Thảo dược

Chích Hpv Là Gì – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Chích Hpv Là Gì có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Chích Hpv Là Gì trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Chích Hpv Là Gì:

Vắc xin phòng HPV là gì?

Vắc xin phòng HPV là vắc xin giúp phòng bệnh ung thư cổ tử cung và u nhú bộ phận sinh dục, sùi mào gà do virus sinh u nhú ở người HPV (Human Papilloma Virus) gây ra; nhiễm ở những tế bào biểu mô da và niêm mạc, có liên quan đến bất thường cổ tử cung (gồm tổn thương tiền ung thư, ung thư), mụn cóc và bệnh đa u nhú đường hô hấp tái diễn. HPV cũng có liên quan đến những ung thư khác như ung thư tế bào gai của hậu môn, âm hộ, âm đạo, dương vật, ung thư vùng đầu và cổ.

Virus HPV chủ yếu lây truyền qua đường tình dục: tiếp xúc da với da, niêm mạc miệng, hầu họng hoặc tiếp xúc với dương vật, tử cung, âm đạo, hậu môn của những người bị nhiễm. Hôn hay chạm vào bộ phận sinh dục của đối tác bằng miệng cũng có thể lây truyền virus HPV.

Ngoài ra, virus này còn có thể lây truyền không qua đường tình dục như dụng cụ cắt móng tay, kim bấm sinh thiết, đồ lót…

Có thể bạn quan tâm:  Bệnh Viện Nam Khoa - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

HPV cũng có thể lây truyền dọc từ mẹ sang con trong lúc sinh và gây ra đa bướu gai đường hô hấp cho trẻ sơ sinh.

Có hơn 140 tuýp Papillomavirus (HPV) được phát hiện ở người. Khoảng 40 loại có thể nhiễm vào vùng sinh dục như âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, trực tràng, hậu môn, dương vật và bìu cũng như miệng và cổ họng. Những loại HPV này lây lan trong quá trình quan hệ tình dục.

Hầu hết các trường hợp nhiễm HPV ở bộ phận sinh dục hoàn toàn không gây hại và tự biến mất. Nhưng một số loại HPV có thể dẫn đến mụn cóc sinh dục hoặc một số loại ung thư.

 • Hai loại HPV (tuýp 6 và 11) gây ra hầu hết các trường hợp mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Mụn cóc sinh dục là những mụn nhìn thấy được ở vùng sinh dục của đàn ông và phụ nữ. Những mụn này có thể nhỏ hoặc lớn, nhô hoặc bẹt và không gây đau. Mụn cóc không đe dọa đến tính mạng nhưng có thể khó đối phó vì khả năng tái nhiễm sau điều trị. Tuy nhiên, mụn cóc sinh dục được coi là virus có nguy cơ thấp vì không dẫn đến ung thư hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.
 • Hơn 10 chủng virus HPV có thể dẫn đến ung thư, trong đó có 2 chủng đặc biệt (loại 16 và 18) dẫn đến phần lớn các trường hợp ung thư. Đây được gọi là HPV nguy cơ cao. Ung thư cổ tử cung có liên quan phổ biến nhất với HPV, nhưng HPV cũng có thể gây ung thư ở âm hộ, âm đạo, dương vật, hậu môn, miệng và hầu họng. Tuýp  HPV 16,18 cũng là 2 tuýp chính gây nên ung thư cổ tử cung và còn là tác nhân gây ra các loại ung thư như: Ung thư âm hộ (50%), Ung thư âm đạo (65%), Ung thư hầu họng (70%).

Nhiễm trùng HPV từ đường sinh dục là rất phổ biến. Trên thực tế, hầu hết những người có quan hệ tình dục đều bị nhiễm virus tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Hầu hết những người bị nhiễm virus không có triệu chứng và cảm thấy hoàn toàn ổn, vì vậy họ thường không biết mình bị nhiễm bệnh.

Theo thống kê của HPV Information Centre, cứ 4 phút trôi qua lại có 1 người chết vì ung thư cổ tử cung, mỗi ngày tại Việt Nam có thêm 14 ca mắc mới và 7 phụ nữ tử vong do ung thư cổ tử cung.

Hiện chưa có thuốc đặc trị virus HPV gây ung thư cổ tử cung. Nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm để giữ cho HPV không có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Có những loại vắc xin có thể giúp bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm một số loại HPV nhất định. Nhiễm virus HPV nguy cơ cao thường có thể dễ dàng điều trị trước khi tiến triển thành ung thư, đó là lý do tại sao việc tiêm phòng và tầm soát ung thư hàng theo định kỳ rất quan trọng.

Chi tiết thông tin cho Tiêm phòng ung thư cổ tử cung (HPV) giá bao nhiêu và những điều cần biết…

1. Vắc xin phòng ngừa HPV là gì? 

HPV là tên viết tắt của Human Papilloma Virus – một loại virus gây u nhú ở người. Hiện có hơn 100 type HPV khác nhau, nhưng chỉ có một số ít virus có khả năng gây ung thư cao. Không phải ai nhiễm HPV cũng sẽ bị ung thư cổ tử cung, nhưng ngược lại, có hơn 95% các trường hợp ung thư cổ tử cung phát hiện do virus HPV gây ra. 

HPV có thể lây lan từ người này sang người khác khi tiếp xúc da với da, lây truyền qua quan hệ tình dục, bao gồm âm đạo, hậu môn và quan hệ tình dục bằng miệng. Theo số liệu thống kê, tỷ lệ lây truyền HPV giữa nam và nữ qua giao hợp trung bình là 40%. Ở phụ nữ, nguy cơ nhiễm HPV trong 10 năm đầu tiên sau giao hợp là 25%, trong suốt cuộc đời có thể lên tới 80%. HPV không lây nhiễm qua việc ngồi lên bồn cầu hoặc chạm vào nắm cửa. 

Vắc xin phòng HPV là vắc xin được chế tạo để chống lại sự viêm nhiễm một số type HPV đặc biệt, cụ thể phòng 2 type 16,18 gây ung thư cổ tử cung và 2 type 6,11 gây sùi mào gà bộ phận sinh dục. Loại vắc xin này không bắt buộc nhưng được khuyến cáo cho nữ giới.

Vắc xin HPV được chứng minh an toàn, hiệu quả qua các nghiên cứu lâm sàng và thực tế sử dụng

2. Có mấy loại vắc xin HPV?

Hiện có 2 loại vắc xin phòng HPV được sử dụng tại Việt Nam: Gardasil (Mỹ) và Cervarix (Bỉ). 2 loại vắc xin này đã được chấp thuận là an toàn và hiệu quả, có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung khoảng trên 90% và các tổn thương tiền ung thư trên 60%. 

Các đặc tính của 2 loại vắc xin này được thể hiện trong bảng dưới đây:

Loại vắc xin

Gardasil

Cervarix

Chủng phòng ngừa

4 loại HPV type 6, 11, 16 và 18

2 loại HPV type 16 và 18

Đối tượng tiêm ngừa

Nữ giới từ 9 – 26 tuổi

Nữ giới từ 10 – 25 tuổi

Công dụng

Phòng ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư âm hộ, ung thư hậu môn và mụn cóc sinh dục.

Phòng ngừa ung thư cổ tử cung (ung thư biểu mô vảy và ung thư biểu mô tuyến cổ tử cung).

Cách dùng

 • Tiêm bắp vùng cơ delta cánh tay hoặc vùng trước bên của phía trên đùi, không được tiêm vào mạch máu trong bất cứ trường hợp nào.
 • Vắc xin được dùng nguyên dạng, đơn liều 0,5ml.
 • Lắc kỹ lọ trước khi tiêm, sau khi lắc vắc xin là dịch đục màu trắng.
 • Vắc xin cần được tiêm ngay sau khi lấy ra khỏi.

Lịch tiêm

Gồm 3 mũi:

 • Mũi 1: là ngày tiêm mũi đầu tiên.
 • Mũi 2: 2 tháng sau mũi đầu tiên.
 • Mũi 3: 6 tháng sau mũi đầu tiên.

Gồm 3 mũi:

 • Mũi 1: là ngày tiêm mũi đầu tiên.
 • Mũi 2: 1 tháng sau mũi đầu tiên.
 • Mũi 3: 6 tháng sau mũi đầu tiên.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất vắc xin, cần tiêm đủ liều và đúng lịch. Trường hợp để muộn so với lịch tiêm nên tiêm mũi bổ sung tiếp theo, không nhất thiết phải tiêm lại từ đầu, nhưng thời gian hoàn tất 3 mũi tiêm không được quá 2 năm. 

Chi tiết thông tin cho Hệ thống Phòng khám đa khoa quốc tế CarePlus…

1. Vacxin HPV dùng để làm gì

Vacxin HPV là loại vacxin dùng để phòng tránh virus Papilloma gây bệnh ở người. Thực tế nghiên cứu đã phân chia thành 100 loại khác nhau, trong đó hơn 40 loại có thể từ người sang người khi thực hiện quan hệ tình dục. Một trong số đó có khả năng gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục và dẫn đến những hậu quả vô cùng nguy hiểm nếu không kịp thời phát hiện và điều trị. Ngoài ra, khoảng 10 loại virus HPV khi xâm nhập có thể gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, hậu môn, hầu họng, dương vật ở nam giới, âm đạo và âm hộ.

Hiện nay, tại Việt Nam có 2 loại vacxin được phép sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng khi có sự tấn công của virus HPV là Gardasil và Cervarix. Thực hiện tiêm đầy đủ các mũi tiêm theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Phòng ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

 • Phòng ngừa các loại bệnh lý do virus HPV tấn công và gây ra.

 • Phòng ngừa tái nhiễm đối với người đã từng nhiễm virus HPV.

Để bảo vệ sức khỏe bản thân, nên thực hiện đầy đủ các mũi tiêm cần thiết

Theo thông tin của Ủy ban Tư vấn về Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Trung tâm Kiểm soát và Chủng ngừa xây dựng khuyến cáo về tiêm ngừa như sau:

Đối tượng thuộc nhóm tuổi từ 9 đến 26 tuổi

Để vacxin phát huy công dụng tốt nhất, nên thực hiện tiêm phòng ở cả nam và nữ trong giai đoạn từ 9 đến 26 tuổi. Quá trình tiêm vacxin HPV nên được thực hiện, kiểm tra bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn để đảm bảo phát huy hiệu quả tốt nhất.

Đối tượng thuộc nhóm tuổi từ 27 đến 45 tuổi

Mặc dù được tổ chức FDA phê chuẩn vacxin sẽ được tiêm phòng cho đến 45 tuổi, nhưng không phải tất cả mọi đối tượng trong độ tuổi từ 27 đến 45 đều có thể tiến hành tiêm ngừa.

Tổ chức ACIP khuyến cáo nên thực hiện khám lâm sàng và thảo luận với các đối tượng có nhu cầu trong độ tuổi này để xem xét các mức độ cần thiết và phát huy công dụng của vacxin. Bởi, thực hiện tiêm trong độ tuổi từ 27 đến 45 thường ít phát huy tác dụng do nhiều người đã có tiếp xúc với virus HPV.

Người đang trong giai đoạn mang thai

Thực tế nghiên cứu vẫn chưa có bằng chứng cho thấy việc tiêm vacxin HPV trong giai đoạn mang thai sẽ gây ảnh hưởng đến thai kỳ. Tuy nhiên, các bác sĩ có chuyên môn vẫn khuyến cáo nên chờ tiêm vacxin sau sinh.

Tiêm đủ liều vacxin giúp chị em phụ phòng tránh hiệu quả ung thư cổ tử cung

Chi tiết thông tin cho Tiêm vacxin HPV để làm gì và nên thực hiện ở đâu?…

Vắc xin HPV là gì?

Vắc xin HPV là loại vắc xin có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung, các u nhú ở bộ phận sinh dục, bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra. Ngoài ra, virus này còn liên quan đến các ung thư khác như ung thư tế bào gai của hậu môn, âm đạo, dương vật, âm hộ, ung thư vùng đầu và cổ.

Virus HPV lây lan chủ yếu qua đường tình dục, tiếp xúc da với da, niêm mạc hầu họng, miệng hoặc tiếp xúc với âm đạo, dương vật, hậu môn của người bị bệnh. Việc hôn hay chạm vào bộ phận sinh dục bằng miệng cũng tăng nguy cơ lây truyền virus HPV.

Đối tượng nên tiêm HPV

Tiêm phòng HPV là quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả tốt nhất cho việc tiêm ngừa, bạn cần nắm được những thông tin sau:

Độ tuổi

Độ tuổi thích hợp hợp nhất để tiêm ngừa ung thư cổ tử cung là từ 9 – 26 tuổi và từng chưa quan hệ tình dục lần nào. Tuy nhiên, để việc tiêm ngừa mang lại hiệu quả cao nhất thì nên tiêm sớm cho trẻ từ 9 – 14 tuổi, khi trẻ chưa kịp phơi nhiễm với virus HPV. 

Đối tượng tiêm HPV được khuyến cáo là nữ giới từ 9-26 tuổi

Phụ nữ có ý định mang thai

Nếu đang có ý định mang thai, phụ nữ nên hoàn thành các mũi tiêm HPV trước ít nhất 1 tháng. Nếu đang trong quá trình tiêm ngừa mà có thai thì nên hoãn những mũi còn lại cho đến khi sau sinh.

Đã quan hệ tình dục hoặc nhiễm HPV có tiêm được không?

Những người đã quan hệ tình dục hoặc đã nhiễm một số loại virus HPV vẫn nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung vì mặc dù đã quan hệ nhưng có thể họ chưa nhiễm hoặc chỉ nhiễm một vài chủng virus HPV. 

Thực tế, vắc xin có thể phòng những chủng virus khác mà họ chưa nhiễm. Tuy nhiên, hiệu quả phòng ngừa sẽ không được cao bằng những người chưa từng quan hệ tình dục và chưa từng nhiễm chủng virus HPV nào.

Chi tiết thông tin cho Tiêm HPV phòng ung thư cổ tử cung: Mũi tiêm đặc biệt cần thiết cho nữ giới…

1.Vì sao phải tiêm ngừa HPV?

Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị HPV, nhưng bạn có thể bảo vệ bản thân bằng cách quan hệ tình dục an toàn và tiêm vắc xin HPV. Thuốc chủng ngừa HPV là một loại vắc xin an toàn và hiệu quả để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến vi rút HPV, bao gồm mụn cóc sinh dục và ung thư cổ tử cung.

HPV là bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) phổ biến ở cả hai giới. Hầu hết mọi người đều bị nhiễm HPV sinh dục thông qua quan hệ tình dục trực tiếp, bao gồm quan hệ âm đạo, hậu môn và đường miệng.

Có hơn 140 loại vi rút HPV (papillomavirus) và 80-85% số người sẽ bị nhiễm HPV vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Mặc dù hầu hết các trường hợp nhiễm HPV sẽ tự biến mất, nhưng một số loại có thể gây ra những lo ngại về y tế, từ mụn cóc sinh dục đến ung thư như:

– Phụ nữ: Ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo và âm hộ 

– Đàn ông: Ung thư dương vật 

– Cả hai giới: Ung thư hầu họng và ung thư hậu môn, bao gồm cả miệng và lưỡi

Trong đó, ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến hàng đầu ở phụ nữ trên thế giới. Theo thống kê của HPV Information Centre, trung bình 4 phút sẽ có 1 người chết vì ung thư cổ tử cung. Tuy rằng không phải ai bị HPV cũng bị ung thư cổ tử cung, nhưng hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung là do HPV gây ra.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, người mẹ nhiễm vi rút HPV có thể truyền vi rút cho con mình trong khi sinh. Đứa trẻ khi sinh ra bị nhiễm HPV có thể phát triển một tình trạng được gọi là đa bướu gai đường hô hấp.

Vắc xin HPV giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

2. Có bao nhiêu loại vắc xin HPV?

Hiện nay có 2 loại vắc xin được cấp phép sử dụng để chủng ngừa HPV là Gardasil (Mỹ) và Cervarix (Bỉ).

Trong đó, vắc xin Cervarix giúp ngăn ngừa vi rút HPV tuýp 16 và 18; còn Gardasil giúp ngăn ngừa vi rút HPV tuýp 6, 11, 16 và 18.

Hai loại HPV 16 và 18 được coi là loại nhiễm trùng có nguy cơ cao vì chúng gây ra ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư hầu họng và ung thư hậu môn. Trong khi đó hai chủng HPV 6 và 11 được biết là nguyên nhân chính gây ra mụn cóc sinh dục. Tiêm phòng vắc xin có thể ngăn ngừa những chủng vi rút này.

Chi tiết thông tin cho 12 câu hỏi thường gặp về vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung…

Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là bệnh lý ác tính của biểu mô vảy hoặc biểu mô tuyến cổ tử cung, đứng thứ 2 trong nhóm bệnh ung thư sinh dục về tỷ lệ mắc và tử vong. Vào năm 2018, ước tính có khoảng 570.000 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung trên toàn thế giới và khoảng 311.000 phụ nữ đã chết vì căn bệnh này, trong đó 80% trường hợp xảy ra ở các nước đang phát triển.

Riêng tại Việt Nam, ung thư cổ tử cung là căn bệnh phổ biến thứ 3 ở phụ nữ, khoảng 4.177 ca mắc mới mỗi năm và 2.420 trường hợp tử vong, tương đương trung bình mỗi ngày có 7 người phụ nữ tử vong vì căn bệnh quái ác này. Tuy nhiên, ung thư cổ tử cung là một trong số ít những loại ung thư có thể phòng ngừa bằng một số phương pháp

Nguy cơ nhiễm HPV ít nhất 1 lần trong đời của người phụ nữ là 80%, nhưng có trên 90% trường hợp nhiễm HPV sẽ tự đào thải vi rút trong vòng 2 năm, khoảng 10% các trường hợp vẫn còn virus HPV sau 3 năm và có dưới 5% tiến triển thành tổn thương CIN2 (giai đoạn loạn sản ở mức độ vừa phải) hoặc nặng hơn trong 3 năm. Tổn thương xâm lấn cổ tử cung bắt đầu xuất hiện sau khoảng 13-15 năm, trong đó 20% CIN3 (giai đoạn loạn sản ở mức độ nặng) tiến triển thành ung thư trong 5 năm và 50% CIN3 tiến triển thành ung thư trong vòng 30 năm.. tỷ lệ nhiễm cao nhất nằm trong độ tuổi từ 20-30, có thể lên đến 20-25% trong quần thể. Điều đáng sợ là nó tiến triển âm thầm, dai dẳng không để lại triệu chứng gì nhiều năm thậm chí là hàng chục năm cho đến khi người mắc phát hiện ra ung thư. 

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở Việt Nam có liên quan chặt chẽ với tỷ lệ nhiễm HPV. Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2003 cho thấy tỷ lệ hiện nhiễm HPV ở TP.HCM (là 10,9%) luôn cao gấp 4-5 lần tại Hà Nội (tỷ lệ 2,0%). Một nghiên cứu khác năm 2010 – 2011 cho thấy tỷ lệ này tại TP.HCM là 8,27% và tại Hà Nội là 6,13%. Hai nghiên cứu này đều cho thấy, tỷ lệ nhiễm HPV có liên quan đến số lượng bạn tình và tình trạng quan hệ tình dục sớm trong cộng đồng.

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

1. Ung thư cổ tử cung – mối lo hàng đầu của phụ nữ

Ung thư cổ tử cung được nhận định là căn bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ, đặc biệt là đối tượng từ 15 đến 44 tuổi. Theo thống kê, mỗi ngày có tới 7 trường hợp tử vong vì ung thư cổ tử cung, 14 trường hợp mới mắc bệnh.

Hơn 90% các bệnh nhân ung thư cổ tử cung đều được xác định do virus HPV gây ra. Virus HPV thường lây qua đường tình dục hoặc qua việc sử dụng chung một số đồ dùng cá nhân như đồ lót, khăn vệ sinh,… Tuy nhiên, không phải trường hợp nhiễm HPV nào cũng sẽ bị ung thư cổ tử cung. Để phòng tránh căn bệnh này một cách hiệu quả nhất, chị em cần chủ động thực hiện tiêm phòng HPV từ sớm, tốt nhất là trong khoảng từ 9 đến 26 tuổi.

2. Tiêm HPV và những thông tin chị em cần nắm rõ

2.1. Vắc xin phòng ngừa HPV là gì? Có những loại vắc xin nào?

Vắc xin HPV là loại vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung và các bệnh gây u nhú tại bộ phận sinh dục, bệnh sùi mào gà, các loại ung thư khác tại một số bfộ phận như âm hộ, âm đạo, ung thư tại đầu và cổ do virus HPV gây ra.

Vắc xin HPV hiện nay đang cực kỳ khan hiếm. Tại Việt Nam đang lưu hành loại vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, loạn sản và các tổn thương tiền ung thư, mụn sinh dục và các vấn đề do virus HPV gây ra.

Vắc xin này sẽ bảo vệ bạn khỏi chủng virus HPV 16 và 18, là những chủng gây ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo và ung thư hậu môn. Bên cạnh đó, vắc xin cũng phòng tránh được chủng virus 6 và 11 gây mụn cóc tại cơ quan sinh dục.

2.2. Có nên tiêm HPV không?

Trên thực tế, tiêm HPV là cách hiệu quả nhất để giúp phụ nữ phòng tránh căn bệnh quái ác – ung thư cổ tử cung và cả những bệnh lý do virus HPV gây ra. Nữ giới từ 9 đến 26 tuổi nên thực hiện tiêm phòng để được bảo vệ tốt nhất, tránh nguy cơ phơi nhiễm loại virus này. Vắc xin HPV có hiệu quả kéo dài tới 30 năm.

Việc tiêm HPV là cần thiết cho phái nữ từ 9 đến 26 tuổi

Hiện tại, có 2 loại vắc xin tiêm phòng virus HPV được sử dụng cho chị em phụ nữ tại Việt Nam là vắc xin Gardasil (Mỹ) và vắc xin Cervarix (Bỉ). Hai loại vắc xin này khác nhau ở khả năng phòng tránh số lượng các chủng virus HPV, đối tượng sử dụng, thời gian tiêm, lịch tiêm.

2.3. Lịch tiêm HPV tương ứng với các loại vắc xin phổ biến hiện nay

Lịch tiêm HPV đối với mỗi loại vắc xin là khác nhau.

– Với vắc xin Gardasil được nghiên cứu và phát triển tại Mỹ, bạn sẽ được tiêm liều 0.5ml vào trên cánh tay hoặc trước của phía trên đùi. Mũi 1 là mũi tiêm đầu tiên. Mũi thứ 2 thực hiện sau tiêm mũi 1 thời gian hai tháng. Mũi thứ 3 thực hiện cách mũi 1 thời gian sáu tháng.

– Với vắc xin Cervarix được sản xuất tại Bỉ, bạn cũng sẽ được thực hiện tiêm 3 mũi. Mũi 1 là mũi tiêm đầu tiên. Mũi thứ 2 thực hiện sau tiêm mũi 1 thời gian một tháng. Mũi thứ 3 thực hiện cách mũi 1 thời gian sáu tháng.

2.4. Thực hiện tiêm HPV có cần làm xét nghiệm trước không?

Đối với những chị em có mong muốn tiêm HPV, bạn không cần lo ngại vì mũi tiêm này không cần thực hiện xét nghiệm trước tiêm.

Thực hiện tiêm HPV, chị em chỉ cần thực hiện khám sàng lọc trước tiêm mà không cần thực hiện một xét nghiệm nào khác

Chỉ cần bạn nằm trong độ tuổi từ 9 đến 26 tuổi, được thăm khám sàng lọc cẩn thận, không có tiền sử dị ứng hay phản ứng nào với thành phần của vắc xin, không đang mắc các bệnh cấp tính,… đều có thể tiêm phòng.

2.5. Sau tiêm HPV có phản ứng phụ nào xảy ra không?

Đối với một số trường hợp, sau khi tiêm ngừa HPV có thể gặp phải một vài phản ứng phụ như:

– Đau, rát, sưng ngứa tại vị trí mũi tiêm.

– Sốt, nổi mề đay gây ngứa.

– Đau đầu, mệt mỏi.

– Đau người.

– Nôn, buồn nôn, khó chịu.

– Đau bụng, tiêu chảy, có thể bị rối loạn tiêu hóa.

Chi tiết thông tin cho Tiêm HPV ung thư cổ tử cung, mũi tiêm quan trọng chị em chớ bỏ qua…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Chích Hpv Là Gì này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Chích Hpv Là Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button