Thảo dược

Kích Cỡ Dương Vật – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Kích Cỡ Dương Vật có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Kích Cỡ Dương Vật trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Hướng dẫn sử dụng Accunest 8.4.1.141

Bạn đang xem video Hướng dẫn sử dụng Accunest 8.4.1.141 được cập nhật từ kênh Thiết kế rập Trần Toán từ ngày 2010-11-07 với mô tả như dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng Accunest phiên bản mới
Trung tâm đào tạo tin học ngành may.
Điện thoại: 08.6680.5288.Web :http://thietkerap.com.vn/
CS1: 735 Phan Văn Trị,P7,Gò Vấp,HCM (gần chợ Gò Vấp)
CS2: Ngã tư Hòa Lân,KP Hòa Lân,Thuận An,Bình Dương (Đường ĐT746)
CS3: 32 Đỗ Xuân H

Một số thông tin dưới đây về Kích Cỡ Dương Vật:

Cấu tạo và chức năng “cậu nhỏ”

Tạo hóa đã ban tặng cho nam giới một cơ quan sinh dục kỳ diệu, đó là dương vật, hay còn gọi một cách hóm hỉnh là “cậu nhỏ”.

Dương vật là phần chính của cơ quan sinh dục, có dạng hình ống tròn, gồm có ba ống, nằm song song nhau được cấu tạo bằng các mô cương, bao xung quanh bởi ba lớp:

 • Lớp cân;
 • Lớp mô dưới da;
 • Da;
 • Bên trong gồm thể hang và thể xốp.

Thể hang là một đôi ống được cấu trúc là những khoảng trống như những cái hang nhỏ, chúng được tạo bằng các mô cương, chạy dọc theo chiều dài và nằm phía trên của dương vật.

Hai ống này được bao xung quanh bởi lớp cân trắng, chúng cách nhau bằng một màng chắn. Mô cương được cấu trúc là những hang nhỏ, đó là những chỗ phình ra của động mạch xoắn.

Các hang này được bao bọc bằng các sợi cơ trơn, tùy theo sự co giãn của các sợi cơ trơn này mà các hang mạch máu có thể phình to ra hay co nhỏ lại mỗi khi dương vật cương và xìu, do lúc chứa nhiều hay ít máu.

Thể xốp là một ống nằm trong lòng ống này là niệu đạo, phần cuối ống nở ra tạo thành đầu dương vật hay quy đầu.

Khi cương, thể tích dương vật có thể tăng gấp 3 lần thể tích dương vật lúc bình thường.

Dương vật có 2 chức năng chính là:

Dương vật có vai trò quan trọng trong đời sống tình cảm và duy trì nòi giống

Kích thước “cậu nhỏ” bao nhiêu là chuẩn?

Một nghiên cứu ở BV. Bình Dân đã nghiên cứu trên các đối tượng là những bệnh nhân nam tuổi từ 18 – 50 đến khám ngoại chẩn tại Đơn vị Nam khoa, từ 7/2004 đến 11/2005.

Kết quả nghiên cứu này đã ghi nhận:

 • Chiều dài dương vật khi xìu là 5,2 – 8cm;
 • Chiều dài dương vật khi cương là 9,5 – 12,9cm;
 • Chu vi dương vật khi xìu là 9,9 – 8,3cm;
 • Chu vi dương vật khi cương là 7 – 10, 6cm.

Qua công trình này, có thể tạm kết luận chiều dài dương vật ở nam giới trưởng thành Việt Nam khi xìu là 6,6cm và khi cương là 11,2cm.

Một nghiên cứu khác cho thấy ở châu Á, người Hàn Quốc, có kích cỡ “cậu nhỏ” chưa tới 10cm; Trung Quốc là gần 11cm…

Ở khu vực Mỹ La tinh, đứng đầu là đàn ông Ecuado với kích cỡ dương vật 17,59cm, tiếp đó là Colombia 17,3cm…

Theo các nhà khoa học thì kích thước của dương vật ít có mối liên quan với vóc dáng của cơ thể bên ngoài, người có thân hình cao to chưa chắc kích thước dương vật to – dài, hay ngược lại.

Người được cho là có dương vật nhỏ, khi ở thời kỳ thanh niên, chiều dài dương vật dài không quá 2,5cm; đến thời kỳ trưởng thành không quá 5cm.

Kích thước dương vật ở mỗi vùng, quốc gia có sự khác nhau

Kích thước cậu nhỏ có ảnh hưởng đến khoái cảm?

Có người cho rằng dương vật nhỏ sẽ không tạo được khoái cảm cho người phụ nữ trong lúc giao hợp. Thật ra suy nghĩ như vậy là một sai lầm, bởi khả năng giao hợp là một hành vi phức tạp, liên quan đến tâm lý, thần kinh, nội tiết.

Âm đạo của đa số nữ giới lúc bình thường đều ở trạng thái khép kín, chỉ khi giao hợp mới nở ra; thành âm đạo có rất nhiều nếp nhăn, có khả năng co giãn rất lớn, cho nên khi giao hợp có thể thích ứng với mọi kích cỡ dương vật.

Trong sinh hoạt tình dục cũng cần nên nhớ rằng, lớn – nhỏ, dài – ngắn đều như nhau, phần lớn phụ nữ ưa thích khúc dạo đầu nhẹ nhàng, êm ái và tình cảm./.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: /cho-con-bu-uong-panadol-duoc-khong-trang-thong-tin-duoc-lieu-cho-moi-nha/

Chi tiết thông tin cho Kích thước cậu nhỏ bao nhiêu là đạt chuẩn…

1. Hành trình phát triển của dương vật

Nhờ tác động của hormone tăng trưởng, dương vật sẽ dần dần phát triển khi nam giới bước vào độ tuổi từ 10 – 14. Khi kích thước dương vật đã đạt đến mức cho phép thì nó sẽ ngừng phát triển ở tuổi 16 – 21.

Sự thay đổi này của dương vật bao gồm cả về kích cỡ đến chức năng sinh lý. Cụ thể:

 • Về kích thước: dương vật sẽ lần lượt phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều dài. Đặc biệt nó sẽ phát triển mạnh theo từng giai đoạn chứ không liên tục (có lúc tăng nhanh kích thước, rồi dừng lại và sau đó lại tiếp tục). Tinh hoàn cũng theo đó mà lớn lên và nam giới sẽ bắt đầu nhận thấy sự xuất hiện của lông mu;

 • Về chức năng: dương vật sẽ bắt đầu biết cương cứng nhằm đáp ứng với nhiều thay đổi liên quan tới kích thích tình dục.

Kích thước dương vật thay đổi theo sự phát triển của cơ thể

Sau khi nam giới ngừng tăng trưởng về chiều cao thì dương vật vẫn có thể tiếp tục phát  triển thêm 1 – 2 năm sau, thậm chí là từ 4 – 6 năm sau khi tinh hoàn đã hoàn thiện về mặt chức năng sinh lý cũng như kích thước. Nhìn chung, kích thước dương vật ở nam giới sẽ đạt chuẩn trong khoảng độ tuổi từ 18 – 21.

Một điều rất đặc biệt đó là kích thước dương vật không được quyết định bởi thời gian nó bắt đầu phát triển, mà phụ thuộc phần lớn vào hàm lượng hormone tăng trưởng được cơ thể nam giới tiết ra trong độ tuổi dậy thì.

2. Kích thước dương vật bình thường là bao nhiêu?

Dựa theo trạng thái của dương vật, ta có thể ước lượng kích thước dương vật như sau:

 • Dương vật khi mềm: 6,6 ± 1,7 cm;

 • Dương vật khi cương:

 • Chiều dài: 11,2 ± 1,7 cm;

 • Chu vi: 8,8 ± 1,8 cm.

Theo khảo sát thực hiện ở phạm vi trên toàn thế giới, kích thước dương vật của nam giới Việt Nam là trung bình so với người châu Á. 

Chi tiết thông tin cho Kích thước dương vật bình thường là bao nhiêu? Cách giúp “lên size cậu nhỏ…

2 cách đo kích thước dương vật chuẩn xác nhất

Dương vật to hay dài sẽ tốt hơn?

Nam giới thường có mối quan tâm khá lớn về kích thước dương vật của mình. Người Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Nhiều người còn cho rằng kích thước dương vật nói lên độ nam tính của họ. Kích thước dương vật từ lâu đã trở thành biểu tượng cho những phẩm chất như sức mạnh, khả năng sinh sản và lòng dũng cảm. Do đó, không gì là khó hiểu khi rất nhiều người cảm thấy tự ti về “cậu nhỏ” và cố tìm cách tăng kích thước dương vật.

Dương vật không có hình dáng chuẩn nên khảo sát cũng gặp khó khăn

“Dương vật to hay dài sẽ tốt hơn?” Đây là câu hỏi luôn nằm trong đầu đàn ông. Đa số đàn ông nghĩ dương vật dài sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu dương vật chỉ đáp ứng 1 trong 2 yếu tố, dương vật to sẽ làm phụ nữ khoái cảm hơn. Việc cọ xát vào thành âm đạo sẽ tốt hơn. Tất nhiên, dương vật cân đối đủ to và dài sẽ khiến phụ nữ cảm thấy thỏa mãn nhất. Kích thước chỉ quyết định phần nhỏ sự thành công, chính sự khéo léo uyển chuyển mới làm lên sự hài lòng ở phụ nữ.

Kích thước dương vật chuẩn của người Việt Nam là bao nhiêu? 

Nhiều nghiên cứu trên thế giới được tiến hành trong thời gian gần đây để khảo sát kích thước dương vật bình thường. Điểm khó nhất khi đo kích thước dương vật là làm sao đo được kích thước dương vật khi cương.

Sự khác biệt giữa kích thước dương vật của những người trong nghiên cứu không khác biệt nhiều so với các nghiên cứu ở các quốc gia khác. Điều thú vị là trong khi nghiên cứu tại Mỹ, quốc gia đa chủng tộc, không cho thấy sự khác biệt về kích thước dương vật giữa các chủng tộc. Trong khi đó, nghiên cứu tại Thái Lan cho thấy người gốc Ấn có chiều dài dương vật cương là 13,8 cm, gốc Mã Lai là 12,3 cm và gốc Hoa là 11,6 cm. 

Kích thước dương vật của người Việt Nam:

 • Chiều dài dương vật khi cương: 11,2 ± 1,7 cm.
 • Chu vi dương vật khi xìu: 6,6 ± 1,7 cm. 
 • Chu vi dương vật khi cương: 8,8 ± 1,8 cm. 

Nếu dương vật khi cương có chiều dài ngắn hơn 5,5 cm thì được xếp vào nhóm dương vật ngắn. Khi đó, họ có thể đến khám, được tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia Nam khoa tại những bệnh viện uy tín.

Chi tiết thông tin cho Kích thước dương vật chuẩn của người Việt Nam là bao nhiêu? – YouMed…

1. Dương vật bắt đầu phát triển và ngừng phát triển ở độ tuổi nào?

Dương vật bắt đầu phát triển trong độ tuổi từ 10 – 14 dưới tác động của hormone tăng trưởng. Bạn cần thích nghi với những thay đổi này để bước sang tuổi trưởng thành. Dương vật sẽ ngừng phát triển ở tuổi 16 – 21 khi mà kích thước đã đạt chuẩn.

Dương vật vừa thay đổi về kích thước và chức năng. Về kích thước, dương vật sẽ phát triển theo thứ tự lần lượt từ chiều dài đến chiều rộng. Dương vật chỉ phát triển mạnh trong một khoảng thời gian, sau đó ngừng lại rồi lại tiếp tục phát triển. Tinh hoàn sẽ tăng dần kích thước, lông mu bắt đầu mọc lên. Về chức năng, dương vật bắt đầu cương cứng để đáp ứng với các kích thích tình dục.

Dương vật có thể tiếp tục phát triển trong 1 – 2 năm sau khi ngừng tăng trưởng chiều cao, hoặc 4 – 6 năm sau khi tinh hoàn đã phát triển hoàn thiện. Nhìn chung, kích thước dương vật sẽ đạt đến mức chuẩn năm 18 – 21 tuổi.

Kích thước của dương vật không phụ thuộc vào thời gian bắt đầu phát triển sớm hay muộn. Nó phụ thuộc nhiều hơn vào lượng hormone tiết ra trong độ tuổi dậy thì.

2. Kích thước bình thường của dương vật là bao nhiêu?

Kích thước dương vật của đàn ông là đa dạng dưới tác động của hormone sinh dục, cụ thể:

 • Chiều dài trung bình của dương vật “mềm” là từ 3,4 – 3,7 inch
 • Chiều dài trung bình của dương vật cương cứng là từ 5,1 – 5,7 inch
 • Chu vi trung bình của dương vật cương cứng là từ 3,5 – 3,9 inch

Trên thực tế, bao cao su có kích cỡ gần bằng dương vât, đa số phù hợp với dương vật cương cứng.

Kích thước bình thường của dương vật là bao nhiêu?

Chi tiết thông tin cho Dương vật bắt đầu phát triển và ngừng phát triển ở tuổi nào?…

Nghiên cứu

Phân bố kích thước dương vật theo chiều dài. 45% dương vật cương cứng có chiều dài từ 12 đến 14 cm.[2]
Phân bố kích thước dương vật theo chu vi. 81% dương vật cương cứng (màu xanh lá cây) có chu vi từ 10 đến 13 cm.[2]

Mặc dù các kết quả khác nhau một chút giữa các nghiên cứu có uy tín, nhưng sự đồng thuận là dương vật trung bình của con người, khi cương cứng, dài khoảng 12,9–15 cm (5,1–5,9 in) [4][5][6]

Một đánh giá có hệ thống năm 2015 được xuất bản bởi Veale et al. của nghiên cứu y khoa về chủ đề này trong hơn 30 năm trước được công bố trên BJU International cho kết quả tương tự, cho kết quả chiều dài trung bình khi mềm, không cương cứng và cương cứng là 9,16 cm, 13,24 cm và 13,12 cm tương ứng, và các chu vi mềm mại và cương cứng trung bình của 9.31 cm và 11,66 cm tương ứng. Chiều dài cương cứng trong các nghiên cứu bao gồm được đo bằng cách đẩy lớp mỡ trước mu vào xương, và chu vi (chu vi) mềm hoặc cương cứng được đo ở gốc hoặc trục giữa của dương vật.[2]

Chiều dài

Khi mềm (không cương cứng)

Một nghiên cứu cho thấy chiều dài dương vật mềm mại trung bình là 3,5 inch (8,9 cm) (do nhân viên y tế đo).[4] Một đánh giá của một số nghiên cứu cho thấy chiều dài trung bình của các nếp nhăn là 9–10 cm (3,5–3,9 in).[7] Chiều dài của dương vật mềm không nhất thiết phải tương ứng với chiều dài của dương vật cương cứng; một số dương vật mềm nhỏ hơn phát triển dài hơn nhiều, trong khi một số dương vật mềm lớn hơn phát triển tương đối ít hơn.[8]

Dương vật và bìu có thể co lại một cách không chủ ý khi phản ứng với nhiệt độ lạnh hoặc căng thẳng, được gọi bằng thuật ngữ lóng là “co rút”, do hoạt động của cơ cremaster. Hiện tượng tương tự ảnh hưởng đến người đi xe đạp và người sử dụng xe đạp tập thể dục, với áp lực kéo dài lên đáy chậu từ yên xe đạp và sự căng thẳng của bài tập khiến dương vật và bìu không tự chủ co lại. Yên xe không đúng cuối cùng có thể gây ra rối loạn cương dương (xem áp lực đáy quần để biết thêm thông tin).

Khi kéo dài

Tuổi và kích thước của dương vật mềm đều không dự đoán chính xác chiều dài cương dương. Chiều dài kéo dài tương quan với chiều dài cương cứng trong một số trường hợp.[4] Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra sự khác biệt lớn giữa chiều dài kéo dài và cương cứng.[9] Một nghiên cứu cho thấy rằng một lực căng tối thiểu khoảng 450 g trong khi kéo dài dương vật là cần thiết để đạt được chiều dài cương cứng tiềm năng. nghiên cứu này cũng phát hiện ra rằng lực căng do nhà tiết niệu gây ra trong nghiên cứu này thấp hơn 450g một cách đáng kể (P <0,01).[10] Điều này có thể giải thích cho sự khác biệt giữa chiều dài khi bị kéo dài và cương dựng thẳng.

 • Nghiên cứu năm 2015 trên 15.521 nam giới cho thấy chiều dài trung bình của một dương vật mềm khi kéo dài là 13,24 dài cm (5,21 inch), gần bằng với chiều dài trung bình của dương vật người đang cương cứng là 13,12 dài cm (5,17 inch).[11]
 • Một nghiên cứu năm 2001 trên khoảng 3.300 nam giới được công bố trên tạp chí European Urology kết luận rằng chiều dài cơ thể bị giãn ra được đo trung bình khoảng 12,5 cm (4,9 in). Ngoài ra, họ kiểm tra các mối tương quan trong một tập hợp con ngẫu nhiên của mẫu bao gồm 325 người đàn ông. Họ đã tìm thấy một vài mối tương quan có ý nghĩa thống kê của Spearman: giữa chiều dài và chiều cao mềm mại là 0,208, −0,140 với cân nặng, và −0,238 với BMI, chu vi và chiều cao mềm 0,156, chiều dài và chiều cao kéo dài 0,221, cân nặng −0,136, BMI −0,169. Họ cũng báo cáo một vài mối tương quan không đáng kể.[12]

Khi cương cứng

Các nghiên cứu khoa học đã được thực hiện trên chiều dài cương cứng của dương vật người lớn. Các nghiên cứu dựa vào việc tự đo lường, bao gồm cả những nghiên cứu từ các cuộc khảo sát trên Internet, luôn báo cáo độ dài trung bình cao hơn so với những nghiên cứu sử dụng các phương pháp y tế hoặc khoa học để lấy số đo.[6][13]

Các nghiên cứu do nhân viên đo lường sau đây bao gồm các nhóm phụ khác nhau của dân số (nói cách khác, độ tuổi hoặc chủng tộc cụ thể; lựa chọn những người có mối quan tâm về y tế tình dục hoặc tự lựa chọn) có thể gây ra sai lệch về mẫu.[13][14]

 • Trong một nghiên cứu trên 80 nam giới khỏe mạnh được công bố trên Tạp chí Tiết niệu tháng 9 năm 1996, chiều dài dương vật cương cứng trung bình là 12,9 cm (5,1 in) đã được đo.[4] Mục đích của nghiên cứu là “cung cấp hướng dẫn về chiều dài và chu vi dương vật để hỗ trợ tư vấn cho bệnh nhân cân nhắc việc nâng dương vật.” Cương cứng được gây ra về mặt dược lý ở 80 người đàn ông Mỹ về thể chất bình thường (dân tộc khác nhau, tuổi trung bình 54). Nó được kết luận: “Tuổi của bệnh nhân cũng như kích thước của dương vật mềm đều không dự đoán chính xác chiều dài cương dương.”
 • Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Bất lực Quốc tế tháng 12 năm 2000 cho thấy chiều dài dương vật cương cứng trung bình ở 50 nam giới da trắng Do Thái là 13,6 cm (5,4 in) (do nhân viên đo).[5] Nghiên cứu nhằm “xác định các thông số kỹ thuật và lâm sàng của dương vật mềm để dự đoán kích thước dương vật trong quá trình cương cứng.” [5] Cương cứng được gây ra về mặt dược lý ở 50 bệnh nhân Da trắng Do Thái đã được đánh giá về rối loạn cương dương (ED) (tuổi trung bình 47 ± 14y). Những bệnh nhân có bất thường về dương vật hoặc bị ED có thể do nhiều nguyên nhân tâm lý đã bị loại khỏi nghiên cứu.
 • Một đánh giá được công bố trên tạp chí BJU International năm 2007 cho thấy chiều dài dương vật cương cứng trung bình là 14–16 cm (5,5–6,3 in) và chu vi là 12–13 cm (4,7–5,1 in). Bài báo đã so sánh kết quả của mười hai nghiên cứu được thực hiện trên các quần thể khác nhau ở một số quốc gia. Nhiều phương pháp đo khác nhau đã được đưa vào đánh giá.[7]
 • Một nghiên cứu của Ấn Độ trên 500 nam giới tuổi từ 18 đến 60 được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Bất lực cho thấy chiều dài dương vật khi mềm, căng và cương cứng là 8,21 cm (3,23 in), 10,88 cm (4,28 in) và 13,01 cm (5,12 in), tương ứng.[9]
 • Một nghiên cứu của Hàn Quốc (xuất bản năm 1971) trên 702 nam giới tuổi từ 21 đến 31 đã xác định chiều dài dương vật cương cứng trung bình là 12,70 cm (5,00 in).[15] Một nghiên cứu khác (từ 1998) trên 150 người Hàn Quốc cho thấy chiều dài dương vật cương cứng trung bình là 13,42 cm (5,28 in).[16] Một nghiên cứu thứ ba (xuất bản năm 1999) trên 279 nam giới Hàn Quốc cho thấy chiều dài dương vật cương cứng trung bình là 12,66 cm (4,98 in).[17] Nghiên cứu gần đây nhất (công bố năm 2016) trên 248 nam giới Hàn Quốc đã xác định chiều dài dương vật cương cứng trung bình là 13,53 cm (5,33 in).[18]

Chu vi khi cương cứng

Các kết quả tương tự cũng tồn tại liên quan đến các nghiên cứu về chu vi của dương vật cương cứng hoàn toàn của người trưởng thành, với phép đo thường được lấy ở giữa dương vật.[7] Cũng như về độ dài, các nghiên cứu dựa vào tự đo lường luôn báo cáo mức trung bình cao hơn đáng kể so với các nghiên cứu có nhân viên đo lường. Trong một nghiên cứu về kích thước dương vật nơi các phép đo được thực hiện trong phòng thí nghiệm, chu vi dương vật trung bình khi cương cứng là 11,66 cm (4,59 inch).[2]

Kích thước lúc mới sinh

Chiều dài dương vật kéo dài trung bình lúc mới sinh là khoảng 4 cm (1,6 in), và 90% trẻ em trai sơ sinh sẽ nằm trong khoảng từ 2,4 và 5,5 cm (0,94 và 2,17 in). Sự phát triển hạn chế của dương vật xảy ra từ sơ sinh đến 5 tuổi, nhưng rất ít xảy ra từ 5 tuổi đến khi bắt đầu dậy thì. Kích thước trung bình khi bắt đầu dậy thì là 6 cm (2,4 in) với kích thước trưởng thành đạt khoảng 5 năm sau đó. WA Schonfeld công bố đường cong tăng trưởng dương vật vào năm 1943.[19]

Kích cỡ theo tuổi tác

Các tác giả của một bài báo xem xét nghiên cứu về diện tích kích thước dương vật kết luận rằng “chiều dài dương vật mềm chỉ dưới 4 cm (1,6 in) lúc mới sinh và thay đổi rất ít cho đến tuổi dậy thì, khi có sự tăng trưởng rõ rệt. ” [3][7]

Tuổi tác không được cho là có tương quan tiêu cực với kích thước dương vật. “Các nghiên cứu cá nhân đã… gợi ý rằng kích thước dương vật nhỏ hơn trong các nghiên cứu tập trung vào đàn ông lớn tuổi, nhưng Wylie và Eardley không tìm thấy sự khác biệt tổng thể khi họ đối chiếu kết quả của các nghiên cứu khác nhau [trong khoảng thời gian 60 năm].” [7]

Kích thước và chiều cao

Một đánh giá năm 2015 về tài liệu cho thấy hai nghiên cứu tìm thấy chiều cao và chiều dài duong vật khi bị kéo căng hoặc mềm có tương quan vừa phải, bảy nghiên cứu tìm thấy mối tương quan yếu đối với chiều dài mềm, khi bị kéo dài hoặc cương cứng và hai nghiên cứu không tìm thấy mối tương quan giữa chiều dài dương vật khi mềm và chiều cao.[2]

Kích thước và bàn tay

Một nghiên cứu đã điều tra mối quan hệ với tỷ lệ giữa các ngón tay và phát hiện ra rằng những người đàn ông có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ có dương vật dài hơn một chút.[20][21] Tuy nhiên, quan niệm sai lầm phổ biến rằng kích thước bàn tay dự đoán kích thước dương vật đã bị mất uy tín trên quy mô lớn.[22][23]

Kích thước và các bộ phận cơ thể khác

Một mối tương quan có ý nghĩa thống kê giữa kích thước dương vật và kích thước của các bộ phận cơ thể khác đã không được tìm thấy trong nghiên cứu. Một nghiên cứu, Siminoski và Bain (1988), đã tìm thấy mối tương quan yếu giữa kích thước của dương vật kéo dài với kích thước bàn chân và chiều cao; tuy nhiên, liên hệ này quá yếu để được sử dụng như một công cụ ước tính thực tế.[24] Một cuộc điều tra khác, Shah và Christopher (2002), trích dẫn Siminoski và Bain (1988), không tìm thấy bằng chứng nào về mối liên hệ giữa kích thước giày và kích thước dương vật kéo dài, nói rằng “mối liên hệ được cho là của chiều dài dương vật và kích thước giày là không có cơ sở khoa học. “.[25][26]

Có thể có mối liên hệ giữa dị tật cơ quan sinh dục và tứ chi của con người. Sự phát triển của dương vật trong phôi thai được kiểm soát bởi một số gen Hox giống nhau (đặc biệt là HOXA13HOXD13) [27] như những gen kiểm soát sự phát triển của các chi. Đột biến một số gen Hox kiểm soát sự phát triển của các chi gây ra dị tật cơ quan sinh dục (hội chứng tay chân – sinh dục).[28]

Kích thước và chủng tộc

Niềm tin rằng kích thước dương vật thay đổi tùy theo chủng tộc không được chứng minh bởi các bằng chứng khoa học.[7][29] Một nghiên cứu năm 2005 báo cáo rằng “không có cơ sở khoa học nào chứng minh dương vật ‘quá cỡ’ ở người da đen”.[30]

Một nghiên cứu trên 253 người đàn ông đến từ Tanzania cho thấy chiều dài dương vật mềm trung bình của đàn ông Tanzania kéo dài trung bình là 11 dài cm (4,53 inch), nhỏ hơn mức trung bình trên toàn thế giới, chiều dài dương vật mềm mại kéo dài là 13,24 cm (5,21 inch) và chiều dài dương vật cương cứng trung bình là 13,12 cm (5,17 inch).[31]

Một nghiên cứu năm 2016 gần đây trên 248 nam giới Hàn Quốc đã xác định chiều dài dương vật cương cứng trung bình là 13,53 cm (5,33 in).[18] Một nghiên cứu trên 115 người đàn ông từ Nigeria cho thấy chiều dài dương vật kéo căng trung bình của nam giới Nigeria là 13,37 dài cm (5,26 inch), gần giống với mức trung bình trên toàn thế giới, chiều dài dương vật mềm mại kéo dài là 13,24 cm (5,21 inch) và chiều dài dương vật cương cứng trung bình là 13,12 cm (5,17 inch).[32] Một đánh giá có hệ thống năm 2015 với 15.521 nam giới không tìm thấy “dấu hiệu nào về sự khác biệt trong biến dị chủng tộc” và tuyên bố rằng không thể đưa ra bất kỳ kết luận nào về kích thước và chủng tộc từ các tài liệu hiện có và cần phải tiến hành nghiên cứu thêm.[2]

Theo Aaron Spitz, một chuyên gia tiết niệu, nhiều trang web và nghiên cứu thúc đẩy sự thay đổi kích thước dương vật giữa các chủng tộc sử dụng các phương pháp thu thập thông tin không khoa học và thường bỏ qua các bằng chứng mâu thuẫn. Ông kết luận rằng “khi bạn thực sự xem xét kỹ lưỡng dữ liệu thô, không có nhiều thứ ở đó [cho thấy sự liên hệ giữa chủng tộc và kích thước dương vật].” [33]

Sở thích về kích thước khi lựa chọn đối tác tình dục

Trong một nghiên cứu nhỏ được thực hiện bởi Đại học Texas – Pan American và được công bố trên BMC Women’s Health, 50 phụ nữ đại học đã được khảo sát bởi hai vận động viên nam nổi tiếng trong khuôn viên trường về nhận thức của họ về sự thỏa mãn tình dục và kết luận rằng chiều rộng của dương vật cảm thấy tốt hơn chiều dài của dương vật, khi đối tượng được yêu cầu chọn giữa hai (kích thước không xác định). Người ta cũng kết luận rằng điều này có thể cho thấy kích thước dương vật nói chung ảnh hưởng đến sự thỏa mãn tình dục vì phụ nữ đã chọn giữa hai lựa chọn mà họ được đưa ra.[34]

Trong một câu chuyện trang bìa của Psychology Today,[35][36] 1.500 độc giả (khoảng 2/3 là phụ nữ) đã được khảo sát về hình ảnh cơ thể nam giới. Nhiều phụ nữ không quan tâm đặc biệt đến kích thước dương vật và hơn 71% cho rằng nam giới quá chú trọng tầm quan trọng của kích thước và hình dạng dương vật. Nhìn chung, phụ nữ được hỏi quan tâm đến chiều rộng nhiều hơn là nam giới nghĩ và ít quan tâm đến chiều dài hơn là nam giới nghĩ, mặc dù mức độ quan tâm của một trong hai phụ nữ cho thấy một mô hình tương tự.

Một nghiên cứu khác, được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Groningen, hỏi 375 phụ nữ đang hoạt động tình dục (mới sinh con) về tầm quan trọng của kích thước dương vật, kết quả cho thấy 21% phụ nữ cảm thấy chiều dài là quan trọng và 32% cảm thấy chu vi là quan trọng.[37]

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Quốc gia Úc, được công bố vào đầu năm 2013, cho thấy kích thước dương vật ảnh hưởng đến sự hấp dẫn giới tính của một người đàn ông, và người đàn ông càng cao thì ảnh hưởng càng lớn.[38] Nghiên cứu cho thấy hình ảnh được tạo ra bằng máy tính 3D ở kích thước thật, làm thay đổi chiều cao và các thuộc tính thể chất khác, với phụ nữ thường đăng ký sở thích trong vòng chưa đầy 3 giây. Sở thích về kích thước dương vật lớn hơn của đàn ông cao hơn là đáng chú ý.

Một nghiên cứu của Hoa Kỳ được công bố vào năm 2015 về các sở thích đã nêu của một nhóm 75 phụ nữ sử dụng các mô hình in 3D làm tài liệu tham khảo tỷ lệ cho thấy chiều dài dương vật ưa thích là 16 cm và chu vi ưa thích là 12,2 cm cho bạn tình lâu dài, với kích thước ưu tiên lớn hơn một chút với chiều dài là 16,3 cm và chu vi 12,7 cm cho những quan hệ tình dục một lần.[39]

Sử dụng bao cao su

Một nghiên cứu của Úc trên 184 người đàn ông đã xem xét chiều dài và chu vi dương vật có liên quan đến việc bao cao su bị đứt hoặc tuột. 3.658 bao cao su đã được sử dụng. Nghiên cứu cho thấy rằng khi sử dụng đúng cách, bao cao su có tỷ lệ vỡ là 1,34% và tỷ lệ trượt là 2,05%, tổng tỷ lệ hỏng là 3,39%. Kích thước dương vật không ảnh hưởng đến sự trượt, mặc dù chu vi dương vật và bao cao su bị vỡ có mối tương quan chặt chẽ với nhau, với kích thước dương vật lớn hơn sẽ làm tăng tỷ lệ rách bao.[40]

Chi tiết thông tin cho Kích cỡ dương vật người – Wikipedia tiếng Việt…

1. Kích thước dương vật bình thường là bao nhiêu?

Dương vật là phần chính của cơ quan sinh dục nam giới, được cấu tạo bởi các mô cương, xung quanh bao bọc ba lớp gồm: lớp cân, lớp mô dưới da và lớp da. Bên trong dương vật gồm thể hang và thể xốp.

Cậu nhỏ có kích thước trung bình bao nhiêu? Bộ phận sinh dục ở mỗi người có độ dài ngắn, lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, các nghiên cứu được thực hiện đã ghi nhận kết quả:

 • Chiều dài trung bình của “cậu nhỏ” khi “xìu”: 8,63 – 9,4cm
 • Chiều dài trung bình của “cậu nhỏ” khi cương: 12,95 – 14,47cm
 • Chu vi trung bình của “cậu nhỏ” khi cương: 8,63 – 9,9cm

Theo thống kê, 95% nam giới có kích thước dương vật ngắn hơn 16cm và có khoảng 5% có kích thước ngắn hơn 10cm.

2. Kích thước dương vật của người Việt Nam bao nhiêu là chuẩn?

Độ lớn nhỏ của “cậu nhỏ” nam giới ở mỗi quốc gia, khu vực lại có sự khác biệt. Cụ thể, ở Việt Nam, nam giới thường có kích thước dương vật trung bình như sau:

 • Chiều dài dương vật khi cương: 11,2cm
 • Chu vi dương vật khi “xìu”: 6,6cm
 • Chu vi dương vật khi cương: 8,8cm

Kích thước dương vật ở các quốc gia trên thế giới có gì khác biệt? Nghiên cứu cho thấy người Hàn Quốc có kích cỡ “cậu nhỏ” chưa tới 10cm, Trung Quốc: gần 11cm. Trong đó, đàn ông Ecuador ở khu vực Mỹ La tinh có kích cỡ dương vật lớn nhất thế giới với chiều dài 17,59cm. Tiếp đó là đàn ông Colombia: 17,3cm.

Dương vật kích thước bao nhiêu là ngắn? Theo các chuyên gia Nam học, “cậu nhỏ” lúc cương ngắn hơn 9cm thì được coi là ngắn.

3. Cách đo kích thước “cậu nhỏ”

Để đánh giá kích thước dương vật bao nhiêu là chuẩn, các chuyên gia đưa ra hướng dẫn về cách kiểm tra độ dài và chu vi cậu nhỏ như sau:

Dùng thước dây hoặc thước thẳng để đo chiều dài. Chiều dài “cậu nhỏ” được tính từ gốc dương vật (vị trí kết nối với xương mu) đến đầu dương vật. Không tính phần da bao quy đầu. Ngoài ra, nam giới có thể dùng thước mềm để đo chu vi xung quanh gốc dương vật hoặc giữa thân khi cương cứng.

Chi tiết thông tin cho Kích thước cậu nhỏ bao nhiêu là bình thường?…

Chiều dài dương vật trung bình là bao nhiêu?

Kích thước dương vật của nam giới là vấn đề được quan tâm nghiên cứu từ lâu. Kết quả cho thấy các con số rất đa dạng và có sự khác nhau giữa nam giới ở các quốc gia. Nhìn chung, hầu hết các nghiên cứu đều thu về kết quả trung bình như sau:

 • Chiều dài dương vật khi “mềm”: Khoảng 8.8 – 9.16 cm
 • Chiều dài dương vật khi cương cứng: Khoảng 12.9 – 14.2 cm
 • Chu vi dương vật khi “mềm”: Trung bình khoảng 9 – 10 cm
 • Chu vi dương vật khi cương cứng: Trung bình khoảng 11 – 12 cm

Phái mạnh thường băn khoăn không biết kích thước dương vật bao nhiêu là nhỏ bất thường. Theo các chuyên gia, chỉ những đàn ông có kích thước dương vật dưới 4 cm khi “mềm” và dưới 7 cm khi cương cứng mới là vấn đề đáng quan tâm và cần được điều trị.

Nguyên nhân khiến kích thước dương vật nhỏ hơn bình thường

Kích thước dương vật nhỏ có thể là yếu tố khiến nam giới tự ti trong đời sống tình dục và lo ngại về khả năng sinh sản. Tuy nhiên, nếu chiều dài dương vật của bạn nhỏ hơn kích thước trung bình một chút thì đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và cũng không ảnh hưởng gì đến sinh lý.

Kích thước dương vật quá nhỏ chỉ đáng lo khi xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý. Chẳng hạn như hội chứng Micropenis có thể khiến dương vật của bạn nhỏ một cách bất thường. Nguyên nhân khiến nam giới mắc hội chứng này thường là do các yếu tố nội tiết hoặc di truyền.

Ngoài ra, đôi khi dương vật nhỏ còn là do bị thụt vào trong. Trong những trường hợp này, bạn sẽ cần điều trị hormone hoặc phẫu thuật kéo dài dương vật để đạt kích thước bình thường.

Chi tiết thông tin cho Kích thước dương vật bao nhiêu là chuẩn? Có nên phẫu thuật để kéo dài?…

Kích thước dương vật chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước dương vật được tính bằng cả chiều dài và chu vi của dương vật. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc sẽ có những số liệu chuẩn về kích thước dương vật khác nhau. Nhưng nhìn chung, các nghiên cứu hầu hết đều thu kết quả về như sau:

 • Chiều dài dương vật lúc bình thường : Khoảng 8.8 – 9.16 cm
 • Chiều dài dương vật khi cương cứng: Khoảng 12.9 – 14.2 cm
 • Chu vi dương vật khi bình thường: Trung bình 9 – 10 cm
 • Chu vi dương vật khi cương cứng: Trung bình 11 – 12 cm

Cách đo kích thước dương vật 

Để kết quả đo được chính xác nhất, bạn nên làm cho dương vật cương cứng trước khi bắt đầu đo.

Cách đo chu vi của dương vật

Để đo chính xác chu vi dương vật, các bạn thực hiện như sau:

 • Đầu tiên kích thích để dương vật cương cứng
 • Sử dụng thước dây quấn 1 vòng quanh thân dương vật để đo chu vi

Cách đo chiều dài cậu nhỏ

Chiều dài cậu nhỏ được tiến hành đo như sau:

 • Massage dương vật để đạt được sự cương cứng
 • Đặt một phần đầu thước dây đo ở gốc dương vật
 • Tiếp theo, kéo thẳng theo chiều dài đến hết dương vật

Cách đo đường kính cậu nhỏ

Vì dương vật là một khối có hình dáng tương tự khối trụ tròn. Vì vậy, chu vi dương vật được coi là chu vi của hình tròn. Bạn lấy kích thước chu vi đo được chia cho số 3,14.

Chi tiết thông tin cho 2 cách đo kích thước dương vật chuẩn xác nhất…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Kích Cỡ Dương Vật

accunest, đào tạo thiết kế rập, đào tạo nhảy cỡ, đào tạo đi sơ đồ, đào tạo thiết kế thời trang 3D, hướng dẫn accunest

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Kích Cỡ Dương Vật này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Kích Cỡ Dương Vật trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Danh Sách Thảo Dược Và Công Dụng - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button