Thuốc namTra cứu dược liệu

Cây Thuốc Bùa Ngải – Thảo dược cho mọi nhà

Cây Thuốc Bùa Ngải có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cây Thuốc Bùa Ngải trong bài viết này nhé!

Video: Cây Ngải Đen trong vườn lan rừng gia đình ông bạn_ Hoàng Việt TV1

Bạn đang xem video Cây Ngải Đen trong vườn lan rừng gia đình ông bạn_ Hoàng Việt TV1 được cập nhật từ kênh Hoàng Việt TV1 từ ngày 2021-08-14 với mô tả như dưới đây.

Mời các bạn cùng theo dõi:
Cây Ngải Đen hay còn gọi là cây Gừng đen trong vườn lan rừng của gia đình ông bạn. Ngải đen cũng là một trong những cây thuốc nam.
Hoàng Việt TV1
0965.895.207
#câyngảiđen
#gừngđen

Có thể bạn quan tâm:  Quy Định Ghi Thuốc Theo Bộ Y Tế Việt Nam - Thảo dược cho mọi nhà

Một số thông tin dưới đây về Cây Thuốc Bùa Ngải:

Ngải là cây gì?

Cũng giống như bao loài thực vật khác, cây ngải cũng là một loại thực vật được nuôi dưỡng và lớn lên bởi sinh khí của trời đất việc trồng ngải cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, trong số 800 loại ngải thì một trong số chúng lại được xem là có khả năng mang lại may mắn và tài lộc vì nó có linh tính y như con người!

Theo giới phong thủy cho biết, những loài ngải này muốn phát huy được tác dụng thì phải nhờ đến sự trợ giúp của các pháp sư cao tay nuôi nấng và chăm sóc tỉ mỉ. Cụm từ “nuôi ngải cầu tài” cũng từ đó mà trở thành cơn sốt trong giới phong thủy được nhiều người săn lùng, tìm kiếm cho đến tận ngày nay.

Có thể bạn quan tâm:  Cây Thuốc Trị Mạch Lươn - Thảo dược cho mọi nhà

Nói là vậy nhưng không phải ai cũng có thể nuôi được ngải kể cả pháp sư cao tay, vì phải có duyên với ngải thì có thể mang ngải về nuôi và chăm sóc tươi tốt được. Nhiều người kinh doanh buôn bán đã mang ngải về nuôi nhưng do không có duyên với ngải nên cây tự lụi tàn và chết đi, hoặc cây vẫn xanh tươi tốt nhưng chả có tý công dụng gì cả. Nên cần người phải có duyên và lòng thành thì mới có tác dụng.

Một số loại cây ngải cầu tài lộc và may mắn

Cây ngải cầu tài lộc và may mắn, trong giới phong thủy có rất nhiều loại ngải được dùng để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nhiều người kinh doanh buôn bán thường trồng các chậu “ngải làm ăn” ở nơi thoáng mát trước nhà hoặc cửa hàng để thu hút khách. Họ tin rằng, cây ngải sẽ giúp cho cửa hàng đông khách, và khách hàng cảm thấy hài lòng với các dịch vụ tại đây.

Sau đây là một số cây ngải cầu tài lộc mà nhiều người tin dùng:

Ngải nàng Mơn

Ngải nàng Mơn (hoa tóc tiên) có 2 loại là ngải nàng Mơn bông đỏ và ngải nàng Mơn bông trắng. Ngải nàng Mơn bông đỏ có cọng lá đẹp hơn, màu xanh tươi hơn ngải nàng Mơn bông trắng.

Có thể bạn quan tâm:  Chế Biến Thuốc Ho Công Nghiệp Từ Cây Hẹ - Thảo dược cho mọi nhà

Xem thêm: Ngải nàng Mơn

Ngải nàng Chuyền lá dài

Đây là loại ngải có thân lá dài, màu lá xanh xậm.

Ngải nàng Chuyền lá dài còn có tên gọi khác là dây nhện. Có lẽ người ta thầy nàng Chuyền trổ nhánh toả ra như mạng nhện mà đặt thành tên. Ngải nàng Chuyền có lá màu xanh đậm, chuyền sọc có lá xanh nhạt hơn, dài khoảng 13 cm – 15 cm, sống lá hằn sâu đến cuống.

Nàng chuyền lá dài thường được trồng bên cạnh các ngôi mộ. Vì nàng chuyền dài nhảy nhánh con như cây trường sinh nên được người Campuchia quan niệm phát tài phát lộc, con đàn cháu đống.

Chi tiết thông tin cho 5 cây ngải mang lại may mắn và tài lộc trong kinh doanh…

1. Ngải nàng mơn:

Ngải nàng mơn hay còn gọi là cây hoa tóc tiên, ở các vùng quê thì cây ngải này có tên khác là cây hoa huệ mưa (vì sau mỗi cơn mưa nó mọc tốt um lên). Nó có nhiều màu khác nhau như màu hồng, màu trắng, màu vàng, lá nhỏ dài như lá hẹ. Nhìn chung thì nàng mơn có công dụng chiêu tài lộc, quyến khách, thu hút vận khí cho gia chủ, rất hợp với gia chủ nào buôn bán kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm:  Cây Dum Thuốc Đau Dạ Dày - Thảo dược cho mọi nhà

Tác dụng ngải nàng mơn

Tùy vào màu sắc mà nàng mơn có thế mạnh về công dụng riêng.

Như nàng mơn bông hồng thì chiêu tài lộc tốtNàng mơn bông trắng thì làm bùa yêuNàng mơn bông vàng yếu hơn so với 2 loại kia, mà loại ngải này dễ kiếm, mọc hoang cũng nhiều, mọc hoang tùm lum ra cả vườn, nhiều nhà câytự mọc trong vườn luôn, mọc nhiều lắm mà mọi người không ai biết nên chả ai chăm cả. Ai biết nó là ngải mà biết cách chăm sóc thì cũng có lộc lắm nha.

Cách trồng ngải nàng mơn

Để trồng được ngải nàng mơn có công năng mạnh thì phải dùng đất sạch để trồng. Khi trồng không được bón phân, cây ngải nàng mơn phù hợp với đất thịt, đất phù sa ở các vùng hạ lưu các con sông lấy về. Nên rải một lớp xơ dừa lên bề mặt trên hoặc rơm rạ để giữ ẩm cho cây. Trồng trong chậu to để cây sinh trưởng tốt, khi lấp đất không để củ quá sâu dễ bị thối không mọc mầm được.

Quá trình chăm sóc chỉ dùng nước sạch để tưới, nếu dùng nước bẩn hay nước qua sử dụng thì cây sẽ mất dần công năng. Ngải nàng mơn không chịu được úng nên chỉ cần mỗi ngày tưới một lần là đủ.Cây ngải nàng mơn thường đặt ở những nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời để cây hấp thu được dương khí của đất trời. Không nên mang cây vào bên trong phòng kể cả ban đêm hay mưa gió. Chỉ khi vào ngày mùng một, ngày rằm để làm lễ rồi lại mang cây ra ngoài. Nếu sống ở thành phố không có không gian vườn thì có thể đưa lên sân thượng để trồng. Chú ý chọn những nơi không bị bóng nhà bên cạnh che mất vì như thế cây khó phát triển cũng như hấp thụ linh khí.

Có thể bạn quan tâm:  Thầy Thuốc Nam Ở Châu Đốc - Thảo dược cho mọi nhà

2. Ngải nàng chuyền:

Ngải nàng chuyền hay được gọi là cây cỏ lan chi hoặc cây dây nhện. Nàng chuyền có 2 loại, 1 loại lá sọc và 1 loại lá xanh trơn. Nàng chuyền chỉ phát huy tác dụng thực sự khi ở trên cao, cho nên người ta thường trồng trong chậu và treo lên. Nếu trồng ở chậu dưới đất, nàng Chuyền sẽ lấy hơi đất mà phát triển thân và lá hơn mức bình thường, nhưng lại không có tác dụng gì nhiều giúp ích bằng khi treo lên cao.

Cũng như các loại ngải nàng, công năng của ngải nàng Chuyền chủ yếu là hoá giải bớt sự xui rủi, vận chuyển tài khí đến cho chủ nhân. Ngải nàng chuyền còn là cây phong thủy khi hút hết uế trược và mang lại sự trong lành cho không gian sống của gia chủ.

Chi tiết thông tin cho Mua Cây Ngải Làm Bùa Yêu Thông Dụng Nhất Hiện Nay :: Blog Tâm Thức…

Có thể bạn quan tâm:  Thuốc Tăng Trưởng Cây Mai Vàng - Thảo dược cho mọi nhà

Cho cây ngải ăn trứng gà – Phương pháp nuôi ngải cầu tài | Món Miền Trung

Công phu luyện ngải

Công phu luyện ngải

Với mong muốn được nhìn thấy cây ngải thực sự, tôi đã nhờ người quen giới thiệu tới gặp ông Trương Văn Phàn, 64 tuổi ở xã Tân Minh, huyện Đà Bắc, Hòa Bình, người được mệnh danh là vua ngải xứ Mường. Khác với tưởng tượng của tôi, ông Phàn không hề có dáng dấp cổ quái mà trái lại, trông ông như người giáo viên già. Ông Phàn quả quyết rằng, ông nuôi ngải, nghiên cứu về ngải chỉ mang tính chất… sưu tầm.

Theo lý giải của ông Phàn, ngải thực chất là vô số những loài thảo mộc sống hoang dại nơi thâm sơn cùng cốc. Nó chẳng có tác dụng gì nếu không được một pháp sư hô thần và truyền công năng đặc biệt.

Chuyện nuôi ngải thì cầu kỳ vô cùng và có những nguyên tắc khắt khe. Cây ngải khi ấy không phải là thực vật nữa mà là một giống động vật cần cho ăn, cho uống đàng hoàng.

Có thể bạn quan tâm:  1 Cây Thuốc 555 Bao Nhiêu Tiền - Thảo dược cho mọi nhà

Thiếu tướng Chu Phác đã có thời gian dài nghiên cứu về bùa ngải

Ông Phàn có gốc mê tâm ngải đã nuôi luyện hơn 10 năm nay và giống ngải này vô cùng khó tính. Thường thì hằng ngày phải cho ngải uống 1 ly nhỏ nước hoặc một chén nhỏ cháo trắng loãng. Khi ngải còn nhỏ thì mỗi tháng phải cho ngải 2 lần ăn trứng gà. Không nên cho ngải ăn trứng gà công nghiệp. Cách cho ăn cũng khá cầu kỳ. Đập nhẹ hai đầu quả trứng rồi tách 1 lỗ nhỏ, dùng chân nhang chọc mỗi đầu một lỗ nhỏ, bới lên 1 chút đất rồi chôn quả trứng theo chiều thẳng đứng.

Ngải rất cần mùi nhang và hơi người nên mỗi ngày phải thắp cho ngải 1 cây nhang và hà hơi cho ngải. Không nên để ngải gần trẻ con, không nên cắm các kim loại, không được bón cho ngải bằng bất kỳ một loại phân hóa học nào. Ông Phàn bảo: “Ngải cũng giống như đứa trẻ, cần sự thương yêu chăm sóc. Nếu đã có 1 chậu ngải thì nên dành tình cảm cho nó”.

Có thể bạn quan tâm:  Thuốc Trị Rong Rêu Trên Thân Cây - Thảo dược cho mọi nhà

Công đoạn luyện ngải mới thật công phu. Ông Phàn đào củ ngải ưng ý lên, đem rửa sạch và phơi sương, nắng cho thụ khí âm dương. 3 ngày sau thì đem vào nhà luyện. Ông Phàn lần kiếm được 7 cái đầu ông táo bỏ hoang ở chùa rồi đem về băm nhuyễn trộn với đất và cho ngải vào ủ. Sau đó, ông Phàn lấy một quả trứng gà, dùng mực đỏ vẽ thêm chữ bùa và ủ theo củ ngải. Lễ vật để cúng ngải gồm: 3 quả trứng gà sống, 1 đĩa gạo muối, 1 ly nước lạnh, 3 chén rượu trắng, 1 đĩa ngô rang.

Ông Phàn say sưa kể về phương pháp luyện ngải bí truyền của mình. Tôi bắt đầu cảm thấy những yếu tố hoang đường, khó tin trong lời nói của ông. Ông bảo: Với những cây ngải già, tinh luyện khoảng 21 ngày liên tục thì ngải đã biết chào thầy, khi thầy niệm chú một câu hỏi thăm, lá ngải sẽ đong đưa qua lại về hướng thầy mặc dù lúc ấy trời không có gió. Cứ luyện như thế cho đến khi thấy như có bóng trắng thoáng ẩn hiện là ngải đã có thần, trong thời gian luyện ngải, ông thầy tuyệt đối không được ăn tỏi sống. Luyện càng lâu thì ngải càng mạnh.

Có thể bạn quan tâm:  Tiệm Thuốc Nam Nguyễn Cảnh Chân - Thảo dược cho mọi nhà

Khi đã hoàn thiện thì thầy ngải chọn ngày thu ngải, làm lễ và đào gốc lấy ngải củ đem vào nhà. Việc đầu tiên sau khi rửa sạch là thầy ngải phải cắn 1 củ nhai nuốt ngay, vì có như vậy ngải nó mới mến và phục tùng thầy lâu dài.

Nói về pháp lực của ngải, ông Phàn khẳng định: “Ngải rất nhạy, chắc ít nhiều trong chúng ta có nghe qua những mẩu chuyện ngày trước ở Việt Nam đại khái như: có người xách làn đi chợ, tự nhiên có người xa lạ đến nói vài câu, cô ta bỗng đờ đẫn lột tháo dây chuyền, bông tai… cho người xa lạ đó. Chừng 10-15 phút sau mới hoàn hồn thì người kia đã đi mất rồi! Ông Phàn bảo: “Đó chính là công năng của ngải, bùa không thể làm con người mất cả hồn vía lập tức như vậy. Còn về mặt lý tính thì ngải nó đơn giản như ta nuôi con chó, con mèo vậy thôi, cho nó ăn đều, vỗ về vài câu mỗi ngày là sai nó làm gì nó làm đó, không hề phân biệt thiện, ác”.

Ông Phàn có niềm tin tuyệt đối về những công năng dị biệt của ngải từ nhiều năm nay. Nghe cách ông phân tích, nhìn cách ông chăm chút cho từng gốc ngải, tôi có cảm giác rằng, hình như có chút hoang tưởng nào đó. Rõ ràng ngải vốn đã huyền bí, nhưng tôi không thể tìm thấy một căn cứ logic nào trong việc luyện ngải của ông Phàn. Khi tôi đề nghị được mang một mẫu cây ngải về để làm mẫu nhờ thẩm định thì ông Phàn đã thẳng thừng từ chối.

Có thể bạn quan tâm:  Chữa Viêm Chân Tóc Bằng Thuốc Nam - Thảo dược cho mọi nhà

Chi tiết thông tin cho Cho cây ngải ăn trứng gà – Phương pháp nuôi ngải cầu tài | Món Miền Trung…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Cây Thuốc Bùa Ngải

cây ngải đen, thuốc nam chữa bệnh, sưu tầm cây cảnh, ngải đen, cây gừng đen, gừng đen, lan rừng tây nguyên, hoàng việt tv1, phong lan rừng, vườn lan rừng, cây thuốc quanh ta, cây thuốc nam, tam thất nam, lan rung tay nguyen, lan rừng giá rẻ, ngải đen giống, bùa ngải thái lan, phong thủy vạn lộc, phong thuy van loc, ngai den, cay chieu tai, cay ngai goi khach, ngải đen trị bệnh, cau tai cau loc, kiến lan rừng, mua bán lan rừng giá rẻ, phi điệp tím

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Cây Thuốc Bùa Ngải này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Cây Thuốc Bùa Ngải trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button