Thảo dược

Lông Nách Phụ Nữ – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Lông Nách Phụ Nữ có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Lông Nách Phụ Nữ trong bài viết này nhé!

Video: 5 Cách Kẻ Lông Mày Ngang Đẹp Nhất 2015

Một số thông tin dưới đây về Lông Nách Phụ Nữ:

Khuyến khích “làm sạch cỏ” ở vùng dưới cánh tay

Và mặc dù từ thời kỳ đồ đá, cả nam giới và phụ nữ đều làm sạch lông trên cơ thể, nhưng cho đến thế kỷ 20, điều này vẫn không phải là chuẩn mực xã hội, theo CNN.

Tuy nhiên, ngày nay, người ta thường làm sạch lông vì lý do thẩm mỹ – nhưng nhiều người vẫn làm điều này vì cảm thấy bị áp lực trong xã hội.

Đặc biệt là phụ nữ, luôn được khuyến khích nên “làm sạch cỏ” ở vùng dưới cánh tay.

Trên thực tế, nó vẫn bị coi là điều cấm kỵ đến mức phụ nữ thậm chí không để lộ lông trên cơ thể.

Lợi ích bất ngờ của “đám cỏ xấu xí”

Nhưng một yếu tố ít người biết, là việc để lông mang lại nhiều lợi ích cho bạn, theo The List.

Sẽ tiện lợi biết bao, nếu không có “đám cỏ xấu xí” dưới cánh tay, nhưng nó cũng có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Như bác sĩ da liễu, tiến sĩ Rachel Nazarian, giảng viên Khoa Da liễu của Trung tâm Y tế Mount Sinai (Mỹ), đã chỉ ra rằng, lông trên cơ thể phục vụ cho mục đích tiến hóa. Tiến sĩ Nazarian cho biết: “Lông ngăn da khỏi bị kích ứng khi nó cọ xát với chính nó, bảo vệ khỏi bị lở ở nhiều vùng trên cơ thể, đặc biệt là ở vùng dưới cánh tay”.

Mặc dù chỉ khi hoạt động mạnh như chạy hoặc đi bộ, mới khiến cho vùng dưới cánh tay thường bị lở. Nhưng lông dưới cánh tay có thể làm giảm điều này, bảo vệ da khỏi bị phát ban và lông mọc ngược, có thể cực kỳ khó chịu và khó chữa.

Một trong những chức năng chính của lông trên cơ thể là giải phóng pheromone, có vai trò trong việc hấp dẫn người khác

Ảnh: Shutterstock

n

Việc không bị kích ứng này là một trong những lợi ích chính của việc để lông nách.

Bạn không chỉ có thể tránh được những phiền toái như bị rát do cạo lông mà còn giảm nguy cơ mắc một số bệnh nhiễm trùng. Những vết đứt nhỏ do cạo lông dễ gây nhiễm trùng như liên cầu, tụ cầu vàng và tụ cầu khuẩn MRSA, theo Cosmopolitan.

Và điều bất ngờ chưa ai biết là, để lông nách rất có lợi cho đời sống tình cảm.

Một nghiên cứu tuyên bố rằng một trong những chức năng chính của lông trên cơ thể là giải phóng pheromone, hay còn gọi là mùi hương tự nhiên của cơ thể, có vai trò trong việc hấp dẫn người khác.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nam giới tiết ra pheromone gọi là androstadienone từ mồ hôi ở vùng nách, làm tăng ham muốn tình dục, theo The List.

Đối với phụ nữ, vấn đề này chưa được nghiên cứu sâu, nhưng điều đó không có nghĩa là vai trò của pheromone ở phụ nữ sẽ khác với nam giới.

Tuy nhiên, dù việc “để nguyên cỏ” vùng dưới nách có nhiều lợi ích tuyệt vời như vậy, nhưng việc có làm sạch hay không tùy vào chọn lựa của bạn, theo The List.

Chi tiết thông tin cho Lông nách: Cạo hay không cạo?…

1. Lông nách có phải bộ phận “thừa” của cơ thể?

Con người sinh ra không có bất cứ bộ phận nào trên cơ thể là dư thừa. Mỗi bộ phận dù nhỏ nhất cũng đều có những chức năng riêng. Trong đó, lông trên cơ thể cũng vậy. Con người qua quá trình tiến hóa mà lông trên cơ thể mọc ít và thưa dần. Tuy nhiên, lông ở các vùng kín như nách chẳng hạn vẫn thường mọc khá rậm rạp. Vậy chúng có chức năng gì?

Tại sao lông nách mọc rậm rạp?

Lông nách có ở cả đàn ông và phụ nữ. Tại sao lại như vậy? Một nghiên cứu từ học Pennsylvania đã phát hiện ra rằng, lông và tóc mọc dày là do một chất vô cùng đặc biệt đó là Dickkopf 2 (DKK2). Chúng là một dạng protein có trong 1 số mô phôi cơ thể. Các chất này có từ khi con người sinh ra và lượng ít nhiều tùy thuộc vào cơ địa từng người. 

Chất này ức chế khả năng phát triển của lông và tóc. Và chúng không thể tái sinh khi bị bỏng nặng hoặc ở những vết sẹo. Điều này giải thích tại sao ở những vết sẹo trên da thường không mọc lông nữa. Lông nách phát triển cũng chính từ chất này tạo thành. Còn với nam giới, lông nách, chân, ngực mọc nhiều là do lượng androgen bên trong cơ thể. Có nên nhổ lông nách không cần phải xem lông nách có thực sự đóng vai trò gì đối với hoạt động của cơ thể.

Có nên nhổ lông nách không là điều nhiều chị em thắc mắc

Tác dụng của lông nách

Giống như lông ở các bộ phận khác trên da, bản chất tác dụng của lông nách chính là để thoát nhiệt, thoát mồ hôi. Vùng nách là vùng kín, lông nách có tác dụng thoát nhiệt từ vùng này cho cơ thể. 

Đối với nam giới, lông nách và lông chân, ngực còn là một yếu tố thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ của người đàn ông. Hay nói cách khác, chúng đóng vai trò như chất xúc tác để thu hút bạn tình. 

Chi tiết thông tin cho Có nên nhổ lông nách không? Nếu nhổ có thể gây hại gì?…

Có nên nhổ lông nách không? Nếu nhổ có thể gây hại gì?

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Lông Nách Phụ Nữ

kẻ lông mày, ke long may, cách kẻ lông mày, cach ke long may, kẻ lông may ngang, ke long may ngang, ke chi long may, cách kẻ lông mày đẹp

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Lông Nách Phụ Nữ này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Lông Nách Phụ Nữ trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button