Thảo dược

Nang Buồng Trứng Xuất Huyết – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Nang Buồng Trứng Xuất Huyết có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nang Buồng Trứng Xuất Huyết trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Nang Buồng Trứng Xuất Huyết:

Tổng quan về u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là những khối u có vỏ bao bọc bên ngoài, bên trong chứa dịch hoặc chất rắn hay dạng bã đậu. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi từ bé gái đến tuổi mãn kinh, phụ nữ mang thai hoặc không mang thai.

Thống kê cho thấy, u nang buồng trứng chiếm tỷ lệ 3,6% trong số các bệnh lý phụ khoa. Hầu hết u buồng trứng đều lành tính, không gây bất cứ triệu chứng nào cũng như không gây hại cho chị em. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, u nang buồng trứng có thể gây rối loạn kinh nguyệt, suy giảm chức năng sinh sản của người phụ nữ. Nguy hiểm hơn, ung thư hóa có thể xảy ra gây suy nhược cơ thể, thậm chí gây tử vong.

Có thể bạn quan tâm:  Viêm Thanh Quản Mua Loại Thuốc Thảo Dược Nào - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

U nang buồng trứng xuất huyết là gì?

U nang buồng trứng xuất huyết là hiện tượng mô mạch máu nhỏ bị vỡ điều này có thể xảy ra trong quá trình trứng phóng noãn hoặc u buồng trứng vỡ. Tình trạng này gây nên hiện tượng xuất huyết, gây đau ở vùng bụng dưới cho người bệnh. (1)

Cần phân biệt tình trạng này với hiện tượng nang buồng trứng xuất huyết sinh lý xảy ra hàng tháng khi có trứng rụng ở phụ nữ. Ở cơ chế sinh lý bình thường của người phụ nữ, mỗi tháng đều có hiện tượng rụng trứng. Khi trứng rụng thì buồng trứng sẽ bị xuất huyết. Đa phần hiện tượng xuất huyết này sẽ tự cầm không cần điều trị.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp phụ nữ có u nang buồng trứng, khi mạch máu bị vỡ gây xuất huyết nhiều bệnh nhân có thể bị thiếu máu cấp tính ảnh hưởng đến sinh hiệu thì cần phải can thiệp ngay tránh nguy hiểm tính mạng.

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

1. Khái niệm u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là căn bệnh có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau từ bé gái cho đến phụ nữ tiền mãn kinh, phụ nữ mang thai. U nang buồng trứng là những khối u xuất hiện ở buồng trứng, có vỏ bao quanh bên ngoài, bên trong thương chứa dịch hoặc nhân bã đậu.

Hình ảnh phân biệt buồng trứng bình thường và u nang buồng trứng

Trong số các bệnh phụ khoa thì u nang buồng trứng chiếm tới 3,6% tỉ lệ, tuy nhiên hầu hết đều lành tính, chỉ có một vài trường hợp biến chứng gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của phụ nữ, nguy hiểm nhất là ung thư buồng trứng khiến cơ thể suy yếu và dẫn đến tử vong.

2. Định nghĩa về u nang buồng trứng gây chảy máu

U nang buồng trứng gây chảy máu xảy ra trong quá trình trứng phóng noãn hoặc vỡ u buồng trứng, khi các mạch máu nhỏ ở thành nang trứng bị vỡ, gây nên tình trạng xuất huyết ở âm đạo, khiến cho vùng bụng phía dưới bị đau nhói.

U nang buồng trứng xuất huyết khiến bụng dưới đau nhói

Chảy máu u nang buồng trứng khác so với khi rụng trứng trong chu kì kinh nguyệt. Ở trạng thái bình thường, mỗi tháng cơ thể phụ nữ đều có hiện tượng rụng trứng hay còn gọi là kinh nguyệt và sẽ tự hết trong vòng 5-7 ngày mà không cần điều trị.

Tuy nhiên khi có hiện tượng chảy máu do u nang buồng trứng thì người bệnh có thể bị cường kinh dẫn đến thiếu máu cấp tính, ảnh hưởng đến sinh hiệu. Lúc này cần được cấp cứu và điều trị ngay để không ảnh hưởng tới tính mạng.

3. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chảy máu u nang buồng trứng

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng u nang buồng trứng chảy máu, đó là:

3.1. U nang buồng trứng xuất huyết do vỡ u nang

Tình trạng vỡ u nang là biến chứng phổ biến ở bệnh nhân mắc u nang buồng trứng. U nang buồng trứng sẽ bị vỡ và xuất huyết khi kích thước khối u phát triển lớn. Trong khối u nang chủ yếu chứa dịch, vỏ bên ngoài khá mỏng nên rất dễ bị tác động của các tác nhân bên ngoài. Vì thế chỉ cần những yếu tố như quan hệ tình dục mạnh, vận động quá sức hay có ngoại lực tác động lên vùng bụng dưới thì u nang có thể vỡ bất kì lúc nào.

3.2. U nang buồng trứng xuất huyết do bị xoắn.

Các u nang khi bị xoắn lại sẽ làm cho các mạch máu xung quanh bị chèn ép lên dẫn đến hiện tượng chảy máu.

Chi tiết thông tin cho U nang buồng trứng xuất huyết có nguy hiểm không? | TCI Hospital…

U nang buồng trứng xuất huyết là gì?

U nang buồng trứng xuất huyết là tình trạng xuất huyết có thể gặp ở những bệnh nhân u nang buồng trứng. Biến chứng này không gây nhiều nguy hiểm hay ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tuy nhiên có thể gây ra một số hậu quả ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của người bệnh.

U nang buồng trứng xuất huyết xảy ra khi các mô mạch máu nhỏ bị vỡ ra trong lúc trứng phóng noãn, hậu quả gây chảy máu, cảm giác đau đớn ở hạ vị cho bệnh nhân. Đây là một biến chứng khá nguy hiểm, khi u nang vỡ ra có thể gây chảy máu nhiều. Hiện tượng u nang buồng trứng xuất huyết là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh lý u này. Biến chứng gây xuất huyết, mất máu cấp, nếu không xử trí kịp thời có thể gây shock mất máu, thậm chí là tử vong.

Trên lâm sàng, cần phân biệt hai tình trạng đó là u nang buồng trứng xuất huyết với hiện tượng sinh lý bình thường là nang buồng trứng xuất huyết- xảy ra hàng tháng (hành kinh) khi có trứng rụng ở phụ nữ. Hiện tượng hành kinh thì tổn thương có khả năng tự hồi phục và có thể biến đổi sang dạng nang xuất tiết và một số chất nội tiết cần thiết cho cơ thể.

Khi u nang phát triển tới kích thước lớn thường sẽ dẫn đến tình trạng u nang buồng trứng xuất huyết bị vỡ và có thể gây chảy máu nhiều. U nang chứa lượng dịch nhiều, đặc biệt có lớp vỏ u nang mỏng và ngoại lực có thể tác động lên lớp vỏ này, gây vỡ. Do đó, khi một tác động nhỏ như có hành vi giao hợp thô bạo, lao động nặng vất vả, ngoại lực tác động hay chấn thương vào vùng hạ vị thì u nang có thể bị vỡ gây xuất huyết.

Dấu hiệu nhân biết u nang buồng trứng xuất huyết

Một số biểu hiện thường gặp trong u nang buồng trứng xuất huyết đó là: cơn đau vùng chậu xảy ra đột ngột hoặc không có triệu chứng đau và triệu chứng thường xảy ra tình cờ. U nang buồng trứng thường không có dấu hiệu rõ ràng và dễ bị nhầm lẫn với những bệnh phụ khoa khác như: rối loạn kinh nguyệt, viêm lộ tuyến cổ tử cung hay viêm các phần phụ khác, viêm vùng chậu,… Ngoài ra có thể gặp các dấu hiệu sau:

 • Đau âm ỉ vùng hạ vị phía bên có u nang: xảy ra thường xuyên
 • Đau bụng trong thời gian hành kinh nặng nề hơn
 • Đau rát âm đạo và xuất huyết lượng ít, máu rỉ ra từ âm đạo
 • Cơn đau hạ vị xảy ra một cách đột ngột và đau đớ, thường được miêu tả như cảm giác bị dao đâm vào bụng
 • Cơ thể mát lạnh, da niêm tái nhợt, thậm chí là ngất hay hôn hôn mê nếu u nang vỡ xuất huyết nhiều gây shock mất máu
 • Hình thành các cục máu đông ở trong khối u khiến lưu lượng tuần hoàn bị giảm, người bệnh sẽ cảm thấy áp lực tăng ở vùng hạ vị hoặc vùng khung chậu
 • Ngoài ra, một số triệu chứng khác có thể gặp là: sốt, mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, ngất xỉu, thở nhanh, thở gấp, tay chân mát lạnh,…

U nang xuất huyết thường được chẩn đoán bằng triệu chứng lâm sàng và gần như phải đi kèm hình ảnh tổn thương trên siêu âm. Tuy nhiên hình ảnh siêu âm sang thương cũng rất đa dạng do sự biến đổi của các nang xuất huyết trong ổ bụng. Một số hình ảnh nang xuất huyết không điển hình gây khó khăn trong việc chẩn đoán hay khẳng định chẩn đoán bằng siêu âm. Lúc này bác sĩ có thể chỉ định chụp cộng hưởng từ.

U nang buồng trứng xuất huyết có nguy hiểm không và điều trị như thế nào?

U nang buồng trứng là căn bệnh không quá nguy hiểm. Tuy nhiên trong một số trường hợp u nang buồng trứng có tình trạng xuất huyết có thể gây ra một số biến chứng như vỡ khối u, ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của người bệnh. Khi phát hiện u nang buồng trứng có dấu hiệu bị chảy máu bệnh nhân có thể được điều trị với các phương pháp sau:

 • Sử dụng một số loại thuốc giảm đau: nếu mức độ đau hay cảm giác khó chịu không thật sự nghiêm trọng, người bệnh có thể sử dụng thuốc giảm đau có tác dụng giảm đau tạm thời. Tuy nhiên, không được lạm dụng thuốc này nếu cơn đau kéo dài mà cần điều trị nguyên nhân gây bệnh trước. Ngoài ra có thể sử dụng phương pháp giảm đau khác như chườm ấm.
 • Điều trị u nang: người bệnh cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ, cầm máu và chữa trị u nang buồng trứng, điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng chảy máu khối u nang và giảm thiểu nguy cơ tái phát. Đồng thời, người bệnh cũng cần được theo dõi trong một khoảng thời gian nhất định để kịp thời điều trị các biến chứng khác.

Để phòng tránh trường hợp u nang buồng trứng xuất huyết tái phát thì người bệnh cần được điều trị khối u tích cực theo phác đồ điều trị hiện hành và tuân thủ tái khám theo lịch hẹn. Ngoài ra, người mắc u nang cũng có thể lưu ý đến những biện pháp để phòng biến chứng do u nang buồng trứng xuất huyết như sau:

 • Nếu trong gia đình có người từng mắc các bệnh u liên quan như u nang buồng trứng hay ung thư buồng trứng thì bạn nên tiến hành khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt khi có các triệu chứng bất thường giống u nang buồng trứng bị xuất huyết thì cần phải đi khám ngay.
 • Trường hợp khối u nang buồng trứng được chẩn đoán lành tính và có kích thước nhỏ thì có thể theo dõi thường xuyên sự phát triển của khối u để can thiệp kịp thời.
 • Tuân thủ phác đồ điều trị và hướng dẫn của bác sĩ để bệnh có thể tiến triển tốt, hạn chế các biến chứng như vỡ, xuất huyết,…
 • Sau phẫu thuật cần tiến hành tái khám để phòng ngừa u nang buồng trứng tái phát.

Cảm ơn bạn đã tìm đọc bài viết “U nang buồng trứng xuất huyết là gì, có nguy hiểm không?”. Để kịp thời điều trị và phòng ngừa biến chứng u nang buồng trứng xuất huyết các chị em phụ nữ cần đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm tránh làm tình trạng bệnh nặng nề hơn.

Nguồn tham khảo: NHS

Chi tiết thông tin cho U nang buồng trứng xuất huyết là gì, có nguy hiểm không?…

Nang xuất huyết buồng trứng phải là gì? Có nguy hiểm không?

(1) Hiện tượng xuất huyết nang buồng trứng có thể xảy ra ở buồng trứng bên trái hoặc bên phải. Đây là là một hiện tượng sinh lý bình thường, diễn ra hằng tháng, với nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Nó không ảnh hưởng tới chức năng buồng trứng hay khả năng sinh sản của phụ nữ.

Đối với buồng trứng phải, khi một nang trứng trưởng thành tại buồng trứng để chuẩn bị phóng thích vào vòi trứng thì có một mạch máu nào đó ở buồng trứng này có thể bị vỡ ra gây xuất huyết nhẹ. Tình trạng này không đáng lo ngại, vì nang xuất huyết sẽ tự cầm máu và biến đổi thành tuyến sản sinh nội tiết tố.

(2) Ngược lại, u nang xuất huyết buồng trứng phải là một trường hợp bệnh lý. Nói đúng hơn, đó là một biến chứng nguy hiểm của bệnh u nang buồng trứng.

Khi khối u lớn lên, nó có thể bị xoắn nhiều vòng hoặc vỡ. Cùng với đó, các mạch máu bao bọc u nang có thể bị vỡ gây ra hiện tượng chảy máu. Khi u nang buồng trứng vỡ, máu và dịch trong u nang sẽ chảy tràn vào các khoang trong ổ bụng gây ra nhiễm trùng. Bệnh nhân có thể bị viêm phúc mạc chậu – giai đoạn cuối của quá trình nhiễm khuẩn trong ổ bụng. Khi đó nhiều loại vi khuẩn chứa độc tính cao sẽ phát tán vào khắp các cơ quan trong ổ bụng, độc tính tiết ra rất nhanh dẫn đến sốc và nhiễm độc. Trường hợp vỡ u nang buồng trứng đặc biệt nghiêm trọng nếu nó là loại u nang bì. Nếu bệnh nhân không được cứu chữa kịp thời thì tỉ lệ từ vong có thể lên tới >60%.

Lưu ý thêm:

U nang bị xoắn lại thường xảy ra với những khối u có cuống dài, nặng, hoặc kích thước lớn. U nang xoắn nhiều vòng có thể bị vỡ ra. U nang cũng có thể bị vỡ nếu như có tác động ngoại lực mạnh chèn ép vào vùng bụng.

Chi tiết thông tin cho Dấu hiệu nhận biết nang xuất huyết buồng trứng phải | Bệnh U xơ…

U nang buồng trứng xuất huyết là gì?

U nang buồng trứng xuất huyết là một khối u phần phụ.

U nang buồng trứng xuất huyết thường được hình thành do sự rụng trứng, quá trình rụng trứng có thể làm vỡ mạch máu ở thành của nang trứng, gây chảy máu vào trong nang, hình thành nang xuất huyết. Hoặc do phản ứng với nội tiết, các tế bào mô đệm bao quanh nang trứng trưởng thành trở nên nhiều mạch hơn, sau khi tế bào trứng bị tống ra ngoài, nang noãn sau rụng trứng hoàng thể hóa thành nang hoàng thể có nhiều mạch máu, thành mạch mỏng và dễ vỡ, hình thành nang hoàng thể xuất huyết.

U nang buồng trứng xuất huyết là một khối u phần phụ

Triệu chứng của u nang xuất huyết ở buồng trứng?

Bệnh nhân có thể có biểu hiện đau vùng chậu đột ngột, đau vùng chậu hoặc không có triệu chứng đau và u nang buồng trứng xuất huyết là một phát hiện tình cờ.

U nang buồng trứng xuất huyết có thể xuất hiện ở cả người phụ nữ mang thai.

Chẩn đoán u nang xuất huyết ở buồng trứng

U nang xuất huyết được chẩn đoán bằng hình ảnh siêu âm. Tuy nhiên hình ảnh dưới siêu âm cũng rất đa dạng do sự thay đổi hình thái của các nang xuất huyết này.

Một số trường hợp nang xuất huyết không điển hình hoặc khó khẳng định chẩn đoán bằng siêu âm bạn có thể được bác sỹ chỉ định chụp cộng hưởng từ.

Hình ảnh siêu âm của u nang buồng trứng xuất huyết

Hướng điều trị

Các nang xuất huyết tại buồng trứng đa phần là lành tính, rất ít trường hợp là ác tính.

Chủ yếu là theo dõi vì đa phần các u nang xuất huyết này sẽ biến mất tự nhiên trong vòng khoảng 8-12 tuần.

Các u nang xuất huyết điển hình cần đánh giá lại bằng siêu âm sau 6 đến 12 tuần nếu u nang lớn hơn 5cm ở bệnh nhân chưa mạn kinh hoặc bất kỳ kích thước nào ở bệnh nhân quanh thời điểm mạn kinh.

Nếu u nang xuất huyết có bất kỳ hình thái nào không điển hình cần đánh giá lại sau khoảng thời gian ngắn hơn bằng siêu âm hoặc chụp cộng hưởng từ.

Can thiệp phẫu thuật trong trường hợp bệnh nhân đau dữ dội, có xuất huyết ổ bụng, xoắn buồng trứng, nang xuất huyết không tự tiêu đi sau thời gian theo dõi hoặc nang xuất huyết ở phụ nữ mạn kinh hoặc có dấu hiệu nghi ngờ là nang không lành tính.

Phòng ngừa u nang buồng trứng xuất huyết

U nang buồng trứng có yếu tố di truyền. Vậy nên trong gia đình nếu có người mắc u nang buồng trứng thì nguy cơ bị bệnh của những người còn lại là khá cao. Do vậy, chị em phụ nữ cần thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện và can thiệp nhanh, tránh được biến chứng xuyết huyết khối u.

>>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn

Xem thêm các bài viết khác

Điều trị buồng trứng đa nang trong vô sinh hiếm muộn như thế nào?

Tổng hợp các phương pháp điều trị tắc hai vòi trứng hiệu quả ở phụ nữ

U nang buồng trứng và những điều cần biết

Chi tiết thông tin cho Tìm hiểu u nang buồng trứng xuất huyết – IVF Hồng Ngọc…

1. Xuất huyết nang buồng trứng là gì

Xuất huyết nang buồng trứng là hiện tượng một số mạch máu nhỏ bị vỡ khiến buồng trứng chảy máu cùng với đó là cảm giác đau nhức bụng liên tục.

Khi phụ nữ đến ngày rụng trứng thì buồng trứng thường bị xuất huyết. Nên thực ra đây là một hiện tượng sinh lý bình thường, không phải bệnh.

Cần phân biệt xuất huyết nang buồng trứng với xuất huyết u nang buồng trứng. Bởi u nang buồng trứng là bệnh lý nguy hiểm hơn. Bệnh lý này nguyên nhân là do khối u nang bị vỡ gây xuất huyết. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể. Còn xuất huyết nang buồng trứng gây ra do quá trình rụng trứng thì là hiện tượng bình thường và không đáng ngại.

2. Nguyên nhân dẫn đến xuất huyết nang buồng trứng

Nguyên nhân chính dẫn đến nang buồng trứng xuất huyết có thể kể đến như:

 • Vỡ nang: đây là biến chứng thường gặp ở người mắc u nang buồng trứng. Tình trạng này khiến mạch máu ở nang buồng trứng bị vỡ và gây ra hiện tượng xuất huyết.
 • Xoắn u nang: hiện tượng này khiến mạch máu bị chèn ép, dẫn đến hiện tượng vỡ và xuất huyết.

3. Những biểu hiện của nang buồng trứng xuất huyết thường gặp

Để biết mình có đang bị xuất huyết nang buồng trứng hay không thì bạn có thể tham khảo những biểu hiện chính sau:

3.1   Âm đạo đau nhức, tiết nhiều dịch

Nang buồng trứng xuất huyết thường gây khó chịu. Biểu hiện rõ nhất là vùng âm đạo đau nhức và tiết nhiều dịch.

Sau đó thì xuất huyết nang buồng trứng sẽ gây chảy máu âm đạo trong một vài ngày.

3.2   Xuất hiện những cơn đau dưới bụng gây đau đớn

Một biểu hiện rõ ràng hơn đó là đau bụng dưới. Cơn đau thường âm ỉ và khiến nhiều người khó chịu, mệt mỏi. Áp lực tại vùng bụng khiến chị em đau nhức lan cả sang vùng lưng thấp và vùng xương chậu.

Tuy nhiên thì triệu chứng này ở mỗi người cũng khác nhau. Nhiều người gần như không thấy đau nhức gì. Trong khi nhiều người lại xuất hiện những cơn đau nhức dữ dội và kéo dài.

3.3   Đau bộ phận sinh dục trong kỳ kinh

Trong thời gian xuất huyết nang buồng trứng thì bộ phận sinh dục nữ ngoài bị tiết nhiều dịch thì còn có cảm giác đau nhức rõ ràng. Đây cũng là một biểu hiện phổ biến và dễ gặp nhất.

Chi tiết thông tin cho Xuất huyết nang buồng trứng là gì? Nguyên nhânvà cách điều trị…

U nang buồng trứng xuất huyết là gì?

U nang buồng trứng xuất huyết là hiện tượng u nang buồng trứng bị vỡ gây chảy máu. Tình trạng này thường xảy ra khi bệnh nhân mắc u nang buồng trứng hoặc phụ nữ bước vào chu kỳ kinh nguyệt, khi trứng phóng noãn. Người ta chia thành hai dạng là nang xuất huyết bệnh lý và sinh lý như sau:

 • Nang buồng trứng xuất huyết sinh lý: Xuất hiện vào giai đoạn trứng phóng noãn, mạch máu bên trong buồng trứng của một số người có thể bị vỡ ra, gây chảy máu. Thông thường, tình trạng này sẽ tự cầm máu mà không cần can thiệp điều trị, sau khoảng thời gian thay đổi nội tiết thì nang sẽ ổn định lại bình thường.
 • Nang buồng trứng xuất huyết bệnh lý: Xảy ra ở những trường hợp bệnh nhân bị u nang buồng trứng, nhất là khi u nang lớn, dễ vỡ, bị xoắn u, tổn thương mạch máu trong nang,…Khi đó, mạch máu có thể bị vỡ, sau đó tràn vào nang buồng trứng khiến chúng bị sưng đỏ lên. Lúc này nếu không điều trị, tình trạng xuất huyết có thể kéo theo nhiều hệ lụy nguy hại cho sức khỏe.

Nguyên nhân gây u nang buồng trứng xuất huyết

Nguyên nhân khiến những u nang xuất huyết được cho rằng là do các yếu tố như:

 • Vỡ nang: Đây là một trong những biến chứng mà bệnh nhân bị u nang buồng trứng có thể gặp phải. Khi vỡ, dịch nhầy bên trong nang có thể tràn ra tử cung của người bệnh, bên cạnh đó các mạch máu cũng bị vỡ gây nên tình trạng chảy máu bất thường.
 • Xoắn u nang: Những u có cuống dài thường gặp phải tình trạng xoắn u nang. Các mạch máu có thể bị chèn ép dưới tác động này. Chúng có thể sẽ vỡ ra và gây nên tình trạng xuất huyết u nang buồng trứng. Những mạch máu nhỏ dễ gặp phải hiện tượng này. Một số trường hợp hiếm gặp khác, máu có thể chảy ở động mạch lớn, tràn từ tử cung đến âm đạo ra ngoài.

Nhận biết tình trạng xuất huyết ở các nang buồng trứng do bệnh lý hay sinh lý để có biện pháp khắc phục tốt nhất. Bởi, trường hợp u nang xuất huyết bên trong buồng trứng không được điều trị có thể gây ra biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Chi tiết thông tin cho U Nang Buồng Trứng Xuất Huyết Là Gì? Nguy Hiểm Không?…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Nang Buồng Trứng Xuất Huyết này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Nang Buồng Trứng Xuất Huyết trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button