Thảo dược

Geranial Trong Tinh Dầu Hoa Hồng – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Geranial Trong Tinh Dầu Hoa Hồng có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Geranial Trong Tinh Dầu Hoa Hồng trong bài viết này nhé!

Video: Purité De Prôvence – Sữa Tắm Tinh Dầu Purité Với 100% Tinh Dầu Thiên Nhiên Từ Ngàn Cánh Hoa

Bạn đang xem video Purité De Prôvence – Sữa Tắm Tinh Dầu Purité Với 100% Tinh Dầu Thiên Nhiên Từ Ngàn Cánh Hoa được cập nhật từ kênh Purité De Prôvence từ ngày 2021-05-21 với mô tả như dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:  Thuốc Tiêm Bổ Não - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Cả ngàn cánh hoa ROSA DAMASCENA nay đã gói gọn trong 1 chai Sữa tắm Purité 100% tinh dầu thiên nhiên mới. Khi nàng vẫn đang say giấc thì những cánh hồng còn ngậm sương đã được đưa vào quy trình với hàng giờ chưng cất chỉ để tạo ra 1 giọt tinh dầu.
Cùng trải nghiệm làn hương thanh quý vấn vương trên da hàng giờ với Sữa Tắm Tinh Dầu Purité, 100% tinh dầu thiên nhiên từ ngàn cánh hoa.

Tìm hiểu thêm tại: https://bit.ly/2T2AhMt

#Purité #Sữatắmtinhdầu

Một số thông tin dưới đây về Geranial Trong Tinh Dầu Hoa Hồng:

Tìm Hiểu Chung

Geraniol được biết đến là loại rượu terpene có nguồn gốc tự nhiên. Terpene là nhóm các loại hợp chất hữu cơ từ thực vật, thường có mặt trong các loại tinh dầu của một số loại cây có hương thơm.

Có thể bạn quan tâm:  Tạo Tinh Dầu Quế - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Geraniol có mùi thơm rất mạnh, trong tự nhiên mùi này được tỏa ra mục đích bảo vệ thực vật khỏi những động vật ăn cỏ và thu hút lại các động vật ăn thịt cùng với ký sinh trùng từ động vật ăn cỏ.

Các nhà sản xuất thường bổ sung thành phần geraniol vào công thức sản phẩm để tạo mùi thơm.

Trong ngành mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da, các nhà sản xuất thường bổ sung thành phần geraniol vào công thức sản phẩm để tạo mùi thơm. Trong các loại tinh dầu hoa hồng, dầu sả hoa hồng palmarosa, dầu sả java, chúng ta có thể tìm thấy geraniol là thành phần chính, chiếm tỷ lệ chủ yếu.

Ngoài ra, geraniol trong tinh dầu của cây phong lữ, chanh và các tinh dầu thực vật khác cũng góp một lượng nhỏ. Chưa kể, các tuyến hương bên trong mật ong cũng tạo ra để làm dấu cho các hoa mang mật hoa.

Được sản xuất chủ yếu ở dạng dầu không màu và vàng nhạt, geraniol không hòa tan trong nước tuy nhiên thành phần này lại hòa tan trong các dung môi hữu cơ.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Dưỡng Tóc Argan Oil Tốt Nhất - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Công Dụng Của Geraniol

Như đã đề cập ở trên, geraniol mang lại nhiều lợi ích khi là thành phần phổ biến trong một số loại tinh dầu thực vật với nhiều lợi ích hỗ trợ chữa bệnh cũng như góp mặt trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Từ lâu, con người chúng ta đã đưa thành phần này vào sử dụng hiệu quả trong liệu pháp hương thơm và chăm sóc sức khỏe.

Dưới đây là những công dụng cụ thể của geraniol:

Tạo mùi hương

Có nguồn gốc tự nhiên nên geraniol mang mùi thơm đặc trưng của hương hoa. Không ngạc nhiên khi thành phần này có mặt trong các công thức của đa số các loại mỹ phẩm chăm sóc da cũng như chăm sóc cá nhân.

Có nguồn gốc tự nhiên nên geraniol mang mùi thơm đặc trưng của hương hoa.

Geraniol có trong các mùi hoa hồng, đào, mâm xôi, mận, dứa, việt quất, các trái cây họ citrus như cam, quýt, bưởi,… mang lại hương thơm nhẹ dịu qua quá trình tinh chế và sản xuất.

Giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon

Geraniol trong tinh dầu giúp giảm căng thẳng, lo âu, hỗ trợ giấc ngủ rất hiệu quả. Trong cuộc sống đầy áp lực ngày nay, stress, mất ngủ là tình trạng phổ biến, gây ảnh hưởng đến mọi người từ mức độ nhẹ đến nặng. May mắn thay sự có mặt của geraniol đã giúp con người chúng ta có thể cải thiện tâm trạng, giảm mệt mỏi và thúc đẩy quá trình chữa lành cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm:  Gợi Cảm Là Gì - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Vào ban đêm, bạn có thể sử dụng tinh dầu giàu geraniol trong máy khuếch tán để thư giãn thần kinh, vỗ về giấc ngủ sẽ thấy dễ chịu và thư thái hơn rất nhiều.

Chống côn trùng

Nhờ có mùi thơm tinh dầu mà geraniol được dùng để chống lại côn trùng như muỗi, kiến,… Sự hoà tan tuyệt vời của geraniol với màng kép phospholipid của màng tế bào giúp nó mang lại hiệu quả chống lại các loaị côn trùng.

Nhờ có mùi thơm tinh dầu mà geraniol được dùng để chống lại côn trùng như muỗi, kiến, gián…

Một nghiên cứu vào năm 2002 còn cho thấy geraniol có thể chống lại các vi khuẩn E. coli, L. monocytogenes và S. enterica. tốt nhất trong 96 loại tinh dầu và 23 hợp chất dầu được nghiên cứu.

Tăng sự thâm nhập các chất

Geraniol được sử dụng với công dụng làm chất tăng cường thâm nhập để tăng khả năng vận chuyển các chất thuốc thẩm thấm qua da nhưng không gây kích ứng cho da.

Có thể bạn quan tâm:  Thạch Thảo Mộc Yohabe - Thảo mộc cho mọi nhà

Chống oxy hóa, chống khối u và chống ung thư

Oxy hóa là quá trình hóa học xảy ra bên trong cơ thể con người. Các hóa chất oxy hóa được gọi là gốc tự do có thể làm hỏng DNA của con người và các thành phần khác bên trong tế bào.

Đây là một trong những nguyên nhân góp phần gây ra lão hóa, xơ cứng động mạch cũng như hen suyễn. Trên thực tế, các gốc tự do có liên quan đến ung thư, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer,…

Geraniol có thể có khả năng làm cho các tế bào ung thư khó kháng thuốc hơn.

Cơ thể càng ít gốc tự do thì càng hạn chế được nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Terpene trong tinh dầu có khả năng “quét sạch” các gốc tự do bằng cách loại bỏ chúng trong cơ thể, giúp cơ thể được lọc sạch. Ngoài ra, geraniol còn có thể có khả năng làm cho các tế bào ung thư khó kháng thuốc hơn.

Chất chống viêm

Các nghiên cứu trên chuột cho thấy, geraniol có thể ngăn chặn các con đường truyền tín hiệu gây viêm để giảm phản ứng viêm. Thêm vào đó, nghiên cứu cũng chỉ ra khả năng của thành phần này trong tác dụng giảm stress oxy hóa gây tổn thương mô.

Có thể bạn quan tâm:  Nổi Mề Đay Kiêng Gì - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Chi tiết thông tin cho Geraniol là gì? Công dụng, dược lực học và tương tác thuốc…

Geraniol là thành phần thường có mặt trong mỹ phẩm. Hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu Geraniol là gì? Công dụng của Geraniol trong mỹ phẩm nhé!

Các mỹ phẩm thường có mùi thơm và hầu hết mùi thơm đó xuất phát từ Geraniol. Vậy bạn có biết Geraniol là gì không? Trong bài viết này Bách hoá XANH sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ thêm về Geraniol là gì? Công dụng của Geraniol trong mỹ phẩm nhé!

1 Geraniol là gì?

Geraniol được biết tới là loại rượu terpene – là nhóm các loại hợp chất hữu cơ từ thực vật, thường có trong các tinh dầu của các loại cây có mùi thơm. Geraniol có mùi thơm rất mạnh, nó toả ra để bảo vệ thực vật khỏi những động vật ăn cỏ và thu hút lại các động vật ăn thịt cùng với ký sinh trùng từ động vật ăn cỏ.

Có thể bạn quan tâm:  Thuốc Ho Tinh Dầu Bạc Hà - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Geraniol là gì?

Các loại tinh dầu hoa hồng, dầu sả hoa hồng palmarosa và dầu sả java, thì Geraniol là thành phần chính và chiếm nhiều nhất trong đó. Bên cạnh đó, Geraniol còn chiếm một lượng nhỏ trong tinh dầu của cây phong lữ, chanh và các tinh dầu thực vật khác. Ngoài ra, Geraniol còn được tạo ra từ các tuyến hương bên trong mật ong, để làm dấu cho các hoa mang mật hoa.

Geraniol được sản xuất chủ yếu ở dạng dầu không màu và vàng nhạt, Geraniol không hoà tan được với nước, nhưng sẽ hoà tan trong các dung môi hữu cơ.

2 Công dụng của Geraniol trong mỹ phẩm

Geraniol ngoài có tác dụng tạo mùi thơm trong mỹ phẩm, nó còn có những tác dụng khác như chống côn trùng, tăng sự thâm nhập các chất,…

Tạo mùi hương

Geraniol mang mùi thơm đặc trưng của hoa hồng, vì thế nó được ứng dụng vào các công thức từ thành phần tự nhiên của đa số các loại mỹ phẩm chăm sóc da cũng như chăm sóc cá nhân.

Bên cạnh mùi hoa hồng, Geraniol còn có trong các mùi đào, mâm xôi, mận, dứa, việt quất, các trái cây họ citrus như cam, quýt, bưởi,… Với hương thơm nhẹ dịu qua quá trình tinh chế và sản xuất, Geraniol là 1 trong những thành phần để làm nên son dưỡng môi, son bóng,…

Có thể bạn quan tâm:  Đèn Đốt Tinh Dầu - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Geraniol có công dụng tạo mùi hương

Chống côn trùng

Mùi thơm tinh dầu từ Geraniol có thể được sử dụng để làm chống côn trùng như muỗi, kiến,… Geraniol có khả năng chống côn trùng, là nhờ vào sự hoà tan tuyệt vời của nó với màng kép phospholipid của màng tế bào.

Vào năm 2002, một nghiên cứu được thực hiện bởi Friedman và cộng sự, đã chỉ ra được Geraniol có khả năng chống lại các vi khuẩn E. coli, L. monocytogenes và S. enterica. tốt nhất trong 96 loại tinh dầu và 23 hợp chất dầu được nghiên cứu.

Geraniol có công dụng chống côn trùng

Tăng sự thâm nhập các chất

Geraniol được sử dụng với công dụng làm chất tăng cường thâm nhập để tăng khả năng vận chuyển các chất thuốc thẩm thấm qua da nhưng không gây kích ứng cho da.

Geraniol có công dụng tăng sự thâm nhập các chất

3 Geraniol có phải là một thành phần an toàn cho da?

Theo cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), thì Geraniol đạt tiêu chuẩn để làm chất tạo mùi hương an toàn. Tuy nhiên, hiệp hội nước hoa quốc tế và liên minh Châu u đã đưa ra khuyến cáo không nên sử dụng quá nhiều Geraniol trong thành phần nước hoa, vì nó có khả năng gây nhạy cảm và dị ứng cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm:  Combo Tinh Dầu Bưởi Dầu Gội Bưởi - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Tuy Geraniol được đánh giá là khá an toàn, nhưng theo nhóm Công tác môi trường (EWG), thì Geraniol nằm ở mức 7 trên thành an toàn, nghĩa là Geraniol cũng có thể gây ra chất độc với hệ miễn dịch của người.

Trong Geraniol có các thành phần có thể bị oxy hoá khi tiếp xúc trong không khí, điều này sẽ làm người dùng bị kích ứng da. Vì thế, với những người có làn da nhạy cảm không nên sử dụng các mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc da chứa thành phần Geraniol bên trong.

Geraniol có phải là một thành phần an toàn cho da?

Trên đây là thông tin về Geraniol là gì? Công dụng của Geraniol trong mỹ phẩm mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn nhé!

Mua ngay kem dưỡng da tại Bách hóa XANH để chăm sóc làn da của bạn nhé

Bách hóa XANH

Chi tiết thông tin cho Geraniol là gì? Công dụng của Geraniol trong mỹ phẩm…

Có thể bạn quan tâm:  Mua Nguyên Liệu Pha Chế Tinh Dầu Vape - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Geraniol Là Gì? 5 Công Dụng Của Geraniol Mà Bạn Chưa Biết - Gani

Geraniol Là Gì?

Geraniol Là Gì?

Geraniol là một hợp chất hóa học trong họ terpene. Nó được đặt theo tên của cây phong lữ, một loại cây có chung mùi hương với hoa và cam quýt đặc trưng của terpene (tecpen).

Geraniol xuất hiện ở nhiều nơi trong tự nhiên, chẳng hạn như trong hoa hồng, sả, trái cây họ cam quýt như chanh và bưởi, rau mùi, và một số loại quả mọng.

Một số loài động vật cũng sản xuất geraniol một cách tự nhiên. Ong mật sản xuất geraniol từ tuyến mùi của chúng để xác định trái cây chứa mật hoa cho các thành viên trong tổ  và đánh dấu lãnh thổ của chúng chống lại các đàn ong đối thủ.

Một nghiên cứu năm 2016 đã phát hiện ra rằng vi khuẩn E. coli (tự nhiên tạo ra một lượng nhỏ terpene) có thể được thiết kế để tạo ra lượng geraniol cao hơn, có triển vọng cho các ứng dụng công nghiệp. [1]

Hương thơm đặc trưng của geraniol là một chất chống côn trùng tự nhiên, làm cho nó trở thành thành phần chính trong thuốc xịt côn trùng và là thành phần chính trong các sản phẩm tinh dầu sả.

Nhiều công ty sử dụng geraniol như một chất tạo mùi thơm trong các sản phẩm tẩy rửa để tăng cường mùi của chúng cũng như các đặc tính khử trùng và kiểm soát côn trùng hiệu quả.

Sự tinh tế và phức tạp của hương  geraniol cũng khiến nó trở thành một loại nước hoa được yêu thích trong ngành công nghiệp nước hoa. Geraniol được thêm vào danh mục rộng lớn bao gồm nước hoa, kem dưỡng da, nến và các sản phẩm làm đẹp khác.

Xem thêm: Geranyl Acetat Là Gì? 5 Ứng Dụng Trong Đời Sống

Chi tiết thông tin cho Geraniol Là Gì? 5 Công Dụng Của Geraniol Mà Bạn Chưa Biết – Gani…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Geranial Trong Tinh Dầu Hoa Hồng này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Geranial Trong Tinh Dầu Hoa Hồng trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button