Thảo dược

Có Nên Ăn Hạt Ổi – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Có Nên Ăn Hạt Ổi có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Có Nên Ăn Hạt Ổi trong bài viết này nhé!

Video: #32 Chia sẽ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Ổi dưới 3 tháng tuổi | Thanh Bình Farm

Bạn đang xem video #32 Chia sẽ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Ổi dưới 3 tháng tuổi | Thanh Bình Farm được cập nhật từ kênh THANH BÌNH FARM từ ngày 2020-12-07 với mô tả như dưới đây.

Chia sẽ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Ổi dưới 3 tháng tuổi | Thanh Bình Farm

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY ỔI LÊ ĐÀI LOAN
Mô tả giống
* Tên: Cây ổi (Psidium guajava)
Họ: Đào Kim Nương – Myrtaceae
* Đặc điểm giống
Cây Ổi Đài loan được bán ở đây là cây ghép cho quả sớm và chất lượng quả ngọt và ít hạt hơn so với giống đại trà.
* Đặc điểm sinh thái
Ổi thích khí hậu ẩm, nếu lượng mưa hàng năm 1.500 – 4.000 mm phân bố tương đối đều thì không phải tưới. Bộ rễ của ổi thích nghi tốt với sự thay đổi đột ngột độ ẩm trong đất. Nếu trời hạn, mực nước ngầm thấp, ổi có khả năng phát triển
nhanh một số rễ thẳng đứng ăn sâu xuống đất tận 3 – 4 m và hơn. Nếu mưa nhiều, mực nước dâng cao ổi đâm nhiều rễ ăn trở lại mặt đất do đó không bị ngạt. Thậm chí bị ngập hẳn vài ngày ổi cũng không chết. Có thể lợi dụng đặc điểm này chủ động điều khiển mạch nước ngầm bằng phương pháp tưới tiêu để cho rễ ăn nông ở lớp đất mặt nhiều màu mỡ.
2. Kỹ thuật trồng và chăm sóc
Ổi thích khí hậu ẩm, nếu lượng mưa hàng năm 1.500 – 4.000 mm phân bố tương đối đều thì không phải tưới. Bộ rễ của ổi thích nghi tốt với sự thay đổi đột ngột độ ẩm trong đất. Nếu trời hạn, mực nước ngầm thấp, ổi có khả năng phát triển
nhanh một số rễ thẳng đứng ăn sâu xuống đất tận 3 – 4 m và hơn. Nếu mưa nhiều, mực nước dâng cao ổi đâm nhiều rễ ăn trở lại mặt đất do đó không bị ngạt. Thậm chí bị ngập hẳn vài ngày ổi cũng không chết.

* Thời vụ trồng
Cây ổi có thể trồng gần như quanh năm, đặc biệt là khi trồng trong vườn, chăm sóc chu đáo. Tuy nhiên nên trồng vào mùa xuân, tháng 2, 3, hoặc khi trời có mưa, đất đủ ẩm.
* Phương thức và mật độ trồng
Cây ổi được trồng theo hàng với khoảng cách hàng cách hàng 3-4m. Khoảng cách giữa hai cây là 3 – 4m tương đương với 600 – 1000 cây/ha.
* Làm đất, bón lót và trồng cây
– Làm đất: Đào hố với kích thước 60x60x60 cm hoặc 80x80x80cm
– Bón lót: Bón lót từ 5kg phân chuồng hoai + 1 kg supe lân + 100g ure + 100g kali hoặc 2kg phân NPK cho mỗi hố, dùng cuốc trộn đều phân với đất, lấp cho gần đầy hố. Bón phân trước khi trồng từ 30 ngày trở ra.
– Trồng cây:
+ Tiêu chuẩn cây giống: Cây ghép phải có ít nhất một đợt mầm dài từ 15cm trở lên và cây không có lộc non.
+ Khi thời tiết thuận lợi như trời dâm mát, đất đủ ẩm thì tiến hành trồng cây. Dùng dao sắc rạch bỏ túi bầu (tránh để vỡ bầu), đặt cây giống vào giữa hố, lấp đất đến qua cổ rễ và nén chặt.
+ Trồng xong cần tưới đẫm nước ngay để tránh mất nước và rễ tiếp xúc với đất được tốt.
* Chăm sóc sau trồng
– Sau khi trồng cần phủ gốc và tưới ẩm thường xuyên đến khi cây ra lá ổn định. Vùng có gió bão nên cắm cọc và buộc chặt cây để không bị lay gốc khi cây còn nhỏ.
– Khi cây lên cao được 60 – 80cm cần bấm bỏ ngọn để cây phát sinh cành bên.
– Hàng năm cần cắt tỉa những cành không cần thiết như cành vượt, cành tăm, cành sâu bệnh,… nên tỉa vào thời gian sau vụ thu hoạch quả, vào những ngày nắng.
* Bón phân hàng năm
– Năm đầu tiên bón 4 lần, mỗi lần 0,1 – 0,2kg NPK (12 – 5 – 10 – 14)/ cây bắt đầu từ sau trồng 1 tháng.
– Khi cây mang trái bón NPK (12 – 5 – 10 – 14) bón mỗi tháng 0,1 – 0,3 kg/cây đến khi quả bắt đầu chín.
– Cách bón: Khi đất ẩm chỉ cần rải đều phân trên mặt đất theo hình chiếu của tán, sau đó tưới nước để hòa tan phân. Khi trời khô hạn cần hòa tan phân trong nước để tưới hoặc rải đều phân theo hình chiếu của tán, xới nhẹ đất và tưới nước.
3. Phòng trừ sâu, bệnh hại
– Tháng 6, 7 ổi chín, cùi đã mềm thường bị ruồi đục quả Dacus dorsalis đến đẻ, giòi đục luỗng, quả không ăn được, tỷ lệ bị hại đôi khi đạt 70 – 80% số quả chín. Do vây phải thu hoạch kịp thời, ngay khi quả đã đạt độ chín thích hợp, nhặt những quả chín rơi vãi, đem xử lý đồng thời với những quả khác bị con ruồi này phá hại (đu đủ, cam,..)

Có thể bạn quan tâm:  Tên Các Loại Thảo Mộc Bằng Tiếng Anh - Thảo mộc cho mọi nhà

Phun lân hữu cơ, cacbamat để phòng trừ sâu đo, sâu kén đục lá lỗ chỗ, một số sâu róm rất to ăn lá và quả non, kiến mang rệp,…
Vườn ổi tuyệt đối không để cỏ vì có cỏ rễ ổi sẽ ăn sâu, không lợi dụng được màu mỡ trên đất mặt: bón phân kém tác dụng. Dùng Paraquat 1.000 ml trong 10 lít nước không làm bắn thuốc lên lá rất có hiệu lực, nếu không, phải dùng cuốc lưỡi mỏng và nông trừ cỏ quanh gốc.
Không được tưới phân tươi, nước đã bị ô nhiễm cho cây để chống các bệnh chết cây; khi xuất hiện bọ nẹt, rệp, sâu ăn lá, dòi đục quả thì…;
4. Thu hoạch
Khi quả to đẫy, màu xanh chuyển sang sáng thì thu hoạch. Nên thu vào buổi sáng. Trước khi thu 10-15 ngày không nên phun thuốc bảo vệ thực vật.

CHÚC BÀ CON VÀ CÁC BẠN THÀNH CÔNG !!!

Một số thông tin dưới đây về Có Nên Ăn Hạt Ổi:

1. Lợi ích sức khỏe của hạt và vỏ ổi

Nhiều người có thói quen ăn ổi gọt vỏ và bỏ hạt bởi nghĩ rằng nó không tốt cho sức khỏe. Hiện nay, các vấn đề như “ăn ổi có nên gọt vỏ không?” hay “có nên ăn hạt ổi không?” vẫn là thắc mắc của nhiều người.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Lá Dứa Abby - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hạt và vỏ ổi cũng có những chất dinh dưỡng tương tự như phần ruột. Việc ăn ổi cả vỏ và hạt sẽ giúp mang lại những lợi ích thiết thực nhue:

 • Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Trong quả ổi có chứa lượng lớn kali và các chất chống oxy hóa, có tác dụng tốt trong việc giảm huyết áp. Vì vậy, ăn ổi cả vỏ và hạt sẽ rất hữu ích để ngăn ngừa và phòng các bệnh lý về tim mạch.
 • Chữa táo bón: Ăn ổi dễ bị táo bón chỉ đúng trong trường hợp bạn ăn quả non và còn xanh. Ngược lại, nếu ăn cả vỏ và hạt ổi chín thì có thể giải quyết tình trạng táo bón hiệu quả nhờ thành phần nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa axit dạ dày, hỗ trợ quá trình tiêu hoá hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, hạt ổi có tác dụng nhuận tràng và làm sạch đường ruột, vì vậy có nên ăn hạt ổi không thì câu trả lời là nên.
 • Ngăn ngừa ung thư: Vỏ và hạt ổi có công dụng giúp ngăn chặn và loại trừ sự phát triển, hình thành của tế bào ung thư nguy hiểm. Bên cạnh đó, hàm lượng lycopen cao có trong quả ổi cũng giúp cơ thể đối phó với ung thư tuyến tiền liệtung thư vú.
 • Hỗ trợ kiểm soát cholesterol: Ăn ổi có thể giúp làm giảm cholesterol là bởi hạt của nó giàu chất xơ, có tác dụng ngăn chặn sự hấp thu mật, từ đó kiểm soát được sự hấp thu chất béo không bão hòa trong cơ thể.
 • Điều trị bệnh cao huyết áp: Trong quả ổi, bao gồm vỏ, ruột và hạt ổi đều rất giàu chất xơ và chứa chất hypoglycemic tự nhiên. Những chất này có tác dụng giảm cholesterol trong máu và hạ huyết áp. Vì vậy những người có nguy cơ bị cao huyết áp cũng như bị các bệnh lý về tim mạch nên ăn ổi thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng bệnh của mình.
 • Chữa lành các vết thương: Ổi chứa rất nhiều vitamin C và carotenoids, potassium có khả năng chữa lành các vết thương trong trường hợp viêm loét dạ dày. Bạn cũng có thể dùng ổi tươi hoặc nước sắc từ ổi để bôi, đắp lên vùng da bị trầy xước để giúp làm se vết thương nhanh chóng và an toàn.
 • Chăm sóc da: Trong ổi chứa chất làm se nên có khả năng cân bằng cấu tạo da. Đồng thời vitamin A và vitamin C trong ổi có tác dụng như một chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ cho làn da luôn khỏe và hạn chế tối đa vết nhăn, cũng như dấu hiệu lão hóa.
 • Giúp giảm cân: Ổi giàu chất xơ, vitamin cũng như protein, có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bạn có thể ăn ổi thay vì ăn bánh nếu có cảm giác đói. Bên cạnh đó, ổi rất ít carbohydrate và không chứa cholesterol nên có thể đem lại cho bạn cảm giác no lâu nhằm hạn chế ăn vặt giữa buổi trong quá trình giảm cân.
 • Phòng ngừa và điều trị bệnh Scurvy: Scurvy là một loại bệnh do thiếu vitamin C gây nên. Trong quả ổi chứa nhiều vitamin C nên việc ăn ổi thường xuyên sẽ cung cấp hàm lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể, từ đó giúp hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh Scurvy.

Với những lợi ích mà hạt và vỏ ổi mang lại thì việc “có nên ăn vỏ ổi hay có nên ăn hạt ổi không?” thì câu trả lời là có. Tuy nhiên cần đảm bảo rửa sạch và ăn với mức độ phù hợp.

Có nên ăn hạt ổi không là thắc mắc của nhiều người

2. Lưu ý khi ăn ổi

Ăn ổi đúng cách sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, tăng cường chức năng não, tốt cho răng miệng cũng, hỗ trợ chức năng tuyến giáp và hệ miễn dịch cơ thể… Tuy nhiên, để phát huy hết tác dụng và không gây hại cho sức khỏe, khi ăn ổi bạn cần lưu ý một số điều cơ bản sau đây:

 • Không ăn ổi còn non và xanh: Quả ổi chỉ phát huy các tác dụng có lợi cho sức khỏe con người khi đã chín, cần tránh ăn ổi non hoặc ổi xanh vì vị chát và chất tanin có trong ổi sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị mất cân bằng dẫn đến táo bón;
 • Nhai kỹ trước khi nuốt hạt ổi: Mặc dù hạt ổi rất giàu chất xơ, có thể ngăn ngừa sự hấp thu mật, giúp giảm cholesterol cũng như kiểm soát sự hấp thu chất béo không bão hòa,…nhưng nếu khi ăn hạt ổi không nhai kỹ thì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, vô tình biến hạt ổi thành nguy cơ có hại cho sức khỏe;
 • Không được ăn quá nhiều ổi cùng một lúc;
 • Quả ổi và đặc biệt là lá ổi đều có công dụng giúp giảm glucose có trong máu. Tuy nhiên, trong trường hợp những người bị tiểu đường thì không nên ăn vỏ ổi vì sẽ ảnh hưởng tới lượng đường trong máu.
Có thể bạn quan tâm:  Máy Xông Tinh Dầu Chậu Xương Rồng - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Tóm lại, trong vỏ và hạt ổi đều có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên có tác dụng chống ung thư, chống viêm, hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện bệnh tiểu đường và các vấn đề da cho con người. Do vậy, nếu ăn ổi bỏ cả vỏ lẫn hạt đi thì sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của ổi.

Đối phó với dị ứng quả chanh

Chanh là một thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất và được sử dụng hàng ngày. Mặc dù vậy, vẫn có một số người dị ứng với chanh cũng như các thực phẩm thuộc họ cam quýt. Nguyên nhân có thể do dị ứng các axit citric hoặc protein có trong chanh. Bài viết này có thể sẽ giúp bạn hiểu thêm về dị ứng chanh.

Giá trị dinh dưỡng từ thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm yêu thích của chị em nội trợ do thịt gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà không chứa nhiều chất béo. Thêm vào đó, thịt gà lại rất dễ chế biến tại nhà hoặc các nhà hàng. Chắc hẳn có lúc bạn sẽ tự hỏi mình rằng một đĩa thịt gà cung cấp bao nhiêu dinh dưỡng và nó có phải là thực phẩm làm tăng cholesterol hoặc có bất kỳ tác hại nào về sức khoẻ không?

Khoai tây tươi có thể bảo quản trong bao lâu?

Khoai tây được trồng đầu tiên bởi người dân bản địa tại dãy núi Andes ở Nam Mỹ. Cho tới nay, hàng ngàn giống khoai tây đã được trồng trên toàn thế giới. Mặc dù khoai tây có xu hướng giữ được lâu nhưng bạn có biết chính xác là chúng nên được bảo quản bao lâu trước khi chúng trở nên kém chất lượng và cần phải bỏ đi?

Nên nấu cháo gì cho người ốm?

Cháo là món ăn thường được bác sĩ khuyến khích sử dụng cho người ốm, bởi đây là món ngon dễ tiêu hóa và chứa nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết nên nấu món cháo gì để mau chóng phục hồi sức khỏe? Dưới đây là một vài công thức nấu cháo cho người ốm thơm ngon, bạn có thể đọc và tham khảo!

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

người tiểu đường uống được đường cỏ ngọt không?

Đường cỏ ngọt được lấy từ lá của cây Stevia rebaudiana
Không đơn thuần chỉ là tạo vị để thỏa mãn những người thèm đồ ngọt mà không muốn sinh calo, đường ăn kiêng làm bánh còn mang lại nhiều lợi ích trên sức khỏe như:
– Hạ nhẹ đường huyết
– Hạ huyết áp
– Chống viêm
– Phòng ngừa sự hình thành khối u.

Người bệnh tiểu đường có nên dùng đường cỏ ngọt không?

Ảnh hưởng của đường cỏ ngọt đến lượng đường trong máu
Đường ăn kiêng cho người keto giảm cân không những không làm tăng đường huyết mà còn có nhiều lợi ích với người bệnh tiểu đường như: Giúp giảm đường huyết ngẫu nhiên, giảm đường huyết lúc đói, giúp giảm chỉ số HbA1c.
Cơ chế được tìm ra đó là làm tăng tiết insulin và tăng dự trữ đường dưới dạng glycogen tại gan. Những tác dụng công dụng của đường ăn kiêng này đã được chứng minh bởi nghiên cứu thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Pennington, Baton Rouge, Louisiana và Khoa Nghiên cứu Lão hóa và Lão khoa, Đại học Florida, Khoa Tâm lý, Đại học Bang Louisiana, Hoa Kỳ và nhiều nghiên cứu khác trên thế giới. Một nghiên cứu tại Brazil chứng minh việc dùng các chế phẩm từ cỏ ngọt cách nhau 6 giờ trong 3 ngày giúp cải thiện đáng kể cải thiện khả năng dung nạp glucose.

Có thể bạn quan tâm:  Giá Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Của Úc - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Người bệnh tiểu đường có nên dùng đường cỏ ngọt không?

Người bệnh tiểu đường chắc chắn nên dùng đường cỏ ngọt bởi Tác dụng mua bán đường cỏ ngọt ở hà nội :
– Đường cỏ ngọt không những không làm tăng đường huyết mà còn giúp giảm nhẹ lượng đường trong máu, giảm chỉ số HbA1c.
– Vị ngọt của loại đường giúp đáp ứng nhu cầu về đồ ngọt của người bệnh. Từ đó giảm thiểu được sự thèm ăn các đồ ngọt khác như bánh ngọt, hoa quả ngọt, kẹo, nước ngọt… Nhờ đó giúp người bệnh kiểm soát đường huyết tốt hơn.
– Những lợi ích khác mà đường cỏ ngọt mang lại như làm hạ cholesterol máu, chống oxy hóa, hạ huyết áp. Điều đó khiến mua đường ăn kiêng ở đâu không calo cỏ ngọt là lựa chọn tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường.
Website /

 •  1 năm trước
 • 0 trả lời
 •  890 lượt xem

cdxd ngắn có bị hội chứng người lùn không ạ

dạ chào bác sĩ .
em bé hiện tại sa được 37 tuần . cdxd chi có 55 , 2kg1
vây có bị hội chứng người lùn k ạ

 •  3 tháng trước
 • 0 trả lời
 •  111 lượt xem

Video có thể bạn quan tâm

Có nên uống cà phê hòa tan không?

Trong cuộc sống bạn rộn, cà phê hòa tan là sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn vì thời gian pha chế nhanh chóng và giá cũng rẻ hơn so với cà phê pha phin. Cà phê hòa tan thậm chí còn chiếm hơn 50% tổng lượng cà phê tiêu thụ ở một số quốc gia.

Cà phê có gây mất nước không?

Mặc dù caffeine là một chất kích thích thần kinh với nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng vì có đặc tính lợi tiểu nên nhiều người cho rằng uống cà phê có thể gây mất nước.

Chi tiết thông tin cho Có nên ăn vỏ và hạt ổi không?…

Nhiều người có thói quen ăn ổi bỏ hạt bởi nghĩ rằng nó không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên các chuyên gia lại cho rằng hạt ổi cũng có những lợi ích nhất định, vậy có nên ăn hạt ổi hay không?

Trong hạt ổi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên như vitamin C, vitamin A, magie, sắt, kali, phốt pho, canxi, vitamin B1… có tác dụng chống ung thư, chống viêm, hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện bệnh tiểu đường và các vấn đề da. Do vậy, nếu ăn ổi bỏ hạt đi thì sẽ làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của loại quả này.

Lợi ích sức khỏe của ổi và hạt ổi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hạt ổi cũng có những chất dinh dưỡng tương tự như phần ruột. Việc ăn ổi cả hạt sẽ giúp mang lại những lợi ích như:

– Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Trong quả ổi có chứa lượng lớn kali và các chất chống oxy hóa, có tác dụng tốt trong việc giảm huyết áp. Vì vậy, ăn ổi cả hạt sẽ rất hữu ích để ngăn ngừa và phòng các bệnh lý về tim mạch.

– Chữa táo bón: Ăn ổi dễ bị táo bón chỉ đúng trong trường hợp bạn ăn quả non và còn xanh. Ngược lại, nếu ăn cả quả ổi chín thì có thể giải quyết tình trạng táo bón hiệu quả nhờ thành phần nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa axit dạ dày, hỗ trợ quá trình tiêu hoá hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, hạt ổi có tác dụng nhuận tràng và làm sạch đường ruột.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Chuối Nguyên Chất - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

– Ngăn ngừa ung thư: Hạt ổi có công dụng ngăn chặn và loại trừ sự phát triển, hình thành của tế bào ung thư nguy hiểm. Bên cạnh đó, hàm lượng lycopen cao có trong quả ổi cũng giúp cơ thể đối phó với ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

– Hỗ trợ kiểm soát cholesterol: Ăn ổi có thể giúp làm giảm cholesterol là bởi hạt của nó giàu chất xơ, kiểm soát được sự hấp thu chất béo không bão hòa trong cơ thể.

– Điều trị bệnh cao huyết áp: Trong quả ổi, bao gồm vỏ, ruột và hạt ổi đều rất giàu chất xơ và chứa chất hypoglycemic tự nhiên. Những chất này có tác dụng giảm cholesterol trong máu và hạ huyết áp. Vì vậy những người có nguy cơ bị cao huyết áp cũng như bị các bệnh lý về tim mạch nên ăn ổi thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng bệnh của mình.

– Chữa lành các vết thương: Ổi chứa rất nhiều vitamin C và carotenoids, potassium có khả năng chữa lành các vết thương trong trường hợp viêm loét dạ dày. Bạn cũng có thể dùng ổi tươi hoặc nước sắc từ ổi để bôi, đắp lên vùng da bị trầy xước để giúp làm se vết thương nhanh chóng và an toàn.

– Chăm sóc da: Trong ổi chứa chất làm se nên có khả năng cân bằng cấu tạo da. Đồng thời vitamin A và vitamin C trong ổi có tác dụng như một chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ cho làn da luôn khỏe và hạn chế tối đa vết nhăn, cũng như dấu hiệu lão hóa.

– Giúp giảm cân: Ổi giàu chất xơ, vitamin cũng như protein, có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bạn có thể ăn ổi thay vì ăn bánh nếu có cảm giác đói. Bên cạnh đó, ổi rất ít carbohydrate và không chứa cholesterol nên có thể đem lại cho bạn cảm giác no lâu nhằm hạn chế ăn vặt giữa buổi trong quá trình giảm cân.

– Phòng ngừa và điều trị bệnh Scurvy: Scurvy là một loại bệnh do thiếu vitamin C gây nên. Trong quả ổi chứa nhiều vitamin C nên việc ăn ổi thường xuyên sẽ cung cấp hàm lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể, từ đó giúp hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh Scurvy.

Với những lợi ích mà ổi hay hạt ổi mang lại thì câu trả lời cho việc có nên ăn hạt ổi không là có. Tuy nhiên cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và ăn với mức độ phù hợp.

Hạt ổi có nhiều công dụng hữu ích.

Tác hại của việc ăn hạt ổi?

Hạt ổi giàu chất xơ, có tác dụng ngăn chặn sự hấp thu mật, kiểm soát sự hấp thu chất béo không bão hòa, giúp giảm cholesterol.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đang ăn hạt ổi không đúng cách. Đa số là chỉ nhai qua rồi nuốt. Điều này vô tình biến hạt ổi thành thứ gây chướng bụng, khó tiêu do hạt ổi cứng. Do đó, khi ăn ổi cả hạt, nhớ phải nhai nát phần hạt rồi nuốt sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. 

Ăn hạt ổi có bị táo bón không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mặc dù hạt ổi có giá trị dinh dưỡng cao nhất là khi chín, với những quả còn xanh, cứng thì không nên ăn vì nó có thể dẫn đến tình trạng khó tiêu và đầy bụng. Bên cạnh đó, theo Đông Y, hạt ổi xanh sẽ có vị ngọt chát, tính bình nên nó có tác dụng thu liễm, dẫn đến co mạch, giảm tiết dịch và nhu động ruột, từ đó dẫn đến chứng táo bón.

Sở dĩ ăn nhiều hạt ổi bị táo bón là bởi hàm lượng dinh dưỡng của loại quả này có chứa hàm lượng lớn tannin, đây là chất sau khi đi vào cơ thể sẽ có xu hướng kết hợp với các protein để tạo ra màng se niêm mạc và làm chậm nhu động ruột kết. Để tránh bị táo bón khi ăn hạt ổi thì chúng ta hãy lựa những quả chín, đảm bảo vệ sinh và không tiêu thụ quá nhiều hạt ổi trong một ngày.

Có thể bạn quan tâm:  Bệnh Viện Nội Tiết Trung Ương Cơ Sở 2 - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Nhiều người cho rằng trong vỏ tôm chứa nhiều canxi nhưng trên thực tế, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm.

Sống khỏe

Theo MINH THÙY (Tổng hợp)

Nguồn:
thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan


Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe


“Hara Hachi Bu” chính là “thần chú” khi ăn uống giúp nhiều người Nhật có thể kéo dài tuổi thọ và tránh được nhiều bệnh tật.

chủ đề phổ biến

Chi tiết thông tin cho Có nên ăn hạt ổi? Ăn hạt ổi có bị táo bón không? Điều hay lầm tưởng về ăn ổi…

Ăn hạt ổi có bị đau ruột thừa?


Đôi khi hạt của các loại trái cây chúng ta ăn hằng ngày lại có những tác dụng cực kì có lợi cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

Ổi có chứa một lượng vitamin C và vitamin A dồi dào. Trong thực tế, một trái ổi chứa nhiều gấp 10 lần lượng vitamin A trong một trái chanh và lượng vitamin C cao gấp 4 lần so với trái cam.

Ổi cũng cung cấp nhiều vitamin K, vitamin E, và các vitamin B2, kali, phốt pho, mangan, sắt, folate, đồng, canxi, và chất xơ. Tuy vậy, nhiều người lại không dám ăn nhiều loại quả này, thậm chí nếu ăn thì họ cũng loại bỏ hạt ra vì sợ táo bón. Vậy nhưng, nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng lại cho thấy điều hoàn toàn ngược lại.

Ổi là một trong những nguồn chất xơ giàu dinh dưỡng nhất so với các loại trái cây khác và chỉ cần 1 quả ổi sẽ đáp ứng khoảng 12% lượng chất xơ khuyến khích nên ăn trong 1 ngày, điều này rất có lợi cho sức khỏe tiêu hóa. Hạt ổi, nếu ăn cả hoặc nhai, cũng là thuốc nhuận tràng tuyệt vời, giúp hình thành nhu động ruột khỏe mạnh. Bởi vậy, nếu ai vẫn còn giữ thói quen bỏ hạt ổi đi khi ăn thì nên suy nghĩ lại nhé.

Ngoài tốt cho đường tiêu hóa ra, ổi còn có những công dụng tuyệt vời khác như:

Ngăn ngừa ung thư

Các chất chống ô xy hóa mạnh mẽ trong chiết xuất quả ổi và lá ổi có thể giúp ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại tế bào, từ đó ngăn ngừa ung thư, theo Boldsky.

Hai hợp chất lycopene và flavonoid quercetin trong lá ổi có tính ô xy hóa mạnh, có khả năng ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Nước lá ổi có tác dụng chống lại các tế bào ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vòm họng, ung thư biểu bì, u ác tính và bệnh bạch cầu.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Các chất chống oxy hóa và vitamin trong ổi giúp bảo vệ tim khỏi bị tổn thương do các gốc tự do. Một nghiên cứu cho thấy, chiết xuất lá ổi có thể giúp giảm huyết áp, giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Ngoài ra, chất xơ hòa tan và kali trong ổi cũng góp phần tăng sức khỏe cho tim.

Cải thiện tuyến giáp

Tuyến giáp là một trong những tuyến quan trọng nhất trong cơ thể con người, chịu trách nhiệm cho việc duy trì hệ thống cơ quan chức năng và điều hòa nồng độ hormone. Đồng giúp cho việc kiểm soát việc hấp thụ và sản xuất hormone, do đó có thể điều chỉnh các chức năng của tuyến giáp. Ổi là một nguồn đồng rất giàu có, cần thiết cho sức khỏe của tuyến giáp

Loại trái cây này cũng có tác dụng chống viêm mạnh mẽ và chứa nhiều kali giúp cải thiện chức năng của tuyến giáp hiệu quả. Ngoài ra, ổi rất có lợi trong quá trình giảm cân và bổ sung năng lượng.

Có thể bạn quan tâm:  Dược Liệu Đau Bụng Lạnh - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe liên quan đến tuyến giáp, ăn ổi hoặc uống trà lá ổi là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Giảm cân khoa học

Ổi là hoa quả được khuyến khích ăn trong quá trình giảm cân, bởi ổi chứa ít calo, nhiều chất xơ, nhiều vitamin và khoáng chất. Vì vậy người giảm cân sẽ được cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng. Hơn hết, ổi giúp giảm cân bằng cách điều chỉnh quá trình trao đổi chất. Ổi có thể làm bữa ăn nhẹ, giảm sự thèm ăn, và có lượng đường ít hơn nhiều so với táo, cam, nho và các loại trái cây khác.

Giảm lượng đường trong máu

Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ lá ổi có thể cải thiện và kiểm soát lượng đường trong máu và kháng insulin. Một nghiên cứu khác cho thấy uống trà lá ổi làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn bằng cách giảm hoạt động của enzym alpha-glucosidease.

Đồng thời, nước lá ổi còn có tác dụng ngăn chặn cơ thể hấp thụ đường sucrose và maltose là 2 loại đường làm tăng lượng đường trong máu, theo Boldsky.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Ổi là một nguồn vitamin C và chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Đặc tính kháng khuẩn của ổi cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn và virus tránh nguy cơ nhiễm trùng cho cơ thể.

Giữ làn da khỏe mạnh

Sẽ là điều ngạc nhiên nếu đặt trái ổi vào trong danh sách cải thiện sắc đẹp. Không giống như nha đam hay nước hoa hồng có thể dùng trực tiếp trên da bất cứ khi nào bạn cần để cải thiện làn da nhanh chóng, trái ổi giống như một phép lạ tự nhiên giúp cải thiện sức khỏe làn da từ sâu bên trong.

Ổi có thuộc tính chống ôxy hóa mạnh mẽ giúp trung hòa các gốc tự do – yếu tố gây hại cho cơ thể của bạn ở cấp độ tế bào, dẫn đến các dấu hiệu lão hóa, chẳng hạn như chảy xệ và da nhăn nheo, da xỉn hay khô da. Ổi cũng rất giàu vitamin C có thể giúp kích thích sản xuất elastin và collagen, hai cấu trúc protein giúp làn da đàn hồi và săn chắc.

Ngoài ra, ổi xanh và lá ổi có thể giúp đỡ trong việc cải thiện kết cấu da, bảo vệ da khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ các tia cực tím, cũng như ngăn chặn vấn đề về da bao gồm cả mụn.

Nguồn: /song-khoe/rat-nhieu-nguoi-bo-hat-di-khi-an-loai-qua-nay-vi-so-tao-bon-do-l…

Táo bón là một trong những triệu chứng của bệnh đường ruột mà có thể gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi. Đôi khi, nó…

Theo Lily (Gia đình & Xã hội)

Chi tiết thông tin cho Rất nhiều người bỏ hạt đi khi ăn loại quả này vì sợ táo bón, đó là một sai lầm nghiêm trọng…

1. Những lợi ích của quả ổi đối với sức khỏe

Quả ổi có nhiều công dụng tốt với sức khỏe con người

– Tăng cường miễn dịch

So với dòng cam, quýt thì hàm lượng vitamin C ở trong quả ổi cao gấp 4 lần. Chính điều này khiến cho loại quả này có khả năng tăng cường miễn dịch cho cơ thể chống lại tác nhân làm ức chế các phân tử gây viêm, nhiễm trùng.

– Phòng ngừa bệnh ung thư

Các hợp chất quercetin, lycopene, vitamin C cùng các polyphenol của quả ổi có vai trò tương tự như chất chống oxy hóa mạnh nên vừa hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư vừa giúp trung hòa gốc tự do. Thực tế cho thấy, chiết xuất ổi có rất nhiều tiềm năng đối với phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi, ruột kết,…

– Hỗ trợ cải thiện huyết áp 

Hypoglycemic và chất xơ tự nhiên trong ổi có tác dụng giảm cholesterol trong máu và hạ huyết áp. Vì thế những người bị bệnh tim mạch hay có nguy cơ cao huyết áp nên tăng cường bổ sung loại quả này.

– Phòng ngừa tiểu đường

Chất xơ trong ổi rất tốt với người mắc bệnh tiểu đường. Không những thế, ổi còn có chỉ số glycemic thấp nên sẽ giúp cơ thể của người bị tiểu đường đảm bảo được lượng đường cần thiết ở mức tối thiểu.

Có thể bạn quan tâm:  Mua Dầu Gội Dược Liệu Thebol Ở Dầu - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

– Cải thiện thị lực

Ổi rất giàu vitamin A nên giúp cải thiện thị lực đồng thời phòng ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thuỷ tinh thể. 

– Hỗ trợ giảm cân và tốt cho da

Hàm lượng vitamin A, C và các chất chống oxy hóa trong ổi giúp bảo vệ da tránh khỏi các gốc tự do gây lão hóa. Không những thế, các vitamin, khoáng chất và chất xơ có trong ổi còn hỗ trợ giảm cân tương đối hiệu quả mà vẫn đảm bảo không làm cho cơ thể không bị mất đi các dưỡng chất quan trọng.

Nước ép ổi giúp nhuận tràng, cải thiện chứng táo bón

– Tốt cho hệ tiêu hóa

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi quả ổi có khả năng cung cấp 12% chất xơ giúp cho sức khỏe của nhu động ruột trở nên tốt hơn, cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Đặc biệt, potassium, carotenoids và vitamin C trong loại quả này còn có thể chữa lành vết thương do viêm loét dạ dày. 

Một số nghiên cứu còn chứng minh được rằng ổi có chứa hợp chất làm se hỗ trợ điều trị tiêu chảy rất tốt; hợp chất kiềm giúp phòng ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Những điều này giúp cho ổi hỗ trợ phòng ngừa và điều trị hiệu quả các bệnh lý đường tiêu hóa.

2. Liệu ăn ổi có bị táo bón không?

2.1. Có hay không việc ăn ổi bị táo bón?

Rất nhiều người không rõ thực hư liệu ăn ổi có bị táo bón không nên dù thích vẫn nơm nớp lo sợ, không dám ăn thức quả mà mình yêu thích. Thực ra, ổi có thể gây táo bón, đầy bụng, khó tiêu nếu bạn ăn ổi xanh. Giải thích về nguy cơ này, Đông y cho rằng tính bình, vị ngọt chát và công dụng thu liễm khiến cho quả ổi có khả năng làm giảm tiết dịch và nhu động ruột, làm co mạch từ đó gây ra táo bón.

Không những thế, hàm lượng lớn tannin lớn trong ổi khi đi vào cơ thể còn dễ kết hợp với các protein trong các loại thực phẩm khác tạo ra màng se niêm mạc, khiến cho nhu động ruột kết bị chậm lại. Chính điều này giúp cho ổi xanh dễ cầm tiêu chảy. Tuy nhiên, khi ăn ổi xanh quá nhiều thì hoạt động của đường ruột dễ bị ngưng trệ lại, từ đó gây ra táo bón chức năng.

Nên ăn ổi chín để không phải lo lắng ăn ổi có bị táo bón không

Nếu như ăn ổi có bị táo bón không có thể gây táo bón với ổi xanh, thì ăn ổi chín lại không hề gây táo bón mà thậm chí còn lợi cho đường tiêu hóa và giúp nhuận tràng. Trong mỗi quả ổi chín có khoảng 36% chất xơ và lượng vitamin C vô cùng dồi dào. Mặt khác, quả ổi chín còn có nhiều khoáng chất, acid amin và  hợp chất chống oxy hóa giúp làm mềm phân, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và tăng cường chức năng tiêu hóa.

Để không phải lo lắng ăn ổi có bị táo bón không, tốt nhất bạn hãy chọn ăn ổi để phòng ngừa nguy cơ táo bón bằng cách:

– Uống nước ép ổi: mỗi ngày ép 4 – 5 quả ổi lấy nước hoặc kết hợp ổi với một số loại rau xanh hay trái cây khác để ép lấy nước uống sẽ giúp cơ thể được bổ sung khoáng chất và vitamin. Uống nước ép ổi dễ hấp thu hơn ăn ổi trực tiếp rất nhiều và tăng cường nhuận tràng rõ rệt.

– Sinh tố ổi: đây là loại đồ uống vừa cung cấp chất lỏng cho ruột kết vừa bổ sung chất xơ để làm tăng thể tích, giúp cho phân đào thải ra ngoài dễ dàng hơn.

– Ăn ổi trực tiếp: muốn phòng ngừa khó tiêu và táo bón, bạn có thể chọn những quả ổi chín vừa để ăn trực tiếp. Nếu ổi có quá nhiều hạt hoặc hạt ổi quá cứng, bạn có thể bỏ ruột trước khi ăn.

Có thể bạn quan tâm:  Bị Sưng Nướu Răng Trong Cùng Hàm Dưới - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

2.2. Khi ăn ổi cần lưu ý

Như đã nói đến ở trên, ổi có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Vì thế, để không còn phải băn khoăn ăn ổi có bị táo bón không và phát huy tối đa công dụng của loại quả này, bạn nên chú ý:

– Mỗi ngày chỉ nên ăn tối đa 2 – 3 quả ổi cỡ vừa, không nên ăn nhiều để tránh đầy bụng, làm nóng người.

– Nên bổ sung nước ép ổi khi bị cảm, suy nhược cơ thể vì nó giúp giảm buồn nôn, cải thiện tình trạng chán ăn và kích thích vị giác rất tốt.

– Nếu có vấn đề về dạ dày, tốt nhất nên bỏ hạt ổi rồi hãy ăn hoặc uống nước ép ổi.

– Không nên gọt vỏ ổi vì hàm lượng vitamin C của loại quả này tập trung nhiều ở đây. Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên rửa sạch và ngâm nước muối rồi ăn cả vỏ để sử dụng cao nhất các thành phần dinh dưỡng có trong quả ổi.

Mong rằng với nội dung chia sẻ này bạn đọc đã gỡ bỏ hoàn toàn được mối băn khoăn ăn ổi có bị táo bón không và biết cách để phát huy tối đa công dụng của loại trái cây tuyệt vời này.

Chi tiết thông tin cho Vấn đề nhiều người còn nhầm lẫn: ăn ổi có bị táo bón không?…

1. Hiện tượng đau ruột thừa được lý giải theo khoa học

Đau ruột thừa hay viêm ruột thừa là hiện tượng ruột thừa bị viêm, tắc nghẽn hoặc nhiễm trùng gây đau đớn cho người bệnh. Đau ruột thừa thường xảy ra ở người 10 đến 30 tuổi, thậm chí có khi bệnh còn xảy ra với các bé từ 3 đến 4 tuổi. Đau ruột thừa không lây lan, không di truyền.

Nguyên nhân gây bệnh thường ngày nay vẫn chưa được xác định chính xác. Tuy nhiên, hiện tượng đau ruột thừa thường xảy ra do một số nguyên nhân chủ yếu như sau:

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau ruột thừa

 • Do sự tắc nghẽn của nang lympho
 • Do ký sinh trùng
 • Do chấn thương hoặc ung thư

Những nguyên nhân này làm cho lòng ruột thừa bị tắc nghẽn, bị nhiễm trùng hoặc bị tắc nghẽn mạch máu ở ruột thừa gây đau đớn, khó chịu.

Sự tắc nghẽn ở ruột thừa khiến cho tuần hoàn của ruột bị giảm đi và gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của cơ thể. Thông thường khi bị viêm ruột thừa, người bệnh sẽ cảm thấy đau bụng bên phải, đôi lúc đau bụng dữ dội đến mức không thể chịu được.

Nếu đau ruột thừa không điều trị kịp thời, ruột thừa có thể bị hoại tử, vỡ ra, dẫn đến viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn huyết và cuối cùng là tử vong.

2. Điều trị viêm ruột thừa như thế nào?

Khi bị đau ruột thừa, việc phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa là phương pháp điều trị chính. Nếu ruột thừa chưa bị vỡ thì có thể tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp nội soi, còn ruột thừa đã bị vỡ giải phóng ổ viêm ra ổ bụng thì cần tiến hành mổ rạch.

Hiện nay, phẫu thuật qua nội soi đang được ưa chuộng, vì độ an toàn, tính thẩm mỹ và độ hồi phục nhanh hơn mổ thường.

3. Vậy ăn hạt ổi có bị đau ruột thừa không?

Quan niệm ăn ruột ổi bị đau ruột thừa chưa được sự công nhận của y học hiện đại. Mối liên quan giữa hạt ổi và viêm ruột thừa bắt nguồn từ sự mê tín của người châu Phi, và nguyên nhân thực sự gây viêm ruột thừa đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi.

Quan niệm gây nhiều tranh cãi hiện nay: ăn ổi có bị đau ruột thừa

Giáo sự Nguyễn Khánh Trạch, Phó Chủ tịch hội Tiêu hóa Việt Nam cũng cho biết hiện nay không thể nói hạt ổi có thể gây ra viêm ruột thừa hay không vì chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh điều đó. Ông còn nói thêm rằng nhiều người nghĩ ăn hạt ổi gây táo bón nhưng sự thật không phải như vậy, hạt ổi có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa dù nó không được tiêu hóa mà bị thải ra ngoài.

Có thể bạn quan tâm:  Sách Về Dược Tính Của Thảo Dược - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Do đó, bạn cũng không nên quá lo ngại khi hôm nay mình vừa ăn hạt ổi mà lại bị mọi người bảo ăn hạt ổi gây đau ruột thừa. Bạn cũng cần đến gặp bác sĩ ngay nếu có dấu hiệu đau bụng nghi ngờ là viêm ruột thừa. Việc thăm khám và điều trị kịp thời sẽ hạn chế được rất lớn nguy cơ biến chứng gây tử vong từ viêm ruột thừa.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ:

4. Công dụng của quả ổi đối với sức khỏe

Nếu phải chọn 1 loại quả đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí ngon – bổ – rẻ thì có lẽ quả ổi sẽ được xếp vào danh sách đầu tiên. Ổi là loại quả vừa có vị ngon, phù hợp với khi hậu ở nước ta nên được trồng rất nhiều. Loại quả tưởng chừng “nhà quê” này lại mang đến nhiều lợi ích quý giá cho sức khỏe.

 • Ổn định đường huyết

Chiết xuất từ quả ổi và trà lá ổi có thể giúp làm giảm lượng đường huyết theo kết quả của nhiều nghiên cứu. Rất nhiều nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng, chiết xuất ổi có thể làm hạ đường huyết, cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết và làm giảm tình trạng kháng insulin. 

Một nghiên cứu nữa tiến hành trên 19 người và đã chỉ ra rằng, uống trà lá ổi có thể sẽ giúp làm giảm đường huyết sau một bữa ăn. Và hiệu quả này có thể kéo dài đến tận 2 giờ sau đó.

Một nghiên cứu khác tiến hành 20 người bị bệnh tiểu đường loại 2 và thấy rằng, uống trà lá ổi sẽ giảm khoảng hơn 10% lượng đường huyết sau bữa ăn.

 • Bảo vệ cho quả tim luôn khỏe mạnh

Lượng chất chống oxy hóa và vitamin dồi dào trong ổi có thể giúp bảo vệ hệ tim mạch khỏi các tổn thương các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, lượng kali và chất xơ hòa tan trong ổi cũng góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch đáng kể.

Ổi là loại quả mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Ăn ổi thường xuyên cũng được chứng minh là có liên quan đến việc giảm huyết áp, giảm lượng cholesterol xấu LDL và tăng lượng cholesterol tốt HDL. Từ đó quả ổi giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.

 • Tốt cho hệ tiêu hóa

Ổi là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, ăn nhiều ổi có thể giúp hỗ trợ nhu động ruột và ngăn ngừa chứng táo bón. Một quả ổi có thể cung cấp 12% lượng chất xơ khuyến nghị một ngày.

Ngoài ra ổi còn có thể làm giảm cường độ và thời gian bị tiêu chảy. Chiết xuất lá ổi lại là một chất có tác dụng chống khuẩn có thể vô hiệu hóa các loại vi khuẩn có hại gây tiêu chảy trong đường ruột.

 • Phòng ngừa ung thư

Ổi chứa lượng chất chống oxy hóa rất cao nên có tác dụng chống ung thư hiệu quả. Nhiều nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng, chiết xuất ổi có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Nguyên nhân là do lượng chất chống oxy hóa mạnh trong ổi có thể ngăn chặn các gốc tự do gây tổn thương tế bào – một trong số các nguyên nhân gây ung thư.

Ngoài ra, các nghiên cứu còn cho thấy dầu lá ổi có thể ngăn chặn tế bào ung thư phát triển hiệu quả hơn 4 lần so với một số loại thuốc điều trị ung thư. Tuy nhiên, hiệu quả của chiết xuất ổi lên các tế bào ung thư ở người vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu thêm.

Mong rằng bài viết có thể phần nào giải đáp được băn khoăn ăn hạt ổi có bị đau ruột thừa không của nhiều bạn đọc. Quan niệm ăn hạt ổi bị đau ruột thừa chưa được y học công nhận vì không có cơ sở nào để chứng minh. Nếu có các dấu hiệu nghĩ là đau ruột thừa, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Nguồn /​

Chi tiết thông tin cho Ăn hạt ổi có bị đau ruột thừa?…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Có Nên Ăn Hạt Ổi

thanh bình farm, thanh binh farm, thanh binh official, trồng ổi, ổi lên, nên trồng ổi gì, kỹ thuật trồng ổi, chăm sóc ổi ra hoa, giúp ổi ra hoa hiệu quả, mô hình trồng ổi hiệu quả, giống ổi cho năng suất cao, phòng ngừa một số bệnh trên cây ổi, Chia sẽ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Ổi dưới 3 tháng tuổi, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Ổi, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Ổi dưới 3 tháng, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Ổi dưới 3 tháng tuổi, bón phân định kỳ cho ổi

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Có Nên Ăn Hạt Ổi này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Có Nên Ăn Hạt Ổi trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button