Thảo dược

Chức Năng Của Ruột Non – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Chức Năng Của Ruột Non có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Chức Năng Của Ruột Non trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Chức Năng Của Ruột Non:

Vị trí của ruột non và ruột già

Ruột non – ruột già nằm giữa dạ dày và hậu môn, nằm gọn trong khoang bụng của cơ thể. Tuy nhiên, chiều dài của chúng có thể lên đến 5 – 7 m tùy cách đo đạc.

Hình dạng chung của ruột non và ruột già là một cấu trúc hình ống dài.

Trong đó ruột non có chiều dài khoảng 5.5 – 9m, rộng khoảng 1.5 – 3cm.

Ruột già (đại tràng) là phần áp cuối trong hệ tiêu hóa, có độ dài trung bình khoảng 1,4 – 1,8m. Ruột già ngắn hơn ruột non 4 lần nhưng tiết diện lại lớn hơn ruột non.

Cấu tạo giải phẫu của ruột non và ruột già

Ruột non và ruột già gồm có 4 lớp:

Có thể bạn quan tâm:  Dầu Gội Đầu Dược Liệu Thái Dương 7 - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Lớp niêm mạc lót bề mặt của lòng ống tiêu hóa

 • Gồm lớp tế bào biểu mô, lớp mô liên kết, lớp cơ trơn mỏng (cơ niêm).
 • Niêm mạc là lớp tế bào thượng mô trụ xen kẽ với tế bào tiết nhầy.
 • Các vi nhung mao ở lớp biểu mô có nhiệm vụ tiết các chất để phân cắt thức ăn thành các đoạn nhỏ và hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
 • Trong khi các tuyến nhỏ có nhiệm vụ bài tiết 1.8 lít dịch tiêu hóa để hòa trộn thức ăn.

Tiếp theo đến lớp dưới niêm mạc

 • Là lớp mô liên kết lỏng lẻo chứa mạch máu, mạch bạch huyết, các sợi thần kinh và các tuyến niêm mạc.
 • Mạch máu bao gồm các tiểu động mạch, các mao mạch và các tiểu tĩnh mạch.
 • Có nhiệm vụ nuôi dưỡng ruột và vận chuyển các chất được ruột hấp thu đi nuôi cơ thể.

Ngoài lớp dưới niêm mạc là lớp cơ trơn

 • Tầng ngoài xếp theo chiều dọc (cơ dọc), các sợi cơ lớp trong cong quanh thành ống (cơ vòng). Ở ruột già, tầng cơ dọc tập trung thành ba dải.
 • Giữa hai tầng có các mạch máu, mạch bạch huyết và một đám rối thần kinh chi phối. Lớp cơ tạo các nhu động ruột đẩy thức ăn xuống dưới.
 • Có nhiệm vụ co bóp giúp nhào trộn, nghiền nhỏ và di chuyển thức ăn.
 • Tại một số điểm dọc ruột non, lớp cơ vòng dày lên tạo nên các cơ thắt. Cơ thắt có vai trò làm chậm sự di chuyển, giúp cho việc tiêu hóa, hấp thu có thời gian diễn ra.

Xem thêm: Chảy máu tiêu hóa dưới: Đừng coi thường!

Ngoài cùng là lớp thanh mạc

 • Phúc mạc ở mặt trước và mô liên kết ở mặt sau.
 • Có nhiệm vụ bảo vệ các thành phần bên trong và tiết chất dịch hạn chế ma sát khi ruột co bóp.
 • Chính nhờ phần dịch này mà ruột không bị tổn thương khi ở trong ổ bụng.

Chi tiết thông tin cho Cấu tạo và chức năng của ruột non và ruột già – YouMed…

Cấu tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Kích cỡ[sửa | sửa mã nguồn]

Chiều dài của ruột non có thể thay đổi rất nhiều, từ ngắn tới 3,00 m (9,84 ft) đến dài 10,49 m (34,4 ft), và cũng tùy thuộc vào kỹ thuật đo được sử dụng.[4] Chiều dài điển hình của ruột non ở người là 3–5m.[5][6] Chiều dài phụ thuộc cả vào chiều cao của người đó và cách đo chiều dài.[4] Những người cao hơn thường có ruột non dài hơn và các phép đo thường dài hơn sau khi người đó chết và khi ruột rỗng.[4]

Ruột non có đường kính khoảng 1,5 cm ở trẻ sơ sinh sau 35 tuần tuổi thai,[7] và 2,5–3 cm (1 inch) ở người lớn. Trên X-quang bụng, ruột non được coi là giãn bất thường khi đường kính vượt quá 3 cm.[8][9] Trên hình ảnh chụp CT, đường kính trên 2,5 cm được coi là giãn ra bất thường.[8][10] Diện tích bề mặt của niêm mạc ruột non của con người, do sự mở rộng của các nếp gấp, nhung mao và vi nhung mao, trung bình là 50 mét vuông.[11]

Các phần[sửa | sửa mã nguồn]

Ruột non được chia thành ba phần theo cấu trúc.

 • Tá tràng là một cấu trúc ngắn, dài từ 20 cm (7,9 inch) đến 25 cm (9,8 inch) và có hình dạng giống như chữ “C“.[12] Nó bao quanh phần đầu của tuyến tụy. Nó nhận được dưỡng trấp từ dạ dày, cùng với dịch tiêu hóa từ tuyến tụy (enzym tiêu hóa) và gan (mật). Các enzym tiêu hóa phân hủy protein và mật nhũ hóa chất béo thành các micelle. Tá tràng chứa các tuyến của Brunner, nơi sản xuất ra chất tiết nhiều chất nhầy có tính kiềm chứa bicarbonate. Những chất bài tiết này, kết hợp với bicarbonate từ tuyến tụy, trung hòa các axit dạ dày có trong dịch vị.
 • Hỗng tràng là phần giữa của ruột non, nối tá tràng với hồi tràng. Nó dài khoảng 2,5 m, có các tua cuốnnhung mao làm tăng diện tích bề mặt của nó. Các sản phẩm của quá trình tiêu hóa (đường đơn, amino acid, axit béo, glixêrin và các thành phần cấu tạo nên nucleotide) được hấp thụ vào máu ở đây. Cơ treo tá tràng đánh dấu sự phân chia giữa tá tràng và hỗng tràng.
 • Hồi tràng là đoạn cuối cùng của ruột non. Nó dài khoảng 3 m, và chứa các nhung mao tương tự như hỗng tràng. Nó hấp thụ chủ yếu vitamin B12axit mật, cũng như bất kỳ chất dinh dưỡng còn lại nào khác. Hồi tràng nối với manh tràng của ruột giàchỗ nối hồi tràng.

Hỗng tràng và hồi tràng được treo trong khoang bụng bằng mạc treo. Mạc treo ruột là một phần của phúc mạc. Động mạch, tĩnh mạch, mạch bạch huyết và dây thần kinh di chuyển trong mạc treo.[13]

Cung cấp máu[sửa | sửa mã nguồn]

Ruột non nhận nguồn cung cấp máu từ động mạch celiac và động mạch mạc treo tràng trên. Đây là cả hai nhánh của động mạch chủ. Tá tràng nhận máu từ động mạch celiac qua động mạch tá tràng tụy trên và từ động mạch mạc treo tràng trên qua động mạch tá tràng tụy dưới. Hai động mạch này đều có nhánh trước và nhánh sau gặp nhau ở đường giữa và đường nối. Hỗng tràng và hồi tràng nhận máu từ động mạch mạc treo tràng trên.[14] Các nhánh của động mạch mạc treo tràng trên tạo thành một loạt các cung trong mạc treo được gọi là cung động mạch, có thể sâu vài lớp. Các mạch máu thẳng được gọi là vasa trực tràng đi từ các cung gần hồi tràng nhất và hỗng tràng đến chính các cơ quan này.[14]

Vi giải phẫu học[sửa | sửa mã nguồn]

Lưu trữ 2020-09-29 tại Wayback MachineHình ảnh hiển vi của niêm mạc ruột non cho thấy các nhung mao ruộtcác màng ngăn của Lieberkühn.

Ba phần của ruột non trông giống nhau ở cấp độ hiển vi, nhưng có một số khác biệt quan trọng. Các phần của ruột non như sau:

Lưu trữ 2020-09-29 tại Wayback Machine đồ mặt cắt này cho thấy 4 lớp của thành ruột non.

Chi tiết thông tin cho Ruột non – Wikipedia tiếng Việt…

1. Chức năng của ruột già. 

Ruột già (còn gọi là đại tràng hay colon) là một bộ phận của hệ tiêu hóa, trải dài từ phần cuối của ruột non đến hậu môn. Chiều dài của đại tràng vào khoảng 152cm, tạo thành hình chữ U ngược xung quanh bụng. 

Chức năng của ruột già thường bị nhiều người lầm tưởng là không quá quan trọng, nhưng đây lại là một bộ phận thực hiện nhiều nhiệm vụ trong hệ tiêu hóa của con người. Cụ thể, vai trò chính của ruột già bao gồm: 

Tiêu hóa thức ăn, hấp thụ nước, vitamin, chất điện giải

Một trong các chức năng của ruột già là thực hiện tiêu hóa thức ăn, hấp thụ nước, vitamin, các chất dinh dưỡng, chất điện giải từ thức ăn. 

Theo đó, các loại vi khuẩn có trong ruột già sẽ thực hiện tiêu hóa một số chất dinh dưỡng vẫn chưa được tiêu hóa hết ở dạ dày hay ruột non.

Thông qua đó, ruột già sẽ hấp thụ triệt để các chất dinh dưỡng, vitamin, chất điện giải để cung cấp cho cơ thể. 

Chức năng tạo phân và bài tiết

Đây là một chức năng được ruột già thực hiện để đào thải chất dư thừa ra khỏi cơ thể. 

Thông qua quá trình tạo thành phân, phân khi đáp ứng về độ mềm, lượng, tạo hình sẽ được hấp thụ lần cuối ở trực tràng và được bài tiết thải ra bên ngoài qua động tác đại tiện.

Ruột già là cơ quan thuộc hệ tiêu hóa thực hiện chức năng bài tiết để đào thải chất dư thừa ra khỏi cơ thể

2. Một số bệnh lý có thể gặp ở ruột già 

Ngoài việc tìm hiểu chức năng của ruột già, dưới đây là một số bệnh lý có thể gặp ở bộ phận thuộc hệ tiêu hóa trong cơ thể người này mà bạn đọc nên lưu ý đến và cần có sự cảnh giác.

Viêm đại tràng 

Bệnh lý này là tình trạng lớp niêm mạc của ruột già bị tổn thương ở các mức độ khác nhau. Trong đó, khi ở mức độ nhẹ, lớp niêm mạc này sẽ dễ bị chảy máu; còn với mức độ nặng thì các vết loét xuất hiện và xuất huyết. 

Viêm đại tràng cấp tính trong trường hợp không được điều trị sớm sẽ tiến triển nặng thành mãn tính. Khi đó, sẽ có thể gây nguy hiểm và đe doạ đến tính mạng của người bệnh. 

Viêm đại tràng co thắt

Tình trạng bệnh này còn được gọi với tên hội chứng ruột kích thích. Dấu hiệu của viêm đại tràng co thắt là những cơn đau quặn bụng thường xuyên, đại tiện thất thường và gây nên đau đớn cho bệnh nhân. 

Nó thường gặp phải ở những người có bệnh lý tiêu hóa nền, người thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng hay có những thói quen và chế độ ăn uống không lành mạnh.

Bệnh Crohn

Bệnh Crohn là bệnh lý viêm đường ruột mạn tính thường gây tổn thương ở bất kỳ đoạn nào trên đường ống tiêu hóa, nhưng thường ảnh hưởng nhiều nhất ở ruột non và đại tràng. Biểu hiện là gây loét thành trong của ruột non và đại tràng. Triệu chứng của căn bệnh này thường nghiêm trọng hơn nhiều so với chứng viêm đại tràng thông thường với các dấu hiệu thường gặp có thể là đau bụng từng cơn, đi đại tiện phân lỏng có máu, buồn nôn, nôn.

Trong trường hợp không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm bao gồm tắc ruột, loét ruột, nứt hậu môn, cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, viêm da, viêm khớp,…

Ung thư đại tràng

Bệnh ung thư đại tràng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến và có nguy cơ gây tử vong cao cho người bệnh.

Bệnh phát triển qua 4 giai đoạn, nếu phát hiện bệnh sớm, khả năng bệnh nhân có thể được chữa trị thành công. Ngược lại, khi tế bào ung thư đã di căn tới nhiều cơ quan khác của cơ thể, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn và có thể không đem lại hiệu quả.

Vì vậy, nhằm tăng khả năng điều trị thành công, bạn có thể dựa vào một số triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư đại tràng như đau bụng thất thường, rối loạn tiêu hóa, phân lẫn máu,… để nhận biết và thực hiện thăm khám kịp thời.

Đau bụng, rối loạn tiêu hóa, phân lẫn máu,… có thể là triệu chứng của bệnh ung thư đại tràng mà bạn nên lưu ý đến

3. Cách làm sạch và bảo vệ ruột già 

Khi đã có những thông tin về chức năng của ruột già, việc lưu ý đến những cách làm sạch và bảo vệ cơ quan này là một việc làm hữu ích và cần thiết. Từ đó, có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến ruột già, đảm bảo ruột già được khỏe mạnh, thực hiện tốt các nhiệm vụ của nó cũng như góp phần cải thiện sức khỏe của cơ thể.

Trong đó, một vài gợi ý mà bạn có thể thực hiện để làm sạch và bảo vệ ruột già như sau: 

 • Thực hiện một chế độ ăn lành mạnh, cân bằng các chất dinh dưỡng.

 • Uống đủ nước, có thể kèm với ăn các thức ăn, trái cây, rau quả có hàm lượng nước cao như dưa hấu, cà chua, rau diếp, cần tây,…

Uống đủ nước có thể góp phần giúp cơ thể điều chỉnh tiêu hóa, làm sạch ruột già tự nhiên

 • Tăng cường các thực phẩm giàu chất xơ trong bữa ăn hằng ngày.

Tăng cường ăn các thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau, ngũ cốc, các loại hạt,… giúp ruột già khỏe mạnh

 • Bổ sung men vi sinh, các thực phẩm giàu probiotic như sữa chua, kim chi,… 

 • Cung cấp các chất khoáng, vitamin cho cơ thể.

 • Không hút thuốc lá, hạn chế rượu bia và thực hiện rèn luyện, tập thể dục thể thao hàng ngày;

 • Tiến hành kiểm tra sàng lọc để theo dõi sức khỏe đại tràng.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc biết được các kiến thức cần thiết về chức năng của ruột già, một số bệnh lý có thể gặp liên quan; đồng thời, “bỏ túi” một vài gợi ý về cách làm sao để thực hiện làm sạch và bảo vệ ruột già. Từ đó, nhận thức được vai trò của cơ quan này và chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe của nó nói riêng cũng như toàn bộ cơ thể nói chung.

Nếu quý khách vẫn còn những thắc mắc về sức khỏe cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56 để được tư vấn và hỗ trợ.

Chi tiết thông tin cho Chức năng của ruột già và một số bệnh lý có thể gặp phải…

1. Tìm hiểu sơ bộ về ruột non

Như đã đề cập, ruột non là một bộ phận quan trọng thuộc hệ tiêu hóa của cơ thể chúng ta, có vị trí nằm giữa dạ dày và đại tràng. Ruột non có cấu tạo gồm tá tràng, hỗng tràng, hồi tràng.

Các chức năng chính của bộ phận thuộc hệ tiêu hóa này bao gồm: tiêu hóa, hấp thu điện giải và nước; tiêu hóa và hấp thu glucid, protid; hấp thu vitamin; bài tiết dịch ruột, bài tiết nội tiết tố và chức năng miễn dịch.

Ruột non là một bộ phận quan trọng thuộc hệ tiêu hóa của cơ thể con người

2. Một số bệnh lý thường gặp ở ruột non 

Bên cạnh việc tìm hiểu sơ bộ về ruột non, bạn đọc cũng nên biết đến và lưu ý thông tin về một số bệnh lý thường gặp liên quan đến bộ phận của hệ tiêu hóa này sẽ được nêu ra bên dưới đây. 

2.1. Viêm ruột non 

Bệnh lý này là tình trạng viêm xảy ra ở ruột non, có thể gây nên các dấu hiệu bất thường của cơ quan tiêu hoá và cũng là một trong các nguyên do dẫn đến tiêu chảy, đau ruột non,… Trong trường hợp tình trạng viêm tại bộ phận của hệ tiêu hóa trong cơ thể con người này bị tiếp diễn thì các vị trí tổn thương sẽ tạo thành những vết loét. Do vậy, có thể khiến chức năng của ruột non bị ảnh hưởng. 

Có nhiều nguyên nhân có thể làm dẫn tới việc mắc phải bệnh viêm ruột non, trong đó có:

 • Do vi sinh vật như các loại vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng. Những yếu tố có thể làm bệnh nhân bị nhiễm vi sinh vật đến từ việc chế biến hay ăn uống các loại thực phẩm đã bị nhiễm khuẩn, sử dụng nguồn nước ô nhiễm hay thực hiện việc vệ sinh cơ thể không đúng cách. 

 • Bệnh Crohn: Đây là căn bệnh có thể gặp ở bất kỳ phần nào của đường ống tiêu hóa, và tổn thương ở ruột non chiếm 30 – 40%. Trong đó, có một số triệu chứng có thể xảy ra khi mắc bệnh Crohn, đó là đau bụng, sụt cân không rõ nguyên do, phân lỏng,…

 • Lao ruột: Các trường hợp mắc phải viêm ruột non bởi tác nhân đến từ vi khuẩn lao. Kèm theo các biểu hiện bất thường ở đường tiêu hóa, người bệnh còn có thể phải bị các tổn thương ở phổi, màng bụng,…

 • Các nguyên nhân khác như: do Celiac, do một số loại bệnh lý (như lupus ban đỏ,…), sử dụng một số loại thuốc (thuốc chống đông máu, chống viêm không steroid,…), thiếu máu nuôi dưỡng, không dung nạp Lactose, xuất huyết thành ruột non.

Có nhiều nguyên nhân có thể làm người bệnh mắc phải viêm ruột non

2.2. U ruột non

Đây là căn bệnh thường hiếm gặp và khó chẩn đoán với một hoặc nhiều khối u cùng lúc trong cơ thể. U ruột non gồm có 2 loại đó là:

 • U lành tính: bệnh đa polyp ruột, u mỡ. Chiếm 25% các trường hợp với một số triệu chứng như nổi cục ở bụng, đau ruột non, sụt cân,…

 • U ác tính: bao gồm u lympho ruột, u sarcoma, ung thư tuyến ở tá tràng và hỗng tràng, u đường tiêu hóa.

U ruột non là bệnh lý thường hiếm gặp và khó chẩn đoán, gồm có hai loại là u lành tính và u ác tính

2.3. Túi thừa ruột non

Tình trạng bệnh này khá ít gặp, chủ yếu ở tá tràng và túi thừa Meckel. Nó thường không có triệu chứng, cho đến khi xuất hiện các biến chứng như chảy máu túi thừa, thủng túi thừa, viêm túi thừa, tắc ruột.

2.4. Tổn thương mạch máu ruột non

Tổn thương mạch máu ruột non có thể là do nguyên nhân là tình trạng dị sản mạch hoặc chảy máu điểm mạch gây ra.

2.5. Rối loạn chuyển hóa và hấp thu ở ruột non

Thường gặp các bệnh không dung nạp Lactose, bệnh Celiac, các bệnh lý liên quan là suy giảm men tụy, dịch mật,… Triệu chứng của rối loạn chuyển hóa và hấp thu ở ruột non là đau bụng quặn, đầy bụng, tiêu chảy.

2.6. Tắc ruột non

Tắc ruột non là bệnh lý cấp tính nguy hiểm xảy ra khi xuất hiện tình trạng tắc nghẽn thức ăn, dịch vị tiêu hóa trong lòng ruột. Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người già là các đối tượng có khả năng mắc phải bệnh lý này với nhiều nhóm nguyên nhân gây bệnh.

Người bệnh bị tắc ruột non có thể gặp phải các triệu chứng khó chịu, ví dụ như xuất hiện tình trạng đau và chướng bụng, nôn mửa, bí trung tiện và đại tiện, mất nước, choáng váng, sốt, nhu động ruột giảm,… Nếu không được kịp thời cấp cứu và điều trị, người bệnh còn có nguy cơ phải đối diện với những biến chứng nguy hiểm có khả năng đe dọa đến tính mạng như nhiễm trùng, nhiễm độc, hoại tử ruột, thủng ruột, viêm màng bụng, viêm phúc mạc. 

Do vậy, việc phát hiện, cấp cứu và điều trị sớm là một điều quan trọng để giúp bệnh nhân hạn chế các rủi ro có thể xảy ra và bảo vệ an toàn cho sức khỏe của bản thân.

Tắc ruột non là bệnh lý nguy hiểm có khả năng xảy ra ở đối tượng như trẻ nhỏ

Thông qua bài viết trên đây, bạn đọc đã tìm hiểu về ruột non cũng như một số bệnh lý thường gặp ở bộ phận này trong cơ thể. Mong rằng những thông tin được chia sẻ sẽ hữu ích, giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân. 

Trường hợp đang gặp những bất thường về sức khỏe tiêu hóa, quý vị có thể đến khám tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Chuyên khoa Tiêu hóa của Bệnh viện quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi, tận tâm, cùng sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại như dàn máy nội soi CV 170, mang đến kết quả thăm khám chính xác.

Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến sức khỏe hay các vấn đề về tiêu hóa, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng: 1900 56 56 56 để được các chuyên gia y tế của Bệnh viện  Đa khoa MEDLATEC giải đáp cặn kẽ.

Chi tiết thông tin cho Tìm hiểu sơ bộ về ruột non và các bệnh lý thường gặp…

Ruột non là gì? Vị trí của ruột non trong cơ thể người

Ruột non là một bộ phận thuộc ống tiêu hóa và của hệ tiêu hóa. Ngoài ruột non, ống tiêu hóa còn có ruột già, dạ dày, miệng, hầu, trực tràng, ống hậu môn và hậu môn. Còn hệ tiêu hóa thì bao gồm ống tiêu hóa và những cấu trúc và cơ quan phối hợp như: răng, môi, má, lưỡi, tuyến nước bọt, gan, túi mật và tuyến tụy.

Trong cơ thể người, ruột non nằm sau dạ dày và trước ruột già (còn gọi là đại tràng). Chiều dài của ruột non được tính từ môn vị dạ dày đến góc tá – hỗng tràng. Ở người trưởng thành, chiều dài của bộ phận này giao động từ 5 – 9m. Nó dài hơn cả ruột già (từ 1,2 – 1,8m) và là bộ phận dài nhất trong cơ thể. Bên cạnh đó, tổng diện tích bề mặt bên trong của ruột non cũng rất lớn. Nó có thể đạt đến 500m2.

Các thành phần cấu tạo ruột non

Cấu tạo của ruột non gồm tá tràng, hỗng tràng và hồi tràng

Tá tràng

Là phần đầu của ruột non. Nó dài khoảng 25cm và có hình chữ C. Tá tràng ôm quanh đầu tụy và đi theo đường gấp khúc. Phần trên hơi phình to còn được gọi là bóng tá tràng.

Hỗng tràng và hồi tràng

Ranh giới giữa 2 thành phần này khó được phân định chính xác. ⅘ độ dài đoạn đầu được gọi là hỗng tràng. Phần còn lại là hồi tràng. Để bụng có thể chứa được chiều dài của 2 thành phần này. Chúng được uốn lại như hình chữ U. Trung bình có 14 – 16 quai chữ U.

Trong đó, các quai chữ U ở trên nằm ngang, ở dưới nằm dọc. Chúng được treo vào thành lưng bởi mạc treo ruột non. Bao quanh hỗng tràng và hồi tràng là ruột già.

Chi tiết thông tin cho Ruột non là gì, nằm ở đâu? Cấu tạo và chức năng…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Chức Năng Của Ruột Non này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Chức Năng Của Ruột Non trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button