Thảo dược

Đuổi Gián Bằng Tinh Dầu – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Đuổi Gián Bằng Tinh Dầu có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Đuổi Gián Bằng Tinh Dầu trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: “Tính đơn điệu ” để lại qua các mùa nhớ ( 2017) | Thầy Nguyễn Công Chính

Bạn đang xem video “Tính đơn điệu ” để lại qua các mùa nhớ ( 2017) | Thầy Nguyễn Công Chính được cập nhật từ kênh Thầy Nguyễn Công Chính từ ngày 2018-07-12 với mô tả như dưới đây.

“Tính đơn điệu ” để lại qua các mùa nhớ – Thầy Nguyễn Công Chính
Các câu hỏi trọng tâm về tính đơn điệu, đồng biến nghịch biến năm trong đề chính thức năm 2017 Bộ Giáo dục
Học chắc trọng tâm, đúng hướng, học từ sớm và học đúng người em sẽ thành công !
Học Toán thầy Chính – ĐT 01664880961
FB: Công Chính ( Thầy Chính Đức Phúc ) https://www.facebook.com/thaychinhdaytoan

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Dùng Trong Khách Sạn - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Một số thông tin dưới đây về Đuổi Gián Bằng Tinh Dầu:

Vì sao nên dùng tinh dầu đuổi kiến, gián

Hầu hết chúng ta đều sử dụng bình xịt diệt kiến gián, dễ dàng tiêu diệt nhanh gọn côn trùng. Nhưng phương pháp này chỉ mang lại tác dụng tạm thời. Và còn gây hại cho người sử dụng bởi những chất hoá học đuổi côn trùng cũng không hề tốt cho sức khoẻ. Chính vì thế nhiều người đã sử dụng những phương pháp khác an toàn và hiệu quả hơn. Nổi bật trong các phương pháp ây chính là sử dụng tinh dầu để  đuổi kiến gián.

“Tinh dầu tuy mang lại rất nhiều tác dụng khác nhau nhưng lại là khắc tinh của kiến và gián”

Tinh dầu là những tinh chất lỏng được ép lạnh, chưng cất từ những nguyên liệu thiên nhiên. Từ lâu tinh dầu đã được chứng minh có tác dụng cải thiện sức khoẻ, làm đẹp, thơm phòng. Ngoài ra tinh dầu nếu biết sử dụng đúng cách sẽ còn giúp xua đuổi côn trùng.

Tác dụng mà tinh dầu mang lại thì hoàn toàn hiệu quả, không gây hại, nhiều tác dụng khác. Đặc biệt đây là phương pháp dễ sử dụng, tuy rất tốt cho sức khoẻ con người nhưng lại là khắc tinh của kiến, gián. Có thể nói sử dụng tinh dầu sẽ còn là phương pháp đuổi hiệu quả kiến gián một lần và mãi mãi.

Các loại tinh dầu đuổi kiến, gián

1/ Tinh dầu Bạc hà

Đầy là nguyên liệu không còn quá xa lạ đối với mỗi người. Tinh dầu bạc hà có mùi hương nhẹ nhàng, không quá gắt, hương thơm mang lại sử sảng khoái. Sử dụng tinh dầu bạc hà không chỉ có tác dụng đuổi kiến, gián. Còn có tác dụng giúp thư giãn dễ dàng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

“Tinh dầu bạc hà cho cảm giác the mát không gây khó chịu”

2/ Tinh dầu Sả chanh

Tinh dầu sả chanh cũng nằm trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Sả được dùng để tạo độ thơm, khử mùi vô cùng hiệu quả ngay cả trong nấu nướng và trị bệnh. Tinh dầu sả chanh được làm từ phương pháp chưng cất hơi nước. Mùi hương của sả mạnh mẽ kết hợp với một chút sự dễ chịu nhẹ nhàng của chanh. Tạo nên mùi hương khắc tinh của các loài côn trung trong đó phải kể đến là gián.

Không chỉ có tác dụng xua đuổi côn trùng. Tinh dầu sả chanh nếu sử dụng đúng cách sẽ phát huy nhiều công dụng. Giúp tạo hưng phấn trong một ngày nhiều công việc, trị bệnh hiệu quả một cách tự nhiên.

“Đi đâu cũng có thể bắt gặp mùi hương sả chanh, một loại tinh dầu vô cùng phổ biến”

3/ Tinh dầu Quế

Nếu đang tìm một mùi hương giúp xua đuổi kiến gián cực kì hiệu quả thì đó là quế. Tinh dầu quế là mùi hương khắc tinh mạnh nhất đối với các loài côn trùng. Chỉ cần thấy mùi quế thì các loại côn trung mạnh mẽ như kiến, gián cũng phải “dọn nhà”.

Đặc biệt sử dụng tinh dầu quế trong phòng khách sẽ mang lại cảm giác ấm áp. Phù hợp sử dụng trong những ngày có khách ghé chơi hoặc sinh hoạt gia đình.

“Tuy mùi có hơi mạnh mẽ nhưng là liều thuốc đuổi kiến, gián hiệu quả”

4/ Tinh dầu Cam

Không mạnh mẽ như quế, tinh dầu cam có một mùi hương riêng biệt. Cam là một trong những mùi hương kiến gián không bao giờ muốn “đụng phải”. Sử dụng tinh dầu cam giúp xua đuổi kiến gián với hương vừa ngọt nhẹ.

Tinh dầu cam với hương thơm đặc trưng giúp sát khuẩn, khử trùng. Nếu sử dụng trong phòng làm việc sẽ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả, tràn đầy năng lượng.

“Cam mang lại một năng lượng tích cực, tràn đầy sảng khoái”

Chi tiết thông tin cho Hướng dẫn sử dụng tinh dầu đuổi kiến, gián hiệu quả – Nada Oils…

Vì sao nên dùng tinh dầu để đuổi kiến gián?

Rất nhiều loại thuốc xịt kiến, gián ra đời đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người. Tuy nhiên, khi sử dụng, mọi người lo sợ về sự an toàn. Hầu hết các loại thuốc xịt đều chứa hóa chất. Nếu nó đi vào cơ thể thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chính vì thế, nhiều người chuyển sang sử dụng tinh dầu để đuổi gián, kiến.

Vì sao nên dùng tinh dầu để đuổi kiến gián?

Mùi thơm của tinh dầu chính là khắc tinh của các loại côn trùng. Khi dùng sản phẩm xông thơm cho không gian thì côn trùng sẽ bỏ đi. Bên cạnh đó, tinh dầu còn khá an toàn không gây nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Ngoài ra, tinh dầu còn giúp thư giãn tinh thần. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi mùi hương lan tỏa.

Cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu các loại

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng thì mỗi người cần phải biết được cách sử dụng tinh dầu chuẩn nhất. Dưới đây là các bước thực hiện theo từng loại tinh dầu.

Cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu các loại

Sử dụng tinh dầu bạc hà

Đây là loại tinh dầu khá quen thuộc với người dùng hiện nay trên thị trường. Nó có mùi hương nhẹ nhàng mang đến cảm giác tươi mới cho mọi người. Bên cạnh đó, tinh dầu bạc hà còn có tác dụng diệt khuẩn và giúp tinh thần thư giãn.

Sử dụng tinh dầu bạc hà – Cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu

Nếu bạn sử dụng loại tinh dầu này để đuổi kiến, gián thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Chuẩn bị tinh dầu bạc hà nguyên chất, bình xịt và nước
 • Cho khoảng 20 giọt tinh dầu vào 100 ml nước.
 • Lắc đều hỗn hợp cho tinh dầu hòa tan.
 • Xịt hỗn hợp vào những vị trí có xuất hiện kiến, gián.

Cách dùng tinh dầu sả chanh

Đây là loại tinh dầu được chiết suất từ nguyên liệu chính là sả và chanh. Chúng được tạo nên từ phương pháp chưng cất hơi nước. Không chỉ giảm căng thẳng, tinh dầu sả chanh còn giúp đuổi kiến, gián vô cùng hiệu quả. Dưới đây là các bước thực hiện

Sử dụng tinh dầu sả chanh – Cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu

 • Phan tinh dầu sả chanh với nước theo tỉ lệ: 30 giọt với 100 ml.
 • Cho vào bình có vòi xịt.
 • Lắc đều và xịt vào nơi kiến hoặc gián trú ẩn.
 • Khi thấy chúng xuất hiện thì xịt để đuổi chúng ra khỏi nhà.

Các bước dùng tinh dầu quế

Bạn đang tìm cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu? Lựa chọn tinh dầu quế là việc khá đúng đắn. Loại tinh dầu này có mùi thơm ấm nhưng lại là khắc tinh của hầu hết các loại côn trùng. Sử dụng loại tinh dầu này vừa giúp thư giãn tinh thần vừa giúp diệt khuẩn. Đặc biệt, nó còn giúp không gian tránh xa các loại côn trùng như gián, kiến.

Sử dụng tinh dầu quế – Cách đuổi kiến gián bằng tinh dầu

 • Cho 20 giọt tinh dầu vào 100ml nước
 • Hòa trộn hai nguyên liệu với nhau
 • Cho vào bình và xịt vào nơi có kiến và gián xuất hiện.

Chi tiết thông tin cho Mách Bạn Cách đuổi Kiến Gián Bằng Tinh Dầu đơn Giản, Hiệu Quả…

9 Tinh Dầu Đuổi Côn Trùng Tốt Nhất Phù Hợp Cho Gia Đình Bạn - HAKU Farm

1. Tinh dầu sả chanh đuổi côn trùng hiệu quả

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều ghét các con côn trùng, đặc biệt là muỗi. Muỗi không những đốt gây ra mẩn ngứa mà còn truyền các bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết. Đặc biệt, muỗi rất không ưa mùi tinh dầu sả chanh, mỗi khi nghe mùi sẽ bay đi nơi khác vì thể bạn có thể đuổi muỗi bằng sả. Vì vậy, bạn có thể dùng sả chanh làm tinh dầu đuổi côn trùng.

Ngoài ra, tinh dầu này rất dễ tìm kiếm trên thị trường, hoặc chính bạn cũng có thể tự làm. Bạn dùng một ít sả và lá chanh đem đun sôi và để trong các căn phòng, giúp xua đuổi muỗi đi. Bên cạnh đó, bạn dùng vài giọt tinh dầu vào nước lau sàn, công dụng của tinh dầu sả sẽ giúp căn phòng thơm tho và vắng bóng muỗi.

Chi tiết thông tin cho Top 17 Tinh Dầu Đuổi Côn Trùng Hiệu Quả, An Toàn, Tốt Nhất | Cleanipedia…

Bạn có thể sử dụng tinh dầu sả đuổi côn trùng theo nhiều cách khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả như ý.

Theo thử nghiệm ở trên, bạn có thể kết hợp tinh dầu sả, một số loại tinh dầu khác và  kết hợp với kem dưỡng da, sau đó thoa một lớp mỏng đều lên da.

Với cách này, bạn hãy chú ý làm theo tỉ lệ phù hợp với da của bản thân. Nếu có làn da nhạy cảm, nên thử bôi một vùng nhỏ trên cánh tay để xem liệu có phù hợp không.

Cách thứ hai, bạn có thể pha hỗn hợp tinh dầu sả và một số tinh dầu thiên nhiên khác vào bình xịt nhỏ, và sử dụng như một loại xịt phòng tránh muỗi thông thường.

Một cách khác, bạn có thể sử dụng đèn đốt tinh dầu hoặc máy khuếch tán với hỗn hợp tinh dầu sả này.

Đây được coi là hiệu quả và tiết kiệm, rất đơn giản nhất. Bạn chỉ cần nhỏ hỗn hợp tinh dầu vào dụng cụ khuếch tán, cắm điện và sử dụng bình thường, tự côn trùng và muỗi sẽ lần lượt tránh xa căn phòng của bạn.

Sử dụng tinh dầu sả thiên nhiên để phòng tránh muỗi và con trùng là phương pháp hoàn toàn tự nhiên. Bạn và gia đình sẽ không sợ bất kỳ vấn đề độc tính hay mùi khó chịu. Không nhưng xua đuổi côn trùng hiệu quả mà còn mang đến không khí trong lành, luôn thoải mái và tốt cho sức khỏe của mọi người. Hãy sử dụng tinh dầu sả thiên nhiên xua đuổi côn trùng thay vì các loại thuốc hóa học để bảo vệ sức khỏe nhé!

Chi tiết thông tin cho Đuổi muỗi, kiến và gián bằng tinh dầu sả như thế nào?…

Lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà

Theo các chuyên gia nghiên cứu, bạc hà là một loài thảo mộc có nguồn gốc từ lâu đời. Chúng có tác dụng đuổi côn trùng như muỗi, kiến, chuột, gián,… Lý giải cho công dụng xua đuổi côn trùng của bạc hà.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, Menthol là thành phần hóa chất có trong tinh dầu bạc hà và một số loại thảo dược được sử dụng phổ biến nhằm chống lại các chứng đau họng, ho dai dẳng… do tác động của thay đổi thời tiết.

Với tính chất cay nồng của menthol, côn trùng khi gặp phải sẽ trở nên khó khăn trong hô hấp và có phản ứng chạy trốn khỏi mùi này. 

Bạc hà được xem là một cách đuổi gián khỏi nhà phổ biến nhất (Nguồn: Pixabay)

Để sử dụng bạc hà làm cách đuổi gián tận gốc, bạn có thể sử dụng một trong những phương pháp sau: 

 • Đặt cây bạc hà ở khu vực thường xuất hiện gián trong nhà. 
 • Pha hỗn hợp dung dịch nước, giấm trắng và tinh dầu bạc hà lần lượt theo tỷ lệ 2:1:10. Cho hỗn hợp vào bình xịt và xịt xung quanh khu vực có gián. 
 • Cho trà bạc hà vào bình xịt, xịt vào khu vực hay có gián. 

Nếu bạn là người ưa thích mùi hương của bạc hà. Bạn cũng có thể cho một ít hương bạc hà hoặc tinh dầu ở tủ quần áo. Đây là cách đuổi gián trong tủ quần áo hiệu quả mà lại còn lưu hương cho tủ đồ. 

Đuổi gián khỏi nhà bằng lá nguyệt quế

Không chỉ “quấy rối” các khu vực trong nhà như bếp, nhà vệ sinh, phòng khách,… Lũ gián còn có thể trú ngụ trong tủ quần áo của bạn. Bởi đây là môi trường ẩm thấp rất thuận lợi cho chúng. 

Myrcene và Eugenol hai thành phần chiết xuất từ ​​lá nguyệt quế được khoa học chứng minh có thể xua đuổi côn trùng. Giống như bạc hà, lá nguyệt quế là loại thảo mộc thơm tho và dễ chịu đối với con người. Nhưng loại lá này lại không thích hợp với các loại côn trùng.

Vì thế, bạn có thể sử dụng lá nguyệt quế như một cách đuổi gián trong tủ quần áo. Lá nguyệt quế sẽ giúp gián tránh xa khỏi tủ; quần áo của bạn sẽ trở nên thơm tho dễ chịu hơn. 

Với mùi hương đặc trưng, lá nguyệt quế cũng là một cách xua đuổi gián tận gốc hữu hiệu (Nguồn: Pixabay)

Chi tiết thông tin cho Top 9 cách đuổi gián ra khỏi nhà với nguyên liệu tự nhiên – bTaskee…

Khả năng xua đuổi côn trùng của tinh dầu thì không phải ai cũng biết, và cũng chỉ có một số loại tinh dầu như : sả chanh, bạc hà, oải hương… mới có khả năng này.

Sả là loại tinh dầu có khả năng đuổi muỗi số 1

Những loại tinh dầu nào có khả năng đuổi côn trùng:

Đầu tiên không thể không kể đến đó chính là tinh dầu sả. Bạn có thể chọn sử dụng sả chanh hoặc sả java đều có tác dụng tốt trong việc đuổi côn trùng. Cuối cùng bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà, tinh dầu oải hương, tinh dầu cam như một giải pháp khác trong việc tạo hương thơm xua đuổi côn trùng.
 

Cách sử dụng tinh dầu để xua đuổi côn trùng:

– Đuổi muỗi: Cho một vài giọt tinh dầu sả vào đèn xông tinh dầu. Sau đó khuếch tán tinh dầu ra không khí. Với các làm đơn giản như vậy đảm bảo loài muỗi sẽ không còn xuất hiện tại những nơi mà tinh dầu được khuếch tán ra.

– Đuổi gián: Để đuổi gián, bạn cần một cục bôn gòn hay một miếng vải mỏng. Nhỏ một vài giọt tinh dầu lên bông gòn hay vải mỏng và đặt tại nơi gián thường hay xuất hiện. Sau đó, bạn sẽ không còn phải nhìn thấy gián tại khu vực đặt bông gòn thêm một lần nào nữa.

– Đuổi chuột: Thấm một vài giọt tinh dầu Bạc hà đặt vào bông gòn sau đó để tại nơi bạn thấy chuột hay lui tới nhất. Mùi hương của tinh dầu bạc hà sẽ giúp xua đuổi chúng ra khỏi ngôi nhà của bạn.

– Đuổi kiến: Nhỏ tinh dầu đặc biệt là tinh dầu sả và tinh dầu quế quanh khu vực phòng tắm hay nhà bếp. Kiến sẽ không còn lui tới khu vực đó thêm nữa.

Vậy là trong bài viết này, Hương Sắc Việt đã giới thiệu cho bạn cách sử dụng tinh dầu để đuổi một số loại động vật đáng ghét thường gặp. Sử dụng phương pháp này, bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn bởi tinh dầu được chiết xuất 100% từ thiên nhiên. Để được tư vấn về tinh dầu và cách sử dụng tinh dầu, hãy liên hệ với shop Hương Sắc Việt theo sđt : 0982 757667 nhé.

Ngày đăng:

28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved
Chi tiết thông tin cho Những loại tinh dầu có công dụng xua đuổi côn trùng…

A. Tại sao nên dùng tinh dầu để đuổi kiến

 • Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm thuốc xịt kiến, thuốc xịt côn trùng. Nhưng những loại thuốc xịt này thường khiến các bà mẹ không yên tâm bởi nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe và các thành viên trong gia đình.
 • Vì thế tinh dầu thiên nhiên là phương pháp đuổi kiến hiệu quả nhất hiện nay. Nó khiến kiến tránh xa ngôi nhà của bạn, tạo hương thơm tươi mới, thư giãn, khử mùi hôi và có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

B. 4 loại tinh dầu đuổi kiến ra khỏi nhà bạn hiệu quả nhất

1. Tinh dầu bạc hà đuổi kiến

Tinh dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu rất quen thuộc với người sử dụng tinh dầu. Tinh dầu bạc hà mang mùi hương quen thuộc, tươi mới, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và thư giãn tinh thần khi sử dụng. Ngoài mùi thơm tươi mát, tinh dầu bạc hà còn có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc da, dưỡng tóc, giảm mụn, chăm sóc sức khỏe khác và đuổi côn trùng như muỗi hay kiến.

 • Cách đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà: Pha khoảng 30 giọt tinh dầu với 100ml nước, xịt hỗn hợp vào những nơi kiến hay lui tới, trú ẩn để kiến nhanh chóng ra khỏi nhà bạn.
Bạc hà được biết đến như loại tinh dầu đuổi côn trùng, kiến.. hiệu quả

2. Tinh dầu sả chanh Lemongrass

Tinh dầu sả chanh là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất hiện nay. Được chiết xuất từ những cây sả chanh nguyên chất, bằng công nghệ chưng cất hơi nước. Tinh dầu sả chanh thường được dùng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm cao huyết áp, viêm cơ khớp và giảm trầm cảm, lo lắng căng thẳng hiệu quả. Ngoài ra tinh dầu sả chanh còn có tác dụng đuổi kiến, muỗi hiệu quả.

 • Cách đuổi kiến hiệu quả bằng tinh dầu sả chanh: pha 30 giọt tinh dầu sả chanh với 100ml nước vào bình xịt, có thể thêm chút cồn hoặc giấm. Dùng xịt vệ sinh nhà cửa, đặc biệt là những nơi kiến xuất hiện hay trú ẩn.

3. Tinh dầu quế Cinnamon

Quế là một trong những loại tinh dầu rất được ưa chuộng và được sử dụng nhiều trong liệu pháp hương thơm. Mang hương thơm ấm áp dịu ngọt, trầm ấm đặc trưng của hương quế, nó giúp thư giãn tinh thần, khử mùi và đuổi côn trùng hiệu quả.

 • Các đuổi kiến bằng tinh dầu quế: Nhỏ 20 giọt tinh dầu vào 100ml nước, có thể dùng để xịt vệ sinh nhà cửa hoặc xịt vào ổ kiến, những nơi kiến hay lui tới.

4. Tinh dầu sả java Citronella

Tinh dầu sả java Citronella là loại tinh dầu được chiết xuất từ cây sả công nghiệp còn có tên gọi khác là sả Java. Nó được biết đến với hương thơm mạnh mẽ, nồng nàn và tác dụng đuổi muỗi, các loại côn trùng, kiến, gián hiệu quả.

 • Cách đuổi kiến bằng tinh dầu sả Java: pha tinh dầu sả Java với nước theo tỉ lệ 20:100 (20 giọt tinh dầu với 100ml nước). Lắc đều hỗn hợp, sau đó bỏ hỗn hợp vô bình xịt vệ sinh nhà cửa.

C. Những cách đuổi kiến bằng tinh dầu

 • Cách 1: Nhỏ 5 – 7 giọt tinh dầu vào cục bông gòn, đặt vào miệng ổ kiến hay đường kiến đi vô nhà.
 • Cách 2: Pha tinh dầu với nước theo tỉ lệ 20 – 30 giọt tinh dầu với 100ml nước, cho vào bình xịt và lắc đều trước khi xịt vào những nơi kiến hay lui tới giúp phòng và đuổi kiến.
 • Cách 3: Nhỏ 3 – 5 giọt tinh dầu vào nước lau nhà, lau nhà như bình thường giúp kháng khuẩn, làm sạch phòng và phòng đuổi kiến hiệu quả.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 4 loại tinh dầu đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả nhất rồi. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi lo về kiến nhé!

Chi tiết thông tin cho 4 Loại Tinh Dầu Đuổi Kiến🐜 Ra Khỏi Nhà An Toàn Hiệu Quả Nhất…

A. Sự nguy hiểm của xịt chống côn trùng thông thường

DEEP được coi là an toàn và miễn là sử dụng lượng ít và dùng trên quần áo thay vì da trần.

Có rất nhiều loại thuốc chống côn trùng tổng hợp trên thị trường, nhưng liệu chúng có an toàn như bạn vẫn nghĩ. Thành phần chính của các loại xịt chống côn trùng thông thường là DEEP. Nó được xem là an toàn khi sử dụng lượng ít và dùng trên quần áo thay vì trực tiếp lên da.

Tuy nhiên, khi sử dụng nhiều và thường xuyên DEEP lại cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Khi dùng thuốc xịt côn trùng thường xuyên có thể dẫn đến kích ứng da – hô hấp, phát ban và thậm chí ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

B. Ưu điểm của tinh dầu đuổi côn trùng

Mọi người đều mong muốn sử dụng thứ gì đó để đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn hơn. May mắn là bạn có thể tìm thấy được sự thay thế tuyệt vời từ thiên nhiên như thực vật và tinh dầu dầu.

Để khỏe mạnh cả về thể chất & tinh thần thì cuộc sống lành mạnh, không hóa chất độc hại rất quan trọng.

Từ xa xưa, một số gia đình vẫn trồng và sử dụng một số loại cây trong nhà của họ để đuổi côn trùng. Một số loại thực vật như bạc hà, sả, hoa oải hương,… và tinh dầu chiết xuất từ cây giúp đuổi côn trùng rất tốt, hiệu quả đã được chứng thực.

Tinh dầu chiết xuất từ cây mang theo hương thơm và đặc tính đuổi muỗi, côn trùng của cây. Tinh dầu thiên nhiên cũng ít khả năng gây kích ứng, phản ứng da và không phải là mối đe dọa đối với sức khỏe.

C. Những loại tinh dầu thiên nhiên đuổi côn trùng tốt nhất

1. Tinh dầu sả chanh

“Mùi vị của cây sả chanh làm tê liệt thần kinh của muỗi và khiến chúng bị mất phương hướng. Do đó, tinh dầu sả chanh cũng có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi muỗi, phòng chống sốt xuất huyết”, PGSTS Nguyễn Thị Bay – nguyên Trưởng Khoa Y học cổ truyền () cho biết.

Tinh dầu sả chanh nguyên chất thơm mùi sả tươi mát giúp thư giãn, giảm stress và đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả.

Tinh dầu sả chanh thu được từ quá trình chưng cất lá và thân của cây sả. Hợp chất được tạo ra sau quá trình chưng cất hơi nước là citral, citronella; citronellol, geranilol,….. được sử dụng trong nước hoa, nến và xà phòng. Để đuổi muỗi, côn trùng hãy pha loãng tinh dầu sả chanh với dầu nền để bôi lên da. Ngoài ra có thể bôi vài giọt lên quần áo trước khi ra ngoài.

2. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có mùi hương tươi mát, mạnh mẽ. Bạc hà được dùng để trị trướng bụng, ói mửa… và đuổi côn trùng rất tốt. Để đuổi một số loại côn trùng nhỏ (như nhện, ve..) hãy nhỏ khoảng một vài giọt tinh dầu vào cục bông gòn rồi đặt vào những nơi bạn tìm thấy chúng. Đối với côn trùng bay, hãy xịt hỗn hợp pha 4-5 giọt tinh dầu bạc hà trong 1/4 cốc nước vào trong chai xịt. Lắc hỗn hợp trên và xịt lên trên da trước khi ra ngoài trời.

Tinh dầu bạc hà nguyên chất mùi hương tươi mát, giúp sảng khoái tinh thần và đuổi côn trùng, ruồi bọ rất tốt.
 • Xem thêm chi tiết và giá bán tinh dầu bạc hà tại đây.

3. Tinh dầu sả Java Citronella

Từ những năm 1948, sả đã được đăng ký làm thuốc chống côn trùng có nguồn gốc thực vật ở Mỹ. Ngày xưa, lá sả khô được đốt để xông hương nhằm giữ cho tinh thần minh mẫn. Ngày nay, chúng ta chưng cất ra tinh dầu sả java với mùi hương nồng có đặc tính khử trùng, khử mùi và đuổi côn trùng mạnh. Có thể xông tinh dầu bằng máy xông tinh dầu để khử mùi phòng, quần áo, giày dép và đuổi côn trùng.

Tinh dầu sả Java có thể dùng để xông làm mát, khử mùi và đuổi muỗi, côn trùng lý tưởng.
 • Xem chi tiết và giá bán tinh dầu sả Java tại đây.

4. Tinh dầu tràm trà Tea tree

Cây tràm trà có nguồn gốc từ Úc có hoa màu trắng. Người bản địa Úc đã sử dụng tràm trà từ nhiều thế kỷ trước để sát trùng, phòng cảm,.. Tinh dầu tràm trà được chiết xuất từ cành lá của cây. Chúng mang đặc tính sát khuẩn, chống cảm lạnh,… và còn đuổi muỗi, côn trùng giống như cây. Hãy lan tỏa tinh dầu tràm trà xung quanh nhà bằng đèn xông hoặc máy khuếch tán tinh dầu.

 • Xem thêm chi tiết và giá bán tinh dầu tràm trà tại đây.

5. Tinh dầu chanh tươi Lemon

Từ xa xưa, chanh đã được biết đến với tác dụng làm se, khử trùng vết thương, vết thâm tím và vết đốt côn trùng. Được ép từ vỏ trái chanh, tinh dầu chanh có hương thơm nồng và mát của chanh. Bạn có thể sử dụng để xông, massage,.. để ngăn ngừa cảm lạnh cũng như sự tấn công của côn trùng như ruồi muỗi…

Xông tinh dầu chanh tươi Lemon bằng đèn xông, máy khuếch tán để đuổi côn trùng như ruồi, muỗi,…
 • Xem thêm chi tiết và giá bán tinh dầu chanh tươi tại đây.

6. Tinh dầu tràm gió

Tinh dầu tràm gió luôn được yêu thích tại Việt Nam. Có tác dụng đuổi côn trùng, phòng cảm,… và đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ. Tràm gió cực kỳ hữu ích trong việc bảo vệ bạn khỏi nhiều loại côn trùng. Pha 10 giọt tinh dầu tràm gió với 1/4 chén dầu nền để bôi lên da trước khi ra ngoài.

 • Xem thêm chi tiết và giá bán tinh dầu tràm gió tại đây.

7. Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuynh diệp được chiết xuất từ cây khuynh diệp (tên khác là bạch đàn nhựa, vỏ sợi) có nguồn gốc từ Châu Úc. Khuynh diệp có khoảng 200 loại và được trồng ở hầu hết nhiều nước trên Thế Giới. Tinh dầu khuynh diệp có mùi hương mát rượi, thành phần chính là eucalyptol giúp chống viêm, giảm đau,.. Dùng để xông, tắm và mát-xa giúp phòng cảm, giảm đau cơ,… và bảo vệ bạn khỏi côn trùng.

 • Xem thêm chi tiết và giá bán tinh dầu khuynh diệp tại đây.

8. Tinh dầu bưởi Grapefruit

Tinh dầu bưởi Grapefruit lấy được từ phần vỏ quả bưởi chùm, có mùi hương tươi mát, thơm ngọt. Hương thơm dễ chịu của tinh dầu bưởi có thể giúp thư giãn và đồng thời đuổi muỗi, côn trùng. Hãy nhỏ vài giọt tinh dầu bưởi vào đèn xông, máy xông tinh dầu.

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu bưởi là cách đơn giản và hiệu quả để đuổi côn trùng.

9. Tinh dầu hoa oải hương Lavender

Oải hương không những làm dịu thần kinh, thúc đẩy ngủ ngon mà còn ngăn ngừa côn trùng cắn rất tốt. Oải hương được thu hoạch, phơi khô và chưng cất bằng hơi nước để thu lấy tinh dầu. Hương tinh dầu oải hương Lavender thơm nồng rất được ưa chuộng. Cách dùng đơn giản nhất là khuếch tán tinh dầu trong không gian. Tinh dầu oải hương sẽ giúp thư giãn, ngủ ngon và đuổi muỗi, côn trùng ra khỏi nhà bạn.

 • Xem thêm chi tiết và giá bán tinh dầu oải hương tại đây.

Cần chọn loại tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên vì tinh dầu nhân tạo (hương liệu) sẽ không có tác dụng đuổi côn trùng. Dùng tinh dầu đuổi côn trùng nguồn gốc tự nhiên, không hóa chất độc hại là cách đơn giản để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Chi tiết thông tin cho 9 Tinh Dầu Đuổi Côn Trùng Tốt Nhất Phù Hợp Cho Gia Đình Bạn – HAKU Farm…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Đuổi Gián Bằng Tinh Dầu này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Đuổi Gián Bằng Tinh Dầu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button