng cần được dung nạp thường xuyên. Mẹ cần uống nhiều nước từ các nguồn: nước lọc, nước ép hoa quả…rất có lợi cho sức khỏe thai kỳ.

Từ ngày 01/04 – 30/04/2022, khi mẹ bầu đăng ký thai sản trọn gói tại Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn sẽ được Giảm 35% thai sản trọn gói và:

– Tặng nâng cấp 01 ngày phòng riêng 

– Miễn phí test nhanh Covid-19 khi đi sinh

Siêu ưu đãi còn chưa đủ, mẹ còn được “bỏ túi” thêm rất nhiều quà tặng hấp dẫn không kém:

✦ Miễn phí giường gấp người nhà

✦ Tặng chụp ảnh newborn (trong giờ hành chính)

✦ Tặng voucher giá ưu đãi khi đặt phòng tại khách sạn Bảo Sơn

✦ Tặng bộ quà sơ sinh cao cấp cho Mẹ và Bé

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc thai sản trọn gói tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn được xây dựng bởi các chuyên gia y tế Hàn Quốc, mang tới những trải nghiệm bất ngờ cho các mẹ bầu. Mẹ hoàn toàn yên tâm khi được chăm sóc và theo dõi sức khỏe trong suốt thai kỳ đến tận sau sinh bởi đội ngũ bác sỹ sản phụ khoa giàu kinh nghiệm. Đồng thời tận hưởng những tiện ích đẳng cấp trong môi trường y tế văn minh, chuẩn Hàn Quốc với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng sự chăm sóc tận tậm của đội ngũ y bác sĩ để có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Để được tư vấn các gói thai sản và ưu đãi dành riêng cho mẹ bầu, khách hàng vui lòng gọi tới tổng đài 1900 599 858 để được tư vấn miễn phí.

Chi tiết thông tin cho Hé lộ: vì sao mẹ bầu nên siêu âm thai 34-35 tuần tuổi…

1. Sơ lược về sự phát triển của thai 35 tuần tuổi

Vào tuần tuổi thứ 35 của thai kỳ, sự phát triển của thai nhi ngày càng biểu hiện rõ rệt, đặc biệt là chiều dài và cân nặng cơ thể. Do đó, làn da của bé đã trở nên căng mịn, hồng hào, tay chân cũng tròn trịa hơn so với những tuần trước. Ở thời điểm này, không gian trong tử cung cũng không còn nhiều chỗ trống nhưng trọng lượng và kích thước của thai nhi vẫn tăng lên nhiều. Dựa trên bảng cân nặng thai nhi chuẩn quốc tế do WHO nghiên cứu thì thai 35 tuần sẽ có trọng lượng khoảng 2.4kg và chiều dài khoảng 47cm. 

Ở tuần này, các cơ quan nội tạng của thai nhi đã hoàn thiện và có thể thực hiện một số chức năng. Chẳng hạn như gan có thể bắt đầu quá trình chuyển hóa và xử lý các chất trong cơ thể hoặc thận đã phát triển hoàn thiện. Thính giác của thai nhi cũng đã nhạy hơn, hoạt động tốt hơn nên khi nghe ba mẹ hát, trò chuyện thì em bé thường có xu hướng cử động để phản hồi lại. 

Sự phát triển của thai nhi 35 tuần tuổi

Ngoài những thay đổi trên cơ thể thì thai nhi cũng bắt đầu di chuyển xuống thấp dần trong khung xương chậu nên thai phụ cảm thấy dễ dàng hô hấp hơn trước. Tuy nhiên, khi bào thai hạ thấp xuống phía dưới sẽ làm tăng áp lực cho bàng quang, khiến mẹ bầu thường xuyên mắc vệ sinh, đôi khi xuất hiện cảm giác trằn, tức vùng bụng dưới và đi lại nặng nề hơn. 

2. Một số biểu hiện ở mẹ bầu khi thai 35 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi không chỉ làm thay đổi ngoại hình của thai phụ mà còn gây ra một số triệu chứng khác trên cơ thể. Cụ thể khi thai 35 tuần tuổi, mẹ bầu có thể gặp phải một vài biểu hiện sau đây: 

 • Giãn tĩnh mạch: khi trọng lượng cơ thể của mẹ tăng cao và thai nhi ngày càng lớn sẽ gây chèn ép các tĩnh mạch. Triệu chứng thường gặp ở thai phụ là tình trạng đau, ngứa rất khó chịu. Để giảm thiểu cơn đau, mẹ bầu có thể sử dụng support hay còn gọi là tất chống giãn tĩnh mạch.

 • Đau đầu: đây là một trong số những triệu chứng có thể xuất hiện do cơ thể mẹ bầu cảm thấy ngột ngạt, nóng bức. Do đó, vào những tuần cuối của thai kỳ, mẹ bầu nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, môi trường nhà ở nên thông thoáng không khí. Nếu tình trạng đau đầu dai dẳng, gây khó chịu, thai phụ cũng nên thăm khám bác sĩ để loại trừ dấu hiệu của tiền sản giật hoặc các bệnh lý thần kinh khác.

Mẹ bầu bị viêm da vào những tuần cuối thai kỳ

 • Viêm da: một số mẹ bầu bị mề đay, sẩn ngứa ở tam cá nguyệt thứ ba. Tình trạng này dễ dàng nhận thấy khi ở bụng nổi mẩn đỏ kèm theo cảm giác ngứa. Để giảm bớt triệu chứng này, thai phụ có thể bôi gel nha đam lên vùng da bị nổi mẩn sau khi tắm.

 • Chảy máu nướu: một số thai phụ gặp phải hiện tượng chảy máu nướu ở tam cá nguyệt thứ ba. Để cải thiện tình trạng này, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung vitamin C, ăn nhiều rau củ và những loại quả mọng nước. 

 • Cơn thắt Braxton Hicks: đây triệu chứng thường gặp ở thai phụ vào những tuần cuối thai kỳ và được xem là dấu hiệu cảnh báo cơ thể mẹ bầu đã sẵn sàng cho sự chuyển dạ. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng xuất hiện triệu chứng này trước khi sinh, nhất là những chị em lần đầu mang thai. 

 • Bệnh trĩ: bệnh lý này thường xuất hiện khi mang thai vì sự phát triển của thai nhi cả về cân nặng và kích thước khiến các tĩnh mạch bị giãn, kể cả những mạch máu xung quanh trực tràng. Đối với những mẹ bầu đã mắc bệnh trĩ từ trước thì trong quá trình mang thai có thể tình trạng của bệnh sẽ tiến triển nặng hơn. Để thuyên giảm triệu chứng đau do các búi trĩ gây ra, mẹ bầu nên dùng nước ấm để vệ sinh, bổ sung nhiều nước và hạn chế ăn đồ nóng. 

Phù nề chân thường gặp ở phụ nữ mang thai

 • Phù nề: hiện tượng này thường xuất hiện ở chân và tiến triển nặng nề hơn khi thai 35 tuần tuổi cũng như những tuần sau đó. Để khắc phục tình trạng này, mẹ bầu nên hạn chế việc ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu. Đồng thời, thai phụ nên lựa chọn những đôi dép thấp, rộng, giúp di chuyển thoải mái. 

3. Đồ đi sinh cho mẹ và bé gồm những gì?

Với những chị em lần đầu mang thai thường không có nhiều kiến thức về sự phát triển của thai nhi cũng như việc chuẩn bị đồ đi sinh. Do đó, khá nhiều mẹ bầu cần được tư vấn thêm về việc khi nào nên sắm đồ sơ sinh và nên mang theo những gì cho mẹ và bé khi đi sinh. Thực tế, các mẹ không nên sắm đồ quá sớm hoặc quá trễ so với ngày dự sinh. 

Thai 35 tuần tuổi mẹ cần chuẩn bị những gì?

Ở tuần thai thứ 32, mẹ bầu nên lên liệt kê những đồ sơ sinh cần cho bé và cho mẹ. Khi thai 35 tuần tuổi, những món đồ cơ bản gần như đã chuẩn bị sẵn sàng và mẹ bầu chỉ cần mua thêm một vài đồ dùng nếu thiếu. Vậy chuẩn bị đồ đi sinh cho bé và mẹ cần những gì? Sau đây là một số gợi ý các mẹ bầu có thể tham khảo thêm, cụ thể gồm:

3.1. Đối với mẹ

 • Quần áo: một số bệnh viện sẽ cấp đồ cho thai phụ, tuy nhiên mẹ bầu vẫn nên chuẩn bị khoảng 2 – 3 bộ đồ dự phòng nếu bệnh viện không cấp đồ hoặc mặc lúc ra viện. Mẹ bầu nên lưu ý lựa chọn những bộ đồ rộng rãi, dễ mặc để tiện thay vì cơ thể vừa sinh xong thường rất yếu. 

 • Băng vệ sinh: các bạn nên lựa chọn những loại băng vệ sinh dành cho mẹ sau sinh để thuận tiện hơn khi sử dụng. 

 • Quần lót giấy: thông thường sau khi sinh, sản dịch sẽ tiết ra rất nhiều, nhất là những ngày đầu. Do đó, mẹ bầu nên ưu tiên lựa chọn quần lót giấy để tiện lợi sử dụng và bỏ đi sau khi dùng. 

 • Miếng lót chống thấm: mặc dù đã có băng vệ sinh hỗ trợ nhưng chị em nên chuẩn bị thêm miếng lót chống thấm để tránh tình trạng sản dịch tràn ra ngoài và bám lên giường gây mất vệ sinh. 

 • Đồ dùng cá nhân: bao gồm cả bàn chải, nước súc miệng, cốc đựng nước, kem đánh răng, khăn lau mặt, khăn tắm, dầu gội, sữa tắm, lược và dung dịch phụ khoa. Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần chuẩn bị thêm tất chân, áo khoác, mũ trùm để sử dụng khi xuất viện hoặc các chị em sinh vào mùa lạnh. 

Chuẩn bị đồ đi sinh cho bé và mẹ

3.2. Đối với bé

 • Quần áo dành cho trẻ sơ sinh nên chuẩn bị khoảng 5 – 7 bộ. 

 • Khăn ủ ấm cho bé sơ sinh (khoảng 2 cái).

 • Tất chân, tất tay và mũ trùm cho bé (mỗi loại 3 – 4 cái). 

 • Khăn sữa (khoảng 10 cái).

 • Gối sơ sinh và mền cho bé. 

 • Tã vải, miếng lót sơ sinh, miếng lót chống thấm: nên chuẩn bị nhiều vì những ngày đầu bé sẽ thường xuyên đi phân su. 

 • Đồ dùng cá nhân cho bé: bao gồm bình sữa, sữa non (sử dụng cho bé khi mẹ chưa có sữa), dụng cụ vệ sinh bình sữa, nước rửa bình sữa, khăn ướt, khăn giấy đa năng, tăm bông, rơ lưỡi, bông y tế, kem chống hăm, nước muối sinh lý. 

Ngoài những đồ dùng trên, mẹ bầu đừng quên chuẩn bị sẵn sàng những giấy tờ để nhập viện khi đi sinh. Chẳng hạn như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, bản sao sổ hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế, kết quả xét nghiệm thai kỳ, sổ theo dõi khám thai định kỳ. Bên cạnh đó, tiền mặt, thẻ ATM cũng cần được chuẩn bị trước để thuận tiện trong việc chi trả các khoản viện phí hoặc sử dụng trong thời gian mẹ sinh ở viện. 

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về sự phát triển của thai 35 tuần tuổi cũng như những vấn đề mẹ bầu có thể gặp phải ở thời điểm này. Ngoài ra, các chị em còn được gợi ý thêm về những đồ dùng cần thiết nên chuẩn bị sẵn để thuận tiện khi đi sinh. Nếu còn thắc mắc nào khác, Quý khách có thể liên hệ Tổng đài 1900 56 56 56 của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để được tư vấn và giải đáp. 

Chi tiết thông tin cho Những lưu ý dành cho mẹ bầu khi thai 35 tuần tuổi…

Sự phát triển của thai nhi ở tuần 35

Ở tuần 35, em bé trong bụng sẽ tập trung chủ yếu vào phát triển cân nặng, mỗi tuần tăng ít nhất 0,25g. Bên cạnh đó, cơ thể bé cũng đang trong quá trình tích mỡ dần và sẽ có khoảng 15% chất béo ở tuần này và đến khi bé chào đời, số lượng chất béo sẽ tăng lên khoảng 30%. Chất béo sẽ mang lại tác dụng giúp da bé bớt nhăn nheo và giữ ấm cho cơ thể.

Cơ thể bé cũng dần hoàn thiện khi ở tuần thai 35, chỉ còn một vài cơ quan vẫn đang tiếp tục phát triển như phổi, não. Thận đã phát triển đầy đủ và gan đã bắt đầu hoạt động, tai của bé đã được hình thành và hoạt động tốt.

Sự phát triển tai của bé cũng lý giải được việc tại sao khi mẹ nói chuyện hoặc hát cho bé nghe sẽ cảm nhận được những cú đạp của bé.

Thai nhi sẽ có một lớp lông tơ mềm mại phủ quanh cơ thể và lớp màng mỡ Vernix Caseosa bọc quanh da thai nhi cũng thụt vào bên trong.

Tuần 35 thai nhi sẽ nặng khoảng 2,5kg và dài khoảng 46,3cm.

Thai nhi ở tuần 35 chủ yếu phát triển cân nặng và các tri giác

Sự thay đổi cơ thể phụ nữ mang thai ở tuần 35

Thời điểm ở tuần 35, thai nhi gần như đã hoàn thiện, chỉ còn một vài cơ quan vẫn đang tiếp tục phát triển như phổi, gan, não.

Không chỉ thai nhi mà cả mẹ bầu cũng sẽ có những thay đổi:

 • Cân nặng tăng lên do bé tập trung phát triển cân nặng
 • Đi tiểu thường xuyên do bé sẽ có tư thế chúc đầu xuống với gần tử cung của mẹ
 • Ợ nóng
 • Táo bón
 • Khó chịu và đau đầu
 • Phù nề
 • Các cơ quan nội tạng tiếp tục phát triển
 • Chuẩn bị sẵn sàng cho việc chuyển dạ

Đi tiểu thường xuyên

Khi bé đang phát triển rất nhanh trong tử cung của mẹ sẽ gây áp lực lớn lên các cơ quan nội tạng như bàng quang và phổi. Bàng quang lúc này chẳng thể chứa được quá vào ml nước khiến mẹ bầu sẽ đi tiểu thường xuyên hơn.

Xem thêm: Thai sản trọn gói

Việc thai nhi đang chúi vào xương chậu thì đầu thai nhi cũng không nằm cách bàng quang quá xa nên tình trạng này hoàn toàn bình thường. Mẹ bầu không thể ngăn ngừa được tình trạng này, dù cho đã đi tiểu nhiều lần, lúc này chỉ các bài tập Kegel mới có hữu ích khi đi tiểu vì sẽ giúp tăng cường cơ xương chậu và kiểm soát tình trạng són tiểu. Nhưng mẹ bầu tuyệt đối không được hạn chế uống nước bởi uống nước sẽ giúp ngăn ngừa phù nề và táo bón ở phụ nữ mang thai đồng thời giúp bé hấp thụ các chất dinh dưỡng từ tế bào máu.

Kích thước thai nhi phát triển chèn ép lên bàng quang khiến mẹ bầu đi tiểu nhiều hơn

Chứng ợ nóng

Khi em bé chào đời, chứng ợ nóng mới biến mất. Còn khi mang thai, tử cung phát triển lớn hơn, gây nhiều áp lực lên dạ dày làm cho chứng ợ nóng ngày càng trầm trọng. Mẹ bầu khi ợ nóng sẽ cảm giác nóng rát khó chịu trong thực quản, đây cũng là biểu hiện của chứng khó tiêu, axit từ dạ dày quay trở lại thực quản, tạo ra cảm giác cháy rát ở cổ họng.

Mẹ bầu cần tránh dùng các thức ăn cay và béo, những sản phẩm caffeine vì chất này gây nên tính axit để khắc phụ chứng ợ nóng. Nên uống nhiều nước trước và sau bữa ăn, mặc quần áo thoải mái để cơ thể cảm thấy dễ chịu, ngững ăn uống ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ để dạ dày tiêu hóa được thức ăn và quan trọng nhất là mẹ bầu không được bỏ bữa vì khi bụng đói sẽ gây ra chứng ợ nóng.

Táo bón

Trọng lượng của thai ở tuần thứ 35 đè lên ruột và tác động lên các khoảng trống trong bụng mẹ khiến chuyển động ruột trở nên khó khăn hơn cộng thêm việc mẹ bầu uống sắt, nội tiết tố thay đổi khi mang thai cũng gây ra sự co giãn và lỏng lẻo các dây trong thành ruột nên rất dễ bị táo bón.

Phụ nữ mang thai bị táo bón không có gì phải lo lắng vì đây là một triệu chứng bình thường. Nhưng mẹ bầu vẫn nên tìm giải pháp khắc phục kịp thời như ăn nhiều ngũ cốc, trái cây, uống nhiều nước… để không mắc phải bệnh trĩ.

Phù nề

Tử cung phát triển khiến cho động mạnh chủ và các tĩnh mạch ở khung chậu bị chèn ép sẽ dẫn đến máu không xuống đến chân được gây nên hiện tượng phù nề khi mang thai tuần thứ 35. Đây không phải là hiện tượng hiếm gặp, giai đoạn cuối thai kỳ tình trạng phù nề sẽ ngày càng rõ rệt hơn.

Khi bị phù nề không có gì phải lo lắng, trừ khi mẹ bầu bị sưng khuôn mặt hoặc quanh mắt, nhưng cũng không nên chủ quan vì đây có thể là biểu hiện của tiền sản giật, gây nguy hiểm tính mạng của mẹ bầu.

Để phòng ngừa chứng phù nề, mẹ bầu không nên đứng hoặc ngồi lâu một chỗ, mang giày dép thoải mái khi di chuyển, uống thật nhiều nước. Sau khi sinh, tình trạng phù nề sẽ hết, kích thước bàn chân trở lại bình thường.

Đau cột sống lưng

Thai nhi phát triển sẽ làm cho tử cung to ra, chèn ép thần kinh và mạch máu ở phần lưng khiến cho phụ nữ mang thai bị đau lưng.

Một phần còn do nội tiết tố thay đổi, nồng độ estrogen và progesterone tăng cao khiến các khớp và dây chẳng lỏng lẻo làm cột sống lưng bị đau.

Tình trạng đau cột sống lưng sẽ biến mất sau khi sinh, mẹ bầu có thể giảm đau bằng cách nằm nghiêng một bên. Hãy đến gặp bác sĩ nếu không thể chịu đựng được.

Đau cột sống lưng cũng xảy ra do thai nhi lớn dần chèn ép thần kinh và mạch máu ở phần lưng

Chi tiết thông tin cho Sinh con ở tuần 35: Rủi ro cao cho cả mẹ và bé…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Thai 35 Tuần Là Mấy Tháng này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Thai 35 Tuần Là Mấy Tháng trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Promax Shop Tinh Dầu - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button