Thảo dược

Mắt Bị Ngứa Và Cộm – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Mắt Bị Ngứa Và Cộm có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Mắt Bị Ngứa Và Cộm trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Mắt Bị Ngứa Và Cộm:

Mắt bị cộm là gì

Mắt bị cộm là tình trạng cay, dị vật trong mắt, cảm giác như có cát, thậm chí đỏ mắt, bỏng rát tùy thuộc vào nguyên nhân bị bệnh.

Nguyên nhân khiến mắt bị cộm

Mắt bị cộm có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân gây nên như:

– Bụi bay vào mắt khi đi đường hoặc có dị vật rơi vào mắt

– Chấn thương mắt trong quá trình lao động

– Mắt khô, cộm do tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại, tivi quá thường xuyên, hoặc thức khuya, ít chớp mắt.

– Do stress, thay đổi nội tiết trong cơ thể

– Mắt bị tổn thương do một bệnh lý mắt nào đó như: viêm mí mắt, đau mắt đỏ, viêm giác mạc, chắp, lẹo, bị kích ứng hoặc dị ứng…

– Dị vật kết mạc, giác mạc

Khi bị cộm mắt chảy nước mắt, cảm giác ngứa và khó chịu khiến mọi người thường có thói quen dụi mắt. Tuy nhiên, việc làm này vô tình khiến mắt dễ bị tổn thương nhiều hơn, có thể gây xước giác mạc. Xước giác mạc nếu không được hỗ trợ cải thiện đúng cách có thể dẫn đến sẹo giác mạc và làm giảm thị lực nghiêm trọng.

Những biểu hiện thường kèm theo khi mắt bị cộm

Một vài biển hiện cơ bản khi cảm thấy cộm trong mắt:

 • Mắt nổi nhiều hạt và đau mắt.
 • Mắt bị chảy nước, mắt có ghèn, nhìn mờ.
 • Cảm giác cay cay mắt và chảy nước mắt, hoặc khi dụi thì nước mắt trào ra.
 • Mắt chuyển qua màu vàng nâu và các tia máu nổi lên.

Mắt bị cộm là triệu chứng của bệnh gì

Mắt bị cộm đơn thuần sẽ dễ dàng khỏi khi bạn điều chỉnh chế độ ăn uống, thói quen làm việc cũng như chăm sóc mắt hợp lý. Tuy nhiên, mắt bị cộm kèm theo nhiều biểu hiện khác như mắt bị cộm và mờ, mắt bị cộm nhưng không có bụi, mắt bị cộm và có cảm giác cay rát… Bạn hãy nghĩ ngay đến việc đi khám mắt để bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh kịp thời các bệnh về mắt như:

Khô mắt

Nguyên chính chính của bệnh khô mắt là do giảm tiết chế nước mắt, do các nguyên nhân miễn dịch toàn thân, teo và xơ hóa tuyến lệ, sẹo kết mạc do mắt hột, môi trường không khí khô, dùng thuốc tra kéo dài, bệnh kết mạc mạn tính…

Hiểu đơn giản hơn, khô mắt là tình trạng thiếu nước mắt đầy đủ. Hỗn hợp của nước, dầu béo, protein cùng các chất điện giải tạo nên nước mắt. Chúng giúp làm ẩm bề mắt giác mạc, kết mạc, bôi trơn mi mắt, cung cấp dinh dưỡng và dưỡng khí cho tế bào biểu mô đồng thời nó có vai trò miễn dịch giúp ức chế sự phát triển của vi trùng.

Biểu hiện chính của khô mắt là ngứa mắt, nhức mắt, cảm giác mắt bị cộm, cay và đau rát, ra dử mắt dính hoặc nhiều bọt trắng ở hai góc mắt, mắt bị nhòe khi phải chớp liên tục, cảm thấy buồn ngủ, khó mở mắt vào buổi sáng.

Sạn vôi

Sạn vôi ở kết mạc mắt là một tình trạng lắng đọng chất calci ở dưới lớp kết mạc sụn mi của nhãn cầu. Nó có thể có một hoặc nhiều sạn vôi ở mi mắt một bên hay cả hai bên mắt.

Sạn vôi có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nguyên nhân chưa được biết rõ ràng nhưng người ta cho rằng nó liên quan đến cơ địa của mỗi người. Sạn vôi có thể lắng đọng nhiều nơi trong cơ thể nhưng do ở mắt người ta dễ nhận biết hơn cả.

Nếu sạn vôi ít hoặc nhỏ có thể không có triệu chứng gì, chỉ tình cờ phát hiện khi khám mắt. Nếu sạn vôi nhiều hoặc to triệu chứng thường gặp là cộm, xốn mắt giống như bị bụi lọt vào mi mắt khiến cho bệnh nhân phải chớp mắt nhiều lần, dụi mắt chảy nước mắt, thị lực bệnh nhân vẫn bình thường.

Làm gì khi mắt bị cộm

Khi phát hiện mắt bị ngứa và cộm, trước tiên cần xác định đúng nguyên nhân gây cộm mắt. Từ đó mới có giải pháp phù hợp để hỗ trợ cải thiện cộm mắt hiệu quả.

Nếu mắt bị cộm do bụi hay có dị vật rơi vào mắt, hoặc mắt bị chấn thương trong quá trình lao động, nên rửa mắt bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý, sau đó chớp mắt nhiều lần để bụi bẩn trôi ra ngoài. Nếu dị vật lớn, ảnh hưởng đến thị lực và gây đau, nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được các chuyên gia cải thiện, lấy dị vật ra ngoài.

Nếu nguyên nhân do sử dụng máy vi tính quá nhiều khiến mắt khô và cộm, cần thay đổi thói quen sử dụng các thiết bị điện tử: giảm thời gian tiếp xúc (nếu có thể), chớp mắt nhiều hơn, thường xuyên cho mắt thư giãn, sử dụng phần mềm giảm ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ các màn hình (như F.lux cho máy tính, Twilight cho các thiết bị Android, Night shift cho các thiết bị IOS).

Nếu do căng thẳng, stress hay thay đổi nội tiết tố (thường gặp ở phụ nữ có thai, sau sinh, tiền mãn kinh…), cần thực hiện lối sống khoa học, ăn đầy đủ dưỡng chất, giảm căng thẳng, hạn chế để mắt làm việc quá nhiều.

Nếu mắt bị cộm do ảnh hưởng từ một bệnh lý nào đó, nên tới các cơ sở chuyên khoa mắt để được chuẩn đoán chính xác được lý do, từ đó chuyên gia sẽ cho lời khuyên về cách làm hết cộm mắt hiệu quả.

Lưu ý, nên hạn chế tối đa việc lấy tay dụi mắt để tránh ảnh hưởng đến giác mạc. Không lạm dụng kính áp tròng và không sử dụng kính áp tròng khi đang bị cộm mắt. Khi đi đường nên đeo kính để tránh bụi hay dị vật có thể rơi vào mắt.

Bên cạnh đó, việc bổ sung các dưỡng chất chuyên biệt cho mắt có vai trò quan trọng giúp giảm nguy cơ mắt bị cộm do các tác nhân gây hại tấn công, đặc biệt là ánh sáng xanh nguy hại từ  màn hình của máy tính, điện thoại… hay do căng thẳng, stress.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Ths.Bs Đỗ Minh Lâm

Chi tiết thông tin cho Mắt bị cộm: các nguyên nhân và cách phòng tránh…

Tại sao mắt bị cộm xốn

Chắc chắn cộm mắt sẽ gây ra cảm giác vô cùng khó chịu. Nếu bạn dụi hay chớp mắt nhiều còn có thể khiến tình trạng cộm và khó chịu tăng lên gấp bội. Cộm mắt thường kèm theo các cảm giác khác như ngứa, cay mắt, đau nhức mắt, có ghèn, chảy nước mắt.

Khi mắt bị cộm như vậy, chắc chắn nhiều người sẽ tự hỏi tại sao mắt có cảm giác cộm khó chịu như vậy. Nếu tìm ra nguyên nhân sẽ phần nào hạn chế nhanh được tình trạng ấy.

Thông thường, mắt
bị cộm có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân gây nên như:

 • Bụi bay vào mắt khi đi đường hoặc có dị vật rơi vào mắt
 • Chấn thương mắt trong quá trình lao động
 • Mắt khô, cộm do tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại, tivi quá thường xuyên, hoặc đọc sách quá khuya, ít chớp mắt.
 • Do stress, thay đổi nội tiết trong cơ thể
 • Mắt bị tổn thương do một bệnh lý mắt nào đó như: viêm mí mắt, đau mắt đỏ, đau mắt hột, chắp, lẹo, bị kích ứng hoặc dị ứng…
 • Khi bị cộm mắt chảy nước mắt, cảm giác ngứa và khó chịu khiến mọi người thường có thói quen dụi mắt. Tuy nhiên, việc làm này vô tình khiến mắt dễ bị tổn thương nhiều hơn, có thể gây xước giác mạc. Xước giác mạc nếu không được hỗ trợ cải thiện đúng cách có thể dẫn đến sẹo giác mạc và làm giảm thị lực nghiêm trọng.

Xem thêm: Tại sao mắt bị cay

Mắt có cảm giác cộm là triệu chứng của bệnh gì

Nổi cộm nhỏ màu đỏ ở trong mí mắt trên, không gây đau, không gây cản trở thị lực nhưng rất khó chịu khi ngủ.

Xem thêm: Tại sao mắt lại có nhiều màu khác nhau

Có thể khi đó người bệnh sẽ bị chắp/lẹo ở mắt.

Chắp mắt

Gồm hai dạng, bên ngoài là một nốt đỏ ở mi mắt, kích thước và độ rắn giống như hạt đậu, bên trong thường kín đáo nằm ở mặt trong của mi mắt. Một vài triệu chứng cơ bản: sưng, đau, đỏ, khó chịu ở bề mặt kết mạc của mi mắt; sau vài ngày chắp xẹp xuống chỉ còn khối tròn không đau, lớn dần trên mi mắt thành một khối màu đỏ, xám dưới kết mạc.

Xem thêm: Tại sao mắt nhìn gần bị mờ

Lẹo mắt

Sưng, đau, đỏ, khó chịu ở bề mặt kết mạc của mi mắt; sau vài ngày chắp xẹp xuống chỉ còn khối tròn không đau, lớn dần trên mi mắt thành một khối màu đỏ, xám dưới kết mạc. Dấu hiệu điển hình: đau đỏ, ấn đau bờ mi, sau hóa cứng; chảy nước mắt, sợ ánh sáng, cảm giác như có dị vật ở mắt; mưng mủ ở trung tâm chỗ hóa cứng, ít lâu sau áp-xe vỡ ra, chảy mủ, hết đau.

Xem thêm: Tại sao mắt hay lên lẹo

Cộm vướng trong mắt, mí mắt trên bị sưng, chảy nhiều nước mắt, khó chịu khi nhìn thấy ánh sáng và không thể mở mắt lâu

Trường hợp mí mắt trên bị cộm lại
khiến chảy nhiều nước mắt rất có thể là do viêm giác mạc – tình trạng viêm mô
hình vòm trên mặt trước của mắt bao phủ đồng tử và mống mắt. Bệnh có thể chữa
trị bằng cách sử dụng thuốc nhỏ mắt và kháng sinh nếu nguyên nhân gây bệnh là
do vi khuẩn. Người bệnh cần đi khám ở các bệnh viện nhãn khoa để có hướng chữa
trị hiệu quả nhất, tránh khỏi nguy cơ các biến chứng nguy hiểm.

Các dấu hiệu và biểu hiện của viêm
giác mạc bao gồm:

 • Mắt đỏ, đau.
 • Mờ mắt, sợ ánh sáng.
 • Mắt ngứa rát, cộm trong mắt.
 • Sưng quanh mắt.

Xem thêm: Tại sao mắt bị lác và cách điều trị

Mắt nổi nhiều hạt cộm lên và đau mắt

Khả năng người bệnh bị bệnh đau mắt
hột với đặc điểm là hình thành những hột và gây tổn thương sẹo điển hình ở mắt.

Các biểu hiện của bệnh điển hình
như:

 • Ngứa mắt
 • Đau nhẹ, cộm xốn trong mắt…
 • Cảm giác vướng như có hạt bụi trong mắt
 • Nếu lật mi mắt trên lên sẽ thấy bề mặt bên trong
  mi mắt nổi lên những hạt nhỏ màu đỏ, chính những hạt này gây ra hiện tượng cộm
  trong mắt.

Chớp mắt thấy đau và cộm, đặc biệt lòng trắng mắt có một đám xanh nhạt (ở dưới mi mắt trên)

Thông thường mắt cộm khi chớp là do
một dị vật cứng gì đó nằm trên mi mắt hoặc trên nhãn cầu kích thích mắt khi mi
mắt di chuyển trên bề mặt nhãn cầu.

Các biểu hiện kèm theo:

 • Đỏ mắt.
 • Chói mắt.
 • Chảy nước mắt.
 • Sưng nề nhẹ mi mắt nếu dị vật này xuất hiện đột
  ngột và cấu tạo khá cứng (ví dụ: hạt cát).

Nếu mắt xốn cộm mà không thấy những
triệu chứng trên thì nhiều khả năng vật này đã nằm ở đó lâu, không cứng lắm hoặc
nó mọc từ trong mắt ra như sạn vôi hay lông xiêu. Đám xanh nhạt trên nhãn cầu
dưới mi mắt trên thường không đáng ngại mà ta có thể gọi “cái bớp”, không gây
nguy hại.

Nên làm gì khi mắt có cảm giác cộm

Khi phát hiện mắt
bị ngứa và cộm, trước tiên cần trả lời chính xác được câu hỏi tại sao mắt có cảm
giác cộm. Từ đó mới có giải pháp phù hợp để hỗ trợ cải thiện cộm mắt hiệu quả.

Nếu mắt bị cộm do
bụi hay có dị vật rơi vào mắt, hoặc mắt bị chấn thương trong quá trình lao động,
nên rửa mắt bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý, sau đó chớp mắt nhiều lần để
bụi bẩn trôi ra ngoài. Nếu dị vật lớn, ảnh hưởng đến thị lực và gây đau, nên đến
ngay các cơ sở chuyên khoa để được các chuyên gia cải thiện, lấy dị vật ra
ngoài.

Nếu nguyên nhân do
sử dụng máy vi tính quá nhiều khiến mắt khô và cộm, cần thay đổi thói quen sử dụng
các thiết bị điện tử: giảm thời gian tiếp xúc (nếu có thể), chớp mắt nhiều hơn,
thường xuyên cho mắt thư giãn, sử dụng phần mềm giảm ánh sáng xanh nguy hại
phát ra từ các màn hình (như F.lux cho máy tính, Twilight cho các thiết bị Androi,
Night shift cho các thiết bị IOS).

Nếu do căng thẳng,
stress hay thay đổi nội tiết tố (thường gặp ở phụ nữ có thai, sau sinh, tiền
mãn kinh…), cần thực hiện lối sống khoa học, ăn đầy đủ dưỡng chất, giảm căng thẳng,
hạn chế để mắt làm việc quá nhiều.

Nếu mắt bị cộm do ảnh
hưởng từ một bệnh lý nào đó, nên tới các cơ sở chuyên khoa mắt để được chuẩn
đoán chính xác được lý do, từ đó chuyên gia sẽ cho lời khuyên về cách làm hết cộm
mắt hiệu quả.

Lưu ý, nên hạn chế
tối đa việc lấy tay dụi mắt để tránh ảnh hưởng đến giác mạc. Không lạm dụng
kính áp tròng và không sử dụng kính áp tròng khi đang bị cộm mắt. Khi đi đường
nên đeo kính để tránh bụi hay dị vật có thể rơi vào mắt.

Bên cạnh việc chăm sóc mắt, bổ sung các dưỡng chất cho mắt có vai trò quan trọng giúp giảm nguy cơ mắt bị cộm do các tác nhân gây hại tấn công, đặc biệt là ánh sáng xanh nguy hại từ  màn hình của máy tính, điện thoại… hay do căng thẳng, stress.

Khi mắt bị cộm trong thời gian dài, hãy đến các bệnh viện mắt chuyên khoa để bác sĩ khám và chẩn đoán bệnh

Chi tiết thông tin cho Tại sao mắt bị cộm và cách khắc phục – Bệnh viện mắt Sài Gòn…

 1/ Nguyên nhân gây ngứa mắt

 • Đa phần, nguyên nhân gây ngứa mắt là do một số loại dị ứng. Một chất kích thích (được gọi là chất gây dị ứng) – ví dụ như phấn hoa, bụi hay lông động vật – làm giải phóng các hợp chất được gọi là Histamines trong các mô xung quanh mắt, dẫn đến ngứa, tấy đỏ và sưng.

Dị ứng mắt có nhiều trạng thái tần suất khác nhau, có thể xảy ra theo mùa hoặc lâu năm.​​

 • Ngứa mắt do dị ứng theo mùa được gọi là viêm kết mạc dị ứng. Bệnh này thường gặp nhất vào mùa xuân và mùa thu, là do vào các mùa này số lượng phấn hoa cao – thêm nữa đây là các mùa mát mẻ, mọi người vui chơi ngoài trời nhiều nên dễ tiếp xúc với các chất gây dị ứng ngoài trời hơn.
 • Dị ứng lâu năm có thể gây tình trạng ngứa mắt trong suốt cả năm ngoài các nguyên nhân giống như ở viêm kết mạc dị ứng, dị ứng lâu năm còn được gây ra bởi những nguyên nhân như nấm mốc và bụi.

Ngứa mắt gây sưng đỏ

 • Ngoài ra trong một số trường hợp, bạn bị dị ứng với chính các sản phẩm bạn đang sử dụng, từ đó gây ngứa mắt. Ví dụ, một số người dị ứng với kính áp tròng, các sản phẩm khác có thành phần có thể gây dị ứng mắt như: nước mắt nhân tạo dùng để điều trị khô mắt; các hóa chất – dụng cụ – mỹ phẩm trang điểm. Trường hợp bạn đeo kính áp tròng, nếu bạn không thường xuyên vệ sinh chúng hoặc bạn đeo quá lâu mà không thay thế bằng kính áp tròng mới – cũng sẽ gây dị ứng và ngứa mắt. Nếu bạn dị ứng do sử dụng các hóa chất – dụng cụ – mỹ phẩm thì nên dừng sử dụng chúng.
 • Nhưng dị ứng không phải là nguyên nhân duy nhất gây ngứa mắt. Nếu ngoài ngứa, bạn có cảm giác nóng rát ở mắt thì nguyên nhân có thể là hội chứng khô mắt hoặc rối loạn chức năng tuyến Meibomian. Cùng với đó, nếu mí mắt của bạn bị sưng đỏ và bị viêm, có thể bạn đang gặp tình trạng viêm bờ mi, do vi khuẩn gây ra.
 • Các nguyên nhân gây ngứa mắt rất đa dạng, nếu các triệu chứng và tình trạng ngứa mắt kéo dài, trở nên nặng hơn, hoặc không giảm dần khi mùa dị ứng đi qua, bạn cần đến bệnh viện để được các bác sĩ khám và kê đơn thuốc.

2/ Điều trị tình trạng ngứa mắt

 • Các triệu chứng ngứa đôi khi có thể được giảm bớt bằng nước mắt nhân tạo hoặc thuốc nhỏ mắt điều trị dị ứng. Tuy nhiên thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc uống được kê đơn bởi bác sĩ sẽ thực sự cần thiết trong trường hợp mắt bị sưng đỏ. Một số loại thuốc cũng có thể giúp bạn giảm thiểu được tình trạng mắt ngứa hơn trong tương lai nếu bạn đang bị tình trạng viêm kết mạc dị ứng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phương pháp chườm khăn lạnh để giảm thiểu được tình trạng ngứa mắt trong thời gian tạm thời.

Đắp khăn lạnh tạm thời giúp giảm ngứa mắt

 • Vì ngứa mắt bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nên khi bạn gặp tình trạng ngứa mắt thì cần phải đến bệnh viện khám, bởi chỉ bác sĩ mới biết được liệu pháp điều trị nào là phù hợp nhất với tình trạng mắt của bạn. Phương pháp điều trị ngứa mắt hiệu quả nhất là trực tiếp giải quyết nguyên nhân gây ngứa mắt.
 • Trong một số trường hợp, mắt ngứa có thể được chữa khỏi bằng nước mắt nhân tạo hoặc thuốc giảm dị ứng. Nếu nguyên nhân gây ngứa mắt là do tình trạng khô mắt, thì việc điều trị phải đồng thời cần dùng cả thuốc giúp giảm ngứa mắt và các phương pháp giúp điều trị khô mắt. Nhưng ở những trường hợp khác, có thể cần uống thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm hoặc các liệu pháp vệ sinh bờ mi.
 • Và điều đặc biệt lưu ý là bạn không nên dụi mắt những khi thấy ngứa. Việc dụi mắt sẽ giải phóng nhiều Histamine hơn làm cho tình trạng ngứa tăng nặng hơn. Việc dụi mắt quá mạnh cũng có thể sẽ gây tình trạng xước giác mạc, có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng mắt.

Để được tư vấn chi tiết, vui lòng ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY hoặc liên hệ 0984 122 153

Chi tiết thông tin cho NGỨA MẮT: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ – Hệ thống bệnh viện Mắt HITEC…

Mắt bị cộm là gì?

Mắt bị cộm là cảm giác khó chịu ở bên trong mắt, như có bụi hay vật gì đó vướng ở phía trong mí mắt. Cộm mắt thường kèm theo những cảm giác ngứa mắt, cay mắt, nhức mắt, có ghèn, chảy nước mắt.

Nguyên nhân khiến mắt bị cộm xốn

Cộm là cảm giác khó chịu ở da thịt, đặc biệt là ở mắt, như có bụi hay vật gì đó vướng ở phía trong. Cộm mắt thường kèm theo những cảm giác ngứa, cay mắt, nhức mắt, có ghèn, chảy nước mắt. Mắt bị cộm có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân gây nên như:

 • Bụi bay vào mắt khi đi đường hoặc có dị vật rơi vào mắt. Ở trường hợp này, tình trạng mắt bị xốn cộm sẽ hết khi vật được lấy ra khỏi mắt.
 • Chấn thương, va đập vào mắt trong quá trình lao động.
 • Mắt khô, cộm do tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ màn hình máy tính, điện thoại, tivi quá thường xuyên, hoặc đọc sách quá khuya, ít chớp mắt. Mắt bị xốn cộm vì nguyên nhân này sẽ kéo dài vài tuần, vài tháng và tăng nặng hơn khi tiếp tục sử dụng các thiết bị điện tử.
 • Do stress, thay đổi nội tiết trong cơ thể (có thai, sau sinh, mãn kinh…)
 • Do tuổi tác, theo thời gian mắt cũng bị lão hóa và khả năng điều tiết mắt bị suy giảm.
 • Mắt bị tổn thương do một bệnh lý mắt như: viêm mí mắt, đau mắt đỏ, đau mắt hột, chắp, lẹo, bị kích ứng hoặc dị ứng…

Khi bị cộm mắt nhiều người có thói quen dụi mắt, điều này khiến mắt dễ bị tổn thương

Khi bị cộm mắt chảy nước mắt, cảm giác ngứa và khó chịu khiến mọi người thường có thói quen dụi mắt. Tuy nhiên, việc làm này vô tình khiến mắt dễ bị tổn thương nhiều hơn, có thể gây xước giác mạc. Xước giác mạc nếu không được hỗ trợ cải thiện đúng cách có thể dẫn đến sẹo giác mạc và làm suy giảm thị lực nghiêm trọng.

Chi tiết thông tin cho Mắt bị cộm xốn, đừng dụi mắt nếu không muốn gây tổn thương giác mạc!…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Mắt Bị Ngứa Và Cộm này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Mắt Bị Ngứa Và Cộm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Thảo Dược Bà Thông - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button