Thảo dược

Chưng Cất Tinh Dầu Cam – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Chưng Cất Tinh Dầu Cam có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Chưng Cất Tinh Dầu Cam trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Sports Illustrated Swimsuit 2009 | Sports Illustrated Swimsuit

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Thông Đỏ Samsung - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Bạn đang xem video Sports Illustrated Swimsuit 2009 | Sports Illustrated Swimsuit được cập nhật từ kênh Sports Illustrated Swimsuit từ ngày 2022-08-01 với mô tả như dưới đây.

Watch more SI Swimsuit videos at http://si.com/swimsuit

Share this video on Facebook: http://on.fb.me/1hV2KYM
Share this video on Twitter: http://bit.ly/1iijebI
Share this video on G+: http://bit.ly/1fMd7yJ
Share this video on Reddit: http://bit.ly/1ldeEx7

SUBSCRIBE to SI Swimsuit’s channel: http://www.youtube.com/user/SIswimsuit?sub_confirmation=1

Watch all the 2014 SI Swimsuit videos, click here: http://swimsuit.si.com/swimsuit/

Can’t get enough? Visit Swim Daily:
http://swimdaily.si.com/

Twitter: https://twitter.com/SI_Swimsuit
Facebook: https://www.facebook.com/SISwimsuit
G+: https://plus.google.com/u/0/+SISwimsuit/posts
Instagram: http://instagram.com/si_swimsuit/#

Một số thông tin dưới đây về Chưng Cất Tinh Dầu Cam:

Cách làm tinh dầu cam 1: Chiết xuất tinh dầu cam bằng rượu

 • Bạn cần một lọ thủy tinh, một con dao bào thái sợi (có lỗ) và rượu ngũ cốc, chẳng hạn vodka. Rượu vodka dường như không có vị gì, do đó nó sẽ không lấn áp mùi của cam.
 • Tinh dầu cam, hay còn gọi là limonene, có nhiều nhất trong vỏ cam. Bạn dùng dao bào để bào lấy phần vỏ cam, tránh bào vào phần vỏ trắng, vì lớp vỏ này chứa rất ít limonene mà lại khiến tinh dầu của bạn bị đắng.

Bào nhỏ vỏ cam

 • Sau khi bào vỏ xong, bạn để cho lớp vỏ khô lại. Bạn xếp vỏ cam lên giấy ăn rồi đem phơi, nhưng không nên phơi quá khô sẽ khiến vỏ cam hao hụt limonene.

Vỏ cam sau khi phơi khô

 • Sau đó, bạn cho nước ấm vào trong một cái thau nhỏ (nước ở nhiệt độ chừng 32°C). Nhúng chai rượu vodka vào, ngâm chừng 20 phút. Rượu ấm sẽ giúp bạn thu được nhiều tinh dầu cam hơn.
 • Bạn cho vỏ cam vào lọ thủy tinh. Đổ rượu vào ngập vỏ cam. Đậy kín nắp lọ lại và lắc vài lần.
 • Bạn đặt hỗn hợp ở nơi thoáng mát trong vòng 3 ngày, thỉnh thoảng lắc nhẹ. Bạn có thể kéo dài thời gian lâu hơn để tinh dầu ra nhiều hơn.
 • Sau vài ngày, bạn dùng một tấm vải xô để lọc tinh dầu vào một cái bát. Vắt kiệt tấm vải cho tinh dầu ra hết.

Cách làm tinh dầu cam: Dùng vải xô để vắt tinh dầu

 • Dùng một miếng vải khác đậy bát lại, để trong vài ngày cho rượu bay hơi hết. Khi rượu bay hơi hết, bạn sẽ thu được tinh dầu cam.
 • Bạn đổ rượu vào lọ thủy tinh tối màu và đậy nắp lại. Giờ thì tinh dầu cam đã sẵn sàng để sử dụng rồi.

Cách làm tinh dầu cam 2: Chiết xuất tinh dầu cam bằng dầu nền

Bạn chọn các loại dầu nền có vị và mùi hương nhẹ như dầu ô liu extra virgin, dầu hạt nho hoặc dầu bơ.

 • Dùng dao bào vỏ cam như trên. Lượng tinh dầu nền sử dụng phụ thuộc vào lượng vỏ cam nhiều hay ít, tỷ lệ thường là 30ml vỏ cam : 240ml dầu nền.
 • Bạn cho vỏ cam vào một cái chảo nhỏ rồi đổ dầu nền vào. Bật lửa vừa và đun trong 5 phút cho đến khi dầu sủi tăm. Đừng để dầu hoặc vỏ cam bị cháy. Nhiệt độ sẽ khiến tinh dầu cam tan vào trong dầu nền.

Cách làm tinh dầu cam: Bạn đun dầu trên lửa vừa

 • Sau đó bạn tắt bếp. Nếu bạn muốn tinh dầu cam có mùi nhẹ, thì trong lúc chờ dầu nguội, bạn nên vớt vỏ cam ra. Nếu bạn muốn tinh dầu cam có mùi mạnh, thì hãy chờ đến khi dầu nguội hẳn mới vớt vỏ cam ra. Sau đó bạn chắt tinh dầu cam vào một cái lọ thủy tinh tối màu và bắt đầu sử dụng.
Có thể bạn quan tâm:  Thuốc Trị Viêm Da Tiết Bã Ở Mặt - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Chi tiết thông tin cho 2 cách làm tinh dầu cam để tăng cường sức khỏe và làm đẹp…

Cách làm tinh dầu cam đơn giản tại nhà

Dầu chiết xuất từ ​​cam được sử dụng trong một số sản phẩm làm sạch và công thức nấu ăn vì hương thơm dễ chịu cũng như có tính chất dung môi mạnh mẽ. Nó cũng được cho là có một số lợi ích sức khoẻ. Với một ít vỏ, bạn có thể tạo ra dầu cam ở nhà để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Bạn cũng có thể nhanh chóng chiết xuất dầu cam và truyền nó bằng dầu ăn thông thường để tạo ra dầu thơm. Sử dụng trong nấu ăn, sử dụng như một phương pháp xông dược liệu khử mùi trong không gian gia đình bạn với chiếc đèn xông tinh dầu Bát Tràng xinh xắn đáng yêu.

Cách làm tinh dầu cam tại Nhà cực kỳ đơn giản

Những dụng cụ bạn cần có để có thể chế biến vỏ cam thành tinh dầu cam sử dụng trong nhà thật sự đơn giản và hiệu quả.

1. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu để có thể tự chiết xuất tinh dầu cam tại nhà

Những nguyên liệu để tự chiết xất tinh dầu cam tại nhà sẽ bao gồm các vật phẩm như:

 •  Vỏ cảm: Là nguyên liệu chính và chắc chắn không thể thiếu nếu như bạn muốn làm tinh dầu cam tại Nhà. Vỏ cảm như trong hình cũng được, võ cam sành của Việt Nam cũng được , hoặc các loại vỏ quýt cũng dùng được nốt. Tuy nhiên tinh dầu chất lượng nhất là tinh dầu cam được chiết xuất từ vỏ cam sành của Việt Nam các bạn ạ !1
 • Hủ thủy tinh: để đựng hổn hợp tinh dầu cam ( công đoạn cuối )
 • Cái bào phomai: loại bào này bán đầy ngoài chợ, trong nấu ăn người ta hay sử dụng chúng để bào phomai để làm món phomai trứng hoặc bào củ mì….. 
 • Một chai vodka men: Không phải để uống đâu nhé các bạn, vodka men dùng làm dung môi để ngâm và tách hỗ hợp tinh dầu ra khỏi bột vỏ cam ở công đoạn cuối cùng. Chúng ta sử dụng vodka hoặc các loại rượu cồn cũng được, tuy nhiên vodka có mùi ít, nhẹ nên dễ dàng bay hơi để lại hổn hợp tinh dầu nguyên chất cho bạn sử dụng.
 • Thời gian: Và dành chút thời gian để tiến hành công việc là điều không thể thiếu nếu như bạn muốn tự chế tác tinh dầu cam tại nhà!
Có thể bạn quan tâm:  Bán Tinh Dầu Tầm Xuân Facebook - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

2. Tiến Hành Lấy vỏ cam khỏi vỏ để làm nguyên liệu ban đầu

Tiến hành tách lấy vỏ của quả cam: Tinh dầu trong cam, limonen, phần lớn được tìm thấy trong vỏ. Bởi vì điều này, bạn sẽ phải lấy phần vỏ của quả cam ra khi muốn tiến hành tách lấy tinh dầu của chúng. Như hình thì chúng ta dễ dàng bào vỏ cam ra để lấy phần cần dùng, việc bào nhỏ như vậy sẽ thuận lợi cho quá trình tách lấy tinh dầu về sau.

Cách chế biến tinh dầu cam nguyên chât tại nhà, công đoạn lấy vỏ cam

Để cho quá trình tách lấy tinh dầu hiệu quả nhất và nhanh nhất thì bạn nên lưu ý đừng gọt tham quá lớp vỏ bên ngoài nhé. Hỗn hợp vỏ thu được sẽ có vị cực kì đắng, và điều này là chắc chắn và đây cũng chính là vị của tinh dầu Cam. Số lượng cam dùng để tách lấy tinh dầu tùy thuộc vào bạn muốn lấy bao nhiêu tinh dầu cho mình. Thông thường 1 kg Cam sẽ cho được hỗn hợp 10ml tinh dầu cam nguyên chất. Số này khá nhỏ, tuy nhiên đây là nguyên chất bạn nhé, bên ngoài họ bán 1 tuýp 10ml như vậy có giá từ 40 đến 50 nghìn đồng nhưng đây là loại đã pha chế loãng đi rất nhiều để cân đối chi phí và lợi nhuận.

Làm tinh dầu cam tại nhà – Đây là thành quả

3. Tiến hành làm khô vỏ cam đã được bào lây trước đó.

Việc làm khô vỏ cam là quá trình bắt buộc, như đã biết thì khi vỏ cam khô thì thành phần nước trong vỏ cam sẽ bốc hơi hết, để lại phần tinh chất cam lại và chúng ta sẽ sử dụng phần vỏ khô này để tiến hành lọc tách tinh dầu cam thật dễ dàng ở những công đoạn bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:  Cách Đốt Tinh Dầu Tràm - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà
Làm khô vỏ cam như thế nào, quá trình làm khô vỏ cam để lấy tinh dầu cam

Việc làm khô vỏ cam có rất nhiều cách, bạn bào vỏ cam như ở bước 1 sẽ khiến cho việc làm khô vỏ cam cực kỳ dễ dàng, lúc này chỉ cần để nguyên liệu lên phần giấy ăn và phơi dưới ánh nắng khoảng 1 ngày đến 2 ngày là đã thu về được thành phẩm vỏ cam khô như mong muốn. Hoặc có thể đẩy nhanh tiến độ bằng việc sấy vỏ cam bằng mấy sấy tóc chẳng hạn. Tùy điều kiện gia đình bạn có gì thì hãy tận dụng để làm cho hiệu quả và nhanh nhất.

Khi vỏ cam bắt đầu chuyển sang màu sậm hơn và bắt đầu co quắp đi vì mất nước, khoảng 2 ngày nếu phơi nắng và nhanh hơn nếu sấy bằng máy sấy. Lúc này bắt đầu tiến hành thu gom nguyên liệu lại và chuẩn bị sang bước 4, bước quan trọng để có thể tách tinh dầu cam ra khỏi vỏ dễ dàng.

4. Xay vỏ cam thật mịn bằng máy hoặc giã tay

Việc xay vỏ cam mịn để có thể dễ dàng lấy dược tinh dầu trong lớp vỏ cam khô này bằng dung môi. Tuy nhiên nếu như bạn không có dụng cụ để xay mà có thời gian và sự quyết tâm thì cũng có thể dùng chày để giã chúng ra. Hoặc cũng không cần phải làm công đoạn này nếu như chỉ cần một lượng tinh dầu đủ dùng, công đoạn xay bột vỏ cam có thể tăng hiệu xuất của qua trình chiết xuất vỏ cam lên đến 90% thay vì chỉ 50% nếu như bạn không tiến hành xay vỏ cam.

5. Hâm nóng rượu Vodka trước khi cho rượu vào hỗ hợp vỏ cam xay nhuyễn

Việc làm nóng Rượu Vodka là quá trình cần thiết để tăng tốc độ phản ứng và dung hòa tinh chất cam trong hỗn hợp bột cam và rượu ở bước 6. Rượu vodka được xem như là một dung môi trong quy trình sản xuất chế tác tinh dầu cam này. Nếu như bạn dùng rượu lạnh cũng được nhưng quá trình ngâm hỗn hợp sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày thay vì chỉ cần 2 đến 3 ngày là đã chiết tách được tinh dầu cam nguyên chất.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Thiên Nhiên Quận Thủ Đức - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà
chế tác tinh dầu Cam, Hâm nóng rượu

Lưu ý, Không hơ chai rượu thủy tinh trực tiếp trên lửa, vì khi làm như vậy sẽ xảy nha quá trình xung đột về nhiệt giữa lớp thủy tinh bên ngoài và bên trong gây ra hiện tượng nổ áp xuất và nổ co giãn không đều rất nguy hiểm. Bạn nên cho chai rượu thủy tinh vào trong một nồi nước như hình và nung lên đến 90 độ C là đủ.

6. Trộn hỗn hợp bột cam vào rượu đã hâm nóng ở bước 5

Trộn nhanh hỗn hợp rượu vodka hâm nóng vào trong lượng vỏ cam Nhuyễn, Quá trình này phải làm thật nhanh để tránh việc rượu nóng bốc hơi hết trước khi chúng kịp trung hòa tinh dầu cam. Cho rượu vào lọ cùng bột vỏ cam xay nhuyễn và sau đó mau chóng đậy nắp lại.

Quy trình làm tinh dầu cam từ vỏ như thế nào

7. Đậy nắp hỗn hợp thật kỹ và chờ 3 ngày sau

Sau khi đã pha đều hỗn hợp thì chúng ta phải tiến hành ngay việc đậy nắp lại, trước khi đem cất hủ dung dịch này vào chỗ mát (để trong nhà, chỗ tối, không bỏ vào tủ lạnh) thì chúng ta tiến hành lắc thật mạnh hỗn hợp lắc đều khoảng 3 phút để cho quá trình dung hòa tinh dầu trở nên nhanh chóng và đều hơn.

lắc đều và cất vào chổ mát 3 ngày để chiết lấy tinh dầu cam

8. Sau 3 ngày mang hỗn hợp ra lọc ép lấy dung dịch

Mỗi ngày đều đặn bạn lắc đều hỗn hợp trong 2 đến 3 lần để cho chúng đảm bảo luôn luôn được đều và lấy hết tinh dầu trong vỏ cam ra ngoài.

Lọc tách lấy nước trong dung dịch dung môi

Sau 3 ngày, bạn cho hỗn hợp đổ vào một tấm lưới mùng để lọc tách lấy dung dịch, hoặc các máy chuyên dùng như máy ép rau quả hoặc máy lọc chuyên dụng nếu có. Vắt thật sạch dung dịch từ lớp vỏ, nhớ là vắt thật sạch bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Rosmarinus Officinalis Tinh Dầu - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

10. Để dung dịch thu được trong chổ mát để rượu bốc hơi 

Dung dịch thu được là hỗn hợp tinh dầu cam và rượu, Lúc này chỉ việc để dưới không khí, chờ cho rượu bốc hơi hết là bạn đã thu được tinh dầu Cam Như ý rồi đấy. 

Chi tiết thông tin cho Cách chiết xuất tinh dầu từ vỏ cam – Tinh dầu cam – Góc Tư Vấn Tinh Dầu…

Mách nhỏ cách chiết tinh dầu cam tại nhà đơn giản

1. Tinh dầu cam ngọt

Trong vỏ cam, bưởi có thành phần limonene cao, có khả năng ức chế và phòng chống ung thư. Trong tinh dầu cam thì lượng limonene chiếm đến hơn 92%.

Tinh dầu cam có màu vàng đậm, có mùi thơm đặc trưng, có vị đắng nhẹ do có chứa terpene.

Tinh dầu cam ngọt được chiết xuất từ vỏ cam bằng phương pháp chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh. Với nhiều tác dụng tuyệt vời, tinh dầu cam được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống.

Trong bài viết này, 3cshop sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tinh dầu cam bằng phương pháp chưng cất hơi nước có thể làm tại nhà.

2. Chuẩn bị nguyên liệu cách làm tinh dầu cam

Đầu tiên bạn chuẩn bị những dụng cụ sau:

 • Cam quả để lấy vỏ (tùy theo số lượng tinh dầu bạn muốn chiết)
 • Bình cầu thủy tinh
 • Nước cất
 • Ống dẫn hơi nước
 • Bình thủy tinh miệng nhỏ để ngưng tụ thành phẩm
 • Bơm tiêm

Đầu tiên bạn vệ sinh tất cả dụng cụ thật sạch và để ráo nước. Cam bạn bào lấy phần vỏ, bào càng mịn càng tốt. Bạn có thể đem phơi khô hoặc để tươi đều cho kết quả tương tự.

3. Hướng dẫn cách làm tinh dầu cam

Bước 1: Bạn cho vỏ cam vào bình cầu thủy tinh, sau đó thêm nước cất vừa đủ vào bình. Lắp ống dẫn hơi đến bình thủy tinh chứa thành phẩm.

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp nước + vỏ cam trong 1 – 2 giờ hoặc nhiều hơn nếu số lượng vỏ cam nhiều. Khi đó hỗn hợp hơi nước và tinh dầu sẽ bay hơi và ngưng tụ lại trong bình thủy tinh.

Có thể bạn quan tâm:  Mất Ngủ Nên Làm Gì - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Bước 3: Bạn chỉ việc dùng bơm tiêm hút phần dầu nổi lên trên bề mặt nước. Vậy là bạn đã có thành quả là tinh dầu cam nguyên chất.

Vì tính chất của tinh dầu là nhẹ hơn nước và bay hơi trong nhiệt độ thường. Nên chúng ta có thể dùng phương pháp trên để tinh chiết.

Chi tiết thông tin cho Cẩm Nang Làm Tinh Dầu Cam Tại Nhà – Nguyên liệu mỹ phẩm…

Tìm Hiểu Công Dụng Của Tinh Dầu Cam

Từ hàng ngàn năm nay tinh dầu cam đã được sử dụng như một loại thuốc chống trầm cảm, tăng hệ miễn dịch và giảm ham muốn tình dục. Ngày nay tinh dầu cam càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống khi là thành phần chính của một số sản phẩm như: nước súc miệng, chất tẩy rửa, dầu gội đầu, mỹ phẩm…

Dưới đây là các công dụng của tinh dầu cam:

Tăng cường hệ miễn dịch

Thành phần Limonene trong tinh dầu cam có thể chống lại quá trình oxy hóa giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.

Là chất kháng khuẩn tự nhiên

Tinh dầu cam đã được chứng minh có khả năng kháng khuẩn rất tốt. Nghiên cứu năm 2008 đã cho thấy tinh dầu nguyên chất này có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn Salmonella nhờ hợp chất terpenes.

Tinh dầu cam có khả năng kháng khuẩn tốt

Chống viêm, giảm đau

Tinh dầu cam và tinh dầu chanh được chứng minh hiệu quả trong việc chống viêm nhiễm các bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, nhiễm trùng. 

Cũng chính nhờ khả năng chống viêm mà tinh dầu cam còn hỗ trợ làm giảm các cơn đau xương khớp, đau cơ tốt.

Hạ huyết áp

Tinh dầu cam được xem là bài thuốc tự nhiên giúp hạ huyết áp và lưu thông máu. Minh chứng là vào nghiên cứu năm 2004, những người hít tinh dầu cam có huyết áp tâm thu và tâm trương hạ xuống đáng kể.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Hoa Ngũ Sắc Có Tác Dụng Gì - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Giảm mệt mỏi, căng thẳng

Tinh dầu cam còn dùng để điều trị các chứng bệnh về trầm cảm, âu lo và cải thiện giấc ngủ. Bên cạnh đó, chất D-Limonene trong tinh dầu được sử dụng nhiều trong điều trị các bệnh ung thư như: dạ dày, tụy, phổi, gan…

Chăm sóc da

Cũng chính tác dụng này mà nhiều chị em đã không tiếc thời gian và công sức để học cách làm tinh dầu cam tại nhà để làm đẹp cho da mặt. Hàm lượng vitamin C trong tinh dầu cam sẽ giúp kích thích sản xuất collagen và chống lại quá trình lão hóa hiệu quả.

Xem thêm:

Chi tiết thông tin cho 2 Cách Làm Tinh Dầu Cam Tại Nhà Chuẩn Xác Nhất – Gani…

Lời khuyên

 • Ép lạnh là một cách khác để chiết xuất dầu từ vỏ cam. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả nếu bạn sản xuất tinh dầu cam với số lượng lớn.

Về bài wikiHow này

Trang này đã được đọc 14.291 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Chi tiết thông tin cho Cách để Chiết xuất tinh dầu từ vỏ cam…

Nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị 

Trước khi đưa ra quy trình cách chiết tinh dầu cam tại nhà thì các bạn cần đảm bảo chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau:

– Cam: Từ 5-6 quả. Nên dùng cam sành để tinh dầu cam có chất lượng tốt nhất. Bạn cũng nên lựa chọn các trái cam tươi, không bị phun thuốc hoặc có chứa chất bảo quản, cam không còn tươi, không bị thối hoặc dập nát. Trung bình 1 kg cam tươi khi thực hiện sẽ cho khoảng 10ml tinh dầu. Tùy thuộc vào lượng tinh dầu bạn muốn có để lấy lượng cam vừa đủ.

– Rượu vodka men

– Dao bào

– Máy xay sinh tố

– Hũ thủy tinh

Cách chiết tinh dầu cam tại nhà đơn giản

Cách chiết tinh dầu cam tại nhà đòi hỏi bạn phải có một chút tỉ mỉ và kiên nhẫn thì mới có thể đưa ra sản phẩm cuối cùng được. Bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé:

Bước 1: Tách lấy vỏ cam

Dùng dao bào, bào quanh để lấy lớp vỏ. Để tinh dầu có được chất lượng và hiệu quả tốt nhất, bạn không nên gọt quá nhiều phần vỏ trắng bên trong. Vì phần này làm hạn chế khả năng bảo quản của tinh dầu.

Bước 2: Làm khô phần vỏ cam

Công đoạn này khiến phần nước có trong vỏ sẽ biến mất hoàn toàn, chỉ để lại limonene – thành phần chính của tinh dầu. Phơi khô dưới ánh nắng mặt trời từ 1-2 ngày. Vỏ cam thành phẩm phải có màu hơi sậm, co lại thì mới là đạt yêu cầu.

Bước 3: Làm mịn phần vỏ khô

Bạn có thể xay nhuyễn phần vỏ cam bằng máy xay sinh tố hoặc giã bằng tay. Đây là bước không thể thiếu khi thực hiện cách chiết tinh dầu cam nguyên chất từ vỏ. Việc xay mịn vỏ cam sẽ giúp quá trình chiết, tách tinh dầu trong dung môi trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn không xay vỏ cam, hiệu suất của phương pháp chỉ có thể đạt tối đa 50%, hoặc thấp hơn.

Nguồn hình ảnh: WikiHow

Bước 4: Làm nóng rượu vodka

Việc này giúp tăng tốc độ phản ứng và chiết tách tinh dầu trong hỗn hợp dung môi. Nếu bạn không hâm nóng mà trực tiếp rượu lạnh thì quá trình này sẽ diễn ra lâu hơn. Ít nhất là sẽ kéo dài thêm thời gian khoảng 5-7 ngày.

Bước 5: Trộn hỗn hợp vỏ cam và rượu

Cho phần vỏ đã được xay nhuyễn từ trước vào hũ thủy tinh sạch. Nhanh chóng rót phần rượu nóng vào và đậy kín nắp lại tránh rượu bị bốc hơi, không thể trung hòa tinh dầu. Lắc mạnh từ 2-3 phút để làm đều hỗn hợp. Cất hũ thủy tinh vào nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Bước 6: Chưng cất và lọc hỗn hợp

Mỗi ngày, bạn nên lấy hỗn hợp ra lắc đều khoảng 2 – 3 lần là được. Liên tục thực hiện như vậy trong vòng 1 tuần để phần tinh dầu có thể hoàn toàn tách ra khỏi vỏ cam.

Sau 1 tuần, lấy một rây hoặc vải mùng lọc lấy phần nước và loại bỏ phần bả vỏ.

Bước 7: Loại bỏ phần cồn

Với cách chiết tinh dầu cam này, phần dung dịch thu được ở bước trên chỉ là hỗn hợp của tinh dầu cam và rượu, chưa phải tinh dầu cam. Lúc này, bạn cần rót hỗn hợp vào một hũ thủy tinh khác, dùng vải mùng bịt miệng lọ và để trong không khí. Sau 1 khoảng tuần tiếp theo, khi rượu bay hết hơi, phần còn lại trong hũ chính là thành phẩm tinh dầu cam.

Nguồn hình ảnh: WikiHow

Chi tiết thông tin cho Mách nhỏ cách chiết tinh dầu cam tại nhà đơn giản…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Chưng Cất Tinh Dầu Cam

Sports, Illustrated, Swimsuit, 2009, Danica, Patrick, Bar, Refaeli, Brooklyn, Decker, Models, Italy, Turkey, Spain, Grenadines, Sexy, Beautiful, Hot, United, Pretty, Fashion, Extreme, America, Sports Issue (Magazine), Swim Daily, Sports Media Franchise (Organization), Danica Patrick

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Chưng Cất Tinh Dầu Cam này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Chưng Cất Tinh Dầu Cam trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button