Thảo dược

Tác Dụng Của Tinh Dầu Neem – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Tác Dụng Của Tinh Dầu Neem có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tác Dụng Của Tinh Dầu Neem trong bài viết này nhé!

Video: 10 CÁCH LÀM MẶT NẠ BỘT TRÀ XANH ĐẮP MẶT, TRỊ MỤN, DƯỠNG DA TẠI NHÀ: phần 1

Bạn đang xem video 10 CÁCH LÀM MẶT NẠ BỘT TRÀ XANH ĐẮP MẶT, TRỊ MỤN, DƯỠNG DA TẠI NHÀ: phần 1 được cập nhật từ kênh Lê Anh Vlog từ ngày 2016-06-01 với mô tả như dưới đây.

10 CÁCH ĐƠN GIẢN LÀM MẶT NẠ BỘT TRÀ XANH

Bột trà xanh ngoài việc sử dụng như một loại thực phẩm tuyệt vời kết hợp chế biến ra nhiều các món ăn hay món bánh hấp dẫn, và được dùng như là một loại thức uống bổ dưỡng tuyệt vời có vị thanh mát, giải độc thì bột trà xanh nguyên chất còn được các chị em rất ưa chuộng bởi vì đây cũng là một phương pháp làm đẹp rất hiệu quả mà tự nhiên dễ làm. Sau đây là 10 cách đơn giản làm mặt nạ bột trà xanh bạn có thể áp dụng và làm luôn tại nhà

1. Mặt nạ bột trà xanh và nước tinh khiết mặt nạ đơn giản nhất .
2. Bột trà xanh và dầu dừa
3. Mặt nạ trà xanh giấm táo
4. Mặt nạ trà xanh, cà chua, sữa tươi
5. Mặt nạ trà xanh và sữa chua không đường dành cho da khô.

Mời các bạn xem tiếp phần 2 :

Nguyên nhân dự đoán ban đầu cá chết hàng loạt ở Hồ Tây | tin tức mới nhất trong ngày

***** Đăng ký nhận tin tức mới nhất hoàn toàn miễn phí từ —-KÊNH TIN TỨC – GIÁO DỤC – SỨC KHỎE – SẮC ĐẸP —: https://www.youtube.com/channel/UCFziBaVdba5S6nQMJyFx2Cw?sub_confirmation=1

=====================================================
* VIDEO TIN TỨC HOT:

*** Nguyên nhân dự đoán ban đầu cá chết hàng loạt ở Hồ Tây | tin tức mới nhất trong ngày https://www.youtube.com/watch?v=bDaqda6zPDU

*** Cá chết hàng loạt phủ trắng ở Hồ Tây Hà nội | Video clip tin tức mới nhất trong ngày https://www.youtube.com/watch?v=DyecA4gRtvU

*** Đàm Vĩnh Hưng gặp tai nạn đêm trước liveshow- diamond show https://youtu.be/_MGnsTnpyHA

***Tin Biển Đông mới nhất 29/9/2016 – Lý do nga phải kiềm chế trung quốc ở biển đông? https://www.youtube.com/watch?v=F3p6Y9UjAGo

=====================================================
* VIDEO HƯỚNG DẪN LÀM ĐẸP CHĂM SÓC DA – SỨC KHỎE

*** HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG – ĐỌC QUE THỬ THAI CHÍNH XÁC 100% https://www.youtube.com/watch?v=n0aqtBiliKY

*** 7 cách làm “TRẮNG DA” nhanh nhất TẠI NHÀ từ thiên nhiên- Giúp Bạn Sống Khỏe.vn

*** 9 cách trị mụn đầu đen sạch, nhanh và se khít lỗ chân lông | 9 cách trị mụn đầu đen tại nhà Phần 2 https://www.youtube.com/watch?v=8xBLhPaUoho

*** LÀM CHUYỆN ẤY BAO LÂU LÀ ĐỦ? THỜI GIAN QUAN HỆ ĐÚNG ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE https://www.youtube.com/watch?v=xuO4hmKJYQo

*** Mẹo trị mụn đầu đen sạch, nhanh và se khít lỗ chân lông | 9 cách trị mụn đầu đen tại nhà https://www.youtube.com/watch?v=4ZrFv1eZjpM

*** 10 CÁCH LÀM MẶT NẠ BỘT TRÀ XANH ĐẮP MẶT, TRỊ MỤN, DƯỠNG DA TẠI NHÀ: phần 1 https://www.youtube.com/watch?v=GxFLJplz1lQ

===============================================================

CẢM ƠN QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – HÃY ĐĂNG KÝ THEO DÕI KÊNH (HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ) ĐỂ NHẬN NHỮNG VIDEO – TIN TỨC MỚI NHẤT từ —-KÊNH TIN TỨC – GIÁO DỤC – SỨC KHỎE – SẮC ĐẸP —: https://www.youtube.com/channel/UCFziBaVdba5S6nQMJyFx2Cw?sub_confirmation=1

Một số thông tin dưới đây về Tác Dụng Của Tinh Dầu Neem:

Nguồn gốc của dầu Neem

Dầu Neem được chế biến từ hạt của cây Neem. Đây là một loại cây nhiệt đới xuất hiện ở Ấn Độ. Dầu Neem có màu vàng, mùi nồng như mù tạt hay mùi tỏi. Từ lâu, loại dầu này đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian điều trị nhiều bệnh. Ngày nay, dầu Neem còn là nguyên liệu trong nhiều sản phẩm làm đẹp như kem dưỡng da, sữa dưỡng thể, sản phẩm chăm sóc tóc… Dầu Neem chứa nhiều axit béo và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho da như: canxi, limonoid, vitamin E, axit béo (EFA), các chất chống oxy hóa, chất béo trung tính triglyceride.

Người ta dùng hạt cây Neem để chế biến dầu Neem.

Những tác dụng của dầu Neem

Chống rệp

Dầu Neem đã được ghi nhận là có tính an toàn và hiệu quả trong việc chống lại rệp cả trong nhà và trong môi trường thương mại. Các thử nghiệm cho thấy dầu Neem giúp kiểm soát trứng, nhộng và rệp giường.

EPA đã cấp đăng ký cho hai sản phẩm chống rệp mới từ dầu Beem đó là: TER-TRU1, chứa 5,5% dầu Neem ép lạnh, sử dụng cho nhà riêng hoặc quy mô thương mại như khách sạn hay nhà nghỉ và TER-CX1, chứa 22% dầu Neem ép lạnh, sử dụng quy mô thương mại.

Diệt côn trùng

Dầu Neem được biến đến là thuốc trừ sâu an toàn, tự nhiên. Azadirachtin có trong dầu Neem là thành phần quan trọng có thể giúp ngăn ngừa sâu bệnh không phá hủy cây cối. Trong khi có các thành phần khác có tính chất diệt côn trùng.

Dầu Neem ở nồng độ cao có thể giết chết côn trùng nói chung. Nhưng, ở nồng độ thấp sẽ được hấp thụ vào lá, chồi khiến các loài côn trùng gây hại khi ăn phải sẽ bị chán ăn, ngừng ăn, rối loạn sinh trưởng và rối loạn sinh sản khiến chúng dần chết đi.

Chăm sóc da

Dầu Neem giàu axit béo (EFA), triglyceride, vitamin E và canxi nên có thể dễ dàng thâm nhập sâu vào da để chữa lành các vết nứt nhỏ do thiếu nước trầm trọng. Axit béo có trong dầu Neem là axit oleic (52,8%), axit linoleic (2,1%), axit palmitic (12,6%) và axit stearic (21,4%).

Các axit béo và vitamin E được tìm thấy trong dầu Neem sau khi hấp thụ vào da sẽ làm trẻ hóa các tế bào da và khôi phục độ đàn hồi cho da. Đồng thời, chống oxy hóa, khôi phục tổn thương do gốc tự do gây ra một cách hiệu quả. Sử dụng dầu Neem mang đến cho bạn làn da mềm mại, cải thiện độ đàn hồi và làm trẻ hóa da, làm mờ vết sẹo cũ và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, thu nhỏ lỗ chân lông.

Ngoài ra, dầu Neem còn có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh eczema và zona như gồm khô, đỏ, ngứa da.

Tác dụng của dầu Neem là chăm sóc da.

Thuốc chống muỗi

Dầu Neem là một loại thuốc đuổi muỗi tự nhiên tuyệt vời và an toàn. Sử dụng dầu Neem 2% trộn với dầu dừa bôi trên da sẽ bảo vệ bạn trong khoảng 12 giờ trước các loại muỗi anophen.

Trị gàu, trị chấy

Dầu Neem có chứa  hoạt chất chống khuẩn và diệt nấm. Bởi vậy, kết hợp vài giọt dầu Neem cùng dầu gội đầu sẽ giúp bạn đánh bay gàu nhanh chóng, giúp tóc bóng mượt và sạch gàu hơn.

Ngoài ra, nếu bạn không may bị chấy trên đầu thì sử dụng dầu Neem pha loãng bôi lên da dầu rồi để qua đêm và gội đầu vào sáng hôm sau có thể trị chấy. Bạn cũng không cần lo lắng đến tác dụng phụ xảy ra vì dầu Neem rất an toàn.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường type 2

Lá Neem được dân gian dùng để chữa bệnh tiểu đường. Lá Neem đã rất hữu hiệu trong việc phòng ngừa và chữa trị bệnh này. Lá Neem được xếp hạng cao nhất với tiềm năng lớn trong điều trị tiểu đường nếu so sánh với các loại thảo dược khác được dùng để điều trị tiểu đường.

Điều trị bệnh dạ dày

Lá Neem cũng được người dân Ấn Độ sử dụng để điều trị các vết loét và các bệnh về dạ dày. Các nghiên cứu khoa học đã xác định dầu Neem và tinh chất Neem có thể dùng để  chữa trị cho bệnh dạ dày. Nó giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách bảo vệ dạ dày, hỗ trợ trong việc trừ khử độc tố và vi khuẩn độc hại.

Dùng dầu Neem điều trị bệnh dạ dày khá hiệu quả.

Dầu Neem mang đến nhiều lợi ích cho da mặt, da đầu, cải thiện các vấn đề về da như mụn, lão hóa, tổn thương, có sẹo… Loại dầu này cũng khá dễ mua trực tuyến với giá phải chăng. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu bạn có làn da nhạy cảm thì nên cẩn trọng khi dùng dầu Neem làm đẹp.

Hường

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Chi tiết thông tin cho Tác dụng của dầu Neem trong cuộc sống hàng ngày…

1. Dầu Neem là gì?

  • Dầu được chiết xuất từ hạt và lá của cây Neem, một số nơi gọi là Neem Ấn Độ, xoan chịu hạn hay sầu đâu…, trồng nhiều ở Ấn Độ, Mianma, Pakistan. Tại Việt Nam, cây trồng nhiều ở Kiên Giang, Châu Đốc và ở Ninh Thuận.
  • Dầu Neem là một chất lỏng có màu vàng nâu với một mùi tỏi mạnh mẽ và vị đắng.
  • Dầu Neem thuộc nhóm hợp chất Terpenoids gọi là limonoids có trong thực vật họ cam quýt. Azadirachtin, Nimbin, Nimbolide, Meliantriol và Salannin là một số limonoids tìm thấy trong lá cây Neem, đặc biệt là hoạt chất Azadirachtin.
  • Dầu Neem được chế biến bằng cách “ép lạnh” quả hoặc lá Neem, không lẫn nước hay tạp chất, sau đó dùng cồn để tách azadirachtin trong dầu với mục đích trừ sâu. Các sản phẩm để làm đẹp hầu hết không có chất này.
  • Chất Azadirachtin là thuốc trừ sâu hoàn toàn tự nhiên có tác dụng mạnh giúp kiểm soát sâu bệnh hiệu quả.

Tinh dầu Neem

2. Cơ chế tác dụng của dầu Neem

a. Dầu neem là một biện pháp ngăn chặn sâu ăn

  • Dầu Neem khi phun sẽ dính trên mặt lá và thân cây. Côn trùng ăn lá dính dầu chán ăn, không muốn ăn, dần dần bị đói và chết sau đó.

b. Dầu Neem là một biện pháp ngăn chặn rụng trứng

  • Dầu neem có cơ chế ngăn cản quá trình kết đôi côn trùng, không cho con cái sản sinh trứng, mất đi ham muốn sinh sản. Từ đó ảnh hưởng tới vòng đời của côn trùng.

c. Dầu neem là một chất điều hòa sinh trưởng ấu trùng

  • Khi ấu trùng của côn trùng ăn các bộ phận của cây sẽ bị dính dầu Neem, chất Azadirachtin sẽ xâm nhập vào cơ thể. Hoạt chất này sẽ tác động khiến hoạt động của ecdysone bị ức chế và ấu trùng này không lột xác được. Sau đó chết. Nếu nồng độ Azadirachtin thấp, ấu trùng sang giai đoạn nhộng nhưng làm giảm tuổi thọ côn trùng và gây dị tật, không có khả năng sinh sản.

Chi tiết thông tin cho Tác dụng của dầu Neem oil trong trồng rau sạch tại nhà…

Dầu Neem Là Gì? 9 Tác Dụng Với Sức Khoẻ, Da Và Tóc?

Cách sử dụng dầu neem làm đẹp da

Nếu muốn chăm sóc da, bạn hãy tìm mua loại dầu neem hữu cơ, nguyên chất được ép lạnh để có sản phẩm chất lượng nhất. Trước khi bắt đầu dùng dầu neem lên da mặt, bạn hãy bôi thử lên một vùng nhỏ ở cánh tay. Nếu không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào như bị đỏ hay bị sưng trong vòng 24 giờ, bạn có thể dùng chiết xuất này lên những vùng da lớn hơn.

Dầu neem nguyên chất rất mạnh nên bạn có thể dùng chiết xuất này để điều trị các vùng da nhỏ bị nổi mụn, nhiễm nấm hoặc có nốt ruồi theo cách sau:

  • Dùng tăm bông hoặc bông gòn thấm dầu neem rồi thoa nhẹ lên vùng da có vấn đề.
  • Để yên trong khoảng 20 phút cho dầu ngấm.
  • Rửa sạch lại da bằng nước ấm.
  • Áp dụng cách này hàng ngày cho đến khi bạn đạt được kết quả mong muốn.

Khi muốn chăm sóc các vùng da rộng hơn hoặc chăm sóc làn da nhạy cảm, bạn hãy trộn dầu neem với một loại dầu nền hay còn gọi là dầu dẫn như dầu jojoba, hạt nho hoặc dầu dừa theo tỷ lệ 1:1. Những loại loại dẫn này giúp giảm bớt độ mạnh của dầu neem cũng như át bớt mùi nồng của chiết xuất này.

Ngoài các loại dầu dẫn, bạn cũng có thể trộn thêm tinh dầu oải hương để khắc phục mùi mạnh của dầu neem. Nếu thấy hỗn hợp dầu quá nhờn, bạn có thể trộn một vài giọt dầu neem với gel lô hội. Đây cũng là một công thức làm dịu da bị kích thích khá tốt.

Chi tiết thông tin cho Bí quyết làm đẹp da với dầu neem • Hello Bacsi…

Tinh dầu neem là gì?

Tinh dầu neem đã được sử dụng rộng rãi và được biết đến từ lâu đời. Phương pháp chiết xuất tinh dầu neem có nhiều khả năng ảnh hưởng đến thành phần của nó bởi vì các quy trình như chiết dung môi hoặc ép nguội.

Tinh dầu neem được chiết xuất từ ​​hạt neem theo nhiều cách khác nhau. Thông thường, tinh dầu neem thu được bằng cách ép lạnh (nghiền) hạt.

Tuy nhiên, nó cũng có thể được chiết xuất bằng cách chiết dung môi từ quả neem, hạt. Phần lớn các ngành công nghiệp Ấn Độ chiết xuất dầu neem từ hạt bằng cách sử dụng hexane. Tuy nhiên, dầu neem chiết xuất bằng dung môi này có chất lượng thấp hơn so với dầu neem ép lạnh nhưng thường được sử dụng nhiều nhất để sản xuất xà phòng. Bánh neem là sản phẩm phụ thu được trong phương pháp chiết dung môi cho dầu neem.

Tên thực vật của neem là Azadirachta Indica. L

►  Tham khảo tinh dầu neem nguyên chất tại đây!

Bạn có biết?

Mặc dù cây neem có thể đạt tới chiều cao 15-20 mét, một số ít có thể lên tới 34 – 40 mét. Cây neem có thể tồn tại ngay cả trong điều kiện khô hạn nhất và thường được gọi là cây thường xanh của Ấn Độ.

Cành cây neem rộng và có hình vương miện với đường kính 20-25 mét.

Những bông hoa màu trắng, được sắp xếp trong các lá nách, và dài gần 25 cm. Những bông hoa dài 5-6 mm và rộng 8-11 mm. Những bông hoa lưỡng tính, có nghĩa là cả hoa đực và hoa cái đều tồn tại trong cùng một cây.

Các loại trái cây giống như drupe, rực rỡ, kéo dài và tròn đến hình bầu dục. Khi quả chín, chúng dài tới 2,8 cm. Exocarp của trái cây neem mỏng trong khi mesocarp là giòn và có màu trắng vàng. Nội tiết có màu trắng và cứng với hạt thon dài.

Tính chất vật lý

  • Màu sắc: màu vàng đục.
  • Độ đặc: mỏng.
  • Mùi hương: hăng, giống như mùi của tỏi hoặc lưu huỳnh.

Tính chất trị liệu của tinh dầu neem

Thuốc kháng vi-rút – Chống vi-rút hiệu quả
Hepatoprotective – Bảo vệ tế bào gan
Thuốc chống nấm – Ngăn ngừa nhiễm nấm
Chống HIV – Chống HIV hiệu quả
Thuốc chống loét – Điều trị loét dạ dày
Chống viêm – Giảm viêm (sưng, đau và đỏ)
Bảo vệ tim mạch – Bảo vệ tim khỏi bệnh tật
Chống sốt rét – Điều trị sốt rét
Lợi tiểu – Tăng đi tiểu
Tinh trùng – Ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng
Chống gàu – Điều trị và ngăn ngừa gàu
Purgative – Phục vụ như một thuốc nhuận tràng
Chống trĩ – Loại bỏ ngứa, đau, rát và sưng do bệnh trĩ
Chất làm se – Giảm chảy máu do mài mòn nhỏ
Chống đông máu – Điều trị bệnh phong
Chống co thắt – Giúp giảm co thắt cơ bắp
Chống ngứa – Thoát khỏi ngứa
Chống độc – Trung hòa một loại độc tố cụ thể

Chi tiết thông tin cho Tinh dầu Neem và 10 tác dụng tuyệt vời mà bạn có thể chưa biết…

Lịch sử của dầu neem

  Cái tên “Neem” có nguồn gốc của nó trong từ tiếng Phạn “nimba,” có nghĩa là “tốt nhất cho sức khỏe” Nó cũng được gọi là “Ravisambha,” có nghĩa là “hiệu ứng giống như tia nắng mặt trời trong việc cung cấp sức khỏe.” Vedas, Neem được gọi là “Sarva Roga Nivarini,” có nghĩa là “chữa lành nhiều bệnh tật.”

  Theo thần thoại Ấn Độ, cây Neem được cho là có nguồn gốc thần thánh như là một nơi ẩn náu an toàn cho Mặt trời, nó phải thoát khỏi các quyền hạn nguy hiểm của ma quỷ. Một truyền thuyết Ấn Độ khác kể về câu chuyện về một vài giọt Amrita, có nghĩa là “ambrosia” hay “elixir of immortality”, rơi xuống cây Neem trong khi nó đang được mang đến thiên đàng, do đó tiếp tục thiết lập cuộc chạm trán với thiên tính. Người ta tin rằng một người trồng ít nhất ba cây Neem trong cuộc đời của họ sẽ được đảm bảo có một nơi trú ngụ trên thiên đàng.

  Được người dân Ấn Độ coi là thiêng liêng, cây Neem huyền thoại đã trở thành biểu tượng cho sức khỏe và sự bảo vệ tốt. Neem được sử dụng để bảo vệ thực phẩm và ngũ cốc và hoạt động như một loại thuốc trừ sâu và phân bón tự nhiên. Cây Neem tôn kính đã phủ bóng râm chống lại ánh nắng gay gắt và tự nó ngăn ngừa muỗi và côn trùng cho những người ngồi dưới tán cây của nó. Được sử dụng trong y học, các đặc tính chữa bệnh của neem bao gồm tăng cường sức khỏe và tăng cường khả năng miễn dịch. Một loạt các lợi ích mang lại cho cuộc sống người dân và vượt trội hơn so với các loại cây khác, đã làm cho cây Neem trở thành một khía cạnh không thể tách rời của cuộc sống người dân Ấn Độ và đã gắn liền với lịch sử của nền văn minh Ấn Độ.

  Cây Neem, được cho là có nguồn gốc ở Ấn Độ hoặc Miến Điện sau đó di cư đến Châu Phi, Fiji, Mauritius, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam. Khả năng chịu hạn hán và khả năng chịu nhiệt của nó là những yếu tố góp phần kéo dài tuổi thọ cây lên tới 200 năm.

  Trong suốt lịch sử, nhiều bộ phận của cây neem đã được sử dụng cho mục điều trị bệnh,làm đẹp, thuốc trừ sâu và điều trị sơ cứu cho nhiều bệnh về da. Các bộ phận bao gồm lá, rễ, hoa, trái cây, hạt được sử dụng đa dạng. Các cành cây và vỏ của cây được sử dụng để duy trì vệ sinh răng miệng, lá và nụ hoa được sử dụng trong món gỏi salad hoặc được nấu chín cùng với rau. Lá dạng khô uống như trà, lá dạng bột dùng để làm mỹ phẩm, xà phòng… Mủ của cây Neem được sản xuất cho các viên ngậm khô cổ họng, và trái cây Neem chín rất ngọt nên được ăn như một loại quả tráng miệng. Hạt neem chứa rất nhiều dầu neem, và dầu neem là dạng được sử dụng nhiều nhất.

  Trong tất cả các sản phẩm Neem thương mại có sẵn, dầu Neem được cho là quan trọng nhất đối với nông nghiệp và thuốc hữu cơ. Việc sử dụng rất nhiều sản phẩm chứa dầu neem dẫn đến cây Neem nhận được biệt danh là “hiệu thuốc của làng” từ người Ấn Độ, người đã sử dụng dầu và các bộ phận khác của cây để lấy các đặc tính chống côn trùng tự nhiên cũng như loại bỏ chấy và gàu. Nó cũng có thể ngăn ngừa chứng hói đầu, làm chậm tóc bạc, làm dịu da, loại bỏ vi khuẩn và tạo ra các sản phẩm chăm sóc da. Dầu Neem là một trong những lựa chọn phổ biến nhất để sử dụng trong sản xuất xà phòng, mỹ phẩm, và các loại dầu massage.


Chi tiết thông tin cho Tổng quan công dụng của dầu Neem…

1. Lợi ích của dầu Neem

Thành phần hóa học chính của Neem Carrier Oil là: Nimbin, Azadirachtin, Acid Oleic, Axit Palmitic, Axit Stearic, Linoleic Acid, Vitamin E và Carotenoids.

NIMBIN có tác dụng:

  • Có tính khử trùng, kháng nấm, hạ sốt và kháng histamin
  • Giảm đỏ và sưng

AZADIRACHTIN có tác dụng:

  • Là một trong hai thành phần hoạt động chính bắt nguồn từ hạt nhân Neem
  • Bảo vệ cây Neem bằng các hợp chất diệt côn trùng và diệt nấm của nó
  • Đây là chất xác định chất lượng của dầu Neem, (tùy thuộc vào tỷ lệ phần trăm của nó có trong dầu neem)

OLEIC ACIDS (OMEGA 9) có tác dụng:

  • Duy trì sự mềm mại, dẻo dai và rạng rỡ của da và tóc
  • Kích thích sự phát triển của tóc dày hơn, dài hơn và khỏe hơn
  • Giảm sự xuất hiện của lão hóa, chẳng hạn như nếp nhăn sớm và nếp nhăn
  • Loại bỏ gàu và do đó hỗ trợ tăng trưởng tóc
  • Tăng khả năng miễn dịch
  • Ngăn ngừa viêm khớp, cứng khớp và đau

STEARIC ACID có tác dụng:

  • Có các đặc tính làm sạch bụi bẩn, mồ hôi và bã nhờn dư thừa từ tóc và da
  • Là một chất nhũ hóa lý tưởng liên kết với nước và dầu
  • Làm mềm da

PALMITIC ACID có tác dụng:

  • Có các thuộc tính làm mềm
  • Làm mềm tóc mà không để lại một dư lượng nhờn hoặc dính

LINOLEIC ACIDS (OMEGA 6) có tác dụng:

  • Dưỡng ẩm tóc và thúc đẩy tăng trưởng
  • Tạo điều kiện cho việc chữa lành vết thương
  • Chống viêm
  • Làm dịu mụn trứng cá và giảm nguy cơ bùng phát trong tương lai
  • Thúc đẩy giữ độ ẩm trong da và tóc

ALPHA-LINOLENIC ACID (OMEGA-3) có tác dụng:

  • Giảm viêm
  • Kiểm soát đông máu trên da
  • Làm dịu cơn đau khớp và giảm độ cứng để cải thiện tính linh hoạt

VITAMIN E có tác dụng:

  • Chống oxy hóa
  • Trì hoãn sự xuất hiện của lão hóa
  • Cải thiện sự xuất hiện của mô bị hư hỏng như sẹo, mụn và nếp nhăn
  • Bảo vệ da và tóc chống lại các độc tố môi trường như những chất có trong ô nhiễm không khí

CAROTENOIDS có tác dụng:

  • Đặc tính chống oxy hóa
  • Ngăn chặn tổn thương tế bào
  • Bảo vệ da và tóc khỏi độc tố môi trường
  • Sửa chữa tổn thương da và các dấu hiệu lão hóa gây ra bởi bức xạ tia cực tím, kích thích tố, hoặc mụn trứng cá
  • Giảm tăng sắc tố do bức xạ tia cực tím, kích thích tố, hoặc mụn trứng cá
  • Kích thích tái tạo da
  • Tăng cường sản xuất collagen và elastin của da để tăng độ dày, độ đàn hồi, độ săn chắc, mềm mại và êm ái
  • Hydrate da bằng cách giảm mất nước

Chi tiết thông tin cho Lợi ích của dầu Neem & tính ứng dụng trong trị mụn, dưỡng da – Aotanica.vn…

Lịch sử về cây Neem

Cây Neem, Azadirachta Indica (còn gọi là Lilac hoặc Margosa Ấn Độ), được cho là có nguồn gốc ở Ấn Độ hoặc Miến Điện. Từ “Neem” xuất phát từ tiếng Phạn có nghĩa là chữa lành bệnh tật. Rất nhiều bộ phận của cây Neem được sử dụng như lá, hạt, vỏ cây, hoa. Neem là một cây thường xanh lớn, phát triển nhanh, có thể đạt độ cao khoảng 40 đến 80 feet. Nó có khả năng chịu hạn, chịu nhiệt độ cao và có thể sống đến 200 năm. Nó phát triển ở nhiều nước châu Á cũng như các khu vực nhiệt đới của Tây bán cầu. Dầu Neem, được chiết xuất từ hạt của cây, đã được sử dụng làm dược phẩm và thuốc trừ sâu trong hơn 4.000 năm.

Tại Ấn Độ, nó thường được trồng ở nhiều khu vườn của người bản địa. Nhất là trong những nhà có trẻ con, cây Neem trong vườn có thể là phương thuốc cho rất nhiều bệnh thường gặp.

Vỏ cây, lá và hạt được sử dụng để sản xuất thuốc. Ngoài ra gốc, hoa và trái cũng được sử dụng nhưng ít hơn. Lá của nó có quanh năm, ngoại trừ khi gặp hạn hán nghiêm trọng hoặc nếu tiếp xúc với sương giá lâu.

Các thành phần hoạt động chính trong Neem là Terpenoids, chẳng hạn như Azadirachtin, có tác dụng kháng khuẩn được sử dụng làm thuốc trừ sâu. Người dân ở vùng nhiệt đới đôi khi nhai cành cây Neem thay vì sử dụng bàn chải đánh răng, nhưng điều này có thể gây bệnh. Cành cây Neem thường bị nhiễm nấm trong vòng hai tuần sau khi thu hoạch và nên tránh sử dụng theo phương pháp này.

Dầu Neem là gì?

Dầu Neem là một chất lỏng màu vàng nâu với một mùi tỏi/lưu huỳnh mạnh mẽ và hương vị rất đắng. Nó được chiết xuất từ hạt Neem. Dầu Neem thuộc về một nhóm các hợp chất Terpenoids gọi là limonoids có trong thực vật họ cam quýt. Azadirachtin, Nimbin, Nimbolide, Meliantriol và Salannin là một số limonoids tìm thấy trong cây Neem, mạnh nhất trong số đó là Azadirachtin.

Các hợp chất sinh hóa trên góp phần vào việc kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm, hạ sốt. Chất Azadirachtin là thuốc trừ sâu hoàn toàn tự nhiên có tác dụng mạnh mẽ giúp kiểm soát sâu bệnh. Sau khi chiết xuất Azadirachtin, phần còn lại được gọi là dầu Neem kỵ nước đã lọc (clarified hydrophobic Neem oil). Theo báo cáo của Current Science, dầu Neem hoạt động như một tác nhân kiểm soát côn trùng không độc hại hiệu quả đối với nông nghiệp .

Bởi dầu Neem giàu chất dinh dưỡng, nó cũng được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên bởi vì nó chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp bảo vệ da khỏi bị hư hại trước tác động môi trường và quá trình oxy hóa bên trong. Ngoài ra nó còn chứa các axit béo quan trọng và vitamin E giúp dưỡng ẩm cho làn da, đặc biệt là làn da khô. Dầu Neem cũng giúp chống lại các tổn thương do gốc tự do gây ra trong da vì nó chứa carotenoids, cung cấp các hợp chất chống oxy hóa cao. Kết quả là, chiết xuất dầu Neem và dầu Neem ép lạnh được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm như xà phòng, sản phẩm chăm sóc tóc, mỹ phẩm chăm sóc da, kem dưỡng da tay và thậm chí là dầu gội cho thú cưng.

Chi tiết thông tin cho Dầu Neem là gì? Tác dụng của dầu Neem với sức khỏe ra sao?…

Cây Neem (cây sầu đâu)

Trước tiên, cây Neem thường được gọi là Lilac Ấn Độ vì nó có nguồn gốc ở Ấn Độ, dược tính của nó đã được công nhận trên toàn thế giới. Neem thuộc họ thực vật gỗ gụ, nó là một loại cây chịu hạn và phát triển nhanh, được trồng  khắp các khu vực khô cằn ở châu Á, châu Phi và Trung Mỹ.

Tên gọi “Neem” có nguồn gốc từ tiếng Phạn, nó có nghĩa là chữa lành mọi bệnh tật. Ở Việt Nam, cây Neem còn có tên gọi khác chính là cây sầu đâu.

Hầu hết các bộ phận của cây Neem đều được tận dụng và sử dụng từ lá, hạt, hoa cho đến vỏ cây. Theo như mô tả của Wikipedia thì:

Cây sầu đâu (cây Neem) lớn nhanh, có thể đạt chiều cao 15 đến 20m, hiếm khi cao 35 đến 40m. Đây là cây thường xanh nhưng gặp khi hạn hán thì cây có thể rụng hết lá. Nhánh cây tỏa rộng có tán rậm hơi tròn hoặc ô van và có thể đạt đường kính 15 đến 20m.

Dầu Neem, được chiết xuất từ hạt của cây, đã được sử dụng làm dược phẩm và thuốc trừ sâu trong hơn 4.000 năm. Các đặc tính trị liệu của lá neem và dầu đã được sử dụng bởi các trường y học cổ đại, đặc biệt là Ayurveda, để giải quyết một số bệnh.

Trên thực tế, việc sử dụng dược lý của cây Neem bắt nguồn từ thời kỳ trước khi lịch sử được ghi lại, và thực tế là nó vẫn tiếp tục được sử dụng làm thử nghiệm hiệu quả theo thời gian.

Dầu Neem là gì?

Dầu Neem là gì? Thông tin về dầu Neem (Neem Oil)

Dầu Neem được biết đến là một loại chất lỏng màu vàng nâu, có mùi hương của tỏi, dầu có vị đắng cũng chứa các hợp chất triterpenoid bao gồm nimbidin, nimbin, nimbinin, nimbidol và tannin cùng với triglyceride, vitamin E, sterol, axit linoleic, axit béo lành mạnh, axit palmitic, axit stearic và axit oleic.

Tất cả các hợp chất này đóng góp vào tiềm năng dược liệu của dầu Neem về các đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, kháng nấm, chống viêm, chống sốt rét, chống ung thư, chống oxy hóa và bảo vệ gan.

Dầu Neem chủ yếu được chiết xuất từ hạt của cây Neem (cây Sầu đâu)

Neem Oil được chiết xuất từ ​​hạt giống cây Neem đã nổi lên như một loại thuốc tiên tự nhiên để điều trị các vấn đề về da, tóc và sức khỏe tổng thể khác. Hợp chất hoạt tính sinh học chính trong dầu neem là Azadirachtin, đây là một trong những loại thuốc trừ sâu tự nhiên mạnh nhất.

Dầu Neem hữu cơ chất lượng cao hoạt động như một chất bổ sung an toàn và tự nhiên cho kho vũ khí bảo vệ da của bạn. Loại thuốc thảo dược này là một thành phần thường được sử dụng trong một loạt các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc da như xà phòng, kem dưỡng da và kem. 

Neem có tác dụng chữa bệnh về da liễu giúp làm đẹp, trẻ hóa làn da và tóc của bạn, giúp bạn tránh khỏi các tác dụng phụ độc hại của các sản phẩm làm đẹp thông thường.

Dầu Neem có hiệu quả chống lại một loạt các vấn đề về da, từ các vấn đề thẩm mỹ hàng ngày đến các tình trạng da tương đối nghiêm trọng như mụn trứng cá, chàm, vẩy nến, giun đũa và mụn cóc. Dầu Neem cũng được quảng cáo là một loại thuốc bổ tóc tự nhiên giúp dưỡng, phục hồi và làm chắc khỏe mái tóc của bạn và giữ cho da đầu của bạn không bị gàu và chấy.

Điều làm cho dầu thảo dược này trở thành một chất làm đẹp ưa chuộng là vì nó mang lại kết quả tương tự như các sản phẩm chăm sóc tóc thương mại, mà lại có giá thành rất rẻ. Mặc dù loại dầu này có nhiều lợi ích, nhưng bạn cũng phải cảnh giác với các tác dụng phụ tiềm ẩn trong nó.

Chi tiết thông tin cho Dầu Neem Là Gì? 9 Tác Dụng Với Sức Khoẻ, Da Và Tóc?…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Tác Dụng Của Tinh Dầu Neem

cách, làm, mặt, nạ, bột, trà, xanh, bột trà xanh, cách làm bột trà xanh, mặt nạ trà xanh, bot tra xanh, trà xanh, tra xanh, công dụng của bột trà xanh, bột trà xanh đắp mặt, mặt nạ trà xanh trị mụn, mat na tra xanh, tác dụng của bột trà xanh, đắp mặt nạ trà xanh, cách làm mặt nạ trà xanh, mặt nạ bột trà xanh, làm bột trà xanh, công dụng bột trà xanh, mặt nạ trà xanh mật ong, cách làm bột trà xanh đắp mặt, tác dụng của trà xanh, cách đắp mặt nạ trà xanh

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Tác Dụng Của Tinh Dầu Neem này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Tác Dụng Của Tinh Dầu Neem trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Cách Làm Tinh Dầu Bạc Hà - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button