Thảo dược

Khám Nội Là Gì – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Khám Nội Là Gì có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Khám Nội Là Gì trong bài viết này nhé!

Video: Có nên dùng thuốc chống co giật cho trẻ sốt cao không?

Bạn đang xem video Có nên dùng thuốc chống co giật cho trẻ sốt cao không? được cập nhật từ kênh TCI Hospital từ ngày 2022-11-15 với mô tả như dưới đây.

Có nên dùng thuốc chống co giật cho trẻ sốt cao không, đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm.
Nên làm gì khi trẻ bị sốt co giật, Cùng giải đáp thắc mắc này với bác sĩ khoa Nhi hệ thống y tế Thu Cúc nhé.
Xem thêm dịch vụ khám nhi tại đây https://benhvienthucuc.vn/khoa-nhi-thu-cuc-an-tam-moi-luc/?utm_source=youtube&utm_medium=referral&utm_campaign=Click_cmt_youtube
#shorts #sotcogiat #tresotcao
———
© Bản quyền thuộc về TCI Hospital – https://www.dmca.com/r/71k6ej7

Một số thông tin dưới đây về Khám Nội Là Gì:

Vậy khám nội tổng quát là gì?

Khám nội chung hay khám nội tổng quát là khâu đầu tiên trong thăm khám sức khỏe tổng quát. Khám nội tổng quát giúp đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể của mỗi người thông qua việc đánh giá chức năng của hầu hết các cơ quan trong cơ thể như tim, gan, phổi, thận…Từ đó sẽ giúp phát hiện các bệnh lý nếu có và kịp thời điều trị để đảm bảo sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:  Các Loại Thảo Dược Trị Gout - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Khám nội tổng quát hay (khám nội chung) là một khâu quan trọng cần thiết trong khám sức khỏe tổng quát. Và thường được thực hiện định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe đối với dịch vụ khám sức khỏe định kỳ.

Khám nội tổng quát răng hàm mặt

Khám nội tổng quát bao gồm những gì?

Khi khám sức khỏe tổng quát, trước tiên khách hàng sẽ được chỉ định thực hiện khám lâm sàng, trong đó có khám nội chung bao gồm: kiểm tra huyết áp, cân nặng, chiều cao,…; nội tiêu hóa, nội hô hấp; nội thần kinh; nội nội tiết; nội cơ xương khớp; dịch vụ khám và tầm soát nguy cơ ung thư… Tùy vào mục đích khám và tầm soát bệnh lý mà khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ khám cụ thể.

Để tầm soát phát hiện sớm các bệnh lý, bạn cần thực hiện các xét nghiệm kiểm tra cận lâm sàng để đánh giá tình trạng sức khỏe các cơ quan trong cơ thể.

Khám lâm sàng

 • Khám nội tổng quát: Bác sĩ nội đa khoa và tư vấn. Đo chiều cao, cân nặng, vòng bụng, BMI, huyết áp, nhịp tim, tần số thở nhằm phát hiện và đánh giá yếu tố nguy cơ bệnh lý, đánh giá thể lực.
 • Khám kiểm tra tai mũi họng: Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và tư vấn tai mũi họng.
 • Khám răng hàm mặt: Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và tư vấn về răng hàm mặt.
 • Khám cơ xương khớp: Phát hiện sớm bệnh, nguy cơ tiềm tàng, tư vấn luyện tập và nâng cao thể lực.
 • (Nữ) Khám sản phụ khoa: Kiểm tra và phát hiện các bệnh về phụ khoa.

Ở nam và nữ thì có các yếu tố bệnh lý khác nhau vì vậy danh mục, nội dung khám nội tổng quát của nam và nữ cũng có sự khác nhau ở một số điểm. Ngoài ra độ tuổi, tiền sử bệnh cũng là yếu tố liên quan để chọn danh mục khám tổng quát.

Khám nội tiêu hóa

Chi tiết thông tin cho Tìm hiểu khám nội tổng quát – Gồm những gì? hết bao nhiêu? ở đâu tốt?…

Khám nội tổng quát là gì?

Khám nội tổng quát hay còn gọi là khám nội chung là một trong những dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cần thiết được thực hiện định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe. Khi khám sức khỏe tổng quát, trước tiên người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện khám nội chung bao gồm: kiểm tra huyết áp, cân nặng, chiều cao,…; nội tiêu hóa, nội hô hấp; nội thần kinh; nội nội tiết; nội cơ xương khớp; dịch vụ khám và tầm soát nguy cơ ung thư… Tùy vào mục đích khám và tầm soát bệnh lý mà người bệnh có thể lựa chọn dịch vụ khám cụ thể.

Khám nội chung hay khám nội tổng quát chỉ là một khâu trong thăm khám sức khỏe tổng quát. Để tầm soát phát hiện sớm các bệnh lý, bạn cần thực hiện các xét nghiệm kiểm tra cận lâm sàng để đánh giá tình trạng sức khỏe các cơ quan trong cơ thể.

Khám tổng quát bao gồm những gì?

Ngoài thực hiện khám nội chung (khám nội tổng quát) để chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe, người bệnh cần thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra cận lâm sàng khác như:

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu gồm có: xét nghiệm mỡ trong máu, đường (glucose) trong máu, chức năng gan, chức năng thận. Xét nghiệm chức năng của thận là hình thức thông thường nhất để xem khả năng làm việc của thận là chất creatinine. Creatinine là một chất thải trong quá trình tiêu hóa chất đạm. Lượng creatinine cao cho biết khả năng lọc máu của thận kém.

Xét nghiệm nước tiểu

Rất nhiều bệnh được phát hiện thông qua xét nghiệm nước tiểu. Những thông số hóa lý đo được sẽ cho phép xác định nguyên nhân và vị trí mắc bệnh. Xét nghiệm này sẽ cho biết các chỉ số về đạm, đường, vi khuẩn. Và các chỉ số này sẽ cho chúng ta biết về bệnh lý của thận như viêm cầu thận, đái tháo đường…

Siêu âm

Siêu âm chẩn đoán chính xác các bệnh lý gan mật

Thường khi đi khám sức khỏe, bác sĩ sẽ cho chúng ta làm siêu âm tim, ổ bụng tổng quát (bao gồm gan, túi mật…). Kết quả siêu âm tim cho ta biết: chức năng co giãn của tim, các van tim có bị tổn thương không, đóng mở van có bình thường không và độ rộng của lỗ van tim, van đóng kín hay hở, độ hở hay hẹp là bao nhiêu… từ đó giúp tiên lượng và có cách xử trí theo mức độ. Còn siêu âm bụng tổng quát sẽ cho chúng ta biết được tình trạng của các bộ phận trong cơ thể: túi mật, thận, bàng quang, phần phụ,….

Chụp X-quang

Chụp X-quang tim, phổi để biết rõ hơn tình trạng sức khỏe tim phổi của cơ thể.

Khám nội tổng quát và khám sức khỏe tổng quát ở đâu?

Hiện nay, dịch vụ khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Thu Cúc được diễn ra rất nhanh chóng do các chuyên khoa của bệnh viện có sự liên kết chặt chẽ với nhau cùng đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến khi thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, mức độ tiến triển bệnh lý (nếu có) và tư vấn sức khỏe hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Bán Lít - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Để tiết kiệm tối đa chi phí thăm khám, đáp ứng nhu cầu của người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng được nhiều gói khám sức khỏe với 2 gói khám sức khỏe là gói khám sức khỏe định kỳ – cơ bản và gói khám sức khỏe định kỳ nâng cao.

Với việc xây dựng gói khám hợp lý, bệnh viện Thu Cúc đã và đang là địa chỉ được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Ngoài việc thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt điều độ, hạn chế những chất độc hại đưa vào cơ thể, tập thể dục thường xuyên, bạn cần chăm sóc sức khỏe bằng cách thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát 1-2 lần 1 năm. Theo đó, bạn cần thực hiện khám nội chung và thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra cận lâm sàng để có được những đánh giá chuẩn xác và có biện pháp xử trí kịp thời khi có dấu hiệu bất thường của cơ thể.

Chi tiết thông tin cho Khám nội tổng quát là gì?nhiều người dễ nhầm lẫn…

Khám tại nhà nội khoa là khám những gì? - Phòng khám gia đình Việt Úc

1. Chức năng của khoa Nội tổng quát

Khoa Nội tổng quát khám và điều trị gần như mọi bệnh lý nội khoa như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, nội thần kinh, xương khớp, da liễu… Những bệnh lý này có thể điều trị bằng thuốc và thay đổi lối sống mà chưa cần can thiệp sâu.

Trong khám sức khỏe tổng quát, khoa Nội tổng quát đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì khi khám tổng quát, người bệnh sẽ làm rất nhiều cận lâm sàng để đánh giá chức năng đa cơ quan và tầm soát ung thư. Kết quả được tổng hợp tại khoa Nội tổng quát. Tại đó, bệnh nhân được chẩn đoán, điều trị, tư vấn các phương pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Những trường hợp cần điều trị chuyên sâu, bệnh nhân sẽ được chuyển đến chuyên khoa cụ thể.

Nhìn chung, khoa Nội tổng quát có các chức năng sau:

– Khám và điều trị các bệnh lý nội khoa: Nội tim mạch, Nội phổi – hô hấp, Nội tiêu hóa gan mật, Nội tiết, Nội thần kinh, Nội cơ – xương – khớp, bệnh da liễu, bệnh nhiễm trùng…

Có thể bạn quan tâm:  Những Loại Cao Từ Thảo Dược - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

– Thực hiện khám và tư vấn sức khỏe tổng quát.

– Thực hiện tầm soát ung thư.

– Khám và điều trị các bệnh nền mạn tính, tầm soát nguy cơ đột quỵ, tim mạch, hô hấp, chuyển hóa.

– Tư vấn phòng bệnh và phục hồi chức năng.

– Phối hợp với các chuyên khoa khác để chẩn đoán, điều trị bệnh.

Khoa Nội tổng quát là một khoa đặc biệt

2. Bác sĩ Nội tổng quát là ai?

Chúng ta biết đến Bác sĩ Tim mạch, Bác sĩ Hô hấp, Bác sĩ Tai – Mũi – Họng…, được đào tạo chuyên sâu theo chuyên ngành. Còn Bác sĩ Nội tổng quát được đào tạo Y Đa khoa, có kiến thức tổng quát về tất cả các chuyên khoa. Bác sĩ Nội tổng quát sẽ là người thăm khám ban đầu và chỉ định thực hiện các xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng để tìm ra bệnh. Từ đó tư vấn và điều trị chính xác cho người bệnh.

3. Khi nào cần đi khám khoa Nội tổng quát

 
Khám các bệnh lý nội khoa tại khoa Nội tổng quát

Khi bạn mắc các bệnh lý nội khoa, ngoài việc đăng ký khám tại chuyên khoa cụ thể, bạn cũng có thể đăng ký khám tại khoa Nội tổng quát. Nhất là khi bạn bị các triệu chứng bệnh chưa rõ nguyên nhân, bạn nên khám khoa Nội tổng quát để được tư vấn và chỉ định các cận lâm sàng phù hợp để tìm ra bệnh. 

Ngoài ra, bạn có thể khám sức khỏe tổng quát định kỳ tại khoa Nội tổng quát.

4. Khoa Nội tổng quát của Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 

Khoa Nội tổng quát của Phòng khám BVDH Y Dược 1 quy tụ đội ngũ Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm ở đa ngành. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến hàng đầu thế giới, hỗ trợ tối ưu cho Bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Hiểu được mong muốn khám sức khỏe toàn diện của khách hàng, tại khoa Nội tổng quát của Phòng khám BVDH Y Dược 1 có các gói khám sức khỏe, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu và mục đích khám bệnh của mình:

– Gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản, nâng cao, chuyên sâu, gold và platinum

– Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân

– Gói khám rối loạn chuyển hóa – thừa cân béo phì

– Gói khám tầm soát nguy cơ đột quỵ

– Gói tầm soát tim mạch – hô hấp

– Gói tầm soát ung thư tổng quát

– Các gói tầm soát ung thư: phổi, vú, cổ tử cung, vòm hầu, tuyến giáp, gan, hệ tiêu hóa, dạ dày – thực quản, đại trực tràng.

Có thể bạn quan tâm:  Serum Thảo Dược Diva - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Sau khi khám sức khỏe tại khoa Nội tổng quát, bệnh nhân sẽ được tư vấn cụ thể để biết được tình hình sức khỏe của mình. Bệnh nhân được tầm soát những bệnh lý hiện có cũng như những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, từ đó có những điều trị cũng như thay đổi lối sống phù hợp giúp hạn chế tối đa các biến cố sức khỏe trong tương lai.

Chi tiết thông tin cho Khoa nội tổng quát là gì? | PK BV Đại học Y Dược 1…

ĐỊNH NGHĨA KHÁM NỘI TỔNG QUÁT

    Khám nội tổng quát hay còn gọi là khám nội chung, hay hiểu đơn giản là dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cần thiết được thực hiện đình kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe, bao gồm: kiểm tra huyết áp, cân nặng, chiều cao,… khám nội tiêu hóa, nội hô hấp, nội thần kinh, nội tiết tố, nội cơ xương khớp, dịch vụ khám và tầm soát nguy cơ ung thư,…Tùy thuộc và mục đích bệnh nhân và tầm soát bệnh lý mà khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ khám cụ thể.

KHÁM NỘI TỔNG QUÁT BAO GỒM NHỮNG GÌ?

     Khi khám sức khỏe tổng quát, trước tiên khách hàng sẽ được chỉ định thực hiện khám lâm sàng, trong đó có khám nội chung bao gồm: kiểm tra huyết áp, cân nặng, chiều cao,…, nội tiêu hóa, nội hô hấp, nội thần kinh, nội bội tiết, nội cơ xương khớp, dịch vụ khám và tầm soát nguy cơ ung thư,… tùy vào mục đích khám và tầm soát bệnh lý mà khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ khám cụ thể

    Để tầm soát phát hiện sớm các bệnh lý, bạn cần thực hiện xét nghiệm kiểm tra cận lâm sàng để đánh giá tình trạng sức khỏe các cơ quan trong cơ thể.

Khám lâm sàng

khám nội tổng quát: Bác sĩ nội đa khoa và tư vấn. Đo chiều cao, cân nặng, vòng bụng, BMI, huyết áp, nhịp tim, tần số thở nhằm phát hiện và đánh giá yếu tố nguy cơ bệnh lý, đánh giá thể lực.

Kiểm tra tai mũi họng: Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và tư vấn tai mũi họng

Khám răng hàm mặt: Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và tư vấn về răng hàm mặt

Khám cơ xương khớp: Phát hiện sớm bệnh, nguy cơ tiềm tang, tư vấn luyện tập và nâng cao thể lực

Khám sản phụ khoa (nữ): Kiểm tra và phát hiện các bệnh về phụ khoa

Ở nam và nữ thì có các yếu tố bệnh lý khác nhau vì vậy danh mục, nội dung khám nội tổng quát của nam và nữ cũng có sự khác nhau ở một số điểm. Ngoài ra độ tuổi, tiền sử bệnh cũng là yếu tố liên quan để chọn danh mục khám tổng quát.

Có thể bạn quan tâm:  Dược Liệu Cỏ Xước - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Chi tiết thông tin cho Khám Nội Tổng Quát Là Gì…

Nội khoa là gì?

Y khoa thường được chia làm hai ngành chính là nội khoa và ngoại khoa.

Nội khoa là phân ngành trong y khoa liên quan đến việc ngăn ngừa, chẩn đoán và điều trị các bệnh của cơ quan bên trong cơ thể, đặc biệt là ở người lớn.

Bác sĩ nội khoa cần có kỹ năng trong việc quản lý các bệnh nhân có quá trình bệnh không rõ ràng hoặc nhiều bệnh cùng lúc.

Khám nội khoa là khám những gì?

Người ta thường nói bác sĩ khoa nội là “bác sĩ của các bác sĩ” và thường được mời tư vấn cho các bác sĩ chuyên khoa khác trong những trường hợp chẩn đoán khó.

Nội khoa cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cũng như chẩn đoán và điều trị các bệnh như: tim mạch, thần kinh, tiêu hóa, hô hấp…Bác sĩ khoa nội cũng là người thực hiện khám lâm sàng khi bạn có những triệu chứng khó chịu và không rõ nguyên nhân.

Ngoài ra bác sĩ khoa nội tổng quát cũng sẽ kết hợp với các bác sĩ chuyên khoa để đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho bạn.

Khác với bác sĩ chuyên khoa chỉ tập trung điều trị cho một cơ quan trong cơ thể chẳng hạn như tim mạch, da liễu…Các bác sĩ nội khoa tổng quát có thể điều trị nhiều bệnh khác nhau hoặc có thể ảnh hưởng cùng lúc đến nhiều cơ quan khác nhau như: các bệnh rối loạn miễn nhiễm như: luput ban đỏ, phù cứng bì có thể ảnh hưởng đến thần kinh da, phổi, thận và các bộ phận khác..

Các chuyên ngành thăm khám của khoa nội rất đa dạng chẳng hạn như:

 • Dị ứng
 • Nội tim mạch
 • Nội tiết
 • Nội ung bướu
 • Khoa tiêu hóa
 • Lão Huyết học
 • Miễn dịch học
 • Bệnh lây nhiễm
 • Nội thận
 • Khoa hô hấp
 • Phong thấp

Các bác sĩ nội khoa còn rất giàu kinh nghiệm trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan truyền nhiễm, lao phổi, ký sinh trùng, am hiểu các lĩnh vực chuyên khoa phụ về tim mạch, phổi, thận và huyết học…

Chi tiết thông tin cho Nội khoa là gì? Những điều cần biết về khoa nội…

Khám Nội tổng quát bao gồm những gì?

Khám Nội tổng quát là dịch vụ thăm khám các cơ quan như: tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, thần kinh,…

Mục đích khám Nội tổng quát là kiểm tra toàn diện cơ thể. Khi có phát hiện bất thường trong quá trình thăm khám, khách hàng sẽ được hướng dẫn đi khám các chuyên khoa sâu để cho kết quả chính xác, hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho chính bạn.

Có thể bạn quan tâm:  Cỏ Mực Trị Bệnh Gì - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Nhiệm vụ của chuyên khoa Nội tổng quát Đông Đô

Chuyên khoa Nội tổng quát có chức năng, nhiệm vụ:

Chẩn đoán lâm sàng và điều trị các bệnh nội khoa thuộc các chuyên khoa: tim mạch, tiêu hóa, nội tiết, thần kinh cơ – xương – khớp, huyết học, hô hấp,… cho mọi lứa tuổi.

Cung cấp dịch vụ kiểm tra sức khỏe tổng quát để phát hiện bệnh sớm và có phương pháp, pháp đồ điều trị bệnh hiệu quả.

Áp dụng các phương pháp chẩn đoán, theo dõi và điều trị để đạt kết quả tốt nhất.

Phối hợp với các khoa phòng liên quan để chẩn đoán, điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

Cung cấp dịch vụ điều trị và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho bệnh nhân trong nước và nước ngoài.

Để đáp ứng nhu cầu thăm khám nội tổng quát chất lượng cao cho người dân, Bệnh viện Đông Đô đã đưa ra các gói khám Nội tổng quát như sau:

 • Khám và điều trị tổng quát nội tim mạch
 • Khám và điều trị tổng quát nội hô hấp
 • Khám và điều trị nội tiêu hóa – gan mật
 • Khám và điều trị tổng quát nội nội tiết
 • Khám và điều trị tổng quát nội thần kinh
 • Khám và điều trị tổng quát nội cơ – xương – khớp
 • Dịch vụ khám & tầm soát sớm ung thư
 • Khám và điều trị nội tiêu hóa

Tư vấn sức khỏe và điều trị nội khoa bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện hợp lí.

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ với nhiều gói khám được thiết kế linh hoạt, tiện ích dành cho mọi lứa tuổi, đối tượng cá nhân, tổ chức doanh nghiệp,…

Tùy vào mục đích khám và tầm soát bệnh lý mà người dân có thể lựa chọn dịch vụ khám cụ thể, phù hợp với mình.

Chi tiết thông tin cho Khoa nội tổng quát…

NỘI TỔNG QUÁT

Khoa Nội tổng quát cung cấp dịch vụ kiểm tra sức khỏe tổng quát bao gồm việc: phát hiện, chẩn đoán, điều trị các bệnh lý nội khoa như tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, nội tiết, nội thận, thần kinh, cơ xương khớp…Theo dõi và điều trị các biến chứng của các bệnh lý này, đồng thời hướng dẫn bệnh nhân các phương pháp phòng ngừa hiệu quả các bệnh lý nêu trên.

Bác sĩ Nội tổng quát là người có kiến thức tổng quát về các chuyên khoa trên nên sẽ thăm khám lâm sàng khi bạn gặp một triệu chứng khó chịu mà chưa rõ nguyên nhân. Bên cạnh đó, Bác sĩ Tổng quát cũng sẽ kết hợp với các Bác sĩ chuyên khoa để đem lại kết quả điều trị tối ưu nhất cho bạn.

Nhằm phát hiện sớm và phòng ngừa các bệnh lý theo độ tuổi, bạn sẽ được tư vấn thực hiện các gói khám tổng quát như:

 • Gói khám sức khỏe tiêu chuẩn
 • Gói khám tổng quát cao cấp cho nữ dưới 40 tuổi
 • Gói khám tổng quát cao cấp cho nữ trên 40 tuổi
 • Gói khám tổng quát cao cấp cho nam  dưới 50 tuổi
 • Gói khám tổng quát cao cấp cho nam trên 50 tuổi
 • Gói khám tổng quát chuyên sâu dành cho nữ
 • Gói khám tổng quát chuyên sâu dành cho nam
 • Gói khám tổng quát dành cho học sinh – sinh viên du học
Có thể bạn quan tâm:  Có Nên Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Các bệnh lý được phát hiện khi khám tổng quát sẽ được các bác sĩ nội tổng quát tư vấn việc điều trị, theo dõi định kỳ nhằm điều trị khỏi hoặc điều trị ổn định các bệnh lý mãn tính cũng như phòng ngừa các biến chứng.

NĂNG LỰC CHUYÊN MÔN

Các Bác sĩ nội tổng quát tại Victoria Healthcare là những bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tụy và được tu nghiệp tại nước ngoài cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ giúp phát hiện sớm các bệnh lý khi khám tổng quát .

Chi tiết thông tin cho NỘI TỔNG QUÁT | Nội tổng quát – Bác sĩ gia đình | Thông tin dịch vụ | Thông tin dịch vụ…

Khoa Nội tổng hợp là gì?

Nội Tổng hợp là Khoa vô cùng đặc biệt, bao gồm nhiều chuyên khoa khác nhau, tiếp nhận khám & điều trị gần như mọi bệnh lý, được mệnh danh là khoa nền tảng “tổng quản” – nơi đầu tiên đón nhận đa dạng các ca khám chữa bệnh khi người dân đến bệnh viện.  

Rất nhiều bệnh lý thuộc các chuyên khoa khác nhau đều có thể được chữa trị tại khoa Nội Tổng hợp, từ bệnh tim mạch, thần kinh, cơ xương khớp, tiểu đường, bệnh tiêu hoá, hô hấp, tai mũi họng, da liễu… Chỉ những bệnh chuyên biệt cần điều trị chuyên sâu, “đụng dao kéo” thì sẽ được mời hội chẩn với các chuyên gia có liên quan để được chuyển đến các chuyên khoa tương ứng. 

Tại các khoa nội tổng quát, bệnh nhân sẽ được thăm khám trực tiếp, thực hiện các chỉ định cận lâm sàng (siêu âm, xét nghiệm, X-quang…) để chẩn đoán chính xác nguyên nhân, mức độ tiến triển của bệnh… Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cho từng bệnh nhân. 

Chức năng cơ bản của các Khoa Nội tổng hợp bao gồm:  

 • Tầm soát, phòng bệnh, khám chữa bệnh và phục hồi chức năng về các bệnh lý nội khoa.
 • Triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để phục vụ bệnh nhân. 
 • Nghiên cứu, áp dụng, mở rộng quy mô, phạm vi các hoạt động dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật. 
Có thể bạn quan tâm:  Tắm Thảo Dược Sapa - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Xem thêm: TRIỂN KHAI DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM RT-PCR

Tầm quan trọng của khám sức khỏe tổng quát & điều trị các bệnh lý nội khoa

Bệnh nội khoa bao gồm rất nhiều bệnh lý thuộc các chuyên khoa khác nhau, nhưng được điều trị bằng thuốc và thay đổi lối sống chứ chưa cần đến phẫu thuật chuyên sâu. Theo thống kê, các nhóm bệnh nội khoa đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây, bởi thói quen lạm dụng rượu bia, chất kích kích, ăn uống không phù hợp, lười vận động…

Đáng nói hơn, các bệnh lý nội khoa dù nhỏ nhặt như viêm nhiễm đường hô hấp, mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp nhẹ, suy giảm trí nhớ… cũng có thể trở thành mãn tính, dẫn đến nhiều biến chứng khó lường cho sức khoẻ nếu như không được phát hiện và can thiệp kịp thời. Do đó, kiểm tra sức khỏe tổng quát (khám bệnh tổng quát) định kỳ để kịp thời điều trị bệnh từ sớm là việc vô cùng quan trọng. 

Khi khám sức khỏe tổng quát, gần như tất cả các bộ phận trên cơ thể người từ tai, mũi, họng, mắt đến tim, phổi, gan, thận… đều sẽ được thăm khám toàn diện bằng nhiều phương pháp khác nhau như nội soi, siêu âm, xét nghiệm, chụp x-quang… Dựa vào kết quả thăm khám tổng quát, bác sĩ sẽ chẩn đoán, phát hiện sớm các bệnh lý (nếu có), từ đó đưa ra những giải pháp điều trị phù hợp và kịp thời. Điều này giúp mang lại hiệu quả điều trị tốt, cơ hội khỏi bệnh cao, tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như tránh được các biến chứng do bệnh gây ra cho người bệnh. 

BS Trần Minh Giang – Trưởng khoa Nội tổng hợp, BVĐK Tâm Anh TP.HCM đang khám sức khỏe tổng quát cho người dân.

Ngoài ra, thông qua khám sức khỏe tổng quát, biết được tình trạng sức khỏe của bản thân, mỗi cá nhân sẽ chủ động có những điều chỉnh hợp lý về lối sống, chế độ dinh dưỡng và thói quen vận động của mình, hạn chế được các rủi ro gây bệnh trong tương lai. 

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

Khám tại nhà nội khoa là khám những gì?

“ Bác sĩ của bác sĩ” chính là câu được mọi người thường nói khi nói về bác sĩ khám nội khoa nói chung và bác sĩ gia đình khám tại nhà nói riêng.

Bác sĩ gia đình khám tại nhà Nội khoa là cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe tổng quát tại nhà, khám chuẩn đoán cũng như điều trị các bệnh như hô hấp, tiêu hóa, dị ứng, thần kinh, tim mạch, xương khớp…. Bác sĩ gia đình khám tại nhà cũng là người thực hiện khám lâm sàng, bước đầu khi bệnh nhân có những triệu chứng khó chịu nhưng không rõ nguyên nhân.

Có thể bạn quan tâm:  Có Nên Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Bác sĩ gia đình khác với bác sĩ nội khoa thông thường hay các các bác sĩ chuyên khoa là họ không những có thể điều trị nhiều bệnh khác nhau mà còn quan tâm đến tiền sử gia đình, cây phả hệ, kinh tế của gia đình đó để đưa ra các phác đồ điều trị giúp cho người bệnh cảm thấy an tâm khi điều trị tại nhà.

Các bệnh mà bác sĩ gia đình khám tại nhà có thể thăm khám chẳng hạn như:

– Ho, sốt, cảm cúm

– Dị ứng: phát ban, nổi mẩn

– Nội tim mạch

– Nội tiết: tiểu khó, tiểu rắt

– Tiêu hóa: đau bụng, khó tiêu

Bác sĩ gia đình khám tại nhà của Việt Úc chuẩn đoán như thế nào?

Vì là bác sĩ Nội khoa nên hai công cụ chính hỗ trợ là khám lâm sàng bệnh nhân và hỏi tiền sử bệnh nhân được các bác sĩ của Việt Úc sử dụng để chuẩn đoán cho bệnh nhân

Khám tại nhà mà khám lâm sàng thì bác sĩ gia đình sẽ làm gì? Thần chú “ Nhìn – Sờ – Gõ – Nghe” chính là miêu tả rõ nhất cho việc bác sĩ của Việt Úc khám lâm sàng cho bệnh nhân.

– Nhìn: Bác sĩ quan sát da, mắt để chuẩn đoán

– Sờ: Các tuyến hạch ở bụng, cổ, vú….

– Gõ: Phát hiện dịch trong phổi, trong bụng

– Nghe: Nghe tim, phổi cho bệnh nhân để phát hiện những bất thường

Tiền sử bệnh lý và hệ thống lại toàn bộ các dữ liệu liên quan đến tình hình của người bệnh giúp các bác sĩ ghi nhận và lưu ý các triệu chứng bệnh lý mà người bệnh có thể bỏ sót để đưa ra chuẩn đoán phù hợp.

Để thu hẹp phạm vi chẩn đoán, các bác sĩ gia đình khám tại nhà sẽ chỉ định lấy máu tại nhà và chẩn đoán hình ảnh qua siêu âm, điện tim Các điều dưỡng đi cùng bác sĩ với khám cho bạn sẽ là người thực hiện thủ thuật cho bệnh nhân theo sự chỉ đạo của bác sĩ…Với những dịch vụ mà Phòng khám gia đình Việt Úc không cung cấp trong việc khám bệnh tại nhà chúng tôi sẽ hướng dẫn bệnh nhân tới bệnh viện gần nhất để thực hiện.

Các xét nghiệm và chẩn đoán này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh, khoanh vùng bệnh hoặc loại trừ bệnh. Sau đó bác sĩ sẽ đưa ra y lệnh để điều trị cho bệnh nhân. Bệnh nhân có thể sử dụng dịch vụ điều dưỡng tại nhà của chúng tôi nếu cần. 

Vì thế, với dịch vụ Bác sĩ gia đình khám tại nhà của chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ Bác sĩ gia đình khám tại nhà tại Hà Nội: HOTLINE 18006896

Dịch vụ Bác sĩ gia đình khám tại nhà tại Hồ Chí Minh: HOTLINE 18006894

Chi tiết thông tin cho Khám tại nhà nội khoa là khám những gì? – Phòng khám gia đình Việt Úc…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Khám Nội Là Gì

trẻ sốt cao, trẻ sốt co giật, Phòng khám ĐKQT, phòng khám đa khoa, phòng khám Thu Cúc, phòng khám Hà Nội, bệnh viện, phòng khám, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, Thu Cuc International General Hospital, TCI Hospital, Hệ Thống Y Tế Thu Cúc – TCI Hospital, Bệnh viện TCI, tci, bệnh viện tci

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Khám Nội Là Gì này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Khám Nội Là Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button