Thảo dược

Một ly rượu vang đỏ mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2

Nhangthaoduoc.net – Rất nhiều người biết về những lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ nhưng không biết rằng rượu vang đỏ có khả năng ngăn ngừa một số bệnh trong đó có bệnh tiểu đường týp 2.

Bệnh tiểu đường là căn bệnh phổ biến hiện nay. Bệnh tiểu đường là chứng rối loạn chuyển hóa khiến cơ thể không thể sản xuất hoặc không đáp ứng với hormon insulin khiến cho lượng đường trong máu tăng đột ngột. Trong tiểu đường týp 2, cơ thể không sản xuất đủ insulin, dẫn đến một số triệu chứng như đói hoặc khát, kiệt sức, tiểu tiện thường xuyên, sụt cân , vết thương lâu lành, tầm nhìn mờ,….

Hiện nay vẫn chưa thể chữa khỏi bệnh tiểu đường týp 2, nhưng chúng ta có thể kiểm soát được căn bệnh này. Thực hiện lối sống lành mạnh như chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên, hạn chế căng thẳng,… cũng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Bưởi Nào Hiệu Quả - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí “Diabetologia”, Anh cho thấy thực hiện lối sống lành mạnh kết hợp với thói quen uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày sau bữa ăn giúp giảm tới 27% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 Theo nghiên cứu, các chất chống oxy hóa và flavonoid có trong rượu vang đỏ giúp cơ thể sản xuất insulin thường xuyên hơn, do đó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường týp 2. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống rượu vang đỏ mỗi ngày, đặc biệt là nếu bạn có xu hướng nghiện rượu.

BS.Tuyết Mai

(Theo Boldsky)

<!—->

Có thể bạn quan tâm:  Hoàng liên - Vị thuốc tiêu viêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button