Thảo dược

Nhịp Tim Nhanh Uống Thuốc Gì – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Nhịp Tim Nhanh Uống Thuốc Gì có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nhịp Tim Nhanh Uống Thuốc Gì trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Nhịp Tim Nhanh Uống Thuốc Gì:

Thuốc chống loạn nhịp giảm nhịp tim nhanh

Nhóm thuốc này có khả năng kéo dài thời gian trơ của tim và ngăn chặn tính tự động bất thường của nhịp tim.Việc này làm nhịp tim chậm lại và ổn định hơn. Các loại thuốc giảm nhịp tim nhanh hiệu quả thuộc nhóm này bao gồm: amiodaron, dronedaron, sotalol….… Các thuốc này thường được chỉ định để điều trị nhịp nhanh trên thất và nhịp nhanh thất ở bệnh nhân không có tổn thương thực thể tại tim. Với các bệnh nhân có tổn thương tại tim, các thuốc này thường chỉ được kê đơn khi các loại thuốc khác kém hiệu quả.

Thuốc giảm nhịp tim amiodaron, dronedaron, sotalol

Xem thêm:

Thuốc chẹn Beta giảm nhịp tim nhanh

Thuốc chẹn Beta giao cảm điều trị nhịp tim nhanh bằng cách không cho cơ thể tiết ra adrenalin – một chất làm mạch máu co lại và tim đập nhanh. Bên cạnh đó, thuốc có khả năng giảm gánh nặng cho tim bởi các kích thích hay căng thẳng và làm giảm dẫn truyền xung điện tim qua nút nhĩ thất. Hầu hết các loại thuốc chẹn Beta đều ở dạng viên nén và chỉ trong trường hợp cấp cứu khẩn cấp mới ở dạng thuốc tiêm vào tĩnh mạch. Một số thuốc điều trị nhịp tim nhanh thuộc nhóm chẹn Beta được dùng phổ biến là: Metoprolol (Betaloc), Atenolol (Tenormin), Propranolol (Inderal)…

Thuốc Atenolol – Thuốc điều trị tim đập nhanh thường dùng

Khi sử dụng thuốc chèn Beta, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: tim đập quá chậm, đau đầu, mệt mỏi, tiêu chảy, táo bón,… Nếu có các dấu hiệu này, bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất hoặc gặp bác sĩ để có những điều chỉnh về loại thuốc cũng như liều lượng thuốc phù hợp.

Chi tiết thông tin cho Tim đập nhanh uống thuốc gì? 5 thuốc trị tim đập nhanh…

Thuốc chống loạn nhịp giúp làm giảm nhịp tim nhanh

Thuốc chống loạn nhịp tim tác động vào hệ thống điện tim bằng cách làm chậm lại tốc độ dẫn truyền điện tim kết hợp với việc làm giảm hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, từ đó làm giảm và ổn định nhịp tim. Một số thuốc điều trị rối loạn nhịp tim được dùng phổ biến hiện nay gồm: Verapamil, Diltiazem, Bepridil…

Thuốc chống loạn nhịp được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh tim  nhanh

Thuốc chẹn beta – nhóm được dùng nhiều nhất để điều trị tim đập nhanh

Thuốc chẹn Beta giao cảm làm giảm nhịp tim bằng cách ức chế giải phóng andrenalin – chất gây co mạch và làm tăng nhịp tim trong cơ thể. Ngoài ra, thuốc còn giúp giảm căng thẳng và giảm tính kích thích của cơ tim. Các thuốc chẹn beta giao cảm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay là hiện nay là Metoprolol (Betaloc), Atenolol (Tenormin), Propranolol (Inderal)…

Một số tác dụng phụ bạn có thể gặp sẽ gặp phải khi sử dụng thuốc chẹn beta bao gồm nhịp tim chậm quá mức, mệt mỏi, đau đầu, táo bón, tiêu chảy… Hãy đến bệnh viện hoặc báo cho bác sỹ để điều chỉnh kịp thời về liều dùng và chủng loại.

Thuốc chẹn kênh Canxi – giúp giảm nhịp tim và huyết áp

Tim co bóp được nhờ vào các xung điện tim được tạo ra từ sự chênh lệch điện tích của các ion quan trọng trong tế bào đặc biệt là Ca++. Vì một lý do nào đó, điện tích của các ion này bị thay đổi dẫn đến cho cơ thể bị rối loạn nhịp tim. Thuốc chẹn kênh canxi làm ngăn cản sự dịch chuyển ion Canxi quá mức từ bên ngoài vào trong tế bào, từ đó có thể tác động lên cả lực và tỷ lệ co bóp của tim, làm giảm sự co bóp của cơ tim, giảm huyết áp. Từ đó, giúp làm giảm nhịp tim hiệu quả và ngăn ngừa nguy cơ dày thất trái, bảo tồn chức năng tim.

Một số thuốc điều trị thuộc nhóm chẹn kênh canxi được dùng phổ biến hiên nay như (verapamil, diltiazem…) 

Bất thường trong hệ thống dẫn truyền điện là nguyên nhân chính gây rối loạn nhịp tim

Chi tiết thông tin cho Tim đập nhanh uống thuốc gì cho hiệu quả?…

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

1. Nhịp tim nhanh là gì?

Ở người bình thường, nhịp tim dao động ở khoảng từ 60 – 100 nhịp/phút. Khi nhịp tim tăng lên trên 100 nhịp/phút được gọi là nhịp tim nhanh.

Nhịp tim nhanh có thể là một phần trong phản ứng bình thường của cơ thể đối với lo lắng, stress, sốt, mất máu nhanh hoặc tập luyện gắng sức. Các bệnh lý như rối loạn nhịp tim, rối loạn thần kinh thực vật, thần kinh tim, cường giáp, hẹp hở van tim, tăng huyết áp, cơ tim giãn, suy tim, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim… cũng là nguyên nhân tim đập nhanh.

Trong một số trường hợp khác, nhịp tim nhanh có thể là tác dụng phụ của một số loại thuốc chứa Ma hoàng, thuốc hen suyễn hoặc thực phẩm đồ uống chứa chất kích thích như cà phê, trà, rượu, socola, thuốc lá…

Khi phát hiện tim đập nhanh bất thường, phần lớn mọi người đều bật ra câu hỏi “tim đập nhanh uống thuốc gì cho hiệu quả?”. Thế nhưng không phải trường hợp nhịp tim nhanh nào cũng cần điều trị. Các thuốc điều trị nhịp tim nhanh được sử dụng khi các triệu chứng bệnh xảy ra trong thời gian dài và có nguy cơ gây nhiều biến chứng đến tim mạch.

Khi bị tim đập nhanh thường xuyên, bạn sẽ cần dùng thuốc điều trị

2. Các nhóm thuốc điều trị nhịp tim nhanh hiệu quả

Tùy theo tình trạng và nguyên nhân gây nhịp tim nhanh, người bệnh sẽ được kết hợp sử dụng các loại thuốc khác nhau. Các loại thuốc điều trị nhịp tim nhanh thường được kê bao gồm:

2.1. Thuốc chống loạn nhịp tim

Thuốc chống loạn nhịp tim có tác dụng điều chỉnh nhịp tim về ngưỡng an toàn. Hầu hết các loại thuốc chống loạn nhịp tim đều ở dạng viên uống và được sử dụng trong thời gian dài. Chỉ trong trường hợp cấp cứu, một số loại thuốc mới được sử dụng theo đường tiêm tĩnh mạch.

Mặc dù các loại thuốc chống loạn nhịp tim có thể làm giảm nhịp tim nhưng cũng có nguy cơ gây hạ nhịp tim quá mức hoặc khiến tình trạng rối loạn nhịp tim xảy ra thường xuyên hơn. Vì vậy, trong khi sử dụng các thuốc này người bệnh cần theo dõi kỹ, nếu tình trạng rối loạn nhịp tim trở nên nặng nề hơn cần báo với bác sĩ ngay lập tức.

Các thuốc chống loạn nhịp tim thường dùng là Amiodarone, Flecainide, Ibutilide, Lidocaine, Procainamide, Propafenone, Quinidine, Tocainide…

2.2. Thuốc chẹn kênh Canxi

Thuốc chẹn kênh Canxi được sử dụng cho người bệnh rối loạn nhịp tim có đau thắt ngực, tăng huyết áp…. Khi sử dụng, thuốc sẽ làm giãn mạch máu, khiến lưu lượng máu lưu thông đến tim nhiều hơn từ đó giúp giảm các triệu chứng đau ngực, giảm huyết áp và giúp tim đập chậm hơn.

Một số thuốc chẹn kênh Canxi phổ biến là Amlodipin, Diltiazem, Felodipine, Isradipine, Nicardipine, Nifedipine, Nifedipine, Verapamil.

Giống như thuốc chống loạn nhịp tim, thuốc chẹn kênh canxi cũng tiềm ẩn các tác dụng phụ khi sử dụng. Một số người sử dụng thuốc khiến nhịp tim càng đập nhanh hơn hay chóng mặt, táo bón. Một số lại gặp tác dụng phụ nghiêm trọng hơn bao gồm phát ban, sưng chân. Để hạn chế các tác dụng phụ này, bạn cần dùng thuốc đúng liều, đúng thời gian bác sĩ kê.

Verapamil là thuốc điều trị nhịp tim nhanh phổ biến thuộc nhóm chẹn kênh canxi

2.3. Thuốc chẹn Beta

Thuốc chẹn Beta có tác dụng ngăn chặn hoạt động của Adrenalin. Adrenalin là một hormone có tính co mạnh, khi lượng hormone này tăng cao, tim sẽ đập nhanh bất thường. Ngoài tác dụng giảm nhịp tim nhanh, đưa nhịp tim về ngưỡng an toàn, thuốc chẹn Beta cũng giúp giảm huyết áp và giảm gánh nặng cho tim.

Một số đại diện nổi bật trong nhóm thuốc này là Acebutolol, Atenolol, Bisoprolol, Metoprolol, Nadolol, Propranolol…

Các tác dụng phụ của thuốc chẹn Beta bao gồm mệt mỏi, lạnh tay và nhức đầu. Trong một số trường hợp thuốc cũng làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của người bệnh. Đặc biệt, nếu ngưng dùng thuốc chẹn beta đột ngột, người bệnh sẽ gặp phản ứng ngược khiến nhịp tim bị rối loạn, tăng nguy cơ đột tử và đau ngực dữ dội. Do đó, bạn không được ngưng dùng loại thuốc này đột ngột mà phải báo cho bác sĩ để được giảm liều từ từ.

2.4. Thuốc chống đông máu

Khi nhịp tim quá nhanh có thể dẫn đến nguy cơ xuất hiện cục máu đông hay thậm chí đột quỵ do cục máu đông gây ra. Vì vậy người bệnh tim đập nhanh cũng thường được kê thêm thuốc chống đông máu. Dù không khắc phục được tình trạng rối loạn nhịp tim nhưng loại thuốc này sẽ làm loãng máu, hạn chế đông máu do rối loạn nhịp tim.

Một trong những tác dụng phụ của thuốc chống đông máu là khiến cơ thể giảm khả năng cầm máu. Vì vậy, khi sử dụng thuốc chống đông máu khi điều trị nhịp tim nhanh các bác sĩ thường khuyến cáo theo dõi cơ thể để phát hiện sớm tình trạng chảy máu trong cơ thể như phân có máu, xuất hiện nhiều vết bầm tím hay chất nôn trông giống như bã cà phê.

2.5. Thuốc trợ tim Digoxin

Ngoài tác dụng tăng sức co bóp, giảm tần suất nhập viện ở bệnh nhân suy tim, Digoxin còn có tác dụng giúp giảm nhịp tim ở những bệnh nhân rung nhĩ (một dạng rối loạn nhịp tim nhanh khá phổ biến). Tuy nhiên thuốc có nhiều tác dụng phụ không mong muốn, thời gian có hiệu quả lâu nên ít được sử dụng hơn các loại thuốc điều trị nhịp tim nhanh khác.

Nhìn chung, tất cả các thuốc điều trị nhịp tim nhanh kể trên đều có ưu điểm là tác dụng nhanh chóng. Nhưng đi kèm với hiệu quả, thuốc cũng tồn tại nhiều rủi ro. Cách tốt nhất để bạn hạn chế tối đa các rủi ro này là dùng thuốc theo đơn và nắm rõ các lưu ý khi sử dụng.

Để đảm bảo an toàn, bạn cần nắm rõ lưu ý khi dùng thuốc điều trị nhịp tim nhanh

Xem thêm

Tim đập nhanh khó thở là bệnh gì? Cách giảm nhịp tim ngay tại nhà

3. Những lưu ý để sử dụng thuốc điều trị nhịp tim nhanh an toàn

Các thuốc điều trị nhịp tim nhanh là thuốc kê đơn. Vì vậy bạn không được tự ý mua, sử dụng khi chưa có tham vấn y tế của bác sĩ chuyên khoa. Một số lưu ý dưới đây cũng giúp bạn đảm bảo an toàn trong quá trình dùng thuốc.

  • Sử dụng đúng loại thuốc được kê. Không tự ý thay đổi, ngưng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.
  • Khi cơ thể gặp các tác dụng phụ hoặc có bất kỳ dấu hiệu bất thường cần thông báo ngay cho bác sĩ điều trị. Trong trường hợp gặp các tác dụng phụ nặng nề cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ khi kết hợp thuốc điều trị cùng các loại thuốc khác.
  • Trong trường hợp sử dụng thuốc điều trị nhịp tim nhanh cho trẻ em cần phải cẩn thận khi lựa chọn loại thuốc và liều dùng ban đầu. Đồng thời theo dõi kỹ trẻ trong thời gian sử dụng thuốc.

Bên cạnh sử dụng thuốc điều trị, người bệnh nhịp tim nhanh cần duy trì một lối sống lành mạnh, từ bỏ thuốc lá, rượu bia… để giúp cơ thể đáp ứng với thuốc tốt hơn. Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, hạn chế căng thẳng cùng các thảo dược có lợi cho tim cũng giúp mang lại hiệu quả cao cho quá trình điều trị và dự phòng nhịp tim nhanh.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, sử dụng thảo dược giúp hệ thần kinh tim ổn định, tim đập đều đặn và co bóp trơn tru hơn, đảm bảo lưu lượng máu cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể. Thay vì đun sắc phức tạp mà không lấy được hết các tinh chất có lợi, các loại thảo dược này hiện nay đã được tinh chiết và đóng gói dưới dạng viên nén thực phẩm chức năng rất dễ sử dụng.

Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược so với thuốc Tây y là có thể sử dụng trong thời gian dài mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Khi kết hợp cùng các thuốc điều trị giúp hiệu quả thuốc tăng lên rõ rệt.

Tim đập nhanh, hồi hộp, trống ngực có thể khiến bạn lo lắng. Thế nhưng bằng cách thăm khám sớm, sử dụng thuốc điều trị nhịp tim nhanh theo đúng hướng dẫn của bác sĩ kết hợp với các lưu ý kể trên, bạn sẽ sớm tìm lại được nhịp tim ổn định.

BS. Vũ Thị Anh Đào

Chi tiết thông tin cho Thuốc điều trị nhịp tim nhanh – Lời khuyên từ bác sĩ tim mạch…

1. Như thế nào là tim đập nhanh?

Tim đập nhanh là khi bạn cảm nhận rõ tim đang đập thình thịch trong ngực, kèm theo đó là cảm giác hồi hộp, hụt hơi, đánh trống ngực. Quá trình này có thể kéo dài vài giây hoặc vài phút. Và nếu hiện tượng tim đập nhanh không xảy ra thường xuyên thì thường là vô hại.

Hoặc có một cách khác để nhận biết chính xác tim đập nhanh, đó là đo nhịp tim. Nhịp tim của mỗi người là khác nhau, trung bình từ 60 – 100 nhịp/phút với người trưởng thành đang trong trạng thái nghỉ ngơi.

Với vận động chuyên nghiệp thì nhịp tim từ 40 – 50 nhịp/phút. Còn người cao tuổi thì trong khoảng 60 – 80 nhịp/phút. Khi đo nhịp tim của mỗi người, nếu chỉ số cao hơn những con số này thì được coi là nhịp tim nhanh.

Có thể nhận biết tim đập nhanh bằng cách đo nhịp tim hoặc dựa vào một số dấu hiệu cơ bản khác

2. Các cách trị tim đập nhanh tại nhà

Có nhiều cách trị tim đập nhanh tại nhà giúp bạn kiểm soát tình hình và cải thiện tình trạng.

Uống đủ nước mỗi ngày

Nước mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi cơ thể thiếu nước, bạn sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi, đặc biệt là tim đập nhanh hơn, huyết áp cao hơn. Bởi lúc này, thiếu nước khiến lượng máu trong cơ thể bị suy giảm. Đồng thời, nồng độ chất điện giải trong máu cũng bị thay đổi.

Do đó, để phòng ngừa hoặc cải thiện hiện tượng tim đập nhanh, bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Kể cả khi không khát nước, cũng hãy uống nước và uống thành từng ngụm nhỏ. Ngoài nước lọc, có thể bổ sung thêm nước trái cây, sữa,…

Uống đủ nước để phòng tránh tình trạng cơ thể mất nước và giúp ổn định nhịp tim

Tăng cường bổ sung chất điện giải

Những chất điện giải như kali, canxi, natri, magie có tác dụng thúc đẩy hoạt động co bóp của cơ tim. Khi nồng độ các chất điện giải này bị rối loạn sẽ dẫn đến những bất thường về nhịp tim. Do đó, đừng quên áp dụng cách trị tim đập nhanh tại nhà bằng cách bổ sung chất điện giải.

Các chất điện giải có nhiều trong trái cây, hạt ngũ cốc, hải sản, sữa, phô mai, yến mạch. Vì thế, trong thực đơn ăn uống hàng ngày, hãy tăng cường trái cây, hạt hạnh nhân, sữa và chế phẩm từ sữa, thịt, tôm, cua, hàu,… Lưu ý là không bổ sung natri bằng cách ăn mặn (nhiều muối) để tránh bị cao huyết áp.

Làm mát cơ thể

Nhiệt độ cao, thời tiết nóng bức, da bị khô và đổ mồ hôi nhiều khiến cơ thể dễ bị mất nước. Và như đã nói ở trên, khi bị thiếu nước sẽ dẫn đến nhịp tim nhanh. Do đó, song song với việc uống đủ nước, có thể làm mát cơ thể để cải thiện tình trạng.

Nếu ở ngoài trời nắng, hãy di chuyển đến khu vực có bóng râm. Nếu ở trong nhà, có thể tận dụng gió từ máy lạnh hoặc máy quạt. Tắm rửa thường xuyên, mặc đồ thông thoáng, ăn nhiều rau xanh cũng là cách làm mát cơ thể hiệu quả. 

Có rất nhiều cách để làm mát cơ thể, phòng tránh thân nhiệt tăng, gây rối loạn nhịp tim

Tập thể dục thể thao

Người bị rối loạn nhịp tim nên thường xuyên vận động với những bài tập nhẹ nhàng như ngồi thiền, yoga, đi bộ, đạp xe. Lưu ý là không nên tập quá sức vì có thể gây áp lực cho tim, khiến tình trạng thêm tồi tệ. Để đảm bảo an toàn và chọn được bài tập phù hợp, nên trao đổi trước với bác sĩ và huấn luyện viên.

Tránh xa chất kích thích và tác nhân có hại

Những chất kích thích sẽ khiến cơ thể tăng cường tiêu thụ oxy, tim phải co bóp nhiều hơn, dẫn đến đập nhanh hơn. Vì vậy, để điều trị tim đập nhanh, nên tránh xa rượu bia, thuốc lá, ma túy. Việc này còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp phòng tránh được nhiều bệnh tật.

Ngoài ra, căng thẳng, áp lực, hồi hộp cũng là nguyên nhân khiến nhịp tim đập nhanh hơn bình thường. Những lúc này, hãy hít thật sâu và thở ra nhẹ nhàng, đồng thời, suy nghĩ đến những điều tích cực để ổn định lại nhịp tim. 

Cách trị tim đập nhanh tại nhà do căng thẳng, áp lực là hãy hít thở thật sâu và thư giãn

3. Tim đập nhanh – khi nào cần đến gặp bác sĩ?

Không phải khi nào tim đập nhanh cũng vô hại. Nếu đã áp dụng các cách trị tim đập nhanh tại nhà nói trên nhưng tình trạng không thuyên giảm, đặc biệt là khi xuất hiện kèm các triệu chứng dưới đây thì cần đến gặp bác sĩ.

  • Tình trạng diễn ra thường xuyên và không rõ nguyên nhân. 

  • Tim đập nhanh kèm khó thở, phải rướn người mới có thể thở được.

  • Lo lắng, bồn chồn, hồi hộp và đau tức ngực.

  • Đau đầu, chóng mặt, choáng và ngất xỉu.

Trong những trường hợp trên, nếu không được thăm khám và điều trị, người bệnh có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Thậm chí là suy tim, ngưng tim, đột quỵ, tử vong.

Nếu nhịp tim nhanh và xuất hiện những triệu chứng nguy hiểm khác, người bệnh nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra

Khi đến bệnh viện, bác sĩ chuyên khoa sẽ khai thác tiền sử bệnh tật, khám lâm sàng và chỉ định một số xét nghiệm để tìm nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị. Những xét nghiệm cơ bản bao gồm ECG – điện tâm đồ, Holter – điện tâm đồ, siêu âm tim,…

Sau khi xác định được nguyên nhân, bác sĩ sẽ tư vấn các cách trị tim đập nhanh tại nhà. Đồng thời, có phương pháp điều trị đặc hiệu cho từng loại bệnh và tình trạng bệnh. 

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ điều trị tim đập nhanh và các bệnh về tim mạch thì có thể đến chuyên khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189:2012 và CAP sẽ giúp chẩn đoán chính xác bệnh lý và có phương án điều trị tốt nhất cho khách hàng.

Sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại MEDLATEC, quý khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng và chi phí. Để được trải nghiệm dịch vụ và đặt lịch khám nhanh chóng, Quý khách hàng vui lòng gọi đến hotline 1900 56 56 56 ngay từ bây giờ.

Chi tiết thông tin cho Chuyên gia chỉ nhanh 5 cách trị tim đập nhanh tại nhà hiệu quả…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Nhịp Tim Nhanh Uống Thuốc Gì này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Nhịp Tim Nhanh Uống Thuốc Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Cam Hà Giang - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button