Thảo dược

Tế Bào Gốc Để Làm Gì – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Tế Bào Gốc Để Làm Gì có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tế Bào Gốc Để Làm Gì trong bài viết này nhé!

Video: LEDG review ly làm đá bào ??? #short from YouTube · Duration: 32 seconds · 14.3M views · uploaded on 3 months ago · uploaded by LEDG

Bạn đang xem video LEDG review ly làm đá bào ??? #short from YouTube · Duration: 32 seconds · 14.3M views · uploaded on 3 months ago · uploaded by LEDG được cập nhật từ kênh LEDG từ ngày 3 months ago với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Tế Bào Gốc Để Làm Gì:

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là tế bào có khả năng tự đổi mới, tăng sinh và phát triển biệt hóa thành các loại tế bào chuyên biệt để thực hiện chức năng trong một mô cụ thể. (1)

Tế bào gốc có thể được phân lập từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó nguồn tế bào gốc từ máu và mô dây rốn cung cấp một lượng tế bào gốc đáng kể và có nhiều ưu điểm vượt trội. Trường hợp trẻ được lưu trữ tế bào gốc, các tế bào này có thể được nhân nuôi tăng số lượng tế bào để phục vụ cho điều trị. Từ máu dây rốn có thể tách được tế bào gốc tạo máu. Từ mô dây rốn có thể tách được tế bào gốc trung mô. Tế bào gốc tạo máu khi được truyền vào cơ thể qua đường tĩnh mạch sẽ di chuyển đến tủy xương. Tại đây, chúng sẽ tăng sinh và phát triển thành các tế bào máu mới thay thế cho các tế bào cũ bị khiếm khuyết.

Ghép tế bào gốc tạo máu có thể chữa khỏi nhiều bệnh hiểm nghèo liên quan đến hệ tạo máu như đa u tủy xương, ung thư bạch cầu cấp tính, thalassemia,… Còn đối với tế bào gốc trung mô, tiềm năng ứng dụng điều trị nhiều bệnh khác nhau dựa trên hai cơ chế chủ yếu là khả năng biệt hóa thành các tế bào chức năng thay thế các tế bào bị tổn thương và khả năng điều biến miễn dịch. Các thử nghiệm lâm sàng sử dụng tế bào này tập trung vào các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch như Lupus ban đỏ hệ thống (SLE), bệnh ghép chống chủ (GvDH) và một số tổn thương như thoái hóa khớp, các vết thương lâu lành do tiểu đường,….

Tại Việt Nam, việc nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc tạo máu trong y học, điều trị các bệnh lý đã được thực hiện từ những năm 90 của thế kỷ XX. Gần đây, tế bào gốc trung mô cũng đã được ứng dụng trong điều trị thoái hóa khớp và các thử nghiệm trong điều trị tiểu đường, phổi tắc nghẽn mạn tính, xơ gan,.…

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

1. Khái niệm tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là gì? Tế bào gốc là những tế bào được sinh ra để thay thế cho những tế bào đã hư tổn hoặc các tế bào đã bị mất đi bởi quá trình lão hóa của cơ thể. Ta có thể hiểu rằng, tế bào gốc sẽ giống như một liều thuốc có thể chữa lành hoặc thay thế các tế bào, các nhóm mô hay các cơ quan đang bị hư hại, có nguy cơ bị hư hại.

Từ những năm 1945 thì việc nghiên cứu và phát triển tế bào gốc đã được thực hiện khá phổ biến ở các nước phát triển. Phương pháp trị liệu thường được sử dụng bằng tế bào gốc như điều trị các bệnh lý nguy hiểm cũng như việc thẩm mỹ cho các chị em phụ nữ, đặc biệt xuất hiện và phát triển sớm ở Nhật Bản và đến nay thì liệu pháp này đã rất phổ biến trên toàn thế giới.

Tế bào gốc được sử dụng trong thẩm mỹ từ rất sớm

2. Nguồn gốc của tế bào gốc?

Tế bào gốc là gì? Tế bào gốc được lấy từ đâu? Tế bào gốc được xem là một loại nguyên liệu “thô” được lấy từ cơ thể người, sau đó sẽ được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để có thể sản sinh ra nhiều tế bào khác nữa (các tế bào đời con cháu). Từ tế bào gốc nguyên sinh sẽ được các chuyên gia y tế nghiên cứu để phát triển thành các tế bào cho các vùng cơ quan khác nhau như tế bào não, es bào máu, tế bào cơ tim,…

Tế bào gốc được chia thành 2 loại (hay 2 giai đoạn phát triển):

Tế bào gốc phôi thai: 

Đây là loại tế bào gốc có khả năng phân chia để tạo ra rất nhiều tế bào gốc khác, đồng thời, loại tế bào này cũng có thể phát triển để thay thế có bất kỳ loại tế bào nào trong cơ thể, giúp điều trị được những bệnh lý khó nhằn nhất. Loại tế bào này được lấy từ phôi 3 – 5 ngày tuổi với một lượng khoảng 150 tế bào.

Tế bào gốc trưởng thành: 

Loại tế bào gốc này thông thường chỉ có thể lấy từ mô mỡ và tủy xương, chính vì vậy khả năng lấy được những tế bào này cũng khá khó khăn bởi số lượng hạn chế. Một điểm yếu thế hơn tế bào gốc phôi là khả năng biệt hóa thành các loại tế bào khác nhau là không thể, chủ yếu chỉ sản sinh ra tế bào gốc cùng loại.

Tế bào gốc có thể được lấy từ phôi thai

Chi tiết thông tin cho Bạn có biết: Tế bào gốc là gì và những ứng dụng trong y học?…

Công dụng của tế bào gốc đối với sức khỏe con người

1. Tế bào gốc là như thế nào, gồm những loại gì?

1.1. Thế nào là tế bào gốc?

Vai trò của tế bào gốc

Tất cả động vật có vú được sinh ra đều nhờ có sự kết hợp của hai tế bào là trứng và tinh trùng để tạo thành dạng tế bào đơn nhất mang tên là hợp tử. Theo thời gian, hợp tử phân chia theo cấp số nhân để tạo thành những tế bào chuyên biệt đồng thời hình thành các hệ thống và cơ quan, cấu thành mô của sinh vật mới.

Tế bào gốc là loại tế bào chưa trưởng thành, có khả năng biến đổi thành một tế bào gốc mới hoặc các loại tế bào khác khi cơ thể cần. Thông qua quá trình phân chia không giới hạn, đa số các tế bào gốc sẽ tự làm mới bản thân. Đây chính là lý do khiến cho tế bào gốc trở thành một phương thức chữa trị mới đối với những tổn thương của cơ thể người.

1.2. Phân loại tế bào gốc

Tế bào gốc gồm các loại sau:

– Tế bào gốc phôi

Đây là những tế bào xuất phát từ phôi đã phát triển thành trứng được thụ tinh trong ống nghiệm. Nó được thu hoạch trong 4 – 5 ngày tính từ ngày thụ tinh. Tế bào gốc phôi có khả năng sinh sản vô hạn và tính toàn năng. Điều này có nghĩa là nó có thể trở thành mọi tế bào ở bên trong cơ thể.

– Tế bào gốc máu cuống rốn

Loại tế bào gốc này được thu thập ở dây rốn trẻ sơ sinh sau khi trẻ chào đời. Nguồn máu cuống rốn của trẻ sơ sinh có chất lượng đặc biệt, khá hoàn hảo và không hề bị nhiễm trùng. Điều đáng nói hơn nữa là nó có khả năng biến đổi thành nhiều loại tế bào khác nhau ở trong cơ thể, thường xuyên tự phân chia và đổi mới.

Quá trình thu thập tế bào gốc máu cuống rốn vô cùng đơn giản và nhanh chóng, không cần phải tiếp xúc với trẻ và cũng không gây ra bất kỳ sự nguy hiểm hay đau đớn nào cho cả mẹ và bé. Máu cuống rốn là loại máu còn tồn dư ở trong cuống rốn và nhau thai, thường bị bỏ đi cùng dây rốn và nhau thai nhưng chỉ cần lấy khoảng 100ml máu để lưu trữ thì khi cần có thể dùng để cấy ghép điều trị các bệnh nặng.

– Tế bào gốc trưởng thành

Dạng tế bào gốc này thường tìm thấy ở máu ngoại vi và tủy xương, là tế bào chưa biệt hóa, có khả năng tự đổi mới vô thời hạn và tự biệt hóa để tạo ra những tế bào chuyên biệt của cơ quan hoặc mô. Tế bào gốc trưởng thành đóng vai trò duy trì và sửa chữa mô mà chúng tìm thấy. Chính vì thế mà nó có ý nghĩa rất quan trọng đối với điều trị bệnh lý hệ miễn dịch, cơ quan, mô và máu.

Tế bào gốc máu cuống rốn có vai trò rất lớn trong điều trị những ca bệnh nặng

– Tế bào gốc tủy xương

Đây là những tế bào gốc nằm trong tủy xương, thường xuyên tạo ra tế bào máu cho cơ thể, là một phần không thể thiếu của hệ miễn dịch. Tủy xương gồm: 

+ Tủy đỏ: giàu tế bào gốc tạo máu có khả năng biệt hóa, tự phân chia và tạo ra các tế bào máu mới. Các tế bào máu mới ấy lại di chuyển qua thành nội mạch để đi ra bên ngoài tủy xương rồi nhập chung vào hệ thống tuần hoàn. Vì thế mà tủy đỏ giúp tạo ra tế bào máu cho cơ thể. Theo thời gian, tủy đỏ sẽ dần bị thay thế bởi tủy vàng nên tỷ lệ của nó sẽ giảm đi theo độ tuổi.

+ Tủy vàng: chứa nhiều mô liên kết và tế bào mỡ, là nguồn dự trữ chất béo, giúp duy trì và nuôi dưỡng hoạt động của xương. Nó chính là tế bào gốc trung mô có khả năng biệt hóa thành những tế bào khác nhau như cơ, xương, mỡ, sụn, thần kinh,… Ở một số tình huống đặc biệt, nó có thể chuyển thành tủy đỏ.

2. Tế bào gốc và những ứng dụng trong y học

2.1. Vai trò của tế bào gốc đối với y học

Hiện nay tế bào gốc đã và đang được nghiên cứu đưa vào cấy ghép để mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho y học, như:

– Giúp làm tăng hiểu biết về cơ chế của bệnh lý

Khi xem tế bào gốc trưởng thành có trong cơ tim, xương, mô, cơ quan, dây thần kinh, các nhà nghiên cứu sẽ hiểu rõ hơn về các những bệnh lý liên quan cùng tình trạng phát triển của bệnh.

Tế bào gốc máu cuống rốn được lấy rất dễ dàng, không gây đau đớn cho bé

– Tạo ra tế bào khỏe mạnh thay thế cho tế bào mắc bệnh

Có thể phát triển tế bào gốc thành những loại tế bào cụ thể như: thần kinh, máu, cơ tim,… và đem chúng sử dụng với mục đích sửa chữa và tái tạo mô hư hỏng hay bị bệnh trong cơ thể con người. Theo đó, nhóm người được hưởng nhiều lợi ích nhất từ liệu pháp tế bào gốc là người mắc các bệnh: đột quỵ, tim, viêm xương khớp, ung thư, bỏng, xơ cứng teo một bên cơ, tiểu đường tuýp 1, Parkinson, bị chấn thương cột sống, Alzheimer,…

– Thử nghiệm hiệu quả cùng độ an toàn của một số loại thuốc

Trước khi đem thử nghiệm thuốc ở người, có thể dùng một số tế bào gốc để kiểm tra chất lượng và độ an toàn của thuốc. Ví dụ như: dùng tế bào thần kinh để thử nghiệm thuốc cho người mắc bệnh thần kinh. Thông qua xét nghiệm, các nhà nghiên cứu sẽ thấy được loại thuốc mới thử nghiệm có gây ra ảnh hưởng nào đến tế bào không, có làm tổn hại cho tế bào không,…

2.2. Những ứng dụng của tế bào gốc vào lĩnh vực trị liệu bệnh

Ngày nay, phương pháp cấy ghép tế bào gốc đã được các bác sĩ thực hiện tương đối thành công. Theo đó,  các tế bào gốc sẽ thay thế cho tế bào bị tổn thương do bệnh, hóa trị hoặc giúp chống lại một số bệnh về máu, bệnh ung thư. Những ca cấy ghép này thường dùng tế bào gốc máu cuống rốn hoặc tế bào gốc trưởng thành.

Mong rằng những chia sẻ từ bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu hơn về tế bào gốc và vai trò của nó đối với sự phát triển của y học nói chung và quá trình điều trị bệnh lý nói riêng. Nếu còn thắc mắc nào khác về vấn đề này, bạn đọc có thể chia sẻ qua tổng đài 1900 56 56 56, đội ngũ chuyên gia y tế của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn sẵn lòng giải đáp cặn kẽ về chủ đề mà bạn quan tâm.

Chi tiết thông tin cho Tìm hiểu về tế bào gốc và vai trò của nó đối với y học…

1. ĐIỀU KỲ DIỆU TỪ DÂY CUỐNG RỐN CỦA BÉ

Mỗi đứa trẻ đều xứng đáng với món quà là sự bảo vệ của cha mẹ.

Khoảnh khắc em bé của bạn bước vào thế giới cũng là khoảnh khắc mà chỉ cần 1 điều đơn giản cũng có thể giúp bảo vệ sức khỏe của bé và sức khỏe của gia đình bạn trong những năm tới.
Trong thời kì thai sản, em bé của bạn sẽ được kết nối với bạn qua cuống rốn, tận hưởng nguồn máu đầy sinh khí và dưỡng chất từ cơ thể bạn. Chính vì đặc tính sinh học đặc biệt của nguồn máu này, cuống rốn đóng vai trò cực kì quan trọng và đặc biệt cho mẹ và con, ngay cả sau khi sinh.
Cuống rốn không chỉ sợi dây liên kết giữa người mẹ và đứa bé, ngoài việc chuyển chất dinh dưỡng nuôi bé, mà còn chứa nhiều tế bào gốc có giá trị chữa nhiều loại bệnh nguy hiểm. Tế bào gốc là tế bào gốc tiền thân trong cơ thể chúng ta, chưa mang đặc tính cụ thể nhưng có khả năng tăng số lượng và tự phát triển, biệt hoá thành các tế bào có đặc tính cụ thể.

2. ỨNG DỤNG ĐIỀU TRỊ HƠN 80 LOẠI BỆNH

Tế bào gốc tạo máu từ máu cuống rốn là nguồn sản xuất và phát triển quan trọng của các tế bào máu, nó được sử dụng để phục hồi các tế bào máu và hệ miễn dịch cho người bệnh. Sau khi hệ miễn dịch của người bệnh bị phá huỷ do sử dụng các biện pháp hoá trị và xạ trị, tế bào gốc sẽ được cấy ghép thông qua tĩnh mạch và đến tuỷ xương để sản sinh ra các tế bào máu khác giúp người bệnh có nhiều tế bào máu và hệ thống miễn dịch trở lại trạng thái bình thường. Ngoài ra, nó còn được áp dụng vào hỗ trợ điều trị hơn 80 loại bệnh khác nhau.

Tế bào gốc được tìm thấy trong cuống rốn:

Tế bào gốc co thể chữa được hơn 80 loại bệnh:

Ứng dụng của tế bào gốc trong điều trị:

MSC – Thử nghiệm lâm sàng tại Thái Lan và Singapore:

Chi tiết thông tin cho Lưu trữ tế bào gốc để làm gì? – FSCB…

Tế bào gốc là gì?   

Ở mỗi cơ thể con người có hàng tỉ tỉ tế bào sống. Và những tế bào này hoạt động giúp duy trì sự sống cho chúng ta như tim đập, suy nghĩ của bộ não, thận lọc,… Những tế bào này gọi là Tế Bào Gốc. Chức năng đặc biệt của Tế bào gốc là tạo ra toàn bộ những tế bào khác trong cơ thế.

Tế bào gốc là nhà cung cấp của tế bào mới. Khi tế bào gốc phân ra, nó có thể làm ra thêm tế bào mới, hoặc tạo ra thành những loại tế bào khác để duy trì sự sống cho con người.

Khi chúng ta bị thương hoặc bị bệnh, tế bào trong cơ thể của chúng ta cũng sẽ bị thương hoặc chết. Lúc đó, tế bào gốc bắt đầu hoạt động. Công việc của tế bào gốc là sửa chữa những tế bào bị thương và thay tế bào mới vào chỗ những tế bào chết. Đây cũng là cách tế bào gốc giữ cơ thể khỏe mạnh và chống thoái hóa không bình thường.

Các tế bào gốc có thể được nuôi cấy thành các tế bào khác

Tế bào gốc ứng dụng trong thẩm mỹ làm đẹp da?

Hiện nay có 2 dạng tế bào gốc được sử dụng nhiều trong thẩm mỹ làm đẹp da đó chính là: 

– Tế bào gốc tự thân– Là lượng tế bào lấy từ cơ thể rồi cấy lại cho chính người đó

– Tế bào gốc và các chế phẩm từ TBG: Là những sản phẩm được sản xuất từ nhiều quốc gia. Các sản phẩm này thường có 2 dạng:

  • Các dung dịch chứa các chất nuôi dưỡng tế bào, có thể thêm các chất được lấy ra từ thành phần của TBG, được bổ sung thêm các vitamin và các nguyên tố vi lượng. Các dung dịch này có tác dụng nuôi dưỡng làm khỏe mạnh các tế bào trong cơ thể, kích thích sự hoạt động các TBG dữ trữ tại các cơ quan để làm cho các quan trẻ lại và tươi mới.
  • Các dung dịch chứa TBG cung cấp trực tiếp TBG cho những cơ quan cần thiết, giúp chúng nhanh chóng phát triển thay thế bù đắp về khối lượng, hoặc gia tăng khối lượng TBG cần thiết vào để giải quyết sự thiếu hút tại nơi đó như khi cần làm đầy sẹo rỗ, nâng ngực,…
tế bào gốc giữ vai trò quan trọng trong toàn bộ sự sống của con người

Tế bào gốc đem lại hiệu quả gì đối với da?

Công nghệ Tế Bào gốc hiện được ưa chuộng và ứng dụng rất nhiều đối với điều trị các vấn đề về da. Phương pháp tế bào gốc được đánh giá là hiệu quả cao, ít phản ứng phụ, không bị đào thải, và duy trì được tác dụng đến 12 tháng.

Đối với ngành thẩm mỹ da liễu, tế bào gốc có tác dụng để làm trẻ hóa da, tăng sinh collagen trong cải thiện các vết sẹo rỗ, nếp nhăn, giúp da tươi sáng hơn. Những sản phẩm tế bào gốc thường được thoa hoặc tiêm trực tiếp lên da.

Tế bào gốc khi đưa vào cơ thể có tác dụng chính là cung cấp các yếu tố tăng trưởng để kích thích quá trình tăng sinh Collagen để tái tạo làn da mới, cải thiện các vấn đề về da như nếp nhăn, lão hóa, sẹo rỗ, ….

Hiệu quả điều trị của tế bào gốc mang lại:

  • Làm chậm quá trình lão hóa của da
  • Làm sáng da, da căng mịn, se khít lỗ chân long, giảm nhờn
  • Cải thiện sẹo lõm do mụn trứng cá để lại
  • Điều trị nám da, rối loạn phân bố sắc tố da
  • Điều trị mụn
  • Tăng đề kháng của da
  • Làm mờ các nếp nhăn, giúp da săn trẻ.
  • Kích thích các tế bào da sản sinh collagen làm mờ sẹo rỗ, sẹo lõm, sẹo lồi. Tăng cường dưỡng chất cho da căng mịn, sáng hồng.
tế bào gốc giúp cải thiện các vấn đề về da 

Nhược điểm:

Làm đẹp bằng tế bào gốc ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, chi phí vẫn ở mức cao

Thời gian điều trị lâu dài phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, tuổi tác, mức độ lão hóa của làn da.

Để sản phẩm tế bào gốc phát huy tối đa hiệu quả bạn nên kết hợp chung với phương pháp lăn kim hoặc laser fractional co2. Các phương pháp này sẽ tạo nên những đường dẫn siêu nhỏ để tế bào gốc thẩm thấu sâu vào da, thúc đẩy quá trình làm đầy sẹo rỗ, trẻ hóa da… hiệu quả hơn rất nhiều. Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm tế bào gốc bày bán tràn lan, bạn nên lưu ý nguồn gốc xuất xứ và độ tin cậy của nơi bạn mua sản phẩm, tránh mua nhằm hàng giả, hàng kém chất lượng để bảo đảm sức khỏe làn da.

Bạn nên đến bệnh viện hoặc các phòng khám da liễu để được bác sĩ tư vấn chính xác những phương pháp kết hợp để mang lại hiệu quả cao trong điều trị các vấn đề về da của mình.

Doctor Scar là phòng khám da liễu đầu tiên và duy nhất chuyên điều trị sẹo rỗ, được Sở Y Tế cấp phép. Đặc biệt, tại Doctor Scar, 100% ca điều trị sẹo rỗ đều do chính các bác sĩ da liễu trực tiếp thăm khám và thực hiện.

Để được tư vấn trực tiếp hoặc gặp trợ lý Bác sĩ, Quý khách vui lòng gọi Hotline theo số: 097 652 8080 hoặc bấm vào nút ĐĂNG KÝ BÁC SĨ TƯ VẤN.

Tìm hiểu thêm:

Tác dụng điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim tế bào gốc

4 bước dưỡng da sau lăn kim tế bào gốc

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Chi tiết thông tin cho Tế bào gốc là gì, có tác dụng gì đối với da?…

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ TẠI NƯỚC NGOÀI

Văn phòng đại diện Future Clinic

TP.HCM: Tầng M, tòa nhà Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7

Hà Nội: Tòa nhà 901, khu Đô Thị Starlake, Tây Hồ Tây, Bắc Từ Liêm

Điện thoại

0937 53 45 45 – 1900.63.67.16

Email

info.fclinic@gmail.com

Đặt lịch với bác sĩ Chi tiết thông tin cho Truyền tế bào gốc là gì và có tác dụng gì? – Future Clinic…

Tế bào gốc là gì?

Cơ thể con người có hàng tỉ, hàng tỉ tỉ tế bào sống. Và những tế bào hoạt động giúp cho các cơ quan hoạt động như tim đập, suy nghĩ của bộ não …mang lại sự sống cho chúng ta. Những tế bào đó được sản sinh ra từ tế bào gốc.

Vậy thì tế bào gốc là nhà cung cấp của tế bào mới. Khi tế bào gốc phân ra, nó có thể làm ra thêm tế bào gốc mới, hoặc tạo thành những loại tế bào khác để duy trì sự sống cho con người.

Tế bào gốc có những loại nào?

–  Mỗi cơ quan trong cơ thể đều sở hữu một loại tế bào gốc riêng: tế bào tạo noron thần kinh, tế bào tạo da, tế bào tạo máu…

– Phôi tế bào gốc (ở phôi thai) tạo ra tất cả những cơ quan của con người trong bụng mẹ và khi đang phát triển.

Công dụng của tế bào gốc đối với con người

– Về mặt sức khỏe

Tế bào gốc có tác dụng rất lớn trong việc tái tạo, hồi phục sức khỏe và điều trị các căn bệnh:

+ Viêm loét, bỏng

+ Não kém phát triển

+ Vô sinh.

+ Ung thư máu.

– Trong lĩnh vực làm đẹp

+ Hồi phục tổn thương và duy trì vẻ đẹp.

+ Hạn chế sự lão hóa của con người.

Các sản phẩm điều chế từ tế bào gốc

– Các sản phẩm điều chế để hỗ trợ chữa bệnh.

– Các loại mỹ phẩm chiết xuất từ động vật và thực vật.

Hiệu quả khi sử dụng tế bào gốc để làm đẹp

Tại Việt Nam, những phương pháp làm đẹp từ tế bào gốc đang ngày càng phổ biến và phát triển. Chúng được quảng cáo như là ‘thần dược’ có thể cải lão hoàn đồng, điều trị các vết mụn, thâm, seo mà không có bất cứ tác dụng phụ nào…

Thị trường mỹ phẩm tế bào gốc ở Việt Nam bao gồm 2 loại chính đó là được chiết xuất từ thực vật và động vật. Thế những cũng chả có nguồn tin nào có thể xác thực được đó là hàng chuẩn cả. Vậy nên khi lựa chọn mua thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Trên thực tế đã có rất nhiều người sử dụng những loại mỹ phẩm trên và họ đều cảm thấy không bằng so với quảng cáo thậm chí là còn kém xa.

Quan niệm của người nước ngoài về tế bào gốc

“Công nghệ tế bào gốc là tìm kiếm các tế bào tốt nhất rồi cho vào phòng thí nghiệm nuôi cấy, nhân rộng ra bằng những tác động theo một cách khoa học để có thể biệt hoá thành những dòng tế bào khác nhau dùng để chữa bệnh cũng như là làm đẹp.

Công nghệ tế bào gốc hứa hẹn sẽ chữa trị được nhiều căn bệnh bởi nó có thể thay thế được nhiều tế bào đã chết hoặc làm việc không đúng như chức năng của nó. Tuy nhiên trên toàn thế giới thì ứng dụng tế bào gốc vẫn chỉ là đang thử nghiệm chứ chưa có một quy trình nào hoàn thiện cả

Trên thực tế thì những sản phẩm từ tế bào gốc đã bị cấm sử dụng ở một số nước như Nhật, Mỹ, Hàn Quốc và một số nước ở Châu Âu…

Theo lời trích dẫn của Bác sĩ Võ Thị Bạch Sương, Giảng viên bộ môn da liễu, Trường Đại học Y dược TP.HCM:

“Công nghệ này hứa hẹn nhiều tiềm năng cho sức khỏe con người nên được xem là vấn đề “nóng”. Thế nhưng, việc đưa tế bào gốc vào mỹ phẩm là rất bất hợp lý. Bởi việc lấy, xử lý, nghiên cứu và nhân giống tế bào là vô cùng nghiêm ngặt và chuyên nghiệp, không phải đơn vị nào cũng làm được.

Hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm được quảng cáo là sản xuất theo “công nghệ tế bào gốc”,  chỉ chứa các yếu tố nuôi dưỡng, phát triển tế bào thông qua các dịch nuôi, chỉ có thể tạo lớp sừng cho da đóng vai trò rào cản, giúp bảo vệ da và cơ thể khỏi các tác động xấu của môi trường, không có khả năng điều tri. Vì vậy, khi mua người tiêu dùng nên lưu ý điểm này.

Khi bạn sử dụng tế bào gốc kết hợp với mỹ phẩm thì không những không có hiệu quả mà còn có thể gây những phản ứng phụ lên da.

Nhiều nước trên thế giới có ngành y học, khoa học và sinh học phát triển như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… đã ban hành luật lệ không cho lưu hành mỹ phầm làm từ tế bào gốc do lo ngại việc sử dụng những tế bào đó sẽ làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như viêm da, viêm gan hay là HIV…”

Theo Ông Nguyễn Xuân Tiến, Phó phòng Quản lý chất lượng, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho hay thì cơ quan chức năng không cấp phép lưu hành cho bất cứ loại mỹ phẩm nào có nguồn gốc từ tế bào gốc.

Chi tiết thông tin cho Công dụng của tế bào gốc đối với sức khỏe con người…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Tế Bào Gốc Để Làm Gì này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Tế Bào Gốc Để Làm Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ Chưng Cất Tinh Dầu Mini - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button