Thảo dược

Các Cơ Quan Trong Ống Tiêu Hóa – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Các Cơ Quan Trong Ống Tiêu Hóa có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Các Cơ Quan Trong Ống Tiêu Hóa trong bài viết này nhé!

Video: GIẢI PHẪU CÁC CƠ QUAN TRONG Ổ BỤNG – ÔN THI SĐH 2021

Bạn đang xem video GIẢI PHẪU CÁC CƠ QUAN TRONG Ổ BỤNG – ÔN THI SĐH 2021 được cập nhật từ kênh VH HOANG từ ngày 2021-07-08 với mô tả như dưới đây.

06-07-2021

#GiaiPhauNguoi #CacCoQuanOBung #SDH2021

Một số thông tin dưới đây về Các Cơ Quan Trong Ống Tiêu Hóa:

1. Hệ tiêu hóa gồm những cơ quan nào?

Hệ tiêu hóa con người gồm rất nhiều cơ quan, bắt đầu từ miệng là nơi nhận thức ăn đến hậu môn thải chất không tiêu hóa được ra ngoài. Cơ quan này chịu trách nhiệm phá vỡ cấu trúc, hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết từ thực phẩm để sử dụng cho hoạt động sống. Để thực hiện điều này, cần sự kết hợp của cả hoạt động nhai, nghiền cơ học và các enzyme phân hủy sinh học.

Hệ tiêu hóa bao gồm nhiều cơ quan, giữ vai trò rất quan trọng trong cơ thể

Dưới đây là các chức năng nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan trong hệ tiêu hóa:

1.1. Cổ họng

Cổ họng là nơi tiếp nhận thức ăn từ miệng để đi xuống thực quản. Đây chỉ là cơ quan trung gian giúp vận chuyển thức ăn.

1.2. Thực quản

Thực quản nằm dưới cổ họng, là một ống dài có chức năng đưa thức ăn xuống dạ dày. Thực quản tạo những cơn nhu động co thắt để đẩy thức ăn xuống, đồng thời giữ thức ăn ở dạ dày không bị trào ngược lên bằng một “van” cơ học.

1.3. Túi mật

Đây là một túi nhỏ, nằm sát gan. có chiều dài khoảng 80 – 100mm. Túi mật có tác dụng co bóp đẩy dịch mật vào ống mật chủ, từ đó vào tá tràng và xuống ruột non, giúp tiêu hóa các chất béo. Túi mật có vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa của cơ thể.

1.4. Gan

Gan có vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa, giúp tổng hợp protein huyết tương, dự trữ glycogen và thải độc. Đây được ví như nhà máy hóa chất của cơ thể, đảm trách và điều hòa các phản ứng hóa sinh.

Dạ dày là cơ quan tiêu hóa, phân hủy thức ăn quan trọng

1.5. Dạ dày

Dạ dày là cơ quan quan trọng, nó được cấu tạo dạng một cái túi gồm rất nhiều cơ. Khi tiếp nhận thức ăn từ thực quản xuống, acid và enzyme sẽ được tiết ra, trộn lẫn với thức ăn để thủy phân các protein và dưỡng chất cần thiết. 

Thời gian lưu trữ của thức ăn tại dạ dày khá lâu do phải thực hiện quá trình phân hủy hầu hết thức ăn, kết quả là dạng chất lỏng hoặc bột nhão sẽ được di chuyển xuống ruột non.

1.6. Ruột non

Ruột non của con người dài đến 6 mét, là nơi thức ăn sẽ tiếp tục được phân hủy, phá vỡ cấu trúc nhờ các enzyme tiết ra từ mật gan hoặc tuyến tụy. Với chiều dài như vậy¸ nhu động ruột giúp thức ăn di chuyển suốt cơ quan này, đồng thời trộn đều thức ăn với dịch tiêu hóa.

Thức ăn qua ruột non tiếp tục được phân hủy tại tá tràng, sau đó dưỡng chất được hấp thụ tại hỗng tràng và hồi tràng trước khi chuyển vào máu.

1.7. Đại tràng

Khi quá trình tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất kết thúc, các chất còn lại không hấp thu được sẽ được chuyển xuống đại tràng ở dạng lỏng. Tại đây đại tràng tiếp tục hút nước từ dịch để chuyển chất thải thành dạng rắn, hay còn gọi là phân. Thông thường, phân được xử lý ở đại tràng trong khoảng 36 giờ.

 Đại tràng là nơi xử lý thức ăn dư thừa thành phân

Phân chủ yếu chỉ gồm mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn. Vi khuẩn này cũng thực hiện nhiều chức năng hữu ích cho cơ thể như: tổng hợp Vitamin, xử lý chất thải, cặn lắng, bảo vệ cơ thể chống lại khuẩn hại.

1.8. Trực tràng

Trực tràng nằm ngay dưới đại tràng, có chiều dài khoảng 20cm. Khi phân được di chuyển xuống đây, các dây thần kinh đặc biệt sẽ bị kích thích, sau đó truyền tín hiệu đến vỏ đại não cho biết bạn cần đi đại tiện.

Ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, chức năng này hoạt động chưa hoàn thiện nên trẻ chưa thể đi đại tiện tự chủ. Ở người lớn, khi muốn đi vệ sinh, não lại truyền tín hiệu làm giãn cơ vòng để đẩy phân ra khỏi cơ thể. Nếu muốn nhịn, cơ thắt và trực tràng sẽ điều chỉnh, tạm thời bỏ qua cảm giác muốn đi vệ sinh, phân tiếp tục được giữ lại tại đây.

Thức ăn trải qua quá trình tiêu hóa dài để cơ thể hấp thu tốt nhất dưỡng chất

1.9. Hậu môn

Hậu môn là cơ quan cuối cùng của hệ tiêu hóa, được cấu tạo từ cơ sàn chậu và cơ thắt hậu môn. Chức năng của cơ quan này là lưu trữ và đào thải phân. Khi đi vệ sinh, hậu môn sẽ tiết dịch nhầy bôi trơn để phân có thể di chuyển dễ dàng khỏi cơ thể.

Như vậy, tiêu hóa thức ăn ở con người là một quá trình dài, phức tạp với sự tham gia, phối hợp hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể. Bất cứ vấn đề xảy ra ở một cơ quan nào của hệ tiêu hóa đều có thể ảnh hưởng, làm định trệ việc tiêu hóa thức ăn và hấp thu dưỡng chất.

2. Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bạn cần ăn gì?

Khi các cơ quan này hoạt động không tốt, bạn có thể gặp phải nhiều tình trạng như: táo bón, trĩ, trào ngược dạ dày, suy dinh dưỡng, thiếu dưỡng chất,… Với các rối loạn không phải bệnh lý, bạn có thể xử lý, tăng cường hệ tiêu hóa mà không cần dùng thuốc bằng các loại thực phẩm như:

2.1. Nước

Thiếu nước là nguyên nhân phổ biến gây táo bón. Cơ thể người cần được hấp thu từ 2- 3l nước lọc mỗi ngày, bạn cần uống nhiều hơn nếu tập thể dục, làm việc quá sức hoặc sống trong điều kiện khí hậu nóng.

Ngoài nước lọc, bạn cũng nên ăn nhiều loại trái cây, rau quả chứa nhiều nước như: bí xanh, dâu, dưa, cần tây, dưa chuột,…

Uống nhiều nước giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

2.2. Chất béo tốt

Bạn cần bổ sung đủ lượng chất béo vào cơ thể, tuy nhiên ưu tiên chất béo tốt để hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả. Thực phẩm giàu chất béo tốt nên bổ sung gồm: hạt chia, quả óc chó, các loại cá béo (cá thu, cá hồi, cá mòi), hạt lanh,…

2.3. Chất xơ

Cơ thể không có enzyme tiêu hóa chất xơ, song dưỡng chất này rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Chất xơ hòa tan chứa nhiều trong yến mạch, lúa mạch, các loại đậu, trái cây,… có khả năng hấp thu nước thành dạng gel di chuyển dễ dàng trong hệ tiêu hóa. Hấp thụ nhiều chất xơ này giúp tăng lợi khuẩn đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch và tiêu hóa, ngăn chặn hấp thu cholesterol và đường vào máu.

Chất xơ không hòa tan có nhiều trong bột mì nguyên cám, đậu, quả hạch, súp lơ, ngũ cốc nguyên hạt,… Dưỡng chất này không hòa tan trong nước nên cơ thể không thể phân hủy và hấp thu song sẽ làm tăng khối lượng, thúc đẩy đào thải cặn bã, sản phẩm dư thừa của hệ tiêu hóa.

Ngoài ra một số chất dinh dưỡng có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt như: Glutamine, Probiotic, kẽm,…

Như vậy, thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của hệ tiêu hóa. Hi vọng những thông tin MEDLATEC cung cấp trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cơ chế hoạt động, từ đó bảo vệ và tăng cường hoạt động cho các cơ quan này hiệu quả hơn. 

Chi tiết thông tin cho Hệ tiêu hóa gồm các cơ quan, bộ phận nào trên cơ thể?…

1. Hệ tiêu hóa là gì?

Hệ tiêu hóa là một hệ thống gồm nhiều cơ quan, có chức năng phá vỡ những cấu trúc và hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết từ thực phẩm để sử dụng cho hoạt động sống hằng ngày của con người. Để thực hiện quá trình này, hệ tiêu hóa cần sự kết hợp nhuần nhuyễn từ hoạt động nhai, đến nghiền cơ học và các hoạt chất enzyme giúp phân hủy sinh học.

2. Hệ tiêu hóa gồm những cơ quan nào cấu tạo thành?

Ngoài chức năng chung, nhiều người cũng thắc mắc hệ tiêu hóa gồm những cơ quan nào và nhiệm vụ riêng của mỗi cơ quan là gì. Hệ tiêu hóa bên trong cơ thể của chúng ta được chia làm 2 phần chính, đó là ống tiêu hóa và tuyến tiêu hóa.

Nếu một cơ quan nào trong hệ tiêu hóa xảy ra vấn đề thì có thể ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn và hấp thu dưỡng chất

2.1. Ống tiêu hóa

 • Cổ họng: Cổ họng là nơi bắt đầu của quá trình tiêu hóa với việc tiếp nhận thức ăn từ miệng. Tại đây, thức ăn được vận chuyển nhẹ nhàng từ họng xuống thực quản. Cổ họng được xem là cơ quan trung gian vận chuyển thực phẩm.
 • Thực quản: Sau cổ họng, thực quản là cơ quan tiếp theo mà thức ăn đi đến. Cơ quan này có hình một chiếc ống dài với nhiệm vụ di chuyển thức ăn đến dạ dày. Thực quản thường tạo các cơn co thắt nhu động để nhẹ nhàng đẩy thức ăn đi xuống. Ngoài ra, thực quản còn giúp giữ cho thực phẩm ở dạ dày không bị trào ngược lên lại bằng một “van” cơ học.
 • Dạ dày: Dạ dày là một trong những cơ quan có vai trò quan trọng của hệ tiêu hóa. Nơi đây được cấu tạo với hình dạng giống một cái túi gồm rất nhiều cơ nằm nối tiếp nhau. Khi thức ăn từ thực quản được vận chuyển xuống, các hoạt chất enzyme và acid bắt đầu được tiết ra. Các hoạt chất này sẽ được cơ dạ dày trộn đều với thức ăn nhằm hỗ trợ quá trình thủy phân protein và dưỡng chất cần thiết một cách dễ dàng. Thức ăn lưu lại cơ quan dạ dày khá lâu do phải liên tục thực hiện quá trình phân hủy các thức ăn. Sau khi phân hủy xong, thức ăn sẽ ở dạng chất lỏng hoặc bột nhão và được di chuyển đến ruột non.
 • Ruột non: Ruột non bên trong cơ thể con người có thể dài đến 6 mét. Ruột non giữ chức năng phân hủy tiếp tục các phần thức ăn còn lại từ dạ dày bằng cách trộn chúng với các enzyme tiết ra từ tuyến tụy hoặc mật, gan. Song song đó, ruột non cũng hấp thu nước và các chất dinh dưỡng vào máu. Sau đó, ruột non sẽ đẩy phần bã thức ăn còn lại vào ruột già.
 • Ruột già (còn gọi là Đại tràng): phần bã thức ăn còn lại không thể hấp thu từ ruột non sẽ được chuyển đến cơ quan đại tràng ở dạng lỏng. Tại đây, đại tràng sẽ tiếp tục hút nước từ chất thải đó, chuyển chúng thành dạng rắn, tạo thành phân. Thông thường, phân sẽ được xử lý tại đại tràng trong khoảng 36 giờ. Chất thải cấu tạo chủ yếu từ phẩn bã thức ăn không tiêu hóa được, dịch và các tế bào già cỗi của lớp lót ống tiêu hóa.
 • Trực tràng: Trực tràng có chiều dài khoảng 20cm, là phần tiếp theo nằm sau đại tràng. Khi phân di chuyển đến cơ quan này, ngay lập tức các dây thần kinh đặc biệt sẽ bị kích thích và truyền tín hiệu đến vỏ đại não để thông báo cho bạn biết cần phải đi đại tiện ngay. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chức năng của cơ quan này chưa hoàn thiện nên trẻ vẫn chưa thể tự chủ trong việc đi đại tiện.
 • Hậu môn: Hậu môn là cơ quan cuối trong quá trình tiêu hóa. Cơ quan này được cấu thành từ cơ thắt hậu môn và cơ sàn chậu. Nhiệm vụ chủ yếu của hậu môn là lưu trữ và đào thải các chất thải. Khi bạn đi vệ sinh, hậu môn sẽ tự động tiết dịch nhầy nhằm bôi trơn giúp chất thải có thể di chuyển khỏi cơ thể dễ dàng.

2.2. Tuyến tiêu hóa

 • Tuyến nước bọt: Tuyến nước bọt tiết ra nước bọt có chức năng hỗ trợ làm ướt và mềm thức ăn. Đồng thời, nước bọt còn chứa các enzyme có ích với khả năng phân hủy protein, tinh bột thành các phân tử nhỏ và đơn giản, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn được diễn ra nhẹ nhàng hơn.
 • Tuyến tiêu hóa tụy, gan, mật: Tuyến tiêu hóa tụy, gan, mật có chức năng hỗ trợ quá trình tiêu hóa ở ruột non. Riêng túi mật còn có khả năng co bóp nhẹ nhàng, giúp đẩy dịch mật vào ống mật chủ. Sau đó, dịch mật sẽ vào tiếp tá tràng và đến ruột non, giúp tiêu hóa các chất béo nhanh chóng hơn.

Có thể thấy hệ tiêu hóa và các cơ quan tiêu hóa có vai trò và chức năng vô cùng quan trọng đối với con người. Quá trình tiêu hóa là một quá trình dài và phức tạp, cần sự tham gia cũng như phối hợp nhuần nhuyễn từ nhiều cơ quan bên trong. Bất kỳ một cơ quan nào trong hệ tiêu hóa xảy ra vấn đề thì đều có thể ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn và hấp thu dưỡng chất của cơ thể. Vì vậy khi có bất kỳ triệu chứng nào của đường tiêu hóa như ăn không tiêu, đầy bụng, ợ hơi, ợ nóng, táo bón, tiêu lỏng, tiêu phân có đàm máu, hoặc vàng da, ngứa da, sụt kg…bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và chẩn đoán, điều trị sớm nhất.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec chính là địa chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng trong thực hiện kỹ thuật chẩn đoán các bệnh lý tiêu hóa. Đặc biệt, các kỹ thuật sàng lọc ung thư dạ dày, ung thư đại tràng tại Vinmec được thực hiện bằng máy nội soi Olympus CV 190, chức năng NBI (Narrow Banding Imaging – nội soi với dải tần ánh sáng hẹp) cho kết quả hình ảnh phân tích bệnh lý niêm mạc rõ nét hơn… Nhờ đó mà bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác và đưa ra phác đồ điều trị kịp thời. Không chỉ có hệ thống trang thiết bị hiện đại, Vinmec còn là nơi quy tụ đội ngũ các y, bác sĩ giàu kinh nghiệm, đặc biệt, với không gian được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, Vinmec đảm bảo sẽ mang đến cho người bệnh sự thoải mái, thân thiện, yên tâm nhất.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số
HOTLINE
hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.
Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được giảm ngay 15% phí khám khi đặt hẹn khám lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 17/10 – 31/12/2022).
Quý khách cũng có thể quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn
tư vấn từ xa qua video
với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Chi tiết thông tin cho Hệ tiêu hóa gồm những cơ quan nào?…

Hệ tiêu hóa - Chức năng, cấu tạo và cách để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Ruppert EE, Fox RS, Barnes RD (2004). “Introduction to Bilateria”. Invertebrate Zoology (ấn bản 7). Brooks / Cole. tr. 203–205. ISBN 0-03-025982-7.
 2. ^ gastrointestinal tract” tại Từ điển Y học Dorland
 3. ^ Bản mẫu:MeSH name
 4. ^ digestive system” tại Từ điển Y học Dorland
 5. ^ G., Hounnou; C., Destrieux; J., Desmé; P., Bertrand; S., Velut (ngày 1 tháng 12 năm 2002). “Anatomical study of the length of the human intestine”. Surgical and Radiologic Anatomy. Springer Nature. 24 (5): 290–294. doi:10.1007/s00276-002-0057-y. ISSN 0930-1038. PMID 12497219.
 6. ^ Raines, Daniel; Arbour, Adrienne; Thompson, Hilary W.; Figueroa-Bodine, Jazmin; Joseph, Saju (ngày 26 tháng 5 năm 2014). “Variation in small bowel length: Factor in achieving total enteroscopy?”. Digestive Endoscopy. Wiley. 27 (1): 67–72. doi:10.1111/den.12309. ISSN 0915-5635. PMID 24861190.

Chi tiết thông tin cho Ống tiêu hóa – Wikipedia tiếng Việt…

Hệ tiêu hóa là gì?

Hệ tiêu hóa là hệ thống trong cơ thể mà qua đó các mô và cơ quan nhận chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động. Hệ tiêu hóa có chức năng xử lý thức ăn, lấy chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm và chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể.

Hệ tiêu hóa bắt đầu quá trình này mỗi khi thức ăn được nạp vào cơ thể và khoang miệng là nơi khởi đầu của quá trình tiêu hóa. Ở trong khoang miệng, nước bọt trộn lẫn với thức ăn, làm ẩm và bôi trơn thức ăn để có thể nuốt một cách dễ dàng. Nước bọt còn có chứa enzyme amylase có tác dụng phân giải tinh bột trong thức ăn thành các đường đơn dễ tiêu hóa hơn. Sau đó, thức ăn được đẩy xuống thực quản, dạ dày và tiếp tục sang các cơ quan khác trong hệ tiêu hóa nhờ sự co thắt cơ được gọi là nhu động.

Các cơ quan trong hệ tiêu hóa

Các bộ phận chính của hệ tiêu hóa gồm có:

Thực quản: Đây là một cơ quan có dạng ống rỗng ở vùng cổ và ngực, nối miệng với dạ dày. Các cơ ở thực quản có chức năng đẩy thức ăn vào dạ dày.

Dạ dày: Đây là một cơ quan có dạng túi lớn thực hiện nhiệm vụ giữ và tiêu hóa thức ăn bằng hỗn hợp enzyme và axit. Thức ăn ở lại trong dạ dày trong khoảng từ 3 đến 5 tiếng sau ăn, tùy vào loại thực phẩm, đồ uống và lượng nạp vào.

Ruột non: Ruột non nhận thức ăn từ dạ dày và bắt đầu phân hủy thức ăn đồng thời hấp thụ phần lớn các chất dinh dưỡng.

Ruột già: Ruột già chứa hàng tỷ vi khuẩn vô hại có vai trò biến thức ăn thành phân trong khi hấp thụ nước và chất điện giải để cơ thể sử dụng.

Trực tràng: Nằm ở cuối ruột già, trực tràng là nơi tích trữ phân tạm thời.

Hậu môn: Đây là lỗ thông ra bên ngoài của trực tràng mà qua đó phân bị đào thải khỏi cơ thể.

Ngoài ra còn có:

Gan: Cơ quan này giúp lọc độc tố từ máu và tạo ra dịch mật phân hủy protein, carbohydrate và chất béo.

Túi mật: Cơ quan này là một túi nhỏ tích trữ dịch mật do gan tạo ra và sau đó giải phóng khi cần thiết.

Tuyến tụy: Cơ quan này sản sinh insulin hỗ trợ quá trình chuyển hóa đường.

Các vấn đề ở hệ tiêu hóa

Tất cả các cơ quan này cũng như các chất dịch bên trong đều hoạt động một cách nhịp nhàng, cân bằng nhưng lại rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như chế độ ăn uống, căng thẳng, bệnh tật,… và gây ra các vấn đề về tiêu hóa như:

 • Khó tiêu
 • Bệnh tiêu chảy
 • Táo bón
 • Trào ngược axit dạ dày
 • Ngộ độc thực phẩm
 • Đầy hơi
 • Hội chứng ruột kích thích (irritable bowl syndrome – IBS)

Ngoài ra còn có những vấn đề khác cũng ảnh hưởng đến các cơ quan trong hệ tiêu hóa như:

Chi tiết thông tin cho Hệ tiêu hóa có những cơ quan nào?…

1. Hệ tiêu hóa là gì?

Hệ tiêu hóa là gì

Hệ tiêu hóa là hệ thống các cơ quan tiếp nhận và chế biến mọi dạng vật chất cần thiết cho nhu cầu sinh trưởng và phát triển của cơ thể. Nhờ có hệ tiêu hóa, các chất dinh dưỡng ở dạng thô được chuyển thành dạng đơn giản có thể hấp thụ qua thành ống tiêu hóa vào máu. Đồng thời, các chất cặn bã được thải ra ngoài.

2. Chức năng của hệ tiêu hóa

Vai trò của hệ tiêu hóa đối với sự sống của con người là rất quan trọng. Chức năng của hệ tiêu hóa bao gồm: tiêu hóa thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng, miễn dịch và thải độc.

2.1. Tiêu hóa thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng

Chức năng chính, đầu tiên của hệ tiêu hóa đúng như tên gọi của nó chính là tiêu hóa thức ăn và hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn vào cơ thể. Quá trình này mất khá nhiều thời gian bởi thức ăn sẽ lần lượt đi qua nhiều cơ quan của hệ tiêu hóa.

2.2. Hệ tiêu hóa có chức năng miễn dịch

Bên cạnh đó cũng không thể không nhắc tới chức năng miễn dịch của hệ tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hệ tiêu hóa quyết định tới 70% hệ thống miễn dịch của cơ thể, có đến 95% vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa.

Quả thật không phải không có căn nguyên mà người ta vẫn thường nói “bệnh từ miệng ăn vào”. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi hệ tiêu hóa đã “lường trước” vấn đề này nên “chuẩn bị sẵn” hệ miễn dịch đường ruột để ngăn chặn tác nhân gây bệnh.

2.3. Hệ tiêu hóa có chức năng thải độc

Lớp niêm mạc đường ruột có khoảng 30 triệu nhung mao. Dưới lớp nhung mao này là các vi nhung mao. Với khoảng từ 40 – 50 mét vuông bề mặt, nhung mao cùng với các vi khuẩn đường ruột tạo thành lớp màng lọc.

Lớp màng này chỉ cho các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất đi qua, cản các vi khuẩn có hại và chất độc lại để thải ra ngoài cơ thể.

Chi tiết thông tin cho Hệ tiêu hóa – Chức năng, cấu tạo và cách để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Các Cơ Quan Trong Ống Tiêu Hóa này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Các Cơ Quan Trong Ống Tiêu Hóa trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Romio V6 - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button