Thảo dược

Nang Buồng Trứng Là Gì – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Nang Buồng Trứng Là Gì có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nang Buồng Trứng Là Gì trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Nang Buồng Trứng Là Gì:

1. Nang buồng trứng là gì? 

U nang buồng trứng là hiện tượng một khối u có chứa dịch lỏng phát triển bất thường ở buồng trứng. Khối u có thể hình thành từ các mô của buồng trứng hoặc mô của các cơ quan khác. Ai cũng có thể mắc bệnh u nang buồng trứng, đặc biệt trong độ tuổi từ 20 đến 45 tuổi rất dễ mắc u nang buồng trứng ác tính và thường ít gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh.

U nang buồng trứng là hiện tượng khối u lỏng phát triển bất thường trong buồng trứng

U nang buồng trứng có thể chỉ xảy ra ở buồng trứng bên trái hoặc bên phải, cũng có trường hợp u nang cả hai bên, trong đó u nang buồng trứng phải phổ biến hơn. Một số dạng u nang thường gặp hiện nay: 

U nang buồng trứng có thể chỉ xảy ra ở một bên

 • Nang hoàng thể là các hoàng thể sau khi giải phóng phát triển không bình thường, tạo thành các nang có lớp bọc mỏng chứa đầy dịch trong.

 • Dạng ít gặp nhất là nang hoàng tuyến. Đây là trường hợp các nang noãn bọc bị kích thích không thể giải phóng và xảy ra hiện tượng hoàng thể hóa.

Chi tiết thông tin cho Nang buồng trứng là gì, nguyên nhân và cách điều trị…

Nang cơ năng buồng trứng là gì?

Nang cơ năng buồng trứng (Functional ovarian cyst) là một dạng nang lành tính, hình thành và phát triển ở bề mặt buồng trứng của phụ nữ trong và sau khi trứng rụng. Thông thường, nang buồng trứng cơ năng sẽ tự biến mất sau một hoặc vài chu kỳ kinh. (1)

BS.CKI Lê Thị Kim Ngân, Trưởng khoa Sản Trung tâm Sản Phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM cho biết, có 3 loại u nang cơ năng, gồm:

 • Nang bọc noãn: Là nang noãn đã trưởng thành nhưng không vỡ, không xảy ra hiện tượng rụng trứng mà cứ tiếp tục phát triển, kích thước có thể lên đến 8cm khiến chị em chậm chu kỳ kinh nguyệt.
 • Nang hoàng thể: Là hiện tượng hoàng thể vẫn tiếp tục phát triển bình thường sau phóng noãn, dẫn đến tạo ra  nang có lớp vỏ mỏng chứa đầy dịch ở bên trong, có thể gây đau và có thể xuất huyết trong nang hoặc ngoài nang.
 • Nang hoàng tuyến: Loại u nang cơ năng thường gặp ở bệnh nhân bị thai trứng, bệnh nhân có ung thư nguyên bào nuôi…

Hầu hết phụ nữ sẽ mắc một trong nang cơ năng buồng trứng phải hoặc nang cơ năng buồng trứng trái, rất hiếm trường hợp có u nang ở cả hai bên buồng trứng. Bác sĩ Kim Ngân cho biết, nang cơ năng buồng trứng có thể tự biến mất sau 2-3 tháng mà không cần điều trị, trừ một số trường hợp gây đau hoặc chảy máu. Chị em cần đến ngay bệnh viện để thăm khám khi có những dấu hiệu bất thường.

Xem thêm: U nang buồng trứng là gì?

Triệu chứng nhận biết nang cơ năng buồng trứng

Hầu hết u nang cơ năng ít gây triệu chứng, tự biến mất sau 2-3 tháng mà không cần điều trị. Bệnh thường được phát hiện thông qua khám sức khỏe phụ khoa định kỳ hoặc đi thăm khám bệnh phụ khoa khác. Tuy nhiên, những trường hợp khối nang lớn hơn có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như:

 • Cảm giác bị đầy hoặc nặng ở vùng bụng;
 • Đau ở vùng chậu, cảm giác đau âm ỉ hoặc đau nhói ở vùng có u nang;
 • Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi thất thường;
 • Đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Các triệu chứng có thể nặng nề hơn nếu các u nang phát triển lớn hơn và bị xoắn, vỡ gây chảy máu. Do đó, chị em cần đến ngay bệnh viện để được can thiệp kịp thời khi có các dấu hiệu như: (2)

 • Cảm thấy đau ngột ngột và dữ dội ở vùng bụng hoặc vùng chậu;
 • Buồn nôn, nôn và ói mửa;
 • Chóng mặt, người yếu ớt;
 • Chảy máu âm đạo bất thường.
Tăng cân là một trong những dấu hiệu có thể gặp của u nang cơ năng buồng trứng

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi từ bé gái đến tuổi mãn kinh, từ người bình thường đến phụ nữ mang thai đều có thể bị u buồng trứng.Tỷ lệ u buồng trứng chiếm khoảng 5-10% trong cộng đồng dân số nữ.

Buồng trứng là cơ quan nội tiết của người phụ nữ, tạo ra trứng để gặp tinh trùng thụ thai. Bất kỳ tăng sinh nào ở buồng trứng sẽ tạo u buồng trứng. (1)

U nang buồng trứng có thể là tổ chức mới xuất hiện hoặc sự tích tụ dịch bên trong buồng trứng

Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ sẽ mang ít nhất một u nang trong suốt cuộc đời. Bệnh chiếm khoảng 3,6% các bệnh lý phụ khoa, hầu hết các trường hợp này là u nang lành tính, không gây hại cũng như không có bất cứ triệu chứng nào.

Phân loại u nang buồng trứng

Dựa vào cấu tạo và tính chất của từng khối u, u nang buồng trứng phải được chia thành: u nang cơ năng và u nang thực thể.

U nang cơ năng

Đây là khối u được sinh ra do rối loạn hoạt động nội tiết của buồng trứng, về mặt giải phẫu bệnh tổ chức buồng trứng không thay đổi. Có 3 loại u nang cơ năng:

 • Nang bọc noãn: Là các nang noãn đã đủ trưởng thành nhưng không vỡ, không rụng trứng, nang cứ tiếp tục lớn lên có thể to đến 8cm khiến nữ giới chậm chu kỳ kinh nguyệt.
 • Nang hoàng thể: Được hình ảnh do hoàng thể vẫn phát triển bình thường sau phóng noãn, sau đó tạo ra các nang có vỏ mỏng chứa đầy dịch bên trong, gây đau và chảy máu ở vùng chậu.
 • Nang hoàng tuyến: hay gặp ở bệnh nhân thai trứng, ung thư nguyên bào nuôi..

U nang thực thể

Ở những khối u này có biến đổi về tổ chức học buồng trứng, vì vậy có nguy cơ ung thư hóa. Các dạng u thực thể:

 • U nang nước: Là dạng hay gặp nhất. Một túi chứa dịch bên trong, có vỏ mỏng thường lành tính. Nhưng nếu trên bề mặt có tăng sinh nhiều mạch máu hay có các nhú trên bề mặt hoặc trong lòng u là những dấu hiệu nghi ngờ ung thư hóa.
 • U nang bì: Phổ biến nhất là u quái (teratoma) chiếm 25% u nang buồng trứng hầu hết là lành tính, có thể gặp ở mọi lứa tuổi từ trẻ trước dậy thì, phụ nữ tuổi sinh đẻ và mãn kinh. Thành khối u nang có cấu tạo như một lớp sừng, bên trong chứa tóc, xương, răng, tuyến bã… rất dễ bị xoắn.
 • U nang nhầy: Chiếm 20% các khối u buồng trứng, đây là khối u có rất nhiều thùy, chính vì thế có kích thước lớn hơn các loại u khác. Trong nang chứa dịch nhầy màu vàng, đặc, thường dính với các tạng xung quanh.
 • Nang lạc nội mạc buồng trứng: tổ chức nội mạc tử cung phát triển ngay trên bề mặt buồng trứng, gây phá hủy mô lành buồng trứng, nang vỏ mỏng, dính vào các tổ chức xung quanh, bên trong chứa màu chocolate, u thường gây đau khi hành kinh, dính nhiều làm tắc vòi trứng gây vô sinh.

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

Thế nào là u nang buồng trứng?

U nang buồng trứng là những túi chứa đầy dịch ở trong hoặc trên bề mặt của buồng trứng. Mỗi người phụ nữ bình thường có hai buồng trứng hình quả hạnh nằm hai bên tử cung. 

Nhiều người phụ nữ bị u nang buồng trứng nhưng với kích thước nhỏ và không hề gây bất cứ ảnh hưởng hay khó chịu nào, và tồn tại suốt đời của họ. Tuy nhiên một số u nang gây ra triệu chứng nặng, có thể đe dọa tính mạng. 

U nang buồng trứng

Nguyên nhân của u nang buồng trứng

Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng các bác sĩ phụ khoa đưa ra 5 nguyên nhân cơ bản:

 • Nếu người phụ nữ đã từng bị sẩy thai thì rất dễ mắc bệnh này
 • Do có kinh sớm hơn bình thường. Đây cũng là tiền đề dẫn đến u nang phát triển.
 • Do nội tiết bị phá hủy
 • Chức năng của tuyến giáp bị giảm là nguyên nhân thứ 4 khiến u nang ở buồng trứng phát triển
 • Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến bệnh lý này có thể đi kèm với sự phá hủy các nang trứng đã chín

Biểu hiện của u nang buồng trứng 

U nang buồng trứng thường chỉ được phát hiện khi đi khám phụ khoa, siêu âm một số bệnh khác, hoặc qua kiểm tra sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên có một số trường hợp xuất hiện các triệu chứng: rối loạn kinh nguyệt như rong kinh, rong huyết, đau bụng… Cơn đau bụng thường không rõ ràng, nên có thể khiến các bạn nữ lầm tưởng với cơn đau “chu kỳ” hay do kinh nguyệt thất thường gây nên… Chính vì thế đi khám phụ khoa định kỳ, kết hợp với siêu âm là biện pháp phòng ngừa quan trọng.

Đau bụng là triệu chứng của u nang buồng trứng nhưng rất dễ nhầm lẫn với đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt

Chi tiết thông tin cho Bệnh u nang buồng trứng: Nguyên nhân và cách chữa trị…

1. U nang buồng trứng là gì

U nang buồng trứng là một khối chứa dịch hoặc chất rắn có dạng như bã đậu phát triển bất thường trên hoặc bên trong buồng trứng. Khối u này có thể là các mô mới khác thường hay là sự tích tụ dịch tạo thành một nang trên buồng trứng. U nang buồng trứng có thể phát triển từ các mô của buồng trứng U nang buồng trứng là loại khối u thường gặp nhất, chiếm khoảng 3,6% các bệnh phụ khoa.

2. Triệu chứng thường gặp của u nang buồng trứng

U nang buồng trứng thường có nhiều loại khác nhau và 90% là các khối u lành tính (ít gây ung thư), 10 % phát triển thành ác tính. Phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh bị u buồng trứng có nguy cơ phát triển thành ung thư cao hơn so với phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ. Các khối u này tiến triển âm thầm với triệu chứng mơ hồ hoặc thậm chí không gây ra triệu chứng bất thường, đôi khi vô hại và tự biến mất. Dưới đây là 1 số triệu chứng thường gặp nhất

Đau vùng chậu, thắt lưng hoặc đùi: Người bệnh có thể gặp các cơn đau mơ hồ vùng chậu, dọc thắt lưng hoặc đùi. Đây là triệu chứng phổ biến nhất, thường xuyên gặp phải do các khối u chèn ép lên các cơ quan hoặc các dây thần kinh chạy dọc sau xương chậu.

Các cơn đau mơ hồ vùng chậu, dọc thắt lưng hoặc đùi là triệu trứng phổ biến nhất của u nang buồng trứng

Đau tức bụng dưới, đầy hơi, buồn nôn và nôn: Khối u có kích thước lớn có thể gây khó chịu tức thời cho người bệnh, đôi lúc cảm giác chướng bụng, bụng to, sờ thấy khối u. Đặc biệt khi có cảm giác đầy hơi liên tục hằng ngày, nôn và buồn nôn thì nên cảnh giác với những tế bào ác tính ở buồng trứng do các khối u ác tính không vỡ, sẽ biến chứng thành ung thư gây hoạt tử và nhiễm trùng. Dấu hiệu đầy hơi, buồn nôn thường nhầm lẫn triệu chứng bệnh về tiêu hóa khiến các chị em chủ quan, coi thường bệnh.

Đi tiểu liên tục: Hiện tượng rối loạn tiểu tiện có thể do nhiều yếu tố và có thể do nhiều bệnh lý gây ra, bao gồm những vấn đề bàng quang, đường tiết niệu, các triệu chứng của đường huyết cao nhưng cũng là biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng do sự chèn ép lên bàng quang của khối u từ đó thôi thúc bạn có nhu cầu đi tiểu nhiều hơn, nhưng khi tiểu lại có cảm giác đau buốt, bứt rứt.

Đau khi quan hệ tình dục: Nếu bạn quan hệ tình dục và cảm thấy đau ở một bên so với bên kia, thì bạn cần nghĩ đến u nang buồng trứng. Một số u nang khi phát triển với kích thước lớn, có thể nằm ngay ở cổ tử cung gây cản trở. Do đó, bạn sẽ xuất hiện cảm giác đau đớn khi quan hệ.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường: Chu kỳ kinh bất thường hay còn gọi là chứng rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa trong đó có liên quan đến buồng trứng.

Chu kỳ kinh bất thường là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa liên quan đến buồng trứng

Tăng cân không rõ nguyên nhân: Mặc dù không phải là triệu chứng điển hình của bệnh, tuy nhiên nếu bạn tăng cân bất thường đi kèm với 1 số triệu chứng kể trên thì bạn nên nghi ngờ và đến gặp bác sĩ để được thăm khám và phát hiện sớm.

Chi tiết thông tin cho U nang buồng chứng có nguy hiểm không?U nang buồng trứng…

U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng (Ovarian cysts) là sự phát triển của một khối u bất thường, nằm bên trên hoặc bên trong buồng trứng. Bên trong khối u này có thể chứa dịch tích tụ lâu ngày hoặc các mô mới tạo thành một nang có dạng chất rắn như bã đậu.

U nang buồng trứng là loại khối u thường gặp ở nữ giới, chiếm khoảng 80% khối u ở buồng trứng và chiếm 3,6% các ca bệnh phụ khoa.

Các dạng u nang buồng trứng thường gặp

U nang buồng trứng bao gồm hai dạng chính là u nang cơ năng và u nang thực thể.

U nang cơ năng

Xuất hiện do họat động nội tiết của buồng trứng bị rối loạn. Loại nang buồng trứng này không làm thay đổi tổ chức buồng trứng.

U nang cơ năng thường lành tính, không nguy hiểm, thường sẽ biến mất sau một vài chu kỳ kinh nguyệt. Chỉ có một số ít nang cơ năng có thể bị xoắn hoặc vỡ thì mới phải điều trị.

U nang thực thể

Loại nang buồng trứng xuất hiện do tổ chức buồng trứng có sự biến đổi, có nguy cơ ung thư hóa nên cần phải theo dõi thường xuyên. Trong u nang thực thể còn được chia làm nhiều dạng khác như u nang nước buồng trứng hoặc u nang nhầy buồng trứng hay u nang bì buồng trứng.

 • U nang nước buồng trứng: là dạng phổ biến nhất, chiếm khoảng 40% các nang buồng trứng. Bên trong nang chứa dịch trong, có nguy cơ gây ung thư cao nếu xuất hiện các mạch máu tăng sinh hình lược trên bề mặt hay các nhú trên bề mặt hoặc trong lòng buồng trứng.  
 • U nang nhầy buồng trứng: Chiếm khoảng 20% các nang buồng trứng, bên trong nang chứa dịch nhầy.
 • U nang bì buồng trứng: Chiếm khoảng 25% các nang buồng trứng, bên trong là khối u đặc, phát triển từ mô thượng bì trong thời phôi thai

Lưu ý: Ngoài hai dạng nang cơ nang và nang thực thể nêu trên, nữ giới cũng có thể mắc bệnh lạc nội mạc tử cung dưới dạng u nang. Đây là tình trạng lớp nội mạc tử cung khi bong tróc không theo máu kinh ra ngoài mà đi lạc vào buồng trứng, tích tụ tại chỗ và ngày càng nhiều lên tạo thành khối nang buồng trứng gây đau đớn dữ dội và có thể làm tắc vòi trứng, rất nguy hiểm.

Chi tiết thông tin cho U nang buồng trứng: nguyên nhân, triệu chứng, điều trị…

U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng là một khối chứa dịch lỏng nằm trong buồng trứng, chiếm tỉ lệ 3,6 % các bệnh phụ khoa. Bệnh phát triển âm thầm, lặng lẽ nhưng khi chuyển sang ác tính thì tiến triển rất nhanh… Giai đoạn dễ bị mắc bệnh nhất là khi chị em ở trong độ tuổi sinh đẻ. Bệnh nếu không được phát hiện sớm có thể biến chứng thành ung thư buồng trứng, ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Trong đó xoắn u nang buồng trứng là biến chứng dễ nhận thấy nhất. 

Có 2 loại u nang buồng trứng, đó là: U nang cơ năng và U nang thực thể. Ngoài ra, một số phụ nữ còn gặp tình trạng đa nang buồng trứng, đó là khi buồng trứng chứa quá nhiều các u nang nhỏ.

Phân loại u nang buồng trứng

U nang buồng trứng bao gồm 2 loại: U nang cơ năng và U nang thực thể.

U nang cơ năng: Được hình thành và phát triển từ các nang noãn do rối loạn sinh lý hay nội rối loạn tiết tố. Đây là dạng nang lành tính, không nguy hiểm đến tính mạng, thường xuất hiện trong cơ thể vài ngày trước khi đến ngày kinh. Nang tự mất và teo ngay sau chu kỳ kinh nguyệt.

 U nang cơ năng bao gồm các loại

– Nang bọc noãn

– Nang hoàng thể

– Nang hoàng tuyến

U nang thực thể: Được hình thành và tiến triển kéo dài trong nhiều năm và do các tổn thương nhu mô trong buồng trứng. Nang thực thể chia làm 3 dạng cơ bản:

– U nang nước

– U nang nhầy

– U nang bì

U nang thực thể phát triển âm thầm, người bệnh chỉ phát hiện khi khám sức khỏe hay siêu âm ổ bụng. U nang thực thể nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể chuyển sang ung thư. Việc phẫu thuật cắt bỏ khối u nang là phương pháp điều trị u nang thực thể an toàn nhất.

Hình ảnh minh họa u nang buồng trứng

Các triệu chứng của u nang buồng trứng

U nang buồng trứng không có dấu hiệu nhận biết rõ ràng. Dưới đây là 1 số triệu chứng có bản sau;

Kinh nguyệt không đều: Khi có u nang kinh nguyệt thường bị rối loạn, chậm kinh và thường mất sau khi ra kinh

Đau vùng khoang bụng và xương chậu: Các cơn đau xảy ra bất thường và không rõ nguyên nhân. Có lúc cơn đau râm ran ở vùng âm đạo, gây khó chịu cho chị em phụ nữ.

Tiểu khó, đi tiểu thường xuyên

Rong kinh là triệu chứng của u nang buồng trứng

Chi tiết thông tin cho U nang buồng trứng là gì? Nguyên nhân và triệu chứng…

1. Thế nào là u nang tại buồng trứng? Phân loại ra sao?

Buồng trứng là cơ quan sinh dục có khả năng điều khiển ngoại tiết cũng như nội tiết của cơ thể người phụ nữ. Buồng trứng có chức năng tạo ra trứng, nuôi dưỡng và phóng thích trứng, tạo ra quá trình hành kinh, thụ thai. Ngoài ra, buồng trứng còn có chức năng điều tiết quá trình sản sinh hormone sinh dục estrogen và progesterone, hỗ trợ hoạt động của tử cung, hệ nội tiết, giúp phát triển các cơ quan sinh dục, nuôi dưỡng da, tóc, vóc dáng mềm mại, duy trì quá trình sản sinh dịch âm đạo, cân bằng sinh lý nữ, thậm chí còn tác động lên tuyến vú và quá trình chuyển hóa xương.

1.1. Thế nào là u nang buồng trứng?

U nang tại buồng trứng là căn bệnh có thể gặp ở bất cứ đối tượng phụ nữ nào. Tuy nhiên, trong độ tuổi sinh sản, phụ nữ có khả năng mắc bệnh rất cao, đồng thời chịu nhiều ảnh hưởng của bệnh hơn những đối tượng ở độ tuổi chưa dậy thì hoặc tiền mãn kinh, mãn kinh.

Khối u này xuất hiện ở một, hoặc thậm chí cả hai bên buồng trứng.

U nang buồng trứng là khối u gây ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng, có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai bên buồng trứng

U nang tại buồng trứng có thể là những khối u bên trong chứa dịch, hoặc chất rắn như bã đậu. Bất kể là sự tăng sinh nào tại buồng trứng cũng có thể tạo nên những khối u này. Trong đó, phổ biến nhất là những khối u xuất hiện từ sự tăng sinh của các mô mới bất thường tại buồng trứng.

1.2. U nang buồng trứng được phân chia thành những loại nào?

Theo các chuyên gia, có thể căn cứ vào kết cấu của các khối u mà chia thành hai loại:

– U nang dạng cơ năng:

Đây là những khối u xuất hiện từ sự mất cân bằng hoạt động của hệ nội tiết, rối loạn nội tiết tố của cơ thể.

U nang cơ năng có thể tồn tại ở dạng nang bọc noãn (là các nang noãn đã chín nhưng không vỡ, không làm rụng trứng, gây chậm kinh), nang hoàng thể (sau phóng noãn, các hoàng thể này không teo đi, tiếp tục phát triển và tạo thành các nang có chứa dịch, khiến vùng chậu viêm đau, chảy máu), nang hoàng tuyến (những nang bọc noãn bị hoàng thể hóa, thường xuất hiện ở cả 2 bên buồng trứng, có chứa dịch vàng nhạt, do nhiều nang nhỏ hợp thành).

Biến chứng do u nang cơ năng gồm vỡ nang, gây chảy máu bất thường, xoắn nang, khiến chị em phải chịu những cơn đau bụng từ nhẹ tới nặng.

– U nang dạng thực thể:

U nang dạng này thường là những tổn thương bắt nguồn từ giải phẫu. Khối u phát triển thầm lặng và thường kéo dài trong nhiều năm, có khả năng biến đổi thành ung thư.

U nang tại buồng trứng dạng thực thể gồm u nang nước (khối u chứa dịch trong, cuống dài, mặt ngoài trơn nhẵn, vỏ mỏng, có khả năng di động, có khả năng ung thư hóa, phát hiện nhờ những nhú nhỏ), u nang nhầy (vỏ dày, bên trong chứa dịch nhầy trong, có vách ngăn chia thành nhiều thùy nhỏ, có thể dính vào các cơ quan nội tạng lân cận), u nang bì (vỏ ngoài trơn láng, lẫn sợi cơ, kích thước không to nhưng thường nặng, bên trong chứa lông, tóc, móng hoặc chất bã đậu).

Biến chứng của u nang thực thể là xoắn cuống gây vỡ nang, ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ, gây vô sinh, hiếm muộn, thậm chí chuyển thành ung thư,…

Chi tiết thông tin cho U nang buồng trứng – Căn bệnh nguy hiểm, tuyệt đối đề phòng…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Nang Buồng Trứng Là Gì này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Nang Buồng Trứng Là Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Xơ Vữa Đông Mạch Là Gì - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button