Thảo dược

Nước Tiểu Màu Trắng Đục – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Nước Tiểu Màu Trắng Đục có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nước Tiểu Màu Trắng Đục trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Màu của nước tiểu nói lên điều gì?#shorts #trần_dưỡng #bảo_hiểm #chiase

Bạn đang xem video Màu của nước tiểu nói lên điều gì?#shorts #trần_dưỡng #bảo_hiểm #chiase được cập nhật từ kênh Trần Dưỡng từ ngày 2022-11-04 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Nước Tiểu Màu Trắng Đục:

Dấu hiệu đi tiểu ra màu trắng đục là như thế nào?

Nước tiểu chính là hệ quả của quá trình bài tiết các chất cặn bã, các chất độc ở bên trong cơ thể. Bình thường nước tiểu có màu vàng nhạt và trắng dần đến cuối ngày, có mùi nhẹ. Thành phần của nước tiểu sẽ có sự thay đổi và ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng cũng như những thay đổi về sức khỏe.

Đi tiểu có màu trắng đục do nhiều nguyên nhân khác nhau, mỗi nguyên nhân lại kèm theo những triệu chứng cũng như đặc điểm khác nhau. Bạn cần quan sát những triệu chứng và đặc điểm này để giúp chẩn đoán và điều trị bệnh được hiệu quả.

 • Đi tiểu ra màu trắng sữa: Đặc điểm của nước tiểu lần này là có màu trắng như sữa bò, có cục ngưng tụ nhỏ đông dính hoặc lơ lửng trong nước tiểu
 • Đi tiểu ra nước tiểu có mủ: Thường dễ bị nhầm lẫn với nước tiểu màu trắng sữa, nhưng trong nước tiểu sẽ có nhiều tế bào bạch cầu, các mảnh vụn của tổ chức viêm sẽ có màu trắng đục. Người bệnh sẽ thấy có dấu hiệu đi tiểu nhiều lần, tiểu đau, tiểu vôi vàng
 • Nước tiểu đục rỉ ra ở cuối dòng: Trong suốt quá trình đi tiểu người bệnh sẽ thấy nước tiểu trong nhưng cuối cùng lại thấy có vài giọt nước tiểu đục rỉ ra bên ngoài. Nếu trường hợp này cần phải làm giải phẫu hệ thống sinh dục tiết niệu.

Bất cứ dấu hiệu bất thường nào khi đi tiểu màu trắng đục đều cần được thăm khám và tìm ra nguyên nhân. Do đó bạn cần chú ý đến các triệu chứng kèm theo và lên kế hoạch khám càng sớm càng tốt.

Tại sao đi tiểu ra màu trắng đục?

Rất nhiều người bệnh khi gặp phải tình trạng đi tiểu màu trắng đục thường cho rằng đây chỉ là sự thay đổi sinh lý bình thường của sức khỏe. Thế nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý cần được sớm chữa trị để tránh những biến chứng. Dưới đây những nguyên nhân khiến nước tiểu có màu trắng đục.

 • Do bị mất nước: Khi bạn bị đi tiểu có nước màu trắng đục có thể là dấu hiệu cơ thể bị mất nước do một trong những nguyên nhân như: chơi thể thao quá sức, uống quá út nước, bị sốt, bị tiêu chảy…
 • Do một số loại đồ ăn: Một số loại đồ ăn cũng có thể làm thay đổi màu sắc như như đặc tính nước tiểu của bạn như nước cam, củ cải đường, sữa, đồ ăn có nhiều gia vị, nhiều mỡ, nhiều chất béo…
 • Do tác dụng phụ của thuốc: Nếu bạn đang sử dụng những loại thuốc có chứa vitamin C, vitamin B, phốt pho… cũng có thể gây nên tình trạng bất thường sau khi đi tiểu.
 • Do quan hệ tình dục: Quan hệ tình dục không an toàn hoặc quan hệ tình dục với bạn tình bị mắc các bệnh viêm nhiễm cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng đi tiểu ra nước màu trắng đục
 • Do mắc các bệnh lý nguy hiểm: đi tiểu ra nước màu trắng đục cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc các bệnh lý nguy hiểm. Bạn cần theo dõi những triệu chứng kèm theo để biết chắc chắn đó là dấu hiệu của bệnh gì?

Như vậy, có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân khiến nước tiểu bất thường và có màu trắng đục. Vì vậy bạn cần theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu kèm theo để được tìm ra nguyên nhân và đưa ra các biện pháp can thiệp hiệu quả.

Chi tiết thông tin cho [ Giải Đáp ] Đi tiểu ra màu trắng đục cảnh báo 7 dấu hiệu bệnh nguy hiểm…

Trả lời về nước tiểu đục như nước gạo:  

Nước tiểu mà đục như nước vo gạo thì đó là các dấu hiệu của khá nhiều bệnh về đường tiết niệu, có thể là bạn bị một trong ba khả năng sau: tiểu phosphate, tiểu mủ và tiểu dưỡng chấp.

– Tiểu phosphate là hiện tượng do có nhiều phosphate bài tiết trong nước tiểu. Triệu chứng điển hình là nước tiểu đục như nước vo gạo, để lắng lại thì thấy có cặn như cặn vôi.

– Tiểu mủ gặp trong trường hợp viêm niệu đạo do lậu, Chlamydia hoặc gặp trong trường hợp đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn như: thận bị ứ mủ do sỏi, lao thận. Triệu chứng là tiểu giắt buốt, sốt, đau hông lưng.

Tiểu mủ gặp trong trường hợp viêm niệu đạo do lậu, Chlamydia hoặc gặp trong trường hợp đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn

– Tiểu dưỡng chấp là do có đường rò từ hệ thống mạch bạch huyết vào đường tiết niệu, làm cho có dưỡng chấp trong nước tiểu. Dưỡng chấp là chất có trong hệ thống mạch bạch huyết, thành phần chủ yếu là lipid. Nguyên nhân gây tiểu dưỡng chấp thường do mắc bệnh giun chỉ.

Triệu chứng của tiểu dưỡng chấp là nước tiểu trắng đục như sữa hoặc như nước vo gạo, có những váng mỡ, để lắng lại có những mảng keo, mảng trắng như sữa đông hoặc mỡ đông. Tốt nhất, để xác định rõ tiểu đục do nguyên nhân gì thì hãy tới bác sĩ chuyên khoa khám và điều trị.

Theo dõi fanpage Bệnh viện Hồng Ngọc để biết thêm các thông tin khác.

Chi tiết thông tin cho Nước tiểu đục như nước gạo, cảnh báo bệnh gì?…

Nước tiểu có màu trắng đục ở đầu bãi

1. Thành phần nào có thể khiến nước tiểu đục?

Nước tiểu đục có thể là màu trắng hoặc màu vàng, khi nhìn giống như nước vo gạo thay vì nước tiểu trong như bình thường.

Nước tiểu bình thường có màu trong suốt hoặc hơi ngả vàng

Tính chất đục của nước tiểu có thể do 3 yếu tố sau tạo ra:

1.1. Do tiểu phosphate

Tiểu phosphate là hiện tượng phosphate bị lắng đọng nhiều trong nước tiểu, khiến nước tiểu có màu đục giống như nước vo gạo. Nếu để nước tiểu lắng đọng trong thời gian dài có thể thấy lắng cặn giống như cặn vôi.

Hiện tượng tiểu phosphate có thể thỉnh thoảng xảy ra do chế độ ăn uống bất thường, tuy nhiên nếu thường xuyên và kéo dài, đi kèm với thói quen uống ít nước thì nguy cơ hình thành sỏi thận là rất cao. Do vậy người bệnh cần sớm đi kiểm tra xác định nguyên nhân và cải thiện tình trạng này, tránh sỏi thận hình thành gây nguy hiểm.

1.2. Do tiểu mủ

Tình trạng nước tiểu đục có thể do mủ tiết ra từ viêm nhiễm niệu đạo, tiết niệu do sỏi thận, lao thận, thận ứ mủ, lậu, Chlamydia,… Khi đó, ngoài dấu hiệu tiểu mủ thì người bệnh thường gặp các dấu hiệu viêm nhiễm khác như sốt, đau vùng hông lưng, tiểu dắt, tiểu buốt,…

Nước tiểu đục có thể do chứa mủ viêm nhiễm

1.3. Do tiểu dưỡng chấp

Tính chất đục có trong nước tiểu có thể do dưỡng chấp bị rò từ hệ thống mạch bạch huyết vào đường tiết niệu, thậm chí có thể lắng cặn ở nước tiểu. Nguyên nhân gây tiểu dưỡng chấp thường do giun chỉ, đặc điểm là nước tiểu đục như sữa, có váng mỡ bất thường. Nếu lưu trữ nước tiểu này, dưỡng chấp có thể lắng đọng tạo thành mảng keo trên bề mặt giống như váng sữa.

Những thành phần bất thường trên xuất hiện trong nước tiểu sẽ gây đổi màu và tính chất của nước tiểu. Người bệnh cần chú ý theo dõi triệu chứng này, nếu thấy nước tiểu đục kéo dài, đặc biệt đi kèm với dấu hiệu sức khỏe bất thường khác thì nên sớm đi khám.

2. Cẩn thận nước tiểu đục là dấu hiệu bệnh lý

Những bệnh lý niệu đạo, âm đạo, tiết niệu,… sau đây có thể là nguyên nhân gây nước tiểu đục, có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

2.1. Nhiễm khuẩn đường tiểu dưới

Đường tiếu dưới rất dễ bị vi khuẩn hoặc virus xâm nhập gây nhiễm trùng, đặc biệt là nữ giới đã có gia đình do đường niệu ngắn. Tình trạng nhiễm khuẩn này dẫn đến tiết dịch mủ vào đường niệu, hòa với nước tiểu làm đục màu nước tiểu. Người bệnh còn gặp các triệu chứng nhiễm trùng khác như: tiểu đau, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, cơ thể mệt mỏi, sốt,…

Viêm nhiễm đường tiểu dưới có thể là nguyên nhân gây nước tiểu đục

2.2. Nhiễm trùng thận

Nhiễm trùng thận là bệnh nhiễm trùng hệ tiết niệu khá hiếm gặp nhưng nguy hiểm, đây thường là biến chứng của nhiễm trùng đường tiểu không được điều trị tốt. Triệu chứng ban đầu của nhiễm trùng thận khá giống nhiễm trùng đường tiểu thông thường nên rất khó phát hiện sớm.

Ở giai đoạn tiến triển, nhiễm trùng thận sẽ gây đổi màu, làm đục nước tiểu đi kèm với 1 số triệu chứng khác như:

 • Cơ thể mệt mỏi, buồn nôn và nôn ói.

 • Sốt cao, cảm giác ớn lạnh thường xuyên.

 • Đau vùng hông lưng, bẹn hoặc háng.

 • Nước tiểu sẫm màu, nước tiểu có kèm theo máu hoặc có mùi hôi khó chịu.

Nếu do nhiễm trùng thận, người bệnh cần sớm đi khám để được can thiệp y tế càng sớm càng tốt, nếu can thiệp muộn có thể nguy hiểm đến tính mạng do biến chứng nhiễm khuẩn huyết, suy thận,…

2.3. Các bệnh lây qua đường tình dục

Các bệnh xã hội do vi khuẩn, nấm lây qua đường tình dục cũng là nguyên nhân bệnh lý phổ biến gây triệu chứng nước tiểu đục, điển hình là lậu và Chlamydia. Cơ thể nhận diện các tác nhân lạ này tấn công vào hệ tiết niệu, do đó sẽ sản xuất tế bào bạch cầu chống lại vi khuẩn nên chúng tồn tại trong nước tiểu. Khi lượng bạch cầu nhiều, bị chết đi do chống lại tác nhân gây bệnh có thể lắng trong nước tiểu gây đục màu.

Cẩn thận nước tiểu đục do bệnh lậu

Tùy từng bệnh lý mà người bệnh sẽ cùng gặp triệu chứng khác đi kèm với chứng nước tiểu đục như:

 • Tăng tiết dịch bất thường ở dương vật hoặc âm đạo.

 • Cảm giác ngứa ngáy, ngứa rát, khó chịu ở bộ phận sinh dục.

 • Cảm giác đau rát, khó chịu khi quan hệ tình dục.

 • Phát ban, nổi mụn nước, loét ở bộ phận sinh dục

Khi có các dấu hiệu này, cần làm xét nghiệm nước tiểu hoặc xét nghiệm mẫu bệnh phẩm cơ quan sinh dục để chẩn đoán chính xác bệnh xã hội và giai đoạn bệnh.

2.4. Sỏi thận

Sỏi thận có thể là nguyên nhân bệnh lý khiến nước tiểu bị đục, nguyên nhân gây bệnh là do sự kết tụ bất thường của các khoáng chất tại thận. Sỏi thận lớn có thể gây tắc nghẽn đường tiết niệu và nhiễm trùng, dịch mủ tiết ra cùng nước tiểu sẽ làm đục màu.

Triệu chứng điển hình để nhận biết sỏi thận là tình trạng đau dữ dội ở vùng hông lưng đi kèm với đau rát khi đi tiểu, nước tiểu có mùi hôi, sốt, ớn lạnh thường xuyên.

2.5. Đái tháo đường

Đái tháo thường khiến trong nước tiểu của người bệnh có chứa lượng đường lớn, có thể làm đục màu nước tiểu. Người bệnh cần điều trị tốt bệnh cùng với kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể mới có thể cải thiện triệu chứng bệnh nói chung và tình trạng nước tiểu đục nói riêng.

Bệnh đái tháo đường khiến đường đọng nhiều trong nước tiểu

Như vậy, nước tiểu đục có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, bạn cần chú ý nếu tình trạng này kéo dài và đi kèm với dấu hiệu bất thường có thể do bệnh đường tiết niệu gây ra. Dù tình trạng nước tiểu đục thường không nguy hiểm song không nên chủ quan, nếu do bệnh lý tiết niệu không được điều trị sớm có thể khiến người bệnh gặp biến chứng nguy hiểm.

Nếu cần tư vấn thêm, liên hệ với MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56 để được hỗ trợ tư vấn điều trị từ chuyên gia.

Chi tiết thông tin cho Nước tiểu đục – dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý…

1. Dấu hiệu nước tiểu có màu trắng đục như nước vo gạo

Tiểu đục là tình trạng nước tiểu đục như nước vo gạo. Có những trường hợp nước tiểu có vẩn đục trắng, có hiện tượng kết tủa. Đặc tính của bệnh là đi tiểu vẫn thông, không bí tiểu, không buốt và không đau. Hiện tượng này có thể xảy ra khi bạn mắc 1 trong các khả năng sau:

 • Tiểu phosphate là hiện tượng do có nhiều phosphate bài tiết trong nước tiểu. Triệu chứng là
 • đi tiểu đục như nước vo gạo (thường gặp vào buổi sáng), để lắng lại thì thấy có cặn như cặn vôi. Những lúc khác người đó đi tiểu trong.
 • Tiểu mủ gặp trong trường hợp viêm niệu đạo do lậu, Chlamydia, hoặc gặp trong trường hợp đường tiết niệu bị nhiễm trùng như: thận bị ứ mủ do sỏi, lao thận. Ngoài triệu chứng nước tiểu đục, người bệnh sẽ có những triệu chứng khác như tiểu gắt buốt, sốt, đau hông lưng. Khám, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu giúp chẩn đoán bệnh. Điều trị bằng kháng sinh. Phẫu thuật nếu có sỏi.
 • Tiểu dưỡng chấp là do có đường rò từ hệ thống mạch bạch huyết vào đường tiết niệu, làm cho có dưỡng chấp trong nước tiểu. Dưỡng chấp là chất có trong hệ thống mạch bạch huyết, thành phần chủ yếu là lipid.

2. Nguyên nhân nước tiểu có màu trắng đục như nước vo gạo là gì? Có phải bệnh?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho nước tiểu như nước vo gạo, có thể do chế độ ăn uống hoặc cơ thể đang mắc một số bệnh lý nào đó. Một số thường gặp như:

 • Uống không đủ nước: Một nguyên nhân khác khiến nước tiểu bị đục đó là do chúng ta không uống đủ nước hàng ngày. Lượng nước không đủ nên không thể lọc hết được những gì bên trong đường tiết niệu. Cách khắc phục đơn giản là uống thêm nước mỗi ngày (đảm bảo mỗi ngày uống đủ 1-2 lít), nước tiểu sẽ trở lại bình thường.
 • Do thực phẩm: Các loại thực phẩm chúng ta ăn có ảnh hưởng tới màu sắc và biểu hiện của nước tiểu. Nếu ăn nhiều thịt, gia vị và thực phẩm có dầu sẽ làm cho nước tiểu đục và nặng mùi hơn. Ngoài ra, nước cam, sữa, củ cải đường và măng tây cũng có thể làm cho nước tiểu đục. Tương tự như vậy, rượu sẽ làm mất đi độ trong của nước tiểu. Nếu thay đổi khẩu phần dinh dưỡng ăn hàng ngày nước tiểu sẽ trong và trở lại bình thường. Ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ làm cho nước tiểu trong và không có mùi.
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu: Vi khuẩn hoặc vi rút có thể xâm nhập và gây tổn thương, gây bệnh bên trong đường tiết niệu, làm cho nước tiểu chuyển sang màu đục. Ngoài ra, khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu, người bệnh cũng có thể kèm theo cảm giác đau, và nóng rát khi đi tiểu.

Nhiễm trùng đường tiết niệu là nguyên nhân hàng đầu của chứng tiểu đục

 • Viêm niệu đạo do lậu, Chlamydia: Ngoài triệu chứng nước tiểu đục, người bệnh sẽ có những triệu chứng khác như tiểu gắt buốt, sốt, đau hông lưng. Thậm chí tiểu có mủ. Cần đến cơ sở y tế để siêu âm, xét nghiệm nước tiểu giúp chẩn đoán bệnh.
 • Tiểu dưỡng chấp: Là do có đường rò từ hệ thống mạch bạch huyết vào đường tiết niệu, làm cho có dưỡng chấp trong nước tiểu. Dưỡng chấp là chất có trong hệ thống mạch bạch huyết, thành phần chủ yếu là lipid. Triệu chứng của tiểu dưỡng chấp là nước tiểu trắng đục như sữa hoặc như nước vo gạo, có những váng mỡ, để lắng lại có những mảng keo, mảng trắng như sữa đông hoặc mỡ đông. Hiện tượng này xảy ra từng đợt không liên tục.
 • Do dùng thuốc: Một số thuốc cũng có thể dẫn đến hiện tượng nước tiểu đục. Khi uống các loại thuốc như: Thuốc điều trị đái tháo đường; Vitamin B và vitamin C bởi hai loại vitamin này có chứa phốt pho.

>>> XEM THÊM:

[BẬT MÍ] Bí quyết giúp làm sạch bàng quang

Đái rắt đái buốt chữa như thế nào?

10 Yếu tố khiến trẻ đái dầm vào ban đêm

Hậu quả của việc sử dụng hình phạt đối với trẻ em khi đái dầm

3. Cách chữa nước tiểu có màu trắng đục như nước vo gạo

Đặc tính của tiểu đục là đi tiểu vẫn thông, không bí tiểu, không buốt và không đau. Nguyên nhân theo Y học cổ truyền là do thấp nhiệt ứ đọng ở bàng quang, chức năng thanh lọc của thận bị rối loạn hoặc do phòng lao quá độ làm tổn thương tinh huyết, ảnh hưởng đến công năng giáng trọc. Trọc khí ứ đọng, lâu lâu không được hóa giải mà sinh ra bệnh.

Nguyên tắc điều trị là thanh nhiệt, hóa thấp, thuận khí, tư bổ tâm thận, lợi niệu. Tùy theo từng thể bệnh và chứng trạng trên lâm sàng, Đông y có những bài thuốc phù hợp. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

3.1. Mẹo dân gian chữa nước tiểu có màu trắng đục như nước vo gạo

Hiện tượng nước tiểu đục như nước vo gạo

Người bệnh thấy đau lưng, mỏi lưng, có biểu hiện nặng nề ở bụng dưới, rêu lưỡi trắng, dày, đi tiểu dễ dàng, mạch hoạt. Dùng một trong các bài.

Bài thuốc 1

 • Chuẩn bị: Tỳ giải 20g, bạch mao căn 20g, bạch linh 16g, chi tử 12g, mã đề thảo 16g, cây và lá cối xay 16g, thủy long 20g, đinh lăng 20g, đậu đen (sao thơm) 24g, ngũ gia bì 16g, trần bì 12g, cam thảo đất 16g.
 • Cách làm: Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần.
 • Công dụng: Thanh nhiệt lợi thấp. Mã đề thảo, đinh lăng, cối xay thanh nhiệt ở hạ tiêu. Bạch linh, ngũ gia bì, tỳ giải lợi thấp hóa ứ. Đậu đen, trần bì, cối xay trừ phong tiêu độc.

Bài thuốc 2

 • Chuẩn bị: ương nhu trắng 20g, thủy long 20g, đinh lăng 20g, xa tiền 12g, hoàng cầm 12g, huyết đằng 16g, thổ linh 20g, hoài sơn 16g, trần bì 12g, lá đắng 16g, tang bạch bì 16g, bạch linh 12g, thài lài tía 20g.
 • Cách làm: Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần.
 • Công dụng: Thanh nhiệt hóa thấp, tư bổ thận khí, trừ phong, tiêu độc. Hương nhu, thủy long, đinh lăng, xa tiền thanh nhiệt lợi tiểu. Huyết đằng, thổ linh, hoài sơn bổ tỳ khí. 

Hiện tượng nước tiểu đục có lẫn máu

Người bệnh thấy đau lưng, ù tai, rêu lưỡi vàng, cảm giác nặng trong lồng ngực, tim hồi hộp, tâm phiền, ngủ ít. Phép điều trị là bổ khí, lương huyết, thanh tâm, lợi niệu. Dùng một trong các bài:

Bài thuốc 1

 • Chuẩn bị: mã đề, râu ngô, kim tiền thảo, lá tre mỗi vị 20g; thủy long 24g; cỏ mực 16g; lạc tiên 16g; lá vông 16g; phòng sâm 16g; hoàng kỳ 16g.
 • Cách làm: Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần.
 • Công dụng: lợi tiểu, lương huyết, thuận khí, dưỡng tâm – thanh tâm.

Bài thuốc 2

 • Chuẩn bị: Ích mẫu 16g, rau má 20g, tang diệp 20g, lá tre 16g, hương nhu trắng 16g, cỏ mực 20g, bạch mao căn 20g, đậu đen (sao thơm) 24g, hoàng liên 12g, chi tử 16g, long nhãn 12g, tâm sen 10g, hoàng kỳ 16g, phòng sâm 16g, cam thảo 12g, trần bì 12g.
 • Cách làm: Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần.
 • Công dụng: lợi tiểu, lương huyết, thanh tâm hỏa, điều khí, bình thần.

Kết hợp dùng món cháo tim lợn đậu đen để hỗ trợ điều trị

 • Chuẩn bị: 1 quả tim lợn, sa nhân 20g, lạc tiên 20g, hắc táo nhân 20g, đậu đen 40g, tạo tẻ 60g, gia vị vừa đủ.
 • Cách làm: Tim lợn rửa sạch thái lát mỏng, ướp gia vị để riêng. Sa sâm, lạc tiên, hắc táo nhân sắc lấy nước, bỏ bã. Lấy nước thuốc cho vào nồi cùng gạo và đậu đen hầm thành cháo. Khi cháo chín kỹ cho tim lợn vào nấu thêm một lát cho chín đều là được. Thêm gia vị rau thơm, chanh ớt, ăn nóng.
 • Công dụng: thanh tâm, bổ khí, ích thận, lương huyết.

3.2. Sản phẩm thảo dược

Bên cạnh các bài thuốc chữa bệnh ở trên, người bị nước tiểu có màu trắng đục như nước vo gạo có thể sử dụng 2 sản phẩm thảo dược: Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh và Bảo Niệu Đức Thịnh để điều trị bệnh hiệu quả.

Thuốc trị Đái Dầm Đức Thịnh được điều chế từ các thảo dược quý hiếm giúp nhanh chóng ổn định hệ thần kinh thực vật từ đó khôi phục và củng cố chức năng chế ước của bàng quang, xử lý tận gốc chứng đái dầm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đục ở người lớn.

Ngoài ra, việc sử dụng Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh vô cùng tiện lợi vì sản phẩm được điều chế dưới dạng siro rất dễ sử dụng cho cả trẻ nhỏ và người lớn.

Nếu tình trạng đi tiểu nước tiểu đục như nước vo gạo là do âm dương mất cân bằng làm rối loạn chức năng chế ước của bàng quang thì sử dụng Thuốc Trị Đái Dầm Đức Thịnh sẽ có hiệu quả rất tốt. Bởi trong đó có các vị thuốc như Tang Phiêu Tiêu, Đảng sâm, Đương quy, Ích trí mẫu… giúp thanh nhiệt, bổ thận, bổ bàng quang rất tốt trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về đường tiểu.

Còn nếu tình trạng nước tiểu đục như nước vo gạo với nguyên nhân do bệnh viêm nhiễm phụ khoa, do sỏi thận, do viêm tiền liệt tuyến và các nguyên nhân khác thì sử dụng Thuốc trị Đái Dầm Đức Thịnh sẽ giúp giảm các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đục… nhưng không thể dứt bệnh hoàn toàn, bạn có thể kết hợp sử dụng sản phẩm này để giảm bớt triệu chứng để việc đi tiểu dễ dàng hơn.

Xem thêm chi tiết sản phẩm Thuốc trị Đái Dầm Đức Thịnh TẠI ĐÂY.

Bên cạnh sản phẩm trên, bạn có thể tham khảo sản phẩm viên nén Bảo Niệu Đức Thịnh để giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tình trạng nước tiểu có màu trắng đục như nước vo gạo. Sản phẩm có thành phần thảo dược như: Hoàng kỳ, Đảng Sâm, Đương quy, Thỏ ty tử, Cam thảo, Ích trí nhân, Phục thần, Viễn chí, Bạch linh,… có tác dụng củng cố, khôi phục chức năng chế ước của bàng quang, tăng cường chức năng thận, cân bằng âm dương cho cơ thể.

Sản phẩm viên nén Bảo Niệu Đức Thịnh

Nhờ công dụng trên, Bảo Niệu Đức Thịnh giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các rối loạn đường tiểu như: đi tiểu nước tiểu đục như nước vo gạo, tiểu dầm, tiểu són/tiểu không tự chủ, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu,… một cách hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ.

Mời bạn xem chi tiết sản phẩm Bảo Niệu Đức Thịnh TẠI ĐÂY.

Hiện tượng nước tiểu có màu trắng đục như nước gạo có thể là biểu hiện của nhưng bệnh lý NGUY HIỂM như viêm niệu đạo do lậu, Chlamydia, nhiễm trùng đường tiết niệu,… cho nên phải nắm rõ nguyên nhân của hiện tượng này để có cách điều trị kịp thời. Nếu bạn có thắc mắc gì về các chứng bệnh đường tiết niệu khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0876.37.8866. hoặc để lại thông tin bên dưới, chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn nhanh và chính xác nhất!

Bài viết này có hữu ích không?

Chi tiết thông tin cho Nước tiểu có màu trắng đục như nước gạo là bệnh gì? Cách điều trị hiệu quả…

1. Nguyên nhân nước tiểu có màu trắng đục ở đầu bãi

Nước tiểu có màu trắng đục đa phần là do nước tiểu có chứa mủ. Sự tụ mủ có ở đường tiểu dưới là niệu đạo và bàng quang.

Theo các chuyên gia về đường tiết niệu nước tiểu có màu trắng đục ở đầu bãi có thể là do những nguyên nhân sau:

1.1 Do mất nước

Tình trạng mất nước thường do bị sốt, tiêu chảy, chơi thể thao quá sức, uống quá ít nước… khi cơ thể không cung cấp đủ lượng nước sẽ khiến nước tiểu có màu trắng đục hoặc màu vàng sậm.

1.2 Do thức ăn

Những loại thức ăn mà bạn ăn hàng ngày như: Sữa, nước cam, củ cải đường, thực phẩm có màu nhân tạo, đồ nhiều da vị, nhiều mỡ… cũng khiến nước tiểu thay đổi màu sắc. Trường hợp này chỉ cần thay đổi khẩu phần ăn thì màu sắc nước tiểu sẽ thay đổi về bình thường.

Thực phẩm bổ sung hàng ngày cũng là nguyên nhân khiến nước tiểu đổi màu

1.3 Do dùng thuốc

Sử dụng một số loại thuốc điều trị đái tháo đường, thuốc có chứa vitamin B, vitamin C,… cũng có thể dẫn đến tình trạng đi tiểu có màu trắng đục. Trong những trường hợp này chỉ cần ngưng không sử dụng thuốc sẽ trở về trạng thái bình thường.

1.4 Quan hệ tình dục không an toàn

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến nước tiểu đục. Khi bị nhiễm trùng đường tình dục sẽ có nguy cơ bị mắc các bệnh xã hội. Căn bệnh xã hội phổ biến gây nên triệu chứng này là lậuchlamydia.

Nguyên nhân là do hệ miễn dịch phải sản sinh ra các kháng thể bạch cầu hòa tan vào nước tiểu chính vì thể nước tiểu sẽ đục hơn.

2. Nước tiểu có màu trắng đục ở đầu bãi là dấu hiệu của bệnh gì?

Tình trạng nước tiểu có màu trắng đục còn là dấu hiệu để nhận biết một số bệnh lý nguy hiểm. Điển hình hình như:

2.1 Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nguyên nhân là do vi khuẩn hoặc virus tấn công, xâm nhập và gây tổn thương bên trong hệ thống đường tiết niệu.

Lúc này người bệnh sẽ thấy nước tiểu có hiện tượng chuyển sang màu trắng đục. Bên cạnh đó, bạn còn thấy có hiện tượng đau và nóng rát mỗi khi đi tiểu.

Vi khuẩn tấn công hệ thống tiết niệu cũng khiến nước tiểu chuyển sang màu trắng đục

2.2 Tiểu dưỡng chấp

Nguyên nhân là do hệ thống các mạch bạch huyết bị rò vào đường tiết niệu khiến cho nước tiểu có dưỡng chấp.

Các triệu chứng kèm theo thường là nước tiểu có màu trắng đục như: Sữa, như nước vo gạo, có váng mỡ, sữa đông, có thể để lắng lại thành mảng keo.

2.3 Tiểu phosphate

Nguyên nhân là do trong nước tiểu có quá nhiều phosphate nên người bệnh thấy có hiện tượng nước tiểu có màu vo gạo.

Triệu chứng này thường gặp nhiều hơn vào buổi sáng, nếu để lắng sẽ thấy cặn như cặn vôi. Đây là triệu chứng bệnh lý thường do người bệnh uống ít nước dẫn đến tinh thể phosphate lắng đọng và gây nên sỏi thận.

2.4 Mắc bệnh xã hội

Các căn bệnh xã hội như: Lậu, Chlamydia là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nước tiểu đục. Ngoài triệu chứng này người bệnh còn thấy kèm theo các triệu chứng khác như: Tiểu buốt, tiểu nhiều lần, đau hông, đau lưng, đau rát khi quan hệ tình dục…

2.5 Nhiễm trùng thận

Thường là do biến chứng viêm đường tiết niệu lan rộng và không điều trị đúng cách. Bệnh có thể gây mất nước vì nhiễm trùng sẽ sản sinh ra mủ và theo nước tiểu đi ra ngoài.

Người bệnh sẽ thấy có các triệu chứng kèm theo như: Sốt, ớn lạnh, chuột rút, mệt mỏi, buồn nôn và nôn, đau lưng và nước tiểu sẫm màu, có máu hoặc có mùi hôi…

Nhiễm trùng thận có thể sản sinh ra mủ và theo nước tiểu đi ra ngoài

2.6 Viêm âm đạo, âm hộ ở nữ giới

Nguyên nhân gây viêm âm hộ, âm đạo là do thói quen vệ sinh hoặc quan hệ tình dục không an toàn khiến vi khuẩn và nấm tấn công.

Triệu chứng của bệnh thường là: Ngứa xung quanh âm hộ hoặc âm đạo, khí hư có mùi hôi, khí hư loãng, nhợt nhạt, khí hư có màu, mùi tanh, sau khi quan hệ và đi tiểu buốt…

2.7 Bệnh tiểu đường

Một số trường hợp nước tiểu có màu trắng đục là do mắc bệnh tiểu đường. Cơ thể đang bài tiết ra lượng đường dư thừa trong nước tiểu nên dẫn đến triệu chứng bất thường khi đi tiểu.

2.8 Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Hiện nay bệnh viêm tuyến tiền liệt đang trở thành căn bệnh phổ biến ở nam giới, trong đó có khoảng 15% người có triệu chứng nước tiểu có màu đục. Ngoài ra, người bệnh còn thấy có triệu chứng có lẫn máu ở trong nước tiểu, đi tiểu nhiều lần, đau bụng…

Viêm tuyến tiền liệt đang dần trở thành căn bệnh phổ biến ở nam giới

3. Điều trị đi tiểu ra màu trắng đục

Việc điều trị dựa vào nguyên nhân gây bệnh khiến nước tiểu có màu trắng đục ở đầu bãi

 • Nhiễm trùng đường tiết niệu: Sử dụng kháng sinh đường uống với trường hợp nhẹ, còn với trường hợp nặng thì cần phải dùng thuốc.
 • Sỏi thận: Nếu bị đau nhiều sẽ phải dùng thuốc giảm đau, nếu trong trường hợp sỏi to bác sĩ sẽ kê đơn thuốc hoặc phải áp dụng liệu pháp tán sỏi ra bên ngoài.
 • Mắc bệnh xã hội: Điều trị sẽ được chỉ định tùy thuộc vào loại nhiễm trùng. Chủ yếu là kháng sinh được kê đơn.
 • Viêm âm hộ âm đạo: Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chống nấm, thuốc kháng vi-rút hoặc thuốc để điều trị các triệu chứng.
 • Bệnh tiểu đường: Cần làm các xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra tổn thương ở thận.
 • Viêm tuyến tiền liệt: Điều trị bằng phương pháp nội soi can thiệp khoang tuyến tiền liệt giúp khai thông đường tiểu, loại bỏ các tổn thương.

Chi tiết thông tin cho Nước tiểu có màu trắng đục ở đầu bãi…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Nước Tiểu Màu Trắng Đục này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Nước Tiểu Màu Trắng Đục trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Review Tinh Dầu Dưỡng Tóc Innisfree - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button