Thảo dược

Chi Phí Hóa Trị Ung Thư – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Chi Phí Hóa Trị Ung Thư có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Chi Phí Hóa Trị Ung Thư trong bài viết này nhé!

Video: Bài 4: Phát hiện sớm tổn thương tim do hóa trị ung thư _ PGS TS BS. Lê Minh Khôi

Bạn đang xem video Bài 4: Phát hiện sớm tổn thương tim do hóa trị ung thư _ PGS TS BS. Lê Minh Khôi được cập nhật từ kênh Khoa học và Đào tạo – UMC từ ngày 2022-10-17 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Chi Phí Hóa Trị Ung Thư:

1. Hoá trị là gì?

Hóa trị hay hóa trị ung thư là phương pháp điều trị bệnh ung thư bằng cách sử dụng hóa chất, thuốc hay các chất gây độc cho tế bào ung thư. Các hóa chất, thuốc hay chất gây độc được đưa vào cơ thể thông qua các con đường khác nhau như đường uống, tiêm bắp hoặc truyền tĩnh mạch.

Mục đích của phương pháp hóa trị là giúp tiêu diệt các tế bào ung thư có trong cơ thể và điều trị, kìm hãm quá trình phát triển của các khối u, làm giảm kích thước của khối u, hỗ trợ các phương pháp điều trị khác như phẫu thuật, xạ trị để mang lại kết quả điều trị tốt hơn. Bên cạnh đó, hóa trị còn có khả năng làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh ung thư gây ra hoặc do quá trình di căn của bệnh gây nên.

Tuy nhiên, không phải bệnh ung thư nào cũng có thể sử dụng phương pháp hóa trị. Việc sử dụng phương pháp hóa trị sẽ thực hiện theo chỉ định của bác sĩ và cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như bệnh lý ung thư, giai đoạn bệnh, mục đích điều trị, v.v mà các bác sĩ sẽ có phương án thích hợp cho từng bệnh nhân cụ thể.

2. Phương pháp hoá trị ung thư phổi

Theo thống kê hiện nay, trên thế giới, ung thư phổi là bệnh có tỷ lệ mắc mới và tỷ lệ tử vong cao nhất trong các loại ung thư. Tại nước ta, mỗi năm có khoảng 23.000 ca mắc mới và hơn 20.000 ca tử vong vì căn bệnh này.

Dựa theo đặc điểm mô học, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã phân chia bệnh ung thư phổi thành 2 dạng chính thường gặp là: Ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Ngoài ra còn có một dạng ung thư phổi hiếm gặp khác đó là u phổi carcinoid.

Hóa trị ung thư phổi hay còn được biết đến là phương pháp điều trị toàn thân bằng cách sử dụng các thuốc chống ung thư có tác dụng gây độc cho tế bào ung thư phổi nhằm tiêu diệt hoặc ngăn chặn sự phát triển, phân chia của chúng.

Thuốc ung thư có thể được đưa vào cơ thể người bệnh bằng cách tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch hoặc đưa theo đường uống. Vì vậy, phương pháp hóa trị ung thư phổi còn được gọi là thuốc hóa trị hay truyền hóa chất ung thư phổi.

Đối với bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ, thông thường bệnh nhân cần phải hóa trị hoặc có thể kết hợp với việc xạ trị trước và sau khi hóa trị hay cùng lúc với hóa trị để làm tăng hiệu quả điều trị bệnh. Ngoài ra còn có thể kết hợp điều trị cùng với phương pháp phẫu thuật và kết hợp với sử dụng thuốc.

Đối với các khối u phổi carcinoid thì thường không đáp ứng tốt với thuốc hóa trị, do đó, các thuốc hóa trị chủ yếu có tác dụng điều trị khi các khối u đã lan sang các cơ quan khác. Với ung thư phổi không tế bào nhỏ thì có thể sử dụng cả phương pháp hóa trị liệu và thuốc hóa trị.

Phương pháp hóa trị ung thư phổi

Chi tiết thông tin cho Chi tiết chi phí hoá trị ung thư phổi [MỚI NHẤT 2021]…

1. Các loại chi phí điều trị ung thư

Bạn biết không, việc phân loại ra các khoản chi tiêu trong điều trị ung thư cũng là cách giúp bạn quản lý tài chính đơn giản và dễ dàng hơn. Do vậy, trước khi tìm hiểu về số tiền cụ thể trong điều trị ung thư như thế nào, thì chúng ta cũng cần điểm danh một số loại chi phí điều trị ung thư cần thiết nhé.

Tiền chi trả cho những hoạt động chữa trị ung thư

Đây có lẽ sẽ là phần chính lớn nhất trong các khoản chi cần thiết trong điều trị ung thư, có thể cần chi trả các loại phí như:

 • Tiền thuốc chữa ung thư, bơm kim tiêm.
 • Tiền của các dịch vụ điều trị ung thư (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị…)
 • Phí giường nằm tại bệnh viện khi bệnh nhân điều trị nội trú.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần chi một số tiền nhỏ cho quần áo bệnh viện, dịch vụ phát sinh trong bệnh viện…
Tiền thuốc, dụng cụ y tế chiếm phần lớn chi phí điều trị ung thư

Tiền ăn uống, đi lại của bệnh nhân và người nhà

Bạn biết đây, hầu hết bệnh nhân và người thân trong gia đình đều từ các tỉnh xa đến trung tâm thành phố để chữa bệnh ung thư.

Do vậy, khoản tiền chi cho ăn uống và đi lại của mọi người cũng là rất đáng kể do họ không thể tự mình nấu nướng và cần di chuyển một quãng đường khá dài.

Không những vậy, nếu bệnh nhân ở bệnh viện dài ngày thì người nhà lại cần thêm một khoản thuê trọ để chăm sóc người bệnh nữa.

Do vậy, bạn cần hết sức lưu ý về khoản tiền cần chi tiêu cho việc này nhé.

Chi tiết thông tin cho Bảng giá và chi phí điều trị ung thư mà bạn cần nắm rõ…

Chi phí hóa trị ung thư hết bao nhiêu tiền, có tốn kém không?

1. Các khoản chi phí cần chi trả cho hóa trị ung thư

Thông thường, hóa trị ung thư thường sẽ được tiến hành nhiều đợt, tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân, và do đó đây là phương pháp điều trị hết sức tốn kém. Chi phí truyền hóa chất điều trị ung thư bao gồm nhiều khoản chi phí khác nhau như: tiền thuốc hóa trị, tiền nằm viện, chi phí chăm sóc,…

1.1. Chi phí thuốc hóa trị

Hiện nay có hơn 100 loại thuốc được sử dụng trong hóa trị liệu ung thư, và chi phí cho mỗi loại thuốc là khác nhau, tuy nhiên đều ở mức khá cao. Bác sĩ sẽ căn cứ vào loại bệnh, mức độ ung thư và tình trạng sức khỏe của người bệnh để xây dựng phác đồ điều trị ung thư tương ứng.

Chi phí cho thuốc hóa trị là khoản phí lớn nhất trong số các chi phí trong điều trị ung thư. Chi phí cho thuốc hóa trị sẽ phụ thuộc vào kích thước khối u, giai đoạn của bệnh, đáp ứng của tế bào ung thư với thuốc hóa trị và loại thuốc được sử dụng. Kích thước khối u càng lớn, bệnh nhân ở giai đoạn càng muộn và đáp ứng của bệnh nhân càng kém thì lượng thuốc cho mỗi lần điều trị và số lấn điều trị càng nhiều.

Trung bình chi phí thuốc cho mỗi đợt điều trị rơi vào khoảng từ vài triệu trở lên, và cần phải tiến hành nhiều đợt, dựa vào sự tiến triển của bệnh và mức độ đáp ứng của thuốc với tế bào ung thư

Thêm vào đó, ngoài thuốc điều trị ung thư, bệnh nhân sẽ có thể phải sử dụng thêm các thuốc hỗ trợ bổ sung, chi phí lúc này cũng cao hơn so với không dùng thuốc hỗ trợ.

1.2. Các chi phí khác

Ngoài tiền thuốc hóa trị, bệnh nhân còn phải chịu những khoản phí khác như: tiền nằm viện, chi phí đi lại cho mỗi đợt điều trị, chi phí ăn uống – chăm sóc,… và những thiệt hại kinh tế khác của người bệnh và gia đình

Tuy nhiên, chi phí lớn nhất vẫn nằm tiền thuốc hóa trị ung thư.

Chi tiết thông tin cho Chi phí Hóa trị ung thư là bao nhiêu và biện pháp tiết kiệm chi phí…

Xạ trị trong ung thư là gì?

Xạ trị ung thư là phương pháp phổ biến hiện nay, được áp dụng nhiều trong các trường hợp điều trị bệnh ung thư. Nguyên tắc hoạt động của xạ trị này là sử dụng các loại hạt hoặc các bước sóng có năng lượng cao nhằm tiêu diệt tế bào gây bệnh ung thư.

Tùy vào bệnh lý cụ thể cũng như tình trạng cơ địa của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ cân nhắc đưa ra phương pháp xạ trị phù hợp nhất. Một số phương pháp xạ trị thường được áp dụng như:

 • Xạ trị trong: Hay còn được gọi là xạ trị áp sát. Phương pháp này sử dụng một nguồn phóng xạ vào khối u trong cơ thể hoặc tại vị trí gần khối u.
 • Xạ trị ngoài: Còn được gọi với cái tên khác là xạ trị chiếu ngoài. Phương pháp này thường được thực hiện cho các bệnh nhân ngoại trí. Vì không gây phát xạ nên người bệnh không cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn tại nhà.
 • Xạ trị toàn thân: Là phương pháp sử dụng thuốc phóng xạ đưa vào cơ thể bằng đường uống hoặc truyền tĩnh mạch. Thuốc sẽ đi khắp cơ thể nên người bệnh cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định của bác sĩ.
Các phương pháp xạ trị ung thư được áp dụng phổ biến

Chi phí xạ trị điều trị ung thư mỗi lần là bao nhiêu tiền?

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư không gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Phương pháp điều trị này có khả năng cải thiện triệu chứng bệnh, hạn chế tình trạng di căn, đồng thời giữ được tính thẩm mỹ trên bề mặt da.

Song, chi phí xạ trị bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh cũng như từng loại bệnh ung thư. Tại đây có thể hiểu, bệnh càng ở giai đoạn nặng nề thì bạn cần tốn nhiều chi phí cho khoản này. Cụ thể hơn:

Viện phí xạ trị ung thư

Mỗi đơn vị y tế sẽ triển khai những dịch vụ khác nhau, tương ứng với đó là bảng giá được niêm yết sẵn. Giữa bệnh viện công lập và bệnh viện tư nhân thì khách hàng sẽ được sử dụng các dịch vụ tốt hơn, giường bệnh đầy đủ hơn thì giá xạ trị sẽ cao hơn. Do đó, tâm lý chung của bệnh nhân sẽ lựa chọn xạ trị ung thư tại bệnh viện công.

Bạn có thể tham khảo bảng giá xạ trị của Bệnh viện Ung bướu TPHCM được cập nhật trong những năm gần đây:

 • Xạ trị áp sát xuất liều cao tại vòm mũi họng, khoang miệng, xoang mặt, thực quản và khí phế quản: 5.021.000 đồng
 • Xạ trị áp sát xuất liều cao ở các vị trí khác: 3.163.000 đồng
 • Xạ trị bằng nguồn áp sát tại vị trí vòm mũi họng, khoang miệng, xoang mặt, thực quản và khí phế quản: 5.021.000 đồng
 • Xạ trị bằng nguồn áp sát tại vị trí khác: 3.161.000 đồng

Thuốc được dùng trong xạ trị

Để gia tăng hiệu quả điều trị, bác sĩ còn kê cho bệnh nhân một số loại thuốc để sử dụng sau khi tiến hành xạ trị. Bên cạnh gia tăng hiệu quả, dùng thuốc còn làm giảm tác dụng phụ do xạ trị gây ra.

Thuốc dùng sau xạ trị có khả năng tác động lớn đến tổng chi phí xạ trị

Chi phí ăn uống, sinh hoạt của bệnh nhân

Và đây cũng chính là yếu tố khá quan trọng trong tổng chi phí xạ trị. Vấn đề này khiến không ít gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp lo lắng, đặc biệt là dân từ tỉnh lẻ. Nếu như sinh sống thành phố thì có thể được các khoản phí sinh hoạt, ăn uống bằng cách đem trực tiếp đồ ăn tại nhà lên. Điều này vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt của thân nhân 

Hỗ trợ bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị bệnh là người nhà. Thường có ít nhất 1 đến 2 người để túc trực tại bệnh viện chăm sóc bệnh nhân. Chính vì điều này đã phát sinh thêm chi phí ăn uống đi lại cho người nhà.

Bên cạnh đó, chi phí xạ trị còn có sự chênh lệch bởi các yếu tố khác.

Chi tiết thông tin cho Chi phí xạ trị điều trị ung thư mỗi lần là bao nhiêu tiền?…

Hóa trị là gì?

Hóa trị là một trong những liệu pháp điều trị ung thư chính hiện nay bên cạnh các phương pháp khác như phẫu thuật, xạ trị, liệu pháp trúng đích,… Phương pháp hóa trị ung thư sẽ sử dụng các loại thuốc nhằm phá hủy tế bào ung thư, ngăn chặn các tế bào này phát triển, phân chia và xâm lấn các cơ quan khác trong cơ thể. (1)

Hóa trị liệu là phương pháp điều trị ung thư bằng cách ngăn chặn tế bào ung thư phát triển và lây lan

ThS.BS Nguyễn Thành Trung, khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội cho biết, bởi vì các tế bào ung thư sẽ phát triển và phân chia nhanh hơn các tế bào khỏe mạnh bình thường, do đó hóa trị liệu sẽ có tác động lên tế bào ung thư nhiều hơn là tế bào bình thường. Tuy nhiên, thuốc hóa trị vẫn có thể gây ảnh hưởng trên tế bào bình thường, dẫn đến bệnh nhân có nguy cơ gặp tác dụng phụ.

Một số tác dụng phụ của hóa trị ung thư có thể dự phòng và giảm mức độ được để hạn chế phải kéo dài thời gian điều trị hoặc phải dùng điều trị. Chính vì thế, bệnh nhân ung thư cần lắng nghe ý kiến và tuân thủ đầy đủ chỉ định của bác sĩ để mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất. 

Vì sao cần thực hiện hóa trị?

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung cho biết, hóa trị được ưu tiên chỉ định trong điều trị hầu hết loại bệnh ung thư, tùy theo từng bệnh, từng giai đoạn, tùy tình trạng người bệnh mà có các phác đồ phù hợp. Phương pháp điều trị này có những vai trò chính sau:  

 • Giúp ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển, phân chia và lây lan của các tế bào ung thư bên trong cơ thể;
 • Tác động trực tiếp vào các tế bào ung thư khiến các khối u này giảm kích thước, giảm giai đoạn để tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân ung thư bắt đầu các bước điều trị tiếp theo như phẫu thuật hoặc xạ trị;
 • Điều trị các triệu chứng: Phương pháp hóa trị ung thư giúp bệnh nhân có thể giảm thiểu được các triệu chứng như đau nhức, chèn ép, từ đó cải thiện được chất lượng sống;
 • Điều trị bổ trợ: Trong những trường hợp bệnh nhân vừa trải qua đợt phẫu thuật lấy khối u, bác sĩ sẽ chỉ định thêm phương pháp hóa trị ung thư nhằm mục đích tiêu diệt triệt để các tế bào ung thư còn sót lại, cũng như ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát và di căn.

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện đa khoa Tâm Anh…

1. Chi phí xạ trị ung thư tại các bệnh viện

Xạ trị ung thư bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại bệnh ung thư, giai đoạn bệnh, mức độ đáp | ứng thuốc điều trị của người bệnh,..
Một lần xạ trị người bệnh tiêu tốn khoảng 5.000.000 – 10.000.000 đồng. Thông thường, bệnh nhân sẽ phải
xạ trị từ 2 -7 đợt, mỗi đợt kéo dài 5 ngày. Do đó, chi phí xạ sẽ tiêu tốn từ 10.000.000 – 350.000.000 đồng cho mỗi đợt
Tùy thuộc vào từng cơ sở y tế mà chi phí xạ trị ung thư lại có sự khác biệt. Dưới đây là bảng giá xạ trị ung thư tại một số bệnh viện:

Bệnh viện Chi phí xạ trị
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt 5.000.000 – 10.000.000 đồng /đợt
Bệnh viện K 500.000 – 5.000.000 đồng đợt
Bệnh viện Bạch Mai 1.300.000 – 5.000.000 đồng /đợt
Bệnh viện 108 1.000.000 – 5.000.000 đồng /đợt
Bệnh viện Ung bướu Hà Nội 5.000.000 – 10.000.000 đồng /đợt
Bệnh viện Ung bướu TPHCM 5.000.000 – 10.000.000 đồng đợt
Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec 6.000.000 – 10.000.000 đồng đợt

Như vậy, có thể thấy chi phí xạ trị ung thư tốn kém nhưng nếu người bệnh tham gia BHYT thì sẽ được BHYT chi trả phần nào giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Hơn thế nữa, BHYT giúp người bệnh có cơ hội nhận được điều trị tốt hơn với các loại thuốc chất lượng tốt giá cả phải chăng, giúp người bệnh yên tâm điều trị bệnh

chi phi xa tri ung thu

2. Chi phí thuốc trong xạ trị ung thư

Để tăng hiệu quả xạ trị ung thư thông thường các bệnh nhân sẽ được điều trị kết hợp cùng với việc sử dụng thuốc. Các nhóm thuốc được sử dụng trong việc điều trị ung thư gồm:

• Nhóm thuốc alkyl hóa
• Thuốc kháng chuyển hóa
• Nhóm thuốc kháng sinh chống ung thư
• Các alcaloid tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật
• Thuốc chữa ung thư dòng liệu pháp hormone
• Các thuốc làm biến đổi đáp ứng miễn dịch
• Thuốc điều trị triệu chứng, V.V.

Ở mỗi giai đoạn, bệnh nhân có thể phải sử dụng các loại thuốc khác nhau. Các thuốc dùng trong xạ trị cũng có chi phí khá cao, đôi khi đắt ngang với việc phẫu thuật hay xạ trị.

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân thuộc đối tượng hưởng bảo hiểm y tế hay chuyển tuyến điều trị theo đúng quy định thì bảo hiểm y tế có thể chi trả phần nào chi phí thuốc điều trị cho người bệnh.

Chi tiết thông tin cho Chi phí xạ trị ung thư hết bao nhiêu tiền? 4 loại chi phí cần chú ý…

1. Hóa trị ung thư là gì?

Muốn biết được chi phí hóa trị ung thư, trước tiên người bệnh cần phải hiểu rõ hóa trị ung thư là gì? Hóa trị chính là phương pháp điều trị ung thư bằng hóa chất (thuốc hay chất gây độc tế bào) thông qua đường uống, tiêm bắp và truyền vào tĩnh mạch.

Hóa trị ung thư được thực hiện thông qua đường uống, tiêm bắp và truyền vào tĩnh mạch

Mục đích chính của phương pháp hóa trị ung thư giúp tiêu diệt các tế bào ung thư và điều trị ung thư, khiến cho khối u chậm phát triển, giảm bớt kích thước khối u tạo thuận lợi cho phương pháp phẫu thuật hoặc xạ trị. Đồng thời làm giảm thiểu những triệu chứng khó chịu do bệnh ung thư di căn gây ra.

Tuy nhiên không phải bất cứ bệnh nhân mắc ung thư nào cũng cần phải dùng hóa trị. Điều này chỉ được thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ, căn cứ vào từng bệnh lý ung thư, giai đoạn bệnh cũng như mục đích điều trị… mà bác sĩ có phương án phù hợp.

2. Chi phí hóa trị ung thư hết bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia y tế, việc thực hiện hóa trị ung thư cần được tiến hành theo nhiều đợt khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của bệnh nhân nhưng nhìn chung là sẽ rất tốn kém. Đồng thời, rất khó để xác định chính xác được chi phí hóa trị ung thư là bao nhiêu tiền bởi điều này còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

2.1. Thuốc hóa trị

Thuốc hóa trị là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí trong việc hóa trị ung thư. Hiện nay, thuốc dùng để hóa trị có đến hơn 100 loại thuốc khác nhau nên mỗi loại thuốc sẽ có mức giá khác nhau. Hầu hết các loại thuốc này đều có giá rất cao. Bác sĩ sẽ dựa vào từng loại ung thư, các mức độ ung thư và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để lựa chọn loại thuốc phù hợp nhất, giúp mang lại hiệu quả hóa trị tốt nhất cho người bệnh.

Các bác sĩ cũng nhận định chi phí dành cho thuốc hóa trị chính là khoản phí lớn nhất trong số tất cả các loại chi phí trong điều trị bệnh ung thư. Dùng loại thuốc nào, giá tiền bao nhiêu sẽ căn cứ vào giai đoạn bệnh, kích thước khối u, mức độ đáp ứng của tế bào ung thư đối với thuốc hóa trị… Vì vậy, mỗi bệnh nhân sẽ có chi phí khác nhau.

Chi phí điều trị cho bệnh nhân ung thư phụ thuộc vào thuốc hóa trị

Nếu như kích thước của khối u càng lớn, bệnh ở giai đoạn muộn và sức khỏe kém lượng thuốc sử dụng càng nhiều, số lần hóa trị tăng nên chi phí sẽ cao hơn. Ngược lại đối với các bệnh nhân có khối u tương đối, phát hiện sớm chi phí thường đỡ hơn.

Trung bình chi phí thuốc dành cho mỗi đợt hóa trị ung thư khoảng tầm vài triệu trở lên nhưng phải thực hiện qua nhiều đợt. Ngoài thuốc hóa trị để chữa ung thư, bệnh nhân còn phải kết hợp dùng thêm một số thuốc khác như thuốc bổ, thuốc tăng cường sức đề kháng… nên đương nhiên chi phí cho khoản thuốc này sẽ không hề nhỏ.

2.2. Từng loại bệnh ung thư

Các căn bệnh ung thư có nhiều dạng khác nhau, mỗi một loại có những đặc điểm và tính chất khác nhau nên việc đưa ra phác đồ và thuốc được sử dụng cũng sẽ khác nhau, kéo theo đó là chi phí khác nhau. Ví dụ, đối với người bị ung thư phổi thì chi phí hóa trị ít nhất từ 15 – 17 triệu cho 1 đợt nhưng đối với ung thư đại tràng thì chưa đến 10 triệu cho một đợt hóa trị.

2.3. Kích thước u và giai đoạn bệnh

Nếu như bệnh ung thư được phát hiện sớm khi kích thước khối u còn nhỏ, mức độ bệnh chưa nặng thì điều trị đơn giản nên chi phí thấp hơn. Ngược lại nếu khối u càng lớn, phát hiện bệnh muộn, bệnh có diễn biến phức tạp cần nhiều thuốc, hóa trị thành nhiều đợt, kéo theo chi phí cũng sẽ cao hơn.

2.4. Địa chỉ điều trị

Chi phí để hóa trị ung thư ở từng cơ sở y tế là khác nhau, tùy vào cơ sở hạ tầng cũng như các quy định ở cơ sở đó. Nếu như điều trị ở các bệnh viện tư nhân và không có bảo hiểm, người bệnh sẽ chịu toàn bộ chi phí điều trị nên sẽ rất tốn kém. Còn nếu hóa trị ở các bệnh viện công lập, đặc biệt kèm theo bảo hiểm y tế thì sẽ giảm bớt chi phí tương đối.

2.5. Mức độ đáp ứng điều trị của bệnh nhân

Thực tế không phải bệnh nhân nào cũng đáp ứng tốt được với các thuốc điều trị. Nguyên nhân có thể là bởi sức khỏe kém hoặc tế bào ung thư kháng thuốc tốt. Lúc này, bác sĩ sẽ bắt buộc phải thay đổi bằng loại thuốc khác tiên tiến hơn hoặc là phối hợp nhiều loại thuốc với nhau mới đem lại hiệu quả. Đó cũng là lý do mà chi phí hóa trị tăng lên.

2.6. Một số khoản chi phí khác

Ngoài các khoản tiền trên, người bệnh còn phải chịu một khoản phí khác cũng tốn kém không ít đó chính là chi phí sinh hoạt, ăn uống. Bởi để hóa trị ung thư, người bệnh cần phải đến bệnh viện, nằm ở đây và theo dõi, kèm theo cả người nhà túc trực và chăm sóc. Do đó, người bệnh phải tốn thêm khoản tiền đi lại, ăn uống, sinh hoạt cá nhân… nhất là đối với bệnh nhân từ tỉnh xa (tỉnh lẻ) lên thành phố chữa bệnh thì khoản này sẽ càng tốn kém hơn.

3. 3 giải pháp tiết kiệm chi phí hóa trị ung thư tối đa nhất

Thứ nhất, người bệnh nên chủ động đi khám và điều trị ung thư sớm nhất có thể. Tốt nhất là ngay khi có biểu hiện bất thường trong cơ thể cần đi kiểm tra sức khỏe sớm, kiểm tra định kỳ thường xuyên để phát hiện bệnh sớm. Nếu bệnh được phát hiện và điều trị sớm khi khối u còn nhỏ, chưa di căn không chỉ giảm bớt chi phí mà còn làm tăng hiệu quả điều trị.

Mọi người nên tầm soát sớm ung thư để phát hiện sớm bệnh và giảm chi phí khi điều trị

Thứ hai, bệnh nhân nên tham gia bảo hiểm y tế. Bởi khi có thẻ bảo hiểm y tế, người bệnh sẽ giảm được rất nhiều chi phí như chi phí thuốc, nằm viện và chi phí xét nghiệm và các khoản chi phí khác…

Thứ ba, cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ hồi phục của người bị bệnh ung thư, góp phần vào hiệu quả điều trị bệnh. Nói cách khác, nếu ăn uống đúng cách sẽ hỗ trợ tăng cường sức khỏe và giúp sớm khỏi bệnh. Ngược lại nếu chế độ ăn thiếu khoa học sẽ vô tình khiến các tế bào ung thư phát triển mạnh hơn, gây khó khăn cho việc điều trị.

– Ngoài ra trong thời gian chăm sóc người bệnh hóa trị ung thư thì có thể ưu tiên những người nghỉ hưu hay người có thời gian rảnh. Như vậy, sẽ tránh tình trạng người lao động chính phải nghỉ làm sẽ càng gây khó khăn về tài chính.

Thời sự VTV1 19h 20/8/2016 nghiên cứu thành công Fucoidan sulfate hóa cao

Thời sự VTV1 22h30 ngày 26/07/2016 sản xuất thành công

PGS. TS Trần Đáng đánh giá về công nghệ Nano của GHV KSOL trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

MỘT SỐ CÂU CHUYỆN KHÁCH HÀNG ĐÃ SỬ DỤNG GHV KSOL VÀ CÓ KẾT QUẢ TỐT TRONG ĐIỀU TRỊ

VTC14: CHUYỆN NGƯỜI LÍNH CHỐNG CHỌI VỚI UNG THƯ DI CĂN

VTC 14: Người phụ nữ vực dậy sau 2 lần đại phẫu ung thư – Giờ ra sao?

VTV2 – HÀNH TRÌNH CÙNG BẠN SỐ 5: TRƯƠNG THỊ LIỄU NGƯỜI PHỤ NỮ VƯƠN LÊN VÌ SỰ SỐNG – GHV

VTV2 HÀNH TRÌNH CÙNG BẠN SỐ 16: UNG THƯ – XIN ĐỪNG BUÔNG XUÔI

Chi tiết thông tin cho Chi phí hóa trị ung thư hết bao nhiêu tiền, có tốn kém không?…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Chi Phí Hóa Trị Ung Thư này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Chi Phí Hóa Trị Ung Thư trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Tỏi Có Xua Mũi Được Không - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button