Nhang không khói

Nhang không khói là gì? Khi đốt nhang đã có lửa làm sao không có khói? Bạn đã bao giờ nghe? Cùng Nhang sạch dược liệu HITA tìm hiểu về dòng nhang này nhé.

Nhang không khói là gì?

Đây là loại nhang thường có kích thước rất nhỏ mà khi đốt lên sẽ chỉ nghe mùi hương và có chút khói trong vài giây đầu, sau đó sẽ có lượng khói tỏa ra rất ít, không gây cay mắt khó thở cho người dùng.

Nhang không khói được sản xuất từ nguyên liệu nào?

Dòng nhang này cũng như nhang bình thường thì nguyên liệu sản xuất được lấy từ thiên nhiên có nồng độ hương mạnh như thảo dược, trầm hương, quế, đàn hương… và có thể có tăm nhang hoặc không cần có tăm nhang. Việc sản xuất dòng sản phẩm này đòi hỏi máy móc, kỹ thuật và độ lành nghề cũng như khéo léo của công nhân cao hơn dòng nhang bình thường.

Có thể bạn quan tâm:  Nhang hóa chất độc đến mức nào?

Nhang không khói có an toàn không?

Việc tiếp xúc thường xuyên với khói của nhang hoá chất độc hại ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ và nguy cơ bị ung thư phổi. Với nhang sạch không khói có ưu điểm hơn loại nhang thông thường ở chỗ:

  • Vì là nhang sạch nên không được tẩm ướp, phun hoá chất độc hại tạo mùi, chất bảo quản, dẫn cháy.
  • Khi đốt không có khói hoặc khói tỏa ra rất ít, không gây ngợp, khó chịu cho người dùng. Ít gây tác nhân ô nhiễm môi trường.
  • Mùi hương của nguyên liệu ít bị pha lẫn bởi mùi khói hơn nhang thường.

Tuy nhiên nhang không khói bán tràn lan ngoài thị trường cũng có thể chứa nhiều hóa chất làm chậm lại quá trình cháy, tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe.

Nhang không khói bao gồm những loại nào?

Hiện nay dòng nhang này trên thị trường đang bán một số loại như: nhang trầm quế không khói, nhang đàn hương không khói, nhang nhập khẩu mùi trầm không khói,… Đặc điểm chung các loại nhang này là cây nhang rất bé, thời gian cháy thường khoảng 30 – 40 phút, khói thoát ra rất ít và chỉ nghe mùi của nguyên liệu cháy.

Có thể bạn quan tâm:  Cách bày mâm ngũ quả đơn giản ngày Tết
Nhang không khói đàn hương
Nhang đàn hương không khói

Nhang không khói có công dụng như thế nào?

Nhà ở thành thị có không gian nhỏ nên hình thành nhu cầu sử dụng các loại nhang ít khói. Đặc biệt là ở các công trình chung cư, văn phòng làm việc có hệ thống báo cháy. Do đó, việc sử dụng nhang ít khói vừa giảm lượng khói phải hít thở vừa ngăn ngừa hệ thống báo cháy kích hoạt không cần thiết.

Dòng nhang này khi thắp lên, không gian như thêm phần thanh tịnh, bình yên, tâm người lắng xuống, an nhiên hơn. Đặc biệt loại nhang này rất ít tạo khói, thích hợp với quý gia chủ bị dị ứng hay không ưa thích khói nhang.

Nhang sạch thảo dược HITA vừa giới thiệu một vài thông tin về dòng nhang không khói, hi vọng giúp bạn có thêm một sự lựa chọn khi quyết định mua nhang về dùng. Và đừng quên những lưu ý nên sử dụng nhang như thế nào để tốt cho sức khỏe của gia đình và môi trường xung quanh các bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Nhang trầm hương

Từ khoá liên quan: nhang không khói tphcm | nhang không khói của nhật | nhang không khói có độc không | nhang xanh | nhang điện | nhang thơm ít khói | nhang khoanh không khói | nhang điện tử