Thảo dược

Đuổi Thằn Lằn Bằng Tinh Dầu – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Đuổi Thằn Lằn Bằng Tinh Dầu có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Đuổi Thằn Lằn Bằng Tinh Dầu trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Chồng sắp cưới đại gia liên tục xoa đùi, đan ngón tay Lan Khuê, bất chấp chốn đông người

Bạn đang xem video Chồng sắp cưới đại gia liên tục xoa đùi, đan ngón tay Lan Khuê, bất chấp chốn đông người được cập nhật từ kênh VietDaily TV từ ngày 2018-08-06 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Đuổi Thằn Lằn Bằng Tinh Dầu:

Vì sao phải đuổi thằn lằn ra khỏi nhà

Thằn lằn còn được gợi là thạch sùng, tuy có nhiều ích lợi như làm giảm các loại côn trùng có hại trong nhà như muỗi, kiến, gián,… Bởi đó là nguồn thức ăn chủ yếu của chúng. Tuy nhiên, chúng lại mang một loại khuẩn gây bệnh cho con người tên là Salmonella.

Cách đuổi thằn lằn khỏi nhà đơn giản hiệu quả nhất

Thằn lằn thường xuất hiện ở 2 nhóm khu vực chính:

 • Nhóm thứ nhất là ở ngoài vườn, trên các bụi cây, thảm cỏ,… Thằn lằn sống ở đây thì không phải thứ mà bạn nên bận tâm.
 • Nhóm thứ hai là ở trong nhà ở, thông thường nhà bếp, nơi ở lý tưởng của chúng. Nhóm này mới thực sự đang gây phiền toái cho bạn. Vì chúng có thể bò vào thức ăn trong bếp của bạn và gieo rắc một số mầm bệnh vào đó. 
Thằn lằn trong nhà chính là thủ phạm gây những vết bẩn cứng đầu trên tường nhà (Hình ảnh: Rentokil)

Thằn lằn còn là thủ phạm gây ra những vết bẩn khó vệ sinh trên tường nhà của bạn. “Bãi chiến trường” của chúng sẽ gây ra mùi hôi khó chịu và tiềm ẩn một số loại vi khuẩn nếu bạn không dọn dẹp nhà kỹ lưỡng.

Qua đây, bạn có thể nhận ra được là, việc dọn dẹp nhà cũng chính là một cách đuổi thạch sùng ra khỏi nhà đấy! 

Cách đuổi thằn lằn bằng tinh dầu chanh, sả

Tinh dầu được nhắc đến rất nhiều trong những bài viết hướng dẫn đuổi các loài vật có hại bởi vì chúng thực sự có hiệu quả. Bạn có thể tự tìm mua các sản phẩm tinh dầu sả ở các cửa hiệu, hay đơn giản hơn bạn cũng có thể tự học cách làm tinh dầu sả tại nhà

Các bạn có thể pha tinh dầu với nước và xịt lên những nơi thằn lằn thường hay bò tới. Khi ngửi thấy mùi tinh dầu, thằn lằn sẽ thấy khó chịu và chạy khỏi nơi đó. 

Cách hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng đèn xông hay tinh dầu treo để hương tinh dầu có thể lan tỏa trong phạm vi lớn. Điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn không còn xuất hiện bóng dáng của thằn lằn nữa.

Công dụng của tinh dầu rất đáng tin cậy (Hình ảnh: happytv.rs)

Cách bẫy thằn lằn bằng chai nhựa

Chai nhựa là một vật dụng vô cùng hữu ích, bạn có thể sử dụng chúng để là công cụ bắt thằn lằn hiệu quả. Các bạn có thể tái chế chai nhựa thành chiếc bẫy thằn lằn theo các bước sau:

 • Đầu tiên bạn cần một chai nhựa loại 1,5L
 • Tiếp đó bạn cắt ⅓ thân chai nhựa .
 • Tháo nắp chai ra, lộn ngược phần vừa cắt ra và đặt khít vào phần thân chai.
 • Đổ nước đường vào trong cái bẫy dạng phễu.
 • Bạn có thể thay thế bằng dung dịch ngọt, dầu, mỡ, trái cây để tăng thêm độ hiệu quả.
 • Sau cùng bạn đặt cái chai này nào nơi có thằn lằn nhiều nhất.

Như vậy một chiếc bẫy thằn lằn từ chai nhựa đã hoàn thành. Bạn nên chế tạo thêm nhiều cái nữa để đặt tại nhiều nơi trong nhà.

Chai nhựa có thể tái chế thành bẫy thằn lằn hiệu quả (Hình ảnh: The Spruce)

Cách bẫy thạch sùng bằng vỏ trứng.

Đây là cách đuổi thạch sùng khỏi nhà được lưu truyền trong dân gian. Bạn chỉ cần đặt vỏ của những quả trứng đã được sử dụng tại góc nhà, góc bếp, nơi thạch sùng thường hay lui tới.

Thạch sùng khi gặp phải mùi vỏ trứng sẽ rất sợ hãi và bỏ chạy. Bởi gà chính là “khắc tinh” đối  thạch sùng. Thế nên, khi nghe thấy mùi “gà” từ vỏ trứng, thạch sùng sẽ sợ khiếp vía và bỏ chạy thục mạng. Do đó, đây là cách đuổi thạch sùng cực thông minh và tiết kiệm chi phí.

Những vỏ trứng tưởng chừng như bỏ đi cũng có nhiều lợi ích (Hình ảnh: HongHaFeed)

Đặt bẫy dính

Sử dụng bẫy dính là cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà hiệu quả, không những thế bẫy dính còn có thể bắt được nhiều loài côn trùng có hại khác. Bạn có thể dễ dàng tìm mua bẫy dính tại các cửa hàng tạp hóa hay các cửa hàng chuyên dụng.

Sau khi mua về, bạn có thể sử dụng ngay mà không phải chuẩn bị thêm thứ gì, vô cùng tiện lợi phải không? Đặt bẫy dính tại nơi thằn lằn thường lui tới, đặt thức ăn, đồ ngọt lên để làm mồi nhử. Những con thằn lằn sẽ nằm gọn trong chiếc bẫy dính chỉ sau 1 đêm.

Bẫy dính rất đơn giản và đễ sử đụng (Hình ảnh: Siêu Thị Chợ Lớn)

Sử dụng bã cafe và thuốc lá

Đây là cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người. Cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà bằng bã cafe và thuốc lá vô cùng dễ thực hiện. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Cần chuẩn bị ít bã cà phê ẩm và một ít bột thuốc lá thành viên nhỏ rồi gắn vào đầu tăm.
 • Đặt vào chỗ thằn lằn làm tổ hoặc nơi chúng xuất hiện nhiều.
 • Thằn lằn sẽ rời khỏi nhà bạn khi ngửi thấy mùi bã cafe và thuốc lá.
Đừng vội bỏ những bã cafe (Hình ảnh: Điện máy xanh)

Đuổi thằn lằn bằng tỏi và hành tây

Tỏi và hành tây là những nguyên liệu không thể thiếu trong nhà bếp. Không chỉ làm tăng hương vị cho các món ăn, tỏi và hành tây cũng là cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà.

Thằn lằn cũng rất sợ mùi của tỏi và hành tây. Vì mùi của tỏi sẽ làm ảnh hưởng đến khứu giác và hệ thần kinh “bé nhỏ” của chúng.

Khi bạn treo tỏi, hành  tại những nơi thằn lằn thường hay lui tới, chúng sẽ không dám bén mảng đặt chân vào chỗ đó nữa. Hoặc có thể sử dụng cách hiệu quả hơn là giã tỏi, hành tây và pha với nước; xịt dung dịch đó quanh nhà bạn giúp đuổi thằn lằn.

Nhà bạn không thể thiếu tỏi và hành tây (Hình ảnh: Medlatec)

Cách đuổi thằn lằn bằng bột tiêu và ớt bột

Cách này có các bước làm và độ hiệu quả tương tự như sử dụng tỏi và hành tây. Bạn chỉ cần trộn chúng chung với nước và xịt lên những nơi thằn lằn thường hay lui tới. Mùi hương từ tiêu và ớt sẽ làm cay mắt của thằn lằn và làm cho da chúng bị nóng khi vô tình tiếp xúc với nước dung dịch.

Những nơi bạn cần xịt dung dịch là gầm sau lưng tủ lạnh, phía sau ghế sofa và trên tường. Bởi vì chỗ ấm áp và khe hẹp là nơi ở lý tưởng của thằn lằn.

Dùng ớt bột và tiêu đuổi thằn lằn (Hình ảnh: Freepik)

Đuổi thằn lằn bằng máy sóng âm

Cách này có thể tốn kém hơn những cách còn lại nhưng đem lại hiệu quả rõ rệt nhất. Sóng âm sẽ làm cho thằn lằn bị đau đầu và khó chịu. Do đó, chúng sẽ không dám quay lại nhà bạn trú ngụ.

Hiện nay, các loại máy đuổi thằn lằn bằng sóng âm có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng một máy. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người phải e dè khi  ra quyết định, nhưng bù lại máy sẽ mang lại kết quả cao hơn so với các cách đuổi thằn lằn bằng thiên nhiên.

Bạn có thể mua những chiếc máy này tại các cửa hàng điện máy, cửa hàng chuyên dụng. Cách này không những đuổi được thằn lằn mà còn đuổi được nhiều loài có hại ra khỏi nhà bạn.

máy sóng âm đuổi thằn lằn (Hình ảnh: Tiki)

Đuổi thằn lằn bằng băng phiến

Băng phiến hay còn gọi là long não là một sản phẩm đa năng mà giá thành lại rẻ, dễ dàng tìm mua. Bạn chỉ cần đặt những viên băng phiến tại góc nhà, góc bếp, tủ quần áo. Những con thằn lằn sẽ biến mất khỏi những nơi đó. Đây cũng là cách đuổi thạch sùng hiệu quả và được mọi người áp dụng.

Băng phiến rất hữu dụng (Hình ảnh: Bachhoaxanh)

Đuổi thằn lằn bằng thuốc chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng những loại thuốc chuyên dụng trong trường hợp nhà bạn có quá nhiều thằn lằn. Bạn có thể tìm mua những loại thuốc đó tại các cửa hàng chuyên dụng và đặt thuốc tại nơi nhiều thằn lằn theo hướng dẫn sử dụng.

Những loại thuốc này có công dụng làm ức chế thần kinh hoạt động não bộ của thằn lằn. Thằn lằn sẽ hoạt động kém dần, cơ thể mất nước và rời khỏi nhà bạn tìm nguồn sống mới. Bạn có thể yên tâm vì những thuốc này không gây ảnh hưởng đến những loài vật nuôi khác trong nhà bạn.

Thuốc đuổi thằn lằn có thể dễ dàng được tìm mua (Hình ảnh: Sendo)

Chi tiết thông tin cho Cách Đuổi Thằn Lằn Khỏi Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả – bTaskee…

Thằn lằn luôn xuất hiện mọi ngóc ngách trong nhà và gây phiền toái bởi phân của chúng. Bỏ túi 10 mẹo hay giúp bạn đuổi thằn lằn ra khỏi nhà một cách hiệu quả.

Chắc hẳn nhà ai đều xuất hiện thằn lằn, loài này gây phiền hà bởi phân của chúng ở khắp nơi nếu bạn không dọn dẹp. Bách hóa XANH gợi ý 10 chiêu giúp bạn đuổi thằn lằn khỏi nhà nhanh chóng và đơn giản.

1 Loại bỏ các thức ăn hấp dẫn thằn lằn

Loại bỏ các thức ăn hấp dẫn thằn lằn như gián, muỗi,…

Thức ăn hấp dẫn chúng ở trong nhà là các loài côn trùng. Vì vậy bạn hãy tiêu diệt hết đám côn trùng như gián, muỗi, mối,.. trong nhà, giữ nhà luôn thông thoáng, sạch sẽ, đặc biệt ở các tủ đồ, tủ giầy, những nơi khuất.

2 Hãy bịt các lỗ hổng

Hãy bịt các lỗ hổng tránh thằn lằn cư trú

Các khe rãnh, lỗ hổng trong nhà chính là nơi cư trú hoặc “cổng” cho chúng từ ngoài vào nhà bạn. Vì vậy hãy xem xét trần nhà, góc tủ, trên tường xem có lỗ hổng hay khe nút nào không và tiến hành trám lại.

3 Giữ nhà cửa sạch sẽ

Giữ nhà cửa sạch sẽ, hạn chế môi trường phát triển của chúng

Thằn lằn là loài bò sát ưa thích nơi tăm tối, bụi bẩn và ẩm thấp, vì vậy việc giữ nhà cửa luôn sạch sẽ là điều cần thiết. Không chỉ giúp nhà cửa tinh tươm, thoáng mát mà còn làm mất hoàn cảnh ưa thích của thằn lằn khiến chúng bỏ “nhà bạn’ ra đi.

Nơi nhà bếp là nơi cần được vệ sinh sạch sẽ nhất vì nơi đây có nhiều nơi khuất tầm mắt dễ làm ổ cho đám thằn lằn, thùng rác trong nhà cũng phải đổ thường xuyên và luôn dọn dẹp tủ quần áo, tủ kệ trong nhà tránh thằn lằn đẻ trứng.

4 Dùng lông công dọa chúng chạy

Lông chim công có thể dọa thằn lằn đấy

Đây là điều ít ai nghĩ đến là lông công khiến thằn lằn phải “bỏ chạy lấy mạng” dù không phải chính chủ. Điều này là do thiên tính, thiên địch từ trong máu của tổ tiên thằn lằn để lại, chim công rất thích săn và ăn thịt thằn lằn nên là khắc tinh của mọi loại thằn lằn .

Dù thằn lằn trong nhà hay ngoài vườn, gần dòng họ chúng đều sợ chim công. Nên bạn hãy mua về một sợi lông chim công đặt nơi thường xuất hiện thằn lằn, đảm bảo cả nhà thằn lằn phải dọn nhà nơi khác ngay.

5 Dùng tinh dầu sả đuổi thằn lằn

Tinh dầu sả có thể đuổi thằn lằn

Tinh dầu sả có hương thơm tinh tươm, không chỉ làm không khí trong nhà thêm thoáng và ấm nồng mà còn làm đám thằn lằn lẩn trốn trong nhà khó chịu.

Bởi trong tinh chất sả có một hoạt chất tên là geraniola và citronelola ức chế thần kinh, dạ dày và tới các men tiêu hóa của loài bò sát. Vì vậy nên thường rắn và thằn lằn rất sợ mùi sả là vậy. Bạn có thể tự làm tinh dầu sả đuổi thằng lằn ngay tại nhà đấy.

6 Nuôi chú mèo đáng yêu trong nhà

Mèo là khắc tinh của thằn lằn

Mèo kiểng không chỉ là vật nuôi làm chủ vui lòng mà còn là ác mộng với đám thằn lằn trong nhà. Đặc biệt giống mèo mướp cực mê làm thịt thằn lằn và thường xem chúng món khai vi hay đồ chơi.

Loài mèo và chim công là khắc tinh lớn của thằn lằn nói riêng và loài bò sát nói chung, nếu chỉ cần 1 sợi lông chim công làm chúng dọn nhà thì nếu có mèo trong nhà thì “cao chạy xa bay càng tốt”

Ngoài ra, âm thanh “ meo meo” đáng yêu của mèo là âm thanh đáng sợ thằn lằn, tần số của âm thanh làm thằn lằn sợ hãi trong máu, không cần gặp chính chủ, thằn lằn trốn khỏi nhà bạn rồi.

7 Dùng nước đá lạnh

Dùng nước đá lạnh xịt làm chúng bị đơ

Thằn lằn là loài động vật nhạy cảm với nhiệt độ, dùng nước đá xịt vào chúng làm chúng hoảng sợ và làm chúng “ đơ” mất vài phút. Lúc này, bạn dùng thùng các-tông chụp chúng lại và tiễn chúng ra khỏi nhà.

8 Bột cà phê và thuốc lá

Bột cà phê và thuốc lá có thể trị thằn lằn

Nếu bạn muốn tiêu diệt chúng để khỏi “di họa ngàn năm” và nhàn nhã cả đời, thì dùng bột cà phê và thuốc lá.

Hai thứ là tuyệt phối, khi hợp lại với nhau tạo ra hoạt chất tiêu diệt loài bò sát đáng ghét này nếu nó ăn trúng. Tuy nhiên, sau khi thu hoạch thành quả thì bạn nhớ dọn dẹp sạch sẽ tránh cho nhà dơ và trẻ con chạm phải.

9 Sử dụng vỏ trứng

Sử dụng vỏ trứng đuổi thằn lằn

Trong vỏ trứng còn một hợp chất đặc biệt làm bọn thằn lằn dị ứng, nên bạn có thể dùng vỏ trứng đập nhuyễn ra và trải nơi thường xuất hiện thằn lằn, chúng sẽ không dám trở lại nhà bạn lần nữa.

10 Dùng dung dịch tiêu và bột ớt

Dùng dung dịch tiêu và bột ớt

Tính cay nồng của bột tiêu là khắc tinh của nhiều loài, kể cả thằn lằn. Bạn chỉ cần 1 bình xịt rỗng, đổ nước vào và cho vào 1 – 2 muỗng tiêu đen hoặc thêm ít bột ớt để nồng độ cay cao nhất.

Sau đó, đậy nắp lại, lắc đều và xịt quanh ngóc ngách, dưới bồn rửa bát, khung cửa sổ, sau kẹt tủ và bàn ghế hoặc bất cứ nơi đâu bạn nhìn thấy thằn lằn. Chúng sẽ cuốn gói ra khỏi nhà bạn ngay.

Bên trên là 10 mẹo siêu hay, đơn giản giúp bạn đánh đuổi thằn lằn ra khỏi nhà mà chẳng tốn sức. Mong qua bài chia sẻ trên mà các bạn biết thêm nhiều cách hay để giữ không gian ngôi nhà sạch sẽ và không có thằn lằn.

Mua bình diệt côn trùng tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Chi tiết thông tin cho Gợi ý 10 mẹo hay giúp bạn đuổi thằn lằn ra khỏi nhà một cách hiệu quả…

Cách đuổi thằn lằn và 3 loại thuốc diệt thằn lằn hiệu quả an toàn nhất

1. Vì sao phải đuổi thằn lằn ra khỏi nhà?

Vì sao phải đuổi thằn lằn ra khỏi nhà

Có nên đuổi thằn lằn ra khỏi nhà không? Trước hết cần hiểu, thằn lằn ở đây là gì?

Thằn lằn hay nhiều nơi còn gọi là thạch sùng, là một loài bò sát. Chúng thường đi lang thang trên các bờ tường. Hay bám chặt trên tường để săn mồi là các loại côn trùng: muỗi, kiến, gián,… Như vậy là thằn lằn cũng có mặt tốt. Vậy tại sao phải tìm cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà?

Tuy thằn lằn có nhưng chúng cũng không ít phiền toái cho sinh hoạt. Bởi tiêu hóa những loài côn trùng trên nên chúng mang vi khuẩn Salmonella gây hại cho con người.

2. Cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà hiệu quả

Vậy cách đuổi thạch sùng ra khỏi nhà là gì? Có mẹo dân gian đuổi thằn lằn nào không? Một số bạn đọc cũng thắc mắc có nhất thiết phải sử dụng đến máy đuổi thằn lằn,,sóng âm thanh đuổi thằn lằn,… Ngay phần dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp hết cho quý bạn độc giả.

2.1. Loại bỏ các thức ăn hấp dẫn thằn lằn

Cách đuổi thằn lằn trong nhà này là một cách ngăn chứ không phải ngừa thằn lằn. Bằng cách hạn chế nguồn thức ăn của thằn lằn, chúng sẽ thấy nhà bạn không còn “hấp dẫn” nữa. 

Vì thế bạn cần tiêu diệt nguồn thức ăn là các loại côn trùng như muỗi, mối, gián… Đồng thời, phải luôn giữ nhà sạch sẽ. Làm như thế thì “nhà sạch thì mát, bát sạch mâm cơm” nữa.

2.2. Hãy bịt các lỗ hổng

Nơi cư trú của thằn lằn là các khe rãnh, lỗ hổng vì vậy mình phải biết chỗ mà chặn.

Hãy để ý trên trần nhà bạn hay trong góc tủ hoặc trên tường. Nếu có lỗ hổng hay khe nứt thì mau bịt hoặc chặn lại.

2.3. Giữ nhà cửa sạch sẽ

Giữ nhà cửa sạch sẽ cách đuổi thằn lằn hiệu quả

Tập tính sinh sống của thằn lằn là quen sống nơi tăm tối, ẩm thấp và bụi bẩn. Đó là lý do bạn luôn luôn phải giữ cho không gian nhà cửa sạch sẽ.

Những công việc như: quét nhà, đổ rác, quét tơ nhện,… sẽ khiến nhà bạn vừa sạch mà thạch sùng cũng đi đâu mất.

>>Gơi ý cho bạn máy khử khuẩn cầm tay HAKAWA HK-2020KT sẽ giúp bạn dọn dẹp nhà cửa dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Mua máy khử khuẩn HAKAWA HK-2020KT tại ShopeeTiki2.4. Dùng lông công dọa chúng chạy

Một mẹo đuổi thằn lằn mà ít ai nghĩ đến là dùng lông công khiến thằn lằn “khiếp vía”.

Công vốn là loài thiên địch của thằn lằn, thằn lằn là thức ăn của công. Nên họ nhà thằn lằn đã ngấm vào máu hễ “ngửi” mùi hiện diện của công là “chạy té khói”.Vì vậy đừng ngại sắm mình lông công nếu có ý định đuổi thằn lằn đi nhé.

2.5. Dùng tinh dầu sả đuổi thằn lằn

Dùng tinh dầu sả đuổi thằn lằn

Sử dụng tinh dầu sả là một cách đuổi thạch sùng ra khỏi nhà dân gian vô cùng tốt. Hiệu quả của nó được thể hiện ở chỗ hương tinh dầu sẽ làm nhà thêm thoáng. Tuy nhiên, với thằn lằn thì khiến tinh dầu đuổi thằn lằn khó chịu. Bởi trong tinh chất sả có một hoạt chất tên là geraniola và citronelola. Chúng ức chế thần kinh, dạ dày và tới các men tiêu hóa của thằn lằn.

2.6. Nuôi chú mèo đáng yêu trong nhà

Mẹo đuổi thằn lằn mà không cần tốn nhiều công sức, chắc chắn chú mèo của bạn sẽ làm nên chuyện. Giống mèo không những làm thú cưng, đuổi chuột mà nó còn có thể đuổi cả thằn lằn ra khỏi nhà. Mèo là khắc tinh lớn nhất của loài bò sát. Nó rất thích làm thịt thằn lằn và chơi đồ với chúng. Thằn lằn một khi đã nhìn thấy mèo đều sẽ khiếp sợ bỏ chạy. 

2.7. Dùng nước đá lạnh

Thằn lằn là giống bò sát rất sợ lạnh. Mỗi lần gặp lạnh chúng thường bị đơ cứng một hồi. Lúc này nhiệm vụ của bạn là úp sọt và đuổi thằn lằn ra khỏi nhà. 

2.8. Bột cà phê và thuốc lá

Cách đuổi thằn lằn đi bằng bột cà phê và thuốc rất hiệu quả. Cả hai khi kết hợp sẽ tạo ra một hợp chất cực kinh khủng. Loài bò sát thằn lằn rất ghét mùi này. Thậm chí nếu ăn phải sẽ lăn quay đơ ra. Tuy nhiên vì là bột nên nó khá bẩn, sau khi tiêu diệt bạn nhớ dọn dẹp sạch sẽ nhé. 

2.9. Sử dụng vỏ trứng

Sử dụng vỏ trứng để đuổi thằn lằn

Cách đuổi thằn lằn hiệu quả ra khỏi nhà từ chính thức ăn chế biến hàng ngày. Trong trứng có hợp chất khiến da của thằn lằn dị ứng. Sử dụng vỏ trứng xay nhuyễn,rắc thường xuyên, ngôi nhà của bạn sẽ thoát khỏi thằn lằn đeo bám. Nhược điểm là vỏ trứng hơi tanh và cũng khá mất công dọn dẹp. 

2.10. Dùng dung dịch tiêu và bột ớt

Độ cay nồng cực độ này sẽ tiễn bọn thằn lằn đi xa và không dám quay lại. Bạn chỉ cần cho hỗn hợp vào bình xịt đuổi thằn lằn sau đó xịt mọi ngóc ngách chúng trú ngụ. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận vì nó có thể xộc lên chính mắt của bạn.

Chi tiết thông tin cho Cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ nhất…

1. Vì sao phải đuổi thạch sùng, thằn lằn ra khỏi nhà

Cách đuổi thạch sùng luôn được mọi người quan tâm bởi những tác hại của chúng đem lại cho con người chúng ta. Cơ thể của chúng mang khuẩn salmonella gây bệnh cho con người. Nếu bạn nhiễm chủng salmonella, bạn dễ bị tiêu chảy, lên cơn sốt và co thắt dạ dày. Kèm theo đó là những triệu chứng đau đầu và nôn. Những triệu chứng này bắt đầu từ 6 giờ cho đến 6 ngày sau khi nhiễm khuẩn. Tình trạng bệnh có thể kéo dài từ 4 – 6 ngày và dần hồi phục ở tuần tiếp theo đó. Mặc dù trong vòng vài tháng sau đó bạn đã có thể đi vệ sinh lại bình thường nhưng đôi khi nhiễm trùng này có thể lây lan đến xương, máu, xương khớp và hệ thần kinh của bạn. Những triệu chứng này có thể ảnh hưởng lâu dài ở những cơ quan đó.

Tương tự như việc phải đuổi thạch sùng, thằn lằn ra khỏi nhà thì bạn cũng phải biết cách đuổi dơi ra khỏi nhà. Bởi vì đây là những loài động vật không những gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong ngôi nhà mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

2. Cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà hiệu quả đơn giản

Nhiều người thắc mắc cách đuổi thạch sùng có giống với cách đuổi thằn lằn hay không? Và những mẹo dân gian để đuổi chúng ra khỏi nhà là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài phương pháp nổi bật mà vô cùng hiệu quả dưới đây nhé.

2.1. Loại bỏ các thức ăn hấp dẫn thạch sùng

Thằn lằn và thạch sùng là những loài sinh vật sẽ tìm đến cư trú nhà bạn nếu nơi đó có nhiều điều kiện thuận lợi. Đặc biệt, điều thu hút chúng chính là đồ ăn. Vì thế, nơi nào có nhiều loại côn trùng như muỗi, muỗi mắt, ruồi, kiến, ruồi giấm, bướm đêm, gián, nhện, dế,…thì nơi đó có nhiều thằn lằn. 

Vậy cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà đó chính là hạn chế các nguồn thức ăn của chúng. Khi bạn xử lý các nguồn thức ăn đó thì ngôi nhà của bạn sẽ không còn hấp dẫn đối với chúng nữa. Hơn nữa, bạn cần giữ cho ngôi nhà sạch sẽ, thông thoáng đặc biệt là những nơi khuất như tủ đồ, tủ giày dép.

2.2. Bịt các lỗ hổng trong nhà

Đường đi của thạch sùng, thằn lằn để vào nhà bạn khi trời tối chính là các lỗ hổng ở trên cửa, tường. Trên trần nhà, góc tủ hay trên tường khi có khe hổng cũng là nơi chúng đi qua. Những lỗ hổng đó cũng là nơi cư trú, sinh sôi của chúng ở trong nhà. Do đó bạn cần bịt những khe hở và lỗ hổng đó để chúng không có đường vào nhà bạn. Sử dụng băng keo để bịt lỗ hổng hoặc trám chúng lại nếu là các vết nứt trên tường cũng là một cách đuổi thằn lằn trong nhà.

2.3. Giữ nhà cửa sạch sẽ

Những khu vực không gian hẹp có đặc điểm ấm áp, ẩm ướt rất được thằn lằn yêu thích. Vì thế cách tốt nhất để loại bỏ được thằn lằn đó là luôn giữ nhà cửa trong trạng thái sạch sẽ. Cách đuổi thằn lằn hiệu quả là để căn nhà luôn tinh tươm: thường xuyên quét nhà, không để quần áo giấy báo hộp giấy vương vãi lâu hay chất đống lâu ngày, bố trí nội thất có khoảng cách với tường, không treo quá nhiều tranh ảnh, không nên để nhiệt độ trong nhà quá cao rất phù hợp với thằn lằn sinh sống, dọn sạch những khu vực có nước đọng,…

2.4. Cách đuổi thằn lằn bằng lông công

Một cách đuổi thằn lằn dân gian tin dùng đó là sử dụng lông công. Cách này ít ai biết đến hoặc không tin với hiệu quả đem lại nhưng phải nói sử dụng lông công hù dọa chúng khiến chúng phải “bỏ chạy lấy mạng”. Điều này dựa trên quy luật chim hay săn và ăn thịt thằn lằn nên chúng là khắc tinh của loài thằn lằn. 

Rất đơn giản, để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần lấy một sợi lông chim công và bố trí nơi thằn lằn thường hay xuất hiện. Sau một vài lần bị hù dọa chúng sẽ bị khiếp sợ và không dám bén mảng tới nhà của bạn nữa.

2.5. Cách đuổi thằn lằn bằng tinh dầu sả

Sử dụng tinh dầu để đuổi thằn lằn là cách đuổi thằn lằn trong phòng ngủ rất hay được mọi người sử dụng. Bạn tiến hành pha tinh dầu sả với nước và xịt lên những khu vực thằn lằn hay lui tới hoặc hang ổ của chúng. Khi ngửi phải mùi của tinh dầu, chúng sẽ rất khó chịu và di chuyển khỏi nơi đó. 

Để hiệu quả hơn, bạn sử dụng tinh dầu treo hoặc đèn xông tinh dầu nhằm lan tỏa mùi hương ra phạm vi lớn. Điều đó giúp phương pháp hữu hiệu hơn cho cả ngôi nhà hoặc ra sân vườn. Hơn nữa, việc sử dụng tinh dầu này còn giúp thư giãn cho cơ thể cực kỳ hiệu quả.

2.6. Nuôi mèo trong nhà

Mèo không chỉ là thú cưng, vật nuôi mà còn là ác mộng đối với loài thằn lằn. Đặc biệt là những chú mèo mướp cực kỳ thích thằn lằn và xem thằn lằn như đồ chơi của chúng. Những âm thanh “meo meo” nghe rất đáng yêu và vui tai nhưng lại là âm thanh rất đáng sợ đối với loài lằn thằn. Chỉ cần nghe tiếng kêu mà chưa thấy mèo ở đâu, cách đuổi thằn lằn hiệu quả này sẽ làm chúng thấy khiếp sợ tìm chỗ ẩn trốn và bỏ đi ngay lập tức.

2.7. Dùng nước đá lạnh

Thằn lằn và thạch sùng đều là loài bò sát rất sợ lạnh. Cách đuổi thằn lằn với đá được nhiều người sử dụng vì đá hầu hết đều có sẵn trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Thực hiện rất dễ dàng, bạn có thể dùng nước đá để xịt trực tiếp vào người của chúng. Đặc tính nhạy cảm với nhiệt độ thấp của chúng sẽ khiến chúng di chuyển chậm lại hoặc khó di chuyển. Sau đó, bạn chỉ cần sử dụng bao tay hoặc các bìa carton đưa chúng ra khỏi nhà một cách dễ dàng.

2.8. Bột cà phê và thuốc lá

Sử dụng bột cà phê và thuốc là cách đuổi thạch sùng rất hiệu quả mà an toàn với sức khỏe con người. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị một lượng nhỏ bã cà phê và thuốc lá. Viên hỗn hợp này những viên nhỏ.
 • Bước 2: Gắn những viên nhỏ đó vào đầu que tăm.
 • Bước 3: Đặt số tăm đã chuẩn bị ở những nơi thằn lằn làm tổ hoặc thường xuyên xuất hiện.

Sau đó, thằn lằn ngửi thấy mùi cà phê và thuốc lá sẽ tìm cách để rời khỏi nhà bạn ngay lập tức. 

2.9. Cách đuổi thằn lằn dân gian sử dụng vỏ trứng

Cách đuổi thằn lằn dân gian truyền miệng với nhau đó là sử dụng vỏ trứng. Con người chúng ta rất khó ngửi được mùi của vỏ trứng nhưng mùi đó lại là khắc tinh của loài thằn lằn. Vì thế khi ngửi thấy mùi vỏ trứng chúng sẽ bỏ chạy thục mạng. Vỏ trứng đã qua sử dụng, bạn lấy chúng để đặt ở những nơi thằn lằn, thạch sùng thường hay đi tới như góc bếp, góc nhà, gần tổ của chúng. Đây là cách đuổi thạch sùng cực kỳ tiết kiệm chi phí và thông minh.

2.10. Cách đuổi thằn lằn hiệu quả từ bột tiêu và bột ớt

Trong tiêu và ớt có mùi cay và nồng vì thế là khắc tinh với nhiều loại sinh vật trong đó có cả thằn lằn. Tiến hành trộn chung bột tiêu và bột ớt với nước để tạo thành một hỗn hợp. Sau đó, dùng bình xịt để xịt vào những ngóc ngách mà chúng trú ngụ. Khi tiếp xúc với dung dịch này, chúng sẽ bị nóng và cực kỳ cay mắt.

Cách đuổi thạch sùng ra khỏi nhà rất hay được sử dụng bởi bạn có thể xịt ở các khu vực tủ lạnh, sau lưng tủ lạnh, sau ghế sofa, vách tường,… Đây là những khu vực không phải dung dịch gì cũng có thể xịt.

3. Làm như thế nào để thằn lằn không vào nhà

Cách tốt nhất để có một ngôi nhà không có thằn lằn, việc tiên quyết đó chính là bảo vệ ngôi nhà tránh xa tầm với của chúng. Sau đây là những mẹo giúp thằn lằn không bén mảng tới nhà của bạn.

3.1. Sắp xếp nội thất gọn gàng

Việc sắp xếp nội thất sao cho chúng thật gọn gàng ngoài việc tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn giúp nhà bạn tránh xa những vị khách thạch sùng không mời mà đến. Bạn nên đo đạc diện tích để bố trí nội thất phù hợp, tránh trường hợp nhồi nhét quá nhiều làm không gian phòng khách trở nên chật chội để tạo điều kiện cho thằn lằn cư ngụ. Nên xác định đúng tâm điểm và bố trí khoảng cách các món đồ nội thất phù hợp tránh tụ tập quá nhiều món nội thất ở một góc. Một cách đuổi thằn lằn trong nhà là đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên để ngăn chặn sự có mặt của chúng. Lưu ý răng bạn nên dọn phòng sạch sẽ trước khi dọn đồ nội thất vào bạn nhé.

Để có thể sắp xếp nội thất gọn gàng, việc lựa chọn những mẫu ghế sofa tphcm là cần thiết. Bởi vì chúng không những đem lại vẻ sang trọng cho ngôi nhà mà còn rất dễ dàng trong khâu dọn dẹp phòng tránh nhiều loại côn trùng cũng như thằn lằn.

3.2. Sử dụng màng ngăn

Một cách đuổi thằn lằn mà ít tốn sức lực đó là bố trí màn ngăn cho căn nhà. Những khu vực như khe cửa, vách tường nứt, ống thông gió,…rất ít phương pháp ngăn thằn lằn di chuyển vào hiệu quả. Để tăng tính tiện nghi cho căn nhà, đồng thời ngăn chặn lũ lằn thằn không thể chui vào nhà được bạn có thể coi màng ngăn như giải pháp cực kỳ hiệu quả.

3.3. Tạo không gian thoáng mát

Một không gian thoáng mát sẽ giúp bạn tránh khỏi các loài sinh vật tới cư ngụ. Môi trường hấp dẫn chúng chính là những nơi ẩm thấp, bí bách và tối tăm. Để đảm bảo vấn đề này bạn cần dọn dẹp phòng thường xuyên, bố trí đồ đạc trong phòng theo xu hướng tối giản, chỉ sử dụng những vật dụng cần thiết. Bố trí chúng thật gọn gàng và ngăn nắp thì chắc chắn loài thạch sùng sẽ không bén mảng tới khu vực nhà bạn.

3.4. Không nên sắp quá nhiều đồ đạc

Việc sử dụng đồ đạc một cách tối giản cũng giúp ích rất nhiều trong việc ngăn chặn thằn lằn đến với nơi ở của bạn. Khi sử dụng quá nhiều đồ đạc lộn xộn, lâu dần sẽ là nơi ở lý tưởng cho thằn lằn. Bạn cũng không nên quăng đồ đạc vương vãi, lung tung. Không xếp chồng quần áo, giấy, bìa, hộp,… 

Trên đây là những cách đuổi thằn lằn cực kỳ hiệu quả mà an toàn được các chuyên gia khuyến khích. Đừng quên áp dụng những kiến thức trên đây để thạch sùng không chọn nhà của bạn làm nơi ở nhé. Cùng theo dõi nội thất Beyours để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Chi tiết thông tin cho Bí mật cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà NHANH CHÓNG cần biết…

Thằn lằn là con gì

Thằn Lằn hay gọi là thạch sùng. Là một loài bò sát chúng ta thường thấy trên các bức tường và trần nhà.

Thằn lằn xuất hiện rất nhiều vào buổi tối khu vực có ánh đèn.

Mục đích là dễ dàng tìm kiếm thức ăn như nhện, muỗi, kiến, gián.

Mời bạn xem bài viết

Vì sao phải đuổi thằn lằn ra khỏi nhà

Thằn lằn là loài bò sát có lợi cho nhà bạn như, chúng ăn các loại côn trùng nguy hiểm như muỗi, kiến, gián.

Tuy nhiên bản thân chúng thường mang khuẩn salmonella gây bệnh cho con người.

Vì vậy cần loại bỏ chúng ra khỏi nhà là việc cần thiết và thường xuyên.

Cách đuổi thằn lằn hiệu quả đơn giản và an toàn nhất hiện nay

Thông thường thằn lằn được phân biệt qua 2 nhóm chính.

Nhóm 1 là loại chuyên sống trong khu vực nhà ở.

Nhóm 2 là loại chuyên sống ở khu vực ngoài vườn, trên các bụi cây.

Chúng ta có thể thấy nhóm 1 là nhóm cần phải loại trừ và tiêu diệt.

Bởi chúng thường xuyên ị bậy, gây ra các vết bẩn rất khó vệ sinh trên tường và nền.

Ngoài ra còn gây mùi hôi rất mất vệ sinh. Ảnh hướng đến chất lượng không khí trong phòng.

Dưới đây là những cách đuổi thằn lằn chúng tôi đã tổng hợp lại, mời các bạn tham khảo.

Cách đuổi thằn lằn bằng tinh dầu chanh sả

Các bạn có thể tìm mua tinh dầu chanh sả này ở cửa hàng bách hóa dễ dàng.

Cách dùng như sau. Bạn pha tinh dầu với nước xịt lên tường và trần nhà.

Hoặc dùng đèn xông hay tinh dầu treo, để tự tỏa hương khu vực xuất hiện nhiều thằn lằn.

Khi ngửi thấy mùi này, chắc chắn chúng sẽ sợ chạy mất không còn 1 con nhé.

Mời bạn xem bài viết

Cách bẩy thằn lằn bằng chai nhựa

Đầu tiên bạn tìm một chai nhựa loại 1,5L

Tiếp đó bạn dùng dao cắt thân chai nhựa là 1/3 độ.

Tháo nắp chai ra, lộn ngược phần vừa cắt ra và đặt khít vào phần thân chai.

Còn lại để tạo thành một bộ dụng cụ bẫy gián hình cái phễu.

Đổ nước đường vào trong chai.

Nếu không có thể thay thế bằng dung dịch ngọt, dầu, mỡ, trái cây.

Sau cùng bạn đặt cái chai này nào nơi có thằn lằn nhiều nhất.

Như vậy bạn đã hoàn tất việc làm một cái bẩy thằn lằn rồi.

Cách đuổi thằn lằn bằng vỏ trứng

Nếu mỗi khi bạn ăn trứng gà hoặc vịt thì đừng vứt bỏ đi.

Bạn hãy bỏ những vỏ trứng vào góc nhà, ngăn kéo, gầm giường, tủ, kệ chén bát.

Thằn lằn khi thấy vỏ trứng sẽ rất sợ mùi trứng mà bỏ đi ra khỏi nhà bạn.

Đây có thể nói là cách làm trong dân gian rất hay. Bạn hãy thử ngay nhé.

Mời bạn xem bài viết

Cách diệt thằn lằn bằng bả cà phê và thuốc lá

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy ít bã cà phê ẩm.

Và một ít bột thuốc lá thành viên nhỏ rồi gắn vào đầu tăm.

Đặt vào chỗ thằn lằn làm tổ hoặc nơi chúng xuất hiện nhiều như.

Lối ra vào. Chỉ cần thằn lằn sẽ ăn vào sẽ chết sau 30 phút.

Cách đuổi thằn lằn bằng tỏi và hành tây

Bạn hãy lấy tỏi và hành treo lên quanh khu vực nhà bếp, tủ chén. Vị trí có thằn lằn.

Ngoài ra, bạn có thể đâm hành và tỏi cho nát, sau đó pha chung với ít nước tạo thành một dung dịch.

Sau đó cho dung dịch này vào bình xịt xung quanh nhà. Thằn lằn nghe thấy mùi này sẽ rất sợ mà tránh xa.

Dung dịch này cũng có công dụng đuổi các côn trùng khác như Kiến, gián, mối, rết, chuột.

Cách đuổi thằn lằn bằng bột tiêu và ớt bột

Cách làm này khá dễ dàng. Bạn chỉ việc trộn một ít tiêu và ớt bột với nước.

Sau đó bỏ vào bình, xịt quanh góc nhà.

Xịt vào những chỗ như gầm sau lưng tủ lạnh, phía sau ghế sô pha và trên tường.

Những nơi ấm áp và khe hẹp là nơi ở lý tưởng của thằn lằn.

Mời bạn xem bài viết

Cách đuổi thằn lằn bằng máy sóng âm

Hiện nay người ta đã nghiên cứu sản xuất ra máy đuổi thằn lằn bằng sóng rất hiệu quả.

Và các loại máy này có giá từ vài trăm cho đến vài triệu đồng một máy.

Và được bày bán rất nhiều tại cửa hàng điện máy. Bạn có thể mua về và sử dụng sẽ có hiệu quả ngay.

Cách diệt thằn lằn bằng thuốc chuyên dụng

Bạn có thể mua thuốc Cicak Tokek chuyên diệt thằn lằn và tắc kè.

Sản phẩm này đến từ Malaysia. Có công dụng làm ức chế thần kinh hoạt động não bộ của thằn lằn.

Khiến chúng hoạt động kém dần, cơ thể mất nước và chết khô.

Cách sử dụng như sau: Bạn đặt thuốc ở nơi Thằn Lằn, Tắc Kè thường đi qua.

Sau khi tiếp xúc chúng sẽ chết và Không gây thối rửa, Không mùi, không màu.

không gây ảnh hưởng đến các loài vật khác trong nhà của bạn.

Mời bạn xem bài viết

Cách đuổi thằn lằn bằng băng phiến

Băng phiến là sản phẩm đa năng giúp tiêu diệt bướm đêm, gián, kiến, ruồi và cả thằn lằn.

Đặt những viên băng phiến dưới bếp, tủ lạnh hoặc bồn rửa để đuổi thằn lằn rất hiệu quả.

Ngoài ra bạn cung nên loại bỏ các thức ăn dư thừa, thường xuyên kiểm tra vệ sinh khu vực nhà bếp, nhà tắm.

Nên đậy kín nắp thùng rác, lau dọn nhà cho ngăn nắp sạch sẽ để thằn lằn không có cơ hội vào nhà sống.

Trên đây là thông tin bài viết cách đuổi thằn lằn hiệu quả đơn giản nhất hiện nay.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Nếu bạn thấy bài viết hay thì hãy like và đánh giá ủng hộ Gia Lâm 5 sao ở cuối bài viết nhé.

Chi tiết thông tin cho Cách đuổi thằn lằn hiệu quả đơn giản nhất hiện nay…

1. Thằn lằn liệu có vô hại?

Bạn biết đấy, thằn lằn là một loại bò sát hoang dã, dù chúng có vẻ bề ngoài vô hại và hầu như không tấn công người.

Nhưng bạn không thể kiểm soát được việc chúng lang thang những đâu; liệu có hay không mang những mầm bệnh lây lan cho bé cưng và cả gia đình. Hơn thế nữa, chúng còn bò ngang dọc khắp nơi và cư xử như thể “ta mới chính là chủ nhà”.

Thỉnh thoảng, chúng con “trút giận” lên những bộ quần áo và đồ đạc trong nhà, ăn vụng thức ăn. Và đặc biệt, chúng còn có sở thích “đi ị” ở bất cứ nơi đâu. Khi nhà có trẻ nhỏ, bạn nên đặc biệt để ý đến những bãi “chất thải” này nhé.

2. Thằn lằn sợ gì nhất?

Trước khi biết cách diệt thằn lằn, bạn cần biết thằn lằn sợ gì nhất để áp dụng cách đuổi thằn lằn hiệu quả:

 • Thằn lằn sợ mùi hóa chất và mùi từ thuốc tẩy có thể gây cảm giác lạ hoặc thậm chí “nguy hiểm” đối với chúng.
 • Thằn lằn sợ mùi của vỏ trứng; và mùi tỏi, hành và sả.
 • Thằn lằn có khắc tinh là con chim công; lông công sẽ dọa thằn lằn sợ.

3. Bật mí 10 cách diệt thằn lằn an toàn

Vì sự an toàn của bé yêu, bạn nên ưu tiên những cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà mang tính tự nhiên, không dùng hóa chất độc hại, bởi đâu chỉ tiêu diệt thằn lằn, các hóa chất này còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và cả nhà đấy. Cùng khám phá những cách đuổi thằn lằn đơn giản mà hiệu quả bất ngờ, mẹ nhé!

3.1 Sử dụng vỏ trứng là cách diệt thằn lằn

Thằn lằn rất dị ứng với mùi của vỏ trứng. Vì vậy nếu muốn đuổi chúng đi; mẹ chỉ cần treo vỏ trứng ở cửa ra vào cửa sổ và một số nơi trong nhà. Thằn lằn sẽ không bao giờ bén mảng tới gần.

Treo vỏ trứng vừa trang trí vừa là cách diệt thằn lằn

3.2 Cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà bằng hành hoặc tỏi

Cũng giống như mùi trứng, thằn lằn cũng sợ mùi hương của tỏi và hành. Mẹ có thể treo tỏi và hành quanh bếp; tủ chén để thằn lằn tránh xa. Ngoài ra, mẹ cũng có thể thử cách đuổi thằn lằn trong nhà bằng các bước: giã hành và tỏi rồi hòa chung với nước, sau đó đem dung dịch này xịt quanh nhà. Dung dịch này cũng giúp đuổi nhiều loại côn trùng khác.

Mùi hăng của tỏi và hành có thể đuổi nhiều loại côn trùng có hại, đồng thời cả những vị khách không mời như thằn lằn

3.3 Cách diệt thằn lằn bằng nước đá

Nếu như bạn gặp phải thằn lằn thì nước đá là một vũ khí hữu hiệu. Cơ thể thằn lằn cực kì nhạy cảm với nhiệt độ. Nếu nhiệt độ đột nhiên thay đổi nó sẽ bị shock và nằm bất động. Nên mẹ chỉ cần xịt nước đá “điểm huyệt” là xong. Sau đó, dùng giấy hoặc túi nilon để bắt thằn lằn ra khỏi nhà.

Chi tiết thông tin cho 10 cách diệt thằn lằn trong nhà an toàn và hiệu quả – MarryBaby…

Thằn lằn là con gì?

Thằn Lằn hay còn gọi là thạch sùng. Là một loài bò sát thường thấy trên những bức tường và trần nhà.

Thằn lằn rất phổ biến ở những vùng quê

Thằn lằn xuất hiện rất nhiều vào buổi tối, những khu vực có ánh đèn sáng. Mục đích là dễ dàng tìm kiếm nguồn thức ăn như: nhện, muỗi, kiến, gián.

Vì sao phải đuổi thằn lằn ra khỏi nhà

Thằn lằn là loài bò sát có lợi cho trong nhà, chúng có thể ăn hết những loại côn trùng nguy hiểm khác như: muỗi, kiến, gián.

Tuy nhiên bản thân chúng thường mang đến khuẩn salmonella gây bệnh cho con người. Vì vậy loại bỏ chúng ra khỏi chính là việc cần thiết và thường xuyên.

Top 3 loại thuốc diệt thằn lằn tốt nhất hiện nay

Thuốc diệt thằn lằn Cicak Tokek

Mô tả sản phẩm: Cơ chế hoạt động của thuốc diệt thằn lằn Cicak Tokek đó là làm ức chế hệ thần kinh não bộ của thằn lằn. Khiến cho não của chúng hoạt động kém dần, cơ thể mất nước và dẫn đến chết khô. Vì thế loại thuốc này an toàn, không ảnh hưởng đến các loại chim yến và thú cưng trong nhà.

Thuốc diệt thằn lằn Cicak Tokek

Thông số của thuốc diệt thằn lằn Cicak Tokek

 • Xuất xứ: Made in Malaysia
 • Dạng mồi khô, sử dụng trực tiếp không cần pha, trộn thêm chất khác
 • Thành phần chính chứa chất Akative, độc tính vừa đủ.

Công dụng Cicak Tokek

 • Thuốc diệt thằn lằn Cicak Tokek diệt trừ các loại thằn lằn (thạch sùng), tắc kè hiệu quả
 • Không gây ra mùi thối rửa, ủng xác, ảnh hưởng đến môi trường nhà ở
 • Không màu, không mùi, không gây ảnh hưởng đến những loài vật khác

Cách sử dụng Cicak Tokek

Đặt mồi tại những nơi thằn lằn (thạch sùng), tắc kè thường xuyên qua lại. Sau khi tiếp xúc chúng sẽ chết ngay và khô xác

Giá tham khảo: 110.000 – 200.000vnđ

Keo bẫy thằn lằn Hàn Quốc, hộp 5 miếng

Sản phẩm được nhập khẩu từ Hàn Quốc, cực kỳ an toàn và hiệu quả

Cách sử dụng bẫy thằn lằn Hàn

Keo bẫy thằn lằn Hàn Quốc, hộp 5 miếng

Khi sử dụng, bạn chỉ cần gỡ lớp giấy phủ bên ngoài ra. Sau đó dán vào tường nhà,  những vị trí thằn lằn (thạch sùng) thường xuyên xuất hiện, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Lưu ý khi sử dụng

Bạn có thể sử dụng keo giấy hoặc keo trong để dán mặt dưới trước khi dán miếng keo thằn lằn lên. Việc này tránh bong lớp sơn tường nơi chúng ta dán keo thằn lằn.

Thuốc trừ Thằn lằn chúa chai 500ml

Thuốc trừ Thằn lằn chúa chai dung lượng 500ml chứa các hoạt chất:

 • Phoxim 18.5%w/w
 • Beta Cypermethrin 1.5% w/w
 • Phụ gia đặc biệt vừa đủ 1 lít

Thuốc trừ Thằn lằn chúa chai 500ml

Công dụng: Đây là thuốc diệt côn trùng tổng hợp tiếp xúc, vị độc, xông hơi, thấm sâu nhanh, hoạt chất mới gây ức chế thần kinh làm cho côn trùng nghẹt thở chết nhanh. Vì thế, bạn có thể sử dụng để diệt thằn lằn trong nhà

Liều lượng: Pha 30ml cho bình 20 lít, rồi mang đi xịt.

Chi tiết thông tin cho Cách đuổi thằn lằn và 3 loại thuốc diệt thằn lằn hiệu quả an toàn nhất…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Đuổi Thằn Lằn Bằng Tinh Dầu

vietdaily, vietdailytv, vietdaily tv, lan khuê, lan khue, lan khuê và người yêu, lan khue va nguoi yeu, lan khuê và đại gia, lan khue va dai gia, lan khuê và chồng, lan khuê và chồng đại gia, lan khue va chong dai gia

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Đuổi Thằn Lằn Bằng Tinh Dầu này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Đuổi Thằn Lằn Bằng Tinh Dầu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Tràm Con Yêu - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button