Thảo dược

Quan Hệ Ngày Nào Dễ Có Thai – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Quan Hệ Ngày Nào Dễ Có Thai có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Quan Hệ Ngày Nào Dễ Có Thai trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Quan Hệ Ngày Nào Dễ Có Thai:

1. Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào

Nếu hai vợ chồng bạn đang mong muốn có em bé thì việc nắm bắt được thời điểm dễ thụ thai rất quan trọng. Theo các chuyên gia, thời điểm này liên quan đến thời gian rụng trứng của người phụ nữ, vì vậy vợ chồng quan hệ tình dục vào thời điểm này thì tỷ lệ có thai sẽ rất cao. Theo các chuyên gia, thời gian “màu mỡ” nhất cho việc thụ thai đó là vào ngày rụng trứng. Thời gian dễ thụ thai nhất này có thể kéo dài tới 6 ngày. Nếu vợ chồng quan hệ tình dục vào ngày càng gần thời điểm rụng trứng sẽ khiến cho tỷ lệ thụ thai càng cao.

Thời điểm dễ thụ thai</a> giúp vợ chồng tăng tỷ lệ có con” src=”//ImagePath/images/20200929/20200929_Thoi-diem-de-thu-thai-1.jpg”>

Biết được thời điểm dễ thụ thai giúp vợ chồng tăng tỷ lệ có con

Thông thường trứng ở cơ thể phụ nữ chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn, từ 12 – 24 tiếng. Tuy nhiên tinh trùng của đàn ông lại lâu hơn, nó có thể sống từ 5 – 7 ngày. Vì vậy trong thời gian 6 ngày rụng trứng là thời điểm tuyệt vời nhất cho “cuộc hẹn” tinh trùng gặp trứng. 

Có thể bạn quan tâm:  Thuốc Thảo Dược Xoang Thành Đạt - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Tuy nhiên khó khăn đó là để xác định đúng ngày rụng trứng ở phụ nữ lại không hề đơn giản. Vì thế để tăng khả năng có thai và không tuột mất cơ hội “gặp gỡ” của trứng và tinh trùng thì tốt nhất vợ chồng nên quan hệ đều đặn khoảng 2 – 3 ngày/lần. Như vậy khả năng thụ thai sẽ cao hơn do vào đúng ngày trứng rụng. 

Ngày rụng trứng của chị em phụ nữ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: chu kỳ kinh nguyệt có đều hay không và chiều dài của chu kỳ kinh nguyệt là bao nhiêu ngày. 

Bởi vì ở mỗi người phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Thông thường sẽ từ 28 – 30 ngày, tuy nhiên cũng có những người chu kỳ ngắn hơn khoảng 22 ngày hoặc dài hơn như 36 ngày. 

Trong trường hợp bạn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường từ 28 – 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng từ ngày 12 – 14 của chu kỳ và đây là thời điểm dễ thụ thai nhất. Còn nếu chu kỳ của bạn dài hơn thì sẽ rơi vào tuần thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt hoặc ngắn hơn có thể vào gần cuối chu kỳ. 

Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi phụ nữ sẽ khác nhau

Chi tiết thông tin cho Thời điểm dễ thụ thai nhất và các dấu hiệu điển hình…

Quan hệ ngày nào dễ có thai?

Với câu hỏi quan hệ vào ngày nào để có thai, giới chuyên gia cho biết thời điểm “vàng” dễ mang thai nhất (còn gọi là cửa sổ thụ thai) nằm trong khoảng thời gian 6 ngày, bắt đầu từ ngày thứ 5 trước thời điểm rụng trứng đến 1 ngày sau khi rụng trứng. Sở dĩ như vậy là vì trứng chỉ tồn tại trong khoảng từ 12 – 24 giờ sau khi rụng; trong khi các tinh binh lại có thể sống trong tử cung đến tận 7 ngày (với điều kiện môi trường thuận lợi).

Trong khoảng thời gian rụng trứng, nếu không gặp được tinh trùng thì trứng sẽ bị đào thải ra ngoài tử cung và quá trình thụ thai không thể xảy ra. Do vậy việc nắm được chính xác thời điểm rụng trứng giữ vai trò then chốt để tăng khả năng đậu thai. Tuy nhiên, dù biết được quan hệ vào ngày nào để có thai nhưng xác suất để bạn có thể “một phát ăn ngay” không phải lúc nào cũng đạt 100%. Lời khuyên nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội mang thai là hãy cố gắng quan hệ đều đặn và thường xuyên.

Có thể bạn quan tâm: Cách quan hệ sinh con gái tỷ lệ thành công cao

Cách xác định ngày rụng trứng

Như vậy bạn đã có câu trả lời về việc quan hệ vào thời điểm nào dễ mang thai nhất. Việc tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt tuy phổ biến nhưng lại chỉ thành công ở những người có chu kỳ ổn định (từ 21 – 35 ngày). Chưa kể, phương pháp này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác như sức khỏe, tình trạng bệnh lý.

Sau đây là một vài cách tính ngày rụng trứng đơn giản hơn mà các chị em có thể áp dụng để tăng khả năng mang thai:

Theo dõi chất nhầy cổ tử cung nhằm xác định quan hệ vào ngày nào để có thai

Về lý thuyết, sau giai đoạn ra máu kinh thì âm đạo thường tiết ít dịch nhầy hơn. Dịch nhầy tử cung đạt mức cao nhất tại thời điểm rụng trứng (lúc này chất nhầy sẽ trở nên trong và dai gần giống với lòng trắng trứng gà). Đây chính là dấu hiệu cho biết quan hệ vào ngày nào để có thai dễ dàng. Thậm chí nếu bạn quan hệ trong vòng 2 ngày sau thời điểm này thì khả năng đậu thai vẫn rất cao.

Phương pháp theo dõi chất nhầy cổ tử cung được đánh giá cho kết quả chính xác về thời điểm quan hệ vào ngày nào để dễ có thai. Không những thế, cách làm này lại khá đơn giản, không gây tốn kém mà các chị em lại còn tự theo dõi được thời điểm rụng trứng nên rất thích hợp với những người có kinh nguyệt không ổn định.

Có thể bạn quan tâm: Cách quan hệ sinh con trai như mong đợi

Tính ngày rụng trứng dựa trên nhiệt độ cơ thể

Dựa vào thân nhiệt cũng có thể trả lời cho thắc mắc quan hệ vào ngày nào để có thai. Phương pháp này dựa trên nguyên lý sự thay đổi hormone vào mỗi giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể. Cụ thể, ở nửa đầu chu kỳ kinh nguyệt, hormone estrogen tăng cao, thân nhiệt vẫn giữ nguyên bình thường; nhưng vào nửa sau của chu kỳ, sự gia tăng nồng độ progesterone khiến cho nhiệt độ cơ thể cao hơn.

Cách thực hiện là kiểm tra thân nhiệt vào một thời điểm cố định trong ngày (khuyến cáo là vào sáng sớm khi ngủ dậy) và theo dõi liên tục trong 6 ngày. Nếu phát hiện thân nhiệt tăng dao động khoảng 0,5 độ C thì có khả năng bạn sẽ rụng trứng trong 12 – 14 giờ tới.

Việc xác định quan hệ vào ngày nào để có thai dễ dàng bằng cách này cũng chỉ mang tính tương đối bởi sự thay đổi không quá lớn. Chưa kể, thân nhiệt có thể thay đổi bởi các tác nhân khác như: thời tiết, chế độ ăn uống, căng thẳng… Vì thế, bạn nên kết hợp thêm với phương pháp theo dõi chất nhầy để có kết quả chính xác hơn.

Có thể bạn quan tâm: 4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất

Sử dụng que thử rụng trứng nhằm biết quan hệ vào ngày nào để có thai

Có thể nói đây là cách tính ngày rụng trứng được nhiều chị em tin tưởng bởi sự tiện lợi, độ tin cậy cao (lên đến 97%), cách sử dụng tương tự với việc thử thai. Phương pháp này dựa trên việc kiểm tra sự thay đổi nồng độ hormone LH trong nước tiểu. Theo đó, lượng hormone này sẽ tăng khoảng 36 giờ trước khi rụng trứng.

Cách đọc kết quả như sau:

 • Que thử hiện 2 vạch thì báo hiệu thời điểm rụng trứng đã đến gần
 • Trường hợp 2 vạch mà vạch dưới đậm hơn vạch trên thì thời điểm rụng trứng sẽ diễn ra trong 12 – 24 giờ tới
 • Que 1 vạch nghĩa là chưa đến thời điểm rụng trứng.

Ngoài 3 cách trên, bạn còn có thể căn cứ vào những thay đổi của cơ thể nhằm biết quan hệ vào ngày nào để có thai như: cảm giác đau tức ngực; tăng ham muốn tình dục; bụng có cảm giác khó chịu. Tất cả những biểu hiện vừa liệt kê đều cho thấy ngày rụng trứng đang cận kề.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách dùng và đọc kết quả que thử rụng trứng

Một vài biện pháp để tăng khả năng thụ thai cho bạn

Nắm bắt được quan hệ vào ngày nào để có thai có thể vẫn chưa đủ, bạn hãy áp dụng ngày những lời khuyên sau để cải thiện khả năng thụ thai tự nhiên:

 • Quan hệ đều đặn khoảng 2 – 3 lần/tuần trong khoảng thời gian rụng trứng
 • Thay đổi lối sống theo hướng tích cực, hạn chế sử dụng rượu, bia, chất kích thích. Ngoài ra, bạn cũng tránh căng thẳng, làm việc quá sức.
 • Duy trì cân nặng trong mức tiêu chuẩn bằng việc bổ sung các thực phẩm lành mạnh vào bữa ăn. Điều này sẽ góp phần điều hòa kinh nguyệt, ổn định chu kỳ rụng trứng.
 • Sau khi quan hệ, các chị em nên nằm lại tại chỗ một lúc (tầm 10 – 15 phút) nhằm tạo điều kiện cho tinh trùng có thể gặp được trứng. Không nên nằm lại quá lâu vì lúc này tinh dịch và các chất khác không thải được ra ngoài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Có thể bạn quan tâm: Sau khi quan hệ nên làm gì?

Vừa rồi là những thông tin giải đáp thắc mắc quan hệ ngày nào dễ có thai. Hy vọng bạn có thể áp dụng được những phương pháp tính ngày rụng trứng mà Hello Bacsi gợi ý để tính được chính xác thời điểm nào dễ mang thai nhất. Chúc bạn sớm có tin vui!

Chi tiết thông tin cho Quan hệ ngày nào dễ có thai: Nắm rõ để sinh con đúng kế hoạch • Hello Bacsi…

Thời điểm nào dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt?

Quá trình thụ thai diễn ra thật diệu kỳ, đó là sự gặp gỡ của tinh trùng ở nam với trứng của nữ. Khi buồng trứng của phụ nữ được phóng thích, trứng chỉ tồn tại trong khoảng từ 12 đến 24 giờ. Tinh trùng nam có thể sống trong khoảng 72 giờ.

Hiện tượng rụng trứng là khi buồng trứng của phụ nữ phóng trứng để sẵn sàng thụ tinh. Nếu một tinh trùng đang nằm trong tử cung thì việc thụ tinh và mang thai có thể xảy ra.

Theo bác sĩ Phạm Thị Mỹ Tú, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP HCM, chu kỳ thông thường của phụ nữ là 28 ngày. Ngày 1 được tính là ngày đầu tiên ra kinh. Với chu kỳ như vậy, trứng thường rụng vào khoảng ngày thứ 14 (nhưng vẫn có thể vào khoảng ngày 12, 13 hoặc 14).

Sự rụng trứng có thể thay đổi tùy theo chu kỳ của phụ nữ. Một số phụ nữ có chu kỳ dài hơn (khoảng 35 ngày) thì việc rụng trứng sẽ xảy ra vào khoảng ngày thứ 21. Và phụ nữ có chu kỳ ngắn hơn 21 ngày thì ngày rụng trứng thường vào khoảng ngày thứ 7.

Theo dõi chu kỳ kinh trong nhiều tháng liên tục, bạn có thể xác định gần đúng thời điểm rụng trứng của mình và giúp cải thiện cơ hội mang thai.

Khả năng mang thai trong kỳ kinh nguyệt

Bác sĩ Mỹ Tú cho biết, khả năng mang thai của phụ nữ có thể tăng và giảm trong suốt chu kỳ rụng trứng. Trong khi chu kỳ thông thường của phụ nữ có thể là 29 ngày, những người khác có thể có chu kỳ thay đổi từ 20 đến 40 ngày hoặc lâu hơn.

Hầu như không có khả năng mang thai từ 1 – 2 ngày sau khi bắt đầu ra máu kinh. Nhưng khả năng bắt đầu tăng trở lại sau mỗi ngày liên tiếp, mặc dù vẫn đang trong kỳ kinh nguyệt. Và càng về cuối kỳ kinh, khả năng mang thai càng tăng nếu có quan hệ tình dục không an toàn.

Vào khoảng ngày thứ 13 sau khi bắt đầu có kinh, cơ hội mang thai ước tính là 9%. Mặc dù con số này có thể thấp, nhưng điều đó không có nghĩa là chị em chúng ta có thể yên tâm 100% rằng sẽ không có thai nếu quan hệ tình dục trong những ngày đèn đỏ.

Biện pháp tránh thai an toàn

Nếu bạn đang có ý định mang thai, thì việc quan hệ trong kỳ kinh nguyệt sẽ không giúp thụ thai trừ khi chu kỳ kinh nguyệt là dưới 28 ngày. Nhưng khả năng dính thai vẫn có thể xảy ra trong thời điểm này.

Còn nếu bạn không có ý định mang thai, điều quan trọng mỗi lần quan hệ là phải dùng các biện pháp tránh thai an toàn, như sử dụng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai.

Tuy nhiên thuốc tránh thai vẫn sẽ không thể ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục như herpes (bệnh mụn rộp sinh dục), lậu hoặc chlamydia. Để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây nhiễm không mong muốn, nam giới nên dùng bao cao su khi quan hệ, đây là phương pháp được cho là phổ biến và nhiều ưu điểm nhất, ít tác dụng phụ.

Chu kỳ rụng trứng của phụ nữ thường sẽ khác nhau, vì vậy việc dính thai khi đang trong kỳ kinh nguyệt vẫn có thể xảy ra, mặc dù vào những ngày đầu của kỳ kinh sẽ ít hơn, nhưng phần trăm thụ thai sẽ tăng lên vào những ngày sau đó.

Theo bác sĩ Mỹ Tú, nếu vợ chồng đang cố gắng mang thai nhưng vẫn chưa có tin vui sau một năm hoặc hơn “thả” tự do, hãy đi khám tại các cơ sở y tế, trung tâm uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn. Các bác sĩ sẽ giới thiệu về phương pháp theo dõi sự rụng trứng, hay làm thêm những xét nghiệm và các phác đồ điều trị để giúp tăng cơ hội thụ thai.

Cập nhật lần cuối: 11:16 30/06/2022

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

Quan hệ vào ngày nào để có thai dễ nhất?

Câu trả lời của các chuyên gia về vấn đề quan hệ vào ngày nào để có thai chính là vào thời gian rụng trứng của phụ nữ. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để tinh trùng và trứng gặp nhau và thụ thai nếu có xảy ra quan hệ tình dục.

Theo các nghiên cứu, tinh trùng có thể sống trong tử cung trong 5 – 6 ngày. Trong khi đó, trứng chỉ tồn tại trong khoảng 24 giờ sau khi rụng. Trong khoảng thời gian này, nếu tinh trùng không xuất hiện thì trứng sẽ được đào thải ra ngoài và chuẩn bị cho chu kì kinh nguyệt tiếp theo.

Quan hệ vào thời gian rụng trứng giúp dễ đậu thai

Theo đó, khoảng thời gian tốt nhất để quan hệ dễ có thai kéo dài trong 6 ngày ở mỗi chu kỳ kinh. Đó là 6 ngày xung quanh thời điểm rụng trứng. Do đó, để việc quan hệ cho hiệu quả thụ thai cao thì bạn cần xác định chính xác thời điểm rụng trứng.

Tuy nhiên, các cặp đôi không nên chỉ quan hệ một lần. Nên quan hệ nhiều lần trong khoảng thời gian rụng trứng để đạt hiệu quả thụ thai cao nhất. Vậy làm thế nào để xác định được thời gian rụng trứng ? Mời bạn theo dõi tiếp những thông tin dưới đây nhé!

Thời gian rụng trứng là thời điểm tốt nhất để tinh trùng và trứng gặp nhau để thụ thai

Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ có thai

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Cách phổ biến nhất để tính ngày rụng trứng ở nữ giới là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt. Bởi chu kỳ kinh sẽ quyết định thời gian rụng trứng ở mỗi người. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trong khoảng 26 – 32 ngày. Chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng của chu kỳ, trước khi bắt đầu chu kỳ kinh mới. Với những người có chu kỳ kinh đều và không đều thì cách tính ngày rụng trứng cũng khác nhau.

Xem thêm: Chu kỳ kinh nguyệt bình thường dài bao nhiêu ngày?

Cách tính ngày rụng trứng cho người có chu kỳ kinh đều đặn

Với người có chu kỳ kinh đều đặn, ngày rụng trứng được tính theo công thức: Ngày rụng trứng = Số ngày của chu kỳ kinh – 14. Ví dụ, với chu kỳ kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng = 28 – 14 = 14. Tương tự, với cách tính này thì ngày rụng trứng của chu kỳ kinh 30 ngày là ngày thứ 16 trong chu kỳ kinh.

Cách tính ngày rụng trứng cho người có chu kỳ kinh không đều

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có thể thay đổi do nhiều yếu tố. Do đó, với những người có chu kỳ kinh không đều đặn thì cách tính ngày rụng trứng cũng sẽ khác. Chị em cần theo dõi và ghi chép chu kỳ kinh của mình trong ít nhất 6 tháng.

Sau đó xác định thời gian của chu kỳ ngắn nhất và dài nhất. Điều này giúp chị em biết được chính xác chu kỳ kinh của mình kéo dài trong bao lâu. Từ đó có thể tính được ngày rụng trứng. Cụ thể:

 • Lấy số ngày của chu kỳ kinh ngắn nhất trừ đi 18. Kết quả có được là ngày đầu tiên trong khoảng thời gian rụng trứng, cũng là thời gian tốt nhất để thụ thai. Ví dụ, chu kỳ kinh ngắn nhất của bạn dài 26 ngày, lấy 26 – 18 =  8. Như vậy, ngày thứ 8 trong chu kỳ kinh nguyệt là ngày đầu tiên trong khoảng thời gian có khả năng thụ thai cao nhất.
 • Lấy số ngày của chu kỳ kinh dài nhất trừ đi 11. Kết quả có được là ngày cuối cùng trong khoảng thời gian rụng trứng – thời gian tốt nhất để thụ thai. Ví dụ, chu kỳ kinh dài nhất của bạn là 30 ngày, lấy 30 – 11 =  19. Như vậy, ngày thứ 19 của chu kỳ kinh là ngày cuối cùng trong khoảng thời gian có khả năng thụ thai cao nhất.

Từ kết quả trên có thể thấy, thời gian lý tưởng nhất để vợ chồng quan hệ là từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 19 của chu kỳ kinh. Thời gian này giúp cho khả năng mang thai cao.

Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để biết quan hệ vào ngày nào để có thai dễ nhất

>>Xem thêm: Tinh dầu hoa anh thảo những tác dụng ít chị em biết đến

Dựa vào dịch nhầy ở cổ tử cung

Dịch nhầy ở cổ tử cung cũng có thể trả lời cho câu hỏi quan hệ vào ngày nào để có thai. Bởi ngày rụng trứng cũng có thể tính bằng cách kiểm tra dịch nhầy tiết ra ở cổ tử cung. Trước, trong và sau thời gian rụng trứng, dịch nhầy cổ tử cung sẽ có sự thay đổi từ màu sắc đến tính chất. Chị em có thể dựa vào sự thay đổi này để dự đoán thời gian rụng trứng. Từ đó có thể biết được quan hệ ngày nào dễ có thai. Cụ thể là:

 • Sau chu kỳ kinh: Lúc này âm đạo khô ráo, lượng dịch nhầy ở mức thấp nhất với màu vàng sẫm hoặc trắng, chất hơi dính.
 • Lúc sắp rụng trứng: Âm đạo có độ ẩm và tiết nhiều dịch nhầy hơn, màu sắc thường là màu trắng kem.
 • Thời điểm rụng trứng: Lượng dịch nhầy ở mức cao nhất, có màu trắng như lòng trắng trứng. Đây là thời điểm quan hệ cho khả năng thụ thai cao nhất.
 • Sau rụng trứng: Lượng dịch nhầy cổ tử cung giảm dần và đặc hơn.
Quan sát tính chất và màu sắc chất nhầy ở âm đạo để biết thời gian rụng trứng

Dựa vào thân nhiệt

Sự thay đổi hormone khi đến thời kỳ rụng trứng cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể. Theo đó, thân nhiệt chị em sẽ cao hơn bình thường khi đến kỳ rụng trứng. Do đó, chị em có thể dựa vào đặc điểm này để xác định ngày rụng trứng. Cách tính như sau:

 • Dùng nhiệt kế để đo thân nhiệt vào một thời điểm cố định trong ngày. Tốt nhất là buổi sáng khi mới thức dậy. Thực hiện liên tục trong 6 ngày và ghi lại kết quả để theo dõi.
 • Nếu thấy thân nhiệt tăng từ 0.4 – 0.8 độ C, thì có khả năng bạn sẽ rụng trứng trong 12 – 14 giờ tới.

Lưu ý khi dùng cách tính ngày rụng trứng dựa vào thân nhiệt:

 • Nên sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số thay nhiệt kế thuỷ ngân truyền thống. Bởi nhiệt kế kỹ thuật số cho kết quả chính xác hơn. Và có thể đo được những thay đổi nhiệt độ nhỏ nhất.
 • Thân nhiệt có thể thay đổi do nhiều yếu tố khác. Ví dụ như: ốm sốt, lo lắng, căng thẳng quá mức, ngủ kém, uống rượu bia… Do đó, cách tính ngày rụng trứng dựa vào thân nhiệt trong những trường hợp này sẽ không cho kết quả chính xác.
Dựa vào thân nhiệt cũng có thể dự đoán ngày rụng trứng

Dựa vào que thử rụng trứng

Dùng que thử rụng trứng có thể tính được ngày rụng trứng đơn giản và nhanh chóng. Để cho hiệu quả chính xác nhất, bạn nên dùng que thử rụng trứng vào ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 trong chu kỳ kinh nguyệt. Cách dùng que thử rụng trứng tương tự như dùng que thử thai. Và cách đọc kết quả là:

 • Que hiện 1 vạch thì chưa phải là thời điểm rụng trứng.
 • Que hiện 2 vạch bằng nhau thì bạn sắp đến ngày rụng trứng.
 • Que hiện 2 vạch, vạch dưới đậm màu hơn so với vạch trên thì thời điểm rụng trứng đã cận kề. Trứng sẽ rụng trong 12 – 24 giờ tới.
Dùng que thử để tính ngày rụng trứng đơn giản và nhanh chóng

Ngoài những cách trên, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu của cơ thể dưới đây để tính ngày rụng trứng:

 • Nhu cầu tình dục của chị em cao hơn bình thường.
 • Cảm giác ngực căng cứng.
 • Cổ tử cung mở rộng và mềm hơn.
 • Cảm giác chướng bụng, đầy hơi, có thể xuất hiện đau âm ỉ vùng bụng.

Một số lưu ý để tăng khả năng mang thai

Tính ngày rụng trứng để quan hệ là cách dễ có thai được nhiều cặp đôi áp dụng. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên có một lối sống lành mạnh, khoa học. Dưới đây là một vài điều bạn nên lưu ý để tăng khả năng mang thai:

 • Khám sức khoẻ tiền hôn nhân để chắc chắn vợ chồng có một sức khoẻ sinh sản tốt. Đặt biệt là sớm phát hiện những bất thường để có cách điều trị kịp thời.
 • Quan hệ đều đặn 2 – 3 lần/tuần vào khoảng thời gian rụng trứng để có tỉ lệ thụ thai cao.
 • Quan hệ đều đặn vào thời gian rụng trứng để tăng khả năng thụ thai
 • Nam giới nên hạn chế sử dụng chất kích thích để tăng chất lượng tinh trùng tốt nhất.
 • Không thức quá khuya, hạn chế căng thẳng, lo lắng hay làm việc quá sức.
 • Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Xem thêm: Các loại thực phẩm tăng khả năng thụ thai

Như vậy là bạn đã biết quan hệ vào ngày nào để có thai rồi đúng không nào. Thời gian rụng trứng là thời điểm “vàng” để việc thụ thai đạt kết quả cao nhất. Bạn có thể dựa vào những cách trên để xác định ngày rụng trứng để tính toán thời gian quan hệ tốt nhất. Và đừng quên xây dựng một lối sống, sinh hoạt lành mạnh, khoa học để tăng khả năng mang thai bạn nhé!

Nam giới thường quan tâm những vấn đề gì về dương vật? Mời bạn xem qua video dưới đây để hiểu rõ hơn về dương vật của nam giới nhé!

Chi tiết thông tin cho Bạn có biết quan hệ vào ngày nào để có thai? – YouMed…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Quan Hệ Ngày Nào Dễ Có Thai

suckhoedoisong.vn › Giới tính › Sức khỏe sinh sản, www.vinmec.com › tin-tuc › thong-tin-suc-khoe › tuyet-chieu-tinh-ngay-r…, medlatec.vn › Thông tin sức khỏe, benhvienvietbi.vn › Sức khỏe sinh sản, hellobacsi.com › Sức khỏe tình dục › Bí quyết quan hệ, tamanhhospital.vn › CHUYÊN MỤC BỆNH HỌC › Sản – Phụ khoa, nhathuoclongchau.com › Góc sức khỏe › Mẹ & bé › Kế hoạch mang thai, youmed.vn › Trang chủ › Sức khỏe tình dục, www.huggies.com.vn › lam-the-nao-de-thu-thai › thoi-diem-de-thu-thai-nhat, Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không, Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày, Quan hệ vào thời điểm nào khó mang thai nhất, Video hưởng dẫn quan hệ dễ mang thai, Quan hệ sau 19 ngày hết kinh có thai không, Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai, Vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn, Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Quan Hệ Ngày Nào Dễ Có Thai này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Quan Hệ Ngày Nào Dễ Có Thai trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button