Thảo dược

Sản Xuất Tinh Dầu Sả Và Tinh Dầu Sả Tranh – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Sản Xuất Tinh Dầu Sả Và Tinh Dầu Sả Tranh có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Sản Xuất Tinh Dầu Sả Và Tinh Dầu Sả Tranh trong bài viết này nhé!

Video: Cách Vận Chuyển Sắn Độc Đáo Chưa Từng Thấy (Lê Đồi Cao Thu Sắn) Nhịp Sống Thường Ngày

Có thể bạn quan tâm:  Trà Thảo Mộc Thiên Nhiên Trần Kim Huyền - Thảo mộc cho mọi nhà

Bạn đang xem video Cách Vận Chuyển Sắn Độc Đáo Chưa Từng Thấy (Lê Đồi Cao Thu Sắn) Nhịp Sống Thường Ngày được cập nhật từ kênh Nhịp Sống Thường Ngày từ ngày 2019-01-19 với mô tả như dưới đây.

Cảm ơn các bạn đã xem Video
► Đăng ký kênh tại đây: https://goo.gl/bQY7kK
►Link Đăng Ký Cộng Đồng Tây Bắc: https://goo.gl/HB45Q6
► Kết nối với Facebook của tôi: https://www.facebook.com/HaVanThanh2018
► SĐT : 0868053280 & 0989372077
——————————————————————————————
© Bản quyền thuộc về kênh Nhịp Sống Thường Ngày
© Cảm ơn các bạn đã xem Video của mình
© Xin mời các bạn chia sẻ, like và đăng ký kênh để xem Video vì nó là miễn phí.
© Xin chân thành cảm ơn các bạn .

Một số thông tin dưới đây về Sản Xuất Tinh Dầu Sả Và Tinh Dầu Sả Tranh:

Mô hình khởi nghiệp với cây sả chanh

Qua nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn, nhiều cơ sở sản xuất tinh dầu sả đã thực hiện quy trình sản xuất tinh dầu theo mô hình mới, vừa thu được lượng tinh dầu tối đa trong cây sả, vừa tận thu nguồn lợi dồi dào từ bã sả. Theo như chia sẻ của người dân Tiền Giang, Sả được chưng cất thu tinh dầu, phần bã sả được phơi khô còn 20% độ ẩm, một phần đem làm nghiền nhỏ làm đệm lót sinh học cho trang trại gia súc của gia đình anh, phần còn lại được chuyển tới cơ sở sản xuất phân bón gần đó… Có rất nhiêu cách để tận thu lợi ích từ cây sả, giúp tăng thu nhập đồng thời bảo vệ môi trường, giảm nguồn rác thải trong sản xuất.

– Lá sả, Thân cây sả chưng cất thu tinh dầu nguyên chất

– Bã sả làm đệm lót sinh học, phân bón hữu cơ

– Tận dụng bã sả làm giá thể nấm, tăng năng suất chất lượng của nấm rơm

Thu hoạch nấm từ bã thải lá sả ở Tiền Giang

Quy trình chưng cất tinh dầu sả chanh

KAG Việt Nam đã kết hợp giữa phương pháp truyền thống và hiện đại trong Máy chưng cất tinh dầu sả, được hoàn thiện theo nhiều công suất từ mini tới công nghiệp để phục vụ nhu cầu của người dân. Theo đó, thiết bị sử dụng công nghệ chưng cất lôi cuốn hơi nước kèm hệ thống cảm biến nhiệt lượng và rơ le tự ngắt, giúp giảm lượng điện tiêu thụ đồng thời gia tăng năng suất tinh dầu trong quá trình sản xuất

Quy trình chưng cất tinh dầu và tận thu phụ phẩm từ lá sả

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu sả cho quá trình chưng cất

Lựa chọn lá sả tươi, đủ tiêu chuẩn, không cất sả quá già hoặc quá non để đảm bảo sả cho lượng tinh dầu thành phẩm nhiều nhất. Tiêu chuẩn lá sả là lúc đầu lá (tính từ ngoài vào) đã khô từ 5 -10 cm thì cắt.

Bước 2: Làm héo nguyên liệu sả

Lá sả được phơi héo đến độ ẩm còn 50 % so với ban đầu. Bởi vì, ở độ ẩm này, lá sả bảo quản được một số ngày ở nơi cất, hơn nữa, cất lá sả héo sẽ giảm được 35 % nhiên liệu và 27 % thời gian chưng cất.

Bước 3: Chưng cất sả phơi

Đưa nguyên liệu đã phơi khô vào nồi cất sẽ có các khay chứa nguyên liệu. Lưu ý, trước khi cho nguyên liệu vào Máy chưng cất tinh dầu sả cần để ý có lẫn cỏ dại hay loại lá khác không, cần loại bỏ ngay để tránh ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu.

Tỉ lệ nguyên liệu chưng cất 180-200kg nguyên liệu/ dung tích nồi 1000 lit. Thời gian chưng cất 2,5-3h/mẻ.

Bã tinh dầu sả sẽ được phơi khô để làm nhiên liệu.

Bước 4: Ngưng tụ chất đốt

Sau khoảng thời gian 2,5-3h, lượng tinh dầu thành phẩm sẽ bay hơi cùng với nước qua ống dẫn hơi và đến bồn làm lạnh ngưng tụ, cần khống chế nhiệt độ nước làm lạnh trong khoảng 35 – 40 độ C.

Nồi chưng cất tinh dầu tại Đak Lak

Bước 5: Phân ly

Hỗn hợp tinh dầu và nước sẽ được tách ra bằng thiết bị phân ly.

Bước 6: Tách tinh dầu loại 2

Sau khi tách tinh dầu và nước bằng thiết bị phân ly, nước chưng còn lại sẽ được đưa vào bể xử lý để tách tinh dầu loại II. Tinh dầu thô được lắng để tách tạp chất lớn và được làm khô bằng Na2SO4 khan, lượng Na2SO4 tùy thuộc vào hàm lượng nước trong tinh dầu sả, thường thì 25 – 50 gam/kg tinh dầu. Sau đó tinh dầu được đem lọc để tách Na2SO4 ra, Na2SO4 tách ra được đem rửa hai lần bằng nước ấm rồi cho vào túi vải bỏ vào Nồi chưng cất tinh dầu để tận thu tinh dầu.

Tinh dầu thô và Tinh dầu tinh khiết thu được sau quá trình tách

Bước 7: Sấy và lọc tinh dầu sả đóng chai

Tinh dầu thu được sẽ đem sấy khô và bảo quản trong bình kín. Tinh dầu sả khử hết nước có màu sáng, được đóng chai bảo quản.

Một số lưu ý khi đưa sản phẩm tinh dầu ra thị trường

Ngoài thủ tục xin cấp Giấy phép sản xuất, các cơ sở sản xuất tinh dầu còn cần thực hiện thủ tục lưu hành sản phẩm, vừa là hình thức chứng minh sản phẩm chất lượng tốt với người tiêu dùng, vừa đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Điều kiện để đăng ký lưu hành sản phẩm tinh dầu

– Bản tự công bố sản phẩm

– Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất và kinh doanh sản phẩm tinh dầu

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất tinh dầu

– Mẫu sản phẩm cần công bố (Xét nghiệm sản phẩm các chỉ tiêu có trong sản phẩm tinh dầu, kiểm nghiệm tại các trung tâm được BỘ Y TẾ chấp thuận)

– Ghi rõ nơi sản xuất/ xuất xứ của sản phẩm.

– In nhãn sản phẩm đúng như trên hồ sơ công bố đã đăng ký

– Cam kết trong các thành phần sản xuất không có các chất cấm và các chất hạn chế phải nằm trong giới hạn cho phép.

Bên cạnh việc công bố tiêu chuẩn cơ sở, để có chỗ đứng vững vàng trên thị trường sản xuất tinh dầu đa dạng như hiện này, các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tinh dầu cần có Đăng kí nhãn hiệu, Nhận diện thương hiệu, Quy trình sản xuất, Kỹ thuật tiên tiến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Chi tiết thông tin cho Nông dân trồng và sản xuất tinh dầu sả chanh thu tiền tỉ mỗi năm…

Công dụng của tinh dầu sả

Không chỉ có tác dụng tốt cho làm đẹp, tinh dầu sả cũng được kiểm chứng là có ích trong bảo vệ sức khỏe. Một số công dụng nổi bật của loại tinh dầu này mà bạn nên biết như:

Công dụng tinh dầu sả

Ngoài ra, tinh dầu sả còn có một vài công dụng như:

 • Dưỡng cho mái tóc thêm mềm mại, bóng khỏe
 • Tinh dầu sả làm thuốc hỗ trợ: Sử dụng thường xuyên sẽ giúp giảm đau, giảm viên vô cùng hiệu quả. Đồng thời ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn cũng như giết chết ký sinh trùng như giun, sán,…
 • Giải phóng chất độc: Tinh dầu sả giúp tăng khả năng tiết mồ hôi. Từ đó giúp loại bỏ các chất độc, chất béo natri, axit uric,… ra khỏi cơ thể.
 • Thu hút người đối diện: Tinh dầu sả có mùi hương dịu mát, sạch sẽ. Đồng thời được sử dụng làm thành phần trong xà phòng, nước hoa, nến, mỹ phẩm,…
 • Giúp điều khiển thú cưng: ít ai biết được tinh dầu sả có hiệu quả trong việc giúp thú bớt hung dữ. Đồng thời giúp cho đồ đạc hạn chế vi khuẩn và mùi hôi.
 • Làm dầu gội tự nhiên: bạn cũng có thể sử dụng giống như một loại dầu gội tự nhiên để loại bỏ dầu thừa và nhờn. Hơn nữa, giúp loại bỏ gàu, bảo vệ da đầu khỏi ánh nắng mặt trời.

Cách làm tinh dầu sả tuyệt đối an toàn tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm dầu sả

Trước khi bắt đầu cách chiết xuất tinh dầu sả, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như:

 • Một nắm củ sả tươi: tốt nhất bạn nên chọn những củ sả được trồng từ 10-12 tháng tuổi, bởi nó sẽ chứa nhiều tinh dầu hơn và có mùi hương dễ chịu.
 • Một lọ thủy tinh 10ml có nắp đậy để đựng tinh dầu
 • Rượu vodka hoặc rượu hay dấm táo
 • Nước sạch
Sả là nguyên liệu không thể thiếu trong cách làm tinh dầu sả chanh dưỡng da

Các bước thực hiện cách chiết xuất tinh dầu sả

Cách làm tinh dầu sả tại nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước mà Phúc Nguyên hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Cách chế biến tinh dầu sả: lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, chỉ giữ lại phần củ trắng bên trong của cây sả. Sau đó, mang đi rửa thật sạch, đập cho phần đầu hơi nát, tránh đập quá kỹ sẽ làm mất đi tinh dầu trong sả.
 • Bước 2: Rửa sạch lọ thủy tinh, để ráo. Xếp những cây sả này vào lọ ngay ngắn. Lưu ý: chỉ sắp sả vào khoảng ½ lọ, không được quá đầy.
 • Bước 3: Pha một hỗn hợp gồm rượu và nước theo tỷ lệ 1:1. Rồi đem hỗn hợp này đổ ngập vào lọ có chứa sả ở bước 2 .
 • Bước 4: Đậy kín hũ sả. Bảo quản thật kỹ vào nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trong 3 ngày liên tiếp.
 • Bước 5: Sau 3 ngày, bạn lấy hỗn hợp này ra và cho vào máy xay, xay nhuyễn. Tiếp đến chỉ cần đổ lại hỗn hợp đã xay vào lọ và bảo quản trong 3 tuần.
 • Bước 6: Sau 3 tuần thì có lẽ sả đã tiết ra hết tinh dầu. Việc còn lại của bạn trong quy trình cách làm tinh dầu sả chống muỗi là lọc phần cặn trong hũ thủy tinh tròn, lấy phần dung dịch để sử dụng.
Hướng dẫn cách lấy tinh dầu sả đơn giản

Tuy nhiên, cách làm tinh dầu xả chanh này sẽ tạo nên một dạng hỗn hợp của nước và tinh dầu sả. Vì vậy, nếu bạn muốn có tinh dầu sả nguyên chất hơn, bạn nên áp dụng cách chưng cất tinh dầu sả.

Video hướng dẫn làm tinh dầu sả chi tiết

Tham khảo cách làm tinh dầu sả nguyên chất tại nhà

Cách làm tinh dầu sả chanh nhanh chóng

Ngoài cách chưng cất tinh dầu sả nguyên chất như trên, Phúc Nguyên sẽ chia sẻ đến bạn kết hợp chanh và sả cực kỳ đơn giản, mà bạn có thể dễ dàng áp dụng tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Những nguyên liệu cần để bạn thực hiện gồm:

 • Chọn sả già, được trồng từ 10 -12 tháng trở lên để có tinh dầu.
 • Lá chanh
 • Lọ thủy tinh có nắp đậy
 • Rượu đế loại tốt hay Rượu Vodka
 • Nước sạch
Nguyên liệu trong cách làm tinh dầu chanh sả tại nhà

Các bước thực hiện cách nấu tinh dầu sả

Sau đây, Phúc Nguyên sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách chưng cất tinh dầu sả thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu: sả đem làm sạch, loại bỏ lá bẹ, chỉ giữ lại thân và gốc đoạn từ 4 – 5 cm. Lá chanh thì đem cắt nhỏ.
 • Bước 2: Đun nóng dầu đậu phộng, sau khi sôi thì cho hỗn hợp sả và lá chanh vào cùng.
 • Bước 3: Để lửa nhỏ lại trong 30 phút rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp này vào ngập bình rồi đem bảo quản nơi khô ráo qua đêm, hoặc lâu hơn nếu bạn muốn có tinh dầu tốt hơn.
 • Bước 4: Bước cuối cùng trong cách chiết tinh dầu sả là lọc cặn tinh dầu qua ray và đem đi bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
Thành quả của cách làm tinh dầu sả nguyên chất

Video hướng dẫn cách chưng cất tinh dầu sả đơn giản dễ thực hiện

Cách làm tinh dầu sả có hương thơm dễ chịu

Tinh dầu sả rất nhiều công dụng và có thể làm trực tiếp tự làm tinh dầu sả tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn được loại chai lọ mỹ phẩm phù hợp để đựng.

Và Phúc Nguyên là địa chỉ giúp bạn tìm kiếm được những sản phẩm chai tinh dầu với chất lượng tốt nhất, đa dạng về kiểu dáng và dung tích. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại chai tinh dầu, hũ đựng mỹ phẩm, hũ đựng sữa chua,… các loại với giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Dưới đây là một số mẫu sản phẩm bạn không thể bỏ qua:

Chai lọ đựng tinh dầu từ 10ml đến 100ml
Chai lọ Phúc Nguyên đựng tinh dầu
Chai tinh dầu thủy tinh nhám mờ
Cung cấp lọ đựng tinh dầu treo xe

Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh hoặc phân phối lại tinh dầu sả, đừng quên liên hệ Chai Lọ Phúc Nguyên để được tư vấn những mẫu chai thủy tinh đựng tinh dầu đa dạng, giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Trên đây là 2 cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi và kết hợp sả với chanh đơn giản. Hy vọng, bạn đã biết cách tự làm tinh dầu sả thực hiện nhanh chóng tại nhà qua bài viết mà Phúc Nguyên đã chia sẻ. Theo dõi Phúc Nguyên để cập nhật thêm những cách làm tinh dầu tại nhà độc đáo khác nhé!

Tổng Hợp Các Loại Tinh Dầu Tốt Phổ Biến Hiện Nay

Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà trị rụng tóc đơn giản nhất

Cách làm tinh dầu bạc hà đơn giản tại nhà – Chai Lọ Phúc Nguyên

Cách làm tinh dầu gừng nguyên chất đơn giản tại nhà

Vũ Văn Thành

Tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng và sản xuất, in ấn chai lọ trên thị trường Việt Nam. Qua các nội dung được chia sẻ trên website, tôi hi vọng có thể giúp ích cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thêm thông tin để tìm kiếm và chọn được nguồn hàng chai lọ chất lượng nhất.

Follow : |
|

Chi tiết thông tin cho Cách làm tinh dầu sả chanh nguyên chất đơn giản tại nhà…

Cách làm tinh dầu sả chanh nguyên chất đơn giản tại nhà

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Sản Xuất Tinh Dầu Sả Và Tinh Dầu Sả Tranh

Nhip song thuong ngay, đoi song, van, hoa, am thuc, kham pha, trai nghiệm, lên đồi cao thu sắn, len doi cao thu san, cách vận chuyển sắn chưa từng thấy, cach van chuyen san chua tung thay

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Sản Xuất Tinh Dầu Sả Và Tinh Dầu Sả Tranh này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Sản Xuất Tinh Dầu Sả Và Tinh Dầu Sả Tranh trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button