Thuốc namTra cứu dược liệu

Đặc Điểm Cây Thuốc Lá – Thảo dược cho mọi nhà

Đặc Điểm Cây Thuốc Lá có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Đặc Điểm Cây Thuốc Lá trong bài viết này nhé!

Video: Cận cảnh cây lá ngón – loài cây ăn 3 lá là đứt ruột mà chết

Bạn đang xem video Cận cảnh cây lá ngón – loài cây ăn 3 lá là đứt ruột mà chết được cập nhật từ kênh SUC KHOE LA VANG từ ngày 2016-12-07 với mô tả như dưới đây.

Cận cảnh loài cây ăn 3 lá là đứt ruột mà chết

Lá ngón còn có tên gọi khác là đoạn trường thảo (đoạn là đứt, trường là ruột). Người ta cho rằng uống vị này sẽ bị đứt ruột mà chết.

Có thể bạn quan tâm:  Chanh trường

Thấy nhóm khách “phượt” mượn rổ để lên đồi hái rau rừng, anh nông dân người Mông Cư Văn Thủy – chủ nhân Đảo Xanh (xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) hỏi ngay: “Có ai trong nhóm biết cái lá ngón chưa?”. Cả nhóm lắc đầu ngơ ngác, anh Thủy nói luôn, thôi, để tôi hướng dẫn. Nhai nhầm vài lá là chết luôn đấy!

Lá ngón to bằng 3 ngón tay.
Anh Thủy cho biết, vùng Tây Bắc ai cũng biết lá ngón. Trẻ con biết đi, người lớn đã dạy phân biệt lá ngón để không bị ăn nhầm. Chỉ có con dê ăn lá ngón không chết, loài vật khác thì không ăn, còn con người, chỉ cần ăn ba lá ngón chứ không cần đến một nắm là có thể tử vong.
Loại cây này còn có tên gọi khác là đoạn trường thảo (đoạn là đứt, trường là ruột). Người ta cho rằng uống vị này sẽ bị đứt ruột mà chết. Cho đến nay, đông y vẫn cho rằng cây lá ngón được coi là loại cây độc nhất ở nước ta, chỉ cần ăn 3 lá là đủ độc tố để chết người.

Có thể bạn quan tâm:  Thuốc Sát Trùng Cho Cây Sư - Thảo dược cho mọi nhà

Lá ngón chịu mát nên mọc khắp nơi dưới các tán cây.
Về đặc điểm, đây là một loại dây mọc leo, thân và cành không có lông, trên thân hơi có khía dọc. Lá mọc đối, hình trứng thuôn dài, hơi hình mác, đầu nhọn, phía cuống nhọn, mép nguyên, bóng nhẵn, dài 7-12 cm, rộng từ 2,5-5,5 cm. Hoa mọc thành chùm ở đầu cành hay ở kẽ lá. Cánh hoa màu vàng. Quả là một nang, màu nâu hình thon, dài 1 cm, rộng 0,5 cm. Hạt nhỏ, quanh mép có rìa mỏng màu nâu nhạt.

Độc chất nằm nhiều nhất ở phần lá non.
Cây lá ngón phân bố khá phổ biến ở miền rừng núi nước ta. Các tỉnh miền núi như Hòa Bình, Lào Cai, Lạng Sơn, Tuyên Quang đều có. Ngoài ra, một số nước vùng nhiệt đới và á đới châu Á cũng có loại cây độc này. Riêng ở Trung Quốc, ngoài việc dùng để đầu độc, người ta lại hay dùng rễ và bán tại các hiệu thuốc để chữa hủi hay nấm ở tóc.
“Dân vùng núi ai cũng biết lá ngón, nó mọc khắp nơi. Trừ những trường hợp tự tử cố tình ăn lá ngón, chứ chúng tôi thì không lầm được. Các bạn ở miền xuôi, đa số không biết loại lá này, nên ai tới đảo vui chơi, tôi cũng dẫn các bạn ra xem cây lá ngón để còn biết mà phân biệt, vì nó rất dễ lẫn với các loại rau rừng mọc hoang ở vùng núi” – anh Thủy nói.

Có thể bạn quan tâm:  Uống Trà Thảo Mộc Trị Đau Họng - Thảo mộc cho mọi nhà

Một số thông tin dưới đây về Đặc Điểm Cây Thuốc Lá:

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Đặc Điểm Cây Thuốc Lá

lá ngón, lá ngón xào thịt bò, lá ngón của mị, lá ngón wiki, lá ngón hoa trắng, lá ngón mị, lá ngón hình ảnh, lá ngón có ở đâu, lá ngón cực độc, lá ngón có độc, lá ngón độc như thế nào, lá ngón mọc ở đâu, lá ngón có tác dụng gì, lá ngón độc, lá ngón có độc không, lá ngón xào, lá ngón mua ở đâu, cây lá ngón, cây lá ngón như thế nào, cây lá ngón mọc ở đâu, cây lá ngón là gì, ảnh cây lá ngón, hình cây lá ngón, rễ cây lá ngón, xem cây lá ngón, quả cây lá ngón

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Đặc Điểm Cây Thuốc Lá này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Đặc Điểm Cây Thuốc Lá trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button